Xu Hướng 2/2024 # #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản – Thơm Ngon – Dễ Làm # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản – Thơm Ngon – Dễ Làm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn 5 cách hấp tôm hùm đơn giản tại nhà

Tôm hùm hấp nước dừa

Hình ảnh tôm hùm hấp có màu sắc bắt mắt, cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

1 con tôm hùm

1 trái dừa tươi

1 gói nước cốt dừa

1 vài cọng ngò rí

1 bó cần tây

1 củ hành tím

Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm tôm hùm hấp nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ phần râu tôm, rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước.

Bỏ vỏ hành tím, đập dập rồi băm nhỏ.

Nhặt bỏ lá úa vàng của ngò rí, cần tây, rửa sạch với nước muối pha loãng.

Bước 2: Hấp tôm

Bắc nồi lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm.

Cho nước dừa tươi và bột cốt dừa vào cùng (theo tỷ lệ 4:1), đun sôi, nêm thêm ít muối và hạt nêm.

Cho tôm vào nồi tiến hành hấp cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ, tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Trình bày món tôm hùm hấp lên đĩa, trang trí thêm ngò rí, cần tây và thưởng thức.

Tôm hùm hấp bia

Nguyên liệu

1kg tôm hùm

1 lon bia tươi

5 – 7 nhánh sả

2 muỗng cà phê muối trắng

Cách chế biến tôm hùm hấp bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ bớt phần râu tôm rồi rửa qua với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

Bóc vỏ già của sả, rửa sạch, đập dập, cắt thành khúc ngắn.

Bước 2: Hấp tôm

Cách hấp tôm hùm ngon là lót sả vào dưới đáy nồi, cho tôm hùm lên trên.

Cho bia vào nồi vừa ngập tôm, thêm 1 muỗng muối, hấp trong vòng 10-20 phút.

Bước 3: Hoàn thành

Vớt tôm ra đĩa, tiếp tục đun cho bia trong nồi sôi.

Cho tôm và sả vào lại nồi hấp cho đến khi chín rồi thưởng thức cùng muối tiêu chanh.

Tôm hùm hấp bia có hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Tôm hùm hấp tỏi

Nguyên liệu

1 con tôm hùm

6 tép tỏi băm nhuyễn

6 tép tỏi băm nhuyễn phi vàng

2 muỗng nước tương (xì dầu)

3 muỗng dầu ăn

50g hành lá cắt nhỏ

Cách làm tôm hấp tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tôm với nước muối pha loãng, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi cắt khúc ngắn dài khoảng 2 đốt tay, xếp vào đĩa.

Bước 2: Hấp tôm

Rưới đều 2 muỗng nước tương lên đĩa tôm rồi cho tỏi lên trên.

Cho đĩa tôm vào nồi hấp khoảng 5 phút.

Bước 3: Hoàn thành

Lấy đĩa tôm ra ngoài, rắc hành lá và tỏi phi lên trên.

Đun sôi 3 muỗng dầu ăn, cho lên trên đĩa tôm.

Tôm hùm hấp Coca Cola

Nguyên liệu

1 con tôm hùm

1 củ gừng

50g sả băm

2 lon Coca Cola

2 muỗng cà phê muối

½ muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng dầu ăn

Cách làm tôm hấp Coca Cola

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tôm hùm với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

Gọt vỏ củ gừng, rửa sạch, cắt lát mỏng, bóc vỏ sả, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Hấp tôm

Hấp tôm hùm bao lâu thì chín là thắc mắc chung của rất nhiều người (Ảnh: Internet)

Bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn vào đun sôi rồi cho sả, gừng vào phi thơm.

Cho 1.5 lon Coca Cola vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt.

Đun sôi khoảng 2 phút, cho tôm vào đun tiếp 5 phút.

Bước 3: Hoàn thành

Sau thời trên, vớt tôm ra đĩa và thưởng thức ngay tôm hùm hấp khi còn nóng.

Tôm hùm hấp sả

Nguyên liệu

1 con tôm hùm

50g sả

2 trái ớt hiểm

1 nhánh gừng

1 nắm lá chanh

1 quả chanh

Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Cách làm tôm hùm hấp sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tôm với nước muối pha loãng. Vắt lấy nước cốt chanh, rửa ớt rồi tỉa hoa.

