Xu Hướng 1/2023 # 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan # Top 7 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách muối su hào cà rốt

Su hào, cà rốt bạn đem gọt vỏ, cắt thành các lát mỏng vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích. Sau đó bạn cho su hào, cà rốt vào chung một cái bát rồi xóc đều với muối ăn sạch tự nhiên. Khi su hào và cà rốt tiết ra nước thì bạn chắt bỏ đi rồi cho vào lọ thủy tinh sạch.

2. Cách muối su hào cả củ

Sau khi mua su hào về, bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch. Sau đó cho su hào xóc muối, ngâm trong 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Pha nước lọc, muối, đường, giấm và nước mắm cá cơm tự nhiên cho tan rồi cho tỏi ớt vào. Bước tiếp theo, bạn cho su hào vào lọ thủy tinh rồi đổ nước ngâm vào ngập su hào, dùng vật nặng chèn lên trên cho su hào không bị nổi. Muối trong 2 – 3 ngày là có thể lấy ra thái miếng và thưởng thức.

3. Su hào muối chua ngọt

Chuẩn bị muối su hào chua ngọt như sau: Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái sợi hoặc tỉa hoa tùy ý, xóc muối rồi rửa sạch, để ráo. Pha đường, bột canh đậm đà lôi cuốn, giấm và nước với nhau để có nước ngâm. Cho tất cả su hào, cà rốt đã chuẩn bị vào lọ thủy tinh rồi đổ nước ngâm vào ngập mặt, thêm một nhánh gừng và tỏi đập dập vào. Sau 2 – 3 ngày là có thể ăn được.

4. Su hào muối kim chi

Su hào gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông cỡ 1cm. Xóc su hào với muối và để trong 30 phút, sau đó xả lại với nước sạch nhiều lần. Cà rốt, củ cải gọt vỏ rồi nạo sợi. Tôm khô và cá cơm rửa sạch rồi cho vào nấu với nước và một nhánh gừng đập dập cho nhừ. Gừng, tỏi, táo, hành tây bỏ vỏ rồi cho vào xay nhuyễn cùng nước mắm, đường, bột nếp và hỗn hợp cá, tôm khô. Cho tất cả vào bát tô lớn trộn đều cùng hỗn hợp gia vị và lá hẹ. Vừa trộn vừa thêm ớt bột Hàn Quốc cay nồng vào đến khi tất cả nguyên liệu phủ đều ớt là được. Cho tất cả vào hũ thủy tinh sạch rồi đậy kín 2 – 3 ngày là món kim chi su hào ăn được.

5. Cách muối dưa su hào bắp cải

Muối su hào ngon cùng bắp cải rất đơn giản. Su hào, cà rốt gọt vỏ nạo thành sợi. Cải bắp thái nhỏ, rau cần bỏ lá cắt khúc ngắn. Lấy 2 lít nước đun sôi pha với muối hạt, đường và để nguội rồi lọc sạch hết cặn, cho vào lọ thủy tinh để muối dưa su hào bắp cải. Tất cả nguyên liệu trộn đều với giấm, rau răm và hành khô thái lát. Cho vào bình nước ngâm rồi nén lại, đậy kín và để ở chỗ nắng 5 – 6 tiếng rồi cất vào chỗ râm mát. Sau 1 ngày là món dưa su hào bắp cải có thể ăn được rồi.

6. Muối su hào phơi khô

Tương tự như cách muối củ cải trắng ngon đơn giản, bạn đem các loại rau củ quả tươi ngon rửa sạch gọt vỏ, để ráo rồi thái miếng tùy ý. Hòa tan muối với nước và ngâm toàn bộ rau củ trong 30 phút. Sau khi ngâm, xả sạch lại với nước rồi đem phơi nắng. Đun sôi nước lọc pha nước mắm, đường, muối, để nguội rồi cho rau củ phơi khô vào ngâm trong 2 ngày là có thể ăn được. Cách muối su hào phơi khô như thế này ăn rất lạ miệng và hấp dẫn.

