Xu Hướng 2/2024 # 7 Món Ăn Và Đặc Sản Bình Phước Vừa Lạ Vừa Hấp Dẫn # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 7 Món Ăn Và Đặc Sản Bình Phước Vừa Lạ Vừa Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

7 món ăn và đặc sản Bình Phước vừa lạ vừa hấp dẫn

Tuy không có nhiều điểm du lịch nghỉ dưỡng, cũng không có những khu vui chơi sầm uất, hiện đại, du lịch Bình Phước hiện còn nhiều nét hoang sơ của núi rừng. Tuy vậy Bình Phước vẫn thu hút hàng ngàn khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Nếu có dịp đến đây một lần, đừng quên khám phá trải nghiệm nét văn hóa ẩm thực hấp dẫn nơi đây và mua những sản vật làm quà.     1. Hạt điều rang muối  Hạt điều Bình Phước nổi tiếng vì là nơi có diện tích trồng lớn nhất Việt Nam.  Hạt điều rang muối Bình Phước có đặc điểm khi tách đôi nhân hạt điều thấy khe hở giữa nhỏ, không có muối đọng. Hạt điều nhân Bình Phước đồng màu, màu trắng, vàng nhạt hoặc ngà nhạt, nhân điều có dáng thẳng.

Hạt điều nhân Bình Phước có mùi thơm tự nhiên của hạt điều, không có mùi lạ. Hạt điều Bình Phước được đánh giá là nhiều dinh dưỡng có vị ngon ngọt hơn hẳn so với hạt điều của các vùng khác trong nước ta. Đến Bình Phước đừng quên mua Hạt điều rang muối làm quà tặng nhân dịp lễ tết rất có ý nghĩa dành cho gia đình ,bạn bè …    2. Đọt mây nướng  Là món ăn yêu thích của người S’Tiêng, thường được ăn trong các lễ hội hoặc dùng để tiếp khách, có vị đắng thanh và ngọt hậu. Nay trở nên phổ biến hơn, được nhiều du khách yêu thích Đọt mây lấy ở phần ngọn của cây mây có độ dài từ 30-70cm, róc hết lá và lớp vỏ cứng bên ngoài.

Khi nướng phải dùng lửa than hồng, than càng đượm hồng thì nước trong thân mây càng đượm thấm. Món nướng ăn có vị đắng hơn món xào, nhưng chính vì đắng mới cảm nhận được độ ngọt của đọt mây. Món đọt mây nướng chấm với muối hột dầm ớt hiểm (ớt thóc) có vắt thêm chút nước chanh/tắc thì độ ngon tăng lên bất ngờ. Khi ăn, đọt mây không thấy dai mà giòn thơm. Ăn một miếng xong, vị the the đắng, ngọt bùi và mát của nó cứ đượm mãi trong vòm họng. Đọt mây rất tốt, được dùng để giải độc rượu, trị đầy hơi, trướng bụng…    3. Ve sầu sữa chiên giòn  Ce sầu sữa chiên giòn là món ăn mới chỉ phổ biến vài năm gần đây và khá hiếm ở Bình Phước, và trở thành đặc sản Bình Phước hấp dẫn.  Ve sầu là côn trùng sống nhiều trên các cây điều, cao su hoặc cây rừng tại Bình Phước. Sau mùa hè, cứ vào khoảng 17 – 18 giờ tối là chúng sẽ lột xác hàng loạt.

Và những con ve lột xác này gọi là ve sầu sữa. Ve sầu sữa được người dân bắt về chiên lên, khi ve vàng và tỏa mùi thơm là ve đã chín. Món ve sầu chiên giòn thường ăn kèm với ra sống và nước mắm tỏi ớt. Những con ve vàng óng, béo ngậy và giòn tan cùng với hương thơm rất cuốn hút và hấp dẫn.    4. Lá nhíp xào  Lá nhíp non có màu đỏ phớt, dưới cuống lá màu xanh. Khi nấu chín, lá có vị dẻo, ngọt và bùi. Không chỉ thơm ngon, lá nhíp còn cung cấp nhiều năng lượng, giúp phục hồi sức khoẻ. Lá nhíp xào với thịt bò, lòng gà, nấu lẩu, nấu canh với cá, tôm…là những món ăn hấp dẫn và lạ chỉ có ở Bình Phước.

