Xu Hướng 2/2024 # Ăn Uống Gì Để Mát Gan Giải Độc # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ăn Uống Gì Để Mát Gan Giải Độc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quay lại trang trước

Ăn gì tốt cho gan, ăn gì để lá gan luôn khỏe mạnh?

1. Vai trò của gan?

“Gan” là bộ phận đa chức năng nhất trong cơ thể người. Khám phá vai trò của lá gan mới thấy được hết sự kỳ diệu của nội tạng này.

Gan là trạm chuyển hóa năng lượng nuôi dưỡng cơ thể

Chính vì cùng lúc phải làm nhiều nhiệm vụ khác nhau là hấp thụ dưỡng chất, chuyển hóa năng lượng, bài trừ độc tố và dự trữ máu, thế nên gan phải chịu áp lực rất lớn. Để giảm bớt “gánh nặng” cho lá gan, điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm là ăn gì tốt cho gan, uống gì lợi cho gan.

2. Ăn gì tốt cho gan?

Tất cả thức ăn nạp vào cơ thể mỗi ngày đều phải qua trạm “kiểm tra chất lượng” của gan. Nếu nguồn thực phẩm ít độc tố, lá gan sẽ được thảnh thơi còn nếu đồ ăn thức uống chứa nhiều chất độc hại buộc gan phải làm việc hết công suất khiến chức năng gan dần suy giảm.

Đậu phụ

Một nghiên cứu của Đại học Illinois (Chicago, Mỹ) trên chuột cho thấy Protein trong đậu nành có thể làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan. Vậy nên việc ăn sản phẩm làm từ loại đậu này như đậu phụ sẽ giúp phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Các loại cá giàu Omega 3

Nghiên cứu công bố trên website NCBI của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia thuộc Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ cho hay: Axit béo không bão hòa Omega 3 có thể giúp cải thiện mức độ mỡ trong gan và kiểm soát phản ứng viêm trong cơ thể. Do đó, các loại cá giàu Omega 3 như cá hồi, cá ngừ, cá mòi… là những thực phẩm tốt cho gan.

Cá hồi là thực phẩm giàu Omega 3 – Dưỡng chất tốt cho gan

Trái cây

Trong trái cây, ngoài chất xơ còn có hàm lượng lớn chất chống Oxy hóa và các loại vitamin tự nhiên như A, B, C, E… Đây đều là những chất cần thiết để hỗ trợ quá trình thanh lọc và bài trừ chất độc ra khỏi gan diễn ra thuận lợi giúp giảm bớt công suất làm việc cho gan, làm mát gan hiệu quả.

Ngoài những trái cây kể trên, quả bơ cũng là thực phẩm mát gan giải độc vô cùng hữu hiệu. Những dưỡng chất và chất béo có trong quả bơ được chứng minh là có tác dụng làm chậm tổn thương gan và kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa mỡ gan.

Rau màu xanh đậm

Các nghiên cứu cho thấy chất xơ có trong rau màu xanh đậm, đặc biệt là họ cải như bông cải xanh, rau bina, cải xoăn có chứa thành phần dưỡng chất ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong gan. Ăn nhiều rau xanh giúp làm giảm Cholesterol và kiểm soát cân nặng giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ, mỡ máu.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó… là nguồn cung cấp vitamin E và chất chống Oxy dồi dào giúp tăng cường sức khỏe gan và điều hòa men gan. Theo nghiên cứu, những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ đã cải thiện đáng kể bệnh lý sau các lần xét nghiệm nhờ ăn quả óc chó.

Quả óc chó có tác dụng điều hòa men gan, tăng cường sức khỏe cho gan

Gia vị có sẵn trong bếp

Một số gia vị luôn sẵn trong bếp như tỏi, gừng có tác dụng tích cực đối với lá gan. Nghiên cứu khoa học đã nhận định: Tỏi chứa các hợp chất có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể và chất béo ở những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Hơn nữa, trong tỏi chứa Allicin giúp thanh tẩy độc tố trong phụ gia thực phẩm, giảm áp lực chuyển hóa chất độc cho gan.

Cùng với tỏi, gừng cũng giúp làm giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ hiệu quả. Tinh chất Gingerol trong gừng đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, ngăn chặn sự tích tụ chất béo trong gan giúp hỗ trợ làm giảm nguy cơ mỡ gan.

Ăn không chỉ để no, ăn không chỉ để thỏa mãn vị giác bởi mọi thứ chúng ta đưa vào cơ thể đều ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan nội tạng bên trọng, nhất là gan. Bởi thế, ăn gì tốt cho gan, ăn gì làm mát gan cần cân nhắc kỹ lưỡng để duy trì lá gan trẻ khỏe dài lâu.

3. Uống gì để giải độc mát gan? Cà phê

Kết quả nghiên cứu đăng trên website của Mayo Clinic (Trung tâm Y tế học thuật tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ) đã chỉ ra: Những người uống cà phê sẽ có ít tổn thương gan hơn những người không uống loại nước này. Caffeine dường như làm giảm lượng men gan bất thường cho người có nguy cơ mắc các bệnh về gan.

Nước trà xanh

Một nghiên cứu năm 2024 trên Tạp chí Thế giới về Tiêu hóa (World Journal of Gastroenterology) chỉ ra rằng: Trà xanh có thể giúp giảm hàm lượng chất béo, chống lại các tác nhân oxy hóa và giảm nhẹ các dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD).

Uống nước trà xanh giúp giảm các dấu hiệu gan nhiễm mỡ

Nước Atiso

Thường xuyên uống nước chiết xuất Atiso có thể giúp bảo vệ gan khỏi những tác nhân gây hại, thúc đẩy sự phát triển của tế bào gan mới. Hơn nữa, tinh chất trong Atiso làm tăng sản xuất dịch mật giúp chức năng loại bỏ độc tố của gan hoạt động tốt hơn.

Trong một nghiên cứu khác bàn về “tác dụng bảo vệ gan của chiết xuất Atiso trước các độc tố” của khoa Dược và Độc tố, Đại học Helwan, Ein Helwan, Cairo, Ai Cập đã nêu rõ: Chiết xuất Atiso làm giảm tổn thương gan, tăng nồng độ chất chống oxy hóa và cải thiện chức năng gan. Bạn có thể mua bông Atiso về tự nấu món nước uống mát gan này tại nhà.

Nước nha đam

Gan hoạt động mạnh mẽ nhất khi được cung cấp đủ nước và nha đam là thực phẩm bổ sung nước lý tưởng cho gan. Bản thân nước nha đam là một Hydrat hóa – Chất chứa nước và cấp nước. Thêm vào đó, thảo dược này rất giàu Phytonutrients – Hợp chất tự nhiên có tác dụng giảm viêm, thải độc và tăng cường hệ miễn dịch, thế nên uống nước nha đam hỗ trợ chức năng thải độc gan làm việc năng suất hơn.

