Xu Hướng 1/2023 # 5 Lý Do Bạn Nên Nấu Ăn Tại Nhà Thay Vì Dùng Bữa Tại Quán # Top 9 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 5 Lý Do Bạn Nên Nấu Ăn Tại Nhà Thay Vì Dùng Bữa Tại Quán # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết 5 Lý Do Bạn Nên Nấu Ăn Tại Nhà Thay Vì Dùng Bữa Tại Quán được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nét đẹp trong văn hóa gia đình của người Việt được thể hiện qua những bữa cơm gia đình. Chính từ những bữa cơm ấm cúng hằng ngày giúp các thành viên trong gia đình có thêm cơ hội để sẻ chia, gắn bó với nhau hơn. Hơn nữa, được chuẩn bị những bữa cơm cho gia đình không chỉ là niềm hạnh phúc, là cách thể hiện tình yêu thương của người phụ nữ mà còn là cách để người đàn ông trong gia đình thể hiện sự quan tâm của mình đến các thành viên khác. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn làm chúng ta xa dần các bữa cơm gia đình hằng ngày để đến với các bữa cơm ngoài không đảm bảo an toàn.

1. Đảm bảo sức khỏe cho cả nhà

Như chúng ta vẫn nhận thấy, tình hình an toàn thực phẩm ở các hàng quán bên ngoài hầu như không được đảm bảo. Hơn nữa, vì để tránh chế biến nguyên liệu khó cũng như tiết kiệm chi phí mà các các hàng quán chủ yếu chỉ sử dụng các nguyên liệu kém đa dạng, ít chất xơ hoặc đã được chế biến sẵn. Và điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta mà đặc biệt là hệ tiêu hóa, dạ dày.

Có thể bạn chưa biết: Thực phẩm hạn chế tác hại tia cực tím

2. Cân bằng dinh dưỡng

Ở mỗi độ tuổi, con người cần cung cấp lượng dinh dưỡng phù hợp với khả năng hấp thụ lẫn phát triển của cơ thể. Do đó, khi nấu ăn bạn không chỉ cần đảm bảo món ăn ngon hấp dẫn mà còn phải cân bằng được lượng chất dinh dưỡng phù hợp với từng thành viên trong gia đình. Đồng thời, tự tay chuẩn bị món ăn còn giúp bạn kiểm soát được thao tác nấu, tránh phải những sai lầm thường gặp khi ăn bên ngoài như nấu quá lửa, ninh thức ăn quá lâu hay kết hợp sai nguyên liệu,…khiến món ăn bị mất đi chất dinh dưỡng vốn có.

Với các bạn ít khi có điều kiện xuống bếp hẳn sẽ cảm thấy áp lực khi phải lên thực đơn phủ hợp cũng như phương pháp nấu ăn ngon chuẩn xác thì cũng đừng lo lắng. Hãy thử đăng ký các khóa học nấu ăn gia đình để được cung cấp các công thức món ăn đa dạng, chuẩn xác bên cạnh phương pháp nấu ăn thông minh.

3. Tiết kiệm chi phí

Chi phí để có thể dùng một bữa cơm đơn giản không quá 2 món tại hàng quán bình dân của một gia đình 4 người cũng có thể làm mất đến hơn 200.000 – 300.000 đồng. Tuy nhiên, với số tiền này bạn có thể chuẩn bị một thực đơn với hơn 3 món ăn cho gia đình trong một ngày. Hơn nữa, nếu biết phương pháp nấu ăn đúng cách, thông minh còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc đi ăn bên ngoài. Vì thế đừng ngần ngại mà xuống bếp để chuẩn bị cho gia đình bữa cơm gia đình hằng ngày.

4. Có thời gian dành cho gia đình

Một lý do quan trọng khiến bạn nên tự tay nấu ăn tại nhà chính là khoảng thời gian bên người thân. Với cuộc sống bận rộn, thời gian dường như trôi qua nhanh hơn. Và nếu không muốn hối tiếc vì thời gian bên gia đình quá ít. Vì thế, hãy tận dụng ngày cuối tuần, cả nhà cùng rảnh rỗi để xuống bếp chuẩn bị một bữa cơm gia đình hoành tráng để có thêm thời gian vui vẻ bên nhau.