Để chế biến những món ăn này, rau nhíp nhặt bỏ những lá sâu, rửa sạch, để ráo, vò sơ. Tỏi củ bóc vỏ, bằm sơ, sau đó xào với dầu nóng, rồi cho rau nhíp vào đảo nhanh tay rồi cho thịt bò đã được xào sẵn vào rồi rắc tiêu thơm nức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được cả hương vị của núi rừng cứ thấm đẫm nơi đầu lưỡi.    5. Heo thả rong  Heo thả rong là đặc sản của sóc Bom Bo (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) được nhiều du khách biết đến. Đây là loại heo được nuôi bán hoang dã, hoàn toàn không dùng thức ăn chế biến nên chất lượng thịt ngon, ít mỡ. Loại heo nuôi thả rong này còn được gọi bằng nhiều tên khác như: Heo tộc, heo do đồng bào nuôi…

Heo được nuôi bán hoang dã: ban ngày, chúng được thả rong và tự tìm thức ăn từ các loại rau, củ và những thứ gì tìm được; ban đêm, chúng trở về nhà chủ. Heo thả rong vận động suốt ngày và ăn nhiều chất xơ nên heo gần như không có mỡ, thịt ngọt và dai. Heo thả rong được chế biến nhiều món như giả cầy nướng… Thịt heo làm sạch, để nguyên da ướp với gia vị rồi nướng trên than hồng là món được xem là ngon nhất trong các cách chế biến thịt heo thả rong. Thịt heo nướng ăn kèm với chuối chát, rau sống    6. Canh Thụt  Canh Thụt chính là một món súp hỗn hợp, gồm nhiều loại rau (lá nhíp, lạc tiên, măng rừng, cà pháo, đọt mây…), cộng thêm cá trắng, cua, tép, ốc đá… bỏ chung vào trong ống tre để nấu. Khi canh sôi, người nấu dùng đũa cả (loại đũa to, làm bằng tre, dùng để xới cơm) thụt nhuyễn những thứ này thành một hỗn hợp sền sệt như súp.

Chính những hương vị rau sạch của núi rừng, cộng thêm tép, cua, cá… ở suối, rạch do người dân tự bắt và một chút kì công trong “nghệ thuật nấu không đụng hàng”, đã tạo nên món canh độc nhất vô nhị này của đồng bào S’Tiêng ở Bình Phước.    7. Rượu cần  Từ lâu, rượu cần đã gắn bó với đồng bào S’tiêng ở Bù Đăng – Bình Phước.Người dân nơi đây trong đời sống hàng ngày cứ theo nhau vào rừng hái lá, ủ men, tạo nên những ché rượu cần – loại rượu quý giá, phục vụ trong các lễ hội, phong tục truyền thống của đồng bào nơi đây.

Rượu cần của người S’tiêng có hương vị nồng nàn khác biệt. Nó được tạo nên từ vị đắng, vị ngọt, vị cay của cây rừng.Hút cần rượu ngậm trong cổ họng, du khách có cảm giác như ngậm cả hương rừng ngây ngất, lâng lâng.

9 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Của Bình Phước

Những món đặc sản ngon nổi tiếng của tỉnh Bình Phước không xa hoa đắt đỏ mà vô cùng dân dã, bình dị song vẫn khiến du khách gần xa khó lòng quên được.

Bánh hạt điều là đặc sản khác từ hạt điều được khách du lịch tới Bình Phước được ưa thích. Nguyên liệu chính để làm bánh hạt điều là hạt điều, bột nổi, bột quế, trứng gà, đường, bột mì, một chút dầu ăn.

Trước khi làm bánh người ta đem hạt điều rửa thật sạch, ngâm trong nước khoảng 10 phút cho hạt điều mềm, sau đó vớt hạt điểu ra và để hạt điều ráo nước, muốn nhanh có thể dùng khăn thấm khô. Tiếp theo trộn các nguyên liệu bột mì, bột nổi, bột quế cho hòa đều với nhau. Sau đó bơ và đường được cho vào máy đánh tơi thành kem, sau đó cho trứng với dầu ăn vào đánh chung.

