Xu Hướng 2/2024 # 3 Món Ngon Làm Từ Cá Lăng # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Món Ngon Làm Từ Cá Lăng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ảnh: Cá lăng đủ món

Hôm nay các đầu bếp của dịch vụ đặt cỗ tại nhà ở hà nội sẽ hướng dẫn bạn làm 3 món ăn ngon từ cá lăng 1. Cá lăng nướng riềng mẻ A.Nguyên liệu cần có cho món ăn này + Cá lăng: 2kg + Mẻ: 50g + Riềng: 100g + Bột nghệ: 2 thìa + Mỡ nước: 1 thìa + Nước mắm: 1 thìa + Chanh, hành lá, thì là, ớt, húng quế + Mắm tôm, lạc rang, bún rối B. Cách làm Bước 1: Ướp và sơ chế cá lăng Cá lăng bạn mua về mang rửa thật sạch, rồi lấy dao thái cá thành từng miếng dày khoảng chừng 1cm. Sau đó bạn mang ướp cá cùng với gia vị như: dầu ăn, nước mắm, mẻ, bột nghệ, nước cốt giềng trong chừng 1 tiếng, rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp.

Ảnh: Cá lăng nướng

Bước 2: Nướng cá Khi thấy gia vị đã ngâm vào từng miếng cá bạn mang ra và xếp từng miếng cá vào trong vỉ nướng, dùng thìa phết một lớp dầu ăn lên trên và tiền hành nướng trên bếp than hoa. Khi nướng bạn phải nhanh tay lật cá để cá chín vàng đều các mặt và dậy hương thơm hấp dẫn của riềng mẻ. 2. Cá lăng xào lăn A. Nguyên liệu – 700 gr cá phi lê – 1 thìa canh bột mì – 1 thìa cà phê bột nghệ, tỏi băm, hành băm – 2 thìa cà phê đường – 1 củ hành tây, hành lá, ớt, sả – 50 gr đậu phộng hoặc lạc – 1 bó rau thì là – 150 ml nước dừa

Ảnh: Cá lăng xào lăn

B. Cách làm Bước 1: Đầu tiên rửa sạch tất cả các nguyên liệu, hành tây bóc vỏ thái múi cau, hành lá cắt khúc 3cm, ớt bỏ hột và sả thái lát Bước 2: Cá rửa qua với nước muối loãng cho sạch, sau đó để ráo nước. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 chút muối, bột nghệ và bột mì để trong 15 phút. Bước 3: Cho dầu vào chảo, tiếp đến cho từng miếng cá vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra ngoài, đặt lên giấy thấm dầu để miếng cá khi ăn đỡ ngấy Bước 4: Sau khi đã rán cá xong, các bạn cho tỏi, hành, sả vào phi thơm, rồi cho cá vào trở lại, đảo nhẹ tay tránh để cá bị vỡ, nát. Sau 1-2 phút thì cho nước cốt dừa cùng đường, nước mắm, muối, nấu đến khi nước cạn thì cho nốt ớt, hành lá và thìa là vào xào chung. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Bỏ ra đĩa và rắc thêm 1 ít lạc lên trên. Bước 3: Thưởng thức cá lăng nướng Món cá lăng nướng dân tộc đã hoàn tất, bạn xếp cá lăng ra đĩa, ăn kèm với rau sống, chuối xanh, khế, dứa, và chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt hoặc nhiều người thích chấm với muối chanh cũng được 3. Chả cá lăng A. Nguyên liệu – 1kg cá lăng – 40g riềng giã nhỏ – 1 mớ thì là – 10 cây hành củ – 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ B. Cách làm Bước 1: Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn, trong thời gian trên đồng thời chúng ta cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn đã này.