5. Giải tỏa các áp lực của cuộc sống

Nấu ăn không đơn giản chỉ là gánh nặng mà còn là cách giải tỏa những áp lực của cuộc sống nhanh nhất. Bởi vì khi chúng ta tập trung vào một việc bếp núc như chọ nguyên liệu, nêm nếm gia vị sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi những áp lực đang đè nén lên bản thân. Hơn nữa, khi chuẩn bị bữa cơm cho cả nhà, niềm hạnh phúc khi được ngắm nhìn các thành viên khác thưởng thức thành quả của mình một cách thích thú cũng sẽ khiến tâm trạng của bản thân tốt hơn hết.

Vì vậy, thay vì cứ mãi dùng bữa bên ngoài vừa tốn kém, không an toàn lại dễ đánh mất khoảng thời gian để trò chuyện cùng người thân. Bạn hãy thử xuống bếp và chuẩn bị những bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà. Và nếu cảm thấy bản thân còn chưa tự tin khi xuống bếp, bạn cũng đừng lo lắng.

6 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Chọn Nấu Ăn Tại Nhà Vào Cuối Tuần Này

Lượt Xem:562

6 lý do tại sao bạn nên chọn nấu ăn tại nhà vào cuối tuần này

Trong khi nhiều người Nam Phi thích ăn ngoài cuối tuần, có những lợi ích lớn khi chọn ở nhà và nấu ăn.

Cuối tuần là tất cả về việc có một thời gian tốt với gia đình hoặc bạn bè và như người Nam Phi một “kuier” là không bao giờ thực sự hoàn thành mà không có thức ăn tuyệt vời.

Cuối tuần cũng đặt ra các tùy chọn để đi ăn ở một nơi nào đó hoặc chọn thay vì ở nhà và nấu ăn.

Việc lựa chọn ăn ra dễ dàng hơn và đôi khi thuận tiện hơn là nướng trên bếp lò, có những lợi ích lớn khi chọn ở nhà và nấu ăn.

Chúng tôi đã liệt kê sáu trong số những lý do hàng đầu tại sao bạn nên chọn ở nhà và nấu ăn cuối tuần này.

1. Tiết kiệm tiền

Ăn tại một nhà hàng thường đắt nhất. Xem xét giá trị dinh dưỡng và kích thước phục vụ bạn có thể kiểm soát, nó là hiệu quả chi phí để mua hàng tạp hóa và nấu ăn tại nhà hơn là đi đến một nhà hàng.

2. Khuyến khích liên kết gia đình

Bắt gia đình với nhau để làm cho một bữa ăn có thể được tải của niềm vui và một cách tuyệt vời để dành thời gian với nhau.

Cũng vậy với một đêm hẹn hò, nấu ăn cùng nhau có thể là một cách tuyệt vời để dành thời gian chất lượng cùng nhau học các công thức nấu ăn mới hoặc thử nghiệm với những hương vị mới.

3. Các phần thích hợp

Hầu hết chúng tôi được nuôi dưỡng để hoàn thành tất cả thức ăn trên đĩa của chúng tôi và không để lại bất kỳ sự lãng phí nào. Với phần lớn phục vụ tại các nhà hàng ngày hôm nay nó là khá cố gắng để buộc mình phải hoàn thành một bữa ăn lớn. Các đặc quyền của việc làm bữa ăn của riêng bạn là bạn đang kiểm soát kích thước phần của bạn.

4. Dinh dưỡng

Bạn có thể chọn những gì đi vào bữa ăn của bạn và do đó bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn về giá trị dinh dưỡng của những gì bạn đang ăn. Bạn có thể chọn nấu với gạo lứt thay vì gạo trắng hoặc chọn không sử dụng bất kỳ đường nào trong bữa ăn của bạn; các tùy chọn này thường không có sẵn khi ăn tại một nhà hàng.

5. Dị ứng

Các dị ứng phổ biến nhất là các loại hạt, gluten và động vật có vỏ và chúng thường được tìm thấy trong các nhà bếp của nhà hàng, ngay cả khi chúng không được sử dụng trong món bạn đã đặt hàng. Nấu ăn tại nhà cho phép bạn yên tâm rằng những chất gây dị ứng này không được tìm thấy trong thực phẩm của bạn.

