Xu Hướng 12/2022 # Ăn Chay Là Gì? Mục Đích Của Xu Hướng Ăn Chay Trong Lối Sống Hiện Nay / 2023 # Top 20 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Ăn Chay Là Gì? Mục Đích Của Xu Hướng Ăn Chay Trong Lối Sống Hiện Nay / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Ăn Chay Là Gì? Mục Đích Của Xu Hướng Ăn Chay Trong Lối Sống Hiện Nay / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ăn chay hay còn được gọi là trai giới hoặc ăn lạt. Ăn chay vốn được nghe biết là một quyết sách ăn uống chỉ chứa các nguyên liệu từ thực vật như rau củ, hạt, các loại trái cây … Không ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ thú hoang dã, dành được từ quá trình giết mổ. Ăn chay có thể có hoặc không gồm có sữa và trứng, tùy thuộc vào mỗi trường phái ăn chay khác nhau.

Các trường phái ăn chay

Ăn chay tuyệt đối (vegan): là trường phái ăn chay hoàn toàn không sử dụng bất kì đồ gì từ thú hoang dã, gồm có không ăn cả mật ong, sữa, trứng, phomat… và những sản phẩm làm từ trứng và sữa có nguồn gốc thú hoang dã.

Ăn chay có trứng (ovo vegetarian): là không ăn các thực phẩm từ thú hoang dã, không ăn các sản phẩm từ sữa nhưng có ăn trứng.

Ăn chay có sữa (lacto vegetarian): là không ăn các thực phẩm từ thú hoang dã, không ăn trứng và có thể ăn các sản phẩm từ sữa

Ăn chay có trứng sữa (ovo-lacto vegetarian): là trường phái ăn chay cũng không sử dụng các thực phẩm từ thú hoang dã, nhưng có thể ăn trứng, sữa và các sản phẩm làm từ trứng, sữa. Thông thường những người dân theo trường phái này là nhóm nhân đạo phản đối việc sát hại thú hoang dã, đồng thời họ cũng sẽ không còn dùng các sản phẩm từ thú hoang dã như áo lông thú, đồ da…

Ăn chay kiêng thịt thú hoang dã bốn chân: là một trường phái chủ yếu phổ biến ở Nhật Bản và phương Tây, người theo trường phái này sẽ không còn ăn thịt thú hoang dã bốn chân, hiếm khi sử dụng thịt gia cầm, nhưng họ vẫn ăn cá và các nguồn thực phẩm từ biển. Bởi theo quan điểm của Nhật thì món ăn hải sản được xem như thực vật, tại Pháp còn tồn tại quan điểm món ăn hải sản là hoa quả của biển.

Ăn chay theo Phật giáo đại thừa: ăn chay đúng cách theo đạo Phật cũng tương tự như ăn chay vegan, họ không sử dụng bất kì sản phẩm nào từ thú hoang dã, thêm vào đó không dùng một số loại rau trong chi hành có mùi đặc trưng như: hành, tỏi, hẹ…

Ăn chay để làm gì? Mục đích của xu hướng ăn chay

Ăn chay theo giáo lý đạo Phật

Mục đích của đạo Phật là vì tín ngưỡng của họ thương xót và coi trọng sinh mạng nên phát tâm ăn chay để tránh nghiệp báo, tránh sát sinh. Hơn thế nữa, Phật giáo nhận định rằng việc ăn chay, ăn những món có mùi vị thanh đạm nhẹ nhàng sẽ làm con người từng bước dứt bỏ tạp niệm, thanh lọc cơ thể, đơn giản dễ dàng dàng tránh xa hỉ nộ ái ố tham sân si, từ đó đơn giản dễ dàng dàng hơn trong dãy phố quy y cửa phật và để tâm luôn an yên.

Có nhiều các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc ăn các món chay vẫn có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể chứ không hề dẫn đến thiếu chất như mọi người vẫn hiểu nhầm.

