Xu Hướng 1/2023 # Ăn Gì Khi Bị Tiêu Chảy Để Chóng Lại Sức? Cách Phòng Tránh Tiêu Chảy # Top 8 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Ăn Gì Khi Bị Tiêu Chảy Để Chóng Lại Sức? Cách Phòng Tránh Tiêu Chảy # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Ăn Gì Khi Bị Tiêu Chảy Để Chóng Lại Sức? Cách Phòng Tránh Tiêu Chảy được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiêu chảy xảy ra ở mọi độ tuổi, khiến người bệnh mất nước, mệt mỏi. Vậy ăn gì khi bị tiêu chảy để chóng lại sức và phòng bệnh tiêu chảy như thế nào?

Ăn gì khi bị tiêu chảy là thắc mắc chung của rất nhiều người bệnh. Bởi có rất nhiều thực phẩm khó tiêu khiến hệ tiêu hóa gặp áp lực, tình trạng tiêu chảy ngày một trầm trọng hơn. Để cơ thể được bổ sung nước và nhanh chóng lấy lại sức, các loại thực phẩm nên ăn và không nên ăn sẽ được liệt kê ra trong bài viết sau:

1. Nên ăn gì khi bị tiêu chảy?

Các loại gạo nâu thường chứa nhiều chất xơ nên hạn chế ăn khi bị tiêu chảy. Cháo gạo trắng ít chất xơ, mềm, dễ tiêu hóa cho người bệnh. Một số các loại cháo nên nấu cho người bệnh tiêu chảy như: cháo gà, cháo hạt sen, cháo đậu xanh,…

Sau những lần bị tiêu chảy, cơ thể thiếu hụt nước và các dưỡng chất cần thiết, trong đó có protein. Trong thịt gà có chứa protein, sắt, kẽm và các vitamin A… và không có tính độc. Các món chế biến từ thịt gà như: hấp, nấu cháo,… đều dễ ăn và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho người bệnh.

Tuy nhiên nên lưu ý rằng, không nên ăn các món gà chiên rán, bởi dầu rán khiến người bệnh khó tiêu, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sức khỏe.

Nếu bạn vẫn thắc mắc nên ăn gì khi bị tiêu chảy để bù đắp sự mất nước và chất điện giải trong cơ thể thì chuối chính là loại quả tuyệt vời cho bạn. Trong thành phần của chuối có rất nhiều những chất có lợi cho sức khỏe của người đang bị tiêu chảy:

Thành phần chất xơ hòa tan pectin giúp làm giảm chất lỏng thừa trong dạ dày.

Chất xơ inulin hỗ trợ khôi phục lợi khuẩn.

Kali giúp bù đắp sự hao hụt các chất điện phân đã mất.

Bên cạnh đó, chuối mềm, dễ ăn, lành tính, giúp làm dịu dạ dày. Chính vì vậy, không chỉ riêng bệnh tiêu chảy mà cả những bệnh về đường tiêu hóa khác nên chọn chuối là loại trái cây nên ăn.

2. Không nên ăn gì khi bị tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy nên tránh xa các thực phẩm bị ôi thiu và các thực phẩm sống chưa được nấu chín. Ngoài ra, một số loại thực phẩm không nên ăn khi bị tiêu chảy như sau:

Không nên ăn thực phẩm nhiều chất xơ

Chất xơ làm cho ruột kết hoạt động mạnh hơn, khiến tình trạng tiêu chảy thêm tồi tệ. Nên tránh xa các loại lúa mạch nguyên cám hay các loại hạt bởi chúng chứa rất nhiều chất xơ.

Các loại đồ uống có cồn, cafein hay có ga đều gây kích thích hệ bài tiết, dẫn đến tình trạng mất nước. Người bị tiêu chảy vốn dĩ đã bị mất nước, nếu sử dụng các loại đồ uống này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, sorbitol và các chất ngọt nhân tạo khác đều không tốt cho hệ tiêu hóa khi bạn đang bị tiêu chảy.

