Xu Hướng 2/2024 # 5 Bước Làm Tôm Khô Sốt Cà Chua Chuẩn Vị ? Bạn Đã Thử Chưa? # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Bước Làm Tôm Khô Sốt Cà Chua Chuẩn Vị ? Bạn Đã Thử Chưa? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tôm khô sốt cà chua được đánh giá nằm trong top những món ăn ngon nhất được chế biến từ tôm khô. Đây là món ăn không đòi hỏi quá nhiều nguyên liệu đồng thời khâu chế biến đơn giản vì thế đó là món ăn hoàn hảo cho mọi người.

Nguyên liệu món tôm khô sốt cà chua

Nguyên liệu chính: tôm khô. Đặt mua Tôm khô chất lượng nhất TẠI ĐÂY.

Nguyên liệu đi kèm: cà chua chín, hành khô, tỏi, rau mùi.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm,tiêu, mì chính.

Dầu ăn, nước.

Sơ chế nguyên liệu làm tôm khô sốt cà chua

Khi chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ cho món ăn thì công đoạn tiếp theo bạn phải tiến hành đó chính là sơ chế các nguyên liệu. Công đoạn này giúp chuẩn bị chu đáo phục vụ quá trình chế biến món ăn thêm trọn vẹn:

Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút giúp tôm mềm ra sau đó vớt tôm ra để thật khô nước.

Cà chua rửa sạch, bỏ phần núm sau đó bổ múi cau.

Rau mùi nhặt sạch rễ, rửa sạch.

Hành khô và tỏi bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn.

Tiến hành ngâm tôm khô

❤️ĐẶC SẢN BÁN CHẠY NHẤT✔️:

Các bước chế biến tôm khô sốt cà chua

Cho dầu ăn lên bếp khi dầu sôi cho phần hành và tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua vào nồi đảo đều tay đến khi cà chua nát hoàn toàn.

Cho một lượng nhỏ nước mắm vào trong hỗn hợp giúp dậy mùi thơm. Đổ thêm 1 lượng nước nhỏ rồi nêm nếm thêm hạt nêm, mì chính sao cho vừa miệng ăn.

Khi nước sôi đều cho tôm đã chuẩn bị trước đó vào đảo đều tay, chú ý để lửa nhỏ giúp tôm ngấm đều gia vị.

Quan sát thấy nước cà chua sánh và quyện lại vào từng con tôm thì tắt bếp, đổ tôm ra đĩa.

Trang trí thêm rau mùi cắt khúc cùng hạt tiêu rắc lên trên sao cho đẹp mắt.

✅ Tôm khô giá bao nhiêu tiền 1 kg?

✅ Gỏi cóc tôm khô làm như thế nào?

Món tôm khô sốt cà chua đậm vị, hấp dẫn

Các lưu ý khi làm món tôm khô sốt cà chua

Nhằm giúp món ăn đạt chuẩn hương vị đồng thời không mắc phải những sai lầm nhỏ thì trong tất cả các khâu từ chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Chọn những con tôm khô chắc thịt, dày mình như vậy khi rim thịt tôm mới mềm, ngọt thịt không có hiện tượng cứng khi ăn.

Trong quá trình chế biến phải quan sát cà chua thật mềm mới cho tôm vào tránh trường hợp cho tôm vào quá sớm.

Khi đun tôm nên để hé vung giúp quan sát được độ sánh của món ăn đồng thời giúp món ăn không có mùi khai khó chịu.

Không nên đun hỗn hợp quá khô chỉ để hỗn hợp ở độ sánh mịn, còn nước.

Nên thưởng thức món ăn khi nóng đồng thời có thể sử dụng nước rim tôm ăn kèm với cơm, bánh mì.

Món tôm khô sốt cà chua ăn kèm cơm nóng là chuẩn vị nhất

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Bạn Đã Biết Cách Làm Tôm Hùm Sốt Trứng Muối Chưa?

Món ngon từ tôm hùm ngày càng được đa dạng hơn. Tôm hùm không chỉ để làm các món như tôm hùm hấp, tôm hùm nướng nữa mà có thể có nhiều cách chế biến mới lạ hơn.

Tôm hùm sốt trứng muối sẽ là một món mới lạ trong thực đơn gia đình nhà bạn, bữa ăn cuối tuần sẽ trở nên mới lạ và tròn vị hơn với đĩa tôm hùm sốt trứng muối thơm lừng, vàng ươm hấp dẫn.