6. Thức ăn thừa

Phần tốt nhất là bất kỳ thức ăn thừa nào có bữa ăn ngon của bạn, bạn có thể giữ và nhai sau này.

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Những Lý Do Nên Dùng Cà Chua

Cà chua thường xuyên xuất hiện trong căn bếp của mọi nhà và được dùng để chế biến rất nhiều món ăn. Nhưng lợi ích, tác dụng tuyệt vời của loại quả này cũng như cách ăn nó sao cho tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Ăn nhiều cà chua có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt.

1. Cải thiện thị lực

Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hàm lượng vitamin A cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong cà chua còn có các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin .

2. Phòng chống ung thư

Ăn nhiều cà chua có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua cũng có thể giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực quản, và ung thư buồng trứng nhờ các chất chống ôxy hóa, đặc biệt là nhờ vào hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua. Tác dụng phòng chống ung thư của cà chua hốt hơn nhiều khi nấu loại quả này với dầu ô liu.

3. Làm sáng da

Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da. Chà bột cà chua lên làn da thô ráp của bạn giúp se lỗ chân lông, tái tạo và làm săn da mặt.

Cà chua làm sáng da.

4. Giảm lượng đường trong máu

Cà chua chứa rất ít carbohydrate nên giúp làm giảm lượng đường trong máu. Một vài nghiên cứu tìm thấy vai trò của các chất chống ôxy hóa trong cà chua bảo vệ thành mạch và thận- những cơ quan hay bị tổn thương do bệnh tiểu đường. Cà chua còn chứa crom và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

5. Thúc đẩy giấc ngủ ngon

Với nguồn vitamin C và lycopene dồi dào có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Vì vậy, nếu bạn khó ngủ, hãy bổ sung thêm cà chua vào chế độ ăn hàng ngày của bạn bằng 1 bát súp hoặc sinh tố cà chua.

6. Giữ xương chắc khỏe

Cà chua có chứa vitamin K và canxi giúp giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và chống loãng xương-nguyên nhân của gãy rạn, biến dạng xương dẫn đến khuyết tật.

7. Chữa các bệnh mãn tính

Nhờ các chất chống viêm như carotenoid và bioflavonoid, cà chua có thể làm giảm cơn đau mãn tính. Một chương trình nghiên cứu chỉ ra rằng uống một ly nước ép cà chua mỗi ngày có thể làm giảm nồng độ TNF-alpha trong máu, một sát thủ gây viêm. Cà chua rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch và Alzheimer.

8. Tốt cho mái tóc của bạn

Nhờ các vitamin và chất sắt giúp mái tóc bị hư hỏng và không có sự sống của bạn thêm bóng mượt. Hơn nữa, cà chua có tính axit có thể cân bằng độ pH trong tóc. Nếu bạn bị gàu và ngứa da đầu, dùng nước ép cà chua tươi thoa lên tóc và da đầu của bạn sau khi gội đầu, và rửa lại bằng nước lạnh hoặc ấm sau 4-5 phút. Không sử dụng quá thường xuyên vì axit của cà chua có thể làm khô mái tóc của bạn.

9. Giúp giảm cân

Nếu bạn đang cố gắng giảm vài cân nhất định phải có cà chua trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn vì nó ít chất béo và không chứa cholesterol.Cà chua chứa rất nhiều chất xơ và nước, do đó sẽ giúp bạn cảm thấy no. Bạn có thể ăn cà chua sống hoặc thêm chúng vào món thịt hầm ăn cùng xà lách, và các thực phẩm ăn uống thân thiện khác.

Cho dù là cà chua tươi, sấy khô, hầm, xay nhuyễn hoặc nước ép, thêm cà chua vào chế độ ăn hàng ngày của bạn và gặt hái tất cả các lợi ích sức khỏe nó mang lại.

Cà chua có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. (Ảnh: passionforpaleo.com).

10. Chữa viêm gan mãn tính

Cà chua 250mg rửa sạch, thái miếng, thịt bò 100g thái mỏng, xào ăn hàng ngày. Món ăn này có tác dụng hỗ trợ tốt trong điều trị viêm gan mạn tính, giúp cơ thể nhanh hồi phục.

