Xu Hướng 1/2023 # 9 Cách Tẩm Ướp Và Cách Làm Sườn Nướng Đúng Chuẩn Hàn Quốc # Top 2 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 9 Cách Tẩm Ướp Và Cách Làm Sườn Nướng Đúng Chuẩn Hàn Quốc # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết 9 Cách Tẩm Ướp Và Cách Làm Sườn Nướng Đúng Chuẩn Hàn Quốc được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

9 cách tẩm ướp và cách làm sườn nướng đúng chuẩn Hàn Quốc

December 3, 2019 at 5:55 pm,

Sườn nướng Hàn Quốc là một món ăn rất nổi tiếng và được khá nhiều tín đồ thịt nướng yêu thích. Trong bài viết hôm nay, chúng mình muốn chia sẻ đến các bạn những cách tẩm ướp và cách làm sườn nướng theo phong cách Hàn Quốc đúng chuẩn. Và đừng quên chuẩn bị những vật dụng cần thiết như dụng cụ nấu ăn, bếp nướng BBQ, khay vỉ nướng ,.. để có thể tự tổ chức một bữa tiệc nướng BBQ hoàn hảo ngay tại nhà hoặc khi đi dã ngoại cắm trại bạn nhé!

1. Sườn nướng sốt cay kiểu Hàn Quốc

Sườn nướng BBQ sốt cay còn được gọi là Dwaeji galbi trong tiếng Hàn Quốc với hương vị cay cay của tương ớt gochujang, lớp da giòn tan hòa quyện cùng thịt sườn mọng nước. Để thưởng thức món sườn nướng đúng kiểu Hàn Quốc, các bạn nên ăn kèm chung với rau salad và kimchi cùng các loại nước chấm để giúp miếng sườn thêm phần đậm đà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

·        2 kg sườn heo (tốt nhất là sườn sụn)

·        1 củ gừng, băm nhỏ

·        2 củ hành tây, xay nhuyễn

·        4 muỗng canh tỏi băm

·        1 chén tương ớt gochujang nhỏ

·        4 muỗng canh đường

·        2 muỗng canh nước tương

·        3 muỗng canh dầu mè

·        1 muỗng cà phê tiêu đen

Cách ướp sườn nướng BBQ cay

Cắt mỗi phiến sườn thành hai mảnh để xử lý dễ dàng hơn. Rửa sạch sườn và để ráo nước.

Bước 1: các bạn nên sơ chế trước khi ướp bằng cách rửa kĩ sườn với nước muối sau đó rửa sạch lại và để ráo nước. Sau đó, cắt sườn thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: chuẩn bị và rửa sạch những nguyên liệu trước khi bắt đầu làm công thức ướp sườn nướng.

Bước 3: cho tất cả vào bát lớn và trộn đều cho đến khi nước sốt hơi đặc sệt.

Bước 4: cho nước sốt lên sườn và dùng tay xoa đều để nước sốt ngấm vào thịt nhanh hơn. Đồng thời bạn nên ướp ít nhất 6 tiếng (hoặc qua đêm), cứ sau 2 tiếng thì bạn lật miến sườn lại để sườn thấm vị hơn.

Cách làm sườn nướng BBQ cay bằng bếp nướng than hoa

Đầu tiên, bạn làm nóng bếp nướng thịt trước khoảng 5 phút. Sau đó, đặt khay nướng than hoa lên và phết một lớp dầu trước khi đặt thịt sườn lên khay. Sau đó, bạn nướng sườn trong khoảng 4 – 6 phút cho mỗi mặt cho đến khi sườn có màu nâu vàng hơi cháy nhẹ.

Lưu ý: khi nướng sườn trên bếp nướng ngoài trời, nếu cảm thấy thịt có vẻ hơi khô, các bạn có thể phết thêm nước sốt ướp sườn để giúp sườn mọng nước và đậm đà hơn.

2. Sườn cây nướng mật ong đúng vị Hàn

Nhắc đến sườn heo nướng mật ong, chắc hẳn không ai mà không thèm thuồng hương vị mặn ngọt quyến rũ của món ăn này đúng không nè. Với món sườn cây hay còn gọi là sườn que nướng, các bạn có thể ăn kèm chung với kim chi để tăng thêm hương vị chua cay cho món ăn hấp dẫn và đỡ ngấy hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

·        1/4 chén mật ong nguyên chất

·        1/4 chén nước tương

·        2 muỗng canh giấm gạo

·        1 muỗng canh sốt tương ớt Hàn

·        1 tép tỏi, băm nhỏ

·        1,5 kg sườn cây

·        1 quả ớt bỏ hạt và băm nhỏ

·        Muối và hạt tiêu

Hướng dẫn cách ướp sườn cây nướng mật ong

Bước 1: bước đầu tiên trong cách ướp sườn nướng mật ong là bạn cần phải sơ chế nguyên liệu, bằng cách dùng muối chà xát sườn cây để làm sạch mùi tanh và máu. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: cho mật ong, nước tương, giấm, tương ớt và tỏi vào một bát lớn. Sau đó trộn đều và bắt lên bếp. Dùng đũa khuất đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa vào nhau và có màu vàng nâu đẹp mắt.

Bước 3: bạn tắt bếp và cho thêm ớt băm nhỏ, muối hoặc tiêu để điều chỉnh hương vị cho phù hợp

Bước 4: cho sườn cây vào túi khóa zip và đổ nước xốt để nguội vào. Bịt kín và cho vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm.

Cách làm sườn cây nướng mật ong bằng bếp nướng điện

TIPS: mật ong thường rất dễ bị cháy khi nướng trên bếp than hoa, do đó, việc sử dụng bếp nướng BBQ điện sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng này cũng như dễ vệ sinh hơn sau khi nướng.

Đầu tiên, bạn phết một lớp dầu lên khay nướng và đặt sườn lên, đồng thời sử dụng kẹp gắp để điều chỉnh chúng nằm ở trung tâm khay. Sườn cây nên được nướng ở nhiệt độ thấp và chậm để giúp thịt mềm và thấm vị hơn. Nếu bạn nướng với nhiệt độ quá nóng có thể sẽ làm thịt bị khô và dai.

Sau 15 phút, bạn lật miếng sườn lại để nướng mặt còn lại. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể phết thêm nướng sốt để giúp thịt đậm đà hơn. Sau 30 phút nướng, bạn nên dùng dao khía thử vào bên trong thịt để xem thịt đã chín chưa. Nếu chưa thì bạn nên nướng thêm ít nhất khoảng 5 phút mỗi bên.