Nước ép củ cải đường

Củ cải đường là nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể với hàm lượng khoáng chất, vitamin và chất chống Oxy hóa như sắt, canxi, Kali, vitamin C, vitamin B phong phú. Riêng đối với gan, củ cải đường chứa sợi Pectin – Chất xơ tự nhiên có tác dụng giảm nồng độ cholesterol trong gan, hạn chế tích mỡ giúp phòng chống bệnh mỡ gan.

Nước đậu đen

Hạt đậu đen chứa nhiều Axit Amin thiết yếu cho cơ thể như Methionin, Phenylalanin, Valin… và hàm lượng lớn vitamin A, B, C, Glucid, Lipid và muối khoáng. Vậy nên, uống món nước đậu đen thơm lành vừa bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể vừa giúp tăng cường thanh lọc giải độc gan.

Nước khoáng

Kiểm soát cân nặng là một trong những điều kiện quan trọng giúp lá gan luôn khỏe mạnh. Do đó, bạn hãy tập thói quen uống nước khoáng thay vì các loại nước ngọt và nước tăng lực bởi vì những thức uống này nạp vào cơ thể bạn một lượng lớn calo khiến bạn dễ bị tăng cân.

Uống nước khoáng là giải pháp kiểm soát cân nặng, ngừa mỡ gan

Việc cân nhắc ăn uống gì để mát gan, ăn uống gì để thải độc gan không chỉ giúp hạn chế những tác động tiêu cực đến gan mà còn giúp tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị các bệnh gan hiệu quả. Hãy học cách “yêu” lá gan của mình từ việc xây dựng chế độ lành mạnh cho gan và bồi bổ thêm dưỡng chất tự nhiên có lợi cho gan từ một số thực phẩm chức năng dành riêng cho gan như HEWEL.

4. Những thực phẩm không tốt cho gan Rượu bia

Rượu bia là nguyên nhân chính gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Nguy hiểm hơn những tổn thương do bia rượu gây ra lâu dần sẽ trở thành xơ gan.

Thực phẩm nhiều đường

Ăn nhiều bánh kẹo, nước ngọt gia tăng lượng chất béo tích tụ trong gan bởi gan phải chuyển hóa đường thành chất béo. Bạn có thể thay thế những đồ ăn vặt nhiều đường bằng các loại hạt, hoa quả và nước ép trái cây mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Thực phẩm chiên

Khoai tây chiên, gà chiên… chứa lượng chất béo và Calo cao dẫn đến nguy cơ béo phì và mỡ gan.

Thực phẩm quá mặn

Ăn quá nhiều muối có thể khiến cơ thể bị tích nhiều nước, ảnh hưởng đến quá trình đào thải chất cặn bã và độc tố ra bên ngoài của gan. Giới hạn muối an toàn và tốt cho gan cũng như các cơ quan bộ phận khác là dưới 1.5gram mỗi ngày.

Ăn quá mặn làm giảm chức năng đào thảo độc tố của gan

Tinh bột trắng

Tinh bột trắng là bột đã trải qua quá trình tinh chế không còn giữ được hàm lượng chất như vốn có của ngũ cốc nguyên hạt làm tăng lượng đường trong máu. Do vậy, các bạn hãy hạn chế ăn bánh mì trắng, mì ống và các sản phẩm chế biến từ tinh bột trắng để phòng tránh nhiễm mỡ gan.

Thịt màu đỏ

Nghiên cứu của tác giả Shira Zelber – Sagi (Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Trung tâm Y tế Tel Aviv ở Israel) cho thấy: Những người tiêu thụ lượng thịt đỏ và thịt chế biến cao có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) là hơn 50% và nguy cơ kháng Insulin là hơn 50%. Các bạn hãy hạn chế ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt trâu… để giảm nguy cơ mắc bệnh mỡ gan.

Cùng với việc cân nhắc việc ăn gì tốt cho gan, ăn gì hại sức khỏe gan thì bổ sung những dưỡng chất thiên nhiên có tác dụng tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình thải độc gan, ngăn ngừa quá trình tạo viêm gan như Silibinin và Isothiocyanates trong HEWEL sẽ giúp duy trì lá gan khỏe mạnh và phòng chống nhiều bệnh gan nguy hiểm. Không chỉ hỗ trợ chống độc gan, HEWEL còn hỗ trợ làm chậm xơ hóa gan, kích thích tạo tế bào gan mới phục hồi tế bào gan bị tổn thương hiệu quả.

HEWEL – Tăng cường giải độc, chống độc, bảo vệ gan

Nóng Gan Nên Ăn Uống Gì Để Mát Gan, Giải Độc Gan Nhanh Chóng

Trong cơ thể con người, gan là bộ phận có kích thước lớn nhất và nắm giữ vai trò quan trọng chuyển hóa chất dinh dưỡng, đào thải chất độc hại, cặn bã từ thực phẩm bẩn, rượu bia… ra khỏi cơ thể. Chính vì thế, khi bị tổn thương trong thời gian dài, chức năng gan suy giảm, tế bào gan bị phá hủy hàng loạt dẫn đến mẩn ngứa, mụn nhọt, men gan cao hay còn gọi là nóng gan, yếu gan.

Vậy, người mắc bệnh nóng gan nên ăn uống gì để hết bệnh?

Thực phẩm mát gan, tăng cường đào thải độc tố tốt cho người nóng gan. Bưởi và chanh

Trong bưởi  và chanh có nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa cao, làm tăng quá trình thải độc của gan. Chuyển hóa các chất độc thành dạng dễ tan trong nước và dễ dàng thải ra ngoài. Bạn chỉ cần 1 ly nhỏ nước ép bưởi mỗi ngày giúp đẩy mạnh quá trình enzyme đào thải chất gây ung thư.

Bông cải xanh

Hàm lượng glucosinolate có trong bông cải xanh giúp ích được rất nhiều trong cơ thể con người, đây là dạng enzyme tự nhiên bổ sung thêm enzyme được gan sản xuất, làm giảm nguy cơ bị ung thư gan.

Các loại ngũ cốc

như gạo lức, yến mạch, ngô, lúa mạch…. là những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều Vitamin B và các khoáng chất dinh dưỡng sẽ tham gia vào quá trình chuyển hóa chất béo của gan.

Thực phẩm giúp chống oxy hóa, tăng cường chức năng gan Trà xanh

Là loại nước uống phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng, vì công dụng của trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa cao và còn làm tăng chức năng hoạt động cho gan.

