Xu Hướng 2/2023 # 5 Bước Đơn Giản Về Cách Làm Nem Rươi Cho Mẹ Đảm # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 5 Bước Đơn Giản Về Cách Làm Nem Rươi Cho Mẹ Đảm # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 5 Bước Đơn Giản Về Cách Làm Nem Rươi Cho Mẹ Đảm được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cùng với chả rươi, nem rươi được đánh giá là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Cách Làm Nem Rươi được thực hiện tương tự chả nem thông thường tuy nhiên đòi hỏi sự tinh tế trong việc chọn nguyên liệu. Đồng thời cẩn thận trong việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu với nhau.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món Nem Rươi

Để có món Nem Rươi tròn vị, đảm bảo hương vị đặc trưng vốn có của món ăn. Trong khâu chuẩn bị nguyên liệu cần chọn những loại tươi ngon, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu chính: rươi

Nguyên liệu đi kèm: thịt xay, miến, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành tây, trứng giá đỗ, tỏi, ớt, chanh, vỏ quýt

Gia vị: đường, nước mắm, mì chính, bột canh

Dầu ăn, nước, bánh đa nem

Rươi chất lượng nhất, bạn đã biết mua ở đâu chưa? Đến ngay Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để sở hữu đặc sản Rươi Tứ Kỳ tươi ngon!

❌ Truy cập nhanh TẠI ĐÂY ❌

Rươi sau khi mua về nhặt bỏ những con chết, có thân màu xanh. Tiếp đó cho rươi vào chậu sạch đổ nước ấm rồi dùng đũa khuấy đều.

Thực hiện 2 – 3 lần để rươi loại bỏ hoàn toàn, rụng hết chân. Khi rươi làm sạch thì cho rươi vào rổ để thật khô nước.

Nấm hương, mộc nhĩ, miến ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch, thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Hành lá và vỏ quýt rửa sạch sau đó cắt nhỏ

Tỏi, ớt băm nhuyễn

Hành tây, cà rốt bỏ vỏ sau đó cắt hạt lựu

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu và sơ chế nguyên liệu đầy đủ. Bạn nên tiến hành vào công đoạn chế biến nem rươi, điều này đảm bảo độ tươi ngon của món ăn. Khi Chế Biến Nem Rươi, cần thực hiện các bước làm cụ thể như sau:

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như: rươi, thịt xay, miến, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây, hành hoa, vỏ quýt vào tô lớn sau đó trộn đều. Tiếp tục nêm nếm thêm một chút bột canh, mì chính vào hỗn hợp. Đập trứng vào sau đó khuấy đều hỗn hợp để thấm gia vị

Trải bánh đa nem ra một mặt phẳng lớn, sạch sẽ. Dùng thìa múc phần nhân đã chuẩn bị sao cho đẹp mắt, chắc chắn.

Đổ ngập dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi đều thì cho từng chiếc đa nem vào chiên đều 2 mặt.

Khi chả nem chín thì vớt chả nem ra để thạt khô dầu rồi mới cắt thành từng miếng nhỏ.

Tiến hành pha nước mắm chấm nem rươi theo tỷ lệ: 2 thìa nước lọc + 1,5 thìa nước mắm + 1 thìa chanh + 1 thìa đường + phần tỏi ớt đã chuẩn bị. Sau đó khuấy đều hỗn hợp nước mắm và nêm nếm lại cho vừa miệng.

Lưu ý khi thực hiện món Nem Rươi

Trong khi thực hiện Nem Rươi ngoài việc tuân thủ các bước thực hiện món ăn. Mọi người cần lưu ý một số mẹo nhỏ sau để món ăn được thực hiện thành công nhất:

Nếu dùng rươi giã đông trước khi chế biến cần cho rươi xuống ngăn mát tủ lạnh. Không nên rã đông rươi bằng nước lạnh vì có thể gây ngộ độc, đầy bụng khi ăn.

Nếu sơ chế rươi tươi sống cần đảm bảo rươi rụng hết chân như vậy khi ăn mới không bị ngứa.

Để món nem rươi giòn hơn bạn có thể chiên rươi thành 2 lần. Lần 1 bạn nên chiên sơ qua sau đó lần 2 mới chiên chín để nem rươi có độ giòn nhất định.