3. Sườn nướng tảng sốt BBQ Hàn

Sao không thử đổi vị với món sườn nướng tảng cùng sốt BBQ đậm đà và thơm ngon? Với món sườn nướng này, tốt nhất là bạn nên sử dụng các dòng bếp nướng Hàn Quốc có kích thước lớn để giúp sườn chín nhanh. Hoặc bạn cũng có thể thử cách nướng sườn bằng lò nướng để giúp thịt mềm, mọng nước và đỡ tốn thời gian canh và lật thịt hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

·        1,5 kg sườn tảng

·        1/2 chén dầu thực vật

·        1 chén hành tây xắt nhỏ

·        1 muỗng canh tỏi băm

·        1 chén sốt cà chua

·        1 chén giấm táo

·        1 chén mật ong

·        1/2 chén tương ớt cay heinz

·        2 muỗng canh mù tạt (nếu bạn thích cay thì có thể cho thêm mù tạt)

·        1/2 chén nước tương

·        2 muỗng cà phê bột ớt

·        1 muỗng canh thì là

Cách ướp sườn nướng mềm ngon với sốt BBQ Hàn

Bước 1: đun nóng dầu trong chảo lớn trên lửa nhỏ, thêm hành tây và nấu trong 10 đến 15 phút, cho đến khi hành vàng và có mùi thơm. Thêm tỏi và nấu thêm một phút nữa.

Bước 2: sau đó, thêm sốt cà chua, giấm, mật ong, mù tạt, nước tương, tương ớt cay heinz, bột ớt, thì là và hạt tiêu.

Bước 3: tiếp tục đun sôi, sau đó hạ nhiệt và đun nhỏ lửa trong 30 phút. Sau đó bạn để nguội và ướp vào thịt ngay hoặc đổ vào hũ sử dụng tối đa 2 tuần

Hướng dẫn cách nướng sườn heo ngon

+ Cách nướng sườn tảng bằng bếp nướng Hàn Quốc

Khoảng 40 phút trước khi bữa tiệc BBQ của bạn bắt đầu, bạn làm nóng vỉ nướng với bếp nướng đến nhiệt độ cao trung bình. Sau khi than chuyển sang màu xám, hãy cho dầu vào vỉ để giúp cho sườn không bị dính.

Đặt sườn tảng lên trên và nướng trong 5 phút. Sau đó lật sườn lại và nướng thêm 4 đến 5 phút nữa, cho đến khi có màu nâu đẹp mắt. Sau khi nướng xong, bạn đặt sườn trên thớt và bọc chặt bằng giấy bạc trong 10 phút, rồi cắt sườn thành những miếng vừa ăn và chấm cùng với nước sốt thịt nướng thêm

+ Cách làm sườn nướng tảng bằng lò nướng

Đối với cách làm sườn nướng bằng lò nướng, đầu tiên bạn là nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và đặt một lớp giấy bạc lên khay đựng thịt. Sau đó, đặt miếng sườn lên khay và rắc 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu. Đổ nước sốt BBQ Hàn lên khay và phủ kín sườn.

Nướng trong 1 tiếng rưỡi cho đến khi thịt mềm và ngay khi lấy sườn tảng ra khỏi lò, bạn nên phết thêm một lớp nước sốt thịt nướng và nướng khoảng 15 phút nữa để giúp sườn thêm đậm đà.

4. Sườn heo nướng phô mai đậm vị Hàn

Nhắc đến thịt sườn nướng Hàn Quốc, chắc chắn không thể không kể đến món sườn phô mai tan chảy, béo ngậy cùng vị sườn mặn mà, quyến rũ. Với món sườn này, các bạn nên sử dụng giấy bạc bọc thêm bên ngoài nếu bạn nướng trên bếp nướng than hoa ngoài trời hoặc sử dụng vỉ nướng chống dính trên bếp điện. Cùng tham khảo cách làm món sườn nướng nổi tiếng này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

·        1,5 kg sườn non

·        10 tép tỏi hoặc 1 củ tỏi

·        2 đến 3 lát gừng tươi

·        Hành tây

·        Chén soju, rượu gạo hoặc rượu vodka

·        1 muỗng canh hạt tiêu đen

·        4 quả ớt khô, nghiền nát, hoặc 1 muỗng canh ớt đỏ

·        3 muỗng canh nước tương

·        3 muỗng canh đường

·        3 muỗng canh gochujang (tương ớt đỏ Hàn Quốc)

·        2 muỗng canh nước tương

·        2 muỗng canh giấm

·        3 muỗng canh mật ong

·        1 chén phô mai mozzarella

·        3 muỗng canh kem heavy cream hoặc sữa

Cách ướp sườn heo nướng phô mai

Bước 1: rửa sạch sườn non và cắt thành miếng vừa ăn và để ráo.

Bước 2: trộn các nguyên liệu (trừ phô mai và kem/ sữa) cho đến khi chúng đặc sệt.

Bước 3: cho sườn non đã cắt vào bát lớn và đổ nước sốt vừa trộn lên. Mang bao tay và dùng tay xoa đều nước sốt lên thịt.

Bước 4: khi bạn đã chắc chắn rằng thịt đã được tẩm ướp đều thì bạn cho vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi nướng.

Cách làm món sườn nướng phô mai

Làm nóng bếp nướng than hoa ngoài trời trước khi nướng và đặt vỉ nướng đã phết dầu lên. Sau đó bạn cho sườn lên vỉ và dùng chổi quét thêm nước sốt để miếng sườn có được màu vàng bắt mắt khi chín. Các bạn nhớ lật sườn đều tay để sườn không bị cháy khét nhé.

Sau khi sườn đã chín, các bạn có thể đặt sườn lên một chiếc chảo gang và cho phô mai cùng kem tươi/ sữa. Bắt lên bếp làm nóng để phô mai tan chảy, đồng thời, bạn phết thêm một ít nước sốt để tăng hương vị cho sườn. Sau khi phô mai tan chảy, bạn có thể thưởng thức món sườn non nướng thần thánh này rồi đó. Và đừng quên ăn cùng với nước chấm thịt nướng để không bị ngấy nhanh nhé!

5. Sườn chìa nướng nướng kim chi

Món sườn nướng ăn cùng kimchi là một trong các món sườn nướng được yêu thích tại Hàn Quốc. Với công thức đơn giản dễ làm dưới đây, các bạn có thể thưởng thức món sườn nướng kiểu Hàn này ngay tại nhà của mình đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

·        1kg sườn chìa

·        2 muỗng canh mật ong

·        3 củ hành tím

·        4 muỗng canh sốt nướng BBQ

·        1 muỗng cà phê tiêu đen

·        2 muỗng cà phê tỏi băm

·        1 muỗng canh ớt băm

·        1 muỗng canh dầu màu điều

·        1 muỗng canh dầu ăn

·        2 muỗng cà phê dầu hào.

