Xu Hướng 9/2022 ❤️ 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà ❣️ Top View

Xem 12,969

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà được cập nhật mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,969 lượt xem.

Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt

Món Ngon Với Lưỡi Vịt

Bún Giả Cầy Nam Định

Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Béo Ngậy, Chuẩn Vị Miền Trung ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Siêu Hấp Dẫn

Mực ống một nắng – một món ăn quen thuộc với các tín đồ hải sản, đặc biệt với niềm đam mê với mực tươi. Bạn muốn có một món ăn từ mực ống tươi ngon, thế nhưng không phải hôm nay ra chợ cũng có ngay mực ngon. Và bạn lại vô cùng bận rộn, không có nhiều thời gian ra chợ để chọn mực tươi. Mực ống một nắng chính là giải pháp cho bạn đấy!

Mực một nắng được phơi đúng một lượt nắng để giữ được đổ ẩm, dẻo của mực

Khác với mực tươi được mang đến tay khách hàng sau khi được bắt lên; cũng khác với mực khô, được phơi khô nhiều ngày liền; mực một nắng đúng như tên gọi, chỉ được phơi trong 1 ngày nắng gắt và đóng gói gửi đến tay người mua. Vậy nên mực ống một nắng thường sẽ không sợ bị hỏng nếu để lâu như mực tươi, cũng chẳng cần sợ quá dai như mực khô. Mực một nắng là sự kết hợp của độ tươi ngon mà lại có thể bảo quản lâu. 

1. Mực ống một nắng nướng

Cách chế biến đơn giản nhưng lại có một món mực ống một nắng Côn Đảo ngon tuyệt chính là nướng. Mùi vị mực ống khi nướng sẽ rất thơm và lại không bị mất đi chất ngọt vốn có của mực. 

Công thức cho món mực ống một nắng nướng

Nguyên liệu:

– Mực ống một nắng;

– Thức ăn kèm: rau sống, dưa leo, dứa;

– Rau củ nướng kèm: cà tím, đậu bắp, ngô, …

– Nếu thích bạn có thể chuẩn bị gia vị ướp mực trước khi nướng như muối ớt, sa tế, …

Chuẩn bị:

– Mực một nắng khi lấy ra bạn nên rửa lại bằng nước sạch trước khi chế biến;

– Ướp mực với gia vị nếu thích (không thì có thể bỏ qua bước này);

– Chuẩn bị một bếp than để nướng (nếu không bạn có thể nướng với bếp gas hoặc lò, nhưng nướng than sẽ ngon hơn);

– Rau củ ăn rửa sạch, sơ chế cắt miếng vừa ăn;

Ướp sa tế rồi nướng bếp than làm mực có vị cay cay đã miệng 

Chế biến:

– Đặt mực ống lên vỉ và cho lên bếp nướng, chú ý lửa, nên trở mặt thường xuyên. Không nên để một mặt nướng quá lâu sẽ dễ cháy. 

– Nướng kèm với các rau củ đã chuẩn bị.

– Khi mực chín thì lấy xuống và cắt thành từng miếng nhỏ. 

– Cuối cùng thưởng thức, gói một miếng mực với rau sống ăn kèm muối ớt xanh là ngon tuyệt.

2. Mực ống một nắng nướng bằng nồi chiên không dầu

Với bà nội trợ có phần bận rộn, không thể có món mực ống Côn Đảo nướng “chính hãng” được thì nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn đấy. Không cần chuẩn bị bếp than, lại không phải trông chừng sợ cháy, bỏ vào nồi chiên không dầu và đặt giờ ngồi đợi mực chín thôi. 

Công thức cho món mực ống một nắng nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

– Mực ống một nắng;

– Gia vị ướp mực: nên dùng sa tế để có vị cay thơm và không cần dùng thêm dầu;

Chuẩn bị:

– Mực một nắng rửa lại bằng nước sạch trước khi chế biến;

– Mực cắt ra từng miếng nhỏ vừa ăn;

– Ướp mực với gia vị;

Mực nướng nồi chiên không dầu nhanh chóng, ăn kèm thêm rau xanh không lo ngán

Chế biến:

– Để mực vào nồi chiên không dầu bật nhiệt độ khoảng 200 độ và nướng trong 10 phút;

– Đợi mực chín mang ra có thể ăn kèm với rau sống hoặc ăn với cơm cũng rất ngon;

Có đĩa mực thế này thì hao cơm lắm đấy!

3. Mực ống một nắng hấp

Nếu bạn thích ăn mực một nắng một cách tươi ngon và thanh vị nhất thì món hấp sẽ là lựa chọn tốt đấy. Không cần dầu mỡ hay chế biến khó khăn, mực hấp sẽ giữ nguyên được vị ngọt tươi vốn có của mực. Cảm nhận vị ngon của món ăn một cách tinh túy nhất đích thị là món hấp.

