Xu Hướng 1/2023 # 8 Món Khai Vị Phổ Biến Không Thể Thiếu Trong Tiệc Cưới # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 8 Món Khai Vị Phổ Biến Không Thể Thiếu Trong Tiệc Cưới # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 8 Món Khai Vị Phổ Biến Không Thể Thiếu Trong Tiệc Cưới được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khai vị là món ăn được phục vụ đầu tiên. Cùng khám phá 8 món khai vị phổ biến không thể thiếu trong tiệc cưới.

Món khai vị có ý nghĩa kích thích sự ngon miệng cho thực khách trước khi vào món chính. Đây là món được phục vụ đầu tiên trong tiệc cưới, trước khi đến các món chính khác.

Thông thường, món ăn khai vị sẽ được phục vụ trước khoảng 10 – 15 phút trước khi bưng ra món chính. Những món ăn này thường có lượng ăn nhẹ nhàng, kích thích vị giác người ăn ngon miệng để chuẩn bị thưởng thức các món ăn sau.

Trong thực đơn tại các bữa tiệc, nhà hàng hay đám cưới đều không thể thiếu sự góp mặt của món khai vị. Vì là món ăn đầu tiên, nên nó không quá hấp dẫn hay đặc sắc mà chỉ cần đảm nhiệm tốt vai trò “lót dạ” trước khi thực khách ăn những món ăn giàu dinh dưỡng, “nặng bụng” hơn.

Món khai vị nhẹ nhàng, trình bày đẹp mắt cũng giống như một nụ cười tươi để bắt đầu câu chuyện, nó giúp thực khách ăn ngon miệng hơn và bữa tiệc thêm phần rôm rả.

Cùng khám phá 8 món khai vị được cho là ngon và phổ biến nhất tại Việt Nam. Khi đặt tiệc cưới, bạn có thể chọn những món khai vị này cho thực đơn tiệc cưới của mình.

Món khai vị: Gỏi Củ Hủ Dừa

Món gỏi có vị chua cay nên luôn được mọi người chọn là món ăn khai tiệc. Sự kích thích ngon miệng của món gỏi sẽ nhẹ nhàng khởi động bữa tiệc thịnh soạn của thực khách dự tiệc.

Gỏi củ hủ dừa là một trong những loại gỏi được đặt nhiều nhất trong các thực đơn chiêu đãi của các nhà hàng tiệc cưới.  Nguyên liệu đặc sắc làm ra món gỏi đương nhiên là phần củ hủ dừa.

Củ hủ dừa còn được gọi bằng cái tên thân quen là đọt dừa. Đọt dừa chính là phần lõi non nhất của ngọn trên thân cây dừa. Củ hủ dừa tách ra có thể ăn sống, đem xào hoặc chiên … nhưng ngon nhất vẫn làm đem trộn gỏi. Món gỏi được trộn từ củ hủ được cho là ngon nhất vì nó vẫn giữ được độ giòn ngọt và thanh mát từ loại nguyên liệu này.

Để lấy được 1 củ hủ dừa, người ta phải chặt hy sinh cả 1 cây dừa . Củ hủ dừa có vị ngọt, mát dịu. Nó là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, có nhiều khoáng chất và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Gỏi củ hủ dừa thường được trộn gỏi với thịt heo thái mỏng, tôm tươi, trộn chung với cà rốt, dưa leo bào sợi và các loại ngò rí.

Ngoài gỏi củ hủ dừa, một loại gỏi khác cũng được khá nhiều người ưa chuộng và đặt nó làm món khai vị cho thực đơn tiệc cưới của mình. Đó chính là món Gỏi Sen Tôm Thịt.

Vẫn với vị chua cay và kích thích vị giác như gỏi củ hủ dừa, nhưng nguyên liệu chính làm món Gỏi Sen Tôm Thịt lại là những cọng ngó sen giòn ngọt.

Ngó sen là phần non nhất của cọng lá sen, nó nằm sát góc của cây sen. Khi những lá sen non vừa mọc và nổi lên trên mặt nước, lá vẫn còn cuốn lại thành một vòng thì những người chuyên hái ngó sen sẽ dùng tay đưa dọc theo cọng lá sen xuống tới gốc sen, vừa rút nhẹ và vừa bẻ để lấy được hết phần ngon nhất của ngó.

Ngó sen được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến nhiều loại món ăn khác nhau. Ngó sen có thể ăn sống hoặc chiên xào, để tạo ra những món ăn có mùi vị khác nhau.

Ngó sen có vị giòn ngọt, chứa nhiều chất xơ và vitamin khác nhau. Nó có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, làm nhẹ dạ dày, giải độc gan, ngăn ngừa táo bón.

