Xu Hướng 12/2022 # 6 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Không Bị Cháy / 2023 # Top 12 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 6 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Không Bị Cháy / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết 6 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Không Bị Cháy / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bước 2: Ướp gà

Trong các công đoạn nướng gà bằng nồi cơm điện thì đây là bước quan trọng, không thể thiếu. Bởi khâu này sẽ giúp món gà của bạn trở nên thơm ngon, hấp dẫn và có mùi vị đậm đà, màu sắc bắt mắt. Cho gà vào ướp với hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 trong khoảng thời gian 30 phút. Tốt nhất là bạn nên đeo bao tay vào và xoa đều để cho gia vị ngấm vào thịt nhiều hơn.

Bước 3: Nướng gà

Cho vào nồi cơm điện bằng 2 thìa dầu ăn. Rải đều lát gừng cùng với hành lá còn lại khắp đáy cho kín nồi. Tiếp tục, cho gà vào nồi cơm điện và nên để mặt có da úp xuống dưới. Rưới đều phần nước ướp còn lại lên con gà. Đậy nắp nồi cơm điện lại, kết nối nguồn điện rồi bấm nút Cook như nấu cơm bình thường. Khi được khoảng 30 -40 phút, đèn sẽ tự động nảy lên nút Keep Warm, bạn lật lại gà và để thêm 15-20 phút nữa là chín. Như vậy là bạn đã hoàn thành xuất sắc món nướng gà bằng nồi cơm điện để giúp đa dạng, phong phú hơn trong bữa cơm nhà mình rồi. Với cách thực hiện này chẳng khác gì với 2 cách nướng gà bằng lò nướng cho da giòn thịt mềm.

2. Hướng dẫn làm món gà nướng mật ong bằng nồi cơm điện thơm ngon

Thực ra, về cơ bản, cách làm món gà nướng mật ong bằng nồi cơm điện cũng giống như nướng gà ở trên. Tuy nhiên, nó chỉ khác nhau một chút là việc chuẩn bị nguyên liệu nhất thiết cần phải có mật ong làm hỗn hợp nước ướp gà sẽ thơm ngon đến từng giọt. Đồng thời, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi vị ngọt ngào của mật ong thấm đẫm trong từng miếng thịt gà.

3. Cách làm món gà nướng muối bằng nồi cơm điện

Rõ ràng không cần lò nướng nhưng bạn vẫn có thể làm được nhiều món ăn ngon bằng nồi cơm điện, trong đó không thể không nhắc đến gà nướng muối. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc như gà 1 con khoảng 800g, muối tinh, muối biển cùng bột nghệ, bột gừng… Đầu tiên, cần làm sạch gà rồi rửa sơ qua với nước nóng để ráo nước. Trộn hỗn hợp có muối tinh với bột nghệ, bột gừng rồi xoa và trét đều lên con gà. Rải đều muối biển xuống dưới đáy nồi cơm điện, cho gà đã được tẩm ướp đều vào, đậy nắp kín, sau đó kết nối nguồn điện rồi bắt đầu nướng như bình thường.

4. Hướng dẫn làm món gà nướng mè bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần có: đùi gà (khoảng 300g), gừng, hành lá, gia vị… đặc biệt không thể thiếu mè rang.

Cách làm: Làm hỗn hợp nước ướp gà bằng cách trộn nước tương, nước mắm, mật ong với nhau. Rửa đùi gà thật sạch, để cho ráo nước rồi cho vào hỗn hợp nước ướp ở trên, để vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút. Cho 2 thìa dầu ăn có sẵn trong bếp rồi thái vài lát gừng đặt dưới đáy nồi, cho đùi gà vào nồi cơm điện, đậy nắp kín, kết nối nguồn điện và bắt đầu nướng. Khi bỏ gà ra đĩa để thưởng thức, các bạn có thể xé nhỏ rồi rắc thêm mè rang vào để món ăn thơm ngon, hấp dẫn và màu sắc bắt mắt hơn.

5. Làm món gà nướng giấy bạc bằng nồi cơm điện

Bên cạnh việc nướng gà bằng nồi cơm điện thông thường, mọi người còn có thể sử dụng giấy bạc để chế biến thành món ăn thơm ngon này.

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 cái đùi gà tỏi đảm bảo vệ sinh ATTP hoặc tùy theo số lượng người ăn, hành khô, gừng, mật ong, nước tương, đường… nhất là cần phải có giấy bạc.

Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên, làm sạch đùi gà rồi để ráo nước, có thể lấy tăm đâm nhiều lần vào da gà cho dễ ngấm gia vị hơn. Sau đó, trộn nước tương, đường với mật ong để làm nước ướp gà. Cho đùi gà vào ướp, rưới nước hỗn hợp đều lên trên. Cho dầu ăn rồi đặt giấy bạc vào trong lòng nồi, cho 2 cái đùi gà vào, đổ nước ướp lên trên và đậy nắp kín, kết nối nguồn điện, bật nút Cook bắt đầu chế độ nướng. Khi đèn bật sáng ở Keep Warm thì lật lại gà cho đến khi nào chín thì dừng.

