Xu Hướng 1/2023 # 4 Cách Kho Thịt Heo Ngon Ngọt Thơm Mềm, Dù Nắng Nóng Ăn Vẫn “Hao Cơm” # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 4 Cách Kho Thịt Heo Ngon Ngọt Thơm Mềm, Dù Nắng Nóng Ăn Vẫn “Hao Cơm” # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 4 Cách Kho Thịt Heo Ngon Ngọt Thơm Mềm, Dù Nắng Nóng Ăn Vẫn “Hao Cơm” được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

4 cách kho thịt heo ngon ngọt thơm mềm, dù nắng nóng ăn vẫn “hao cơm”

Thịt lợn kho là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, món ăn này cũng có nhiều biến tấu để các bà nội trợ tham khảo chứ không chỉ chung chung với một công thức duy nhất.

1. Thịt kho củ cải

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 600g; Củ cải: 4 củ; Đường: 2 thìa; Hành khô, hành lá, nước mắm, bột nêm; Ớt: 1 quả

Cách làm:

– Trước tiên khử mùi hôi của thịt bằng cách ngâm vào trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và thái thành miếng vừa ăn.

– Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng con chì.

– Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành khô, ớt băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

– Cho đường vào nồi đun nóng cho đến khi chuyển màu vàng nhạt, sau đó cho thịt vào xào chín cùng chút hạt nêm, nước mắm.

– Khi thịt đã ngấm gia vị, thêm một lượng nước khoảng 1 bát con, đun tiếp trong khoảng 15 phút cho thịt mềm.

– Cho củ cải vào kho, tiếp tục thêm 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm.

– Khi thấy nồi thịt sôi lại một lần nữa thì vặn nhỏ lửa, cứ thế tiếp tục đun cho đến khi thịt mềm, củ cải chín thì cho nốt hành lá, ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.

2. Thịt kho tiêu

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 400gr; Tỏi băm; 2 củ hành khô băm nhỏ; Nước kẹo đắng; Hành tươi thái nhỏ; Gia vị: bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm.

Cách làm:

– Thịt nạc heo sau khi mua về thì rửa sạch, cạo sạch phần da.

– Khử mùi hôi của thịt bằng cách ngâm vào trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.

– Ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị thêm phần đậm đà.

– Cho thịt đã ướp vào nồi và đổ một ít nước kẹo đắng đóng chai mua sẵn ngoài hàng tạo màu rồi đun cho đến khi sôi thì cho thêm nước vào đun đến khi sôi lại lần nữa thì chuyển sang lửa nhỏ để liu riu cho đến khi cạn nước.

– Cuối cùng khi thịt chín thì múc ra cho hành tươi thái nhỏ lên cho thơm và thưởng thức. Món ăn sẽ vô cùng ngon khi được ăn nóng luôn cùng với cơm.

3. Thịt kho mắm ruốc

Nguyên liệu:

– Mắm ruốc: ½ chén; Thịt ba chỉ: 500g; Ớt hiểm băm nhỏ: 2 quả; 1 chén sả bằm

– Nguyên liệu khác: Hành tím băm nhỏ, Đường cát, bột ngọt

Cách làm:

– Thịt ba chỉ đem rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa phải.

– Mắm ruốc cho vào đó một ít nước khuấy đều rồi để yên cho lắng rồi gạn bỏ phần cặn dưới đáy.

– Đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm. Cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại thì bắt đầu cho sả băm vào, đảo đều tay cho sả dậy mùi thơm và khô lại rồi cho ớt băm vào.

– Sau đó đổ từ từ mắm ruốc vào. Tiến hành đun cho đến khi thịt heo xào mắm ruốc bắt đầu sôi lại thì nêm nếm cho thêm đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nếu để lâu thì bạn nên kho mặn hơn.

-Tiếp tục nấu thịt kho mắm ruốc dưới ngọn lửa nhỏ cho đến khi mắm cạn và keo lại thì tắt bếp.