·        250g kim chi

Cách ướp thịt sườn nướng ngon

Bước 1: sơ chế và rửa sạch sườn, đồng thời dùng dao rạch dọc theo khung xương sườn và dùng tăm xiên vào thịt, như vậy khi ướp thịt sẽ dễ ngấm vị hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đun nước sôi và chần thịt sườn sơ qua trước để khi nướng, thịt sẽ mau chín hơn.

Bước 2: hành tím bạn bóc vỏ, băm nhuyễn và đổ nước vào để vắt lấy nước

Bước 3: cho sốt nướng BBQ, mật ong, tiêu, tỏi, ớt băm, dầu điều, dầu ăn, dầu hào vào bát nước cốt hành tím và khuấy đều.

Bước 4: cho sườn vào trong bát và để ướp khoảng ít nhất 1 tiếng (nếu bạn đã chần sườn với nước nóng) hoặc 4 tiếng (nếu chưa

Cách làm món sườn nướng BBQ với kim chi

Với món thịt nướng này, cách nướng sườn ngon nhất chính là sử dụng bếp nướng không khói. Vì kimchi khi nướng cùng với sườn sẽ rất dễ gây khói nếu rớt vào than hoặc cồn. Trước khi nướng, bạn cũng có thể phết thêm một ít sốt lên kim chi để tăng hương vị.

Đầu tiên, bạn làm nóng bếp nướng trước 10 phút. Sau đó, đặt sườn và kim chi lên vỉ nướng và nướng cho đến khi chín đều các mặt. Với kimchi, các bạn chỉ cần nướng vài phút rồi gắp ra khỏi vỉ để tránh bị khét. Sau khi sườn chín vàng đều, các bạn kẹp sườn cùng kim chi đã nướng và ăn chung. Hương vị chua cay của kim chi kết hợp cùng vị ngọt mặn của thịt nướng chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào dừng đũa được.

6. Sườn lợn nướng tỏi theo kiểu Hàn Quốc

Thêm một cách làm sườn nướng Hàn Quốc thơm ngon, dễ làm tại nhà dành cho các bạn. Với mùi thơm của tỏi kết hợp cùng sườn nướng thơm phức, chắc chắn đây sẽ món ăn cuối tuần đầy hương vị dành có gia đình bạn đó!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

·        500gr sườn heo

·        2 thìa cà phê muối

·        1 củ tỏi, băm nhỏ

·        1 chén nước sốt BBQ Hàn

Cách ướp sườn nướng ngon và mềm

Bước 1: bạn rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn

Bước 2: đun nước sôi và chần thịt sườn sơ qua trước để khi nướng, thịt sẽ mau chín hơn.

Bước 3: sau khi sườn ráo nước, bạn ướp sườn cùng muối, tỏi băm và sốt BBQ trong 3 tiếng (hoặc để tủ lạnh qua đêm)

Cách làm sườn non nướng tỏi

Đầu tiên, bạn cần làm nóng bếp nướng BBQ khoảng 10 phút trước khi nướng. Sau đó phết dầu lên khay nướng và đặt sườn lên khay. Khi nướng, cứ cách 5 phút thì bạn phết thêm nước sốt lên hai mặt của sườn để tỏi bám vào sườn và ngấm vị hơn. Sau khi sườn đã chín mềm, bạn tắt bếp nướng và cho món sườn lên đĩa và thưởng thức.

Trong trường hợp bạn muốn tìm cách làm sườn nướng tỏi bằng lò nướng thì bạn chỉ cần cho sườn đã ướp cùng nước sốt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và nướng trong 30 phút. Có thể nói đây là cách làm sườn nướng ngon và nhanh nhất với những nguyên liệu đơn giản và có thể tìm thấy ở bất cứ siêu thị nào.

7. Sườn bò nướng kiểu Hàn Quốc

Sườn bò nướng là một trong những món ăn tiêu biểu trong văn hóa Hàn Quốc cũng giống như nước Việt Nam mình có món sườn nướng chua ngọt hoặc nướng muối ớt đặc trưng. Đối với cách làm sườn nướng mềm thơm này, các bạn nên lựa chọn sườn bò Mỹ hoặc Úc để khi nướng, thịt sẽ mau chín và thấm vị hơn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

·        500 gr sườn bò

·        1/2 trái lê

·        1/3 trái kiwi

·        1/4 củ hành tây

·        5 muỗng canh nước tương

·        25 ml rượu gạo Hàn Quốc

·        1 muỗng canh đường nâu

·        1 muỗng canh mật ong

·        1/2 muỗng canh dầu mè

·        1 muỗng cà phê bột tỏi

·        1/4 muỗng cà phê tiêu

·        1 miếng gừng

Cách ướp sườn bò nướng

Bước 1: thịt sườn bò mua về rửa sạch với muối và để ráo.

Bước 2: lê, hành tây, và kiwi bạn gọt sạch vỏ và cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp này vào bát lớn và ướp cùng sườn bò. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp khoảng 1 tiếng

Bước 3: trong thời gian chờ thịt thấm vị, bạn làm nước sốt thịt nướng. Đổ nước tương, rượu gạo, đường nâu, mật ong, dầu mè, bột tỏi, tiêu đen, gừng vào bát nhỏ và khuấy đều

Bước 4: sau 1 tiếng, bạn lấy sườn bò ra và bỏ bớt lớp lê, hành tây và kiwi xay nhuyễn. Sau đó đổ phần nước sốt vừa làm vào và ướp khoảng 4, 5 tiếng hoặc qua đêm cho ngấm. Cách ướp sườn nướng này sẽ giúp sườn bò thấm vị ngọt tự nhiên của lê và kiwi và hương vị đậm đà của những gia vị ướp sườn nướng.

TIPS: với cách ướp sườn ngon này, các bạn cũng có thể dùng sườn cọng nướng thay cho sườn bò nếu bạn không mua được sườn bò Úc hay Mỹ.

Cách làm sườn bò nướng kiểu Hàn Quốc

Đối với món sườn bò nướng, chúng mình khuyên bạn nên nướng bằng lò nướng. Vì cách làm món sườn nướng ngon nhất này sẽ giúp thịt bò chín đều bên ngoài nhưng vẫn còn hơi tái bên trong. Các bạn nên vặn lửa ở nhiệt độ 225 độ C và nướng ở rãnh gần trên cùng và cứ 5 phút thì ngưng lò và lật thịt lại.

