Xu Hướng 2/2023 # 3 Món Ngon Từ Lõi Nạc Vai Bò Mỹ, Ai Ăn Cũng Ghiền! # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 3 Món Ngon Từ Lõi Nạc Vai Bò Mỹ, Ai Ăn Cũng Ghiền! # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 3 Món Ngon Từ Lõi Nạc Vai Bò Mỹ, Ai Ăn Cũng Ghiền! được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lõi nạc vai bò Mỹ hay còn gọi là thăn vai bò Mỹ là phần thịt được cắt từ vùng thịt cổ bò. Đây là phần thịt được các đầu bếp ưa chuộng nhờ độ mềm thơm cùng đường gân giòn ngọt độc đáo. Thịt thăn bò có màu đỏ sẫm, mùi thơm và các phần mỡ nạc phân bố đều đẹp mắt.

Top Blade có đường gân giòn cùng vân mỡ đều, làm lẩu, nướng, Steak đều ngon

1. Thịt lõi nạc vai bò Mỹ làm Steak

Nhắc đến câu hỏi lõi nạc vai bò Mỹ làm món gì chắc hẳn các đầu bếp nổi tiếng sẽ nghĩ ngay đến món Top Blade Steak mềm thơm trứ danh. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này rất đơn giản bao gồm một miếng thăn lõi nạc vai bò Mỹ và các gia vị đi kèm như dầu oliu, muối, tiêu và bơ.

Thịt thăn bò thích hợp để làm steak bạn nên chọn miếng dày khoảng 2-2,5 cm.

Nguyên liệu sẵn sàng cho món Steak chuẩn Âu tại gia

Nguyên liệu món bò bít tết từ thăn lõi nạc vai cho một người ăn bao gồm:

-1 miếng thăn lõi nạc vai dày 2 cm

-½ thìa cà phê gia vị ướp Steak Omaha (muối biển, tiêu đen giã)

-1 nhánh hương thảo tươi, 2 tép tỏi, 1 nhánh bơ lạt

-1 gói nước sốt bò bít tết Omaha Steak

-3 thìa cà phê dầu ăn

Steak thăn lõi nạc vai bò Mỹ là món ngon được tín đồ bít tết yêu thích

Cách chế biến:

Bước 1: Rã đông thịt ở nhiệt độ phòng

Để có món bò bít tết mềm, ngon bạn cần đưa miếng thịt thăn về nhiệt độ phòng. Thường phần thăn lõi nạc vai bò Mỹ sẽ ở dạng đông sâu theo quy trình bảo quản của Châu Âu, bạn hãy để thịt vào hộp, đậy lắp lại rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng để thịt rã đông tự nhiên hoàn toàn.

Đảm bảo miếng thịt được rã đông và thấm khô trước khi chế biến

Bước 2: Thấm khô thịt

Bí quyết cho miếng Steak có bề mặt vàng nâu đẹp mắt đó là miếng thăn phải khô, bạn hãy dùng khăn hoặc giấy thấm hết nước trên bề mặt của miếng thăn.

Bước 3: Ướp thịt

Rắc gia vị ướp Omaha Steak lên 2 mặt thịt, để 1-2 phút (không để lâu vì muối biển có thể bị tan ra làm ướt bề mặt thịt).

Tẩm ướp giúp miếng thịt thêm đậm đà và tạo hương thơm khi chế biến

Bước 4: Áp chảo

Bật bếp cho chảo nóng, thêm 3 thìa dầu ăn, dầu ăn nóng bắt đầu cho thịt vào áp chảo. Đợt cho bề mặt thịt xém vàng thì bắt đầu lật, chú ý không lật thịt quá nhiều dễ làm miếng thịt bị khô. Sau khi lật thịt, thêm hương thảo, tỏi chà lên miếng thăn, thêm bơ, sau đó nghiêng chảo, dùng thìa rưới bơ lên miếng thăn.

Áp chảo tiếp cho đến khi mặt thịt xém vàng thì áp các cạnh của miếng thăn, áp thêm mặt còn lại rồi cho ra đĩa, trung bình miếng thăn lõi nạc vai bò Mỹ mất khoảng 5-6 phút chế biến.

Bước 5: Để thịt nghỉ 5 phút

Hãy để thịt được nghỉ 5 phút, để phần nước ngọt protein có thời gian ổn định trong miếng Steak, giữ được độ mềm, mọng và ngọt thịt mà không bị mất nước. Trong khi chờ, bạn cũng có thể hâm nóng nước sốt ăn kèm, bạn chỉ cần cho nước sốt vào chảo hoặc nồi nhỏ hâm nóng.