Ảnh: Món chả cá lăng

Bước 3: Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt rồi cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết rồi cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi. Không quá cầu kỳ và phức tạp là mọi người đã có thể thưởng thức các món ăn ngon từ cá lăng. Cập nhật thêm thật nhiều công thức nấu ăn ngon hàng ngày để nấu cho gia đình bạn nhé Tham khảo thêm thông tin hữu ích từ:

Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon. Xem 3 Món Đặc Sản Từ Cá Sấu

Thịt cá sấu nuôi có màu trắng hồng, sớ thịt gần giống thịt bê nhưng ngọt, mềm, dẻo và có mùi thơm tự nhiên. Thịt cá sấu có 21-22% lượng đạm, 1-1,4% mỡ, 1,3% khoáng và 75-76,6% nước. Đây là loại nguyên liệu dùng để chế biến những món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu

Tay cá sấu: 01kg

Chuối xanh: 03 quả

Đậu phụ rán rồi: 02 bìa

Dầu ăn; Mẻ; Hành khô (Có sẵn ở chợ, loại hay cho vào xôi ăn sáng)

Bột nghệ; Mắm tôm; Nước mắm; Đường phèn;

Tỏi băm; Tía tô; Lá nốt; Hành lá; Mùi tàu

Rau muống chẻ; Hoa chuối; rau sống (lá lốt, tía tô..)

Bún 2kg.

Hướng dẫn chế biến

Bước 1: Tỏi khô băm nhuyễn, phi thơm.

Bước 2 : Cá sấu rửa sạch, ướp với hạt nêm, nước mắm khoảng 10p.

Bước 3: Cho cá sấu và tỏi xào với nhau.

Bước 4: Cho tiếp mẻ vào và đun sôi khoảng 10p.

Bước 5: Cho tiếp bột nghệ, chuối xanh, mắm tôm, đường phèn đun sôi khoảng 20p.

Bước 6: Đưa nồi vào chỗ ngồi và đun nóng cùng thưởng thức.

2.Cà- ri cá Sấu

Cà-ri Cá sấu là món ăn rất hấp dẫn, những ai biết đến cá sấu mà chưa thưởng thức món này thì thật là tiếc … Hương vị thơm ngon ngấm vào từng miếng thịt sụn mềm …

Nguyên liệu

Sườn cá sấu cắt miếng 2cm: 500 gram

Khoai môn tỉa bông, cắt miếng 2cm: 150 gram

Cà rốt cắt miếng 2cm: 200 gram

Hành tây cắt kiểu mũi cau: 150 gram

Hành tím, tỏi, rau mùi, sả bào, ớt tươi

Nước cốt dừa 70g, sữa tươi 150g, bột cà-ri 1 muỗng

Ớt bột, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn

Hướng dẫn chế biến

Bước 1:Đem hành tím, tỏi hột, sả bào, ớt sừng, rau mùi và một chút dầu ăn và say nhuyễn. Sau đó đem phi thơm rồi cho sườn cá sấu vào nấu cùng trong khoảng 2 phút.

Bước 2: Cho nước dùng và bột cà ri vào nấu cho đến khi sườn cá sấu mềm rồi tiếp tục cho nước cốt dừa và sữa tươi nấu tiếp khoảng 10 phút.

Bước 3: Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, hành tây vào nấu khoảng 15 phút nữa là được. Lưu ý: Luôn để lửa ở mức vừa phải và nhỏ, không để lửa lớn. Trình bày ra tô và ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm tùy thích. Tùy vào khẩu vị, bạn có thể tăng hoặc giảm các loại gia vị để phù hợp với khẩu vị của mình.

3.Cá Sấu rang muối

Những người chưa ăn tò mò muốn thử, những người đã có cơ hội được thưởng thức lại không thể quên hương vị lôi cuốn của cá sấu rang muối. Nếu không biết đó là thịt cá sấu, nhiều người sẽ dễ lầm tưởng với thịt gà hoặc cá vì thịt mềm và ngọt. Thịt cá sấu được chế biến thành rất nhiều món ăn như cá sấu lúc lắc, lẩu cá sấu, gỏi cá sấu… nhưng cá sấu rang muối giữ được hương vị đậm đà của món ăn và cũng dễ thưởng thức với mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu

1 bát con gạo tẻ

1 bát con gạo nếp

3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ

1 thìa ăn cơm muối biển.