6. Cánh gà nướng nồi cơm điện

Tương tự như việc nướng gà bằng nồi cơm điện thì mọi người có thể chế biến thành món cánh gà nướng. Chỉ thay đổi nguyên liệu là cánh gà chứ không phải 1 con gà hay đùi gà. Nhờ vậy, món nướng này đảm bảo sẽ nhanh hơn nhiều nhưng vẫn không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

Nguyên Nhân Nồi Cơm Điện Nấu Cơm Bị Cháy / 2023

Nấu cơm bằng than củi bị cháy là chuyện thường tình nhưng nấu cơm bằng nồi cơm điện mà vẫn bị cháy là chuyện đáng nói. Và chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng gặp chuyện này ít nhất vài lần. Vậy nguyên nhân nào khiến nồi cơm điện nấu cơm bị cháy?

Do đâu nồi cơm điện nấu cơm bị cháy

Từ sự xuống cấp của nồi cơm điện

Qua thời gian dài sử dụng, nồi cơm điện có dấu hiệu nhảy nút sớm hơn so với trước đây, nhảy nút trước cả khi cơm chín. Để “chữa cháy” tình trạng cơm sượng, cơm sống, người dùng thường bật nút nấu thêm lần nữa để tiếp tục nấu cơm. Nếu tình trạng này tiếp diễn, nút chức năng sẽ bị lờn, khoảng cách giữa lò xo nén nơi đáy nồi và rơ-le nhiệt bị kéo giãn, khiến cảm ứng nhiệt không nhạy. Vì thế, cho dù nồi đã đạt tới độ nóng và cơm đã chín, rơ-le vẫn không cảm nhận được và giữ nguyên trạng thái nấu, khiến cơm bị cháy.

Nguyên nhân xuất phát từ người dùng

Thói quen chà rửa nồi bằng những loại giẻ cứng cần phải được loại bỏ ngay vì việc làm này sẽ làm lòng nồi và đáy nồi mất đi lớp chống dính. Khi đó, nồi sẽ nấu lâu hơn, nhưng cơm lại bị khê cháy ở bên trong.

Thói quen không lau nồi trước khi cho vào nấu cũng cần được thay đổi ngay. Nếu nồi còn ướt, khi đó đáy nồi sẽ bị đốt cháy, ảnh hưởng đến việc dẫn nhiệt để làm cơm chín.

Ngoài 2 nguyên nhân chính trên, nồi cơm điện nấu cơm bị cháy còn do một vài trường hợp dở khóc dở cười khác này:

Khi nấu cơm, bạn cho quá ít nước, tỉ lệ nước – gạo không tương ứng khiến cho cơm bị cháy. Đối với những người không thường nấu cơm thì bạn nên áp dụng kinh nghiệm sử dụng ở đây là: hãy canh nước cao đúng một lóng tay. Như vậy là vừa nấu, cơm giữ được độ dẻo thơm, không bị nhão, cũng không bị cháy.

Nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng là nước cứng (tức là nước còn chứa nhiều kim loại nặng, khoáng chất dễ kết tủa). Sau một thời gian dài sử dụng, nước sẽ đóng cặn ở trong thành nồi và đáy nồi. Những bộ phận này trở nên giòn, dẫn nhiệt kém hơn, cơm nấu không ngon, hay bị khô cháy. Trong quá trình sử dụng, nếu thấy nồi có các mảng bám trắng, bạn nên ngâm nồi với nước sôi và tiến hành cọ rửa thường xuyên.

Trung tâm sửa chữa Điện Lạnh Bách Khoa

Làm Món Gà Nướng Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Gà nướng là một trong những món ăn hấp dẫn từ xưa đến nay. Mọi người thường cứ nghĩ gà nướng là phải thổi lửa bắc bếp lên nướng. Nhưng hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn một phương pháp nấu gà nướng cực kỳ hiệu quả từ nồi cơm điện. Không cần dùng đến lửa bạn vẫn cho ra đời được một món gà nướng. Thật tuyệt vời phải không nào

– 5 đùi gà, thân gà cũng được

– 2 miếng gừng

– 1 thìa vừng

– Gia vị: 3 muỗng xì dầu, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng canh nước mắm ngon.

Cách làm món gà nướng bằng nồi cơm điện

Bước 2: Để chế độ nấu cơm, đặt vài nhát gừng ở phía đáy nồi. Sau đó cho đùi gà ướp vào chính giữa nồi.