Từng miếng thịt tôm hùm sẽ được bao bọc bởi lớp trứng muối vàng óng ánh sẽ kích thích vị giác của cả gia đình bạn.

Tôm hùm sốt trứng muối là sự kết hợp của hai nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng. Tôm hùm chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe như vitamin A, E, B12 và các khoáng chất như Canxi, Magie, Photpho phù hợp cho người lớn và cả trẻ nhỏ.

Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong hệ thống hàng rào miễn dịch của cơ thể bao các dịch nhầy ở mắt, phổi, ruột và cơ quan sinh dục giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và các tác nhân lây nhiễm khác.

Vitamin E giúp tái tạo tế bào cho bạn làm da chắc khỏe, sáng mịn dồi dào năng lượng.

Vitamin B12 giúp cơ thể tránh mệt mỏi, chóng mặt, giúp cơ bắp khỏe mạnh hạn chế các trường hợp bị tổn hại thần kinh dẫn đến mắc các bệnh thiếu máu và mất trí.

Các khoáng chất có chứa trong tôm hùm: Canxi, Magie và Kẽm giúp chắc xương và răng, hỗ trợ hoạt động của cơ bắp và dây thần kinh, thúc đẩy vết thương mau lành và tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài những lợi ích dinh dưỡng từ tôm hùm, trứng muối cũng mang đến những lợi ích dinh dưỡng bất ngờ.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g trứng gà toàn phần như sau: 14,8g chất đạm; 11,6g chất béo; 55mg canxi; 2,70mg sắt; 210 mg phốt pho; acid béo không no nhiều nối đôi 1,36g; cholesterol 470mg, cùng nhiều chất khoáng chất, vitamin khác.

Sử dụng trứng muối hợp lý cũng tốt cho sức khỏe, thậm chí còn ngừa được ung thư gan. Ngoài ra, trứng muối còn giúp phòng ngừa các bệnh về mắt. Chất lutein và zeaxanthin trong trứng có tác dụng chống oxy hóa tốt, giảm mức độ thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể của mắt.

Nguyên liệu làm món tôm hùm sốt trứng muối

Để có được một đĩa tôm hùm sốt trứng muối thơm phức, đậm đà hương vị của biển cả, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như sau:

Cách làm tôm hùm sốt trứng muối đơn giản tại nhà

Món tôm hùm sốt trứng muối rất đơn giản, dễ thực hiện. Để chế biến món tôm hùm sốt trứng muối, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm nên chọn những con tôm còn sống, bơi khỏe thì món ăn chế biến mới ngon, đảm bảo hương vị.

Sơ chế tôm hùm theo trình tự sau:

Chuẩn bị dao, kéo, thớt, một chiếc khăn tay sạch và bao tay. Giữ chặt tôm hùm xanh, từ từ cắt 2 cái râu tôm và các chân của tôm h ù m.

Mang bao tay hoặc lấy khăn lau quấn người tôm hùm lại. Sau đó, dùng 1 tay nắm lấy phần đầu tôm hùm và một tay kia cầm dao, bắt đầu chẻ tôm từ đầu xuống đuôi.

Tách đôi tôm hùm và lấy bỏ đường ruột tôm.

Trứng muối chỉ dùng lòng đỏ, luộc lên và cho vào bát cho nguội.

Cho tôm hùm, hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu vào một cái bát tô và trộn lên. Tiếp đó, bạn đập trứng và cho thêm bột chiên giòn vào, trộn đều tôm hùm để ngấm gia vị. Sau đó, bạn cho dầu vào chảo và bắc lên bếp cho nóng.

Lưu ý là lượng dầu nhiều đủ để ngập tôm. Tiếp đó bạn cho tôm vào chảo dầu sôi chiên cho vàng giòn, vớt ra để ráo bớt dầu. Đừng quên thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ khi chiên tôm hùm tránh trường hợp chiên lâu tôm bị cháy hoặc chưa chín, ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Bước 3: Làm sốt trứng muối

Cho lòng đỏ vào một cái bát và nghiền nhuyễn.

Dùng một chiếc chảo khắc bắc lên bếp, cho thêm ba thìa bơ vào chảo đun chảy, tiếp đó bạn cho hành đã băm sẵn vào phi thơm lên. Khi thấy hành đã có mùi thơm, bạn cho lòng đỏ trứng đã được nghiền nhuyễn vào xào với hành ở lửa riu riu, nêm nếm gia vị cho vừa.