Nếu bạn không có lò nướng thì đừng lo, bạn vẫn có thể sử dụng bếp nướng du lịch dã ngoại để nướng món thịt này. Các bạn nên sử dụng vỉ nướng Hàn Quốc chống dính và phết thêm một lớp dầu trước khi nướng để thịt không bám vào vỉ. Chú ý canh nhiệt độ bếp nướng và thường xuyên trở thịt cũng như phết thêm nước sốt để thịt không bị khô.

8. Sườn dê nướng với sốt BBQ Hàn Quốc

Đối với những bạn đã quá ngán với những món sườn heo hay bò nướng, các bạn có thể thử đổi vị với sườn dê nướng ướp cùng sốt BBQ Hàn Quốc. Món nướng này nghe có vẻ không “ăn nhập” với nhau nhưng thực ra, tại Hàn Quốc và Mỹ, rất nhiều gia đình áp dụng công thức này cho những bữa tiệc nướng ngoài trời. Hãy cùng chúng mình xem cách ướp và làm món dê nướng lạ miệng này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

·        1kg sườn dê

·        Rượu trắng : 1 ly

·        Hành tím : 2 củ

·        Tỏi : 1 củ

·        Sốt BBQ : 1 chén

·        Gừng : 1 nhánh

·        Gia vị : dầu mè, bột ngọt, hạt tiêu, đường, mắm,…

Cách ướp sườn dê nướng

Bước 1: sườn dê sau khi đã được sơ chế và rửa sạch. Bạn chặt miếng vừa ăn và cho vào bát lớn cùng các gia vị như dầu mè 5 muỗng, đường 3 muỗng, bột ngọt 1 muỗng, tiêu 1 muỗng, muối 1 muỗng cùng với hành tím, tỏi, gừng, rượu trắng.

Bước 2: sau đó dùng bao tay và trộn tất cả lại với nhau. Xoa đều nước sốt lên thớ thịt để đảm bảo sườn dê ngấm đều hết các gia vị

Bước 3: để sườn dê trong tủ lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi nướng

Cách làm sườn dê nướng với sốt BBQ

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bếp nướng than hoa cùng khay vỉ nướng than phù hợp. Làm nóng bếp trước 10 phút và đặt khay/ vỉ lên và phết thêm một lớp dầu. Sau đó, bạn đặt sườn dê lên trên nướng. Trong quá trình nướng, bạn phết sốt BBQ lên mỗi mặt để hương vị của sốt BBQ có thể ngấm vào thịt. Lưu ý: các bạn nhớ chú ý không nên để than lửa cháy quá to, khiến thịt bị cháy khét, mất ngon nhé.

Khi sườn đã chín, các bạn có thể phết thêm một lớp sốt BBQ cả 2 mặt và cho vào lò nướng, nướng khoảng 5 phút để đảm bảo thịt bên trong chín hoàn toàn trước khi ăn. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm nước chấm để ăn cùng món thịt nướng này để bắt vị hơn.

Ngoài những gợi ý trên, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách ướp sườn nướng muối ớt hoặc ngũ vị để bữa tiệc nướng tại nhà thêm phần độc đáo và đỡ ngấy hơn. Và đừng quên chuẩn bị thêm các món ăn kèm để ăn cùng với thịt nướng nhé!

gà nướng SIÊU ĐỈNH với các gia vị có sẵn trong bếp

Leave a reply

Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon

Kim Chi Hàn Quốc là món ăn ngon và tiết kiệm. Ngày nay mỗi một người đều khá bận rộn với công việc. Nhất là chị em phụ nữ, vừa phải lo toan với công việc bên ngoài, lại vừa phải chăm lo cho gia đình, con cái. Trong đó vấn đề ăn uống luôn là nỗi lo của hầu hết của các chị em phụ nữ Viêt Nam. Đôi khi chúng ta không biết phải mua gì và nấu gì. Để cải thiện bữa ăn của gia đình sao cho vừa tiết kiệm nhưng lại vừa ngon. Theo đó hôm nay BẾP VIÊT 24H sẽ chia sẽ với các bạn cách làm món Kim Chi Hàn Quốc.

Công thức làm món Kim Chi Hàn Quốc :

Kim Chi Hàn Quốc là một món ăn không chỉ rất nỗi tiếng của Hàn Quốc. Mà còn nổi tiếng trên thế giới bởi hương vị của đặt biệt của nó. Nguyên liệu rất là đơn giản, dễ làm, và đặt biệt là ăn rất là ngon. Thích hợp cho tiêu chí cải thiện bửa ăn, vừa tiết kiệm vừa bổ ….

Thành phần :

Bắp cải thảo , muối , bột nếp , đường , nước , tỏi , gừng , hành tây , nước mắm , ớt bột Hàn Quốc , hành lá , cà rốt , củ cải trắng , táo .

Cách chế biến Kim Chi:

Bắp cải thảo loại vừa chia bắp cải ra làm 4 phần theo chiều dọc. Sau đó lấy một bát con muối, xát đều từng bẹ cải làm như vậy cho đến hết. Để cho cải ngấm muối khoảng 30 phút, lấy tiếp một phần hai bát muối nữa pha với nước lả đổ cho ngập cải, sau đó dùng một vật nặng đè lên chậu cải cho ngập nước. Chúng ta ngâm khoảng 8 tiếng. Cải sau khi ngâm xong vớt ra dùng nước rữa lại ít nhất là 3 lần. Sau đó ngâm tiếp cải với nước lã khoảng 2 giờ cho hết mặn. Vớt cải ra dùng tay bóp nhẹ và nếm thử cải đã vừa chưa rồi thái miếng vừa ăn .

Chuẩn bị bột :

Cho 300 ml nước vào 2 thìa canh bột nếp nấu chín giống như nấu bột cho trẻ con. Táo, hành, tỏi, gừng đem xay nhuyễn, cho bột nếp nấu chín. Nêm thêm 1/2 bát nước mắm cho thêm 1 thìa đường và trộn đều. Sau đó cho cà rốt thái sợi, hành lá cắt khúc, hành trắng thái lát, củ cải trắng lấy 1/2 thái sợi còn lại thái lát. Tất cả các nghiên liệu đổ chung vào trong hỗn hợp trộn đều chúng ta sẽ có được nước sốt của món Kim Chi Hàn Quốc.

Sau đó cho cải vào hỗn hợp và trộn đều chúng ta sẽ có món Kim Chi Hàn Quốc thơm ngon đặt biệt . Kim Chi làm xong nếu muốn để được lâu ngày chúng ta nên cho vào tủ mát. Kim Chi ủ sau ba ngày là có thể ăn được .

