Xu Hướng 2/2024 # Ăn Nhiều Thịt Nướng Có Bị Ung Thư Không? # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ăn Nhiều Thịt Nướng Có Bị Ung Thư Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ăn nhiều thịt nướng dễ mắc ung thư tuyến tuỵ là kết luận chung của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khi tiến hành khảo sát về mối liên hệ giữa chế độ dinh dưỡng và nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy.

Theo TS Kristin Anderson, ĐH Sức khỏe cộng đồng Minnesota, người thực hiện đề tài này, cho biết: “Các loại thịt đỏ rán, nướng và quay đều có thể tạo ra các hợp chất gây ung thư như acrylamides và heterocyclic amines. Những chất sinh ung thư này không “xuất hiện” khi ninh hay bỏ lò.” Và những người ăn nhiều nhất loại thịt nướng kỹ có nguy cơ phát triển khối u ác tính hơn những người ít ăn nhất tới 70%.

Ăn nhiều thịt nướng có nguy cơ gây ung thư?

TS. Anderson nói : “Chúng tôi không thể nói một cách chắc chắn rằng nguy cơ sẽ tăng do ăn phải các loại thịt có sinh chất ung thư. Tuy nhiên, những người thích ăn thịt rán, quay hay nướng nên giảm nhiệt hoặc tắt lửa ngay khi món ăn vừa chin, vừa đủ để diệt hết các vi khuẩn. Thêm nữa, chúng ta có thể giảm sự hìnht hành của các hợp chất gây ung thư bằng cách sử dụng lò vi sóng để nấu thịt trong vòng vài phút và ướp thịt với một số nước quả trước khi cho lên nướng”. Chất sinh ung thư acrylamides không chỉ được tìm thấy trong thịt nấu, nướng ở nhiệt độ cao mà còn có cả ở các thực phẩm giòn, cà phê, ngũ cốc ăn sáng, khoai tây nướng.

Khi nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500 – 600 độ C , lượng mỡ nhỏ giọt xuống than hồng sẽ hình thành các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), đó là những chất gây ung thư. Còn trong lò nướng ở nhiệt độ 80 – 100 độ C, chất creatin hay creatinin trong thịt cá sẽ biến đổi thành amin thơm dị vòng. Khi bạn ăn các món thịt nướng này chất creatin sẽ theo món ăn xâm nhập vào cơ thể bạn đến gan nó sẽ bị biến thành chất độc, khi đi xuống ruột chúng sẽ gây nguy cơ ung thư đại tràng. Ngoài ra những chất tiết ra ở nước thịt, nước cá dính trong lò nướng nếu không được lau sạch sẽ rất dễ chuyển thành AHA. Nếu bạn nướng thịt ở nhiệt độ trên 200 độ C, nhiều loại AHA khác có độc tính mạnh hơn sẽ được hình thành do sự phân hủy các axit amin. Những AHA này bám ở những chỗ thịt cá bị cháy. Vì vậy để an toàn, bạn tuyệt đối không nên ăn những chỗ thịt cá bị cháy đó dù mùi chúng rất thơm, vị chúng rất hấp dẫn.

Một số lời khuyên khi ăn đồ nướng

Tăng Nguy Cơ Mắc Ung Thư Vì Ăn Nhiều Đồ Nướng

Không chỉ vào thời điểm những ngày thu se lạnh hay mùa đông giá rét mà người ta mới thích được quây quần cùng nhau ăn đồ nướng và chuyện trò. Ngày nay, đồ nướng đang trở thành một món ăn được yêu thích quanh năm của nhiều người bởi hương vị thơm ngon đặc biệt của nó. Tuy nhiên, thường xuyên ăn nhiều đồ nướng lại tiềm ẩn nhiều vấn đề nguy hại đối với sức khỏe, trong đó có việc tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Khi ăn thực phẩm bị đốt cháy trên ngọn lửa gas, chất dinh dưỡng kèm theo AGE – là hợp chất glycate hóa bền vững giúp thực phẩm có màu hấp dẫn sẽ đi vào tế bào, mạch máu, các mô… AGE xâm nhập vào cơ thể làm tổn thương tổ chức mô lành, còn gây các bệnh tim mạch, xương khớp, thần kinh.