Steak thăn lõi nạc vai ăn kèm sốt, khoai tây và măng tây là có bữa tối ngon trọn vị

Sau quá trình thịt nghỉ, bạn cắt Steak thành miếng vừa ăn và trang trí ra đĩa kèm nước sốt và các phần salad ăn kèm theo sở thích. Như vậy, chỉ mất khoảng 6-7 phút là bạn đã có món bò bít tết tuyệt ngon từ thăn lõi nạc vai bò Mỹ rồi!

Top Blade Steak độ chín Medium giữ độ mềm, mọng nước là thích hợp nhất để thưởng thức

Lưu ý: Chảo gang là loại chảo phù hợp nhất dùng để làm món Steak. Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt, yêu cầu độ chín và cả loại chảo bạn đang sử dụng. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 6 phút để làm chín cả hai mặt thịt ở độ chín Medium. Đây là độ chín ngon miệng nhất vì vẫn giữ được độ ngọt của thịt và có lớp bề mặt màu cánh rán đẹp mắt.

2. Thịt lõi nạc vai bò Mỹ nướng – Món ăn nhanh gọn và dễ làm

Lõi nạc vai bò nướng là món ăn dễ làm không mất nhiều thời gian chế biến. Thăn bò chỉ cần thái lát dày khoảng 0,5cm và tẩm ướp cùng một số gia vị như tỏi, ớt, tiêu gia giảm sao cho hợp khẩu vị và cho vào lò nướng. Để lò nóng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong khoảng 15-20 phút là món ăn đã hoàn thành. Thịt bò nướng có mùi thơm, vị mềm ngọt tự nhiên rất thích hợp uống cùng rượu vang đỏ để gia tăng hương vị cho món ăn.

3. Thịt lõi nạc vai bò Mỹ làm salad

Salad thịt bò là món ăn ngon thích hợp cho người đang giảm cân. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

– 2 cây xà lách

– 1 quả cà chua

– 1 củ hành tây

– 200 gam thịt thăn vai bò thái lát

– Nước cốt chanh, tiêu, đường, hạt nêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xà lách đem rửa sạch từng lá và thái thành khúc nhỏ vừa ăn. Hành tây và cà chua đem rửa sạch. Pha ½ chén nước lạnh với khoảng 3 thìa cốt chanh, 1 thìa đường và nửa thìa muối khuấy đều. Hành tây bạn đem thái mỏng và ngâm 15 phút bỏ bớt mùi hăng. Cà chua thái lát vừa ăn. Thịt bò thái lát mỏng và ướp cùng hạt nêm, tiêu, tỏi để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, bạn cho dầu ăn và áp chảo thịt bò dưới lửa lớn.

Top Blade thái lát mỏng, tẩm ướp gia vị rồi đem đi áp chảo

Bước 2: Pha nước sốt

Tiếp tục pha nước sốt gồm 1/3 chén nước tương, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa cốt chanh, 2 thìa đường, 2 thìa dầu oliu và 1 thìa tỏi phi vàng đem khuấy đếm nếm thử thấy vị vừa ăn là được.

Hỗn hợp làm nước sốt cho món salad bò

Bước 3: Trình bày món ăn

Xếp xà lách ra đĩa cùng cà chua, hành tây và rưới nước sốt lên trên. Thịt bò xào xong bạn cho lên đĩa là đã xong món thịt bò salad vừa đậm vị lại tốt cho sức khỏe.

Món salad bò thơm ngậy, thanh mát và dinh dưỡng

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Tiết Lộ Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lõi Vai Bò Mỹ

1. Không thể bỏ qua món nướng từ thịt lõi vai bò Mỹ

Khi bạn muốn thay đổi thực đơn cho mâm cơm của cả nhà mà đang loay hoay không biết chọn món gì thì thịt lõi vai bò Mỹ nướng là một lựa chọn hoàn hảo nhất.

Thịt lõi vai bò Mỹ rất thích hợp làm món nướng, vì nó ít mỡ, khi nướng thịt không bị ngấy, tẩm ướp vừa vặn rồi nướng trên bếp than, thịt sẽ chín đều và thơm lừng, ăn kèm sốt sẽ khiến bạn đứng ngồi không yên.

Một số lưu ý để có món thịt lõi vai bò Mỹ nướng ngon bạn nên dùng sữa tươi hoặc nước cốt dừa để làm thịt mềm hơn, thịt đậm và ngọt hơn rất nhiều.

2. Steak thịt thăn bò Mỹ với hương vị ngon khôm kém thăn nội

Steak lõi vai bò Mỹ thơm mềm cho cuối tuần là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Trong suốt quá trình làm món steak từ lõi vai bò Mỹ, bạn chỉ mất tròn 30 phút. Ở gofood, chúng tôi đã cắt thái sẵn thịt lõi nạc vai bò Mỹ nguyên tảng thành những miếng vừa vặn nhất theo yêu cầu của bạn. Bạn chỉ cần mang thịt về, đợi thịt rã đông và cho lên bếp chế biến.