4. Thịt kho chuối xanh

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 300 gram – 3 quả chuối tiêu xanh – 5 gram bôt nghệ; 1 củ hành khô bằm nhỏ; Một nắm lá lốt, tía tô thái sợi; Một muỗng mẻ chua (lọc lấy nước cốt); Muối hạt: 1 thìa con

– Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Trước tiên, thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng dày chừng 3-4 cm, ướp thịt với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu trên, ướp thịt khoảng 30 phút để gia vị được ngấm sâu vào từng miếng thịt.

– Chuối tiêu đem tước vỏ, cắt từng quả chuối thành 3 khúc, mỗi khúc lại chẻ làm 4. Lưu ý là chuẩn bị 1 chậu nước muối pha loãng, cắt chuối đến đâu bỏ vào ngâm đến đó (mục đích là để miếng chuối không bị thâm lại và còn có tác dụng khử bớt độ chát của chuối xanh). Ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì đem vớt ra và rửa sạch lại với nước sạch cho ra hết nhựa chuối.

– Đun sôi 1 nồi nước, khoảng 350 ml nước cùng với 1 muỗng nước cốt mẻ chua. Đợi nước sôi thì cho chuối vào luộc sơ qua rùi vớt ra để ráo nước.

– Chuẩn bị nồi kho đặt lên bếp, cho vào nồi 3 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu sôi trút hành khô bằm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho thịt đã ướp vào xào sơ qua. Tiếp tục cho chuối vào xào, đồng thời nêm vào đó 2 thìa nước mắm ngon cho gia vị được đậm đà.

– Thêm lượng nước vào xâm xấp mặt thịt và đun sôi liu riu trên lửa nhỏ.

– Khi nước trong nồi cạn bớt và bắt đầu sánh lại, lúc này có thể nếm thử và nêm thêm gia vị (nếu nhạt). Thêm tía tô và lá lốt thái sợi vào đảo đều rồi tắt bếp.

Theo Emdep

Tổng Hợp 12 Cách Kho Thịt Heo Ngon, Thơm Mềm

Thịt kho là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Để món thịt kho không bị ngấy, nhiều người đã đem kết hợp nó với những nguyên liệu khác nhau như trứng, củ cải, dứa, chuối xanh, xơ mít, cơm dừa… Và sự ra đời của những món thịt kho như thế này vẫn luôn làm khắc khoải những ai yêu hương vị của nếp nhà.

1. Thịt kho tàu

Thịt kho tàu

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu:

5 lạng thịt chân giò (Chọn thịt giò mỏng da sẽ ngon hơn. Nếu không thích dùng chân giò bạn có thể thay bằng thịt ba chỉ)

1 vỉ trứng cút

Nước dừa (chọn mua trái cỡ vừa)

2 muỗng canh nước mắm ngon

3 củ hành tím và 3 tép tỏi (giã nhuyễn)

1 muỗng cà phê rượu gạo trắng

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước màu

Cách làm:

Bước 1: Rửa thịt sạch với nước vo gạo sau đó đem ướp với nước mắm, hành, tiêu, tỏi, ít muối, nước màu và dầu ăn. Để phần thịt ướp này trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Trứng cút đem luộc và bóc vỏ sạch.

Bước 3: Dùng ít hành tím khử chút dầu cho dính nồi. Tiếp đến xào thịt cho săn lại trước khi đổ thêm nước dừa vào. Ban đầu, để lửa lớn cho sôi dùng, khi nước kho sôi lên, bạn vặn nhỏ lửa và để liu riu cho nước cạn dần.

Bước 4: Khi nước đã gần cạn, bạn nêm nếm lại và cho trứng cút vào kho cùng. Lưu ý, nếu cho trứng vào quá sớm, trứng sẽ chai cứng không ngon.

Thịt kho tàu có vị ngọt tự nhiên từ nước dừa, thịt bở mềm rất bùi. Bạn có thể dùng nó với cơm hoặc cháo trắng đều rất ngon.