Cuối cùng mới cho tất cả bột vào máy đánh đều tạo thành hỗn hợp cuối cùng. Sau khi tất cả đã xong thì cho hạt điều vào trộn thật đều. Bánh sau khi đã được chuẩn bị xong phần nguyên liệu thì đem vào lò nướng, ở nhiệt độ khoảng 1.500-2.000 độ C. Bánh hạt điều khi chín sẽ có màu vàng của trứng, màu trắng của bột, kết hợp với mùi thơm và vị giòn tan của hạt điều, mùi thơm của bột quế, vị ngọt của đường, vị béo của dầu ăn rất hấp dẫn.

Là vùng đất chuyên trồng điều vì thế hạt điều rang muối Bình Phước luôn giữ được nguyên vỏ lụa, vị ngọt, hương thơm đậm đà. Khi ăn hạt điều giòn tan và giữ được hương vị lâu hơn hạt điều vùng khác.

Vỏ lụa là lớp vỏ mỏng màu loang lổ nâu đôi khi pha nhiều sắc trắng là lớp phân cách giữa nhân hạt điều ăn được và lớp vỏ cứng bảo vệ bên ngoài. Trong quy trình bóc tách hạt điều lấy nhân, khâu bóc tách lớp vỏ lụa này là một trong những khâu phức tạp nhất bởi rất dễ làm vỡ hạt gây giảm giá trị đáng kể cho sản phẩm. Tuy nhiên đối với hạt điều rang muối, việc bóc lớp vỏ này thực sự không khó, đặc biệt là với cách xử lý của đội ngũ rang mộc lành nghề của chúng tôi. Đây cũng là nguyên nhân người tiêu dùng dành nhiều thiện cảm cho loại hạt này.

Món ăn này quý hiếm bởi để có nguyên liệu chế biến phải mất nhiều công sức. Ve sầu là côn trùng sống nhiều trên các cây điều, cao su hoặc cây rừng tại Bình Phước. Ve sầu, sau mùa hè, chúng sẽ lột xác hàng loạt trên cây điều, cao su… Vào đầu giờ tối , khoảng 17-18h chúng lột xác đồng loạt và rất nhanh, ta có thể thu hoạch chúng và chế biến. Và những con ve lột xác này gọi là ve sầu sữa.

Sau khi bắt ve, người ta bỏ ve vào túi ni – lông rồi bịt kín lại và mang đi chiên (rán) giòn. Bắc một chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi lên, nhanh tay bỏ ve vào. Khi ve vàng và tỏa mùi thơm là ve đã chín. Món ve sầu chiên giòn thường ăn kèm với ra sống và nước mắm tỏi ớt. Những con ve vàng óng, béo ngậy và giòn tan cùng với hương thơm rất cuốn hút và hấp dẫn.

Tới Bình Phước, để mua lá nhíp dễ hơn mua đọt mây. Các phiên chợ huyện và dọc đường về buôn sóc của đồng bào S’tiêng là địa điểm dễ tìm mua. Lá nhíp non có màu đỏ phớt, dưới cuống lá màu xanh. Khi nấu chín, lá có vị dẻo, ngọt và bùi. Không chỉ thơm ngon, lá nhíp còn cung cấp nhiều năng lượng, giúp phục hồi sức khoẻ.

Ngoài dùng để nấu canh thụt, bây giờ lá nhíp còn được các quán ăn, nhà hàng biến chế thành nhiều món ăn hấp dẫn như: Lá nhíp xào với thịt bò, lòng gà, nấu lẩu, nấu canh với cá, tôm… lá nhíp là một trong những món ăn khoái khẩu của tê giác nên rất bổ dưỡng.

Đọt mây là một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người đồng bào S’Tiêng ở Bình Phước. Đọt mây nướng dưới than củi hồng, thơm thơm, ngầy ngậy.

Ăn đọt mây, bạn sẽ cảm thấy ở cổ họng vị đăng đắng xen ngọt và mát. Chấm đọt mây với muối ớt the nồng cộng thêm chút chanh, bạn đã tìm được ngũ vị tinh túy trên đời. Không chỉ vậy ăn đọt mây còn trị được chứng chướng bụng, đầy hơi và giải rượu.