Bóc bỏ vỏ già của sả, rửa sạch, cắt thành lát mỏng, rửa sạch lá chanh, cắt sợi chỉ.

Gọt vỏ gừng, rửa sạch, cắt sợi chỉ.

Cho tôm vào âu lớn, cho 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu, thêm sả, lá chanh, gừng, xóc đều để trong vòng 20 phút.

Bước 2: Hấp tôm

Cho tôm vào nồi, hấp khoảng 10 phút.

Xếp tôm ra đĩa, cho phần lá chanh, gừng, sả, ớt tỉa bông lên trên trang trí cho đẹp mắt.

Bước 3: Làm nước chấm tôm hùm hấp

Cho 1 muống muối, ¼ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng tiêu, 1 muỗng nước cốt chanh vào bát, trộn đều.

Mẹo chọn tôm hùm tươi ngon

Khi chọn tôm hùm để hấp, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

Nên chọn những con tôm hùm có vỏ cứng, bóng (Ảnh: Internet)

Nên chọn tôm còn sống, khi cầm lên phần thân cong lại, vẫy đạp mạnh.

Chọn những con tôm có trọng lượng khoảng 1-1.5kg để quá trình chế biến không mất nhiều thời gian.

Nên chọn những con tôm hùm có lớp vỏ ngoài cứng, bóng, phần càng chắc khỏe.

Không nên chọn những con tôm hùm có chân bị gãy.

Không nên chọn những con tôm hùm chảy nhớt hoặc có mùi hôi.

Hi vọng 5 cách hấp tôm hùm cùng một vài mẹo chọn tôm tươi ngon trên có thể giúp bạn tự tin vào bếp trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhanh tay chuẩn bị và chế biến ngay món tôm hùm hấp để đổi mới thực đơn hằng ngày?

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.69 (13 votes)

Thank for your voting!

#5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản

Hướng dẫn 5 cách hấp tôm hùm đơn giản tại nhà

1 con tôm hùm

1 trái dừa tươi

1 gói nước cốt dừa

1 vài cọng ngò rí

1 bó cần tây

1 củ hành tím

Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ phần râu tôm, rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước.

Bỏ vỏ hành tím, đập dập rồi băm nhỏ.

Nhặt bỏ lá úa vàng của ngò rí, cần tây, rửa sạch với nước muối pha loãng.

Bước 2: Hấp tôm

Bắc nồi lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm.

Cho nước dừa tươi và bột cốt dừa vào cùng (theo tỷ lệ 4:1), đun sôi, nêm thêm ít muối và hạt nêm.

Cho tôm vào nồi tiến hành hấp cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ, tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Trình bày món tôm hùm hấp lên đĩa, trang trí thêm ngò rí, cần tây và thưởng thức.

1kg tôm hùm

1 lon bia tươi

5 – 7 nhánh sả

2 muỗng cà phê muối trắng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ bớt phần râu tôm rồi rửa qua với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

Bóc vỏ già của sả, rửa sạch, đập dập, cắt thành khúc ngắn.

Bước 2: Hấp tôm

Cách hấp tôm hùm ngon là lót sả vào dưới đáy nồi, cho tôm hùm lên trên.

Cho bia vào nồi vừa ngập tôm, thêm 1 muỗng muối, hấp trong vòng 10-20 phút.

Bước 3: Hoàn thành

Vớt tôm ra đĩa, tiếp tục đun cho bia trong nồi sôi.

Cho tôm và sả vào lại nồi hấp cho đến khi chín rồi thưởng thức cùng muối tiêu chanh.

1 con tôm hùm

6 tép tỏi băm nhuyễn

6 tép tỏi băm nhuyễn phi vàng

2 muỗng nước tương (xì dầu)

3 muỗng dầu ăn

50g hành lá cắt nhỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tôm với nước muối pha loãng, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi cắt khúc ngắn dài khoảng 2 đốt tay, xếp vào đĩa.

Bước 2: Hấp tôm

Rưới đều 2 muỗng nước tương lên đĩa tôm rồi cho tỏi lên trên.

Cho đĩa tôm vào nồi hấp khoảng 5 phút.

Bước 3: Hoàn thành

Lấy đĩa tôm ra ngoài, rắc hành lá và tỏi phi lên trên.

