Xu Hướng 2/2024 # 9 Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Và Bột Yến Mạch # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 9 Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Và Bột Yến Mạch được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất trên trái đất.

Chúng là loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hoá quan trọng.

Các nghiên cứu cho thấy yến mạch và bột yến mạch có nhiều lợi ích về sức khoẻ.

Chúng giúp giảm cân, hạ đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Yến mạch và bột yến mạch là gì?

Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc, có tên khoa học là Avena sativa.

Các loại ngũ cốc yến mạch dạng nguyên chất nhất phải mất rất nhiều thời gian để nấu. Vì lý do này, hầu hết mọi người đều thích các loại bột yến mạch cán, nghiền hoặc cắt nhỏ.

Yến mạch đóng hộp (đồ ăn nhanh) là loại được chế biến kĩ nhất. Tuy tốn ít thời gian nhất để nấu nhưng kết cấu lại xốp.

Yến mạch thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch, được làm bằng yến mạch đun sôi trong nước hoặc sữa. Bột yến mạch thường được gọi là cháo yến mạch.

Chúng cũng thường có trong bánh nướng xốp, thanh kẹo nhỏ, bánh quy và các loại đồ nướng khác.

Điểm then chốt: Yến mạch là một loại ngũ cốc thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch (cháo).

1. Yến mạch rất giàu dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng của yến mạch rất cân đối.

Chúng là nguồn cung cấp carb và chất xơ tốt, bao gồm chất xơ beta glucan có tác động mạnh mẽ ( 1, 2, 3).

Chúng cũng chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc ( 4).

Yến mạch giàu vitamin, khoáng chất và hợp chất chống oxy hoá. Nửa chén (78 gram) yến mạch sấy chứa ( 5):

Trong đó cũng có một lượng nhỏ canxi, kali, vitamin B6 (pyridoxine) và vitamin B3 (niacin).

Trong 78 gram này chứa 51 gram carb, 13 gram protein, 5 gram chất béo và 8 gram chất xơ, nhưng chỉ có 303 calo.

Điều này có nghĩa là yến mạch là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất bạn có thể ăn.

Điểm then chốt: Yến mạch giàu carb và chất xơ, nhưng cũng giàu chất đạm và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, bên cạnh đó nó còn giàu vitamin và khoáng chất.

2. Yến mạch nguyên chất giàu chất chống oxy hoá, bao gồm Avenanthramide

Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hoá và các hợp chất thực vật có lợi gọi là polyphenol. Đáng chú ý nhất là một nhóm chất chống oxy hoá duy nhất được gọi là avenanthramide, hầu như chỉ tìm thấy trong yến mạch ( 6).

Avenanthramide có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng sản xuất oxit nitric. Phân tử khí này giúp giãn mạch máu và dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn ( 7, 8, 9).

Ngoài ra, avenanthramide có tác dụng chống viêm và chống ngứa ( 9).

Axit ferulic cũng được tìm thấy với lượng lớn trong yến mạch. Đây là một chất chống oxy hoá ( 10).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất chống oxy hoá mạnh mẽ, bao gồm avenanthramide. Những hợp chất này có thể giúp làm giảm huyết áp và mang lại những lợi ích khác.

3. Yến mạch chứa một chất rắn hòa tan mạnh được gọi là Beta-Glucan

Beta-glucan một phần hòa tan trong nước và tạo thành một dung dịch gel dày, giống như dịch trong ruột.

Lợi ích sức khoẻ của chất xơ beta-glucan bao gồm:

Giảm cholesterol LDL và toàn phần (1).

Giảm lượng đường trong máu và phản ứng với insulin (11).

Tăng cảm giác no (12).

Tạo điều kiện cho vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa phát triển (13).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan beta-glucan mang nhiều lợi ích. Nó giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, thúc đẩy gia tăng vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột và làm tăng cảm giác no.

4. Có thể hạ thấp mức cholesterol và bảo vệ cholesterol LDL khỏi bị phá huỷ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất beta-glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cả cholesterol LDL và cholesterol toàn phần ( 1, 14).

Beta-glucan có thể làm tăng bài tiết chất mật giàu cholesterol, do đó làm giảm mức tuần hoàn của cholesterol trong máu.

Sự oxy hóa LDL (cholesterol có hại), xảy ra khi LDL liên kết với các gốc tự do, là một bước quan trọng nữa trong sự tiến triển của bệnh tim.

Nó gây viêm ở động mạch, gây tổn thương các mô và có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hoá trong yến mạch kết hợp với vitamin C để ngăn ngừa sự oxy hóa LDL ( 15).

Điểm then chốt: Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol LDL và toàn phần, bảo vệ cholesterol LDL khỏi quá trình oxy hóa.

5. Yến mạch có thể kiểm soát đường huyết

Đái tháo đường tuýp 2 là một căn bệnh thông thường, có đặc điểm là lượng đường trong máu tăng đáng kể. Nó là kết quả của sự giảm nhạy cảm của insulin nội tiết tố.

Yến mạch có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người thừa cân hoặc bị tiểu đường tuýp 2 ( 16, 17, 18).

Chúng cũng có thể cải thiện độ nhạy của hoocmon insulin ( 19).

Những tác động này chủ yếu là do khả năng hình thành một lớp gel dày làm trì hoãn việc rỗng dạ dày và hấp thu glucose vào máu của beta-glucan ( 20).

Điểm then chốt: Nhờ chất xơ không hòa tan beta-glucan nên yến mạch có thể cải thiện độ nhạy insulin và giúp giảm lượng đường trong máu.

6. Ăn bột yến mạch rất nhanh no và có thể giúp bạn giảm cân

Bột yến mạch (cháo) không chỉ là một bữa sáng ngon lành mà nó còn làm người ăn cảm thấy rất nhanh no ( 21).

Ăn thực phẩm làm no nhanh có thể giúp bạn ăn ít calo hơn và giảm cân.

Bằng cách trì hoãn thời gian cần thiết để dạ dày tiêu hóa hết thức ăn, beta-glucan trong bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no ( 12, 22).

Beta-glucan cũng có thể thúc đẩy việc giải phóng peptide YY (PYY), một hoóc môn sản sinh ra trong ruột khi bạn đói. Hoocmôn chán ăn này đã được chứng minh là làm giảm lượng calo tiêu thụ và có thể làm giảm nguy cơ béo phì ( 23, 24).

