Xu Hướng 1/2023 # 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Chuẩn Ngon Mà Không Bị Dính # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Chuẩn Ngon Mà Không Bị Dính # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Chuẩn Ngon Mà Không Bị Dính được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5 bước làm trân châu đen

Trân châu đen cùng là một trong những topping không thể thiếu khi bạn làm trà sữa. Với bí kíp chuẩn 5 bước sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự nấu trân châu ngon như ngoài hàng tại nhà.

1. Cách làm trân châu đen chuẩn vị đơn giản nhất

Nguyên liệu chuẩn bị để làm trân châu đen gồm:

50g bột năng để riêng làm áo bột, 100g bột năng, 2 thìa bột cacao, 20g đường, 20g bột gạo, 100 ml nước.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn bột để nấu trân châu đen.

Các bạn đổ bột năng, bột gạo cùng bột cacao đã được chuẩn bị sẵn vào một bát to sạch. Sau đó thêm nước vào bát và tiến hành trộn đều. Chú ý Khi nhào bột các bạn không nên cho quá nhiều nước ngày mà chỉ cho lượng vừa đủ nếu thiếu thì cho từ từ để dễ tạo hình trân châu.

Bước 2: Nhào bột để luộc trân châu đen

Sau khi hỗn hợp bột đươc chộn đều các bạn lấy hỗn hợp bột ra khỏi bát, và đổ một chút bột năng vào để nhào bột không bị dính. Tiếp đến các bạn hãy mang găng tay nilon và dùng tay nhào thật kỹ sao cho cho bột mịn, dẻo và có độ dai là được. Thông thường các bạn nên nhào bằng tay trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút. Nếu bột bị khô bạn hãy cho thêm môt chút nước, trường hợp bột ướt thì cho thêm bột năng hoặc bột gạo.

Bước 3: Nặn bột để nấu trân châu đen

Các bạn hãy dùng tay để nặn bột thành những viên nhỏ tùy thích nhưng cỡ hạt lạc là phù hợp, có thể lăn các viên nhỏ qua bột để chúng không bị dính với nhau.

Bước 4: Nấu trân châu đen

Đun một nồi nước sôi, thả những viên trân châu vào vào đun. Chú ý dùng đũa khuấy đều để trân châu đen không bị dính với nhau và đun lửa vừa đến khi chúng nổi lên là có thể tắt bếp.

Bước 5: Ngâm trân châu đen đã chín

Sau khi trân châu chín thì các bạn vớt ra và ngâm trân châu vào nước lạnh để hạt trân châu vừa có độ dai giòn lại vừa mềm. Sau khi trân châu nguội các bạn ngâm trân châu vào hỗn hợp nước đường đen và mật ong để tạo ra trân châu đen. Tiếp đó các bạn cho vào ly trà sữa của mình để thưởng thức ly trà sữa trân châu đen thơm ngon..

2. Cách nấu trân châu đen sống có sẵn

Với 5 bước nấu trân châu đen nêu trên đòi hỏi bạn phải mất công cầu kỳ hơn ở giai đoạn chuẩn bị bột, nhào bột và nặn bột. Nếu bạn là người không có nhiều thời gian thì có thể sử dụng các gói trân châu đen sống bán sẵn ở các cửa hàng cũng rất tiện lợi.

Hiện nay, Gia Thịnh Phát là thương hiệu cung cấp các sản phẩm trân châu đen bán sẵn rất uy tín mà bạn có thể tham khảo. Gia Thịnh Phát là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam nghiên cứu và đầu tư dây chuyền sản xuất các sản phẩm nguyên liệu pha chế đồ uống trong ngành pha chế trà sữa. Các sản phẩm của Gia Thịnh Phát được cung cấp cho rất nhiều các chuỗi coffee, trà sữa tên tuổi tại Việt Nam với chất lượng tốt, đảm bảo những yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Horeca Việt Nam hiện là nhà phân phối chính thức thương hiệu Gia Thịnh Phát với các chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

– Trân châu sống GTP chúng tôi 1kg, giá 34.000VNĐ

– Trân châu sống GTP chúng tôi 3kg, giá 96.000VNĐ

– Trân châu sống hương cafe GTP 1kg, giá 26.500VNĐ

Để đặt hàng hoặc tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0919.906.266/ 024.6686.9615/ 024.6686.4659.