7. Su hào muối xổi

Chuẩn bị làm su hào muối xổi, bạn gọt vỏ su hào, cà rốt rồi thái miếng, sau đó ngâm với nước muối. Sau 20 phút đem rửa sạch, để ráo rồi cho nước mắm, đường, dấm, tỏi ớt băm trộn đều rồi cho thêm dưa chuột. Sau khi gia vị ngấm thì có thể ăn được.

Với 7 cách muối su hào như trên, gia đình bạn sẽ có những món ăn kèm chua chua, giòn giòn rất ngon miệng. Quan trọng nhất trong việc chế biến đó là chọn được nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Chỉ Với 6.000 Đồng

Dưa món su hào cà rốt không những là món ăn kèm ngon cho các món mặn ngày Tết mà còn xuất hiện trong mâm bún chả Hà Nội. Vị chua chua, giòn ngọt sừn sựt của món dưa món này vừa góp thêm rau vừa tăng thêm vị cho món ăn.

Cách 1

Nguyên liệu

400gr su hào

400gr cà rốt

Dấm, đường, tỏi, ớt băm, bột canh

Cách làm

Su hào, cà rốt thái mỏng vừa, xóc với muối cho mềm, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Nếu muốn cho dưa leo thì dưa leo chỉ cần thái mỏng vừa, không cần xóc muối còn nếu cho đu đủ thì phải xóc muối cho mềm như với su hào, cà rốt.

Ướp su hào, cà rốt với 1 muỗng canh đường, tỏi, ớt băm nhỏ khoảng 20-30 phút sau đó thêm 1,5 muỗng cà phê bột canh, 150ml dấm (có thể thay 1 phần lượng dấm bằng nước cốt chanh) trộn đều. Có thể ăn ngay hoặc để 30-60 phút sẽ ngon hơn. Độ chua cay mặn ngọt có thể tùy chỉnh theo khẩu vị.

Nếu muốn ăn hành tây thì thái hành mỏng xả qua nước lã, ngâm hành với chút dấm, đường 30 phút trước rồi vớt ra mới trộn với su hào, cà rốt để tránh hành bị hăng.

(Công thức của chị Lê Thị Thu Hà)

Nguyên liệu

Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15p, vớt ra cắt đầu đuôi để ráo. Su hào, cà rốt lột vỏ, rửa sạch để ráo nước.

Su hào, cà rốt sau khi cắt sợi xong rắc vào 1-2 muỗng cà phê muối tinh. Đợi 15p sẽ tiết ra nước thì chúng ta chắt bỏ phần nước đó đi. Làm như này thì su hào và cà rốt của chúng ta sẽ được giòn hơn.

Pha theo tỉ lệ 1:1. Ví dụ: 1 chén giấm : 1 chén giấm đường : 1 chén giấm nước mắm : 1 chén giấm nước trắng, đun sôi phần hỗn hợp này. Thêm tỏi đập dập hoặc thái lát. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì thái ớt thêm vào ( Tuỳ độ cay của mỗi gia đình mà cho vừa khẩu vị).

Chuẩn bị bình thuỷ tinh, tráng nước sôi già, để bình được khô ráo.

Xếp tất cả dưa chuột, cà rốt, su hào vào bình. Đổ hết phần hỗn hợp ngâm vào, đậy lắp, sau 1 ngày là ăn được. Nếu muốn để lâu thì sau một ngày cho dưa góp vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Su Su Trái Vị Ngọt, Thanh Mát

Bí quyết lựa chọn su su trái non

Hiện nay tại Việt Nam, trái su su có hai loại là su su có gai và su su trơn. Điều này khiến nhiều khách hàng lầm tưởng rằng su su có gai nghĩa là quả này đã già, ăn sẽ không ngon. Nhưng không phải vậy, su su trái có gai là một giống, ưu điểm của nó là có vị ngọt đậm đà hơn so với su su trơn, tuy nhiên chúng lại gây ra khó khăn trong việc gọt hơn vì vỏ có nhiều gai.

Một quả su su ngon là khi nó còn đủ độ tươi non và chưa bị già. Yếu tố ban đầu để chọn mua su su là lựa những quả còn tươi, trên thân quả không có vết ong châm hoặc vết bầm dập…Và để việc chế biến trở nên dễ dàng hơn thì chúng ta nên chọn những trái su su có ít khía để khi gọt sẽ nhanh hơn. Để nhận biết được trái này có non hay không, các bạn có thể quan sát phần vỏ su su.