Bước 3: Sau khi nồi bật chế độ warm, mở nắp nồi ra lật gà ngược đầu, Tưới vào đó 2 muỗng nước lọc thôi sau đó tiếp tục bật nồi ở chế độ nấu cơm. Đợi đến khi nồi lại chuyển Warm

Bước 4: Khi nồi chuyển qua warm lần nữa, lúc này cho hành và vừng gia vị vào rắc qua đùi gà. Đóng nồi hâm thêm 20 phút nữa là hoàn thành.

Như vậy là bạn đã có được món gà nướng thơm ngon để dọn cơm cùng cả nhà rồi, hãy mặc sức sáng tạo cùng Nồi cơm bằng điền nào các bạn!

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L, 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Không Bị Nhão / 2023

Cách nấu cơm tấm có phần phức tạp hơn so với nấu cơm gạo thường bởi gạo tấm khá nhỏ, rất dễ bị khô hoặc nhão khi nấu nếu người thực hiện không biết cách. Để nấu cơm tấm dẻo ngon, bạn cần thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang đời sống gia đình Mâm Cơm Việt như sau.

Chuẩn bị nấu cơm tấm

Gạo tấm: 150 gram

Muối ăn tinh: 1/6 muối

Dụng cụ: nồi cơm điện, xửng hấp (nếu muốn nấu cơm bằng cách hấp)

Cách nấu cơm tấm như sau

Bước 1: Vo và ngâm gạo

– Cho gạo tấm vào rá nhỏ sau đó đem vo và nhặt sạch sạn bẩn, hạt gạo hư. Tiếp đến, bạn cho gạo tấm vào một chiếc tô rồi đổ ngập nước và ngâm gạo.

– Ngâm gạo tấm trong nước từ 20 – 30 phút cho hạt nở đều, đảm bảo khi nấu cơm chín ngon, không bị khô hoặc nhão.

Bước 2: Nấu cơm tấm

– Chắt bỏ nước ngâm gạo và cho gạo tấm vào nồi cùng với lượng muối đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn đổ nước vào nồi cơm điện theo tỉ lệ 1 gạo : 1,5 nước. Dàn đều gạo và nước trong mặt nồi sao cho không bằng phẳng, tránh bị kênh đáy nồi.

– Bật nồi cơm ở chế độ nấu và để cho cơm được nấu tự nhiên. Sau khi nồi cơm đã chín và chuyển qua chế độ ủ, bạn để nguyên điện và ủ cơm ít nhất 15 phút cho hạt cơm được chín hẳn. Sau thời gian này, bạn rút điện ra và giữ cơm trong nồi thơm 10 – 15 phút nữa trước khi thưởng thức.

– Cho gạo tấm đã ngâm vào xửng hấp. Tiếp đến, bạn trộn đều gạo với muối rồi đặt xửng vào trong nồi hấp đã đổ nước sẵn. Bắc nồi hấp lên bếp và đun lửa to nhất cho đến khi nước trong nồi sôi.

– Khi nước trong nồi hấp sôi được khoảng 2 phút, bạn hạ lửa về mức nhỏ nhất để đảm bảo hạt gạo được chín đều. Tiến hành hấp cơm từ 30 – 40 phút. Sau thời gian này, bạn mở vung nồi và tiến hành kiểm tra độ chín của hạt gạo.

– Trường hợp hạt cơm đã chín tơi mềm, bạn tắt bếp và để ủ cơm khoảng 10 phút nữa trước khi thưởng thức. Nếu hạt cơm vẫn chưa chín kỹ, bạn có thể hấp thêm từ 3 – 5 phút tuỳ theo độ chín cho đến khi cơm chín hẳng.

Thưởng thức cơm tấm và các biến thể của cơm tấm

Cơm tấm là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, món ăn này khá phổ biến ở các tỉnh miền Trung cũng như Nam Bộ. Để thưởng thức cơm tấm, bạn có thể chuẩn bị kèm một số món ăn quen thuộc và tạo thành các món ăn như:

– Cơm tấm sườn: Cơm tấm được thưởng thức kèm với món sườn nướng hoặc sườn bì. Ngoài ra, bạn có thể thêm với phần rau nộm cùng nước mắm kẹo để rưới lên món ăn, giúp cho bữa cơm của bạn thêm phần đậm đà hơn.

– Cơm tấm chả trứng: Cơm tấm chả trứng là sự kết hợp của cơm tấm với món chả trứng rán rất đặt biệt. Đây là món ăn vừa đơn giản trong cách thực hiện, vừa ngon chẳng kém gì các kiểu cơm tấm cầu kỳ khác như cơm tấm sườn, cơm tấm cá kho…

– Cơm tấm thịt cốt lết: Cơm tấm thịt cốt lết hoặc sườn cốt lết có phần phức tạp hơn. Món thịt cốt lết này bạn có thể sử dụng phương pháp nướng hoặc kho đều ngon. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm một số món rau xanh khác để bữa ăn thêm nhiều dinh dưỡng hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Không Bị Cháy / 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!