Với nguyên liệu trân châu sống đã có sẵn, các bước nấu trân châu đen trở nên đơn giản hơn bao giờ hết:

– Lấy một lượng trân châu vừa đủ. Đun sôi nước.

– Sau khi nước sôi, vẫn giữ nguyên lửa to và đổ trân châu đen vào nồi và khuấy đều nhẹ nhàng. Đun lửa lớn trong vòng 1 – 2 phút thì giảm xuống lửa nhỏ. Sau đó, đậy nắp và đun trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng hãy mở vung để khuấy nhẹ cho trân châu chín đều. Sau 20 phút thì tắt bếp và ngâm tiếp trân châu trong nồi thêm 10 phút.

– Đổ trân châu ra và xả trực tiếp dưới vòi nước lạnh, vừa xả vừa đảo đều để trân châu bị dính vào nhau.

– Ngâm trân châu đen vào bát nước đá tầm 5 – 10 phút. Nếu thích trân châu mềm thì có thể chỉ ngâm trong 1 – 2 phút.

– Sau khi ngâm trân châu đen trong đá, để ráo hết nước là có thể trộn thêm một chút hỗn hợp nước đường nâu và mật ong để tạo độ ngọt cho trân châu. Nếu bạn muốn để dành thì có thể vớt ra, để hạt trân châu thật ráo nước rồi đem cất vào hộp, bỏ ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Hạt trân châu đen tròn tròn, dai dai, vị ngọt nhẹ càng làm cho ly trà sữa trở nên hấp dẫn hơn.

Cách Nấu Trân Châu Không Bị Dính Và Cháy

Trân châu là một topping được lựa chọn nhiều nhất trong cốc trà sữa, nguồn gốc từ Đài Loan nhưng trân châu nhanh chóng trở thành topping được yêu thích và hot nhất khi vào Việt Nam.

Trân châu có thể nấu tại nhà với nguyên liệu trà sữa sẵn có, nhưng để nấu trân châu ngon thì thì phải biết cách làm đúng tiêu chuẩn.

Cách nấu trân châu không bị dính và cháy

Khâu quan trọng nhất để trân châu không bị dính là cách luộc và cách ủ. Cụ thể bạn làm như sau:

Bước 1: Đun sôi nước, tỷ lệ 7 phần nước là 1 phần hạt trân châu;

Bước 2: Chờ nước sôi, đổ trân châu vào nồi và khuấy nhẹ, một chiều. Khuấy cho tới khi hạt nổi lên trên;

Bước 3: Khi bột sắn nổi lên, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa. Cứ 5 phút khuấy 1 lần, đun tiếp trong 30 phút nữa;

Bước 4: Sau khoảng 30 phút thì tắt bếp, lấy nồi khỏi bếp và để nguyên trong 20 – 25 phút nữa;

Bước 5: Rửa trân châu bằng nước lạnh, bóp nhẹ để các hạt dính tách rời nhau, rửa sạch và chắt nước;

Bước 6: Ngâm trân châu với đường hoặc sirup đường, ủ trong bình đậy kín nắp và bắt đầu sử dụng.

Nên bảo quản trân châu ở nhiệt độ khoảng 18 – 25 độ C, đậy kín nắp nồi/ bình bảo quản. Trân châu có thời gian sử dụng tối đa khoảng 7 tiếng trong ngày.

Bạn tham khảo

Nếu tất cả các bước làm trên đều trơn tru thì trân châu thành phẩm sẽ rất ngon và đậm vị, tuy nhiên Autoshop khuyên bạn nên sử dụng nguyên liệu sẵn có để đảm bảo quy trình này.

Chẳng hạn sử dụng dung dịch đường ngâm trân châu thay đường hạt vì có thể ủ ngay, thay vì phải chờ đường tan.

Sử dụng nồi nấu và nồi ủ trân châu chuyên dụng để hạt chín đều nhất.

Có thể sử dụng thêm bột rau câu, sirup nước hoa quả, bột màu tự nhiên để làm trân châu nhiều màu…

Nguyên liệu làm trân châu

Nguyên liệu làm hạt trân châu về cơ bản là hoàn toàn tự nhiên, chúng bao gồm:

Bột năng;

Bột gạo;

Đường (trắng hoặc nâu);

Nước sôi để nguội.

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm hạt trân châu.