Thậm chí còn các chất dinh dưỡng từ thức ăn chay còn tốt cho cơ thể con người hơn nhiều. Bởi thức ăn chay chứa nhiều protein và chất xơ, lại chứa rất ít dầu mỡ, các chất ô nhiễm cho cơ thể. Từ đó làm giảm các loại bệnh phổ biến như mỡ máu, huyết áp, ung thư… Chính vì vậy ngày này, nhất là tại những nước phát triển, ngày càng nhiều người quyết định ăn chay để sở hữu một sức khỏe dẻo dai hơn.

Với những người dân có nhu cầu giảm cân, việc áp dụng ăn chay cũng là cách vô cùng hiệu quả để giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể mà không hề gây ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe.

Ăn chay để bảo vệ môi trường xung quanh

Chính vì những lợi ích tuyệt vời này mà ngày càng nhiều người nghe biết và hưởng ứng xu hướng ăn chay trong xã hội văn minh ngày này. Với những ai đó đã, đang ăn chay dù là ăn trường chay hay ăn chay một vài ngày trong tuần đều là những hành động đáng được trân trọng.

Chúng Ta Nấu Ăn, Chỉ Có Một Mục Đích / 2023

Câu nói của anh chàng vai chính trong phim ” Quyết Chiến Thực Thần” đã giúp tôi ngộ ra nhiều thứ. Đó là tình yêu nghề,sự đam mê tới tận cùng mà không gì có thể ngăn cản. Đối với anh ta, giây phút được vào bếp chính là những khoảnh khắc ý nghĩa nhất cuộc đời. Không cần ai ca tụng, cũng không cần danh hiệu gì, đến mức cả “sao vàng Michelin ” cũng không biết nó là cái gì. Anh chàng này đại diện cho một trường phái ẩm thực cổ điển, chỉ cần nấu ngon là đủ….

Tuy nhiên …..

” Ở Trung Quốc, chẳng có mấy nhà hàng đạt được 3 sao Michelin. Tôi nghĩ là do quan niệm cổ hủ, không biết tiến thủ.”

– Paul Ahn.

Theo tôi thì đây chính là tinh thần mà các đầu bếp nên áp dụng. Khiêm tốn, không ngừng học hỏi và quan trọng là không bao giờ tự cao. Nó đại diện cho một nền ẩm thực phương Tây phát triển không ngừng, sáng tạo từ món ăn đến kỹ thuật. Và chỉ có như thế, ẩm thực mới có thể được nâng lên tầm cao mới… Nhưng…

” Làm món ăn ngon không chỉ dùng lưỡi, mà còn phải dùng mắt, mũi và trái tim. Cảnh giới tối cao nhất của đầu bếp, là hương vị từ đầu lưỡi tới tim, khiến người ta cảm nhận được niềm hạnh phúc. – Cao Phong

Không biết đây là lần thứ bao nhiêu tôi xem lại bộ phim này, nhưng cảm xúc vẫn vậy. Phim thoáng đượm một màu buồn của nghề đầu bếp, góc khuất mà chỉ có ai theo nghề mới cảm nhận được. Những món ăn mỹ miều hay những pha múa dao múa chảo chỉ là phần nổi của tảng băng…Mà phần chìm mấy ai thấu.

Xin chia sẻ thêm cho các Chef những bộ phim về nghề đầu bếp truyền cảm hứng nhất mà tôi đã xem, hy vọng chúng ta có thể học hỏi từ đó nhiều điều.

– Đầu bếp siêu đẳng ( le grand chef – 2007)

– Siêu đầu bếp ( Chef – 2014)

– Thần ăn ( The god of Cookery – 1996) Phim này chủ yếu để giải trí.

Nguồn: Chef – Chảo & Lửa

Tìm Hiểu Xu Hướng Mở Quán Chay Bình Dân / 2023

Khi nhu cầu ăn chay ngày càng cao thì xu hướng mở quán ăn chay bình dân cũng sẽ tăng lên. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng mở quán thành công, nhanh chóng thu lời. Ngoài khả năng nấu nướng, bạn còn phải có những kiến thức tốt về ẩm thực chay và cách xây dựng, quản lý quán ăn của mình.

Xu hướng mở quán chay bình dân hiện nay như thế nào?