1 kg sườn cá sấu

8-10 củ sả

Bột ngô (hoặc bột năng)

1 lòng đỏ trứng gà

Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.

Hướng dẫn chế biến

Bước 1: Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước.

Bước 3: Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

Bước 4: Muối biển rang khô, giã nhỏ.

Bước 5: Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh.

Bước 8: Ướp sườn cá sấu với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng.

Bước 9: Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.

Bước 10: Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi.

Bước 11: Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên sườn cá sấu. Cho lần lượt sả và gừng vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa. Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên sườn cá sấu.

Bước 12: Lăn sườn cá sấu đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng: Chiên đến khi sườn xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì sườn sẽ bị khô.

Bước 13: Sau khi đã chiên xong sườn, cho tất cả sườn cá sấu vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều sườn với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, gừng đã chiên vàng.

Bước 14: Cho ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh.

Theo: Casaukieuhung.com

Tổng Hợp Món Ngon Từ Trứng Cá Và Cách Nấu

Có rất nhiều món ngon từ trứng cá bạn có thể thử thực hiện ngay tại nhà vừa ngon miệng lại vừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Trứng cá chiên lá lốt

[Món ngon] Ăn trứng cá có tốt không?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g trứng cá (trứng cá trôi, trứng cá chép, trứng cá trắm…)

3 quả trứng gà

1 bó lá lốt nhỏ

1 củ hành khô

Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

Cách thực hiện

* Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch trứng cá và lá lốt rồi để ráo nước. Sau đó, bạn băm nhỏ trứng cá, lá lốt, hành khô vào một cái tô rồi đập thêm hai quả trứng vào. Hãy thêm gia vị hạt nêm, nước mắm, tiêu vào rồi trộn đều tất cả.

* Bước 2: Bạn đun nóng dầu, đổ hỗn hợp đã trộn vào chiên đến khi thấy hơi vàng thì bắt đầu đảo mặt lại. Hãy lưu ý là trứng cá rất nhanh chín nên đừng chiên kỹ quá vì sẽ dễ làm mất vị ngọt của trứng cá.

* Bước 3: Bạn lấy một chiếc đĩa lót giấy thấm dầu để đựng trứng cá khi mới lấy ra. Món trứng cá chiên lá lốt này có thể ăn kèm với nước mắm chanh ớt để tăng hương vị.

2. Cơm chiên trứng cá chuồn

[Món ngon] Ăn trứng cá có tốt không?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

3 chén cơm

50g trứng cá chuồn

1 cọng cần tây

2 quả trứng gà

1 muỗng canh bột năng

3 nhánh hành lá

1 củ tỏi băm nhuyễn

Dầu ăn, nước tương, hạt nêm

Cách thực hiện

* Bước 1: Bạn chuẩn bị phần cơm bằng cách đánh tơi rồi để nguội, cho ra một chiếc tô lớn. Phần cần tây và hành lá thì bạn cắt nhỏ.

* Bước 2: Bạn đập trứng ra chén rồi cho thêm vào hạt nêm, hòa tan bột năng cùng một chút nước sau đó đổ chung với trứng rồi đánh đều hỗn hợp. Tiếp theo, hãy cho trứng vào chảo tráng một lớp mỏng rồi lấy ra và cắt nhỏ.

* Bước 3: Bạn cũng lấy chiếc chảo vừa nãy cho thêm vào dầu ăn, phi thơm tỏi, trút cơm vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Hãy nhớ nhanh tay đảo đều cơm rồi cho rau cần vào, sau đó thêm vào trứng cá chuồn, hành lá và trứng đã chuẩn bị trước sau đó đảo đều cho cơm chín rồi tắt bếp.