Mua nguyên liệu trà sữa

Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Đúng Điệu

Sữa tươi trân châu đường đen được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon đúng điệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sữa tươi không đường: 200ml

Bột gạo: 100g

Bột năng: 100g

Bột cacao: 5g

Đường đen Hàn Quốc: 120g

Dụng cụ: nồi, rây lọc, ly thủy tinh, thau inox.

Thực hiện làm sữa tươi trân châu đường đen

Bước 1: Nấu nước đường đen

Cho khoảng 40g đường đen và bột cacao vào một lượng nước vừa đủ rồ đun sôi để tạo cho trân châu có màu hấp dẫn, hương vị thơm ngon hơn.

Bước 2: Làm trân châu

Cho bột năng và bột gạo trộn lẫn với nhau. Sau đó từ từ rót nước đường đen vào hỗn hợp bột và khuấy đều cho bột đủ sệt và dẻo để nặn trân châu.

Bạn rửa sạch tay rồi nhồi bột trực tiếp để bột không bị vón cục. Nên nhồi bột mạnh và đều tay cho đến khi dẻo, mịn là được. Sau đó phủ một lớp bột năng bên ngoài bột để tránh bột bị dính. Ngắt bột thành những cục nhỏ rồi vo viên có đường kính khoảng 0,5 cm.

Bắc một nồi nước, đun sôi, sau đó cho trân châu vào luộc, lúc luộc chú ý khuấy nhẹ tay để trân châu không bị dính vào đáy nồi. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước lạnh ngay để trân châu không bị dính. Tiếp đó vớt ra để ráo.

Ngâm trân châu cho ngấm vị đường đen. Ảnh: Internet

Tiếp theo, cho phần đường đen còn lại vào 150ml nước, đun trên lửa vừa cho đến khi sôi, để sôi khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp rồi cho trân châu vào ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thấm vị đường.

Bước 3: Trình bày

Múc trân châu ra ly thủy tinh và rót sữa tươi vào, thêm đá viên vào là xong.

Thêm sữa tươi và đá viên vào thưởng thức. Ảnh: Internet Cách uống

Khi uống, bạn có thể cắm ống hút trực tiếp xuống phần trân châu rồi hút lên, từ từ cảm nhận vị đường đen đậm đà trên đầu lưỡi hoặc khuấy đều sữa tươi và trân châu đều được.

Uống sữa tươi trân châu đường đen có mập không?

Trà sữa nói chung và sữa tươi nói riêng là đồ ngọt, vậy nên không ít người thắc mắc sữa tươi trân châu đường đen bao nhiêu calo.

Nên uống sữa tươi trân châu đường đen một lượng phù hợp. Ảnh: Internet

Thực chất, đường đen có độ ngọt nhiều hơn các loại đường thông thường nhưng không gắt, không ngán nên được ưu tiên dùng trong pha chế, làm bánh… Đường đen cũng giàu vitamin nhóm B và canxi. Theo Đông Y, đường đen giúp bổ máu, chống lạnh, đặc biệt lượng sắt lớn trong đường đen còn giúp đưa khí oxy đến các cơ quan trong cơ thể.

Tuy nhiên, theo phác đồ về lượng đường trung bình cho mỗi loại trà sữa thì trà sữa trân châu đường đen được xem là loại đồ uống có lượng đường khá lớn. Trung bình mỗi cốc trà sữa trân châu đường đen chứa tới 18,5 thìa cà phê đường (tương đương 92,5g đường), thậm chí có thể nhiều hơn tùy vào mỗi nơi bán.

Theo TS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, “đường” là nguồn cung cấp carbohydrate và năng lượng cho cơ thể. Chỉ 1g đường có thể cung cấp cho cơ thể tới 4 calo, tương đương 1 thìa cà phê đường sẽ cung cấp 16 calo vào trong cơ thể. Vậy nên bạn chỉ cần để một lượng vừa phải đường đen là có được vị ngọt như ý mà không nên cho quá nhiều. Cũng không nên uống sữa tươi trân châu đường đen liên tục và quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, dẫn đến phá vỡ mức cân bằng đường trong cơ thể, từ đó gây dư thừa năng lượng, dẫn đến tích lũy mỡ, rối loạn chuyển hóa và là nguy cơ cho các bệnh không lây nhiễm như thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường (tiểu đường)… và biến chứng nặng nề nhất là bệnh tim mạch.