Thường xuyên ăn đồ nướng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

  

Ngoài ra, đồ nướng được nướng trực tiếp trên bếp than củi hay than hoa cũng cực kì gây hại cho sức khỏe. Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng thịt hay cá nướng trên than sẽ khiến mỡ nhỏ giọt xuống than hồng bốc cháy tạo ra các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng, chất này khi ăn vào cơ thể sẽ đến gan và biến thành chất độc, chất độc đó xuống ruột, gây nguy cơ ung thư. Bên cạnh đó, việc nướng trên bếp than cũng tạo ra nhiều khí CO. Đây là loại khí rất nguy hiểm cho sức khỏe nếu chẳng may hít phải.

Những lưu ý khi ăn đồ nướng để tránh gây hại sức khỏe

Đồ nướng tuy thơm ngon nhưng ăn nhiều sẽ không tốt. Mỗi người chỉ nên ăn vừa phải, ăn cách quãng và ăn có mức độ. Sau khi ăn đồ nướng một lần thì nên nghỉ một tuần đến vài tuần để thải hết độc tố ra khỏi cơ thể.

Bên cạnh đó, khi ăn đồ nướng thường ăn nhiều chủ yếu thịt, cá, hải sản… sẽ làm tăng nguy cơ làm mất cân đối khẩu phần ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa cũng như quá tải các cơ quan khác, do đó để đảm bảo sức khỏe nên ăn kèm với nhiều loại rau củ quả, trái cây và không nên uống quá nhiều rượu, bia, nước ngọt, nước có ga.

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, khi ăn đồ nướng bạn tuyệt đối không nên để đồ ăn cháy khét. Nguyên nhân vì khi đồ ăn bị khét sẽ ảnh hưởng tới hệ gen của bạn. Đây là mấm mống có thể gây ra bệnh ung thư trực tràng và ung thư dạ dày vô cùng nguy hiểm.

Trước khi nướng, nên bọc thực phẩm vào giấy thiếc hoặc đất sét. Lớp bọc này chịu được nhiệt độ cao, lại bảo vệ thức ăn không bị quá lửa, nên món ăn sẽ giữ được nước, giảm nguy cơ bị cháy cho thực phẩm, dùng dụng cụ nướng phải đảm bảo vệ sinh và an toàn. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng bếp nướng halogen ánh sáng hoặc lò nướng chân không đa năng để không sinh ra khí độc hại cho môi trường xung quanh./.

Gia Hân (t/h)

Bị Ung Thư Lưỡi Giai Đoạn Đầu Có Chữa Được Không?

Khi mắc bệnh ung thư lưỡi giai đoạn đầu thì hầu hết người bệnh đều gặp phải những dấu hiệu phổ biến bao gồm:

Trên lưỡi xuất hiện các mảng trắng: Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh ung thư lưỡi giai đoạn đầu. Khi xuất hiện triệu chứng này thì người bệnh sẽ thấy khô lưỡi, rát lưỡi, gặp khó khăn khi ăn uống. Ngoài ra vùng lưỡi cũng dễ bị tổn thương hơn, dễ chảy máu.

Đau lưỡi: Khi bị ung thư lưỡi giai đoạn đầu thì người bệnh cũng thường gặp phải triệu chứng đau lưỡi giống với nhiệt miệng nhưng kéo dài và không có dấu hiệu lành lại.

Lở loét vùng lưỡi: Nếu như lưỡi của bạn xuất hiện những vết lở loét không rõ nguyên nhân, đau rát, khó chịu và lâu khỏi thì rất có thể là bạn đã bị ung thư lưỡi giai đoạn đầu.

Đau họng: Ung thư lưỡi giai đoạn đầu cũng gây ra tình trạng đau họng nhưng dấu hiệu này sẽ dễ bị nhầm với bệnh lý đường hô hấp. Nhưng nếu như bạn bị đau họng quá lâu ngày, dù đã uống thuốc cũng không khỏi thì khả năng cao đó là bệnh ung thư lưỡi.