Điểm then chốt: Bột yến mạch có thể giúp bạn giảm cân bằng cách làm cho bạn cảm thấy no hơn qua việc làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày và tăng sản xuất hoocmon không thèm ăn PYY.

7. Bột yến mạch xay mịn có thể giúp chăm sóc da

Không phải ngẫu nhiên mà yến mạch có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Các nhà sản xuất các sản phẩm này thường coi loại yến mạch xay mịn là “bột yến mạch keo.”

ục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì FDA chấp thuận bột yến mạch keo như một chất bảo vệ da vào năm 2003. Nhưng trên thực tế, yến mạch có lịch sử lâu dài trong việc điều trị ngứa và kích ứng ở các điều kiện da khác nhau ( 25, 26, 27).

Ví dụ, các sản phẩm chăm sóc da có chứa yến mạch có thể cải thiện triệu chứng khó chịu của bệnh chàm (eczema) ( 28).

Điểm then chốt: bột yến mạch keo (xay mịn) đã được sử dụng để điều trị da khô và ngứa từ lâu. Nó có thể giúp làm giảm các triệu chứng của các loại da khác nhau, bao gồm cả bệnh chàm eczema.

8. Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh suyễn ở trẻ em

Hen suyễn là bệnh mãn tính phổ biến nhất ở trẻ em ( 29).

Đó là một chứng rối loạn viêm đường thở – các ống dẫn không khí vào và ra từ phổi người.

Mặc dù không phải tất cả trẻ em đều có cùng một triệu chứng, nhưng nhiều người lại bị ho, khò khè và thở dốc.

Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng việc ăn thức ăn cứng sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh dị ứng khác ( 30).

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy điều này không áp dụng cho tất cả các loại thực phẩm. Ví dụ, việc sớm đưa yến mạch vào bữa ăn có thể ngăn ngừa được ( 31, 32).

Điểm then chốt: Một số nghiên cứu cho thấy yến mạch có thể giúp ngăn ngừa bệnh hen ở trẻ khi cho trẻ nhỏ.

9. Yến mạch có thể giúp làm dịu chứng táo bón

Người cao tuổi thường bị táo bón, với những hoạt động không thường xuyên, bất thường của ruột.

Thuốc nhuận tràng thường được sử dụng để giảm táo bón ở người cao tuổi. Tuy có tác dụng nhưng nó lại gây ra giảm cân và giảm chất lượng cuộc sống ( 34).

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám gạo yến mạch, lớp ngoài giàu chất xơ của ngũ cốc, có thể giúp giảm táo bón ở người lớn tuổi ( 35, 36).

Một thử nghiệm cho thấy rằng 30 bệnh nhân cao tuổi ăn xúp hoặc món tráng miệng có chứa yến mạch cám hàng ngày trong 12 tuần có tác dụng tích cực ( 37).

Hơn nữa, sau 3 tháng nghiên cứu, 59% bệnh nhân có thể ngừng sử dụng thuốc nhuận tràng, trong khi lượng sử dụng thuốc nhuận tràng chung lại tăng 8% ở nhóm đối chứng.

Điểm then chốt: Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám yến mạch có thể giúp giảm táo bón ở người cao tuổi, giảm đáng kể nhu cầu sử dụng thuốc nhuận tràng.

Làm thế nào để đưa yến mạch vào chế độ ăn

Bạn có thể thưởng thức yến theo nhiều cách.

Cách phổ biến nhất là ăn bột yến mạch (cháo) vào bữa sáng.

Cho các nguyên liệu vào nồi và đợi sôi. Giảm lửa xuống, thỉnh thoảng khuấy và nấu cho đến khi mềm.

Để làm bột yến mạch ngon hơn và bổ dưỡng hơn, bạn có thể thêm quế, hoa quả, các loại hạt và/hoặc sữa chua Hy Lạp.

Ngoài ra, yến mạch thường được đưa vào bánh nướng, các món điểm tâm, granola và bánh mì.

Mặc dù yến mạch tự nhiên không chứa gluten nhưng đôi khi chúng bị nhiễm gluten. Đó là bởi vì chúng có thể được thu hoạch và chế biến bằng cách sử dụng thiết bị giống như các loại ngũ cốc khác chứa gluten ( 38).

Nếu bạn bị bệnh đường ruột hoặc nhạy cảm với gluten, hãy chọn các sản phẩm yến mạch được chứng nhận là không chứa gluten.

Điểm then chốt: Yến mạch có thể là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng có thể ăn như cháo cho bữa sáng, thêm vào các món nướng và nhiều thứ khác nữa.

Yến mạch rất tốt cho sức khoẻ

Yến mạch là một thực phẩm dinh dưỡng vô cùng giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá quan trọng.

Thêm vào đó, chúng có nhiều chất xơ và protein hơn so với các loại ngũ cốc khác.

Yến mạch có chứa một số thành phần mà không loại thực phẩm nào có – đặc biệt là chất xơ beta-glucan hòa tan và các chất chống oxy hoá được gọi là avenanthramide.

Lợi ích của yến mạch bao gồm cả việc giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol, bảo vệ da chống kích ứng và giảm táo bón.

Ngoài ra, chúng làm ta nhanh no và có nhiều đặc tính khiến chúng trở thành một loại thực phẩm giúp giảm cân thân thiện nhất.

Cuối cùng thì yến mạch là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khoẻ bạn nên ăn.

Lợi Ích Của Bột Yến Mạch Cho Người Tập Gym, Thể Hình

Ngoài những công dụng phổ biến như cách giảm cân nhanh bằng yến mạch, thì bột yến mạch được xem là nguồn dinh dưỡng cung cấp năng lượng không thể thiếu được đối với bất kỳ người tập gym, thể hình nào.

Lợi ích tuyệt vời khi ăn yến mạch cho người tập gym, thể hình

Đối với bất kỳ người tập thể hình nào, chế độ dinh dưỡng thể hình luôn chiếm tầm quan trọng bậc nhất. Nếu việc tập luyện chỉ chiếm 30% thì chế độ dinh dưỡng khoa học lại chiếm tới 60%, còn 10% còn lại đều hoàn toàn do nghỉ ngơi, ngủ nghỉ và sinh hoạt.

Theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, chế độ ăn uống của người tập thể hình cần phải cung cấp đầy đủ protein và carbs tốt. Carbohydrate tốt nhất chính là loại carbs phức tạp (hay còn gọi là tinh bột tốt) có chứa nhiều chất xơ, tiêu hóa chậm trong cơ thể. Bạn có thể xem kỹ bài viết vai trò của tinh bột là gì để hiểu rõ tầm quan trọng của nó. Bột yến mạch lại mang đầy đủ những điều bạn cần; vậy thì theo bạn có nên bổ sung vào bữa ăn của mình không?