Atiso

Luôn được coi là thần dược trong hàng thảo dược, đối với gan thì Atiso là bậc thầy dùng để lọc sạch những độc tố trong gan. Làn da của người bệnh gan sẽ được cải thiện hồng hào hơn khi sử dụng thường xuyên loại thần dược này.

Dầu oliu

Cung cấp chất lipid có thể hút được các chất độc hại trong cơ thể. Dầu oliu được xem là người bạn đồng hành giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc đào thải các độc tố.

Các loại rau xanh

Với hàm lượng cao chlorophylls có thể trung hòa kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, các loại thực phẩm độc, lá xanh có khả năng loại bỏ chất độc trong máu, bảo vệ chức năng gan có thể kể đến như: rau muống, bắp cải xanh, rau ngót, nấm, rong biển…

Bên cạnh một chế độ ăn uống khoa học cho người nóng gan hiện nay xu hướng chuyển dần sang sử dụng các loại thuốc thảo dược để trị bệnh về gan đang ngày càng được phổ biến hơn bao giờ hết, thay vì thói quen chủ yếu là dùng thuốc Tây như trước. Các loại thảo dược này do có nguồn gốc từ tự nhiên nên vừa có thể đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh rất tốt mà lại ít gây ra các tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh như dược liệu Ưng Bất Bạc đã được nghiên cứu bài bản trong suốt 10 năm, được Mỹ và Đài Loan đồng cấp bằng sáng chế công nhận hiệu quả bảo vệ gan, phục hồi tổn thương do viêm gan & xơ gan, và công nghệ chiết xuất ưu việt.

Sản phẩm Heposal là giải pháp chuyên biệt cho người mắc bệnh nóng gan, yếu gan, người có tổn thương do viêm gan, xơ gan. Heposal kết hợp 2 thành phần quý là dược liệu ngàn năm Ưng Bất Bạc, được chuyển giao từ Bằng sáng chế Mỹ và Đài Loan, với Phosphocomplex – dạng bào chế công nghệ cao của Silymarin có trong cây Kế sữa, tăng hiệu quả bảo vệ và phục hồi gan gấp 100 lần so với Silymarin thông thường, hướng tới hiệu quả duy trì sức khỏe đường dài của gan thông qua 3 tác động hỗ trợ:

– Ngăn ngừa tổn thương gan do các tác nhân độc hại: rượu bia, virus viêm gan B, C, thuốc Tây, hóa chất…

– Chống viêm gan, hạ men gan, tăng cường chức năng gan.

– Ngăn ngừa hình thành các tế bào gan xấu: xơ gan, gan nhiễm mỡ và các biến chứng nguy hiểm.

Uống Gì Để Giải Độc Gan Nhanh Và Hiệu Quả Nhất?

Tại sao phải giải độc gan?

Gan là một trong những cơ quan trong cơ thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Gan làm việc liên tục để lọc máu, sản xuất mật cần thiết giúp tiêu hóa chất béo, dự trữ vitamin, khoáng chất, phá vỡ các hormone, phân giải rượu và một số thuốc điều trị, sản xuất các chất cần thiết giúp đông máu…

Có nhiều nguyên nhân khiến gan bị suy giảm chức năng, phải kể tới:

Sử dụng nhiều rượu bia

Tác dụng phụ của thuốc

Tiếp xúc với hóa chất độc hại

Chế độ ăn thiếu chất

Nồng độ chất béo trong máu cao

Viêm gan do virus

Dấu hiệu cảnh báo gan cần giải độc

Xuất hiện nốt mẩn đỏ: Trên da xuất hiện các nốt mẩn đỏ lan rộng gây ngứa ngáy có khả năng do gan đang gặp vấn đề gây nên. Các dấu hiệu này xuất hiện trong thời gian ngắn, có thể vài giờ đồng hồ và giảm dần.

Nổi mụn: Một trong những nhiệm vụ quan trọng sản xuất mật giúp bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Khi gan bị tổn thương không hoàn thành chức năng giải độc gây ra tình trạng mụn nổi nhiều hơn, mụn có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể đặc biệt là ở mặt và lưng.

Vàng da, vàng mắt: Da và mắt bắt đầu chuyển sang màu vàng cho thấy dấu hiệu của gan đang gặp vấn đề. Khi nồng đô bilirubin trong cơ thể cao khiến da và mắt dần chuyển vàng. Do đó, khi gặp phải triệu chứng này tốt nhất nên gặp bác sĩ.

Hơi thở có mùi: Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo gan bị tổn thương. Nguyên nhân do nồng độ dimethyl sulphide cao trong máu sẽ xuất hiện nếu bạn bị xơ gan.

Cơ thể dễ mệt mỏi, mất tập trung: Gan không những có chức năng giải độc mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Khi gan phải làm việc quá tải với độc tố khiến chức năng gan dần suy giảm, quá trình chuyển hóa năng lượng diễn ra chậm hơn khiến cơ thể dễ mệt mỏi. Gan bị nhiễm độc sẽ khiến bạn suy giảm trí nhớ đáng kể nhưng không phải do dấu hiệu của lão hóa.

Dấu hiệu khác: Buồn nôn, nôn, trào ngược acid, ợ nóng, táo bón, huyết áp cao, nước tiểu đậm màu, lo lắng, trầm cảm, chán ăn…là những triệu chứng có thể gặp phải khi gan bị suy giảm chức năng.

Uống gì để giải độc gan

Nước chanh, cam, bưởi

Đặc tính của nước chanh, cam, bưởi là rất giàu vitamin C – một chất chống oxy hóa mạnh. Vitamin C sẽ giúp chuyển hóa những chất độc hại trong cơ thể thành dạng dễ tan trong nước và đào thải qua thận, nhờ đó mà giúp giảm thiểu áp lực cho gan khi thực hiện chức năng thải lọc. Để làm tăng thêm hiệu quả giải độc gan, bạn có thể cho thêm mật ong hoặc gừng để kích thích chuyển hóa.

Nước táo ép

Táo có chứa axit maclic có tác dụng trong việc giải độc cơ thể, thanh lọc gan. Không những thế, nó còn làm sạch hệ tiêu hóa rất tốt, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Táo còn chứa một lượng lớn chất xơ gọi là pectin có tác dụng tăng cường đào thải các kim loại nặng từ đồ ăn thức uống hàng ngày, giúp giảm áp lực giải độc cho gan.