Cách Làm Sake Chiên Giòn Và Chiên Bột Ngon Hấp Dẫn

Cây sake còn có tên gọi là cây bánh mì, xuất xứ từ các nước Châu Phi. Loại cây này mọc nhiều ở các nước nhiệt đới, cho tán lá rộng và quả to màu xanh. Sake không chỉ được trồng để lấy bóng mát mà trái sake còn được tận dụng để chế biến nhiều món ăn ngon như nấu canh, sake chiên, salad sake thịt gà… rất ngon và bùi. Trong đó, món sake chiên chế biến đơn giản và hấp dẫn là món ăn vặt mà nhiều người yêu thích. Cùng học cách chiên sake siêu ngon ngay sau đây nào.

Sake chiên giòn rụm, thơm lừng, hấp dẫn khó cưỡng. (Ảnh: Internet)

Cách làm sake chiên giòn đơn giản

Nguyên liệu sake chiên giòn

Cách chiên sake chiên giòn ngon

Để món sake chiên ngon nhất, bạn không nên mua quả sake quá chín mà hãy chọn quả còn hơi xanh, dùng tay ấn vào hơi mềm. Sake quá chín sẽ khiến món ăn bị bở, không ngon.

Pha sẵn một thau nước muối để ngâm sake vì quả này có nhiều nhựa.

Sake mua gọt sạch vỏ, bỏ cuống quả, cắt sake thành 4 hoặc 8 phần, cắt đến đâu ngâm ngay vào thau nước muối, vì để ngoài lâu thịt sake sẽ chuyển thành màu đen, lúc chiên không đẹp mắt.

Bước 1: Gọt vỏ và ngâm sake

Bước 2: Thái mỏng sake

– Sake ngâm xong thì rửa lại thật sạch với nước, sau đó dùng dao sắc thái thành lát mỏng để chiên. Chú ý: càng xắt mỏng thì lúc chiên càng giòn và ngon hơn, lát quá dày khi ăn bị bột như khoai. Cắt đến đâu ngâm ngay vào nước muối đến đó.

Bước 3: Chiên sake

Vớt sake đã xắt lát ra ngoài, rửa sạch với nước và để ráo. Có thể ướp sake với một ít muối để món ăn có vị mặn mà.

Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, khi dầu ăn nóng thả sake vào chiên cho đến khi vàng giòn hai mặt thì vớt ra.

Cho sake chiên vào đĩa có lót giấy thấm dầu, khi sake bớt nóng thì bỏ vào hộp có nắp đậy kín để giúp sake giòn lâu hơn.

Vậy là cách làm sake chiên giòn đã hoàn thành. Bạn có thể chấm sake với bơ, đường nếu thích.

Chiên sake giòn ngon (Ảnh: Internet)

Cách làm sake chiên bột ngon nhất

Sake tẩm bột chiên giòn cũng hấp dẫn không kém. (Ảnh: Internet)

Món sake chiên bột có lớp vỏ vàng rụm của bột chiên khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Nguyên liệu sake chiên bột

Hòa tan một thau nước với khoảng 1 muỗng cà phê muối. Sake gọt sạch vỏ, bỏ cùi, bổ thành nhiều múi.

Dùng dao sắc thái sa kê thành những lát dày 0,5cm. Cắt tới đâu ngâm ngay vào nước muối tới đó cho sake nhả hết nhựa. Sau khi ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo. Việc ngâm nước muối sẽ giúp sake không bị thâm đen khi gặp không khí.

Cách làm sake tẩm bột chiên giòn hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế sake

Bước 2: Pha bột chiên

Cho 200gr bột mì và 1 muỗng canh đường vào 1 tô to. Thêm nước từ từ, vừa thêm vừa khuấy đều đến khi bột sánh mịn là đạt yêu cầu. Chú ý không cho quá nhiều nước vì như vậy hỗn hợp bột sẽ bị loãng, không bám được vào các miếng sake.

Chiên sake với lửa vừa. (Ảnh: Internet)

Làm nóng 2 chén dầu ăn. Nhúng từng miếng sake vào chén bột vừa pha, sao cho bột chiên bám đầy các mặt của sake rồi thả vào chảo. Chiên sake ở mức lửa vừa để tránh làm cháy vì sake rất nhanh chín. Lật đều 2 mặt để sake chín vàng đều. Khi sake ngả sang màu vàng đẹp mắt, bạn gắp sake ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Vậy là sake tẩm bột chiên giòn đã hoàn thành. Bạn nên thưởng thức sake chiên ngay khi còn nóng để cảm nhận vị ngọt tự nhiên, béo ngậy, bùi bùi của loại quả này. Nếu dùng không hết, bạn có thể cho sake vào tủ lạnh và bảo quản.

Pha bột mì để chiên sake (Ảnh: Internet)

Bước 3: Cách chiên sake tẩm bột

Cách làm sake chiên bột và chiên giòn tuyệt ngon mà chúng tôi hướng dẫn đã khiến bạn cồn cào chưa nào? Đi từ xa bạn cũng có thể cảm nhận được hương vị thơm nức của sake chiên từ trong căn bếp tỏa ra. Món ăn này mà chấm cùng bơ đường, tương ớt hay mayonnaise cũng đều hấp dẫn. Đây là món ăn vặt lý tưởng để làm dịu cơn đói lúc xế chiều của bạn và gia đình đấy, thử làm ngay nhé!

10 Cách Làm Mực Nướng “Ngon Xuýt Xoa” Với Các Gia Vị Đơn Giản

Đối với các tín đồ mê hải sản, mực nướng là một trong những món nướng không thể thiếu trong thực đơn tiệc nướng. Với cách làm mực nướng “ngon xuýt xoa” với các gia vị đơn giản như muối ớt, sa tế, … dưới đây, đảm bảo bữa tiệc BBQ ngoài trời của bạn sẽ độc đáo và hấp dẫn hơn hẳn. Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị bếp nướng BBQ và các dụng cụ cần thiết để cùng chế biến và thưởng thức nào!

Mực tươi nướng muối ớt là một trong những món hải sản quen thuộc và dễ làm với các gia vị cực đơn giản. Với công thức dưới đây, các bạn có thể tự điều chỉnh vị cay để phù hợp với khẩu vị gia đình hơn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm cáccách làm tôm nướng để bữa tiệc nướng thêm phần phong phú và hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

4 mực trứng (hoặc mực một nắng nếu bạn muốn làm mực một nắng nướng muối ớt)

3-4 muỗng canh dầu ô liu

3 tép tỏi lớn thái nhỏ

1 – 2 quả ớt sừng băm nhỏ

1/4 quả chanh

Gia vị nêm nếm

Cách ướp mực nướng muối ớt

Đối với cách làm mực trứng nướng muối ớt hoặc mực 1 nắng, các bạn nên chỉ cần rửa sạch với muối và chanh để loại bỏ mùi hôi tanh. Còn nếu bạn làm mực ống nướng muối ớt, bạn nên dùng dao xẻ lên bề mặt thân mực những đường song song và cắt nhau rồi cắt phần xúc tu đi. Dùng khăn giấy lau khô mực để loại bỏ nước và độ ẩm giúp mực mau chín khi nướng hơn và không bị dai.