Trước đây, đa phần chỉ những Phật tử, người có đạo mới ăn chay. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, khoa học đã chứng minh ăn chay rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giảm cân, làm đẹp và hỗ trợ phòng ngừa rất nhiều căn bệnh như tim mạch, tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư…

Cùng với đó, tình trạng thịt, cá nhiễm bẩn ngày càng nhiều khiến người dân cũng có tâm lý e ngại nhiều hơn khi sử dụng các món mặn. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người ăn chay hơn. Thói quen ăn chay cũng có nhiều thay đổi khi người ăn chay có xu hướng thích ra ngoài dùng bữa thay vì chỉ nấu một vài món chay đơn giản tại nhà.

Các yếu tố làm nên sự thành công của một quán ăn

Có rất nhiều yếu tố để làm nên sự thành công của một quán ăn. Cho dù bạn là người đã có kinh nghiệm kinh doanh hay chưa, điều quan trọng nhất cần phải làm là lập ra một kế hoạch kinh doanh quán ăn chay bình dân thật chi tiết và cụ thể theo từng giai đoạn: trước khi hoạt động, khai trương và kế hoạch chi tiết khi đã đi vào hoạt động ít nhất 3 tháng. Theo đó, bạn cần phải:

– Xác định rõ nhu cầu thị trường, khả năng cạnh tranh, nguồn vốn chắc chắn để định hình quy mô quán ăn, tìm mặt bằng. Đặc biệt câu hỏi chi phí mở quán cơm chay thật sự rất quan trọng, nó quyết định những yếu về hình thức kinh doanh, quy mô kinh doanh, nhân sự…

– Tiếp theo, các bước triển khai cụ thể trong kế hoạch kinh doanh tối thiểu cần phải có các bước: lên nội dung công việc theo ngày/tuần/tháng… thời hạn hoàn thành, người thực hiện.

– Sau đó mới tính đến việc xây dựng thực đơn ra sao, tính food cost, lập bảng mua sắm các dụng cụ cần phải có, dự trù các khoản thu – chi tối thiểu và tối đa theo ngày/tuần/tháng…

Mặt bằng mở quán chay bình dân

Trước hết, cần xác định rõ ràng mở quán chay bình dân hướng đến rất nhiều đối tượng ăn chay khác nhau. Có người lao động, học sinh sinh viên, có dân văn phòng, công nhân, thậm chí có những người khá giả cũng hoàn toàn có thể dùng bữa tại những quán chay bình dân.

Với tính chất quán bình dân, bạn nên tìm những mặt bằng có khoảng 20 – 25 chỗ ngồi với giá thuê dao động trong khoảng 5 – 8 triệu đồng/tháng, tùy vào vị trí địa lý. Đây chính là yếu tố đầu tiếp giúp bạn trả lời cho câu hỏi mở quán cơm chay cần bao nhiêu vốn.

Thiết kế quán ăn chay cũng cần được đầu tư đúng mức. Các quán chay bình dân thường không cần quá cầu kỳ, tạo được sự gần gũi, ấm cúng và nhất là mang đến cảm giá yên bình, thanh tịnh cho người ghé quán. Bạn có thể tận dụng vài bình hoa chưng hoa sen, một vài tấm hình… để trang trí cho quán ăn của mình.

Xây dựng thực đơn quán chay

Bên cạnh sự phong phú về số lượng nấu ăn, bạn cũng cần có kiến thức về ẩm thực chay để nấu đúng nguyên tắc, nêm nếm sao cho dù ít gia vị nhưng vẫn vừa miệng và đặc biệt là tốt cho sức khỏe. Vì nguyên liệu sử dụng để nấu các món chay khá hạn chế so với món mặn, do đó cần phải có kiến thức về ẩm thực để xây dựng thực đơn món chay sao cho khoa học, hợp lý mà vẫn đảm bảo tính đa dạng và ngon miệng.

Người Ăn Thuần Chay Là Gì? Và Họ Ăn Gì? / 2023

Càng ngày càng có nhiều người chuyển sang ăn chay trường

Thuần chay (hay còn gọi là ăn chay trường) không phải là một khái niệm mới, nhưng gần đây nó đã ngày càng nhận được nhiều sự chú ý.