Nước ép dưa hấu

Đây là loại nước tuyệt vời giúp cơ thể đào thải độc tố nhờ vào chất citrulline. Hoạt chất đặc biệt này còn có khả năng tăng cường chức năng gan, giúp loại bỏ amoniac và tất cả các hóa chất độc hại từ thực phẩm, đồng thời bổ sung năng lượng cho cơ thể. Công thức chế biến rất đơn giản, bạn có thể trộn vài lát dưa hấu với dưa chuột, thêm một ít nước chanh và vài lá bạc hà vào cối xay nhuyễn là đã có ly nước ép dưa hấu mát gan, thanh lọc cơ thể.

Nước bí đao

Một trong những loại đồ uống quen thuộc với người Việt, trà bí đao không những giúp giải nhiệt, giải độc cho lá gan nói riêng, cơ thể nói chung. Không chỉ giúp giải độc, thanh nhiệt, bí đao còn chứa nhiều loại vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Đây là thức uống có thể cải thiện bệnh về gan đặc biệt giúp giải độc gan với nguyên liệu từ thiên nhiên, lành tính, an toàn. Cách thực hiện như sau:

Bí đao: 1 trái

Lá dứa

Thục địa

Đường phèn

Nước sôi để nguội

Rửa sạch bí đao và lá dứa sau đó đem quả bí đao gọt sạch nhỏ và thái thành từng lát mỏng. Cho phần bí đao gọt với lá dứa, thục địa và đường phèn vào nồi, đổ nước vào và nấu cho đến khi sôi khoảng 30 phút đến khi bí đao rục ra. Lấy phần nước để uống, dùng mỗi ngày giúp giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể.

Nước gạo lứt

Đây là loại gạo có giá trị dinh dưỡng rất cao, không chỉ chứa tinh bột, đường mà còn có thêm nhiều loại vitamin và khoáng chất. Lớp vỏ cám của gạo lứt có chứa chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa khí áp, giải độc gan, ngăn chặn các bệnh về tim mạch.

Uống nước gạo lứt rất tốt với người hay bị nóng trong người, hay nổi mụn, thường xuyên sử dụng rượu bia, hút thuốc lá và các chất gây hại cho gan.

Cách thực hiện như sau: Lấy 2 kg gạo lứt, làm sạch bụi bẩn và đem rang trong 5 – 7 phút, không để gạo cháy. Đổ gạo ra một cái nồi khác, thêm nước vào vừa đủ rồi đun sôi cho đến khi nở ra thì tắt bếp, đợi cho nguội bớt rồi chắt lấy nước để uống. Đun nhỏ lửa và có thể cho thêm chút muối để có vị đậm đà.

Nước rau má

Rau má có công dụng giải độc gan, giảm nóng gan được nhiều người áp dụng đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá… Bên cạnh đó, rau má còn chứa nhiều dưỡng chất và các khoáng chất cần thiết. Uống nước rau má thường xuyên không chỉ giúp giải độc gan mà còn giúp đẹp da, phòng chống bệnh lý về tim mạch, giúp vết thương mau lành.

Chỉ cần một nắm rau má là có thể xay ra một ly nước ép rau má thơm ngon, giải khát cực tốt và an toàn cho sức khỏe. Để tăng hương vị có thể kết hợp pha đường và đậu xanh thêm bổ dưỡng.

Nước đậu đen

Trong đậu đen có chứa nhiều chất có lợi với cơ thể như các loại vitamin như vitamin A, B, C, PP cùng với hàm lượng muối khoáng và các chất khác. Đặc biệt trong đậu đen còn chứa chất giúp giải độc gan hiệu quả. Cách nấu nước đậu đen như sau: Rửa sạch đậu đen, cho vào nồi nấu với nước và cho thêm chút đường sao cho ngọt vừa phải và đun sôi cho tới khi hạt đậu đen mềm ra rồi tắt bếp. Uống nước đậu đen giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả.

Sữa đậu nành

Không chỉ là thức uống bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, sữa đậu nành còn rất hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, đậu nành giúp bạn loại trừ độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả, tăng cường giải độc gan.

Trà xanh

Lá trà xanh rất tốt cho gan, tăng cường tiêu hóa, trị mụn hiệu quả, giảm các triệu chứng nóng gan, giải độc gan. Nên uống lá trà tươi hàng ngày vào sáng và chiều, dùng liên tục giúp thải độc tố trong gan được diễn ra liên tục.

Trà atiso

Atiso rất lành tính, an toàn có khả năng giải độc gan, làm mát gan và hỗ trợ chức năng gan. Uống trà atiso hàng ngày không chỉ giúp hạn chế lượng mỡ thừa trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ tích mỡ mà còn giúp chức năng trao đổi chất của cơ thể tốt hơn. Nấu atiso với nước hoặc phơi khô để sử dụng lâu dài.

Trà lá cây mã đề

Cây mã đề có tác dụng lợi tiểu, chữa sỏi đường tiết niệu, long đờm, trị ho, nhuận tràng, trị táo bón…Với những người bị nóng gan, mật, nổi nhiều mụn nhọt, rôm sảy, mẩn ngứa…có thể lấy lá rau mã đề nấu làm canh ăn trong 1 tuần là hoàn toàn khỏi bệnh.

Ngoài ra, có thể dùng lá mã đề như thức uống giải nhiệt mùa hè giúp mát gan và trị mụn hiệu quả. Để sử dụng lâu dài có thể phơi khô lá mã đề bảo quản.

Trà cây chó đẻ

Cây chó đẻ (diệp hạ châu) có tác dụng làm mát gan, hạ nhiệt, tiêu độc, lợi tiểu. Người ta thường sử dụng lá cây chó đẻ trong các bài thuốc chữa bệnh gan như bị nóng trong, mụn nhọt, ăn uống không ngon miệng, khó ngủ, khó tăng cân…

Thực hiện như sau: Lấy lá hoặc cả cây chó đẻ rửa sạch, phơi khô và mang sao vàng. Lấy một nắm hòa với nước sôi và uống hàng ngày. Ben cạnh đó, có thể giã nhỏ hỗn hợp cây chó đẻ cho vào túi lọc giấy và sử dụng như trà túi lọc, uống hàng ngày giúp mát gan, giải độc gan.

8 loại trà thải độc gan tốt nhất

Cà gai leo – Thảo dược giải độc gan hàng đầu hiện nay

Từ xa xưa, y học cổ truyền và cả những thói quen lưu truyền trong dân gian đã ưa dùng nước sắc hoặc trà hãm các loại thảo dược vốn có tác dụng mạnh trong thanh nhiệt, chủ trị tiêu độc trực tiếp từ gan, giúp mát gan, lợi mật như: Nhân trần, cà gai leo, diệp hạ châu, bồ bồ… Ưu điểm khác của các thảo dược này là từ thiên nhiên cây cỏ, dễ kiếm, lại an toàn cho người sử dụng. Trong số các cây kể trên thì nổi trội nhất phải kể đến cây Cà gai leo.