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100gram bột yến mạch có chứa tới 380kcal, 15gram đạm, 7gram béo, 3gram chất xơ cùng hàng tá loại vitamin, khoáng chất thiếu yếu (vitamin B1, B2, B3, kẽm, canxi, magie, photpho, sắt).

1. Cung cấp carbohydrate

Lượng carbs trong yến mạch sẽ giúp xây dựng glycogen trong cơ thể để tích trữ năng lượng. Theo 1 nghiên cứu của tiến sĩ Daniel Carey, khi hoạt động ở cường độ thấp, cơ thể đốt cháy 57% calo chất béo, 43% calo carbs. Còn khi tập luyện ở cường độ cao như khi tập gym, thể hình, cơ thể bạn sẽ đốt cháy tới 90% carbs, khiến bạn cạn kiệt rất nhiều năng lượng. Do đó, đây chính là 1 trong những nhóm thực phẩm nên ăn trước khi tập hoàn hảo nhất.

2. Cung cấp calories

Với 140cal trong khẩu phần ăn, yến mạch có thể dễ dàng đáp ứng lượng calo bạn cần trong từng bữa ăn.

3. Bổ sung Protein

Đó là lý do vì sao trong danh sách các thực phẩm có nhiều protein nhất hiện nay, yến mạch luôn hiện diện (hàm lượng protein trong yến mạch đã có sẵn trong bài viết trên). Giờ thì bạn đã hiểu vì sao nhiều anh em thường xuyên hỏi mua bột yến mạch tập gym ở đâu ròi đó.

4. Cung cấp nguồn chất xơ dồi dào

Đặc biệt, đối với người muốn giảm cân thì danh sách thực phẩm chứa nhiều chất xơ lại càng quan trọng.

5. Vitamin và khoáng chất Vậy cách chế biến yến mạch cho người tập gym như thế nào bây giờ?

Đừng nghĩ qua cao siêu, bạn hãy nghĩ yến mạch giống như cơm trắng thường ngày và bạn nấu cơm ra sau khi cũng làm y chang cho yến mạch hay gạo lứt. Tất nhiên là yến mạch ăn liền sẽ nấu nhanh hơn cơm, bạn có thể nấu nước sôi, cho 1 ít yến mạch vào và trộn đều, không đổ nhiều nước làm nhão khó ăn.

Nếu lỡ cho nhiều nước thì có thể cho thêm sò huyết xay ra nấu cháo cũng rất tốt. Nước thì cứ cánh vừa như nấu cơm là được.

Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Sức Khỏe Của Trẻ Nhỏ

10/03/2024 10:03

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ, được rất nhiều cha mẹ lựa chọn là thực phẩm bắt đầu cho bé ăn dặm

Yến mạch đã có cách đây khoảng 4000 năm và được coi là “nữ hoàng của các loại ngũ cốc”, bởi lợi ích sức khỏe của yến mạch và cách sử dụng vô cùng đơn giản. Theo nghiên cứu của trường Đại học Tufts (Mỹ) và báo cáo của NPR (Đài Phát thanh National Public Radio – Mỹ) vào năm 2006, bột yến mạch chính là một trong những siêu thực phẩm giúp bé tăng IQ ngay từ những năm tháng đầu đời.

Nếu như các loại ngũ cốc khác phải trải qua rất nhiều các bước sơ chế xử lý khác nhau làm giảm đi dưỡng chất thì yến mạch không hoàn toàn cần các bước này, hạt yến mạch có thể sử dụng được luôn sau khi thu hoạch.

Yến mạch là một trong những thực phẩm lành tính tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ

Các loại yến mạch phổ biến

Yến mạch nguyên hạt: Đây là loại yến mạch ở dạng tinh khiết, chưa trải qua bất kỳ công đoạn chế biến nào nên vẫn còn giữ nguyên 100% chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, loại yến mạch này thường khá dai, do đó thời gian nấu chín thường kéo dài.

Yến mạch cắt nhỏ: Đây là loại yến mạch được cắt nhỏ từ yến mạch nguyên hạt. Loại yến mạch này vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng như yến mạch nguyên hạt nhưng thời gian nấu thường nhanh hơn.

Yến mạch cán: Là loại yến mạch này được tạo ra bằng cách hấp chín và lăn dẹt yến mạch cắt nhỏ. Đây là loại yến mạch thường được sử dụng nhiều với thời gian nấu khá nhanh.

Yến mạch ăn liền: Đây là loại yến mạch trải qua nhiều công đoạn chế biến nhất. Do được cắt và cán cực kỳ mỏng nên khi mua về, bạn chỉ cần chế nước sôi là có thể dùng được. Tuy nhiên, loại yến mạch này thường chứa ít dưỡng chất hơn so với các loại khác và thường được thêm nhiều chất phụ gia như đường, muối, hương liệu.

Bột yến mạch thô: Yến mạch nguyên hạt được xay nhuyễn để tạo thành bột. Loại yến mạch này thường được dùng trong các sản phẩm cho trẻ nhỏ vì nó khá dễ ăn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì sử dụng yến mạch cắt nhỏ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Đây là loại yến mạch dễ nấu, chưa trải qua bất kỳ công đoạn chế biến nào vì vậy nó sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất so với các loại yến mạch khác.

Lợi ích của yến mạch đối với sức khỏe trẻ nhỏ

Giàu vitamin và khoáng chất giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ

Yến mạch là loại ngũ cốc giàu các chất dinh dưỡng và có vai trò quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện kể cả từ chiều cao, cân nặng và trí não.

Lượng vitamin (như các vitamin nhóm B, vitamin K, vitamin E) dồi dào trong yến mạch giúp thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa trong cơ thể, có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và các chuyên gia về dinh dưỡng, trong bột yến mạch nguyên chất chứa 6 loại vitamin nhóm B (là Vitamin B1, B3, B5, B2, B6 và B9 – axit folic).

Đây đều là những thành phần không thể thiếu, tham gia vào các hoạt động phản ứng bên trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ, đảm bảo hoạt động cũng như sự phát triển của hệ thần kinh trung ương (thông thường, trẻ dưới 1 tuổi cần khoảng 0,4 mg vitamin B1, khoảng 0,5mg vitamin B2 và khoảng 0,3 mg vitamin B6 mỗi ngày trong khi 100 gram bột yến mạch cung cấp 0,14 mg vitamin B1, 0,14 mg vitamin B2 và 0,17 mg vitamin B6).