Khi thưởng thức nem rươi có thể kết hợp cùng rau xà lách, dưa chuột… để không bị ngán.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản

Những món từ Rươi của Hải Dương ngày càng được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng của nó. Các món ăn chế biến từ rươi như chả rươi, nem rươi, rươi kho niêu đất, canh rươi nấu măng, rươi cuốn lá lốt, rươi rang muối… khiến bất cứ ai đã một lần được thưởng thức đều không thể nào quên được.

Mời quý vị theo dõi video: Giới thiệu sản phẩm Rươi Tứ Kỳ – Hải Dương thương hiệu Bá Kiến

Nguyên liệu

Con rươi: 500g. Có thể sử dụng Rươi tươi hoặc Rươi đông lạnh. Với bất kỳ món ăn nào cũng vậy, việc chọn nguyên liệu hết sức quan trọng. Muốn có Món Rươi Kho Niêu Đất thơm ngon đúng điệu bạn phải chọn được những con rươi tươi ngon, to béo, có màu đỏ để tiến hành nấu ăn. Khi mua rươi nên chọn những con rươi tươi khỏe, bơi ở phía trên, tránh những con rươi ở đáy thường là con yếu, dễ vỡ hoặc đã bị vỡ bụng, có mùi tanh.

Thịt lợn: 100 – 200g. Tùy theo sở thích của bạn mà có thể chọn thịt lợn, nhưng ngon nhất vẫn là thịt ba chỉ. Có một điểm chú ý là với các món rươi thì cho càng ít thịt lợn thì món rươi càng ngọt, càng ngon

Vỏ quýt: 2-3 vỏ quả quýt. Đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong bất kỳ món ăn nào được chế biến từ con rươi. Vỏ quýt làm át đi mùi tanh, khiến món rươi kho thêm thơm ngon tròn vị. Vỏ quýt cũng là nguyên liệu có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, tránh gây đầy bụng, tránh gây ngộ độc bởi lượng đạm có trong rươi.

Những nguyên liệu khác:

Lá gấc non, lá gừng, thì là, ớt tươi, khế chua cũng là những gia vị sẵn có trong vườn làm nên mùi thơm đặc trưng.

Củ cải: tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể cho nhiều hoặc cho ít.

Gia vị: dầu ăn, mỳ chính, bột canh, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

Thực hiện chế biến Món Rươi Kho Niêu Đất theo các bước sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho Món Rươi Kho Niêu Đất

Rươi Tươi sau khi mua về bạn phải tiến hành sơ chế rươi. Đây là khâu rất quan trọng bởi nếu ăn phải những con đã chết thì có thể gây ra những hậu quả khôn lường như dị ứng, ngộ độc, tiêu chảy cấp, sình bụng… Sơ chế không đúng cách sẽ khiến con rươi bị vỡ nát, mất đi vị ngọt béo của thịt rươi. Để sơ chế rươi, người ta dùng đũa hoặc dùng tay rửa rươi nhẹ nhàng với nước cho sạch đất, nhặt hết rác và những con rươi xanh, bò yếu hoặc đã chết. Sau đó đun nước gần sôi 90 độ để trần rươi cho rụng hết lông, có thể trụng rươi qua nước sôi 2-3 lần. Sau đó vớt rươi ra, để ráo nước rồi mới tiến hành kho.

Thịt lợn: Thịt được lọc bỏ phần bì, rửa sạch và thái chỉ hoặc thái theo sở thích của bạn. Miễn sao miếng thịt mỏng nhỏ, vừa ăn là được.

Những nguyên liệu khác như lá gấc, thì là, lá gừng, ớt tươi sẽ rửa sạch sẽ và thái nhỏ. Củ cải gọt vỏ, thái mỏng vừa ăn. Khế chua đập dập cắt lát hình sao.

Niêu đất: phải rửa sạch rồi trần qua nước nóng. Niêu kho rươi phải được lau khô và thật sạch sẽ.

Bước 2: Tiến hành chế biến Món Rươi Kho Niêu Đất

Sau khi sơ chế xong bạn hãy xếp nguyên liệu lần lượt theo thứ tự sau: gừng, khế, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc thái chỉ, thịt lợn rồi xếp rươi lên trên. Chú ý xếp lá gừng thành một lớp dưới đáy nồi sau đó mới tiếp tục xếp các nguyên liệu khác lên trên.

Nêm gia vị vừa ăn với lượng nguyên liệu đã chuẩn bị, đổ nước xâm xấp, đậy kín và đun nhỏ lửa. Khi nào thấy nước trong niêu sền sệt, hương thơm bay ngào ngạt là đạt yêu cầu.