11. Tốt cho người viêm thận

Trong cà chua còn có chất giúp dịch vị bài tiết một cách bình thường, bảo đảm cho hồng cầu được tạo thành, có lợi cho việc duy trì tính đàn hồi của thành mạch máu và bảo vệ làn da. Ăn cà chua có tác dụng hỗ trợ phòng tránh và trị liệu các bệnh xơ cứng động mạch, cao huyết áp. Cà chua chứa nhiều nước, lợi tiểu, cũng thích hợp cho người bị viêm thận sử dụng.

12. Bảo vệ tim mạch

Chất lycopene trong cà chua hàm chứa các vitamin và khoáng chất có tác dụng bảo vệ tim mạch, có khả năng làm giảm tác hại của các bệnh tim mạch.

13. Chữa bí đại tiện, thiếu máu

Cà chua sống gọt bỏ vỏ, thái thành miếng nhỏ, trộn với mật ong, ăn ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 1 – 2 quả.

14. Chữa bỏng lửa

Tách lấy vỏ cà chua có dính thịt quả đắp lên chỗ bỏng, thỉnh thoảng lại thay. Thuốc có tác dụng chống đau rát và kích thích da chóng hồi phục.

Ăn cà chua có tác dụng hỗ trợ phòng tránh và trị liệu các bệnh xơ cứng động mạch, cao huyết áp.

15. Chữa mụn nhọt lở loét

Lấy ngọn cây cà chua rửa sạch, giã nát, thêm vài hạt muối, đắp lên nơi tổn thương rồi băng lại. Mỗi ngày làm vài lần cho đến khi khỏi. Hoặc nấu cà chua với dầu hay mỡ cho đến khi bốc hết hơi nước, sau đó dùng như một loại thuốc mỡ để bôi lên những nơi mụn nhọt, lở loét.

16. Chữa sốt cao kèm theo khát nước

Cà chua 200g thái lát, sắc nước uống thay trà trong ngày, uống lạnh hay nóng đều được. Hoặc dùng nước ép cà chua, nước ép dưa hấu mỗi thứ 200ml, trộn đều, chia 2 – 3 lần uống trong ngày

17. Chữa tăng huyết áp

Vào sáng sớm (khi chưa ăn uống), lấy 1 – 2 quả cà chua, rửa sạch bằng nước sôi, thái thành miếng nhỏ, thêm chút đường cho đủ ngọt rồi ăn sống. Mỗi liệu trình kéo dài ½ tháng, nghỉ 3 ngày rồi tiếp tục liệu trình khác.

18. Chữa chảy máu chân răng

Ăn tươi cà chua (quả chín) ngày 3 – 4 lần, mỗi lần 1 – 2 quả, ăn trong 2 tuần sẽ có kết quả.

19. Ức chế tác hại của khói thuốc lá

Một trong những tác dụng tuyệt vời nhất của cà chua là chống lại tác hại của khói thuốc lá. Theo các nghiên cứu khoa học, nitrosamines là một chất có hại, có thể dẫn tới ung thư. Chất này được sản xuất bên trong cơ thể của bạn và được tìm thấy chủ yếu trong thuốc lá. Tuy nhiên, nó có thể được giảm xuống do 2 chất thiết yếu trong cà chua, bao gồm axit chlorogenic và axit coumaric.

20. Cải thiện hệ tiêu hóa

Cà chua có tác dụng ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy. Nó cũng có khả năng ngăn ngừa vàng da và loại bỏ độc tố từ cơ thể của bạn.

Chất xơ cũng giúp kích thích chuyển động peristaltic trong cơ quan tiêu hóa ngăn ngừa bệnh trĩ. Bên cạnh đó, chất folate trong cà chua giúp ngăn ngừa khối u đại tràng, nguy cơ ung thư ruột già.

Cà chua có tác dụng ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy.

Axit folic trong cà chua giúp phòng ngừa trầm cảm nhờ khả năng ngăn chặn sự dư thừa homocysteine – “thủ phạm” ngăn máu và các chất dinh dưỡng khác đến não.

Dư thừa homocysteine còn tác động tiêu cực tới quá trình sản xuất các hooc môn serotonin, dopamine, và norepinephrine, vốn có tác dụng điều chỉnh cảm xúc, giấc ngủ và cảm giác thèm ăn.