Ngoài ra, vitamin B9 (axit folic) có trong yến mạch cũng rất quan trọng trong giai đoạn phân chia và lớn nhanh của tế bào như ở trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai. Chất này cần thiết trong việc nhân đôi ADN và giúp tránh đột biến ADN (vốn là một yếu tố gây ưng thư).

Yến mạch là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất

Giàu chất chống oxy hóa tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ

Không chỉ dồi dào cung cấp nguồn năng lượng, lợi ích sức khỏe của yến mạch còn được biết tới nhờ một loại đường gọi là beta-glucans.

Đây là loại đường có tác dụng tăng sức đề kháng, tăng cường sản xuất các tế bào của hệ miễn dịch. Chính vì vậy, sử dụng yến mạch cho các bữa ăn dặm của trẻ nhỏ  thường xuyên sẽ giúp bảo vệ trẻ khỏi bị tấn công bởi các vi khuẩn và virus gây hại.

Ngoài ra các chất chống oxy hóa có trong yến mạch còn làm giảm nguy cơ một số bệnh lí ở trẻ nhỏ như: đau tim, giảm béo phì, ngăn ngừa các bệnh về loãng xương,…

Thân thiện với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ

Mặc dù yến mạch là loại ngũ cốc rất nhiều dinh dưỡng và năng lượng, nhưng đây lại là một thực phẩm cực kì dễ tiêu hóa.

Yến mạch có chứa tới 11% chất xơ trong đó phần lớn là chất xơ hòa tan, cách chất xơ này giúp bé tiêu hóa dễ dang hơn đồng thời kích thích sự thèm ăn của trẻ nhỏ, từ đó giúp bố mẹ đánh bay nỗi lo về táo bón ở trẻ nhỏ.

Cung cấp dinh dưỡng cho những bé bị dị ứng

Yến mạch là một trong những thực phẩm lành tính và không gây dị ứng ở trẻ nhỏ. Đa phần, những bé bị dị ứng lúa mì thường không thể ăn các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch…

Thế nhưng, bé có thể dùng yến mạch bởi trong yến mạch không chứa gluten, không những vậy loại thực phẩm này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như các loại ngũ cốc khác. Chính vì vậy, thêm sữa yến mạch vào chế độ ăn của bé có thể giúp cải thiện dinh dưỡng rất lớn.

Giảm viêm

Trong yến mạch có một nhóm chất chống oxy hóa mang tên Avenanthramide. Đây được coi là chất chống viêm cực kỳ an toàn cho làn da của trẻ, tránh gây ngứa ngáy hay khô da.

Giảm các nguy cơ hen suyễn ở trẻ nhỏ

Hen suyễn là một trong những bệnh phố biến tại trẻ em, bệnh này gây ra các biểu hiện như thở khò khè, viêm đường hô hấp, đau ngực và hụt hơi. Một nghiên cứu cho thấy việc thêm yến mạch vào các bữa ăn dặm của trẻ nhỏ khiến trẻ giảm các tình trạng hen suyễn.

Một số lưu ý khi sử dụng yến mạch để chế biến đồ ăn cho bé

Thông thường bố mẹ có thể bắt đầu sử dụng yến mạch cho bé 6 tháng tuổi. Thời điểm này bố mẹ có thể vừa nấu cháo kết hợp làm sữa cho bé uống kèm sữa mẹ hoặc sữa công thức. 

Yến mạch rất dễ bị mốc do đó mẹ không nên mua với số lượng lớn. Để bảo quản yến mạch, mẹ có thể cho vào hộp kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Tủ lạnh sẽ là một gợi ý không tồi với điều kiện yến mạch phải được bọc kín, riêng biệt với những thực phẩm khác.. Yến mạch được bảo quản tốt có thể để được trong vòng 2 tháng.

Yến mạch nguyên chất rất lành tính và không gây dị ứng. Tuy nhiên, mẹ có thể cho bé thử trước với một lượng nhỏ yến mạch để đảm bảo an toàn cho con. Trong quá trình thu hoạch, vận chuyển hoặc bảo quản, yến mạch có thể bị lẫn với một số loại ngũ cốc khác, điều này có thể gây ra một số phản ứng tiêu cực với những bé bị dị ứng với gluten.

Luôn đảo đều tay và đảm bảo đủ thời gian khi chế biến các món bột, cháo, súp… từ yến mạch. Hạt yến mạch nguyên chất sẽ lâu chín hơn so với gạo nên chúng cần có thời gian ngậm nước để trở nên mềm và dễ chín hơn.

Học cách chế biến thật nhiều món ăn ngon và hạt dinh dưỡng cho bé cùng khóa học Ăn dặm 3in1 – Ăn dặm từ trái tim

Một số món ăn dinh dưỡng được chế biến từ yến mạch

1. Cháo/bột yến mạch

Yến mạch rất dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác mà không lo bị dị ứng. Cách đơn giản nhất là thay thế gạo bằng bột yến mạch hoặc yến mạch cán mỏng trong các món ăn dặm của bé, rồi kết hợp với các thực phẩm khác như: bí đỏ, cà rốt, cải bó xôi, trứng, thịt heo, thịt bò, tôm… Hương vị thơm ngon từ yến mạch sẽ kích thích vị giác của bé, giúp bé ngon miệng và không bị ngán

Các mẹ có thể bắt đầu với những món đơn giản như bột yến mạch sữa, bột yến mạch trứng gà, cháo yến mạch cà rốt, cháo yến mạch với tôm và rau cải ngọt, cháo yến mạch thịt heo/bò bằm…

2. Súp yến mạch

Đây là lựa chọn tuyệt vời khi mẹ muốn đổi món cho bé. Đơn giản nhất là súp yến mạch với gà, nấm hương và bắp. Cuối tuần được xì xụp một bát súp yến mạch thơm nức thì chắc chắn các bạn bé sẽ hào hứng hơn rất nhiều đấy các bố mẹ ạ.

Cách làm: Luộc gà với 1 – 2 tép hành tím đập dập. Sau khi gà chín thì vớt ra, xé nhỏ. Nấm hương ngâm cùng nước vo gạo cho bớt mùi, rửa sạch, thái nhỏ. Hạt bắp thái nhỏ, cho vào nồi nước vừa luộc gà nấu đến khi bắp chín mềm thì cho nấm và thịt gà vào nấu cùng. Khi tất cả gần chín thì cho trực tiếp yến mạch vào nấu 3 – 5 phút rồi tắt bếp. Có thể thêm hành ngò thái nhỏ nếu bé ăn được.