2. Thịt kho tương bần

Thịt kho tương bần

Nguyên liệu cho món thịt kho tương bần:

Cách làm thịt kho tương bần:

Bước 1: Rửa sạch thịt với nước vo gạo và thái thành từng miếng vừa ăn, không thái mỏng. Sau đó, áp chảo sơ qua trước khi đem ướp với các gia vị hành, tiêu, tương bần, đường và ớt.

Bước 2: Cắt đậu phụ thành những miếng vuông vừa miệng. Sau đó, đem rán vàng đều các mặt.

Bước 3: Làm nóng nồi, sau đó cho thịt cùng nước ướp vào kho với lửa nhỏ. Khi thấy nước gần cạn, bạn tắt bếp.

Như vậy là bạn đã có món thịt kho tương bần đậm đà để dùng cùng cơm nóng với cả nhà rồi!

3. Thịt kho tiêu

Thịt kho tiêu

Nguyên liệu cho món thịt kho tiêu:

3 lạng thịt ba rọi hoặc có thể chọn phần thịt ở phía trên thăn có chút mỡ

1 muỗng cà phê nước mắm

2 muỗng cà phê dầu hào

1 muỗng cà phê đường

3 tép tỏi

½ muỗng cà phê tiêu xay hoặc tiêu hạt.

Cách làm món thịt kho tiêu:

Bước 1: Rửa thịt sạch với nước vo gạo hoặc ít nước muối. Sau đó đem chần sơ qua nước sôi và vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cho 1 muỗng cà phê đường vào nồi cho tan đến khi đạt màu caramel, bạn trút thịt vào đảo thật đều cùng với phần tỏi đập dập.

Bước 3: Khi thấy thịt săn và căng vàng, bạn cho dầu hào, nước mắm, tiêu và ít đường vào trộn đều lần nữa trước khi cho thêm nước vào kho. Giữ lửa nhỏ đến khi nước kho thịt keo lại là bạn có thể dùng được rồi!

4. Thịt kho dừa

Thịt kho dừa

Nguyên liệu cho món thịt kho dừa:

Cách làm thịt kho dừa:

Bước 1: Cho 1 muỗng cà phê đường vào chảo và đun sôi với chút nước. Khi đường chuyển màu, bạn cho thêm khoảng 1 chén nhỏ nước vào để dành làm nước màu.

Bước 2: Thịt thái miếng dày vừa ăn và đem ướp với nước mắm, bột ngọt, đường khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Khi thịt đã đủ thời gian thấm gia vị, bạn bắt nồi lên bếp tao thịt săn lại với ít dầu ăn sau đó cho nước dừa, nước ướp cùng nước màu vào và nấu với lửa lớn. Khi thấy bọt sủi lên, bạn nên vớt để nước kho trong.

Bước 4: Kho khoảng 15 phút, bạn tiếp tục cho cơm dừa vào kho cùng cho đến khi nước kho gần cạn.

Món thịt kho dừa cho vị beo béo, mặn ngọt hòa quyện khiến bát cơm của bạn càng thêm hương vị.

5. Thịt kho mắm ruốc

Thịt kho mắm ruốc

Nguyên liệu cho món thịt kho ruốc:

3 lạng thịt ba chỉ

3 muỗng canh mắm ruốc Huế

2 muỗng cà phê đường

2 muỗng cà phê tỏi băm

4 muỗng cà phê sả băm

1/2 muỗng cà phê ớt băm

Cách làm thịt kho ruốc:

Bước 1: Băm nhỏ thịt ba rọi đã rửa cắt nhỏ.

Bước 2: Đánh đều mắm ruốc với khoảng 2 muỗng cà phê đường và ít nước lọc

Bước 3: Phi thơm lần lượt tỏi, sả băm, ớt băm sau đó trút phần thịt bằm vào đảo đều. Lưu ý, đảo cho thịt tơi và áo đều các gia vị.