Tiếp theo bạn trộn tất cả gia vị trên trong một bát lớn để tẩm ướp mực. Sau đó cho mực đã khô vào, dùng tay nhẹ nhàng trộn đều để gia vị ngấm vào mực và ướp ít nhất 30 phút trước khi nướng.

Cách làm món mực nướng muối ớt

Cách làm mực nướng muối ớt cũng khá đơn giản: đầu tiên bạn làm nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trên vỉ nướng bằng lửa lớn. Đợi đến khi bếp nướng thịt và vỉ đã nóng thì cho mực vào nướng trong 2 phút mỗi bên rồi lấy mực ra. Các bạn có thể phết thêm ít nước sốt để giúp mực đậm vị hơn.

TIPS: Đối với mực ống, các bạn nên dùng xiên que khi nướng để mực không bị cong và dai khi chín. Cách làm mực một nắng nướng muối ớt cũng tương tự, nhưng bạn nên canh nhiệt độ bếp cẩn thận vì mực một nắng thường chín rất nhanh và rất dễ bị dai và khô khi nướng quá lửa.

Mực nướng sa tế là một trong các món hải sản nướng được nhiều người yêu thích, hương vị cay tê lưỡi nhưng đã miệng kết hợp cùngnước chấm thịt nướng hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ chỉ muốn ăn thêm nữa và không thể ngừng được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

2 con mực nang nguyên con tươi

2 muỗng canh sa tế

1 muỗng cà phê hạt tiêu đen

1 muỗng canh lá chanh Thái thái sợi mỏng

2 muỗng canh dầu ô liu

2 muỗng cà phê bột tỏi mịn

2 muỗng canh tương ớt tỏi

Cách ướp mực nướng sa tế ngon

Cách ướp mực nướng sate cũng không quá phức tạp, các bạn có thể chọn thái mực thành vòng, lát lớn, hoặc để nguyên con để tẩm ướp. Đối với các xúc tu mực, bạn nên cắt bỏ và nướng chúng riêng với phần thân. Dùng dao xẻ lên bề mặt thân mực những đường song song và cắt nhau. Đối với những con mực quá nhỏ thì bạn không cần phải làm vậy vì bạn sẽ dễ cắt xuyên qua lớp thịt mỏng và mịn hơn của nó. Sau khi đã sơ chế mực xong thì bạn tẩm với ít muối và chanh để loại bỏ mùi hôi.

Tiếp theo, trộn đều tương ớt tỏi, sa tế, hạt tiêu đen, lá chanh Thái, bột tỏi cùng dầu ô liu lại với nhau trong một bát lớn. Sau đó cho mực vào bát và trộn đều với gia vị ướp vừa làm. Các bạn nên dùng xiên que nướng để xiên mực theo chiều ngang để mực không bị cuộn tròn lại khi nướng chín. Tuy nhiên, nếu bạn làm mực một nắng nướng sa tế thì bạn không cần phải sử dụng xiên que.

Cách làm mực nướng sa tế ngon

Bây giờ, bạn bắt tay vào cách làm mực nướng sate bằng cách làm nóng vỉ nướng đến 200 độ C trước. Nếu được, bạn nên chọn các dòng bếp nướng không khói than hoa để hạn chế khói bụi khi nướng trong nhà hơn. Sau đó sử dụng một nửa củ hành tây đã được phết dầu để làm sạch vỉ nướng, vừa giúp tăng hương vị cho mực khi nướng vừa hạn chế mực bám dính vào vỉ khi nướng.

Tiếp theo, bạn đặt các xiên mực nang lên vỉ nướng theo chiều ngang và nướng từ 8-10 phút mỗi bên, đồng thời phết phần gia vị ướp còn sót lại lên mực trong quá trình nướng. Sau khi mực chín thì bạn lấy mực ra và để nguội ít nhất 5 phút trước khi cắt.

Với cách làm món mực nướng sa tế này, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm quyến rũ và phần thịt giòn sực cùng với một chút cay cay từ sa tế. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêmcách làm cá nướng để bữa tiệc BBQ thêm phần thú vj và ít ngấy hơn nhé!

Chắc hẳn nhắc đến mực nướng thì nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến mực nướng Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn thường có trong menu của các quán nướng BBQ. Đặc biệt hương vị của món mực nướng này không hề cay nên rất thích hợp cho trẻ em cùng những người không ăn cay thưởng thức. Hãy cùng mình xem thử công thức làm mức nướng này có gì đặc biệt không nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

700g mực lá tươi

1/2 quả chanh

2 muỗng canh hành lá thái nhỏ

1 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng cà phê gừng nghiền mịn

1 muỗng ớt bột ớt đỏ Hàn Quốc

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh rượu gạo

1 muỗng canh đường

3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

2 muỗng canh siro bắp Hàn Quốc

1 muỗng canh dầu mè

1 muỗng cà phê tiêu xay

1/2 muỗng cà phê hạt vừng

Cách ướp mực tươi nướng

Làm sạch mực bằng cách nhẹ nhàng dùng tay rửa sạch và dùng chanh chà xát để loại bỏ mùi hôi tanh. Rửa mực lại một lần nữa bằng nước lạnh rồi để ráo nước. Trong một cái bát đủ lớn để chứa mực, trộn đều các loại gia vị để ướp lại với nhau. Sau đó, bạn cho mực vào tô sao cho mực được phủ đều gia vị ướp, sau đó để trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng.

Cách nướng mực tươi ngon

Làm nóng bếp nướng than hoa và phủ một lớp dầu mỏng trên vỉ cho đến khi thật nóng. Bắt đầu nướng mực và nướng nhanh cho đện khi mực lá nướng bắt đầu cuộn tròn và chuyển màu, khoảng 1 phút tùy theo kích thước của mực. Lật mực lại và nướng thêm khoảng 1 phút nữa. Bạn có thể phết lên mực thêm một ít nước sốt nếu muốn.

Sau khi mực chín thì bạn dùng kẹp gắp ra đĩa. Phần gia vị ướp mực nướng còn lại bạn có thể cho vào chảo và đun sôi để sử dụng như một loại nước sốt ăn kèm. Bạn cũng có thể trang trí thêm ít salad vàcà tím nướng mỡ hành để cho món ăn đỡ ngấy hơn.