Bên cạnh đó, bệnh ung thư lưỡi giai đoạn đầu còn có một số triệu chứng như: giọng nói bị thay đổi, hôi miệng, tê đầu lưỡi…

Ở giai đoạn đầu, biểu hiện của bệnh thường chưa rõ ràng, dễ nhầm lẫn với bệnh lý về miệng khác. Do đó người bệnh nên đến các cơ sở y tế có chuyên môn để thăm khám và chẩn đoán chính xác, kịp thời đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Chăm sóc bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn đầu

Khi bị chẩn đoán ung thư lưỡi giai đoạn đầu thì người thân cần phải chú ý chăm sóc người bệnh đúng cách để giúp họ có thể nâng cao khả năng khỏi bệnh hơn:

Người thân hãy luôn bên cạnh chia sẻ, động viên tâm lý cho người bệnh để họ không còn bi quan, lo lắng và yên tâm đáp ứng phác đồ điều trị của bác sĩ. Điều này có ảnh hưởng rất lớn tới tiến trình và hiệu quả của các phương pháp điều trị.

Bên cạnh việc điều trị bệnh, thì người thân còn cần phải chú ý đến chế độ ăn uống cho người bệnh ung thư ung thư lưỡi giai đoạn đầu. Theo đó thì bệnh nhân cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như vitamin, khoáng chất sẽ tăng cường sức đề kháng cho người bệnh và có sức khỏe để điều trị bệnh.

Đồng thời, bệnh nhân nên chú ý kiêng những thực phẩm giàu chất béo, có chứa chất bảo quản, đồ ăn quá cay, nóng, đồ uống có chứa chất kích thích… để tránh ảnh hưởng tới quá trình điều trị.

Khi chế biến thức ăn cho người bệnh, các bạn nên chú ý nấu những món ăn mềm, nhuyễn để người bệnh dễ ăn hơn. Tránh ăn những đồ ăn thô, quá cứng sẽ gây khó chịu cho người bệnh và cơ thể khó hấp thu.

Ngoài ra, người bệnh ung thư lưỡi giai đoạn đầu cần phải có chế độ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng để chống chọi với bệnh tật.

Hãy cố gắng duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, không hút thuốc, thức quá khuya… để tránh cho bệnh có tiến triển nặng hơn.

Luôn tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ và thường xuyên thăm khám nhằm kiểm tra tình trạng bệnh có tái phát hay không để kịp thời chữa trị.

Ung thư lưỡi giai đoạn đầu có chữa được không?

Để giải đáp được thắc mắc ung thư lưỡi giai đoạn đầu có chữa được không thì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ví dụ như: tình trạng bệnh, thể trạng của người bệnh, mức độ đáp ứng điều trị… Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu thì tế bào ung thư mới chỉ phát triển ở lớp niêm mạc lưỡi, chưa lan tới hạch bạch huyết hay cơ quan lân cận nào. Nhờ đó mà tỷ lệ chữa khỏi bệnh của bệnh nhân có thể sống trên 5 năm lên tới khoảng 78%.

Phẫu thuật: là phương pháp cắt bỏ khối u bằng cách cắt u diện rộng, cắt lưỡi bán phần kết hợp với nạo vét hạch ở cổ hoặc cắt xương hàm dưới. Có thể kết hợp phẫu thuật với một số phương pháp khác như hóa trị hoặc xạ trị để tăng hiệu quả điều trị.

Xạ trị: là phương pháp sử dụng tia năng lượng cao để để loại bỏ khối u triệt căn. Xạ trị có thể bổ trợ cho phẫu thuật hoặc chỉ định riêng trong trường hợp bệnh nhân không đáp ứng được yêu cầu phẫu thuật.

Hóa trị: là phương pháp dùng thuốc chữa ung thư tiêm qua đường tĩnh mạch hoặc uống để tiêu diệt tế bào ung thư.

Để điều trị cho bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn đầu thì các bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp phổ biến như là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

Có thể thấy rằng khi chúng ta phát hiện bệnh ung thư lưỡi giai đoạn đầu thì cơ hội điều trị thành công sẽ cao hơn rất nhiều. Cho nên một khi thấy cơ thể xuất hiện những biểu hiện trên thì các bạn nên đến ngay bệnh viện để được chẩn đoán và can thiệp kịp thời.