Món steak từ thịt lõi vai bò Mỹ

Cách làm món steak thịt bò Mỹ như sau:

– Cắt từng miếng steak thành dạng mỏng khoảng 1.5 cm, ướp thêm chút tiêu đen và cho vào lò nướng 10 phút.

– Sau khi bỏ lò, tiếp tục cho miếng thịt lõi vai bò Mỹ vào chảo rán cho vào các cạnh của miếng thịt ( nhớ rưới bơ đều lên miếng lõi vai để thịt không bị khô và cháy ). Việc cuối cùng cho công đoạn kết thúc món steak từ thịt lõi vai bò Mỹ chính là chà thêm tỏi và rau húng lên miếng thịt. Vậy là kết thúc món steak thịt bò Mỹ ngon đúng điệu.

Thành quả đạt được: Món steak thơm, mềm ngọt và mọng nước ngon tuyệt khi ăn kèm khoai tây chiên khoái khẩu, măng tây và sốt kem.

3. Cách chế biến món lẩu ngon từ lõi vai bò Mỹ

4. Bạn có thể mua lõi vai bò Mỹ ở đâu tốt nhất?

Có thể bạn chưa biết, đối với mỗi cửa hàng chuyên thịt nhập khẩu có rất nhiều chiến dịch khuyến mãi giảm giá cho sản phẩm. Lợi ích khi bạn tìm được một đơn vị bán thịt bò Mỹ chất lượng với dịch vụ tốt sẽ là rất lớn. Vì là cửa hàng liên kết trực tiếp với Mỹ, bạn sẽ được hưởng chế độ phục vụ tuyệt vời, từ khâu sơ chế thịt – đóng gói theo yêu cầu tới việc chăm sóc khách hàng, combo, khuyến mãi thịt bò Mỹ hấp dẫn. Chính vì điều này bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình 1 cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ cũng chất lượng tốt nhất và mang lại nhiều giá trị cho người tiêu dùng.

Để mua thịt lõi vai bò Mỹ ngon nhất, bạn có thể tham khảo trực tiếp từ cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh thịt bò Mỹ nhập khẩu, vận chuyển trực tiếp từ nơi sản xuất tới nơi tiêu dùng.

Tại Gofood, chúng tôi chuyên cung cấp các loại thịt lõi vai bò Mỹ ngon, đảm bảo chất lượng nhất. Hàng nhập nguyên thùng Excel, chuẩn chất lượng Mỹ trải qua những khâu chế biến nghiêm ngặt bởi chúng tôi liên hệ mật thiết với bộ nông nghiệp Mỹ.

Đồng thời, với dịch vụ tốt kèm theo chính sách khuyến mãi, combo hấp dẫn, gofood tin rằng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng về sản phẩm thịt bò Mỹ của chúng tôi.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Lõi Vai Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?

LÕI VAI BÒ ÚC NẤU MÓN GÌ NGON?

17:14 – 04/04/2019

Lõi vai bò Úc giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ mềm, thơm ngậy mùi bơ. Rất thích hợp để nhúng lẩu, nướng, xào, nhúng và đặc biệt là steak và áp chảo.

Thông tin về sản phẩm thịt lõi vai bò Úc

là phần thịt được cắt ra từ vùng giao giữa cổ và vai của con bò. Lõi vai bò Úc có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm. Đây là một trong những phần thịt đậm đà nhất của con bò.

Những chú bò được chăn thả trên những cánh đồng cỏ bao la ở miền Đông nước Úc, ăn cỏ xanh, uống nước tinh khiết. Quy trình chăn nuôi sạch được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn con giống đến quá trình giết mổ… để đảm bảo chất lượng thịt thơm ngon nhất.

Lõi vai bò Úc nấu món gì ngon nhất?

Lõi vai bò Úc là một trong những phần thịt đậm đà, thơm ngon nhất của con bò. Thịt lõi vai bò cực kỳ thơm ngon, béo ngậy, mềm rất thích hợp để làm các món như: nhúng lẩu, nướng, xào và đặc biệt là steak và áp chảo.

Bít tết lõi vai bò Úc theo phong cách Nhật Bản

Bò bít tết đã nhanh chóng trở thành món ăn ưa thích của nhiều gia đình Việt. Cách làm món ăn này không khó nhưng cần lựa chọn miếng thịt bò và chế biến đúng cách. Chúng tôi chọn thịt lõi vai bò Úc vì chúng đặc biệt mọng nước, mềm mịn, thơm đậm đà mùi bơ do mỡ dắt trên các thớ thịt tạo nên cảm giác như tan trong miệng.

Hướng dẫn chi tiết cách chế biến món ăn: Bít tết lõi vai bò Úc theo phong cách Nhật Bản

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món bò bít tết vào cuối tuần bên gia đình của bạn!