Bước 4: Hoàn thành tôm hùm sốt trứng muối

Sau khi hỗn hợp trứng muối đã sủi bọt và sền sệt, bạn tiếp tục cho tôm hùm đã chiên vào và đảo đều, cho thêm một chút nước xăm xắp mặt của tôm hùm.

Tiếp đó, bạn xào tôm hùm cùng với sốt trứng muối sao cho tôm hùm được phủ đều bằng sốt trứng muối, cho thêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

Bước 5: Yêu cầu thành phẩm

Món tôm hùm sốt trứng muối phải giữ được vị ngọt thịt mềm của tôm hòa quyện với vị mặn mà, béo ngậy của trứng muối tạo nên hương vị lôi cuốn kì lạ. Tôm dai giòn, ăn với cơm trắng kèm rau xà lách và nước chấm muối tiêu chanh ngon tuyệt vời.

Cách Làm Mực Khô Xào Miến Siêu Đơn Giản ? Bạn Đã Thử Chưa❓

Mực khô xào miến là món ăn dân dã, phổ biến trong mâm cơm gia đình người dân miền biển. Với những người yêu thích các món ăn từ mực khô thì mực khô xào miến lại đem đến một hương vị vô cùng mới lạ. Món ăn chứa đựng sự giao hòa giữa các nền văn hóa địa phương cùng với đó là hương vị đậm đà có một không hai.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mực khô xào miến

Nguyên liệu chính của món ăn: Mực khô 1 – 2 con, miến 1 – 2 nắm

Nguyên liệu bổ sung của món ăn: cà rốt, hành hoa, hành khô, nấm hương, bơ, tỏi, ớt.

Gia vị món ăn: dầu ăn, hạt tiêu, mì chính, nước mắm.

Đầu tiên bạn nướng mực ở cồn 90 độ hoặc đặt mực trên vỉ để nướng trên than hoa. Ở bước này bạn không cần nướng chín kỹ quá mà chỉ cần mực chín tới là hoàn chỉnh.

Miến bạn nên ngâm nước lạnh để chúng nhanh mềm và không dính chảo khi xào, khi miến mềm thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch, bào sợi mỏng vừa ăn.

Nấm hương ngâm nước nóng để nở và rửa sạch, thái mỏng.

Hành khô, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Bước 1:

Mực sau khi nướng bạn cho lên vị trí chắc chắn rồi dùng chày đập hoặc vật cứng đập mực để chúng thẳng và mềm hơn.

Khi mực được đập xong bạn nên tước mực theo chiều ngang thành các sợi mỏng sao cho trong quá trình tước các miếng không to quá hoặc nhỏ quá.

Bước 2:

Đặt một chảo dầu lớn khi dầu sôi bạn cho phần mực đã tước vào chảo dầu chiên qua khoảng 5 giây là vớt ra.

Chú ý bạn chỉ chiên trong thời gian ngắn nếu chiên lâu mực dễ cháy và mất đi hương vị vốn có.

Bước 3:

Tiến hành cho 1 chút bơ lên chảo, khi bơ tan đều bạn cho 1 chút tỏi và ớt băm nhuyễn vào đảo cùng. Sau 1 thời gian thấy hồn hợp dậy mùi thơm bạn cho phần mực đã chiên trước đó vào đảo cùng để ngấm bơ cùng tỏi ớt.

Đảo các nguyên liệu khoảng 1 phút bạn cho thức ăn ra bát và đi chế biến nguyên liệu khác.

Bước 4:

Cho dầu ăn vào chảo làm nóng dầu, khi dầu nóng cho hành khô, miến, cà rốt, nấm hương vào đảo cùng. Trong quá trình xào các nguyên liệu này bạn cần nêm nếm thêm nước mắm và mì chính để món ăn tròn vị.

Lưu ý đảo đều tay để miến không bị dính chảo và các nguyên liệu còn lại chín đều.

Khi các nguyên liệu trên đã hoàn thiện bạn đổ phần mực đã xào bơ tỏi trước đó vào đảo cùng từ 2 – 3 lần là tắt bếp gắp đồ ăn ra đĩa

Món ăn sau khi gắp ra đĩa thì bạn nên cho phần miến xào xuống bên dưới và xếp phần mực ở bên trên. Tiếp đó rắc thêm ít tiêu bắc cùng hành hoa đã thái trước đó sao cho hài hòa nhất với món ăn.