Bị Ung Thư Phổi Cần Chế Độ Ăn Uống Như Thế Nào? Bonidetox Có Phòng Ung Thư Phổi Hay Không?

Hỏi: Thưa chuyên gia, bố tôi năm nay 75 tuổi, mới phát hiện bị cách đây 1 tháng và đang phải điều trị hóa xạ trị. Do tâm lý lo lắng bệnh tật cùng với tác dụng phụ khi hóa xạ trị khiến bố tôi luôn mệt mỏi, sức khỏe suy kiệt, chán ăn, tôi rất lo lắng cho sức khỏe của bố tôi. Xin chuyên gia cho biết, trường hợp của bố tôi nên có chế độ ăn uống như thế nào để bố tôi có thể phục hồi được sức khỏe. Con trai tôi tìm hiểu thì ung thư phổi cũng có yếu tố di truyền, nên cháu mới đi du học bên Mỹ về có mua biếu tôi mấy lọ BoniDetox, xin được hỏi BoniDetox có phòng ung thư phổi được không và nếu được thì sử dụng như thế nào? Xin cảm ơn chuyên gia.

Trả lời: Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Có thể thấy, ung thư phổi là một trong những căn bệnh nguy hiểm. Trường hợp bố anh đã phát hiện mắc bệnh 1 tháng nay và được tiến hành điều trị bằng hóa xạ trị kết hợp – đây là 2 phương pháp thường dùng trong điều trị ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng. Bên cạnh tác dụng tiêu diệt , chúng gây ra không ít tác dụng phụ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mắc.

Để có những lời khuyên cụ thể hơn về chế độ ăn uống của người bị ung thư phổi và hiểu rõ về sản phẩm BoniDetox mời anh cùng theo dõi thông tin hữu ích sau:

Nhiều người cho rằng, bị ung thư phổi không được ăn các thực phẩm bổ dưỡng như thịt gà, thịt bò, thịt lợn, trứng, thậm chí cả sữa vì đó là nguồn dinh dưỡng nuôi khối u và tế bào ung thư trong cơ thể. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Ngược lại, để có sức khỏe tốt đáp ứng với phác đồ điều trị người bị ung thư phổi cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà người bệnh có thể ăn uống “bừa bãi”, bởi một chế độ ăn quá bổ dưỡng sẽ dẫn đến khó tiêu hóa, khiến cơ thể ngày càng mệt mỏi. Vì vậy, anh cần nắm rõ bệnh nhân ung thư phổi nên ăn gì và không nên ăn gì

Những thực phẩm bệnh nhân ung thư phổi nên ăn:

– Trái cây và rau xanh: Đây là những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp giảm các triệu chứng bệnh và cung cấp vitamin và các khoáng chất cần thiết cho bệnh nhân ung thư phổi. Ngoài ra, trái cây và rau xanh chứa nhiều Carbohydrates tốt giúp sản sinh năng lượng chính cho cơ thể.

Ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ và chất dinh dưỡng

– Các sản phẩm từ sữa: Các chế phẩm từ sữa như sữa, phô mai, sữa chua cung cấp một lượng canxi và protein phong phú cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Bệnh nhân ung thư phổi thường mệt mỏi, chán ăn do đó người bệnh thường được khuyến khích sử dụng sữa trong các bữa ăn phụ để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

– Thức ăn mềm, dễ tiêu hóa: Người ung thư phổi nên ăn nhạt, tránh ăn mặn vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Người bệnh có thể ăn các thực phẩm giàu chất xơ, thực phẩm dễ tiêu hóa như: súp, cháo…

– Thực phẩm ít chất xơ và nhạt: Bệnh nhân ung thư phổi nên ăn thức ăn nhạt và ít chất xơ. Bởi vì tình trạng đau bụng, buồn nôn, khó tiêu, tiêu chảy, cùng với các loại thực phẩm giàu chất xơ có thể vô tình làm cho bệnh tồi tệ hơn.