Cơm ống hay còn gọi là cơm lam là cơm được nấu chín trong ống tre, nứa hoặc ống lồ ô là món ngon của Bình Phước. Tùy theo người dùng có thể nấu bằng gạo tẻ hay gạo nếp và có thể trộn với các loại đậu xanh, đậu đen, đậu phộng… Ống tre được chọn để nấu không quá non cũng không quá già. Sau khi nướng chín cơm, để nguội rồi tước bớt lớp vỏ ống cho thật mỏng, khi dùng chỉ cần cắt thành những khúc nhỏ rồi bóc lớp vỏ tre mỏng bên trong là ăn được.

Cơm ống vừa dẻo vừa bùi lại thêm mùi thơm đặc trưng của ống tre nướng nên ai cũng thèm được thưởng thức. Nếu muốn thưởng thức hết vị ngon của cơm ống, khi ăn nên chấm với muối lạc hoặc muối vừng.

Heo thả rong là đặc sản của sóc Bom Bo (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) được nhiều du khách biết đến. Đây là loại heo được nuôi bán hoang dã, hoàn toàn không dùng thức ăn chế biến nên chất lượng thịt ngon, ít mỡ. Loại heo nuôi thả rong này còn được gọi bằng nhiều tên khác như: Heo tộc, heo do đồng bào nuôi…

Heo được nuôi bán hoang dã: ban ngày, chúng được thả rong và tự tìm thức ăn từ các loại rau, củ và những thứ gì tìm được; ban đêm, chúng trở về nhà chủ. Heo thả rong vận động suốt ngày và ăn nhiều chất xơ nên heo gần như không có mỡ, thịt ngọt và dai. Heo thả rong được chế biến nhiều món như giả cầy nướng… Thịt heo làm sạch, để nguyên da ướp với gia vị rồi nướng trên than hồng là món được xem là ngon nhất trong các cách chế biến thịt heo thả rong. Thịt heo nướng ăn kèm với chuối chát, rau sống, nhất là rau rừng được hái ở chân núi Bà Ra hay rừng Bù Gia Mập càng ngon.

Nếu xem cồng chiêng là ngôn ngữ để con người giao tiếp với thiên nhiên, thì rượu cần là “phương tiện” để người S’tiêng gần nhau, hòa nhập, trao đổi, cởi mở với nhau. Rượu cần S’tiêng không chỉ là thức uống đơn thuần mà nó gắn chặt với đời sống văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng, không thể thiếu trong lễ hội và những nghi lễ có tính dấu mốc của đời người…

Khi được mời uống rượu cần, để thể hiện tình cảm với người mời, bạn dùng tay vuốt nhẹ cần từ dưới lên rồi mới xin phép được uống. Lúc uống phải uống thật lòng. Vì khi cùng uống, chủ nhân thường nhìn thẳng mặt khách, vừa tỏ lòng tôn trọng, thiện cảm nhưng cũng vừa tỏ ý thăm dò khách có thật tình không.

Ai đã từng đi ngang qua một rừng điều đương vụ sẽ không thể nào quên hương thơm da diết của điều. Điều vàng, điều đỏ lúc lỉu trên cây, rồi rụng la liệt dưới gốc cây, tỏa mùi thơm ngát. Vì sản phẩm chính để thu hoạch là hạt điều nên trái điều không được trọng dụng lắm. Nhưng trẻ con vùng điều vẫn thích chọn những trái điều mọng nước, ngon lành nhất để chấm muối ớt, vừa ăn vừa… sặc mà thấy thú vị.

Cắn một miếng, nước điều tứa ra đầy chân răng, vừa chua vừa ngọt, lại có thêm vị chát nhẹ. Chính vì vị chát đó mà điều không được xem là loại trái cây ngon. Đôi khi người ta cũng lấy điều làm gỏi. Vì vị chua ngọt của trái điều tự thân đã là thứ nước trộn tuyệt vời, chỉ cần thêm chút vị mặn, rồi thêm tôm thêm thịt là được món ăn lạ. Còn điều kẹp mắm thậm chí đã thành một món trong bản thực đơn của một nhà hàng sang trọng. Bạn thử đi, rồi nhớ trả lời câu đố vui thuở nhỏ: “Quả gì hột chẳng ở trong…”

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cua Rang Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Lạ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cua: 2-3 con

Trứng muối: 6 quả

1/2 củ tỏi bóc vỏ bằm nhỏ, 1/2 củ hành tây bóc vỏ, thái nhỏ

Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, dầu hào, đường

Phần thực hiện:

Bước 1: Để có món cua trứng muối ngon thì bí quyết đầu tiên là phải chọn được những con cua tươi ngon, chắc thịt. Khi mua cua, chúng mình để ý những con cua bên ngoài có màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhìu thịt. Không nên chọn những con cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm cua thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt không ngon. Các nàng nên chọn những con cua thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân càng chuyển động linh hoạt là cua còn tươi ngon. Cua mua về làm sạch rùi đem hấp chín cua.