Món ăn đạt tiêu chuẩn là khi thưởng thức cảm nhận thấy độ giòn, thơm của phần mực kết hợp với bơ tỏi tiếp đến là hương vị đậm đà của miến xào. Món ăn không quá khô mà phải có độ kết dính nhất định nhưng không phải là nhũn.

2 Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm Tiện Lợi? Bạn Đã Thử Chưa?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc tự tay chế biến ruốc tôm cho bé, không cần quá băn khoăn, Ruốc tôm Bá Kiến – chính hiệu Ruốc tôm Hạ Long sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Tham khảo ngay sản phẩm Ruốc tôm Bá Kiến chất lượng cao TẠI ĐÂY

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tôm tươi 2 kg mỗi con có kích thước lớn hơn ngón tay út. Loại này khi bóc vỏ mới cho lượng thịt tôm đủ để làm ruốc cho bé.

Thịt heo nạc 0.5 kg.

Sả 2 cây, hành lá.

Dầu gấc.

Nước mắm.

Bước 1: Chế biến tôm tươi

Tôm nhặt hết rác rồi đem rửa sạch 2-3 lần với nước. Cho vào nồi hấp, bỏ thêm 2 củ sả đập dập để làm át mùi tanh của tôm. Cách hấp này giúp cho thịt tôm giữ được vị ngọt ban đầu.

Sau khi hấp chín, vớt tôm ra, để nguội khoảng 10 phút.

Tiếp theo bóc vỏ tôm, đầu tôm và tất cả chân, đuôi từng con một. Bạn có thể sử dụng những phần này phơi khô, xay nhuyễn. Dùng nguyên liệu này để nấu canh rất ngon, bạn sẽ không bị bỏ phí bất cứ phần nào của con tôm.

Thịt tôm cho vào cối giã nhỏ hoặc dùng máy xay mini xay nhỏ. Chia ra thành các phần nhỏ để ruốc tôm được bông mịn hơn. Sau khi giã xong, dùng tay tách nhỏ sợi ruốc.

Bước 2: Sơ chế thịt heo nạc

Các bạn nên dùng thịt mông hoặc thịt vai, nạc 100% vì phần này thịt mềm, làm ruốc không bị khô.

Thái thịt thành miếng bằng lòng bàn tay theo thớ dọc, ướp thêm một chút mắm cho đậm đà rồi cùng đem hấp với hành lá. Hoặc bạn cũng có thể đem luộc.

Đợi thịt nguội khoảng 10-15 phút thì cũng đem giã tay hoặc xay thành sợi. Dùng tay xé để được sợi ruốc dài, bông.

Bước 3: Sao ruốc tôm với thịt

Cho thịt vào một góc chảo, tôm thì đổ vào phần còn lại. Trước tiên chúng ta sẽ sao riêng từng nguyên liệu một vì chúng có độ ướt khác nhau. Dùng đũa sao đều tay. Khi bắt đầu khô thì trộn chung lại.

Nêm nếm nước mắm vào sao cho vừa đủ. Các bé mới bắt đầu ăn dặm, nên tạo thói quen ăn nhạt để tốt cho sức khỏe của trẻ. Vì vậy chỉ cần cho một lượng ít.

Tiếp theo cho thêm hai muỗng dầu gấc. Dầu gấc rất giàu vitamin A, vitamin E và một số loại chất béo có lợi, tăng khả năng hấp thu của trẻ. Ngoài ra nó còn tạo mùi và màu hấp dẫn làm trẻ thích thú với bữa ăn.

Sao cho đến khi sợi ruốc trở nên bông mịn là được.

Tắt bếp, để nguội tự nhiên rồi cho vào lọ thủy tinh sạch. Đậy nắp kín và bảo quản.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tôm khô 2 kg. Mua Tôm khô Bá Kiến để chế biến được món Ruốc tôm khô cho bé đảm bảo nhất!

Dầu gấc.

Nước mắm.

Ngâm tôm khô với nước ấm trong khoảng 10-15 phút, khi tôm mềm ra thì vớt lên để ráo nước.

Chia tôm thành từng phần nhỏ, cho vào cối giã. Giã bằng tay sẽ làm ruốc không bị mủn, nát mà thành sợi.

Dùng tay tách rời tôm sau khi giã để nó không đóng thành bánh, khi sao sẽ nhanh khô hơn.