Trên thực tế, các tìm kiếm trực tuyến về thuật ngữ thuần chay đã tăng hơn 250% trong 5 năm qua.

Trong vài năm gần đây, một số người nổi tiếng trở thành người ăn chay trường, và số lượng lớn các sản phẩm thuần chay đã xuất hiện trong các cửa hàng.

Bài viết này giải thích thế nào là người thuần chay, họ ăn những gì và tại sao người ta lại chọn ăn theo cách này.

Thế nào là Ăn Chay Trường?

Thuật ngữ “thuần chay” được đặt ra vào năm 1944 bởi một nhóm nhỏ những người ăn chay đã rời khỏi Hiệp hội Ăn chay Leicester để thành lập Hiệp hội Thuần chay.

Ngoài việc không ăn thịt như những người ăn chay, những người này chọn không tiêu thụ các sản phẩm từ sữa, trứng hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác có nguồn gốc động vật.

Vì vậy, họ cảm thấy cần phải thành lập một hiệp hội đại diện đúng đắn hơn cho quan điểm của mình.

Thuật ngữ thuần chay (vegan) được chọn bằng cách kết hợp các chữ cái đầu tiên và cuối cùng của chữ “chay” (vegetarian). Thuần chay ban đầu được định nghĩa là “nguyên tắc giải phóng các con vật khỏi sự bóc lột của con người.”

Vào năm 1979, Hiệp hội Thuần chay đã trở thành một tổ chức từ thiện được đăng ký và cập nhật định nghĩa đó.

Thuần chay hiện đang được định nghĩa là một lối sống nhằm loại trừ tất cả các hình thức bóc lột và tàn bạo đối với động vật, có thể là từ thức ăn, quần áo hoặc bất kỳ mục đích nào khác.

Tóm tắt: Ăn chay trường là cách ăn và sống loại bỏ càng nhiều càng tốt việc bóc lột và tàn ác với động vật.

Lý do vì sao người ta quyết định ăn theo cách này

Những người ăn chay trường thường chọn không ăn các sản phẩm động vật vì một hoặc nhiều lý do sau đây:

Vì đạo đức:

Biểu tượng của Hiệp hội Thuần chay

Người ăn thuần chay vì đạo đức tin tưởng mạnh mẽ rằng tất cả các sinh vật đều có quyền sống và quyền tự do.

Vì vậy, họ chống lại việc kết thúc cuộc sống của cá thể sống có ý thức đơn giản chỉ để ăn thịt, uống sữa hoặc mặc da của chúng, nhất là vì các lựa chọn thay thế có sẵn.

Người ăn thuần chay vì đạo đức cũng phản đối những căng thẳng tâm lý và thể xác mà động vật có thể phải chịu đựng do ngành chăn nuôi hiện đại gây ra.

Ví dụ, người ăn thuần chay vì đạo đức thương xót nhiều con vật phải sống trong trại nuôi nhốt hoặc trong lồng và thường hiếm khi được thả ra từ khi lọt lòng cho đến lúc bị giết mổ.

Hơn nữa, nhiều người ăn thuần chay không ngại nói về việc chống lại ngành chăn nuôi, chẳng hạn như việc nghiền gà con sống trong ngành công nghiệp sản xuất trứng hoặc ép ngỗng ăn trong ngành sản xuất gan ngỗng béo.

Người ăn thuần chayvì đạo đức chứng minh sự phản đối của họ bằng cách chi tiền cho các sản phẩm không góp phần duy trì cho ngành công nghiệp chăn nuôi.

Tóm tắt: Người ăn chay trường vì đạo đức tránh ăn thịt và các sản phẩm trong ngành nông nghiệp chăn nuôi vì họ tin vào quyền tự do và quyền được sống của động vật.

Vì sức khỏe:

Ăn chay trường có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một số người chọn chế độ ăn thuần chay vì các lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của nó.