Bước 2: Trứng muối chúng mình đem luộc chín lấy lòng đỏ, dùng muỗng tán mịn, chừa lại một ít để khi xong cho lên cho mặt cua nhìn sẽ hấp dẫn hơn ý

Bước 3: Đợi cua chín thì các nàng gỡ mai, lấy hết phần gạch trong mai cua ra và để vào 1 cái bát nhỏ, cái phần túi đen bám ở mai cua thì các nàng bỏ đi vì phần này gây hôi cho món ăn. Tiếp đó, cho phần cua vào chén trứng muối, thêm 1 thìa canh dầu hào, 1 ít đường, chút xíu hạt nêm, chút hạt tiêu xay, và 1 chút nước vào trộn đều cho các nguyên liệu được hòa trộn cùng nhau

Bước 4: Sau khi cua ngấm đều nguyên liệu thì các nàng cắt cua làm đôi. Cho ít dầu vào chiên đến khi cua dậy mùi thơm là đạt yêu cầu. Tiếp đó, cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho ít dầu vào chảo, thêm chút tỏi bằm vào phi thơm. Tiếp đó, thêm 1/2 củ hành tây thái mỏng vào, đảo đều rùi cho cua vào trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn, nấu vài phút nữa là đạt yêu cầu rùi.

Món Mực Khô Xào Dứa Vừa Ngon Vừa Lạ?

Nguyên liệu làm món mực khô xào dứa

– Mực khô Cô Tô

– Dứa

– Cà chua

– Hành khô

– Hành tươi

– Bột nêm

– Tiêu

– Sa tế

Các bước tiến hành làm món mực khô xào dứa Sơ chế nguyên liệu

– Mực khô Cô Tô bóc bỏ mai cứng, rửa sạch, rồi đem ngâm nước ấm khoảng 2 giờ.

– Cà chua rửa sạch bổ múi cau hoặc thái hạt lựu

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, hành tươi rửa sạch cắt khúc

Tiến hành chế biến

– Hành khô đã băm nhỏ cho vào chảo với chút dầu ăn phi thơm. Các bạn cũng có thể thay dầu bằng bơ Tường An để món ăn được thơm hơn

– Khi mực hơi xoăn tròn tròn vào rồi thì cho dứa vào xào cùng

– Khi thấy dứa chín, cho tiếp cà chua vào

– Xào nhẹ tay để cà chua chín mà không bị nát

– Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thêm chút tiêu vào, món mực xào dứa đã ngon sẽ càng thơm ngon hơn. Thêm hành tươi vào, đảo đều tay một lần nữa.

Cho ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức món mới thôi. Cả nhà sẽ thấy đĩa mực xào trông thật nhiều màu sắc và khi thưởng thức thì mực ngọt ngọt, dai dai như đang ăn mực nướng nhưng lại có thêm vị chua chua, ngọt ngọt và đặc biệt là rất thơm của dứa.

Những lưu ý khi làm món mực khô xào dứa

– Nên chọn mua mực khô Cô Tô để món ăn được ngon nhất. Mực khô Cô Tô nổi tiếng dày mình, mềm, ngọt thịt. Các bạn có thể dễ dàng đặt mua tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến trên cả nước

– Các bạn có thể dùng cà chua bi để chế biến món ăn độc đáo này. Nhiều bạn thích dăm nát cà chua, nhưng để món ăn được có màu sắc và hình thức đẹp mắt, bạn nên xào cà chua vừa chín tới là đủ

– Món mực khô xào dứa thành công là khi mực vừa chín tới, ngấm đều gia vị, ngọt ngọt, mặn mặn, chua chua, rất kích thích vị giác

– Mực khô xào dứa là món ăn bổ dưỡng, dễ chế biến. Có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày cùng với cơm, cũng có thể dùng như món nhậu trong các bữa tiệc đãi khách