Bước 4: Khi thấy thịt chuyển sang màu hơi vàng, bạn cho nước ruốc vào đảo thật đều. Sau đó, nêm lại gia vị sao cho vừa miệng.

Thịt kho ruốc phải có độ khô và dậy thơm mùi sả quyện trong vị ruốc mằn mặn thơm ngon.

6. Thịt kho măng

Thịt kho măng

Nguyên liệu cho món thịt kho măng:

200gr măng tươi (rửa sạch và thái miếng lớn)

200gr thịt ba chỉ

Gia vị: hành, tỏi, tiêu, nước màu, đường, ớt

Cách làm món thịt kho măng:

Bước 1: Luộc xả măng qua nhiều lần để bớt chua và khử mùi sau đó để ráo nước

Bước 2: Thái thịt thành những miếng dày vừa miệng.

Bước 3: Tao thịt cháy cạnh và cho tất cả gia vị vào cùng với ít nước xâm xấp

Bước 4: Kho thịt khoảng 5 phút, bạn cho măng vào và tiếp tục kho thêm khoảng 15 phút.

Bước 5: Thấy nước kho gần cạn, bạn tắt bếp và thưởng dùng món thịt kho ngon ngất ngây này cùng cả nhà.

7. Thịt kho khoai sọ

Thịt kho khoai sọ

Nguyên liệu cho món thịt kho măng:

Cách làm món thịt kho măng:

Bước 1: Luộc thịt sơ qua khoảng 5 phút (Nếu thích thịt có màu vàng, bạn có thể đem rán cháy cạnh). Sau đó đem thái thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Gọt khoai, rửa sạch và cắt mỗi củ làm bốn phần.

Bước 3: Ướp thịt với dầu hào, đường, ít muối, hành tím và hoa hồi.

Bước 4: Làm nóng nồi, cho thịt vào đảo đều với khoai sọ và chêm thêm nước xâm xấp mặt. Nấu ở lửa vừa đến khi sôi hẳn thì giảm lửa. Khi thấy thịt và khoai đã mềm, bạn tắt bếp.

8. Thịt kho dứa

Thịt kho dứa

Chuẩn bị:

500g thịt heo (chọn thịt ba chỉ hoặc thịt mông sẽ ngon hơn): rửa sạch và cắt miếng vuông

½ trái dứa (chọn dứa chỉ chín một nửa): rửa sạch và thái miếng

2 củ hành tím: băm nhuyễn

Gia vị: nước màu, muối, tiêu, nước mắm và dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt với hành tím băm, 3 muỗng cà phê nước mắm, chút ít muối, tiêu, nước màu và dầu ăn.

Bước 2: Phi thơm hành tím trong nồi sau đó trút thịt đã ướp vào đảo cho thịt săn lại. Tiếp đến, bạn trút hết phần nước ướp vào cùng, chêm thêm nước xâm xấp mặt thịt và nấu với lửa lớn.

Bước 3: Khi thấy nước trong nồi sôi, bạn giảm nhỏ lửa, cho thêm dứa vào và tiếp tục kho đến khi nước kho sệt lại. Nếu thích vị cay, bạn có thể cho thêm ớt.

9. Thịt kho củ cải

Thịt kho củ cải

Chuẩn bị:

500gr thịt ba chỉ: rửa sạch và thái hình chữ nhật hơi dày.

3 củ cải trắng: gọt vỏ và cắt khoanh

1 muỗng cà phê hành tím băm

Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, nước màu và dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Đem thịt ướp với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hành tím băm, ít muối, bột ngọt, nước màu và dầu ăn khoảng 1-2 tiếng trước lúc nấu.

Bước 2: Cho chút dầu vào nồi và phi hành cho thơm. Sau đó, trút thịt vào và đảo đến khi thịt săn lại cho củ cải vào đảo cùng. Tiếp đến, cho thêm nước ướp và ít nước lọc vào nồi nấu ở lửa nhỏ.