Theo như kinh nghiệm của những người kho rươi nhiều năm thì rươi kho nhỏ lửa trong khoảng từ 5-6 tiếng là sẽ đạt được vị mềm ngon đúng điệu.

Bước 3: Thưởng thức Món Rươi Kho Niêu Đất

Thành phẩm Món Rươi Kho Niêu Đất trong 5-6 tiếng có mùi thơm đậm đà và độ ngon đặc trưng. Con rươi se lại màu vàng bắt mắt, thịt quánh dẻo, dai dai mềm mềm, béo ngọt, thơm bùi. Thịt lợn chín mềm, vừa có vị ngọt của thịt, vừa quện lẫn với vị beo béo của rươi và các gia vị đặc trưng.

Liên hệ số Hotline để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất: 0962 08 3232.

4.6

/

5

(

5

bình chọn

)

Bật Mí Cách Làm Bánh Đa Nem Rươi Giòn Rụm

Bật mí cách làm bánh đa nem rươi giòn rụm

Details Published: Saturday, 18 July 2020 08:00 Written by Admin2 Hits: 309

Món bánh đa nem rươi là một món ăn đặc trưng của người miền Trung. Vỏ bánh đa nem khi chín sẽ có màu vàng nâu óng kết hợp với hương vị thơm ngon, lạ miệng. Cảm nhận cái cảm giác béo ngậy của rươi.

Hương thơm dịu của các loại rau hòa quyện với vị dai giòn của miến, mộc nhĩ. Đặc biệt là mùi thơm dễ chịu của vỏ quýt cùng với nước chấm chuẩn đúng vị. Đó chính là những cảm giác mà bạn cảm nhận được từ món ăn hấp dẫn này.

Món bánh đa nem rươi ăn nóng với rau sống và nước mắm chua ngọt ăn cùng với cơm hay bún …sẽ rất ngon đấy

Cách làm món bánh đa nem rươi ngon đúng vị

Để làm món bánh đa nem rươi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị cho món bánh đa rươi

Cà rốt cạo vỏ rồi rửa sạch, và thái sợi nhỏ.

Hành tây và củ đậu cũng cạo vỏ và rửa sạch rồi thái hình hạt lựu.

Lá lốt bạn rửa sạch rồi thái sợi nhỏ vừa ăn để trộn với rươi.

Mộc nhĩ và nấm hương rửa sạch rồi ngâm nước nóng. Khi thấy nấm và mộc nhĩ đã nở thì lấy ra rửa lại với nước để bớt mùi hôi.

Miến ngâm với nước cho mềm rồi rửa sạch, sau đó cắt khúc nhỏ tầm 2 cm.

Bí quyết làm món bánh đa nem rươi ngon

Bước 1: Bạn đổ rươi tươi vào một bát nước lạnh rồi khoắng nhẹ cho sạch.

Bước 2: Dùng rây để rây cho con rươi hết bẩn.

Bước 3: Đun nước nóng (khoảng 70 độ C), đổ vào bát rươi để rửa và dùng đũa khuấy nhẹ, sau đó vớt rươi ra để ráo nước.

Bước 4: Lấy phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên ra, trộn đều với một chút muối và tiêu.

Bước 5: Bây giờ thì bạn bắt đầu lấy nguyên liệu gói đa nem. Gói nem vừa phải, đừng quá chặt vì khi rán sẽ rất dễ bị vỡ.

Bước 6: Bắt một chảo dầu, đun sôi. Sau đó bạn vặn lửa nhỏ để rán cho vàng đều.

Bước 7: Khi nem đã vàng đều, bạn vớt ra một dĩa có giấy thấm dầu. Sau đó trang trí với rau thơm và thưởng thức khi còn nóng.

Cách pha nước chấm bánh đa nem rươi hảo hạng

Bạn pha nước chấm chua ngọt bằng cách sau: cho 3 thìa nước mắm vào bát cùng với 1 thìa đường và nửa thìa mì chính vào bát. Tiếp đó, cho thêm chút nước đun sôi để nguội vào bát.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món nem rươi ngon rồi đấy. Nó cũng khá là đơn giản phải không nào? Ăn rươi mà chưa thưởng thức món nem rươi thì quả thật là đáng tiếc. Nhìn những miếng nem rươi thơm ngon, nóng giòn và nghi ngút khói khiến cho bất kì ai cũng không thể kìm lòng mà háo hức muốn được thưởng thức ngay.