3. Sữa yến mạch

Các bố mẹ có thể bổ sung thêm sữa yến mạch vào các bữa lỡ của con. Khi kết hợp với các loại hạt như chia, óc chó, macca…. mẹ khéo tay sẽ chế biến được những món sữa vô cùng thơm ngon và mới mẻ với các bạn bé đấy.

Sữa hạt yến mạch kết hợp cùng hạt chia

Cách làm sữa yến mạch hạt chia:

Ngâm yến mạch với nước đun sôi để nguội (lượng nước gấp 3 lần yến mạch). Sau 2 tiếng thì gạn nước đi, rửa yến mạch 1 – 2 lần bằng nước đun sôi để nguội cho bớt nhớt. Hạt chia ngâm nước ấm khoảng 15 phút cho nở ra. Cho nước đun sôi và yến mạch vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lọc qua rây. Đổ hạt chia vào phần nước mới thu được và cùng xay một lần nữa. Có thể thêm chút đường phèn hoặc đường thốt nốt cho bé dễ uống.

4. Bánh yến mạch

Có rất nhiều món bánh có thể được chế biến từ yến mạch và các nguyên liệu cực dễ kiếm như sữa, bơ, trứng, các loại hạt và quả… Đơn giản nhất có thể kể đến:

Bánh yến mạch bí đỏ: Bí đỏ hấp cách thủy cho mềm. Yến mạch ngâm 30 phút. Xay nhuyễn bí đỏ và yến mạch với nhau. Cho thêm trứng vào hỗn hợp trên, đánh đều rồi để trong 10 phút. Rán với lửa nhỏ cho đến khi chín.

Bánh yến mạch hạt óc chó: Ngâm yến mạch và hạt óc chó cùng nhau trong 2 tiếng, sau đó rửa sạch và xay nhuyễn. Trộn hỗn hợp thu được với trứng, đánh đều rồi để trong 10 phút. Rán với lửa nhỏ cho đến khi chín.

Ăn dặm 3in1(TH)

1 LẦN HỌC – CON ĐƯỢC ĂN NGON TRỌN ĐỜI

Những Lợi Ích Khi Ăn Sáng Bằng Yến Mạch

Bữa ăn sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất, ảnh hưởng đến tinh thần, tâm trạng và năng suất làm việc cho suốt cả ngày. Sau một giấc ngủ kéo dài 7 – 8 tiếng, bạn đã tiêu hao một lượng lớn chất dinh dưỡng, vì vậy khi thức giấc, cơ thể đang ở trạng thái rất “đói” năng lượng và dưỡng chất để vận hành một cách hiệu quả nhất. Do đó, đảm bảo việc ăn sáng đầy đủ thường xuyên sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đồng thời tránh các tác động xấu lên cơ thể và yến mạch nguyên chất chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Yến mạch cung cấp một lượng glucose thấp hơn so với gạo, nhưng hàm lượng vẫn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cho cơ thể. Ngoài ra, lượng glucose trong yến mạch còn được hấp thu vào máu một cách từ từ và chậm rãi, giúp bạn no lâu hơn và lượng đường huyết được ổn định hơn so với khi bạn sử dụng các loại thực phẩm khác.

VÌ SAO NÊN DÙNG YẾN MẠCH ĐỂ ĂN SÁNG ?

Ăn sáng bằng yến mạch giúp duy trì việc cung cấp năng lượng cho cả cơ thể trong một thời gian dài, nên với những người có tính chất công việc cần sự tập trung cao độ thì yến mạch là một sự lựa chọn hoàn hảo, giúp các bạn tránh xa các triệu chứng như chóng mặt, hoa mắt, … do bị hạ đường huyết, giúp tăng khả năng xử lý công việc, cải thiện trí nhớ và tăng năng suất lao động.

Yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, khi vào dạ dày, chất xơ hòa tan sẽ ở dạng gel lỏng, giúp hạn chế hấp thu chất béo vào cơ thể và giúp no lâu hơn nên bạn sẽ hạn chế được việc ăn vặt, từ đó giúp bạn kiểm soát được cân nặng một cách hiệu quả, đồng thời giúp bạn tránh xa các bệnh về tiêu hóa như viêm loét dạ dày, đau bụng, táo bón, ….

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng thì việc nhịn ăn sáng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm về tim mạch và rất dẫn đến nguy cơ đột quỵ. Yến mạch không những giúp bạn có một bữa ăn sáng ngon miệng mà còn giúp bảo vệ hệ tim mạch của bạn một cách hoàn hảo nhờ vào dưỡng chất beta-glucan có trong nó, đây là một dưỡng chất có hàm lượng rất cao trong yến mạch, giúp giảm hấp thu chất béo xấu vào cơ thể, cân bằng huyết áp, điều hòa hóc môn insulin, … Do đó, việc bắt đầu một ngày mới bằng yến mạch chính là phương pháp dễ dàng nhất để bảo vệ hệ tim mạch của bạn.

Ăn vừa phải, không quá no vì sẽ dẫn đến hệ tiêu hóa bị quá tải, gây mệt mỏi. Với yến mạch thì các bạn hãy yên tâm vì cùng một lượng thực phẩm nạp vào cơ thể, thì yến mạch sẽ giúp bạn no lâu hơn các loại khác.

Ăn kèm yến mạch với một số loại thực phẩm khác như trái cây, sữa, trứng, thịt, … sẽ giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

MỘT SỐ THÓI QUEN KHÔNG TỐT KHI ĂN SÁNG

CÔNG THỨC CHẾ BIẾN YẾN MẠCH ĐƠN GIẢN

bột yến mạch vào sữa và khuấy đều sau đó cho vào lò vi sóng 1 phút là có thể dùng được. Nếu không có lò vi sóng thì bạn cũng có thể đun nóng sữa rồi cho bột yến mạch vào khuấy đều.

SỮA TƯƠI YẾN MẠCH: Thời gian thực hiện 5 phút. Sữa yến mạch cực kì dễ làm, thơm ngon và thực hiện cực kì nhanh, đây là một thức uống rất thích hợp cho những người bận rộn muốn bổ sung thêm năng lượng.