– Nên thưởng thức mực khô xào dứa trong lúc còn nóng, tránh để nguội hoặc dùng lại trong bữa ăn lần sau vì mực sẽ bị dai và món ăn sẽ mất độ ngon

Các bạn đang quan tâm địa điểm mua Mực khô Cô Tô ngon chính hiệu có thể tham khảo Địa điểm mua Mực khô khô Cô Tô hiệu Bá Kiến. Đặc sản Bá Kiến, tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm đặc sản hàng Việt Nam chất lượng cao, không chỉ có Mực khô Cô Tô, Bá Kiến còn cung cấp các thực phẩm đặc sản khác như: Cá kho làng Vũ Đại, chả mực giã tay Hạ Long chính hiệu… và còn nhiều đặc sản ngon nhất tại Việt Nam khác!.

Chia Sẻ Các Món Ngon Với Trứng Cút Lộn Vừa Thơm Lại Vừa Hấp Dẫn

Trứng cút lộn sốt me

Vừa đơn giản, dễ thực hiện, lại vừa thơm ngon, hấp dẫn và đặc biệt là bổ dưỡng nữa, trứng cút lộn sốt me là món ăn ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ và các em nhỏ.

Nguyên liệu cần có để làm trứng cút lộn sốt me

Trứng cút lộn: 15 quả

Vắt me: 2 thìa cà phê

Lạc rang chín

Gừng, ớt, lá rau răm, hành khô

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn

Cách làm trứng cút lộn sốt me

Bước 1: Trong cách làm món ngon với trứng cút lộn này, trước tiên, bạn cần rửa sạch trứng rồi cho vào nồi luộc chín trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 3: Với gừng, ớt, rau răm, bạn làm sạch rồi thái nhỏ vừa ăn.

Bước 6: Bạn cho thêm chút gừng thái chỉ vào chảo trứng cút lộn, đun liu riu trong khoảng 10 phút để trứng ngấm đều gia vị vào bên trong.

Bước 7: Khi trứng đã ngấm gia vị, bạn thêm ớt, rau răm vào chảo, đảo nhẹ vài cái rồi tắt bếp.

Trứng cút lộn sốt chua ngọt

Cùng với trứng cút lộn xào me thì món trứng cút lộn sốt chua ngọt này cũng luôn chiếm được cảm tình của bất cứ ai thưởng thức. Cùng thử ngay món ăn hấp dẫn với đủ hương vị chua cay mặn ngọt này nào!

Nguyên liệu cần có để làm trứng cút lộn sốt chua ngọt

Trứng cút lộn: 20 quả (số lượng tùy ý)

Cà chua: 1 quả

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Hành khô: 1 củ

Bột năng: 1 thìa (thìa cà phê)

Giấm: 3 thìa ăn cơm

Dầu hào, tương ớt, nước mắm, đường: mỗi loại 1 thìa ăn cơm

Hạt tiêu, hành lá, rau mùi, dầu ăn

Cách làm trứng cút lộn sốt chua ngọt đơn giản

Bước 2: Cà chua bạn rửa sạch, thái múi cau vừa ăn. Rau mùi và hành lá thì nhặt sạch, rửa rồi thái nhỏ. Còn hành khô và gừng thì làm sạch vỏ, rửa sạch, thái rồi băm nhỏ.

Bước 3: Bạn bắc chảo dầu lên bếp đun, khi dầu nóng thì cho trứng cút lộn vào xào qua cho săn lại. Sau đó, bạn gắp trứng ra đĩa.

Bước 4: Bạn gạn bớt dầu trong chảo đi (nếu có nhiều), bạn cho hành khô và gừng băm nhỏ vào phi thơm lên. Tiếp đến, bạn cho cà chua vào xào tới khi chín mềm rồi dùng thìa gỗ dằm cho nát nhuyễn ra. Sau đó, bạn cho trứng cút lộn vào đảo qua một lượt thì tắt bếp.

Bước 6: Với cách làm món ngon với trứng cút lộn này, bạn cần dùng đến cả bột năng. Bạn pha toàn bộ bột năng đã chuẩn bị cùng với 3 thìa cơm nước lọc, sau đó đổ bát nước bột năng vào chảo trứng, đun tiếp cho đến khi nước sốt sền sệt lại thì thêm rau mùi, hành lá, đảo qua lần nữa rồi tắt bếp.