Để làm giảm những triệu chứng khó chịu kể trên, có thể thay thế các thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, đậu và quả mâm xôi bằng các thực phẩm ít chất xơ hơn, chẳng hạn như bánh mì trắng, bánh quy giòn,… Ngoài ra, trong thực đơn có thể phối hợp thêm các thực phẩm dễ tiêu hóa khác, bao gồm súp, trứng rán, trái cây đóng hộp không vỏ (ví dụ như táo cắt sẵn).

– Thực phẩm giàu protein: Người bệnh ung thư phổi thường bị ho ra máu, dẫn đến thiếu máu và suy kiệt. Như vậy, một chế độ ăn uống hợp lý cho bệnh nhân cần được bổ sung thêm thực phẩm nhiều đạm, ví dụ như thịt gà, thịt bò, các loại sữa ít béo và sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua,… Về cách chế biến, có thể dùng dưới dạng luộc, hấp, hầm và chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày; mục đích là để giúp cho bệnh nhân không bị khó tiêu.

– Chất béo thực vật: Đây là nguồn chất béo có lợi cho cơ thể, giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ dưỡng chất, ngăn ngừa hiện tượng giảm cân bất thường ở bệnh nhân ung thư phổi. Bên cạnh đó, người bệnh nên sử dụng thêm các loại hạt ngũ cốc, bơ đậu phộng, trộn chung với các món salad, làm ngũ cốc, sữa chua. Một số nguồn chất béo thực vật rất dồi dào, có thể kể đến như: dầu ô liu, dầu hạt cải, dầu đậu phộng, bơ,…

– Uống nước trà xanh mỗi ngày: Đối với người bệnh ung thư phổi, 2 tách trà xanh mỗi ngày có thể giúp cơ thể hấp thụ được hợp chất polyphenols trong trà xanh; từ đó phát huy công dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

– Không hút thuốc, không rượu bia: Theo các chuyên gia y tế, thuốc lá và các thức uống có cồn như rượu, bia,… là “thủ phạm chính” gây ra bệnh ung thư phổi. Vì vậy, bệnh nhân ung thư phổi trong quá trình điều trị bệnh phải tuyệt đối không hút thuốc lá cũng như sử dụng các chất có cồn.

– Tránh ăn hải sản: Bệnh nhân ung thư phổi cần hạn chế sử dụng đồ hải sản như tôm, cua cá … Do hải sản khiến cho tình trạng bệnh của bệnh nhân có biểu hiện như có đờm, đờm trắng và làm cho bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và quá trình điều trị bệnh.

– Thực phẩm nhiều dầu mỡ: Một trong những thực phẩm cấm kỵ đối với bệnh nhân ung thư phổi đó là thức ăn nhiều dầu mỡ, béo. Đặc biệt, những bệnh nhân ung thư phổi với dấu hiệu có đờm màu trắng, nếu dùng thức ăn có chứa dầu mỡ, chất béo sẽ khiến cho bệnh ngày càng nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị bệnh.

Cần tránh xa các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ

– Đồ nướng, đồ hun khói: Theo ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng, những loại thực phẩm hun khói và đồ nướng ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe nói chung và việc điều trị bệnh ung thư phổi nói riêng. Chính vì vậy, đó là thực phẩm mà bệnh nhân ung thư phổi nên tránh xa.

Bên cạnh phương pháp thay đổi chế độ ăn uống, ngày nay, với sự phát triển của khoa học, các nhà nghiên cứu đã tìm ra nhiều hướng đi mới giúp phòng ngừa ung thư phổi, tăng cường hệ miễn dịch. Đó chính là hoạt chất Fucoidan trong tảo biển – thành phần chính của sản phẩm BoniDetox.

Fucoidan là một hợp chất siêu nhờn được phát hiện vào năm 1913 bởi Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển, là nguồn chất nhờn sinh học chiết tách từ tảo biển.