Nguyên liệu: 1 hũ s ữa chua không đường, 25 ml sữa đặc, 50 gram yến mạch cán mỏng, trái cây sấy khô, hũ thủy tinh

Cách thực hiện: trộn đều sữa chua và sữa đặc cho tan rồi cho vào hũ. Ngâm nở yến mạch, sau đó cho yến mạch và trái cây sấy khô vào trong hũ và lắc đều hỗn hợp.

Cháo Yến Mạch Và Lợi Ích Vàng Đối Với Sức Khỏe

Yến mạch hay còn gọi là Avena sativa, là một loại ngũ cốc lấy hạt, giàu vitamin, chất dinh dưỡng và hợp chất chống oxy hoá. Là nguồn cung cấp năng lượng và chất xơ tốt, chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc. Những sản phẩm từ yến mạch thường được sử dụng như cháo yến mạch và bột yến mạch.

Loại hạt này có công dụng tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, kiểm soát đường huyết,… Và còn rất nhiều công dụng trong việc nâng cao sức khỏe cho gia đình bạn.

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dáng mua hạt yến mạch tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, đại lí cao cấp một chút. Vì vậy, sản phẩm này cũng hết sức đa dạng về chủng loại. Đầu tiên là loại nguyên hạt, nó khá dai và nấu tốn nhiều nước, thời gian nấu cũng lâu. Thứ hai là loại cắt nhỏ, loại này chia thành 2,3 phần và nó tốn ít nước hơn. Loại tiếp theo là dạng cán, có thể nói đây là dạng phổ biến nhất và hay được dùng nhất. Cuối cùng là dạng ăn liền, chỉ cần chan nước sôi là dùng được nagy. Vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, nó chứa ít thành phần dinh dưỡng hơn các loại còn lại.

1. Tác dụng của cháo yến mạch

Ăn vào bữa sáng rất ngon miệng lại tốt cho sức khỏe cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Chúng giúp tăng khả năng vận động cơ bắp, chống ung thư, cải thiện làn da, bảo vệ tim và tránh suy nhược thần kinh…

Bột yến mạch giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa một cách nhanh chóng và cung cấp năng lượng triệu để cho cơ bắp giúp tăng khả năng vận động, cơ thể dẻo dai hơn. Đây cũng là một trong những thực phẩm thiên nhiên giúp cải thiện làn da hiệu quả, đặc biệt là làn da bị vảy nến và chàm eczema. Ngoài ra, chúng còn là chất chống viêm nhiễm và làm lành vết thương.

Dùng loại ngũ cốc này mỗi ngày giúp giảm nguy cơ bị đau tim, béo phì và tiêu đường, giảm cholesterol trong máu, phòng tránh bệnh loãng xương, ung thư… Bột yến mạch cũng có tác dụng củng cố hệ miễn dịch, cải thiện đời sống tình dục bởi trong yến mạch có nhiều sắt, kẽm, vitamin B, calcium và folic acid giúp kích thích tố sinh dục.

Ăn dặm bằng yến mạch không những rất tốt cho trẻ mà còn giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt, các nguyên liệu chế biến không đắt khiến các mẹ không còn lo âu về vấn đề tài chính trong việc chăm sóc sức khỏe, giúp con có một chế độ dinh dưỡng hợp lí.

Trẻ nếu không được thay đổi khẩu vị sẽ rất dễ chán ăn. Do đó, chúng ta phải chủ động thay đổi các thành phần dinh dưỡng, nhất là nên nấu kèm với bột yến mạch để thay đổi khẩu phần, tạo cảm giác lạ miệng, các bạn nhỏ sẽ cảm thấy thích thú hơn.

Đây thật sự là một loại cháo rất tốt cho bé trong giai đoạn ăn dặm

Ngoài ra, chất xơ hòa tan, protein, khoáng chất sắt, canxi, magie cùng thành phần vitamin nhóm B, B6 có rất nhiều trong hạt yến mạch trong hạt yến mạch có rất nhiều nên các bà mẹ bỉm sữa an tâm là các bạn sẽ không bị táo bón (cái này tốt hơn nhiều so với cám gạo).

Ở độ tuổi mới bắt đầu tập ăn bột thì đây có lẽ là loạt hạt tốt nhất, mang lại nhiều lợi ích nhất, phù hợp nhất.

2. Nguyên liệu cần thiết để nấu cháo yến mạch

– Yến mạch nguyên hạt: 150gr

– Thịt bò: 50gr

– Cà rốt: ½ củ

– Rau mùi: 2 nhánh

– Gia vị: muối, dầu cá cho bé

3. Cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt ngon, bổ dưỡng Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò bạn chọn mua phần có màu sắc đỏ tươi, khi ấn tay vào thịt có độ đàn hồi. Sau đó, bạn mang thịt đi rửa sạch rồi cho máy xay xay nhuyễn.

– Cà rốt gọt vỏ, cắt thành khúc nhỏ.

– Rau mùi bạn nhặt sạch, đem ngâm với nước muối chừng 30 phút, vớt ra để ráo nước rồi tiến hành băm nhỏ và cho vào một chén riêng.

Bước 2: Hấp cà rốt

– Cà rốt sau khi sơ chế thì bạn mang đi hấp hoặc luộc chín mềm rồi tán nhuyễn cho bé dễ ăn.

Bước 3: Nấu cháo yến mạch cho bé nguyên hạt

– Trước tiên, để nồi lên bếp ga rồi cho một lượng nước vừa đủ. Khi nước đã sôi, bạn từ từ cho hạt yến mạch đã chuẩn bị trước. Đặc biệt, bạn hãy thả nhẹ nhàng và không đổ ào một lúc một lượng lớn. Sau đó, khuấy đều tay để hạt được chin đều mà không bị nát.

– Sau khi yến mạch chín bạn cho thịt bò xay nhỏ và cà rốt tán nhuyễn vào, bạn khuấy đều cho thịt và cháo hòa quyện với nhau. Tiếp tục đun khoảng 5 phút thì bạn bắt đầu nêm một chút muối vào món cháo, sau đó là cho rau mùi đã thái nhỏ vào.

Bước 4: Hoàn thành và cho bé ăn cháo thôi nào! 4. Nấu cháo yến mạch cho bé 6 tháng tuổi

Các bé ở độ tuổi này có nhu cầu dinh dưỡng hoàn toàn khác so với giai đoạn trước đó. Trẻ thật sự cần những thức ăn bổ sung chất cho cơ thể vì nguồn sữa mẹ sau 6 tháng không đủ đáp ứng các chất thật sự cần thiết hàng ngày cho trẻ.