Thực phẩm được làm từ bơ, sữa

Việc hấp thụ đường lactose (loại đường có trong các sản phẩm làm từ bơ sữa) trong thời gian bị tiêu chảy là quá tải cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ăn yaourt giàu probiotic nếu cơ thể không có bất kỳ phản ứng gì.

3. Cách phòng tránh bệnh tiêu chảy

Có nhiều nguyên nhân gây tiêu chảy như: vi khuẩn, sử dụng thuốc, các bệnh lý đường ruột,… Chính vì vậy, chúng ta nên chủ động phòng tránh bệnh bằng cách:

Vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống sạch sẽ. Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Sử dụng nguồn thực phẩm an toàn. Thực hiện ăn uống đồ chín, không uống nước lã hay ăn các thức ăn chưa được chế biến và nấu chín. Cụ thể, các món ăn còn sống như gỏi cá, tiết canh, …

Bảo vệ nguồn nước và dùng nước sạch. Nguồn nước sử dụng cho ăn uống, sinh hoạt của các gia đình phải được đảm bảo sạch sẽ, có nắp đậy.

Đặc biệt lưu ý, khi gia đình có người bị tiêu chảy cấp cần phải nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở ý tế gần nhất để được thăm khám và chữa bệnh kịp thời.

Dù mua hay không chúng tôi sẽ tư vấn tận tâm, tận tình giúp bạn.

Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Cháo Gì Để Nhanh Khỏi &Amp; Khỏe Lại?

Khi bị tiêu chảy, đường ruột đang bị tổn thương nên tiêu hóa khá kém. Nếu chúng ta vẫn tiếp tục duy trì những thói quen ăn uống thông thường, ăn nhiều đồ khô cứng thì sẽ khiến cho niêm mạc ruột bị tổn thương nhiều hơn, từ đó dẫn đến đau bụng, đầy bụng và làm bệnh tiêu chảy trở nên trầm trọng.

Chính vì vậy, người bị tiêu chảy thường được khuyến khích nên ăn cháo trong thời gian bị bệnh. Ngoài việc giảm thiểu gánh nặng cho đường tiêu hóa, các món cháo còn giúp bổ sung chất lỏng, ngăn ngừa mất nước và đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh. Vậy bị tiêu chảy nên ăn cháo gì?

1. Cháo hoa

Cháo hoa ( hay còn gọi là cháo trắng ) là món dễ làm, tốt cho tiêu hóa. Món cháo này thường được sử dụng cho người bệnh, người mới ốm dậy hay những đối tượng đang gặp trục trặc ở đường ruột như táo bón, tiêu chảy, ăn không tiêu…

– Chuẩn bị: – Cách chế biến:

Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn

Trước tiên bạn đem gạo cho sạch rồi để cho thật ráo nước

Cho gạo vào chảo rang lửa nhỏ đến khi gạo hơi trong là được. Bước này sẽ giúp món cháo khi nấu xong có mùi thơm và gạo không bị quá nát.

Sau khi rang gạo xong bạn đem nấu trong khoảng 30 – 40 phút. Tùy theo sở thích ăn lỏng hay đặc mà chúng ta điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Khi cháo chín, thêm một ít muối ăn và hành lá vào, đảo đều lên

Chia 2 – 3 lần ăn trong ngày giúp giảm nặng bụng, bù đắp lượng nước và chất điện giải đã mất do đi ngoài nhiều lần.

2. Bị tiêu chảy nên ăn cháo rau sam hồng xiêm xanh

Quả hồng xiêm chứa nhiều tanin. Chất này khi vào trong đường ruột sẽ kết hợp với protein tạo ra lớp màng che phủ, bảo vệ niêm mạc ruột, làm se bề mặt tổn thương, qua đó giảm tiêu chảy.

Trong khi đó, rau sam cũng là vị thuốc cầm tiêu chảy được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền. Bạn có thể sử dụng 2 thực phẩm này nấu cháo ăn khi bị tiêu chảy để nhanh khỏi bệnh hơn.