Bước 3: Khi thấy thịt gần hết nước, cho thêm ít nước mắm và nêm lại.

10. Thịt kho chuối xanh

Thịt kho chuối xanh

Chuẩn bị:

500gr thịt ba chỉ: rửa sạch, cắt sợi dài và hơi dày

5 trái chuối tiêu xanh: gọt vài đường vỏ cho bớt nhựa, cắt khoanh và ngâm với tô nước có pha ít nước cốt chanh

Ít lá tía tô và hành lá: thái sợi nhuyễn

Gia vị: Tinh nghệ, mắm tôm, nước cốt riềng, mẻ, tiêu, đường…

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt với 1/2 muỗng nước cốt riềng, 1/2 muỗng tinh nghệ, ½ muỗng mẻ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng đường, hạt nêm và dầu ăn.

Bước 2: Luộc sơ chuối với nước sôi có pha ít mẻ trước đó. Khi chuối hơi chín vớt ra.

Bước 3: Phi thơm hành, cho thêm 1 muỗng mắm tôm và trút thịt đã ướp vào đảo đều. Tiếp tục cho thêm chuối vào và thêm nước. Nấu với lửa lớn ban đầu và hãm lửa nhỏ khi sôi. Sau khoảng 30 phút, chuối chín nhừ và thịt mềm, bạn tắt bếp.

11. Thịt kho tôm

Thịt kho tôm

Chuẩn bị:

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt với các gia vị: nước mắm, mắm ruốc Huế, tiêu, đường, bột ngọt, ớt băm và dầu ăn khoảng nửa tiếng.

Bước 2: Ướp tôm với ít muối và bột ngọt.

Bước 3: Phi thơm tỏi và hành băm sau đó cho thịt vào đảo cho săn lại. Tiếp đến cho tôm vào đảo đều với thịt. Khi thấy tôm chuyển màu đỏ, bạn cho thêm nước ướp và ít nước lọc vào. Kho khoảng 10 phút, bạn nêm lại gia vị và vặn nhỏ lửa.

Bước 4: Khi thấy nước kho gần cạn, bạn cho ớt bột, tiêu vào xóc đều một lần nữa trước khi dọn.

12. Thịt kho xơ mít

Thịt kho xơ mít

Chuẩn bị:

300gr thịt ba chỉ: rửa sạch và thái miếng nhỏ

200 gr xơ mít non: lược bỏ vỏ và xé sợi

Gia vị: nước mắm, ớt, màu hạt điều, nước màu, đường, hạt nêm.

Cách làm :

Bước 1: Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Phi thơm hành với dầu điều và cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại cho sơ mít vào đảo đều. Cho thêm ít nước mắm trong quá trình đảo để làm dậy mùi thịt kho.

Bước 3: Cho thêm nước và đun sôi. Sau đó nêm lại gia vị và vặn nhỏ lửa. Đun liu riu đến khi thịt bay mùi thơm và sệt lại thì tắt bếp.

Với 12 món thịt kho như thế này hẳn bạn không còn sợ bữa cơm gia đình đơn điệu và nhàm chán nữa rồi!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

5 Cách Luộc Gà Ngon Không Cần Nước Đơn Giản Mà Thịt Vẫn Ngọt, Mềm

1. Hướng dẫn cách luộc gà ngon không cần nước bằng phương pháp hấp muối

1.1. Nguyên liệu

1.2. Các bước hấp gà với muối

Gà làm sạch, rửa qua nhiều lần để không còn máu làm ảnh hưởng đến màu sắc của gà khi chín.

Dùng muối xát đều lên gà để khử mùi hôi. Thịt gà luộc có thể để nguyên con, hoặc xẻ đôi, chặt miếng tùy mục đích sử dụng. Cách luộc gà ngon không cần nước này làm chín đều gà nhờ hơi nóng từ muối. Gà vẫn giữ được nước hấp nên thịt vừa ngọt, vừa mềm thơm rất hấp dẫn. Thế nên, nếu bạn chặt miếng vừa phải thì gà sẽ mau chín độ vừa phải ngon hơn.