Tảo nâu Okinawa, Mozuku, Kombu, Mekabu Nhật có chứa nhiều fucoidan nhất. Người dân Nhật Bản dùng tảo làm món ăn hàng ngày, có lẽ đây là một trong những lý do giúp Nhật Bản trở thành đất nước có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Nhiều nghiên cứu được thực hiện đã chứng minh cơ chế chống ung thư của Fucoidan rất đa dạng:

– Tăng cường hệ thống miễn dịch và “tiêu diệt” tế bào ung thư

– Điều hòa chu kỳ tế bào, ức chế sự tăng sinh tế bào ở khối u

– Thúc đẩy tế bào ung thư tự chết theo chu trình

– Ức chế sự hình thành mạch máu mới, qua đó cắt đứt nguồn nuôi dưỡng tế bào ung thư và giảm quá trình di căn.

– Giảm nhẹ được độc tính, các tác dụng phụ, gia tăng hiệu quả của các phác đồ điều trị ung thư.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư .

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

Ngoài ra, BoniDetox còn rất nhiều các thành phần khác có công dụng:

Hoàng cầm, xuyên tâm liên, cam thảo ý, lá ô liu: Có tác dụng chống oxy hóa, giải độc phổi khi bị các tác nhân gây bệnh tấn công, làm sạch phổi, giảm sự tích lũy chất độc trong phổi, rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương do các chất ô nhiễm trong không khí.

Cúc tây và xuyên bối mẫu: có tác dụng bảo vệ phế quản phổi khỏi sự tấn công của các tác nhân gây bệnh viêm phế quản mạn tính như bụi mịn, khói thuốc lá, xăng xe, hóa chất độc hại, vi khuẩn và virus từ môi trường.

Tỳ bà diệp, lá bạch đàn bồ công anh: Có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giúp giảm nhanh triệu chứng như ho, đờm nhiều, do đó giúp giảm tắc nghẽn, khó thở.

Từ đó tạo nên một công thức toàn diện giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm tổn thương tế bào lành, giảm nhẹ triệu chứng như mệt mỏi, ho, khó thở, đờm nhiều, đồng thời còn chống oxy hóa, chống viêm nhiễm. Do vậy, BoniDetox có tác dụng phòng ngừa ung thư hiệu quả.

– Sử dụng đúng liều: Ngày 4 viên chia 2 lần, sáng và tối

– Sử dụng đúng liệu trình: liệu trình sử dụng của BoniDetox là 2-4 tháng, sau đó nên định kỳ uống nhắc lại hoặc dùng liều duy trì hàng ngày 2 viên.

– Sử dụng Bonidetox đều đặn cùng với chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh như trên.

Hi vọng qua những thông tin trên anh đã có được đáp án của mình về bệnh ung thư phổi và sản phẩm BoniDetox. Nếu vẫn còn thắc mắc, mời anh liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1800 1044 – 0984 464 844

Mời các bạn xem giấy phép của Bộ y tế TẠI ĐÂY

Polyp Túi Mật Kiêng Ăn Gì Để Không Bị Ung Thư?

3.4

1111111111

Rating 3.40 (5 Votes)

Câu hỏi: Bác sĩ điều trị của tôi cảnh báo polyp túi mật có khả năng tiến triển thành ung thư. Vậy những người bị polyp túi như tôi nên kiêng ăn gì để không tiến triển thành bệnh ung thư?

Trả lời:

Chào bạn,

Polyp túi mật là những tổn thương dạng san hô trên bề mặt niêm mạc túi mật. Đa số polyp túi mật là lành tính, chỉ một số ít (khoảng 8%) có nguy cơ phát triển thành ung thư. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, để phòng chống tiến triển xấu của bệnh bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống hợp lý khoa học, nên tránh các loại thực phẩm sau:

– Các chất tạo ngọt nhân tạo, đường và tinh bột tinh chế: siro, bánh quy, đồ ăn nhanh, nước ngọt. Một số nghiên cứu cho thấy, sử dụng quá nhiều đồ ăn ngọt, nhiều đường và tinh bột có thể làm gan tăng chuyển hóa cholesterol vào dịch mật.

– Trái cây, rau quả đóng hộp: do chứa nhiều các chất phụ gia bảo quản

– Thức ăn giàu chất béo: đồ ăn chiên xào, nội tạng động vật, sữa nguyên kem, phomat, socola… vì có thể làm tăng nặng thêm triệu chứng do polyp gây ra.