– Chuẩn bị:

Hồng xiêm xanh: 1 quả nặng khoảng 10g. Chọn quả non sẽ cho hàm lượng tanin nhiều nhất.

Rau sam tươi: 90g

Gạo tẻ: 30g

– Cách chế biến:

3. Cháo gà nấu nấm và hoàng kỳ

Hoàng kỳ là dược liệu có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, bổ khí huyết, tỳ vị, làm nhanh lành tổn thương, cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể. Dược liệu này được Đông y sử dụng trong các bài thuốc trị tiêu chảy, đau bụng, kiết lỵ.

Kết hợp hoàng kỳ với nấm, gạo và gà sẽ tạo ra món cháo vừa hỗ trợ điều trị tiêu chảy vừa bổ sung protein và các dưỡng chất giúp người bị tiêu chảy nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

– Chuẩn bị:

– Cách chế biến:

Nấm hương ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, xắt sợi

Thịt gà ướp với một chút hạt nêm, gừng, hành

Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu vào đun nóng rồi cho cho thịt và nấm vào xào chín

Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với thịt, nấm và hoàng kỳ nấu thành cháo

Khi cháo nhừ, vớt hoàng kỳ ra, nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Chia cháo làm nhiều lần ăn trong ngày, mỗi lần ăn 1 chén

4. Món cháo cà rốt khoai tây cho người bị tiêu chảy

Ngoài việc cung cấp nhiều vitamin và muối khoáng giúp bù đắp lại lượng điện giải đã mất, cà rốt còn cung cấp hàm lượng chất xơ hòa tan pectin phong phú. Chất này giúp làm dịu các cơ co bóp , giúp tổn thương trong đường ruột nhanh phục hồi.

– Chuẩn bị: – Cách chế biến:

Gọt vỏ khoai tây và cà rốt, cắt nhỏ

Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với nước theo tỷ lệ 1:10, tức cứ 1 phần gạo thì thêm 10 phần nước.

Hầm cháo được khoảng 20 phút thì tiếp tục cho khoai tây và cà rốt vào

Nấu cháo chín rồi thêm một ít muối vào, đảo đều để muối tan hết

Ăn khi còn nóng

Món cháo này có tác dụng an thần, kháng viêm, giảm đau bụng. Dùng trong các trường hợp đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong ngày, bị bệnh lị mãn tính.

– Chuẩn bị: – Cách chế biến:

6. Cháo trứng lá mơ lông

Lá mơ lông vừa là thực phẩm, vừa là dược liệu có tính mát, vị đắng giúp kháng khuẩn, tiêu thũng. Nó thường được sử dụng trong các bài thuốc điều trị các vấn đề về đường ruột, bao gồm cả tiêu chảy.

Bên cạnh món trứng gà rán lá mơ, bạn có thể dùng 2 nguyên liệu này nấu cháo ăn hàng ngày để đẩy lùi bệnh tiêu chảy. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

– Chuẩn bị: – Cách chế biến:

Lá mơ đem rửa rồi ngâm với nước muối, xắt nhỏ

Cà rốt gọt vỏ, đem luộc chín, nghiền nhuyễn

Lòng trắng trứng đánh tan

Hầm gạo cho nhừ rồi thêm các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào. Nêm chút nước mắm, hạt nêm. Quậy đều để cháo sôi trở lại là được.

Dọn ăn khi đói bụng. Mỗi lần ăn nên hâm nóng lại

7. Cháo bí đỏ thịt heo

Món cháo này bổ sung đầy đủ các nhóm chất thiết yếu cho người bị tiêu chảy, bao gồm tinh bột, đường, chất xơ hòa tan từ gạo, bí đỏ và protein từ thịt heo.