Rắc muối hột kín quanh nồi dày khoảng 1 cm sao cho thịt gà không chạm đáy nồi là được.

Cho gà lên trên lớp muối hột vừa rắc.

Bật bếp đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín.

Trong quá trình luộc, không được mở nắp, đóng kín nắp để giữ nhiệt làm chín gà đều.

Nấu trong khoảng từ 20 – 25 phút (tùy theo gà lớn hay nhỏ mà bạn có thể tăng, giảm thời gian luộc).

Bạn chỉ cần canh đến khi bốc lên mùi thơm thì có thể mở nắp kiểm tra xem gà chín chưa là xong.

2. Hướng dẫn cách luộc gà ngon không cần nước thay thế bằng tỏi

2.1. Nguyên liệu

1 con gà khoảng 1,2 kg

300g tỏi bóc vỏ, hoặc dùng nhiều hơn cũng được

2.2. Các bước luộc gà ngon bằng tỏi

Thay vì lót nồi bằng muối, thì bạn lót bằng tỏi.

Sau đó để gà lên, phần tỏi còn dư thì để vào bụng gà.

Đậy nắp kíp và đun lửa nhỏ cho đến khi gà chín.

Món luộc cực ngon này rất tốt cho sức khỏe, vị đậm đà, ngọt thanh mà không bị hôi tỏi.

3. Hướng dẫn cách luộc gà ngon không cần nước bằng muối và ngải cứu

3.1. Nguyên liệu

1 con gà khoảng 1,5 kg

1 bịch muối

1 mớ lá ngải cứu

3 tép sả

Khoảng chừng 10 lá chanh

3.2. Cách luộc gà ngon bằng muối và ngải cứu

Gà làm sạch.

Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch.

Lấy một chiếc nồi sạch, lót giấy bạc dưới đáy nồi.

Rải đều muối vào đáy nồi, cho thêm sả, ngải cứu vào, rồi đặt gà lên trên .

Đậy kín nắp, cho lửa lớn 5 phút để nóng nồi.

Rồi sau đó, vặn lửa nhỏ nhất hấp trong vòng 30 phút.

Đến khi có mùi thơm thì tắt bếp, để gà trong nồi thêm 10 phút nữa.

Công thức này giúp luộc gà ngon không bị nứt da mà còn chín đều rất hấp dẫn. Hơn nữa, khi được kết hợp với các nguyên liệu có tính dược – như ngải cứu – càng làm cho món ăn thêm bổ dưỡng, dễ hấp thụ.

4. Hướng dẫn cách luộc gà ngon với lá chanh, muối, sả, rượu không cần nước

4.1. Nguyên liệu

4.2. Cách luộc gà ngon bằng lá chanh, muối, sả, rượu

Gà làm sạch, lấy rượu pha vơi muối rồi chà nhẹ, đều lên gà để làm sạch, khử mùi.

Rửa gà lại lần nữa cho sạch hoàn toàn.

Lá chanh rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi.

Bắc nồi sạch, rải muối đều dưới đáy nồi.

Tiếp theo, để lớp sả lên cho kín lớp muối, rải thêm một lượt lá chanh trên cùng.

Đặt gà lên sau cùng, lưu ý không để gà chạm vào muối.

Đậy nắp lại, đun với lửa vừa cho nóng nồi, rồi vặn lửa liu riu nấu khoảng 40 – 45 phút là xong.

5. Hướng dẫn cách luộc gà ngon với muối chanh sả và ớt hiểm xanh

Hướng dẫn luộc gà ngon này có vị ngọt thịt gà hòa quyện cùng hương thơm đặc biệt của ớt hiểm cay cay kích thích vị giác. Đảm bảo cách luộc gà ngon không cần nước này sẽ giúp bạn thể hiện được tài nội trợ đảm đang của mình với gia đình, bạn bè rất hiệu quả đấy nha!