Cũng tương tự như gỏi củ hủ dừa, gỏi ngó sen tôm thịt được trộn với thịt heo thái lát mỏng, cà rốt và dưa lèo bào sợi nhỏ cùng với các loại ngò rí.

Sò Huyết Tứ Xuyên

Sò huyết Tứ Xuyên là món ăn khai vị nổi tiếng của các nhà hàng tiệc cưới của người Hoa. Sò Huyết Tứ Xuyên có mùi thơm nhẹ, vị chua ngọt hài hòa, ít cay. 

sò huyết có nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như magiê và kẽm, hai chất này giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.

Sò huyết Tứ Xuyên là một món ăn bổ dưỡng, kết hợp hương vị tự nhiên của sò với mùi thơm nhẹ của các loại gia vị, tất cả hòa quyện tạo ra món khai vị tuyệt vời.

Khác với những món khai vị có vị thanh nhẹ, kích thích vị giác như các loại gỏi hay Sò Huyết Tứ Xuyên, món Sườn Kinh Đô được cho là tương đối nặng bụng. Mặc dù vậy, Vị chua ngọt hài hòa của món ăn này tạo cảm giác kích thích vị giác rất mạnh cho thực khách.

Miếng sườn được chế biến với màu nâu đỏ, chín mềm và thấm nước xốt. Vị chua ngọt khó cưỡng của nó cùng với nước xốt sánh đậm đà sẽ kích thích vị giác của người dùng. Cảm giác sần sật của miếng sườn tạo cảm giác thú vị khi ăn.

Có thể nói món Thịt Nguội Bát Bửu là món khai vị dễ thực hiện nhất đối với các đầu bếp của nhà hàng. Công đoạn khó nhất đối với món này có lẻ là khả năng tạo dáng cho món ăn thật hấp dẫn và đẹp mắt.

Nguyên liệu của chính của món này là 4 hoặc 8 loại thịt nguội. Trong đó phổ biến là chả lụa, giò thủ, Jambon, nem , chả bò, thịt xá xíu ….

Thường người đặt món này cho món khai vị,  sẽ đặt chung với những món gỏi hoặc những món có vị chua cay.

Với cái tên sang trọng, càng cua bách hoa không chỉ là món khai vị đẹp mắt mà còn mang đến cho người ăn một hương vị thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Nhân bọc càng được làm từ nguyên liệu thịt xay, thịt cua, thịt tôm … và đem chiên ngập dầu để tạo vị giòn.

Càng cua bách hoa được trang trí với rau xà lách xoong xung quanh cùng với cà chua bi. Thức chấm dùng cho càng cua bách hoa là tương xí muội xốt Mayonnaise.

Bản thân món ăn này không có vị chua cay mà nó phải kết hợp với loại nước chấm đặc trưng của riêng nó để tạo nên vị chua đặc biệt của món này

Dồi trường hấp hành gừng khai vị nhẹ nhàng , vừa thơm, vừa giòn. Sự hòa quyện giữa cái ngọt và béo của dồi trường cùng với mùi thơm nồng của hành gừng tạo cảm giác không ngán khi ăn.

Bí quyết tạo nên cái ngon của món này là vị giòn sần sật của miếng dồi trường trắng ngà. Có thể nói dồi trường là một trong những bộ phận ngon nhất của lòng heo, nó có hình dạng giống như ruột non nhưng trắng và to dày hơn. Khi được hấp với hành gừng, món này tạo ra vị hăng hăng, béo béo , vô cùng kích thích vị giác ngườ dùng.

Món này được trang trí với ớt cắt sợi. Khi ăn sẽ dùng chunng với rau thơm và nước chấm mắm gừng.

Gà xào hạt điều là một trong những món khai vị khá mới lạ và hấp dẫn cho thực khác. Đây được xem là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Đặc biệt rất thích hợp làm món khai vị cho các thực đơn tiệc cưới.

Hạt điều là hạt của trái điều, người dân gian còn gọi là đào lộn hộ. Hạt điều mềm và có vị ngọt tự nhiên. Nó có chứa rất nhiều protein và chất béo. Nó được xem là một món ăn nhẹ, có vị ngọt bùi và là một loại thực phẩm lành mạnh, ngon ngọt và nhiều chất dinh dưỡng.

Hạt điều vàng rụm kết hợp xào với thịt gà trắng mềm, thêm màu xanh của những quả ớt chuông giúp cho món ăn này thêm màu sắc.