Ví dụ, một số người ăn thuần chay quan tâm đến cơ chế mà chế độ ăn toàn thực vật có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường tuýp 2, ung thư hay tử vong sớm (1, 2, 3, 4, 5).

Những người khác có thể được khuyến khích bởi các báo cáo rằng việc giảm tiêu thụ sản phẩm động vật có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer hoặc chết vì ung thư hoặc bệnh tim (6, 7, 8, 9, 10).

Cuối cùng, các nghiên cứu thống liên hệ chế độ ăn chay trường với giảm trọng lượng cơ thể và chỉ số khối cơ thể (BMI). Một số người có thể chọn những chế độ ăn uống này để giúp làm giảm mỡ cơ thể (14, 15, 16).

Tóm tắt: Người ăn chay trường tránh thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa để cải thiện sức khoẻ, kéo dài cuộc sống, giảm cân hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh.

Vì môi trường

Ăn thực vật giúp giảm áp lực lên ngành chăn nuôi, yếu tố gây biến đổi khí hậu

Người ta cũng có thể chọn tránh ăn thịt và các sản phẩm động vật khác do tác động đến môi trường của hoạt động chăn nuôi.

Báo cáo năm 2010 của Liên Hợp Quốc lập luận rằng, các sản phẩm này nói chung đòi hỏi nhiều nguồn lực hơn và gây ra lượng phát thải khí nhà kính cao hơn các lựa chọn từ thực vật hoàn toàn (17).

Ví dụ, ngành chăn nuôi đóng góp 65% tổng lượng khí thải nitơ oxit. Nó cũng bao gồm 35-40% khí thải metan toàn cầu và 9% khí thải cacbon dioxit toàn cầu (18).

Hơn nữa, ngành chăn nuôi có xu hướng là cần nhiều nước. Mất từ 550 và 5,200 gallon nước (1,700 và 19,550 lít) cần thiết để sản xuất 1 pound (0.5 kg) thịt bò (19, 20).

Lượng nước này cao hơn 43 lần lượng nước cần để tạo ra cùng một lượng hạt ngũ cốc (20).

Ngành chăn nuôi cũng có thể dẫn đến nạn phá rừng khi các khu vực rừng được chuyển đổi thành các khu vực dành cho chăn thả gia súc hoặc trồng cây ăn quả. Việc phá hủy môi trường sống này được cho là góp phần vào sự tuyệt chủng của các loài động vật khác nhau (18, 21).

Tóm tắt: Một số người ăn chay trường chọn tránh tiêu thụ các sản phẩm động vật trong nỗ lực giảm tác động lên môi trường.

Có những loại chế độ ăn thuần chay nào?

Mỗi người có thể chọn cho mình chế độ ăn phù hợp

Có một số nhóm ăn thuần chay. Các loại phổ biến nhất là:

Ăn thuần chay theo chế độ ăn: Thuật ngữ này thường được dùng thay thế cho “người ăn toàn thực vật” và chỉ những người chọn tránh các sản phẩm từ động vật trong chế độ ăn của mình nhưng vẫn tiếp tục dùng chúng trong các sản phẩm khác, như quần áo và mỹ phẩm.

Ăn thuần chay thực phẩm chay chế biến: Những người này chủ yếu ăn thức ăn chay trường chế biến, chẳng hạn như các loại thịt chay, khoai tây chiên, suất ăn đông lạnh thuần chay và các món tráng miệng thuần chay như bánh quy Oreo và kem không phải là sữa.

Ăn thuần chay thực phẩm tươi: là những người ăn trái cây tươi, rau, quả hạch, hạt và các loại thực phẩm nấu ở nhiệt độ dưới 118°F (48°C) (

là những người ăn trái cây tươi, rau, quả hạch, hạt và các loại thực phẩm nấu ở nhiệt độ dưới 118°F (48°C) ( 22 ).

Ăn thuần chay thực phẩm tươi ít béo: Còn được gọi là người ăn trái cây, nhóm người này hạn chế các thực phẩm có hàm lượng chất béo cao như quả hạch, 

Còn được gọi là người ăn trái cây, nhóm người này hạn chế các thực phẩm có hàm lượng chất béo cao như quả hạch, trái bơ , dừa và chủ yếu ăn trái cây. Đôi khi họ ăn các loại thực vật khác với lượng ít hơn.