Nói về cây cà gai leo, người dân ở nhiều nơi, đặc biệt là ở các vùng trung du thường nhắc đến cây này đầu tiên mỗi khi bị các dấu hiệu của gan nhiễm độc. Những lúc thấy cơ thể mệt mỏi, chán ăn, táo bón, mụn nhọt, mẩn ngứa, người dân hay lấy thân, lá, rễ Cà gai leo đun lấy nước uống, chỉ sau ba ngày là khỏi, dùng lâu dài da dẻ hồng hào lên hẳn, cơ thể khỏe khoắn, ăn uống ngon miệng, ngủ sâu giấc. Với cánh đàn ông thì cà gai leo đúng là “thuốc tiên” giúp uống rượu không bị say, giải độc gan do uống rượu bia hiệu quả.

Cây cà gai leo

Từ những kinh nghiệm trong dân gian, các nhà khoa học dược đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu bằng các phương pháp phân tích hiện đại và khẳng định rằng đến nay chưa có thảo dược nào ở Việt Nam không chỉ có tác dụng giải độc gan mạnh mẽ mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh về gan hiệu quả đến thế. Cà gai leo chứa nhiều hoạt chất có lợi cho gan mà tiêu biểu nhất glycoalkaloid đã hàng trăm công trình khoa học chứng minh:

Tác dụng giải độc gan nhanh chóng, bảo vệ gan trước sự tấn công của các loại viêm gan virus, nhất là viêm gan B. Cà gai leo là dược liệu duy nhất cho đến nay được kiểm chứng lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động. Các kết quả thu được vô cùng khả quan, cà gai leo vừa giúp người bệnh viêm gan giải độc gan, vừa giúp cải thiện các triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, vàng da vàng mắt, men gan trở về bình thường rất nhanh, vừa giúp giảm nồng độ virus trong máu, thậm chí đã ghi nhận nhiều trường hợp âm tính với virus.

Giúp người bệnh xơ gan hoặc có nguy cơ xơ gan tăng khả năng giải độc, tăng khả năng tái tạo tế bào gan và chặn đứng xơ gan tiến triển thông qua việc ức chế hình thành các sợi collagen trong tế bào gan. Các công trình khoa học của Viện Dược liệu Trung ương đã chứng minh cho tới nay chỉ có duy nhất cà gai leo có thể làm được điều này.

Tác dụng giải độc gan, hạn chế hủy hoại tế bào gan khỏi các tác nhân gây hại như rượu bia, hóa chất độc hại và hạ men gan rất nhanh chóng nên bảo vệ gan rất hiệu quả.

Vì những lợi ích đó, bạn có thể sử dụng nước sắc từ Cà gai leo uống hàng ngày với liều lượng 50-60g để giải độc lá gan. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng với người có lá gan không bệnh tật, uống để giải độc, phòng bệnh gan. Với người đã mắc các bệnh gan như viêm gan virus, xơ gan thì cần dùng dạng chiết xuất toàn phần. Bởi ở dạng này, hàm lượng hoạt chất thu được từ Cà gai leo, đặc biệt là dược chất quý giá glycoalkaloid cao hơn rất nhiều so với dạng sắc uống. Đặc biệt vượt trội hơn cả là dạng chiết xuất toàn phần sẽ phát huy công năng mạnh mẽ nhất khi được phối hợp với chiết xuất cây Mật nhân. Sự kết hợp này không chỉ giúp người bệnh gan giải độc gan hiệu quả nhất mà nó còn tăng cường chức năng gan, đẩy lùi bệnh viêm gan, xơ gan, bảo vệ gan một cách toàn diện. Hiện nay, sự kết hợp chiết xuất Cà gai leo và Mật nhân đã được các nhà khoa học dược ứng dụng thực tế sản xuất ra TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh. Để khẳng định rõ ràng hơn nữa công năng của “đệ nhất” thảo dược giải độc gan này, sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh đã được đầu tư nghiên kỹ lưỡng tại nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, trường Đại học Y Hà Nội, chứng minh là sản phẩm:

Buổi Nghiệm thu nghiên cứu lâm sàng Giải độc gan Tuệ Linh tại bệnh viện TƯ Quân đội 108

Hỗ trợ điều trị viêm gan virus, đặc biệt là viêm gan B mạn tính thể hoạt động rất hiệu quả. Thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan virus B mạn tính thể hoạt động cho thấy tất cả bệnh nhân sau khi dùng Giải độc gan Tuệ Linh 2 tháng đã hết hoàn toàn các triệu chứng đau tức hạ sườn, mệt mỏi, chán ăn, vàng da, hạ men gan nhanh. Sau 3 tháng sử dụng, hầu hết người bệnh đều có nồng độ virus HBV trong máu giảm và ghi nhận nhiều người bệnh đã hoàn toàn âm tính với virus. Đồng thời sản phẩm còn ngăn ngừa tiến triển thành xơ gan rất tốt.

Tác dụng bảo vệ và phục hồi tổn thương ở gan, giải độc gan, tăng cường chức năng gan và hạ men gan nhanh chóng tương đương với thuốc bảo vệ gan Sylimarin được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Ngoài ra, sản phẩm còn kích thích tăng miễn dịch nội sinh, giúp người dùng khỏe hơn, ăn uống ngon miệng hơn.

Thử độc tính cho thấy Giải độc gan Tuệ Linh hoàn toàn không mang lại tác dụng phụ, không có độc, được các chuyên gia gan mật khuyên dùng để giải độc gan, bảo vệ gan hàng ngày.

TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh

Để hiệu quả đạt được ở mức độ cao nhất, ngoài nghiên cứu bài bản, Giải độc gan Tuệ Linh còn đầu tư đẩy mạnh khâu nguyên liệu đầu vào với vùng dược liệu Cà gai leo sạch chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế tại Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) và Triệu Sơn (Thanh Hóa) và sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế với quy trình chiết xuất Cà gai leo được chuyển giao độc quyền từ Viện Hóa học, viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là quy trình chiết xuất khép kín, hiện đại nhất hiện nay, cho hàm lượng thành phần hoạt chất trọn vẹn và tinh khiết nhất. Giải độc gan Tuệ Linh được bào chế thành dạng viên cũng vô cùng tiện dụng trong việc mang xa, sử dụng hàng ngày, phù hợp với cuộc sống hiện đại. Vì thế, trong nhiều năm qua, Giải độc gan Tuệ Linh đã được hàng triệu người Việt tin tưởng lựa chọn để đẩy lùi bệnh gan, giải độc, bảo vệ gan mỗi ngày và cho cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Ăn Gì Hôm Nay Để Mát Gan Giải Độc Và Làm Đẹp Da?