Đun sôi 3 muỗng dầu ăn, cho lên trên đĩa tôm.

1 con tôm hùm

1 củ gừng

50g sả băm

2 lon Coca Cola

2 muỗng cà phê muối

½ muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tôm hùm với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

Gọt vỏ củ gừng, rửa sạch, cắt lát mỏng, bóc vỏ sả, rửa sạch, băm nhỏ.

Bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn vào đun sôi rồi cho sả, gừng vào phi thơm.

Cho 1.5 lon Coca Cola vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt.

Đun sôi khoảng 2 phút, cho tôm vào đun tiếp 5 phút.

Bước 3: Hoàn thành

Sau thời trên, vớt tôm ra đĩa và thưởng thức ngay tôm hùm hấp khi còn nóng.

1 con tôm hùm

50g sả

2 trái ớt hiểm

1 nhánh gừng

1 nắm lá chanh

1 quả chanh

Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tôm với nước muối pha loãng. Vắt lấy nước cốt chanh, rửa ớt rồi tỉa hoa.

Bóc bỏ vỏ già của sả, rửa sạch, cắt thành lát mỏng, rửa sạch lá chanh, cắt sợi chỉ.

Gọt vỏ gừng, rửa sạch, cắt sợi chỉ.

Cho tôm vào âu lớn, cho 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu, thêm sả, lá chanh, gừng, xóc đều để trong vòng 20 phút.

Bước 2: Hấp tôm

Cho tôm vào nồi, hấp khoảng 10 phút.

Xếp tôm ra đĩa, cho phần lá chanh, gừng, sả, ớt tỉa bông lên trên trang trí cho đẹp mắt.

Bước 3: Làm nước chấm tôm hùm hấp

Cho 1 muống muối, ¼ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng tiêu, 1 muỗng nước cốt chanh vào bát, trộn đều.

Khi chọn tôm hùm để hấp, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

Nên chọn tôm còn sống, khi cầm lên phần thân cong lại, vẫy đạp mạnh.

Chọn những con tôm có trọng lượng khoảng 1-1.5kg để quá trình chế biến không mất nhiều thời gian.

Nên chọn những con tôm hùm có lớp vỏ ngoài cứng, bóng, phần càng chắc khỏe.

Không nên chọn những con tôm hùm có chân bị gãy.

Không nên chọn những con tôm hùm chảy nhớt hoặc có mùi hôi.

Hi vọng 5 cách hấp tôm hùm cùng một vài mẹo chọn tôm tươi ngon trên có thể giúp bạn tự tin vào bếp trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhanh tay chuẩn bị và chế biến ngay món tôm hùm hấp để đổi mới thực đơn hằng ngày?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Công Thức Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia Thơm Ngon Đơn Giản

Tôm hùm Alaska là một sinh vật thuộc họ tôm với kích thước khoảng lồ. Chúng nặng tầm 3 – 5 kg, thậm chí có những cocn nặng gần tới chục kg. Đây là động vật giáp xác có tuổi thọ cao.

Những con tôm hùm Alaska càng sở cặp cặp càng lớn và khỏe mạnh thì thịt càng ngon. Loài tôm này sống sâu dưới đáy biển thuộc khu vực Canada. Nó được các ngư dân đánh bắt theo hình thức thủ công. Vì vậy luôn giữ được sự tươi sống và lành lặn khi vào bờ.

Tôm hùm này sống ở môi trường sống trong lành với nguồn nước sạch sẽ và nguồn thức ăn dồi dào. Vì vậy chúng sinh trưởng và phát triển rất mạnh mẽ tại nơi đây.

Tôm hùm Alaska đã trở thành một loại hải sản cao cấp và đắt đỏ nhất trên thế giới. Nó được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong các nhà hàng sang trọng, đẳng cấp. Điều khiến cho thực khách thích thú thưởng thức món ăn từ tôm hùm Alaska là chúng có rất nhiều thịt. Đặc biệt hai bên càng thịt rất chắc và ngọt. Ngày nay tôm hùm Alaska không chỉ xuất hiện nhiều trong các nhà hàng mà nó còn có tại các bữa ăn của một số gia đình. Đây là loại thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Nó được dùng phù hợp cho mọi đối tượng. Đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai hay người mới ốm dậy.