Cách bảo quản sữa tươi trân châu đường đen được lâu

Để bảo quản trân châu đường đen được lâu, sau khi nấu trân châu xong, bạn cho thạch vào hộp thủy tinh sạch, kín, đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn dùng, bạn lấy hộp thạch ra và cho vào lò vi sóng hâm nóng lại là sẽ dẻo mềm như ban đầu. Cách này có thể giúp bạn bảo quản được tới 5 ngày.

Với hỗn hợp nước sốt đường đen, nếu chưa ngâm trân châu và pha sữa tươi thì bạn vẫn để riêng, đổ vào hũ thủy tinh rồi đậy nắp thật kín. Chỉ cần đặt hũ nước sốt ở nhiệt độ phòng là sử dụng được mà không cần để ở tủ lạnh như trân châu.

Bảo quản hạt trân châu đường đen bằng tủ lạnh có thể để được 5 ngày. Ảnh: Internet

Các mẹo giúp bạn giữ gìn sức khỏe khi uống sữa tươi trân châu đường đen

Nên chọn size ly sữa tươi trân châu đường đen nhỏ thay vì các size lớn.

Hạn chế số lần uống trong tuần ít nhất có thể. Chẳng hạn chỉ uống 1 ly/ tuần.

Chỉ yêu cầu 30% lượng đường cho mỗi ly hoặc uống không đường.

Yêu cầu sữa tươi, sữa ít béo hoặc sữa tách kem, thay vì kem sữa.

Không lấy topping (hoặc chọn loại có hàm lượng calo thấp như lô hội hoặc trân châu trắng).

Cách Nấu Trân Châu Bằng Nồi Cơm Điện

Nấu trân châu là một công đoạn chuẩn bị nguyên liệu pha chế không hề đơn giản, đòi hỏi khéo léo và nhuần nhuyễn.

Đó là lý do nồi nấu trân châu được sản xuất, giúp những người chưa thành thạo quy trình nấu trân châu vẫn có thể làm những mẻ trân châu ngon nhất.

Nhưng nếu không có nồi nấu trân châu?

Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện đơn giản nhất, để hạt không bị dính cháy và vẫn ngon gần giống như đầu bếp làm.

Cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện

Để biết cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện mà không bị dính cháy hạt, đầu tiên và quan trọng nhất phải hiểu quy trình nấu trân châu.

Có hai công đoạn nấu trân châu chính là luộc và ủ. Thời gian luộc (hoặc ủ) đều dao động khoảng 30p.

Đặc biệt khi luộc trân châu cần phải khuấy đều, liên tục để hạt sống không bị chìm xuống đáy.

Nấu bằng nồi cơm điện cũng thế, vì đây không phải là nồi nấu chuyên dụng mà công suất nấu lại khá mạnh.

Như vậy dựa vào quy trình trên, khi nấu trân châu bằng nồi cơm điện thì bạn làm như sau:

Bước 1: Đổ nước vào nồi cơm, đun sôi (tỷ lệ 7:1 thay vì 6:1);

Bước 2: Sau khoảng 15 – 20p thì kiểm tra nước sôi thường xuyên (nhiều nồi cơm không bật dù nước sôi);

Bước 3: Đổ trân châu vào. Nếu nút nồi cơm chưa bật, đun khoảng 15p mở nắp và khuấy liên tục. Nếu nút bật, ấn lại nút.

Bước 4: Khi lượng nước trong nồi gần cạn, bật nút và ủ khoảng 3p, sau đó rút nguồn nồi cơm điện. Để hé nắp nồi trong 20 – 25p nữa.

Ở bước này nếu trân châu chưa chín thì cần chế thêm nước tới khi hạt chín nổi lên trên.

Sau 20p, lấy trân châu bóp đều và rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó để ráo và chờ sử dụng.

Bạn tham khảo

Mua nồi nấu trân châu

Để hạt trân châu nấu có hương vị thơm ngon nhất thì Autoshop khuyên bạn nên sử dụng nồi nấu chuyên dụng, tất nhiên phải nắm rõ quy trình nấu.

Nồi nấu trân châu tự động loại lớn có thể nấu tới gần 3kg trân châu cùng một lúc mà lại dễ sử dụng.

Sản phẩm được bảo hành chính hãng tại Autoshop 12 tháng và được hỗ trợ đổi trả hàng trong 30 ngày nếu bị lỗi.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Chuẩn Ngon Mà Không Bị Dính trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!