Lõi vai bò Úc nướng

Các món nướng từ thịt bò Úc luôn hấp dẫn được nhiều người trong bữa tiệc cuối tuần. Lõi vai bò Úc có hương vị đậm đà, thơm ngon, có nhiều mỡ dày xen kẽ tạo lên mùi vị béo ngậy và mềm thích hợp cho món nướng.

Hướng dẫn chi tiết cách chế biến món ăn:

3 Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ Ăn Là Nghiện

 Ba chỉ bò mỹ cuộn nấm kim châm 

  Nguyên liệu:

         300gr ba chỉ bò Mỹ

         1 bịch nấm kim châm

         Gừng, tỏi, muối, hạt nêm, dầu hào, nước tương

         Rượu Sake 

         Rượu Mirin

Cách làm:

   Bước 1: Ướp thịt bò với nước tương, muối, dầu hào, tỏi băm nhuyễn, gừng, rượu Mirin, rượu Sake. Để ít nhất nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị. 

   Bước 2: Nấm kim châm mua về rửa sạch ( Nên rửa với giấm hoặc muối để nấm sạch hơn), để ráo nước. 

Lưu ý: Ngâm nấm kim châm trước khi chế biến để nấm mềm, dai ngon hơn. 

   Bước 3: Lấy một miếng thịt bò trải ra, cho một nhúm nấm kim châm vào giữa và cuộn lại. Để cuốn thịt trở nên đẹp hơn thì bạn nên để 2 đầu nấm kim châm lồi ra theo 2 hướng ngược nhau.  Bên cạnh đó nếu muốn miếng thịt quấn chặt hơn và màu sắc bắt mắt bạn có thể lấy hành lá buộc lại.

   Bước 4: Chuẩn bị bếp than, đợi đến khi than nóng thì cho thịt lên nướng.

Ba chỉ bò Mỹ xào hành tây

Nguyên liệu:

    500gr ba chỉ bò Mỹ

    Hành tây, ngò, dầu hào, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Ba chỉ bò Mỹ mua về rã đông, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Bạn có thể mua ba chỉ bò Mỹ cắt sẵn để tiện lợi hơn.

Bước 2: Ướp thịt với ⅓  muỗng đường,  ⅓ muỗng dầu ăn, nửa muỗng muối, nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương.

Bước 3: Cho chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, rồi cho hành tây vào xào. Đến khi hành tây vừa săn lại thì cho thịt bò vào xào chung. 

Lưu ý: Cần canh độ chín của hành tây, không được để hành tây chín quá sẽ bị mềm và chảy nước làm cho món ăn không được ngon. 

Ba chỉ bò mỹ cuộn phô mai 

Nguyên liệu: 

     500gr ba rọi bò

     200gr phomai

     Cà rốt, hành tây, ớt chuông

     Muối, tiêu,…

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò sau đó thái lát. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng đường, 2 muỗng bột bắp. Để khoảng nửa tiếng để cho thịt ngấm gia vị

Bước 2: Rửa sạch cà rốt, hành tây, ớt chuông

Bước 3: Trải miếng thịt ra, cho phomai vào giữa kèm theo 1 miếng ớt chuông, 1 miếng cà rốt, dưa leo và cuộn chặt lại.

Bước 4: Cho dầu vào chảo, chiên áp chảo cuộn bò. Lật đều để cuộn bò không bị cháy khét.

Bước 5: Bày ra đĩa, trang trí. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ba rọi bò cuộn phô mai thơm ngon hấp dẫn.  

Mua thịt ba rọi bò Mỹ ngon ở đâu?

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ là một trong những đơn vị cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Ngoài đáp ứng thịt bò đông lạnh cho lượng khách hàng sỉ lớn, thì đơn vị còn cung cấp rất nhiều sản phẩm bán lẻ khác để bạn lựa chọn. Thực phẩm của chúng tôi luôn cam kết với các tiêu chí sau: 

Thịt bò đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Sau khi được nhập khẩu về sẽ được bảo quản ở nhiệt độ đạt chuẩn (-18 độ C). THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cam kết không sử dụng chất bảo quản, chất cấm vì vậy bạn không cần phải lo lắng về chất lượng, an toàn thực phẩm khi chế biến. 

Không những vậy với mức giá cạnh tranh theo thị trường, cho nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá thành khi mua thịt bò đông lạnh ở THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Chúng tôi mong muốn luôn mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng và đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng nhất.

Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những phần thịt bò tươi ngon đầy chất dinh dưỡng, thì hãy nhanh tay truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ hoặc gọi tới hotline: 0901.892.899 để biết thêm thông tin chi tiết cũng như cách đặt hàng cụ thể.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Món Ngon Từ Lõi Nạc Vai Bò Mỹ, Ai Ăn Cũng Ghiền! trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!