Màu sắc hấp dẫn cùng mùi thơm quyến rũ của ngũ vị hương kết hợp với hương vị mực tươi nướng than hoa ngọt, chắc chắn sẽ khiến thực đơn món nướng bình dân của bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g phần thân mực ống tươi cỡ vừa

1/2 muỗng canh muối

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu trắng

2 tép tỏi nghiền nát

2 muỗng canh dầu

1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

1 muỗng canh sả băm nhỏ

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng canh nước cốt chanh mới vắt

1 muỗng cà phê đường

Cách ướp mực nướng ngũ vị

Cắt thân mực ống theo chiều dọc rồi mở rộng thân mực và rửa sạch phần bên trong. Dùng dao xẻ lên bề mặt thân mực những đường song song và cắt nhau. Điều này giúp mực chín nhanh hơn. Sau đó, cắt mực thành các miếng vừa ăn. Tiến hành chà muối lên các miếng mực. Đặt sang một bên và để mực thấm khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Trộn đều các gia vị dùng để ướp trong một bát rồi trộn chung với mực cho đến khi tất cả các miếng mực đều được phủ đều gia vị ướp và để mực thấm trong ít nhất 1 giờ. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẹo và cách ướp thịt nướng ngon để giúp món mực nướng mới lạ và ngon hơn.

Cách làm món mực tươi nướng ngũ vị

Cách làm mực tươi nướng ngon hay không chủ yếu phụ thuộc vào loại bếp nướng bạn sử dụng. Mình khuyên các bạn nên sử dụng bếp nướng than và nướng các miếng mực đã ướp trên khay nướng than hoa, điều chỉnh nhiệt độ ở mức cao cho đến khi vừa chín, khoảng 2 phút cho mỗi bên. Sau đó, bạn xếp mực nướng lên dĩa ăn và trang trí bằng rau sống và ăn kèm với nước mắm chua cay.

TIPS: mực nướng vừa chín sẽ có màu nâu nhạt và hơi dai vì vậy, bạn không nên nướng mực quá chín và quá khô. Nếu khoảng cách các thanh vỉ nướng của bạn quá rộng khiến mực dễ rơi xuống thì hãy sử dụng các loại xiên que nướng inox hoặc đặt một miếng lá chuối (hoặc giấy bạc) lên trên bề mặt vỉ nướng và nướng trên đó.

Nếu đã chán với những hương vị mực trứng nướng sa tế hay muối ớt, sao không thử biến tấu một tí với món mực trứng nướng kiểu Thái. Hương vị chua cay của nước sốt Thái cùng vị ngọt béo của mực trứng chắc chắn sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200-350g phần thân mực ống tươi

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

1/2 muỗng cà phê muối

1/4 muỗng cà phê ớt sừng băm nhuyễn

1/4-1/2 muỗng cà phê bột ớt để nêm nếm

1 muỗng cà phê bột tỏi

1/2 muỗng cà phê bột hành tây hoặc hành tây băm nhỏ

1 muỗng canh dầu dừa hoặc dầu thực vật khác

1/2 quả chanh cắt thành nhiều lát

1 muỗng canh nước mắm để nêm nếm

1/4 chén rau mùi tươi thái nhỏ để trang trí

Cách ướp mực nướng ngon

Dùng dao cắt thân mực theo chiều dọc để lộ phần thân mực hoàn toàn. Rửa sạch mực một lần nữa rồi dùng khăn giấy thấm để ráo nước. Phải để mực khô hoàn toàn để hỗn hợp gia vị ngấm đều hơn.

Cắt mực theo chiều dọc thành những miếng dài rộng khoảng 2.5cm rồi đặt vào bát trộn. Sau đó, bạn rưới dầu lên trên mực rồi trộn đều để đảm bảo tất cả các miếng mực đã được phủ đều. Trộn các gia vị lại với nhau trong một bát nhỏ rồi rắc đều lên trên các miếng mực đã phủ dầu. Ướp ít nhất 30 phút trước khi nướng để mực ngấm gia vị tốt hơn

Cách làm món mực nướng kiểu Thái

Đầu tiên, bạn làm nóng bếp nướng du lịch dã ngoại và phết dầu lên vỉ nướng rồi nướng mực cho đến khi mực bắt đầu cong lên hoặc cuộn thành vòng tròn, từ 2-3 phút mỗi bên tùy theo độ nóng của vỉ nướng.

Khi mực vừa chín tới thì chuyển ra dĩa ăn và vắt thêm ít chanh rồi nếm thử. Nếu mực chưa đủ mặn, hãy rưới thêm một ít nước mắm hoặc rắc thêm muối. Ngược lại, nếu mực quá mặn thì hãy vắt thêm chanh. Cuối cùng thì rải thêm một ít rau mùi tươi lên dĩa để trang trí. Các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm nước sốt chua cay Thái Lan để ăn kèm chung với mực nướng.

Món mực cơm nướng kiểu Thái này sẽ đậm vị và hấp dẫn hơn nếu như bạn sử dụng bếp nướng than hoa ngoài trời đấy. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết cách chọn mua bếp nướng BBQ là gì thì các bạn có thể tham khảo thêm những địa chỉ cho thuê bếp nướng uy tín tại HCM, Hà Nội, v.v.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500gr mực một nắng

1 hộp chao đỏ

1 hộp chao trắng

1/2 quả chanh

Gia vị nêm nếm: tương ớt, dầu vừng, rượu trắng, nước mắm, nước tỏi

Cách ướp mực nướng chao

Để mực không bị tanh và hôi, các bạn nên làm sạch mực bằng giấm/ chanh cùng với muối, gừng. Sau đó dùng dao khứa nhẹ lên thịt, đừng cắt quá sâu để giúp mực ngấm gia vị hơn. Tiếp theo, bạn cho 2 – 3 thìa chao đỏ và chao trắng cùng với tương ớt, nước mắm, nước tỏi, rượu trắng vào bát lớn và trộn đều. Sau đó cho mực một nắng vào ướp ít nhất 30 phút trong tủ lạnh trước khi nướng.

Cách làm mực 1 nắng nướng chao

Cách nướng mực một nắng cũng tương tự như các cách làm món mực nướng ở trên, các bạn nên ưu tiên sử dụng bếp nướng BBQ hoặc bếp nướng than hoa không khói để nướng mực và bạn có thể phết thêm dầu hoặc nước sốt trước khi nướng để mực đậm vị hơn. Thời gian nướng mực tùy theo kích thước của các miếng cắt. Bạn chỉ cần để ý đến độ cong cũng như màu sắc của mực, thường trong khoảng 2 phút ở mỗi bên.