Nếu thấy bài viết hay , chia sẻ ngay với bạn bè

Pinterest

Linkedin

Tumblr

Những Loại Gia Vị Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Trung Hoa

Gia vị đầu tiên mà Bếp Gia Đình giới thiệu đến các bạn là hoa hồi. Không chỉ có tác dụng trong việc tạo hương thơm cho món ăn, hoa hồi còn kích thích vị giác giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Hoa hồi thường được dùng nhiều trong các món hầm hoặc món lẩu ở Trung Quốc vào những ngày trời se lạnh. Bởi tinh dầu của hoa hồi còn có tác dụng lưu thông khí huyết, giữ cơ thể ấm áp.

Ớt khô

Nếu để ý thì bạn sẽ rất dễ phát hiện những sợi dây ớt đỏ rực được phơi trên tường, ngoài sân nhà của người Hoa. Bởi đây là thứ gia vị quan trọng của ẩm thực nơi đây. Không chỉ giúp hương vị món ăn cay nồng, ớt đỏ còn giúp tăng thêm màu sắc, giúp món ăn trở nên bắt mắt hơn. Ớt đỏ được ứng dụng nhiều nhất vào chế biến các món ăn của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Tiêu trắng

Nếu tiêu đen, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận ngay được vị cay nồng. Thì tiêu trắng, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận đầu tiên là hương thơm thoang thoảng cùng sự ấm áp. Do đó, không quá ngạc nhiên khi đây là gia vị được ưa chuộng sử dụng trong chế biến món ăn hằng ngày của người Trung Hoa. Tiêu trắng được dùng kèm với hầu hết các món ăn nóng như món súp, món canh, món kho,… Ở Việt Nam vào những ngày trời se lạnh, bạn có thể thử sử dụng tiêu trắng để cảm nhận được sự ấm nồng mà nó mang lại đấy.

Xì dầu

Xì dầu hay còn gọi là nước tương người Hoa, một trong những loại gia vị được sử dụng thường xuyên nhất tại Trung Hoa. Ngoài việc là gia vị để làm nước chấm đi kèm món ăn, xì dầu còn được dùng để ướp nguyên liệu tươi sống. Không chỉ tạo vị mặn đậm đà, xì dầu còn có công dụng tạo màu nâu bắt mắt cho món ăn.

Giấm đen

Giấm đen có lẽ là gia vị xa lạ nhất đối với người Việt trong bảng danh sách này. Giấm đen là loại gia vị được chế biến từ gạo nếp than với hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với các loại giấm thường. Tuy có ngoại hình khá giống với xì dầu, nhưng giấm đen không sỡ hữu hương vị mặn, mà lại có vị chua nhẹ. Ngoài ra, giấm đen còn có khả năng kiểm soát lượng mỡ trong cơ thể khá tốt khiến người Hoa rất ưa chuộng sử dụng.

Nhắc tới Trung Hoa là nhắc tới những món ăn nổi tiếng đi vào phim ảnh. Đó là tiểu long bao của Thượng Hải, vịt quay của Bắc Kinh… hay đậu hũ thối với mùi hương lan tỏa. Những món ăn này gần như đã gắn liền với biết bao thế hệ người Việt nhờ sự lan truyền của thông tin của điện ảnh. Nhưng để tạo nên điều đó thì không thể không kể đến một trong những gia vị trung hoa kể trên. Mỗi một quốc gia, vùng miền sẽ có những nét văn hóa, ẩm thực riêng vì thế trước khi khám phá một Quốc gia nào đó bạn cần đặt ra rất nhiều câu hỏi không chỉ riêng về vấn đề địa lý. Ví dụ như Ăn gì khi đến Hàn Quốc hay nói cách khác là bạn cần tìm hiểu cả những kiến thức về ẩm thực, các món ăn tại mỗi quốc gia đó.

Gia Vị Không Thể Thiếu Để Nấu Món Beefsteak Ngon

Nguyên Liệu cần có

Lá hương thảo – Rosemary

Lá hương thảo – loại lá thơm giúp tạo vị thơm cho món beefsteak. Lá hương thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, được nhập khẩu và trồng ở vùng có khí hậu nhiệt đới, nhiều ánh nắng, khô ráo như miền Trung hay miền Nam ở nước ta.

Đặc điểm của lá hương thảo là hẹp, thon dài, hình dải và có mép gập xuống, lá có màu xanh sẫm và bề mặt nhẵn, phủ lông màu trắng ở mặt dưới của lá. Mùi vị đắng nhẹ của lá hương thảo là điểm đặc biệt trong loại cây gia vị này. Ngoài công dụng tăng thêm mùi vị, át mùi hôi tanh của thịt cá, loại lá này còn mang lại hương thơm rất dễ chịu, giúp ta giải tỏa stress, chống mệt mỏi căng thẳng và mang lại cảm hứng khi làm việc.