Cách làm món tôm hùm Alaska hấp bia thơm ngon

Tôm hùm Alaska hấp bia là một món ăn quen thuộc và rất dễ chế biến. Nó vừa giúp giữ nguyên được hương vị thơm ngọt tự nhiên của con tôm. Đồng thời lại mang tới cho người thưởng thức cảm nhận sâu sắc nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món này bạn cần chuẩn bị 1 con tôm hùm Alaska còn nguyên con. Tốt nhất nên chọn những con đang còn sống, khỏe mạnh. Chúng bơi lội tốt và không bị khuyết bọ phần nào trên cơ thể. Ưu tiên chọn những con vừa ăn. Thường 1 con tôm hùm Alaska 1kg là vừa cho khẩu phần 4 người ăn.

Bạn có thể sử dụng bia lon hoặc bia tươi tùy theo sở thích của mình. Lưu ý nên lấy bia còn nguyên vẹn, chưa bị khui và bị bay mùi.

Bên cạnh đó là chuẩn bị thêm vài nhánh sả cây để giúp món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn. Đồng thời chuẩn bị hai loại muối là muối trắng và muối tiêu xay.

Cách thực hiện

Với món tôm hùm Alaska hấp bia bạn nên cho nguyên con vào nồi và ngâm chúng ngập trong bia tầm vài phút. Cho thêm một chút muối trắng và vài nhánh sả đã đập dập và nồi. Tôm hùm được ngâm trong bia khoảng 5 phút là bạn đã có thể mang đi hấp. Lấy số bia đã ướp và cho thêm một vài nhánh sả nữa và hấp trong vòng 10 – 15 phút. Khi nhìn thấy tôm chuyển màu đều khắp là chín. Để cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn bạn có thể thưởng thức món này kèm muối tiêu xanh hoặc mù tạt hay bất cứ gia vị gì mà bạn cảm thấy ngon miệng.

Mua tôm hùm Alaska ở đâu?

Đồng thời đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc khi mua hàng. Giúp khách hàng chọn lựa được những con tôm hùm tươi sống và khỏe mạnh nhất.

Bài viết trên là chia sẻ của chúng tôi về cách làm tôm hùm Alaska hấp bia. Hy vọng qua đây sẽ giúp cho bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích và có thể thực hiện được món ngon này ngay tại nhà. Chắc chắn món ăn sẽ mang tới hương vị thơm ngon, tươi ngọt tự nhiên. Giúp cho mọi người ăn cảm thấy ngon miệng nhất. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay cho Phúc Hải Sản. Chắc chắn chúng tôi không làm bạn phải thất vọng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÚC HẢI SẢN

Địa chỉ: Thái Phù, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội (gần sân bay quốc tế Nội Bài)

Điện thoại: 0945.308.668

Facebook: PhucHaiSan.Fanpage

Tôm Hùm Alaska Hấp Bia

Tôm hùm Alaska là một sản vật quý từ mẹ thiên nhiên, việc thưởng thức các món ăn từ tôm hùm Alaska đang là nhu cầu thiết yếu của các bữa tiệc sang trọng, thậm chí là trên các bàn ăn mỗi gia đình. Hôm nay hải sản Hữu Bộ sẽ hướng dẫn các bạn chế biến một món ăn cực kỳ đơn giản mà lại rất ngon từ tôm hùm Alaska – tôm hùm Alaska hấp bia.

Tôm hùm Alaska thực ra là một sinh vật họ tôm với kích thước khổng lồ, có những con nặng tới hàng chục kg. Chúng là động vật giáp xác có tuổi thọ cao. Chúng sở hữu cho mình cặp càng cực kỳ lớn và khỏe mạnh. Tôm hùm Alaska sống sâu dưới đáy biển khu vực Canada, được các ngư dân đánh bắt thủ công nên luôn giữ được sự tươi sống và lành lặn. Môi trường sống trong lành, nguồn nước sạch sẽ, nguồn thức ăn dồi dào khiến cho sinh vật này sinh sản và phát triển mạnh mẽ tại nơi đây. Điều khiến cho thực khách thích thú là bởi chúng có rất nhiều thịt, đặc biệt là hai bên càng thịt rất chắc và ngọt. Tôm hùm Alaska đang dần xuất hiện trên các bàn ăn không chỉ trong nhà hàng mà còn trong các bữa ăn của một số gia đình.