5.1. Nguyên liệu

5.2. Cách luộc gà ngon không cần nước mà dùng muối, chanh, sả, ớt hiểm xanh

Gà rửa sạch, khử mùi cẩn thận. Nên luộc gà nguyên con để ngấm đều nguyên liệu, vị ngon hấp dẫn nhất.

Dùng chày giã muối với một ít bột ngọt, cùng ớt hiểm xanh.

Ướp muối đều lên gà.

Lót một lớp muối đều quanh đáy nồi dày. Lần lượt để sả đập dập, cắt khúc lên lớp muối, sau đó là lớp lá chanh. Cuối cùng, đặt gà lên trên.

6. Cần lưu ý những gì khi luộc gà không cần nước mà vẫn thơm ngon, chín đều?

Ngọc Trằm tổng hợp

Cách Nấu Thịt Heo Kho Cải Chua Ngon Cơm Hấp Dẫn

Thịt heo là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Nghiên cứu cho thấy trong thịt heo đặc biệt là thịt ba chỉ có chứa sắt, kẽm, kali và vitamin A. Đây là những chất rất cần thiết cho sức khỏe con người. Vì thế bổ sung thịt heo vào khẩu phần ăn hàng tuần sẽ giúp tăng cường đề kháng và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm.

Để món thịt heo kho cải chua ngon nhất bạn nên chọn thịt ba chỉ. Phần thịt này khi nấu lên sẽ có vị bùi béo, thơm ngọt kết hợp với vị chua thanh, giòn giòn của dưa chua thì quá tuyệt.

3

from 1 vote

In

Pin

Chuẩn bị

20

phút

Thực hiện

25

phút

Tổng Thời Gian

45

phút

Yếu tố quyết định hương vị món thịt ba chỉ kho dưa chua chính là nằm ở phần chọn mua nguyên liệu.

Với thịt ba chỉ bạn nên chọn những miếng có da mỏng, thịt nhiều, heo vừa ký, không nên chọn heo quá to, sẽ cho ra món ăn không được ngon bằng.

Thịt heo ngon bên ngoài có màng ngoài khô, màu đỏ sẫm hoặc đỏ tươi óng ả. Thịt có màu xanh nhạt hoặc thâm, đen mà không bóng, có màng ngoài nhiều nhớt là thịt không ngon, không nên mua.

Hơn nữa, thịt ba chỉ ngon thường có sớ thịt săn, ngửi sẽ không có hôi bất thường.

Về dưa chua cũng nên chọn loại chín vừa, không nên chọn dưa muối quá lâu. Vì dưa muối lâu khi nấu lên sẽ bị bủng, nhũn và không còn ngon nữa.

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

thịt ba chỉ kho cải chua, thịt heo kho cải chua

Thịt Ba Chỉ Chiên Lá Chanh

Xem cách làm

Qua nhiều lần áp dụng Bếp nhận thấy đây chính là công thức chuẩn nhất để làm món thịt heo chiên nước mắm. Với nguyên liệu đơn giản dễ thực hiện bạn có thể làm ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức. Không chần chừ nữa, cùng vào bếp thôi nào!

Xem cách làm

Như vậy, chỉ với các thao tác đơn giản bạn đã có thể chế biến thành công món thịt ba chỉ kho dưa chua rồi. Món này ăn kèm với cơm trắng rất ngon. Bạn sẽ cảm nhận được vị mặn mà, đậm đà của thịt hòa quyện cùng vị chua thanh, giòn ngọt từ dưa. Thịt khi chế biến bằng cách này vừa giúp không bị béo quá mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng, vô cùng ngon miệng.

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Cách Kho Thịt Heo Ngon Ngọt Thơm Mềm, Dù Nắng Nóng Ăn Vẫn “Hao Cơm” trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!