Muối tỏi

Muối tỏi là món gia vị được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. Ướp thịt bò với muối tỏi sẽ giúp món bít tết mềm và thơm ngon hơn. Đa số các nhà hàng beefsteak – steakhouse đều ướp tỏi lên thịt bò.

Ngoài chức năng thực phẩm, gia vị, tỏi muối còn là vị thuốc quý, đặc biệt là chức năng giảm mỡ máu, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm cholesterol xấu, kiểm soát huyết áp,… Bên cạnh đó, uớp thịt bò với muối tỏi sẽ giúp món bít tết mềm và thơm ngon hơn.

Tiêu đen

Tiêu đen là một loại cây mọc hoang tại Ấn Độ, cách đây 2000 năm hạt tiêu đen đã được phát hiện và dần được sử dụng rộng rãi trong các món ăn của người Ấn vì hương vị đặc biệt không thể lẫn với các gia vị khác, tạo nên bản sắc văn hóa ẩm thực của người Ấn cho tới tận ngày nay

Theo con đường tơ lụa, hạt tiêu đen dần được biệt đến rộng rãi trên toàn thế giới và trở thành “vàng đen” thời trung cổ mà chỉ những người tầng lớp thượng lưu, giàu có mới có thể mua nổi.

Hạt tiêu đen là một loại gia vị vô cùng phổ biến trên thế giới, tạo nên nghệ thuật hương vị cho các món ăn. Không chỉ làm gia vị cho các món ăn thêm đậm đà thơm ngon mà còn là vị thuốc trong y học, giúp phòng và chữa được nhiều bệnh. Cuối cùng Người Việt tại Pakse sẽ giới thiệu đến các bạn những nhà hàng beefsteak ngon tại hai thành phố Sài Gòn – TPHCM và Hà Nội. Nếu có dịp, bạn chắc chắn nên ghé thử những steakhouse này.

Cutisun – Nhà hàng beefsteak – steakhouse cho giới trẻ tại Hà Nội

Thế nhưng đến với nhà hàng Custisun trên đường Hoàng Hoa Thám, bạn sẽ phải giật mình khi thấy một món bít tết rẻ mà ngon đến vậy. Cutisun nằm ở số 3 ngõ 120 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, ngay mặt tiền ngõ trên đường Hoàng Hoa Thám – một con phố đông đúc, sầm uất ở Hà Nội, được bài trí với phong cách nhẹ nhàng, đẹp mắt.

9 Loại Gia Vị Hàn Quốc Không Thể Thiếu Cho Món Hàn Chuẩn Vị

► Những loại gia vị Hàn Quốc thông dụng

– Ớt bột Hàn Quốc

Ớt bột Hàn Quốc thường có màu đỏ tươi, vị ngọt và rất cay – thường được dùng để làm kimchi, các món canh hầm, nộm… Giá 1 kg ớt bột Hàn Quốc dao động từ 120.000 – 200.000 đồng, tùy loại.

– Tương ớt – Gochujang

– Tương đậu nành – Doenjang

– Đậu nành lên men khô – Cheonggukjang

Cheonggukjang cũng được làm từ bột đậu tương phơi khô – sau đó lên men giống như Doenjang, nhưng thời gian lên men ngắn hơn nên có mùi nồng, hơi khó ngửi. Loại gia vị này có nhiều lợi khuẩn tốt cho tiêu hóa, giúp làm nên hương vị đặc trưng cho các món hầm kiểu Hàn. 

– Giấm Hàn Quốc

– Dầu mè

– Siro ngô

– Tương ớt vị chua – Cho-Gochujang

– Tương chấm ssamjang

► 

Mua các loại gia vị Hàn Quốc ở đâu?

Hiện nay, ẩm thực Hàn hay càng phổ biến tại Việt Nam nên chúng ta có thể dễ dàng tìm mua các loại gia vị Hàn Quốc trong:

– Các siêu thị: Lotte mart, Vinmart…

– Các siêu thị nhỏ - cửa hàng thực phẩm chuyên bán đồ Hàn Quốc

– Hoặc đặt mua qua các website/ ứng dụng mua hàng trực tuyến…

Với các nhà hàng – khách sạn thì nên tìm một nhà cung cấp uy tín để mua gia vị Hàn Quốc – có được nguồn hàng chất lượng với giá tốt. Một số loại gia vị Hàn thường có thời gian sử dụng ngắn, cho nên bạn cần lưu ý mua số lượng đủ dùng.

Ms. Market

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Món Khai Vị Phổ Biến Không Thể Thiếu Trong Tiệc Cưới trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!