Lưu ý khi nấu cháo cho người bị tiêu chảy

Cháo cho người bị tiêu chảy nên nấu hơi nhạt hơn so với bình thường. Không thêm quá nhiều gia vị vào trong cháo, đặc biệt là tiêu hay ớt. Những gia vị này có thể kích thích nhu động ruột co bóp mạnh hơn và làm tình trạng tiêu lỏng thêm trầm trọng.

Không nên cho nhiều dầu ăn vào trong cháo sẽ gây đầy bụng

Khi nấu cháo nên tránh sử dụng các thực phẩm có thể gây sinh hơi và khiến tiêu chảy nặng hơn như bắp cải, giá đỗ, các loại đậu, bông cải xanh…

Những ngày đầu bị tiêu chảy nên nấu cháo lỏng và nhừ hơn một chút. Khi bệnh đã bớt thì tăng dần độ đặc của cháo.

Với các món cháo có sử dụng cà rốt, bí đỏ mỗi tuần chỉ nên ăn khoảng 2 lần để tránh bị vàng da.

Người bệnh không nên ăn cháo quá no trong một lúc. Mỗi lần chỉ nên ăn ít một để không gây cảm giác ì ạch ở bụng.

Ăn cháo rất nhanh đói. Thay vì ăn 3 bữa như thông thường chúng ta có thể ăn 5-6 bữa trong thời gian bị tiêu chảy để cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ năng lượng.

Chia sẻ bí quyết chấm dứt bệnh viêm đại tràng dẫn đến tiêu chảy của bệnh nhân sau 3 tháng điều trị tại Thuốc dân tộc

Trẻ Bị Tiêu Chảy Có Nên Ăn Cháo Muối?

Khi bị tiêu chảy, hệ thống tiêu hóa của trẻ hoạt động kém hơn. Vì vậy, các món ăn lỏng, được ninh nhừ với độ dinh dưỡng cao được ưu tiên sử dụng, trong đó có cháo. Cháo là một loại thực phẩm dễ ăn, dễ kết hợp và tốt cho quá trình tiêu hóa thức ăn giúp trẻ hồi phục sức khỏe nhanh.

Trẻ em mắc tiêu chảy thường mất một lượng nước, muối và điện giải lớn. Nếu không được bù lại kịp thời, trẻ có thể bị mất nước nặng, suy kiệt, suy thận cấp, suy dinh dưỡng dẫn đến tử vong. Vì vậy, phụ huynh cần giúp bé phục hồi nhanh trong và sau khi bị tiêu chảy và tránh suy dinh dưỡng bằng các thực phẩm bổ dưỡng, và phù hợp với trẻ một cách kịp thời.

Cho các nguyên liệu kể trên vào, đun đến khi nhừ rồi lọc lấy nước.

Trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi bị tiêu chảy, mẹ vẫn tiếp tục bú bình thường và tăng số lần bú. Đối với trẻ trên 6 tháng tuổi, ngoài sữa mẹ cần cho trẻ ăn thêm các thức ăn giàu chất dinh dưỡng khác như thịt, trứng, cá, sữa,quả chín hoặc nước quả chín như chuối, cam, chanh, xoài, đu đủ (để tăng lượng kali). Có thể cho thêm một ít dầu, mỡ để tăng năng lượng của khẩu phần ăn cũng như giúp hấp thu các vitamin tan trong dầu mỡ đặc biệt là các tiền chất của Vitamin A giúp quá trình làm lành niêm mạc ruột sau tiêu chảy.

Thức ăn dành cho trẻ bị tiêu chảy cần được nấu kỹ, nấu loãng hơn bình thường, đảm bảo vệ sinh, giảm nguy cơ bội nhiễm. Cần đun lại trước khi cho ăn nếu phải cho trẻ ăn những thức ăn đã được nấu sẵn.

Trong thời gian này nên tránh cho bé dùng các loại thực phẩm có nhiều xơ khó tiêu hóa hoặc ít chất dinh dưỡng như các loại rau thô, tinh bột nguyên hạt (ngô, đỗ…). Không dùng các loại thức ăn có nhiều đường như nước giải khát công nghiệp vì có thể làm tăng tiêu chảy.