Công thức cho món mực ống một nắng hấp

Nguyên liệu:

– Mực ống một nắng;

– Nguyên liệu khử mùi tanh: gừng, hành lá, ớt;

– Gia vị ướp cho mực thêm đậm đà (nếu thích): tiêu, hạt nêm;

Chuẩn bị:

– Mực một nắng rửa sạch có thể dùng rượu trắng để rửa cho khử mùi tanh;

– Sau đó, mực cắt ra từng miếng nhỏ vừa ăn;

– Gừng gọt vỏ cắt sợi, hành lá rửa cắt khúc, ớt cắt nhỏ (để nguyên trái nếu không ăn được cay);

– Mực ướp qua gia vị với tiêu, hạt nêm (nếu thích);

– Chuẩn bị một nồi hấp đã nóng;

Món mực hấp giòn sật, ngọt nước hấp dẫn

Chế biến:

– Để mực vào khay;

– Cho gừng, hành và ớt lên trên mặt;

– Để khay mực vào nồi hấp;

– Hấp trong khoảng 30 phút;

– Lấy mực ra có thể ăn kèm với nước mắm chua ngọt;

Mực một nắng hấp gừng là món ăn được nhiều nội trợ yêu thích

4. Mực ống một nắng chua ngọt

Nếu nhà có bé nhỏ hay bạn thích món ăn đủ dinh dưỡng hơn thì món mực ống một nắng Côn Đảo sốt chua ngọt bắt mắt sẽ bắt cơm lắm đấy. Chế biến cùng rau củ màu sắc vừa bắt con mắt lại còn siêu ngon và đầy dinh dưỡng nữa chứ. Món ngon cho cả nhà dịp cuối tuần tụ họp sẽ hoàn hảo với mực ống sốt chua ngọt.

Công thức cho món mực ống một nắng chua ngọt

Nguyên liệu:

– Mực ống một nắng;

– Rau của xào kèm: Hành tây, cà chua, thơm, ớt chuông xanh;

– Chanh hoặc giấm;

– Tỏi;

– Gia vị;

Chuẩn bị:

– Mực ống một nắng rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, khứa caro cho miếng mực đẹp và dễ thấm gia vị;

– Hành tây lột vỏ, cắt miếng mỏng;

– Cà chua, thơm, ớt chuông sơ chế và cắt miếng vừa ăn;

– Chanh lấy nước cốt;

– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn;

Mực ống một nắng xào chua ngọt là món ăn khoái khấu cho các bé

Chế biến:

– Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn;

– Dầu nóng thì cho vào ít tỏi băm, phi thơm thì cho mực vào;

– Xào mực cho chín đều và săn lại rồi để mực ra đĩa;

– Tiếp tục cho vào chảo ít dầu ăn và tỏi băm, phi thơm;

– Cho các loại rau củ đã chuẩn bị vào, xào cho chín đều rồi bỏ phần mực đã xào chín vào;

– Cho phần nước cốt chanh vào để có vị chua;

– Nêm nếm gia vị và tắt bếp;

– Múc ra đĩa, ăn kèm với cơm, có thể chấm với nước tương tỏi ớt;

Vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt của mực ống, gia vị và rau củ quyện hòa khiến bạn gắp không ngừng đũa

5. Mực ống một nắng muối tiêu chiên giòn 

Một ngày cuối tuần mời bạn bè đến nhà đãi tiệc hay phục vụ cho chồng nhâm nhi thì nên làm món gì nhỉ? Mực ống muối tiêu chiên giòn, bạn đã nghe qua chưa? Món mực đậm vị với muối tiêu lại giòn rộp bên ngoài, sần sật bên trong. Là một món ăn chơi cho ngày rảnh rỗi cũng phù hợp lắm đấy nha. 

Công thức cho món mực ống một nắng muối tiêu chiên giòn

Nguyên liệu:

– Mực ống một nắng;

– Muối tiêu;

– Bột mì hoặc bột chiên giòn gói;

Chuẩn bị:

– Mực ống một nắng rửa sạch, cắt khoanh nhỏ vừa ăn, để mực ráo;

– Trộn bột chiên với một ít muối tiêu;

Mực ống muối tiêu với lớp bột giòn giòn bên ngoài chấm tương ớt tuyệt ngon

Chế biến:

– Cho mực trộn với hỗn hợp bột đã chuẩn bị, trộn đều để mực thấm bột ở tất cả các mặt;

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào sao cho lượng dầu có thể ngập mực;

– Đợi dầu sôi thì cho mực lần lượt vào chiên lên;

– Mực chín vàng đều thì gấp ra để ráo dầu;

– Ăn kèm với tương ớt sẽ ngon lắm đấy. 

Mực ống một nắng chiên giòn này để ăn chơi hay ăn kèm cơm đều rất hợp

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500.000đ trong bán kính 5km.

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Mẹo Chế Biến Món Ếch Sapo “Đánh Thức” Vị Giác

Ếch Xào Mướp Hương

Đặc Sản Hoa Mai Food Cà Ri Ếch Ngon Đúng Vị

Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn

Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2747 / Xu hướng 2837 / Tổng 2927 thumb
🌟 Home
🌟 Top