Su su trái có nhiều nhựa nên khi bạn gọt vỏ nên nhúng trong nước. Phần hạt có thể ăn nếu như bạn chế biến thành món su su luộc, vị hạt bùi bùi. Người ta thường biến tấu su su thành nhiều món ăn khác nhau, có thể đơn giản là luộc và chấm vừng, ăn rất mát hay cầu kỳ hơn là su su xào thịt bò, xào tỏi, gỏi su su hay soup rau củ,…

Các cách chế biến món ăn hấp dẫn từ su su trái

Su su trái được biết đến là loại rau dồi dào dinh dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g su su cung cấp đến 189 microgram folate (hàm lượng này đáp ứng 23% nhu cầu folate cho mỗi ngày) và vitamin C 15,6 microgram (đáp ứng 26% nhu cầu vitamin C hàng ngày).

Ngoài ra 100g su su còn cung cấp cho cơ thể 0,1g chất béo và 16 calo, cộng với hàm lượng mangan khá lớn. Người ta thường chế biến su su trái thành nhiều món ăn ngon bổ khác nhau làm phong phú thêm bữa cơm gia đình.

Salad su su giảm cân ngon miệng

Các món salad luôn được lòng chị em nhất là trong những ngày hè oi ả, vì chúng không chỉ ngon miệng, dễ ăn mà còn giúp giải tỏa năng lượng, đánh tan lượng mỡ thừa trong thời gian nhanh nhất.

1 củ cà rốt

1 quả su su

Một ít lá bạc hà

1 lát giăm bông

Sốt mayonnaise và ít muối

Thực hiện:

– Trước tiên, bạn gọt vỏ quả su su, loại bỏ hạt, rồi ngâm chúng trong nước muối đã pha loãng để su su trái không bị nhựa. Sau đó, thái su su thành các miếng hình vuông có khổ bằng một đốt ngón tay.

– Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cũng cắt thành từng miếng có kích thước ngang với su su. Tiếp đến, luộc su su với cà rốt cho chín tới thì vớt củ quả này ra rồi nhanh tay thả vào bát nước đá lạnh. Việc làm như vậy để đảm bảo giữ được độ giòn và màu sắc của rau củ.

– Giăm bông thái sợi. Như vậy tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng, giờ là lúc bạn tiến hành trộn món salad.

– Bạn trộn từng loại củ quả cùng một ít muối tiêu, 1 muỗng sốt mayonnaise. Khi trộn xong, bạn đặt món salad vào trong tủ lạnh chừng 15 phút để sốt không bị tan chảy và giữ được tính thẩm mỹ của món ăn.

Gà xào su su thơm nức mũi

Nguyên liệu:

1 miếng ức gà

Su su: 2 quả

Cà rốt: 1 củ

Tỏi: 2 tép

Hành nhỏ: 1 củ

Gia vị: Hạt tiêu, đường kính, dầu ăn và hạt nêm

– Cho ức gà vào chậu rửa sạch, tiếp đó thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

– Bạn cho thịt gà vào một cái bát to rồi ướp cùng các gia vị với tỷ lệ như sau: nửa thìa hạt nêm, nửa thìa đường kinh và một ít hạt tiêu.

– Gọt vỏ củ cà rốt rồi cắt thành từng khoanh nhỏ. Su su trái cũng gọt vỏ, bỏ hạt rồi xắt thành khoanh tương tự như cà rốt. Rửa sạch củ hành, thái khoanh. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Tiến hành xào thịt gà với su su: bạn bắc chảo lên bếp, đổ vào đó ít dầu ăn rồi đun cho nóng thì thêm hành vào, đảo đều để phi thơm tỏi.

– Khi tỏi đã dậy mùi rồi thì trút thịt gà vào chảo, nhanh tay đảo đều trên lửa to. Khi nhận thấy thịt gà đã đổi màu vàng thì bạn cho tiếp cà rốt vào để xào cùng. Khi cho cà rốt vào, bạn chỉ nên đun trong 3 phút rồi đổ su su vào xào cùng, cho gia vị vừa ăn. Lúc nào su su đã chín thì bạn rắc hạt tiêu lên món ăn.