Người Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì Tốt, Nhanh Khỏi?

Rate this post

Bị tiêu chảy nên ăn gì?

Để điều trị bệnh, tùy vào tình trạng của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định sử dụng thuốc phù hợp. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng cũng được các chuyên gia khẳng định là một trong những yếu tố quan trọng giúp bệnh tiêu chảy nhanh chấm dứt.

Tiêu chảy ăn trái cây gì?

Trái cây với hàm lượng chất xơ và các dưỡng chất vitamin cần thiết chính là 1 loại “thần dược” giúp đẩy lùi bệnh tiêu chảy nhanh chóng. 

Tiêu chảy có ăn bơ được không?

Chất bơ có hàm lượng đường thấp, hàm lượng chất xơ cao, do đó việc bổ sung bơ sẽ giúp cải thiện những triệu chứng như đau bụng, đi ngoài ra nước,… của bệnh nhân bị tiêu chảy. Bên cạnh đó, bơ còn giúp tổng hợp nhiều vitamin có lợi, giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể. 

Tiêu chảy ăn cam được không?

Nhiều người quan niệm rằng cam có vị chua nên không phù hợp với bệnh nhân tiêu chảy. Nhưng các chuyên gia khẳng định lượng vitamin C có trong cam giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, do đó, người bệnh tiêu chảy ăn nhiều cam rất tốt sẽ giúp bổ sung lượng nước mà cơ thể bị thiếu. Tuy nhiên, bạn nên ăn cam quá ngọt, cho thêm 1 chút đường và muối vào cốc nước cam để tăng cường chất điện giải.

Tiêu chảy ăn ổi được không?

Quả ổi xanh có  hàm lượng tanin cao nên có tác dụng cầm tiêu chảy (dùng khi bình thường dễ gây táo bón). Ổi xanh cũng có thể giải độc ba đậu và các chất độc khác gây tiêu chảy. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng việc ăn một lượng ổi chín hàng ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm cholesterol trong máu và hạ huyết áp.

Tiêu chảy ăn chuối được không?

Chuối là một loại trái cây lành tính đối với bệnh tiêu chảy. Với đặc tính mềm và dễ tiêu hóa chuối giúp làm dịu bao tử ngay lập tức và giải quyết ổn những bệnh lý về đường tiêu hóa, cung cấp thêm kháng sinh cho cơ thể. 

Bên cạnh đó, chuối có chứa một lượng lớn kali nên sẽ giúp cung cấp trở lại các chất điện phân mà cơ thể đang cần. Chất xơ pectin có trong chuối là loại chất xơ hòa tan, có thể hấp thu các chất lỏng đang dư thừa trong bao tử trong suốt quá trình tiêu chảy. Một loại chất xơ khác là inulin cũng có trong chuối với số lượng lớn chính là một loại probiotic, giúp khôi phục lại những vi khuẩn có ích cho bao tử.

Tiêu chảy ăn sữa chua được không?

Sữa chua là một sản phẩm của quá trình lên men lactic sữa động vật. Trong sữa chua có nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột. Bên cạnh đó, lượng protein, chất đường bột lớn có trong sữa chua cũng giúp chuyển hóa thành đường lactose dễ tiêu hóa. Với những người bị tiêu chảy do vi khuẩn hay bất kỳ nguyên nhân nào khác, sữa chua chính là một nguồn dinh dưỡng có lợi giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, khắc phục triệu chứng của bệnh tiêu chảy. Chính bởi những tác dụng tốt, nên sữa chua là loại thực phẩm được đánh giá khá an toàn cho những người gặp vấn đề về đường tiêu hóa.

Tiêu chảy ăn cháo gì?