Tóm tắt: Các loại ăn chay trường chính gồm ăn chay, ăn thực phẩm nguyên chất, ăn thực phẩm chay chế biến, ăn thực phẩm tươi, ăn thực phẩm tươi hoặc ít béo.

Các thực phẩm mà người ăn thuần chay tránh

Người ăn chay trường tránh tất cả các thực phẩm có nguồn gốc động vật. Bao gồm:

Thịt

Động vật có vỏ

Trứng

Các sản phẩm từ sữa

Mật ong

Hơn nữa, người ăn chay trường tránh những thức ăn có chứa bất cứ thành phần nào từ động vật.

Bao gồm albumin, casein, carmine, gelatin, axit lactic, pepsin, shellac, vitamin D3, whey hoặc một số phụ phẩm đầu số E có nguồn gốc động vật nhất định.

Thực phẩm có chứa các thành phần này có thể bao gồm một số loại bia và rượu vang, kẹo dẻo bông gòn, mứt lúa mì, một số loại kẹo dẻo nhất định và kẹo nhai.

Tóm tắt: Người ăn chay trường tránh ăn thịt, gà, cá, động vật có vỏ, trứng, sữa và mật ong, cũng như bất kỳ sản phẩm khác có chứa thành phần có nguồn gốc từ động vật.

Thực phẩm mà người ăn thuần chay chọn ăn

Cũng có một số loại thức ăn chay được làm “nhái” theo thực phẩm từ động vật

Tránh các sản phẩm từ động vật không có nghĩa là bạn phải sống chỉ nhờ rau và đậu hũ.

Trên thực tế, nhiều món ăn phổ biến vốn đã là món chay hoặc có thể điều chỉnh dễ dàng.

Một số ví dụ bao gồm món bánh burrito đậu, bánh mì kẹp rau, pizza cà chua, sinh tố, bánh khoai tây chiên với xốt salsa và guacamole, cuộn hummus, bánh mì sandwich và các món mì pasta.

Các món ăn khai vị chế biến từ thịt nói chung được thay bằng các bữa ăn có những thứ sau:

Đậu

Đậu lăng

Đậu hũ

Mì căn

Tempeh

Quả hạch

Hạt

Các sản phẩm từ sữa thường được thay bằng sữa từ thực vật. Trứng tráng có thể được thay bằng đậu phụ tráng, trong khi trứng sống có thể được thay thế bằng hạt lanh hoặc hạt chia trong các công thức nấu ăn khác nhau.

Mật ong có thể được thay bằng chất làm ngọt từ thực vật, chẳng hạn như mật đường, mật cây thích hay mạch nha. Ngoài ra, người ăn chay trường có xu hướng tiêu thụ nhiều loại ngũ cốc nguyên cám, cũng như nhiều loại trái cây và rau cải đa dạng (23, 24).

Cuối cùng, người ăn chay trường cũng có thể lựa chọn từ các sản phẩm chay chế biến, bao gồm các loại thịt chay, sữa chua, pho mát thuần chay và thậm chí cả các phiên bản thuần chay của các món tráng miệng mà bạn yêu thích.

Tóm tắt: Người ăn chay trường ăn nhiều thực phẩm thực vật, bao gồm đậu, đậu lăng, hạt, hạt, ngũ cốc nguyên cám, trái cây và rau cải.

Thông điệp chính:

Người ăn thuần chay là những người chọn không tiêu thụ các sản phẩm động vật vì lý do đạo đức, sức khỏe hoặc môi trường – hoặc kết hợp cả ba.

Thay vào đó, họ ăn các thực phẩm thực vật khác nhau bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên cám, cây họ đậu, quả hạch, hạt và các sản phẩm chế biến từ thực phẩm này.

                                                                                                                             nguồn internet

Cập nhật thông tin chi tiết về Ăn Chay Là Gì? Mục Đích Của Xu Hướng Ăn Chay Trong Lối Sống Hiện Nay / 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!