5. Cháo yến mạch kết hợp với chuối

Nguyên liệu: Nguyên liệu món cháo yến mạch cho bé với chuối không quá khó kiếm. Bao gồm: Yến mạch 50g, Chuối chín 1 quả, Sữa 250ml, Nước và phô mai con bò cười nửa miếng

Chế biến: Chuối cần được nghiền nhuyễn. Tiếp theo, cho sữa vào nồi rồi nấu sôi để đảm bảo không còn vi khuẩn. Cuồi cùng cho yến mạch vào chuối vào nồi rồi khuấy thật đều cho đến khi mịn. Nhớ đổ cháo ra rây rồi cho phô mai vào khuấy đều. Thật đơn giản đúng không nào. Các mẹ hãy nhanh tay chép lại rồi bỏ túi để khi cần có thể dùng luôn nha.

6. Cách giảm cân bằng cháo yến mạch

Ngoài những công dụng trên thì yến mạch còn được sử dụng như một loại thuốc giúp phái đẹp giảm cân nhanh chóng và không gây hại cho sức khỏe.

Giảm cân bằng yến mạch là một phương pháp được nhiều người áp dụng bởi nó mang lại hiệu quả nhanh và không gây hại đến sức khỏe như các phương pháp thông thường. Vậy nên gần đây, nó đã trở thành một “liều thuốc tốt” dành cho phái đẹp. Bên cạnh đó việc lưu ý cách nấu yến mạch giảm cân không ngán cũng giúp cho quá trình giảm cân được thuận lợi hơn, duy trì được thực đơn giảm cân, đạt kết quả như mong muốn và tự tin hơn về vóc dáng của mình.

Chỉ cần ăn một lượng nhỏ cháo yến mạch cũng có thể giúp no nhanh, không còn thèm ăn, và vẫn đủ cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra yến mạch còn giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh chóng, do vậy giúp giảm béo rất tốt.

Cách ăn kiêng giảm cân nhanh với cháo yến mạch

Để giảm cân nhanh bạn có thể nấu cháo yến mạch giảm cân ăn hàng sáng. Hoặc có kế hoạch giảm cân trong một thời gian nhất định. Khoảng từ 7 – 10 ngày ăn liên tục.

Thực đơn buổi sáng: Ăn 1 bát con cháo yến mạch, 1 quả trứng gà luộc.

Thực đơn buổi trưa: Cũng ăn một lượng yến mạch như trên nhưng 2 quả trứng gà.

Thực đơn buổi tối: Duy nhất 1 bát con cháo yến mạch.

Cách nấu cháo nguyên hạt giảm cân: Rất dễ thực hiện mà không phức tạp một chút nào, bạn chỉ cần 2 nắm tay đầy hạt yến mạch + 4 bát nước sôi đun sôi đợi 5 phút, sau đó tắt bếp để nguội khoảng nửa tiếng cho cháo nở và chia chỗ đó ra làm 3 phần ăn trong ngày. Bảo quản nhiệt độ mát để cháo không bị hỏng.

Lưu ý: Bạn có thể nấu cháo bằng yến mạch nhưng hãy nhớ là không được cho đường, muối hoặc bơ vào vì như thế đây không còn là món ăn giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể nữa. Trong ngày bạn hãy chịu khó vận động và dành 20 phút thể dục cho đến khi ra nhiều mồ hôi để thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân.

7. Công thức nấu cháo yến mạch trứng gà ngon không cần chỉnh

Cháo yến mạch trứng gà có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Món ăn với 2 nguyên liệu chính là trứng gà và bột yến mạch – Như bạn biết đấy trứng gà là nguồn cung cấp protein và các vitamin cần thiết giúp ích trong việc điều trị bệnh tiểu đường, tiểu đường sẽ hút các chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin và thông qua việc đi tiểu thì lượng đường quá mức trong máu sẽ được đẩy ra ngoài. Bột yến mạch chứa nhiều chất xơ ở dạng beta – glucans, giúp ích cho hợp chất insulin nhạy hơn để chuyển hóa glucose từ đó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Với món ăn ngon, đơn giản mà có nhiều công dụng như vậy sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình đấy.

Nguyên liệu

Cách nấu

Bước 1:

Trứng gà ta bạn đập vào 1 tô cho chút xíu muối ăn vào rồi khuấy đều. Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn.

Bước 2: Dùng một nồi nấu cháo, bạn cho lượng nước vừa đủ vào, cho bột yến mạch vào khuấy đều cho bột hòa tan vào nước rồi đặt lên bếp đun với lửa vừa.

Bột yến mạch khi đun sẽ bị chìm dưới đáy nồi và sẽ bị cháy vì vậy trong quá trình đun bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều, như vậy đến khi nồi cho đến khi nào nồi cháo sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, lúc này không cần khuấy nhiều, thỉnh thoảng khuấy là được. Khi nào cháo chín và hơi sánh lại thì bạn nêm gia vị vào nồi cháo cho vừa ăn.

Bước 3: Cuồi cùng, hãy đổ trứng gà vào nồi cháo từng chút một, đổ và khuấy cùng lúc để trứng hòa quyện với cháo, đun thêm một vài phút cho cả hai cùng chín rồi tắt bếp.

Múc cháo ra tô rắc thêm chút hành lá vào rồi thưởng thức khi còn nóng.

Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Được Không? Và Tác Dụng Của Yến Mạch Trong Việc Giảm Cân

Sở hữu một vóc dáng cân đối, gợi cảm cùng một làn da tươi sáng luôn là khao khát của phái yếu. Và yến mạch từ lâu đã được biết tới như một người bạn đồng hành vô cùng thân thiết trong hành trình làm đẹp của các bạn nữ.

Việc giảm cân và có một thân hình đẹp cũng giống như mọi mục đích khác mà chúng ta muốn đạt được, đều cần phải có một phương pháp đúng đắn cùng sự quyết tâm cao độ trong một khoảng thời gian nhất định để có được.

Phương pháp giảm cân bằng yến mạch không mới nhưng là phương pháp thật sự hiệu quả rất được các bạn gái tin tưởng và truyền tai nhau. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thực đơn cách giảm cân trong 1 tuần với yến mạch, chế độ ăn kiêng giảm cân hay cách chế biến yến mạch giảm cân vô cùng đa dạng trên mạng.