Bạn đã biết ăn gì mát gan giải độc chưa? Để hỗ trợ cho quá trình giải độc gan hiệu quả và giúp điều trị gan bị nóng thì bạn hãy dùng những món ăn thường ngày. Với các thực phẩm này sẽ giúp giảm áp lực cho gan, giúp đào thải những chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Các món canh mát gan

Ăn gì mát gan không thể bỏ qua món canh tôm nõn nấu bầu. Đây là món canh chứa nhiều đạm, canxi, dễ tiêu hóa và ăn không ngán nên được nhiều người ưa thích.

Canh cua đồng cũng là một trong những món ăn mát gan được nhiều chị em nội trợ chuẩn bị cho bữa cơm gia đình của mình. Cua đồng rất giàu dưỡng chất như đạm, chất béo, canxi, photpho và các vitamin B1, B2,.. giúp giảm đau nhức xương khớp hiệu quả.

Cua đồng thường được nấu chung với các nguyên liệu như mướp, mồng tơi và rau đắng. Sự kết hợp này không chỉ giúp món ăn nhiều dinh dưỡng hơn mà còn đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như nhuận tràng, lợi tiểu, chữa táo bón, mát gan, chữa ho gan, lợi sữa, hoạt huyết, cầm máu,..

Cách nấu món ăn mát gan giải độc từ cua đồng và các loại rau như sau:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu là 500g cua đồng, 1 quả mướp hương, rau đay và rau mồng tơi mỗi thứ một ít. Cua giã nhuyễn và lọc lấy gạch cua, đun sôi và gạt sạch sang một bên, tiếp đến bạn cho rau và mướp đắng vào đun chín. Cuối cùng nhắc nồi canh xuống và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Đây cũng là một trong những món ăn mát gan giải độc, nhuận tràng, thanh nhiệt được nhiều người ưa thích.

Cách chế biến: Rau ngót tuốt lấy lá rửa sạch, nhớ vò rau ngót cho mềm. Thịt heo bạn băm nhỏ xào chín rồi cho nước vừa đủ vào đun sôi. Sau cùng cho rau ngót vào và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Ăn gì để mát gan không thể không nhớ tới món canh mướp thịt nạc. Không chỉ dễ ăn, thơm ngon mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc cực tốt.

Rau gì ăn mát gan?

Đặc biệt đối với những người bị nóng gan thì chỉ cần sử dụng liên tục 1 tuần rau mã đề nấu canh sẽ có tác dụng ngay, làm giảm tình trạng nóng gan nhanh chóng.

Nhắc đến món ăn giải độc gan không thể bỏ qua rau ngót nấu canh rồi đấy. Loại rau này có tác dụng hiệu quả trong việc làm mát gan, giải độc và nhuận tràng. Khi nấu canh rau có vị ngọt tự nhiên, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn hút bởi hương vị tuyệt vời của món canh rau mát này.

Rau gì ăn mát gan? Rau má được nhiều người nội trợ dùng để chế biến món canh hoặc làm sinh tố, nước ép để giải độc gan và thanh nhiệt cơ thể.

Với vị chua, tính hàn và tán nhiệt cực tốt nên rau mồng tơi cũng là một trong các loại rau ăn mát gan cực tốt. Bên cạnh đó, rau mồng tơi còn giúp phòng ngừa và chữa trị một số bệnh về gan hiệu quả nhờ hoạt chất nhầy pectin.

Các loại trái cây mát gan

Ăn gì để giải độc gan? Bưởi chính là loại trái cây được nêu tên nhiều nhất vì trong thành phần của nó chứa nhiều hoạt chất có lợi giúp kích thíc việc sản xuất và hoạt động của các enzyme để hộ trợ quá trình giải độc gan. Nhờ vậy mà giúp làm sạch các chất độc hiệu quả.

Ăn gì mát gan trị mụn? Cam và quýt chứa nhiều vitamin C, E, B1, B3, B9, magie, kẽm,.. rất tốt cho làn da và tốt cho sức khỏe của gan. Bên cạnh đó các chất chống oxy hóa trong bưởi còn làm sạch ký sinh trùng có trong gan, hỗ trợ đào thải độc tố cực tốt.

Quả bơ rất dồi dào chất béo lành mạnh, chất xơ cùng các vitamin B, C, E rất tốt cho làn da. Ngoài ra nó cũng là thức ăn mát gan cực tốt nhờ chất chống oxy hóa Glutathione.

Ăn gì cho mát gan giải độc có thể kể đến táo. Các nghiên cứu khoa học đã từng chỉ ra rằng, mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 1 quả táo sẽ giúp bạn chống được nhiều bệnh tật, kể cả bệnh ung thư.

Bởi lẽ trong táo có chứa hoạt chất pectin giúp đào thải độc tố và kim loại nặng trong cơ thể hiệu quả, đồng thời giúp loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh đường ruột cũng như các bệnh về da và gan.

Ngoài các thực phẩm mát gan trên thì chanh cũng là loại quả giúp giải độc gan và chất thải sinh hóa ra khỏi cơ thể.

Các món ăn mát gan giải độc khác

Ăn uống gì cho mát gan thì bạn có thể tìm đến họ hàng nhà củ cải và cà rốt. Thành phần của chúng chứa nhiều các hoạt chất beta-carotene và flavonoid giúp kích thích gan tăng cường hoạt động tốt hơn, đào thải độc tố từ bên trong cơ thể tốt hơn.

Ngoài ra, canh củ cải và cà rốt còn chứa đựng nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp cơ thể của bạn luôn được khỏe mạnh và có sức đề kháng.

Không chỉ ngon ngọt, bổ dưỡng mà món hến xào rau bí còn có công dụng làm mát gan, thanh nhiệt cơ thể cực tốt.

4. Canh hoa thiên lý nấu tôm

Đây là một trong các món canh mát gan quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Với vị ngọt, tính bình nên hoa thiên lý có tác dụng an thần, giải nhiệt, bổ thận và chống viêm hiệu quả.

Bên cạnh đó, hoa thiên lý còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi như vitamin C, B, PP, tiền vitamin A, các khoáng chất calcium, phospho, sắt, kẽm (Zn) và các chất xơ, đạm,..Do vậy, không gì tuyệt vời hơn khi kết hợp hoa thiên lý nấu canh với tôm, thịt,.

Ăn gì để mát gan giải độc? Canh bí đao sườn non chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Công dụng của món canh này đó là giúp nhuận tràng, mát gan, giải độc, làm giảm mụn hiệu quả và đồng thời giúp cho da được mịn màng hơn.