Tôm hùm Alaska được vận chuyển như thế nào?

Tôm hùm Alaska sau khi được đánh bắt sẽ được đông lạnh trong đá rồi vận chuyển hoặc sẽ được vận chuyển nguyên vẹn, tươi sống trong các thùng xốp hoặc lồng kính. Hải sản Hữu Bộ chúng tôi nhập khẩu tôm hùm Alaska tươi sống trực tiếp từ nơi đánh bắt bởi tôm có tươi thì món ăn mới trọn vẹn. Đây là điều mà không phải đơn vị nào cũng làm được.

Nguyên liệu cho món tôm hùm Alaska hấp bia bao gồm:

Tôm hùm Alaska nguyên con ( nên chọn loại còn sống và khỏe mạnh, bơi lội tốt, không bị khuyết các bộ phận trên cơ thể): chọn loại vừa ăn, thường là 1kg tôm hùm Alaska cho khẩu phần 4 người ăn.

Bia: bạn có thể dùng bia lon hoặc bia tươi theo sở thích của mình, lưu ý nên lấy bia còn nguyên vẹn và chưa bị khui.

Sả cây: vài nhánh sả cây sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn

Muối: bạn cần chuẩn bị 2 loại muối là muối trắng và muối tiêu xanh

Cách chế biến món tôm hùm Alaska hấp bia:

Với món tôm hùm Alaska hấp bia, bạn nên để nguyên con, cho vào nồi và ngâm chúng ngập trong bia vài phút, cho thêm muối trắng và vài nhánh sả đã đập dập. Ngâm trong bia khoảng 5 phút là bạn đã có thể đưa tôm hùm đi hấp. Lấy số bia đã ướp tôm tiếp tục cho thêm vài nhánh sả còn lại vào và hấp trong vòng 10 đến 15 phút cho tới khi tôm hoàn toàn chin. Bạn có thể thưởng thức món này kèm muối tiêu xanh, mù tạt hoặc bất cứ thứ gì bạn cảm thấy ngon miệng.

Ngoài món tôm hùm Alaska hấp bia thì bạn có thể thưởng thức qua các món ăn khác được chế biến từ tôm hùm Alasaka tại hải sản Hữu Bộ như lẩu tôm hùm Alaska, tôm hùm Alaska nướng phomai,….

Hải sản Hữu Bộ chúng tôi là đơn vị cung cấp không chỉ tôm hùm Alaska mà còn rất nhiều loại hải sản khác với chất lượng cực kỳ cao và với giá cả phải chăng. Tôm hùm Alaska tại hải sản Hữu Bộ luôn đảm bảo cho thực khách một chất lượng tốt nhất, luôn tươi sống, khỏe mạnh. Bạn có thể mua tôm hùm Alaska khi tới tận cửa hàng tại địa chỉ Thái Phù, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội hoặc mua online thông qua các kênh sau:

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vận chuyển tôm hùm Alaska uy tín, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Với các khách hàng trong nội thành Hà Nội, thời gian giao hàng khoảng 2 tiếng sau khi đặt hàng. Đối với các khách hàng ở khu vực ngoại thành và các tỉnh phía Bắc, thời gian giao hàng khoảng 4-8 tiếng. Chúng tôi cam kết các sản phẩm tại hải sản Hữu Bộ khi tới tay thực khách luôn đảm bảo tươi sống và khỏe mạnh.

5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Alaska Tại Nhà

Tôm hùm là một trong những loại hải sản quý, có giá trị kinh tế cao bởi thịt tôm thơm ngon, ngọt lành và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Omega-3 có trong tôm hùm sẽ có tác dụng kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên ăn tôm hùm khoảng 2 lần/ tuần để cân bằng các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Để góp phần thay đổi bữa ăn trong gia đình đa dạng hơn, các bà nội trợ có thể học tập các cách chế biến tôm hùm đơn giản sau đây:

1.Tôm hùm hấp bia

a. Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 con tôm hùm

– 2-3 lon bia

– 1 thìa cafe muối

b. Cách chế biến tôm hùm hấp bia

– Bước 1: Tôm hùm rửa sạch rồi cho vào thau bia pha cùng chút muối. Chú ý chuẩn bị đủ bia cho ngập tôm rồi ngâm từ nửa tiếng đến 1 tiếng.