Tổ chức Y tế Thế giới (The World Health Organization – WHO) từng ưu ái gọi yến mạch là loại thực phẩm tốt nhất thế giới bởi những giá trị dinh dưỡng quý báu mà nó mang lại. Yến mạch chưa trồng được ở Việt Nam nhưng vẫn được nhập khẩu đều đặn vào nước ta với số lượng cực kỳ lớn cho thấy sự quan tâm của người Việt hiện nay đối với vấn đề sức khỏe là rất cao.

Tuy còn lạ lẫm so với một số người, nhưng hiện nay yến mạch (loại cán mỏng, loại cán vỡ hoặc loại xay mịn) đều rất phổ biến trong các bữa ăn tại Việt Nam, đặc biệt trong phân khúc giới trẻ, hoặc những người lớn tuổi chú trọng về vấn đề dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày.

Không những tốt cho sức khỏe, bột yến mạch nguyên chất còn là thần dược cho sắc đẹp. Đắp mặt nạ yến mạch giúp cải thiện rõ rệt làn da của bạn, giúp da đều màu, mờ vết thâm nám và xóa tan các thể loại mụn ẩn,mụn bọc, mụn đầu đen.

Bột Yến Mạch Có Những Tác Dụng Gì Trong Việc Ăn Kiêng Và Giảm Mỡ?

Trong bài viết này, chúng tôi xin cung cấp chi tiết cho bạn về tác dụng giảm cân của yến mạch, khả năng loại bỏ mỡ tích tụ lâu năm trong cơ thể và những tác động rõ rệt trong việc thay đổi vóc dáng của những người giảm cân bằng yến mạch thành công.

Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt rất giàu dưỡng chất, có thể ăn ngay mà không qua các bước chế biến cầu kỳ và là loại thực phẩm gần gũi với thiên nhiên nhất. Trên bao bì của những thùng yến mạch, bạn thường bắt gặp những dòng chữ như “100% Natural Whole Grain” (Loại Yến Mạch Quaker Oats Tphcm và trên toàn quốc đều bán phổ biến) và các thông tin cụ thể như trong 100gr yến mạch cung cấp cho cơ thể 150 Calories, 0.5g Chất Béo, 1g Đường và tới 4g Chất Xơ.

Ngoài ra yến mạch còn cung cấp cho cơ thể các loại vitamin như vitamin A, C, D, Canxi, Magie, và các chất chống ô-xy hóa có lợi cho con người.

Với hàm lượng các chất bổ dưỡng như trên, yến mạch có tác dụng:

Giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu (giảm mỡ trong máu)

Giảm lượng đường trong máu (Vì chứa rất ít tinh bột so với gạo trắng hoặc các ngũ cốc khác)

Đốt lượng mỡ thừa với tốc độ cực nhanh nếu bạn có hoạt động thể thao hoặc vận động cơ bắp hàng ngày. Yến mạch từ lâu là loại thực phẩm không thể thiếu cho những người cần giảm mỡ, tăng cân, xây dựng cơ bắp, các fitness model cũng như các vận động viên thể hình chuyên nghiệp.

Giúp bạn có cảm giác no sau khi ăn, hạn chế nạp thêm các loại thực phẩm khác.

Hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón do lượng chất xơ dồi dào.

Ngăn ngừa suy nhược thần kinh, bảo vệ hệ miễn dịch.

Cải thiện đời sống tình dục.

Các bữa phụ trong ngày bạn có thể dùng súp rau củ, salad trái cây hoặc vài tách trà không đường.

Các bữa phụ trong ngày bạn có thể dùng súp cà chua, trái cây ít ngọt như bưởi, cam, ổi v.v…

Các bữa phụ trong ngày bạn có thể dùng trái cây ít đường hoặc các loại hạt như óc chó, hạnh nhân.

Các bữa phụ trong ngày bạn có thể dùng súp đậu hũ và các loại hạt khô.

Các bữa phụ trong ngày bạn có thể dùng súp đậu đỏ, trái cây ít ngọt hoặc vài tách trà không đường.

Ngày thứ 7 và Chủ Nhật bạn có thể ăn uống thoải mái một chút nhưng hạn chế các loại thực phẩm chế biến sẵn, các thức ăn giàu tinh bột và giàu đường như các loại bánh ngọt, chè và trà sữa các loại.

Lưu Ý Trong Chế Độ Ăn Giảm Cân Với Yến Mạch

Để có kết quả tốt nhất khi áp dụng thực đơn giảm cân bằng yến mạch phía trên bạn nên xây dựng thêm một số thói quen tốt cho cơ thể mình, như:

Uống một cốc nước ấm với 1 lát chanh mỏng ngay khi vừa thức dậy. Nước chanh vừa giúp thải độc cơ thể vừa giúp làm sạch hệ tiêu hóa.

Uống đủ nước trong một ngày (1,5 lít ~ 2 lít là lượng nước vừa đủ cho một người trưởng thành)

Kết hợp ăn kiêng với vận động nhẹ như đi bộ công viên 30 phút mỗi ngày, 45 phút cho một môn thể thao nào đó như gym, bơi lội hay aerobic hoặc đơn giản là thay đổi thói quen đi thang máy bằng thang bộ khi đến nơi làm việc.

Làm giàu thực đơn với nhiều loại rau quả, trái cây ít ngọt.

Chọn nơi uy tín bán Yến Mạch Quaker Oats Tphcm và trên toàn quốc nguyên chất, không gia vị đường, sữa hoặc trộn thêm các loại bột khác.

Pha tỷ lệ 1:4 (1 phần yến mạch với 4 phần nước) đối với yến mạch cán mỏng (Rolled Oats) và 1:3 đối với yến mạch cán vỡ (Instant Oats hoặc Quick Oats)

Cho lên bếp nấu sôi khoảng 3~5 phút hoặc ngâm với tỷ lệ nước sôi như trên trong 15~20 phút là ăn được.

Nếu bạn muốn giảm cân bằng yến mạch tự nhiên thì cần chọn một nơi bán Yến Mạch Quaker Oats Tphcm và toàn quốc uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng. Trên thị trường hiện nay đang bán rất nhiều loại yến mạch từ Đức, Mỹ, Úc v.v..

Cá nhân mình đã từng sử dụng nhiều loại yến mạch trong một thời gian dài thì có vẻ Yến Mạch Quaker Oats của Mỹ là khá dễ ăn, giá cả cũng rẻ hơn rất nhiều loại yến mạch khác trên thị trường.

Tại Shop chúng tôi cam kết chỉ bán yến mạch nguyên chất nhập khẩu từ Mỹ, 100% thiên nhiên tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Và Bột Yến Mạch trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!