Khi bị tiêu chảy, đường ruột bị tổn thương nên quá trình tiêu hóa của người bệnh gặp khó khăn. Lúc này, chế độ ăn uống của người bệnh sẽ cần phải thay đổi phù hợp để tránh những tổn thương không cần thiết. Thay vì các đồ ăn khô cứng, người bị tiêu chảy có thể sử dụng các loại cháo để giảm áp lực cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng mất nước, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Cháo hoa

Cháo hoa ( hay còn gọi là cháo trắng ) là món dễ làm, tốt cho tiêu hóa. Món cháo này thường được sử dụng cho người bệnh, người mới ốm dậy hay những đối tượng đang gặp trục trặc ở đường ruột như táo bón, tiêu chảy, ăn không tiêu…

Cháo rau sam hồng xiêm xanh

Quả hồng xiêm chứa nhiều tanin. Chất này khi vào trong đường ruột sẽ kết hợp với protein tạo ra lớp màng che phủ, bảo vệ niêm mạc ruột, làm se bề mặt tổn thương, qua đó giảm tiêu chảy.

Trong y học cổ truyền, rau sam cũng là vị thuốc cầm tiêu chảy được sử dụng phổ biến. Bạn có thể kết hợp 2 loại thực phẩm này để nấu cháo ăn khi bị tiêu chảy để nhanh khỏi bệnh hơn.

Tiêu chảy ăn trứng được không?

Câu trả lời là có. Khi bị tiêu chảy, người bệnh vẫn có thể ăn các loại trứng, bởi trứng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng giúp người bệnh tiêu chảy nhanh hồi phục và lấy lại năng lượng. Tuy nhiên, người bệnh nên ăn trứng luộc, không nên ăn trứng rán vì dầu mỡ sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. 

Tiêu chảy ăn khoai lang được không?

Khoai lang là thực phẩm chứa nhiều enzym và men tiêu hóa giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn dễ dàng. Trong khoai lang cũng chứa kali, vitamin A, C, B6 giúp người bệnh tiêu chảy được cung cấp đủ năng lượng, làm phân săn lại, giảm bớt các triệu chứng bệnh. Như vậy, người bệnh tiêu chảy có thể ăn khoai lang để làm nhẹ triệu chứng, đồng thời bổ sung năng lượng cho cơ thể, giảm bớt khó chịu, mệt mỏi. 

Tiêu chảy ăn bánh mì được không?

Bánh mì là thực phẩm giàu tinh bột rất tốt cho bệnh nhân bị tiêu chảy bởi hàm lượng chất xơ vừa phải trong bánh mì sẽ giúp phân giảm độ lỏng, ngăn ngừa tình trạng tiêu chảy. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những loại bánh mì nguyên chất, ít đường, ít mỡ hay kem sữa,… vì những thực phẩm này không hề tốt cho bệnh tiêu chảy.

Người tiêu chảy không nên ăn gì?

Thực phẩm từ bơ sữa

Ngoài sữa chua, các loại sữa và chế phẩm từ sữa không được khuyên dùng với những người bị tiêu chảy. Bởi số lượng Enzyme lactase suy giảm khiến lượng đường trong cơ thể không được tiêu hóa, gây áp lực lên hệ tiêu hóa. Đường sữa không thể tiêu hóa được gây ra các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, buồn nôn và tiêu chảy.  

Đồ ăn chứa nhiều chất béo

Thức ăn có chứa hàm lượng chất béo cao làm tăng những cơn co thắt ruột và làm cho triệu chứng của tiêu chảy nặng hơn. Vì vậy, nên tránh các loại đồ ăn như đồ ăn nhanh, thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ khi bạn gặp tình trạng tiêu chảy.

Rượu, bia, caffe, nước giải khát có gas 

Đối với những người khỏe mạnh thì những đồ uống trên không gây ra chứng tiêu chảy. Nhưng khi bị tiêu chảy nên tránh uống rượu, cà phê, và các loại nước giải khát có ga. nên uống nước tinh khiết, nước lọc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ăn Gì Khi Bị Tiêu Chảy Để Chóng Lại Sức? Cách Phòng Tránh Tiêu Chảy trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!