– Trút món gà xào su su ra đĩa và hãy thưởng thức nào!

Mẹo vặt: Để món gà xào su su đạt được độ ngon nhất thì với ức gà bạn nên thái thật mỏng và xào trên lửa to. Còn cà rốt và su su cũng thái mỏng để dễ chín bởi vì nếu xào quá lâu, ức gà sẽ dễ bị khô.

Canh su su nấu thịt thanh nhiệt mùa hè

Chuẩn bị:

Thịt nạc vai: 250gr

Ngô ngọt: 1 bắp

Su su: 2 quả

Cà rốt: 1 củ

Mùi ta, hành hoa

Gia vị gồm: hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, bột canh

– Trước tiên, bạn tiến hành nhặt mùi ta và hành hoa. Bỏ rễ và lá già, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

– Rửa sạch thịt, thái thành miếng vuông vừa ăn, rồi đem ướp chung với hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

– Nạo vỏ su su, rửa sạch rồi bổ miếng vừa ăn, bạn nên ngâm su su vào nước để cho ra bớt nhựa. Nạo bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch rồi tỉa hoa, thái miếng dày một chút. Bóc vỏ ngô, rửa sạch và bổ khoanh tròn.

– Tiếp đến, phi thơm hành rồi đổ thịt vào xào qua. Đổ nước dùng vừa ăn và ngô vò nồi. Tiếp tục đun cho sôi, sau đó hạ lửa để liu riu.

Nộm su su tôm thịt dễ ăn

Nguyên liệu:

Tôm tươi: 100gr

Ớt tươi: 1 – 2 quả

Thịt ba chỉ: 100 gr

Su su: 2 củ to

Cà rốt: 1 củ

Rau răm: 1 bó nhỏ

Rau mùi: 1 bó nhỏ

Gia vị: Nước mắm, đường, muối, mì chính

Tỏi: 1/2 củ

Lạc rang: 50 gr

– Khứa nhẹ su su trái và ngâm trong nước để loại bỏ bớt nhựa. Sau đó gọt vỏ, thái thành sợi dài mỏng rồi cho vào ướp chung với muối, dùng tay bóp cho ráo nước.

– Tương tự, làm như vậy với cà rốt. Mùi và rau răm nhặt sạch, rửa kỹ.

– Tôm luộc chín rồi bóc vỏ, thái sợi theo chiều dọc. Kế đến, bắc chảo rang lạc chín, xát sạch vỏ rồi giã dập sơ qua.

– Pha nước nộm như sau: Bạn trộng mắm, đường, dấm, tỏi và ớt băm trộn với nhau rồi đổ vào su su đã thái sợi. Trút 1/2 số thịt, lạc, tôm, rau răm trộn với su su rồi đổ ra đĩa. Phần lạc, tôm và thịt còn lại thì rải lên bề mặt đĩa nộm, rắc rau răm lên trên là được.

Món nộm su su rất dễ thưởng thức mà lại bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ thịt, rau nên có thể đáp ứng được yêu cầu năng lượng cho một ngày làm việc.

Mua su su trái tươi sạch ở Thực Phẩm Đồng Xanh

Thực Phẩm Đồng Xanh là đơn vị chuyên phân phối đa dạng các loại rau củ quả, trái cây hữu cơ, chất lượng tươi ngon, trong đó có su su trái cùng nhiều nông sản khác như dưa leo baby, mướp hương, bông cải trắng, đậu Cove Nhật…Đồng Xanh đã trở thành công ty thành công trong việc đưa những sản phẩm mạnh, an toàn được nuôi trồng theo hướng hữu cơ đến tận tay khách hàng. Nhằm mang lại sức khỏe, niềm vui và sự an tâm cho mọi nhà.

Đơn vị đã trở thành cầu nối vững chắc, kết nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng, với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của mô hình sản xuất nông nghiệp nói không với hóa chất, thuốc kích thích,…nhằm góp phần bảo vệ con người và bảo vệ môi trường xung quanh.