Ngoài ra, để hỗ trợ quá trình giải độc gan tốt hơn, các chuyên gia bác sĩ khuyên người dùng nên bổ sung thêm hoạt chất Glutathione. Đây là một tripeptide nội sinh có công dụng khử các gốc tự do gây hại, độc tố và kim loại nặng trong cơ thể con người.

Đồng thời Glutathione giúp bảo vệ các tế bào mô, hệ cơ quan, mạch máu, phổi,..nhờ đó mà giúp cơ thể chống lại bệnh tật hiệu quả.

Do đó, bạn có thể sử dụng Dưỡng chất uống làm đẹp White ADIVA để vừa bổ sung Glutathione giải độc cho gan và vừa hỗ trợ làm trắng da từ bên trong.

Uống Gì Cho Mát Gan Đẹp Da Và Giải Độc Cho Cơ Thể ?

Uống gì cho mát gan đẹp da và giải độc cho cơ thể ? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay . Cũng chính vì điều này , chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn những loại thức uống rất hiệu quả cho việc mát gan , làm đẹp da và giải độc cho cơ thể

Trà xanh

Trà được xem là thức uống giải độc tự nhiên hiệu quả. Uống trà có thể tăng cường tiêu hóa, vì vậy uống trà sau bữa ăn khoảng 30 phút là thói quen tốt đối với gan. Ngoài ra trà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả nhất là trà bồ công anh, trà bạc hà, trà gừng, trà xanh và các loại trà thảo dược khác. Trong đó, trà bồ công anh có tác dụng mát giải độc gan, làm sạch máu và bài tiết các độc tốt dư thừa khỏi cơ thể.

Súp bắp cải

Gan là cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể, còn bắp cải là thực phẩm giúp gan phát huy chức năng giải độc khá hiệu quả. Hằng ngày cung cấp một bắt súp bắp cải rất tốt cho người viêm gan và còn làm mát gan.

Nước lọc

Hằng ngày chúng ta nên uống từ 1,5 – 2 lít nước để cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra nước còn làm mát và giải độc gan rất hiệu quả.

Atisô

Được coi là “thần dược” đối với gan vì nó làm sạch các độc tố trong gan, bởi gan làm chức năng lọc thải chất độc nên dễ bị nhiễm độc gan. Ngoài ra, trà Atisô sẽ làm cho da mịn màng và trở nên tươi sáng hơn, ít bị mụn và khô ráp do nó có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt, thải độc tố. Nếu bạn uống quen trà atisô sẽ thấy vị của nó khá đậm đà dễ chịu và cũng khá ngon.

Nước chanh

Nước chanh ngoài việc là một trong những thức uống giảm cân phổ biến, mà nước chanh còn rất tốt cho gan. Uống một ly nước chanh vào buổi sáng giúp bạn làm sạch chất dư thừa còn lại trong gan qua một đêm ra khỏi cơ thể. Nước chanh rất dễ làm vì vậy bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị trong buổi sáng.

Sữa chua

Sữa chua là đồ uống ưa thích phổ biến của nhiều bạn gái muốn giảm cân và có làn da đẹp. Nhưng có lẽ nhiều người không biết sữa chua chính là một đồ uống rất tốt cho gan. Ăn sữa chua hàng ngày giúp bạn điều chỉnh lượng vi khuẩn trong đường ruột, thúc đẩy nhu động ruột, bài tiết chất độc trong đường ruột, kích hoạt thiêu hóa và các chức năng khác, đồng thời hạn chế sự hấp thụ chất béo trong cơ thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan.

Nước mật ong

Các nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần chính có trong mật ong là đường fructose được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng. Thường xuyên sử dụng mật ong có thể đạt được hiệu quả giải bớt các chất độc tích tụ bên trong cơ thể. Sau bữa sáng và trước khi đi ngủ 40 phút uống một cốc nước mật ong không chỉ tốt cho cơ thể mà còn rất tốt cho gan.

Sữa đậu nành

Sữa đậu không chỉ bổ dưỡng, ít calo mà còn rất hiệu quả trong việc đốt chất chất béo trong cơ thể. Protein, isflavones, glycosides và các thành phần khác trong đậu nành kích thích việc đốt chất tế bào mỡ tích tụ trong gan trong cơ thể. Ngoài ra, đậu nành là thức uống dinh dưỡng giúp bạn bài trừ độc tố khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Tag : mat gan giai doc , biotin mọc tóc

GIẢI ĐỘC GAN VÀ TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE

Nóng Gan Nên Ăn Uống Như Thế Nào Để Mát Gan, Thải Độc?

Nóng gan không còn xa lạ với những người thường xuyên sử dụng rượu bia , ăn những thực phẩm cay nóng và những thức ăn ẩn chứa các độc tố. Hoặc trong quá trình điều trị các chứng bệnh phải thường xuyên sử dụng thuốc Tây, thuốc kháng sinh lâu ngày cũng gây nên bệnh nóng gan. Dù đã biết rõ nguyên nhân gây ra bệnh nóng gan nhưng để đảm bảo nóng gan nên ăn uống gì hợp lý thì ít ai có thể hiểu rõ.

Nóng gan có nguồn gốc từ những thói quen không lành mạnh trong cuộc sống

2. Những triệu chứng và biểu hiện của người bệnh nóng gan

Khi gan của bạn đang có vấn đề thì biểu hiện rõ nhất mà bạn dễ dàng thấy được trên sắc tố da và niêm mạc trở nên vàng và đục hơn những người khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn còn gặp phải những triệu chứng rối loạn giấc ngủ, chán ăn, buồn nôn, vùng bụng nóng ran, trướng bụng. Thậm chí, bạn luôn mang cảm giác uể oải, mệt mỏi và giảm khả năng ham muốn trong tình dục.

07 biểu hiện nóng gan dễ nhận biết nhất. – Mẩn ngứa, mụn nhọt. Một trong các chức năng của gan chính là thanh lọc độc tố và đào thải muối mật. … – Thay đổi về màu da. … – Hơi thở có mùi. … – Ảnh hưởng về tiêu hóa. … – Thay đổi về phân và nước tiểu. … – Quầng thâm quanh mắt và mỏi mắt. … – Trướng bụng.

3. Các thực phẩm và đồ uống tốt cho chứng bệnh nóng gan

Trong bưởi và chanh có nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa cao, làm tăng quá trình thải độc của gan. Chuyển hòa các chất độc thành dạng dễ tan trogn nướ và dễ dàng thải ra ngoài. Bạn chỉ cần 1 ly nhỏ nước ép bưởi giúp đẩy mạnh quá trình ezynme đào thải chất gây ung thư.