Đun nóng chảo, đổ tôm vào.

Đung đũa đảo đều tay.

Cho thêm mắm và dầu gấc vừa đủ.

Sao cho tới khi ruốc khô, bông mịn là được. Không nên sao quá lâu, ruốc mất hết nước ngọt và trẻ sẽ không ăn ngon.

Tắt bếp, để nguội rồi đem đi bảo quản.

Giai đoạn đầu khi mới ăn dặm các mẹ thường rất khó khăn trong việc lên bữa ăn cho trẻ. Phải chọn nhưng nguyên liệu vừa tốt cho sức khỏe nhưng phải ngon, có như vậy mới hấp dẫn trẻ ăn nhiều. Nói về hương vị của ruốc tôm thì bé nào cũng thích. Ruốc dễ nhai, ăn lại rất ngon. Không những vậy nguồn chất dinh dưỡng mà loại thức ăn này đem lại rất nhiều:

Protein, các acid amin có trong tôm rất dễ hấp thu, đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho bé vui chơi thỏa thích.

Vitamin B12 giúp chuyển hóa trong cơ thể diễn ra thuận lợi, ngăn ngừa các bệnh lý về mắt, tốt cho máu…

Trong tôm còn chứa một lượng sắt tốt cho quá trình tạo máu.

Ngoài ra vitamin A, D giúp hệ xương phát triển, hỗ trợ tiêu hóa tốt…

5 Món Ngon, Lạ Miệng Từ Thịt Chuột Đồng, Bạn Đã Thử Chưa?

Chuột đồng ở miền Tây là đặc sản mà bất cứ thực khách nào ghé miền Tây đều muốn thưởng thức. Chuột sống ở ruộng lúa, đào hang sinh sống và đông đúc vào độ lúa chín. Thịt chuột đồng là món khoái khẩu của nhiều thực khách.

Chuột đồng luộc ép lá chanh

Chuột hấp lá chanh là món khoái khẩu nhất của nhiều đấng mày râu để nhâm nhi vài lít rượu, không những thế nó còn là món ăn của nhiều du khách nước ngoài khi đến với miền đất Việt Nam, nhất là người dân vùng miền sông nước, với những nguyên liệu thịt chuột, lá chanh, muối tiêu, chanh, ớt, tỏi… (Nguồn: Monngonhangngay)

Chuột đồng khìa nước dừa

Chuột đồng sau khi dội nước sôi để lột da, rửa sạch, cắt bỏ tứ chi và bộ lòng, chỉ để lại tim, gan, sẽ ướp ngũ vị hương, sả, tỏi, đường, muối … cho dậy mùi. Cho chảo nóng, tiếp tục cho nước dừa vào đun liu riu tới khi nồi cạn, nước bên trong ánh lên màu vàng hổ phách và dậy mùi là hoàn chỉnh. Thưởng thức cùng rau thơm như lá sộp, lá xoài, chuối chát… kèm chén nước mắm chua cay, tạo nên hương vị rất hấp dẫn.

Chuột đồng chiên nước mắm

Chuột đồng được thui vàng, làm sạch, chặt cho ráo nước, ướp cùng hành củ tím băm nhuyễn, chút nước mắm ngon chừng nửa tiếng cho ngấm. Sau đó cho vào chảo dầu sôi, chiên cho tới khi miếng chuột có màu ngả vàng thì vớt ra, chiên tiếp lần hai tới khi đạt màu vàng óng, đảo cùng hành tỏi phi thơm, cho chuột đã rán vàng vào cùng nước mắm đường pha sẵn, đun tới khi cạn nước thì dừng lại. Thành phẩm là món ăn thơm quyến rũ, có sự hòa quyện vị mặn ngọt đậm đà. (Nguồn: Dân trí)

Chuột xào sả ớt

Chuột đồng làm sạch để ráo nước, ướp với sả ớt băm nhuyễn rồi thêm muối, bột ngọt, gia vị cho vừa ăn. Nước mắm phải thật ngon và thêm một chút đường cho vị dịu xuống. Để như thế khoảng mười phút cho gia vị ngấm vào thịt chuột, người ta mới đem chiên trên lửa riu riu và luôn tay đảo đều để miếng thịt chuột chín, vàng ruộm.

Chuột quay lu

Chuột được chọn là chuột thật béo cùng với cách làm khá đơn giản, chỉ cần làm sạch ruột, cắt móng, rồi tẩm ướp gia vị, sau đó đốt rơm hun khói, để trong khoảng 15 phút, sau đó lấy từng con cho vào lu, vừa quay vừa trở tay.