Mực Xào Dưa Leo Cà Chua Thanh Mát Cho Mùa Hè?

Mực xào dưa leo cà chua là món ăn rất thích hợp với mùa hè. Vị giòn ngọt thanh mát của dưa leo, cà chua kế hợp với độ dai giòn sật sật của mực tạo thành một cảm giác thật sảng khoái và hạnh phúc. Vậy hôm nay hãy vào bếp và đổi món cho gia đình ngay và luôn thôi nào!

Hướng dẫn cách nấu cháo mực tươi

Hướng dẫn làm món mực xào dưa leo cà chua

Nguyên liệu để làm món dưa leo cà chua

Mực tươi: 300 gram

Dứa/thơm 1 quả

Dưa chuột/dưa leo: 2 quả

Cà rốt: 1 quả

Cà chua: 2 quả

Cần tây

Tỏi tây

Hành khô, hành tươi

Tỏi: 1 củ

Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm món mực xào dưa leo cà chua

Mực tươi làm sạch, xẻ đôi, dùng dao khứa chéo phần thân mực rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

Dứa sau khi gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, dưa chuột cắt nhỏ, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cà chua thái miếng.

Cần, tỏi tây bỏ rễ rửa sạch cắt khúc, hành tỏi khô đập dập thái nhỏ.

Bước 4:

Phi thơm hành tỏi rồi cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm ½ thìa bột nêm. Xào khoảng 3 phút rồi cho mực ra đĩa

Bước 5:

Cho cà chua vào xào, tiếp đến cho dứa vào. Công đoạn này nên đảo đều tay để dứa tiết ra nước chua

Tiếp đến cho dưa chuột cùng cà rốt vào đảo nhanh tay. Khoảng 5 phút là được.

Bước 6:

Cuối cùng là cho mực vào đảo đều tay. Nêm một chút gia vị để rau thêm đậm đà.

Bước 7:

Cho cần, tỏi tây vào đảo đều khoảng 2 phút, nêm mì chính. Tắt bếp rắc một ít hạt tiêu nên trên, cho thức ăn ra đĩa dùng nóng.

Mực xào dưa leo cà chua ngon nhất khi ăn nóng cùng cơm nguội. Món ăn thành công khi bạn cảm nhận được vị chua của dứa, cà chua, vị giòn giòn của dưa leo và miếng mực có độ săn, dai giòn sật sật, nước sốt đậm đà đủ vị chua cay mặn ngọt.

Những lưu ý khi làm món mực xào dưa leo cà chua

Nên chọn mực tươi ngon, đầu còn dính vào thân, mắt sáng, da trơn, có màu sáng hồng ánh nhũ

Nên chọn mua dưa chuột đúng mùa, và nên thử trước khi chế biến, vì dưa leo bị đắng sẽ phá hỏng hết vị của món ăn

Để mực không tanh nên dùng một ít rượu để rửa mực hoặc dùng nước muối gừng hoặc dùng chanh tươi để rửa

Cà chua nên thái múi cau để tránh bị nát khi xào, bị nát sẽ mất thẩm mĩ món ăn

Cần tây và tỏi tây thường dùng trong món ăn để khử mùi tanh cho hải sản. Tuy nhiên nếu bạn sơ chế mực sạch và không thích ăn cần tây, hành tây hoặc tỏi tây có thể không cho vào cũng không bị mất vị đặc trưng của món ăn này

Có thể chọn mực tươi hoặc mực một nắng để làm món mực xào dưa leo cà chua

Có thể thêm một chút ớt tươi hoặc tiêu nếu gia đình không có trẻ nhỏ, nếu có trẻ nhỏ bạn có thể tay bằng một chút tương ớt, vừa tạo ra độ sệt vừa mang lại độ cay hợp lý

Mực xào dưa leo cà chua là một món ăn ngon thanh mát cho mùa hè, tuy nhiên những người có bụng dạ yếu nên kết hợp ăn với 1 chút gừng hoặc có thể cho 1 chút gừng tươi vào trong món ăn để điều hòa vị tính cho món ăn

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!