Nước ép chanh

Là loại nước uống phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng, vì công dụng của trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa cao và còn làm tăng chức năng hoạt động cho gan.

Atiso luôn được coi là thần dược trong hàng thảo dược, đối với gan thì Atiso là bậc thầy dùng để lọc sạch những độc tố trong gan. Làn da của người bệnh gan sẽ được cải thiện hồng hào hơn khi sử dụng thường xuyên loại thần dược này.

Atiso

Nghệ được coi là gia vị yêu thích nhất của gan, nghệ bổ sung thêm chất enzyme để giải độc cho gan. Hãy thêm một ít nghệ vào những món ăn của bạn để chức năng gan được tăng cường nhiều hơn.

Hàm lượng glucosinolate có trong bông cải xanh giúp ích được rất nhiều trong cơ thể con người, đây là dạng enzyme tự nhiên bổ sung thêm enzyme được gan sản xuất, làm giảm nguy cơ bị ung thư gan.

Cung cấp chất lipid có thể hút được các chất độc hại trong cơ thể. Dầu oliu dược xem là người bạn đồng hành giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc đào thải các độc tố.

Với hàm lượng cao chlorophylls có thể trung hòa kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, các loại thực phẩm độc, lá xanh có khả năng loại bỏ chất độc trong máu, bảo vệ chức năng gan.

Các loại rau xanh

Funadin là công thức đặc biệt chăm sóc sức khỏe cả gan, thận và phổi. Gan, thận và phổi là 3 cơ quan cực kỳ quan trọng của cơ thể để giúp thanh huyết, giải độc bảo vệ, ngăn chặn và đào thải mọi tác nhân độc hại ra khỏi cơ thể, sàng lọc những chất dinh dưỡng cần thiết và an toàn để nuôi dưỡng cơ thể. Sản phẩm đã được đăng ký bản quyền về thương hiệu giữa các nhà khoa học của hãng Artemis International Inc, nhà sản suất Captek Softgel International và BNC Medipharm.

Funadin® đã được Bộ Y Tế cấp phép cho Công Ty TNHH TM DV Y Tế Bình Nghĩa nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Funadin là sự kết hợp giữa các thảo dược quý hiếm và các chất dinh dưỡng đặc hiệu như albumin, proteins, các axit amin cần thiết được phân đoạn, chiết xuất ở cấp độ phân tử ADN từ gan tươi cung cấp đầy đủ toàn diện các chất dinh dưỡng giúp cải thiện chức năng gan và thận.

Funadin® với các tinh chất dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên nhắm mục tiêu nuôi dưỡng, bảo vệ chức năng gan, thận và phổi, duy trì hoạt động khoẻ mạnh của các tế bào Kupffer và làm trẻ hóa các mô chức năng, giúp phòng ngừa và cải thiện, hỗ trợ hiệu quả điều trị các bệnh lý cả gan, thận và phổi.

Funadin® đã chứng tỏ được kết quả tuyệt vời khi dùng để điều trị các bệnh rối loạn về chức năng gan, thận và phổi do ô nhiễm không khí, môi trường, rượu bia, ma túy và các chất độc hại khác trong thuốc men hay thực phẩm. Một trong những điều quan trọng của chế độ ăn uống đúng tiêu chuẩn để giữ gìn sức khỏe cho gan và thận là cung cấp đầy đủ chất đạm giúp tái tạo tế bào T, các chất khoáng interferons, globulins, đây là yếu tố để cơ thể chống nhiễm trùng. Funadin® cung cấp đầy đủ chất đạm cần thiết đểduy trì các chức năng tối quan trọng cho gan, thận và phổi. Funadin® cũng chứa những sinh tố cần thiết bao gồm vitamin A, C, E và nhóm sinh tố B. Trên hết và đặc biệt hơn là trong công thức của Funadin có chất protein lấy từ gan tươi giúp Funadin® đảm nhận tất cả các chức năng một cách hoàn hảo.

Thuốc bổ gan Funadin

► Tác dụng giải độc gan thận phổi của Funadin.

– Giải độc tố: tiêu hoá, thận – tiết niệu và phổi – Khử gốc tự do, điều trị các loại ung thư – Tăng chất lượng cuộc sống, chống lão hoá – Bổ dưỡng CN gan, thận và phổi – Điều trị suy gan, thận và hô hấp – Giúp điều trị bệnh lý viêm gan cấp và mãn, viêm xơ gan – Giúp điều trị đặc hiệu gan nhiễm mỡ. – Giúp mát gan, khử độc gan và bảo vệ tế bào gan. – Hỗ trợ điều trị biến chứng về gan do các bệnh lý về tiểu đường, huyết áp, tim mạch

Bổ gan Funadin tăng cường khả năng chống độc, bảo vệ gan trước các tác nhân gây hại, ( Gốc tự do, thức ăn độc hại, thực phẩm bẩn, vi sinh vật, hóa chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu trong rau quả, thuốc điều trị các bệnh lý như ung thư, lao phổi…) Hỗ trợ các liệu pháp điều trị viêm gan siêu vi B,C; bảo vệ tế bào gan, thận trọng quá trình hóa trị, xạ trị…

– Tăng cường chức năng bài tiết mật, giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường chuyển hóa các dưỡng chất thiết yếu của cơ thể, giảm táo bón, Tăng cường hoạt động của tế bào gan, bảo vệ và tái tạo cấu trúc gan, phòng ngừa hình thành sỏi mật hỗ trợ làm tan sỏi mật…

– Funadin làm mát gan, hỗ trợ điều trị các chứng nóng gan, mẫn ngứa, mày đay, dị ứng da, mụn nhọt, duy trì làn da khỏe mạnh, chống nám, tàn nhang . .

– Phòng và hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, tăng men gan do nghiện rượ, giúp hạ men gan, phục hồi chức năng gan trong các trường hợp viêm gan mãn tính, xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan, tổn thương gan do rượ bia và các tác nhân khác…

– Giúp kiểm soát quá trình trao đổi chất, chuyển hóa protein bằng cách cân bằng các chức năng trao đổi chất ở gan, tuyến yên và tuyến thượng thận; giảm stress, bài tiết ở thận, tăng cường chức năng lọc cầu thận, thanh huyết, thái độc của các tế bào thận, giúp hồi phục và điều trị các chứng suy thận cấp, mãn tính, tăng creatinin, chạy thận nhân tạo . . .

– Chống lão hóa, khử gốc tự do và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể…

Cập nhật thông tin chi tiết về Ăn Uống Gì Để Mát Gan Giải Độc trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!