– Bước 2: Vớt tôm hùm ra cho vào xửng rồi hấp cách thủy với nước bia ngâm tôm trong 20-30 phút.

Lưu ý:

Có thể thay thế bia bằng nước dùa tươi để tạo nên hương vị mới cho món ăn.

Món tôm hùm hấp bia được rất nhiều người ưa chuộng trong các bữa nhậu

2. Tôm hùm nướng bơ tỏi

– 500g – 800g tôm hùm

– 100g bơ

– 40g tỏi

– 3 quả chanh vàng

– 150g xà lách

– 10g ngò tây

– 50g rau mầm

– 1 thìa cà phê muối tiêu

b. Cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi

– Bước 1: Tôm hùm rửa sạch, dùng dao sắc chẻ đôi con tôm, lấy đường chỉ đen.

– Bước 2: Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

– Bước 3: Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.

– Bước 4: Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi phết lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

– Bước 5: Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.

Tôm hùm nướng bơ tỏi thơm ngon, mới lạ

3. Tôm hùm rang muối

– 0,5kg Tôm hùm

– 100g bột năng

– 100g xà lách xoong

– 2 quả cà chua

– 50g đầu hành lá

– 50gr tỏi xay

– 1 trái ớt sừng

– Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, ớt bột khô.

b. Cách chế biến tôm hùm rang muối

– Bước 1: Dùng kéo cắt lưng tôm lấy chỉ đen, để ráo nước, lăm qua bột năng cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

– Bước 2: Cho 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều.

– Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi phi hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu vào cho thơm. Cho tiếp tôm và gia vị vào xốc đều với lửa lớn cho gia vị thấm đều vào tôm là hoàn thiện món ăn.

Tôm hùm rang muối là món ăn được nhiều người ưa chuộng

4. Tôm hùm sốt mayonnaise và trái cây thập cẩm

– Sốt Mayonnaise: 60g

– Trái cây (lê đường, dưa hấu/dưa đá, thanh long): 350g

– Tôm hùm: 1con 1,5kg

-Gia vị

b. Cách chế biến món tôm hùm sốt mayonnaise và trái cây thập cẩm

– Bước 1: Tôm hùm rửa sạch, hấp sơ cho thịt tôm vừa đủ chín (Tránh hấp quá lâu làm thịt tôm hùm mất nước và mất vị ngọt), sau đó tách phần đầu và thân riêng. Tiếp theo rạch phần thân dưới để lấy thịt ra (khi lấy thịt phải thật khéo, tránh làm thịt tôm bị nát và vỏ tôm hùm phải còn nguyên). Cắt phần thịt tôm hùm thành từng miếng vuông 1 phân. Cho vào rổ.

– Bước 2: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng cắt thành từng miếng vuông 1 phân.

– Bước 3: Cho thịt tôm, trái cây đã cắt vào thố, cho sốt Mayonnaise vào trộn đều sau đó thêm gia vị vào cho vừa ăn.

– Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào lại vỏ tôm hùm và mang đi bỏ lò khoảng 10 phút sau đó mang ra dùng.

Lạ miệng và đưa cơm với món tôm hùm sốt mayonaise và trái cây thập cẩm

5. Tôm hùm sốt bơ cà chua

– 1Kg tôm hùm

– 1 thanh bơ mặn

– 1 chén nước

– Tỏi băm nhuyễn

– Hai quả cà chua to.

– Húng quế.

b. Cách chế biến tôm hùm sốt bơ cà chua

– Bước 1: Đun sôi một nồi nước lớn, sau đó tắt lửa, cho tôm hùm vào, đậy nắp, ngâm trong 3 phút.

– Bước 2: Sử dụng kìm hoặc kéo lột vỏ tôm hùm.

– Bước 3: Bơ thái thành miếng con chì. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đun một chút nước với lửa vừa, từ từ cho bơ vào, khuấy đều. Giữ lửa vừa phải để hỗn hợp bị sôi, nếu không bơ sẽ tách ra khỏi nước.

– Bước 4: Để lửa nhỏ, cho tôm hùn vào đun trong dung dịch bơ khoảng 5 phút. Chú ý canh sao cho hỗn hợp bơ không bị sôi. Sau đó nhấc tôm ra đĩa trước.