Cách Làm Nem Chua Chay Đơn Giản Và Ngon Nhất

Các bước thực hiện làm món nem chua chay

Thực hiện cách làm nem chua chay từ vỏ bưởi và đu đủ, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ và thái thành từng lát mỏng. Ớt xắt mỏng.

Pha thực phẩm màu hồng với 2 thìa nước.

Dùng lá chuối cắt thành từng miếng vuông nhỏ, trần qua với nước sôi hoặc phơi ngoài trời nắng cho héo sẽ dễ gói hơn.

Khế chua lột bỏ phần gân, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Sau đó, xay thật nhuyễn và lọc qua rây để lấy nước cốt. Mục đích dùng khế chua để thay thế vị chua của nem chua khi lên men.

Bước 2: Sơ chế vỏ bưởi và đu đủ

Bước tiếp theo của cách làm nem chua chay, bạn tiến hành sơ chế vỏ bưởi bằng cách gọt lớp vỏ xanh bên ngoài và dùng phần cùi trắng. Sau đó thái vỏ bưởi thành từng miếng mỏng và cho thêm chút muối bóp đều tay, rồi vắt thật khô. Thực hiện khoảng vài lần cho vỏ bưởi không còn bị đắng.

Sau đó, pha 1 lít rưỡi nước cùng với 25g phèn chua và cho vỏ bưởi vào ngâm khoảng 15 phút giúp dai và dẻo hơn.

Bắc xoong lên bếp đun sôi và cho vỏ bưởi vào nấu rồi tắt bếp. Sau đó, dùng muôi vớt vỏ bưởi ra và xả bằng nước lạnh rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Lưu ý, đây là công đoạn bắt buộc vì nếu không sơ chế vỏ bưởi đúng cách thì nem chua chay sẽ bị đắng và không còn hương vị thơm ngon.

Sơ chế đu đủ, bạn nạo sạch vỏ và bào sợi, rồi ngâm cùng với nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho sạch nhựa. Sau đó, vớt ra rổ rửa sạch với nước và để cho ráo.

Bước 3: Trộn đều nguyên liệu cùng với vỏ bưởi

Thực hiện cách làm nem chua chay tiếp theo, bạn cho khế chua vào trộn đều cùng với vỏ bưởi. Sau đó bắc một nồi nước đun sôi và hấp cách thủy vỏ bưởi cho chín.

Trộn đều vỏ bưởi với 2 thìa đường, 1 thìa cafe muối và 2 muỗng nước màu thực phẩm đã hòa ở trên rồi trộn thật đều cho các nguyên liệu dính với nhau. Rồi cho thêm thính gạo và đu đủ bào sợi vào trộn thật đều tay.

Bước 4: Tiến hành gói nem chua chay

Để gói nem chua chay, bạn chuẩn bị thành từng phần và vo nem thành hình dài hoặc hình vuông. Với mỗi chiếc nem bạn cho thêm một miếng ớt, một lá tỏi và lá chùm ruột vào bên trong miếng nem. Sau đó, dùng lá chuối gói thật chặt nem lại. Để nem ở bên ngoài trời thoáng mát khoảng 2 – 3 ngày là có thể thưởng thức được.

Yêu cầu thưởng thức món nem chua chay

Cách làm nem chua chay thành công đòi hỏi phải đảm bảo được những yêu cầu thưởng thức như:

Có màu hồng tự nhiên của phẩm.

Nem gói chắc tay, khi ăn có vị hơi chua của khế, vị dai của vỏ bưởi, vị giòn của đu đủ bào sợi và vị thơm, cay của tỏi, ớt.

Có thể ăn kèm nem chua chay với tương ớt.

Những lưu ý khi làm món nem chua chay

Nếu không sử dụng hết, bạn nên bảo quản nem chua chay trong tủ lạnh và có thể sử dụng trong vòng 1 tuần.

Bạn có thể dùng nước ép từ các loại thanh long ruột đỏ hay củ dền để thay thế phẩm màu.

Có thể thay thế vị chua của nem chay bằng giấm nhưng ngon và tự nhiên nhất vẫn là khế chua.

Khi gói nem chua chay để dễ dàng hơn bạn có thể dùng màng thực phẩm.

Để sợi đu đủ được ngon và giống như bì thật, bạn nên bào thật mỏng rồi cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Bước Đơn Giản Về Cách Làm Nem Rươi Cho Mẹ Đảm trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!