Khi ăn, bạn múc trứng cút lộn sốt chua ngọt ra đĩa, rắc lên trên một ít hạt tiêu xay nhỏ và chỉ việc thưởng thức mà thôi. Chắc chắn món ngon với trứng cút lộn này đủ khả năng làm hài lòng bất cứ người ăn khó tính nào.

9 Món Ngon Từ Bí Đỏ Siêu Hấp Dẫn Vừa Đơn Giản, Vừa Bổ Dưỡng

Bí đỏ là thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe đặc biệt các món ăn ngon từ bí đỏ rất dễ làm, đơn giản và nhanh chóng. Cùng trổ tài vào bếp với những món ngon từ bí đỏ dễ làm nhất luôn tại nhà cho người thân thưởng thức nào.

Hướng dẫn làm món ngon từ bí đỏ 1. Bánh bí đỏ – Món ngon từ bí đỏ bắt mắt nhất

Vào những ngày tiết trời vào thu thì không khí cũng mát mẻ, dễ chịu hơn. Còn gì tuyệt hơn nếu cùng bạn bè hay người thân cùng nhâm nhi tách trà ngon, chút điểm tâm, cùng đôi ba câu chuyện thường nhật của cuộc sống. Và bánh bí đỏ là một lựa chọn hay ho cho bạn trong danh sách các Bánh có lớp vỏ bên ngoài giòn bên trong lại mềm mịn, dễ ăn, có độ ngọt vừa phải. Đặc biệt thích hợp với những bé lười ăn rau xanh nhưng lại bị hấp dẫn bởi vẻ ngoài vàng ruộm, bắt mắt, có thể nói đây là đây là món ngon từ bí đỏ. Bánh bí đỏ được nhận xét là dễ thực hiện và tỷ lệ thành công khá cao. Về các nguyên liệu chính rất dễ tìm và giá cả thì hợp túi tiền của đại đa số người dùng như: bí đỏ, bột gạo nếp, đường nâu, bột chiên xù…. món ngon từ bí đỏ hoàn hảo nhất.

2. Chè bí đỏ bột báng

Món chè bí đỏ là món ngon từ bí đỏ đẹp mắt, thơm ngon mà lại có cách nấu khá đơn giản và dễ dàng nên rất hợp dùng trong những ngày bận rộn khi bạn không muốn mất quá nhiều thời gian trong bếp. Thoạt nhìn qua món chè này hẳn nhiều người sẽ nghĩ nó là chè bí đỏ nấu cốt dừa, tuy nhiên việc thay nước cốt dừa bằng sữa tươi đã khiến món chè mang một hương vị thơm ngon đặc biệt hơn rất nhiều đấy!

3. Canh bí đỏ nấu thịt băm – Món ngon từ bí đỏ đơn giản, dễ làm

Một món ngon từ bí đỏ đơn giản dễ làm cho gia đình và bạn bè thưởng thức trên bàn tiệc của bạn đó chính là món canh bí đỏ nấu thịt băm. Nguyên liệu của món này gồm có: Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, bí đỏ, thịt băm, hành lá, rau mùi. Bí đỏ gọt vỏ, thái nhỏ, rửa sạch.Thịt băm ướp mắm, muối, mì chính, hạt tiêu. Để 15 phút cho ngấm. Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Cho nồi lên bếp cho dầu ăn và thịt vào đảo,khi thịt đã chín tới. Cho nước vào, cho bí đỏ vào kiểm tra bí đỏ chín mềm. Bắc bếp cho hành lá rau mùi vào và đổ ra bát.

5. Flan bí đỏ – Món ngon từ bí đỏ nhiều dưỡng chất 6. Chè bí đỏ đậu xanh 7. Thạch bí đỏ hạt é 8. Cháo bí đỏ đậu xanh – Món ngon từ bí đỏ đậm đà, bổ mát

Cơ sở chính : 683 đường Giải Phóng, Giáp Bát,Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Chi Nhánh: A11, Ngõ 100 Trung Kính, P.Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, HN

Số 02/B Khu phố 3,đường Trung Mỹ Tây 13,Quận 12,TP.Hồ Chí Minh

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Món Ăn Và Đặc Sản Bình Phước Vừa Lạ Vừa Hấp Dẫn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!