– Rượu: uống rượu thường xuyên sẽ gây hại cho hệ thống gan mật vì vậy những người bị polyp túi mật tốt nhất nên kiêng rượu.

Bên cạnh chế độ ăn, bạn cũng cần lưu ý 3-6 tháng đi siêu âm kiểm tra kích thước polyp thường xuyên. Nếu phát hiện những bất thường về hình thái, kích thước tăng nhanh, hoặc trong thời gian đó polyp gây viêm túi mật nhiều lần, tốt nhất bạn nên phẫu thuật cắt túi mật để phòng ngừa sớm rủi ro.

Polyp trong túi mật cũng giống như sỏi mật, chúng có thể cản trở dịch mật di chuyển từ gan vào túi mật hoặc từ túi mật xuống đường tiêu hóa. Vì vậy, bạn có thể gặp phải các triệu chứng đau, đầy trướng, chậm tiêu, khó tiêu… Để giảm thiểu tình trạng này, bạn cần chú ý đến chế độ ăn, tăng cường tập luyện,…

http://www.dongtay.net.vn/vi/benh-hoc/gan-mat/379-polyp-tui-mat.html

Đừng Để Bị Ung Thư Vì Nấu Ăn Không Đúng Cách

Nhiều người cho rằng nấu ăn một mình hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải những sai lầm sau đây trong khi nấu ăn, có thể dễ dàng tạo ra các chất gây ung thư có hại.

Dùng dầu chiên nhiều lần

Để tiết kiệm, nhiều người thường dùng dầu ăn để chiên đi chiên lại. Đây là một sai lầm gây hại rất nhiều cho sức khỏe của bạn. Nguy cơ mắc bệnh ung thư rất cao. Nếu đun dầu ăn nhiều lần thì thành phần hóa học của dầu thay đổi: Vitamin A, E và một số chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy và xuất hiện một số chất độc hại như andehit, oxit axit béo. .. Các chất này khi vào cơ thể sẽ phá hủy các men tiêu hóa gây khó tiêu, đau đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy và cao huyết áp.

Lạm dụng đồ nướng

Trong bánh nướng, HCAs, còn được gọi là amin dị vòng, có chứa hóa chất độc hại gây ung thư. Riêng khi nướng thịt, mỡ trong thịt làm tan ra than và tạo khói độc trong thịt dễ sinh chất gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Thịt thái mỏng chứa nhiều hóa chất gây ung thư nhất. Vì vậy, hãy loại bỏ chúng trước khi ăn.

Hướng Dẫn Nấu Các Món Nướng Ngon Ai Cũng Phải Biết

Khi chiên, rán để dầu ăn nóng bốc khói.

Một số người có thói quen chiên, rán thức ăn trong chảo hấp với suy nghĩ dầu nóng sẽ giúp món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, nếu dầu ăn bị hun khói, có nghĩa là nhiệt độ của dầu tại thời điểm đó trên 200 độ C. Nhiệt độ cao không chỉ phá hủy tác dụng chống oxy hóa của dầu và chất dinh dưỡng trong thực phẩm, mà còn tạo ra peroxide của chất gây ung thư.

Sử dụng xoong, chảo chống dính ở nhiệt độ cao

Nồi chảo chống dính rất tốt cho việc nấu nướng. Ở nhiệt độ thường, các chất chống dính này không gây hại cho sức khỏe, nhưng khi đun nóng từ 300 ° C đến 500 ° C, hợp chất chống dính này tạo ra một lớp khói có chứa phức hợp perfluoisobutylen, axit perfluorooctanoic PFOA và cacbonyl clorua gây ung thư.

Khi sử dụng xoong, chảo, tránh dùng các dụng cụ kim loại để khuấy, đảo, cọ rửa vì bề mặt chống dính vô tình bị trầy xước, sẽ trộn chất chống dính vào thức ăn và gây hư hỏng. mạnh.

Xúc xích, thịt xông khói, giăm bông, nấu chín bằng cách rang

Vzone.VN

Cập nhật thông tin chi tiết về Ăn Nhiều Thịt Nướng Có Bị Ung Thư Không? trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!