Khi mực đã chín, các bạn có thể gắp ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm mực nướng. Cách làm nước chấm mực nướng thực chất rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo công thức sau: 1 viên chao trắng, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muống cà phê sa tế và trộn đều, sau đó nêm nếm thêm đường, muối hoặc ớt sao cho vừa ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

0.5kg răng mực

1 chén bơ

2 muỗng tỏi băm

2 muỗng hành phi

1 muỗng ớt băm nhỏ

Gia vị nêm nếm: tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu hào, dầu mè…

Nếu đã từng du lịch đến Phan Thiết, chắc chắn các bạn không còn lạ gì với món răng mực nướng noỏi tiếng này đúng không? Tuy nhiên, không nhất thiết bạn phải đến Phan Thiết hay ra hàng quán ăn mới được thưởng thức món mực béo ngậy này. Với công thức dưới đây, bạn có thể tự chế biến món răng mực béo ngậy thơm nức mũi này tại nhà!

Cách ướp mực nướng ngon

Khác với những cách làm mực nướng trên, cách tẩm ướp và nướng răng mực có phần đơn giản hơn. Răng mực khi mua về các bạn chỉ cần rửa sạch với muối là được vì răng mực thường không bị hôi, tanh. Sau khi đã ráo nước, các bạn cho răng mực vào bát lớn và thêm các gia vị như bơ, hành phi, tỏi, ớt, nước mắm, dầu hào, dầu mè, đường, hạt nêm để tẩm ướp. Ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 – 40 phút trước khi nướng.

Cách nướng mực ngon

Khi nướng răng mực, các bạn nên xiên vào que gỗ hoặc que chống rỉ để dễ chế biến hơn. Khi bếp nướng than đã nướng, các bạn phết thêm ít sốt tẩm ướp để răng mực không bị khô. Điều chỉnh nhiệt độ khoảng 150 độ C và nướng mỗi mặt khoảng 2 – 3 phút là có thể thưởng thức rồi đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

12 con cỡ vừa hoặc 16 con cỡ nhỏ đã được làm sạch trước

4 chén bơ sữa (hoặc 4 chén sữa cộng với 4 muỗng canh nước cốt chanh)

1/4 chén dầu ô liu

1 chén hành tây thái nhỏ

4 tép tỏi băm nhỏ

1 chén thịt heo bằm

1/4 chén nước cốt chanh mới vắt

6 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ

1 quả trứng

Muối và hạt tiêu để nêm nếm

Thêm một cách làm mực nướng ngon dành cho những ai không thích ăn cay chính là mực nhồi thịt nướng. Mang hương vị tươi dai dai của mực cùng với vị thịt heo đậm đà chắc chắc sẽ khiến mọi người tấm tắc khen ngon cho mà xem!

Cách tẩm ướp mực nhồi thịt nướng

Ngâm mực trong bơ sữa ít nhất 1 giờ để làm mềm mực và giúp loại bỏ mùi tanh, hôi. Để mực nguyên con và chỉ cắt đi phần xúc tu. Trong một bát vừa, đánh nhẹ trứng rồi để sang một bên. Sau đó, bắt chảo trên lửa vừa và làm nóng dầu ô liu và cho hành tây vào xào đến khi mềm, khuấy chảo vài lần mỗi 8-10 phút.

Tiếp tục cho tỏi, thịt heo bằm, xúc tu mực vào chảo rồi xào khoảng 2 phút. Cho thêm rau mùi tây, rưới thêm ít nước cốt chanh, và nêm nếm muối cùng hạt tiêu. Cho hỗn hợp trong chảo vào bát trứng rồi trộn đều và để nguội.

Cách làm món mực nướng ngon

+ Những điều cần lưu ý trong cách chế biến mực nướng:

Rửa sạch lớp bơ sữa ở mực và lau cho khô. Nhồi mực bằng phần nhân để nguội trong bát trứng rồi xiên phần đáy thân mực bằng tăm. Phết đều dầu ô liu lên mỗi bên mực và rắc thêm ít muối và hạt tiêu. Sau đó, bạn làm nóng vỉ nướng BBQ ở nhiệt độ từ trung bình đến cao (200-230 độ C) rồi cho mực lên nướng khoảng 3 phút mỗi bên hoặc cho đến khi mực có màu vàng nâu hấp dẫn

Ngoài việc cần làm sạch mực để loại bỏ mùi tanh và đảm bảo vệ sinh, thì việc lựa chọn loại bếp nướng dã ngoại hay bếp nướng gia đình cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp món mực nướng ngon hơn.

Cách làm mực tươi nướng bằng bếp nướng điện: các bạn có thể lựa chọn những dòng bếp nướng Hàn Quốc cao cấp. Những loại bếp này sử dụng điện để nướng và chế biến món ăn. Mặc dù không có mùi hun khói giống bếp than hoa nhưng bù lại màu sắc và hương vị cũng ngon không kém. Các bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ khoảng 180 – 200 độ C và nướng khoảng 10 phút. Khi nướng bạn có thể phết thêm dầu hoặc nước để đậm vị hơn.

Cách nướng mực bằng lò nướng: với phương pháp nướng này, các bạn có thể nướng mực rất nhanh và chín đều từ trong ra ngoài, không bị khô mực nhưng món mực sẽ không được đậm vị lắm. Do vậy, tốt nhất khi sử dụng lò nướng, các bạn nên làmmực nướng giấy bạc, đổ thêm ít nước sốt vào trong giấy bạc và quấn lại, sau đó cho vào lò nướng trong khoảng 7- 10 phút.

Cách nướng mực bằng cồn: cách nướng này thường ít tạo khói hơn so với bếp than hoa nên thường là lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình. Các bạn có thể sử dụng phết cồn lên và nướng trực tiếp trên lửa cho đến khi cồn cháy hết là được. Lưu ý: phương pháp nướng này chỉ thích hợp chomực 1 nắng nướng, các loại mực khác khi nướng bằng cách này không thể chín đều từ trong ra ngoài được.

Cách nướng mực bằng lò vi sóng: cách nướng mực này cũng rất đơn giản và dễ làm, thường chỉ mất khoảng 10 phút. Tuy nhiên cách nướng mực tươi bằng lò vi sóng đòi hỏi bạn phải cẩn thận và thường xuyên canh chừng lò vi sóng để đảm bảo mực không bị khô dai

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu cho mình một chiếc bếp nướng chất lượng hoặc đôi khi bạn sống trong không gian nhà hẹp, không thích hợp để sử dụng bếp nướng than hoa ngoài trời. Do vậy, ở phần thông tin này, mình sẽ hương dẫn bạn chế biến mực bằng nhiều cách khác nhau:

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Cách Tẩm Ướp Và Cách Làm Sườn Nướng Đúng Chuẩn Hàn Quốc trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!