– Bước 5: Đổ cà chua và tỏi bằm vào hỗn hợp bơ trong một phút, nêm nếm gia vị rồi sau đó đổ nước sốt lên trên thịt cua, cho thêm lá húng quế tươi lên, bạn đã có món tôm hùm sốt kem bơ ngon mắt.

Tôm Hùm Alaska Làm Gì Ngon Tại Nhà

Tôm hùm Alaska làm gì ngon?

Cháo tôm hùm: một món ăn chế biến đơn giản từ gạo và thịt tôm hùm sẽ giúp bạn dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng từ tôm, đặc biệt là với người cao tuổi. Món ăn này ngoài ra còn được biết đến là một món ăn tăng cường sự hấp thu và trao đổi chất ở lứa tuổi dậy thì. Cháo tôm hùm có tính ấm, nên ăn kèm với rau thơm và các loại rau sống khác.

Chả tôm hùm: đây là một món ăn khá quen thuộc và dễ chế biến. Từ các nguyên liệu như thịt tôm hùm, miến dong, thịt lợn, nấm tai mèo ( mộc nhĩ ), trứng gà, hành và một số loại gia vị khác là bạn đã có một phần nhân hoàn hảo. Thị tôm hùm nên được thái miếng vừa đủ với chiều dài của cuốn chả. Hương vị hòa quyện giữa vị ngọt của thịt tôm hùm cùng với các nguyên liệu có trong nhân làm xiêu lòng bất cứ thực khách nào được nếm qua. Món ăn này có chứa dầu mỡ nên sẽ dễ gây ngán, bạn nên ăn kèm với rau để giảm bớt vị ngấy khi ăn.

Sashimi tôm hùm: những con tôm hùm còn tươi được sơ chế kĩ lưỡng sau đó cắt lát mỏng, được bày trên đĩa chung với một số món rau ăn kèm, chấm chung với nước tương và sốt wasabi. Đây là món ăn đặc trưng của Nhật Bản và được du nhập vào Việt Nam.

Tiết canh tôm hùm: một món ăn siêu độc lạ chỉ có thể làm từ những con tôm hùm còn sống, tiết màu ngà hoặc xanh trong, tiết kèm với thịt tôm và chút rau thơm, lạc rang đập dập.

Dù là món đơn giản hay cầu kì đều thể hiện được vị ngon tuyệt hảo của tôm hùm.

Địa chỉ mua tôm hùm Alaska:

Trước tiên, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một địa chỉ cung cấp hải sản tươi sống, đặc biệt là tôm hùm Alaska để chế biến được những món ăn ngon mà bạn không phải đắn đo gì nhiều về giá cả cũng như chất lượng – hãy đến với hải sản Hữu Bộ.

Đây là một địa chỉ khá quen thuộc với những khách hàng thích ăn hải sản ở khu vực miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng.

Giá tôm hùm Alaska tại Hải sản Hữu Bộ:

Về Hải sản Hữu Bộ:

Hải sản Hữu Bộ chúng tôi chuyên phân phối tôm hùm Alaska tươi sống với giá cả hợp lí. Chỉ 1.150.000vnđ/1kg tôm hùm tươi sống. Với việc xác định sẵn nhiệm vụ là đưa các món ăn chất lượng tới gần hơn với người tiêu dùng, hải sản Hữu Bộ luôn cố gắng mang đến cho thực khách một mức giá ưu ái nhất, hợp lí nhất, với chất lượng dịch vụ tốt nhất mà ít nơi có thể làm được.

Có cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi với mức phí hợp lí, trong vòng 2-8 tiếng đồng hồ sản phẩm sẽ đến tay khách hàng tùy thuộc địa chỉ (ở miền Bắc). Với đơn hàng trên 5 triệu đồng được miễn phí vận chuyển.

Tuy chỉ là những món ăn dân dã, dễ chế biến nhưng nhờ có hương vị của tôm hùm nên đã đưa những món ăn này lên một tầm cao mới, hòa nhập với người dân. Đây chắc hẳn là câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi; “tôm hùm Alaska làm gì ngon?”.

Cập nhật thông tin chi tiết về #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản – Thơm Ngon – Dễ Làm trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!