Trong lúc quay liên tục thêm mỡ, thêm nước gia vị, khoảng một tiếng thì chuột chín. Mở nắp lu, những chú chuột đồng chín vàng, mùi thơm hấp dẫn. Bày chuột ra đĩa, dùng kèm với muối tiêu chanh, rau răm, chuối chát, cà chua, dưa leo. Món ăn này tuy hơi mất công một chút nhưng bù lại khi ăn sẽ rất ngon. Chuột đồng quay lu là một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng, đây là một trong những món đặc sản của Miền Tây Nam Bộ (Ảnh: toplist)

Ẩm thực, bia và các khu chợ là những trải nghiệm không thể bỏ qua của du khách khi đến Việt Nam

Được bình chọn là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới, Việt Nam tiếp tục gây ấn tượng với du khách nước ngoài …

Các món ngon ngày Tết “chống ngán” cho bánh chưng, thịt mỡ

Nghĩ đến Tết, nhiều người nghĩ đến những ngày dài chỉ loanh quanh với bánh chưng, thịt mỡ. Nhưng thực ra, ẩm thực mùa xuân …

Thịt chuột của Việt Nam: “Thơm ngon như phô mai que”

Nữ nhà báo Mỹ lần đầu thưởng thức món thịt chuột trong chuyến đi tới Việt Nam, và cho rằng đó là thử thách ấn …

Tôm Khô Sốt Cà Chua, Món Ăn Đơn Giản Mà Cực Ngon

Nhắc đến tôm khô là lên ngay cơn thèm tôm khô nấu canh bầu bí, tôm khô xào cà pháo, tôm khô kho quẹt, v.v. Bởi cái vị ngọt thơm dai dai của tôm khô quá đặc trưng khiến cho bất cứ loại nguyên liệu nào kết hợp với nó cũng trở nên ngon lạ thường. Như tôm khô rim cà chua chẳng hạn.

Khác với vị ngọt mát của canh tôm khô nấu bầu bí, vị ngọt thơm hải sản của tôm khô nhắm rượu, tôm khô sốt cà chua có vị đậm đà giòn ngọt. Bởi bản thân tôm khô đã là đặc sản trứ danh của vùng Cà Mau sông nước, nổi tiếng khắp đó đây. Ngoài hương vị đặc biệt, màu sắc đỏ hồng tươi của món ăn cũng rất kích thích thị giác. Có tôm khô rim cà chua trong mâm cơm gia đình những ngày trời mưa gió mới ấm lòng làm sao.

Cách làm món tôm khô sốt cà chua siêu ngon

Nguyên liệu đơn giản chỉ cần có tôm, cà chua chín, thêm củ hành củ tỏi và gia vị thế là đủ. Còn chế bến cũng chẳng cầu kỳ, cứ thông qua ba bước là có ngay đĩa tôm khô rim cà ngon.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chọn 200 gram tôm khô Cà Mau rửa sạch, ngâm với nước ấm cho mềm. Thời gian ngâm là 20 phút.

Hai quả cà chua chín rửa sạch, cắt múi cau.

Hành tỏi bóc vỏ sắt nhuyễn.

Bước 2: Sốt cà chua

Bắc chảo dầu nóng lên bếp cho hành tỏi phim vàng thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều, nêm nếm hạt nêm, đường, bột ngọt vừa ăn. Có thể cho thêm ít nước lạnh để cà chua nhanh chín. Đun đến khi thấy cà chua thật nhuyễn, thành hồ thì thôi.

Bước 3: Rim tôm khô

Cà chua chín trút tôm khô mềm vào đảo cùng cho ngấm gia vị. Đun lửa liu riu trong vòng 5 phút thì nêm lại gia vị một lần nữa rồi tắt bếp. Có thể rắc thêm ít tiêu tăng thêm hương vị.

Với ba bước trên, tôm khô sốt cà chua thật dễ làm và thành quả là một bữa ăn ngon miệng. Tôm khô mềm dai, ngọt; cà chua đậm đà; màu sắc tổng hòa của món ăn là màu hồng đỏ trông rất bắt mắt. Đây sẽ là món ăn đổi vị hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Bước Làm Tôm Khô Sốt Cà Chua Chuẩn Vị ? Bạn Đã Thử Chưa? trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!