22. Phòng ngừa táo bón

Ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng nước và chất xơ cao như cà chua sẽ giúp cơ thể giữ nước và cải thiện nhu động ruột. Chất xơ cũng đẩy nhanh quá trình đào thải chất rắn của cơ thể, từ đó giảm thiểu táo bón.

23. Cung cấp các chất chống ôxy hoá thiết yếu

Cà chua rất giàu vitamin A và C, đều là những chất chống ôxy hóa có khả năng chống lại các gốc tự do trong máu rất hiệu quả.

Các gốc tự do theo dòng máu sẽ gây nguy hiểm cho các cơ quan trong cơ thể do chúng sẽ làm tổn thương các tế bào.

Cần nhớ cà chua càng đỏ, beta-carotene càng nhiều.

Thêm vào đó bạn cũng cần nhớ rằng vitamin C sẽ bị phá hủy khi đun nấu, do đó, đừng quên ăn cà chua sống.

Ăn cà chua thế nào cho tốt?

Nếu đang lăn tăn không biết tối nay nên luộc, nướng, xào hay ăn cà chua sống thì bạn có thể chú ý tới thông tin này: một nghiên cứu mới đây cho thấy nên nấu chín cà chua để nhận được giá trị dinh dưỡng tốt nhất từ loại quả này.

Nấu cà chua được các nhà nghiên cứu Mỹ khẳng định là tốt hơn cho sức khỏe so với việc ăn sống loại quả này. Nước ép cà chua giàu dưỡng chất lycopene giúp chống lại bệnh tật. Đó là một chất chống oxy hóa quan trọng, đã được chứng minh là giúp chống lại tế bào ung thư, giảm nguy cơ loãng xương và bệnh tim mạch.

Các nghiên cứu cho thấy nấu cà chua có thể tăng hiệu lực của lycopene – điều chưa từng thấy trong bất cứ loại trái cây hay rau nào khác. Lycopene có cơ chế bảo vệ giúp ngăn ngừa viêm và đông máu.

Những Lý Do Nên Tổ Chức Tiệc Cưới Tại Nhà Hàng

Tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng có nhiều ưu điểm, dần trở thành sự lựa chọn của rất nhiều cặp đôi, gia đình. Không chỉ ở các thành phố mà ở các tỉnh thành hiện nay, dịch vụ tổ chức đám cưới tại nhà hàng cũng đang rất phát triển.

Những khoảnh khắc tuyệt diệu ấy đến từ sự góp mặt đông đủ của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, những người thân yêu, đến từ những lời chúc mừng hạnh phúc… và có cả sự đóng góp không nhỏ từ chất lượng phục vụ tiệc cưới.

Hiện nay các cặp đôi thường có hai lựa chọn khi tổ chức đám cưới, đó là tổ chức tại nhà và đặt dịch vụ nấu ăn tại nhà hoặc tổ chức tại nhà hàng. Mỗi dịch vụ đều có những ưu điểm riêng. Song, tổ chức đám cưới tại nhà hàng vẫn có nhiều điểm nổi bật bạn nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định.

Những ưu điểm khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

Không gian tổ chức khép kín mang lại cảm giác ấm cúng và gần gũi. Cách thiết kế không gian nhà hàng sang trọng, nhiều màu sắc và lãng mạn, có nhiều sảnh để lựa chọn… phù hợp với tổ chức đám cưới.

Thực đơn được chế biến bởi những đầu bếp, bếp trưởng chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm.

Đi kèm với chất lượng dịch vụ là rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác mà các cặp đôi có thể nhận được khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng như: đặt càng nhiều giảm càng mạnh, tặng trang sức, tặng oney Moon, tặng drap uyên ương

Đám cưới không chỉ là một sự kiện mà còn là một cột mốc chứng kiến một trong những khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc đời mỗi chúng ta. Với mong muốn mang đến cho bạn dịch vụ tuyệt vời với dấu ấn không thể quên, tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng tại DisneyCooking sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có được một ngày vui trọn vẹn, đáng nhớ bên những người thân yêu nhất của mình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Lý Do Bạn Nên Nấu Ăn Tại Nhà Thay Vì Dùng Bữa Tại Quán trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!