3. Trứng cá chép sốt cà chua

[Món ngon] Ăn trứng cá có tốt không?

Món trứng cá sốt cà chua với những viên trứng cá nhỏ xíu sẽ bể tách tách khi nhai cùng mùi thơm của thì là và cà chua sẽ tạo thành món ăn ngon giúp bạn thay đổi khẩu vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g trứng cá chép

3 trái cà chua

2 củ hành tím

Thì là, hành lá

Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…

Cách thực hiện

* Bước 1: Bạn rửa sạch cà chua và cắt hạt lựu. Hàm tím cắt lát, hành và thì là cắt nhỏ.

* Bước 2: Đun nóng dầu ăn chiên trứng cá, bạn nhớ nêm thêm ít muối vào chảo để tránh bị văng dầu. Khi trứng cá chín thì hãy gắp ra đĩa.

* Bước 3: Bạn tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào, nêm thêm một ít hạt nêm. Hãy để lửa nhỏ đến khi cà chua hơi sệt lại thì bạn cho tiếp hành lá và thì là vào rồi tắt bếp.

* Bước 4: Bạn đổ sốt cà chua lên đều khắp mặt trứng và có thể thưởng thức sau đó.

4. Trứng cá thu kho tiêu

[Món ngon] Ăn trứng cá có tốt không?

Đây là một món ngon từ trứng cá có hương vị đậm đà béo ngậy sẽ đem lại khẩu vị độc đáo cho bữa ăn của gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g trứng cá thu

Nước màu dừa

Hành tím, hành tây

Tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm

Cách thực hiện

* Bước 1: Bạn đem trứng cá rửa sơ qua với nước muối pha loãng, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

* Bước 2: Khi trứng cá đã ráo nước, bạn đem ướp trứng cá cho ngấm gia vị trong khoảng 5 phút theo công thức: 2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm.

* Bước 3: Bạn chiên sơ trứng cá cho vàng thơm. Hành tím bạn băm nhuyễn và phi thơm, sau đó xếp trứng cá lên, cho nước màu vào kho và thêm một ít nước để trứng cá không bị cháy.

* Bước 4: Khi cho nước vào, bạn hãy lấy nắp đậy chảo lại đun cho sôi. Khi phần nước sôi thì hãy để lửa nhỏ lại, đun khoảng 10 phút rồi nêm lại các gia vị cho vừa ăn. Bạn nếm thấy trứng cá có vị béo ngậy và nước sền sệt thì có thể tắt bếp.

5. Sushi trứng cá

[Món ngon] Ăn trứng cá có tốt không?

Sushi trứng cá là một trong những món sushi ngon nổi tiếng và mang đậm phong cách ẩm thực truyền thống của Nhật. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nguyên liệu và cách chế biến trứng cá này ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g gạo sushi

200g trứng cá hồi

10 lá rong biển khô

400ml rượu trắng

100ml rượu mirin

40ml nước tương Nhật

Cách thực hiện

* Bước 1: Bạn hòa rượu trắng cùng mirin rồi đun sôi lên, sau đó để nguội. Tiếp theo, bạn lại cho thêm nước tương Nhật vào và đun sôi lại lần nữa rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp nguội, bạn ngâm trứng cá hồi vào rượu trong một đêm rồi vớt ra. Sau đó, bạn lại tiếp tục đun sôi lại hỗn hợp rồi để nguội và ngâm trứng cá hồi trong một đêm nữa.

* Bước 2: Bạn tiến hành vo gạo sushi rồi nấu như bình thường bằng nồi cơm điện. Hãy nhớ căn chỉnh lượng nước vừa đủ để có được cơm mềm dẻo.

* Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị cơm và trứng, bạn lấy một ít cơm sushi nắm lại thành một nắm nhỏ. Sau đó, cắt lấy một miếng rong biển khô vừa đủ để quấn quanh nắm cơm. Cuối cùng, bạn đặt lên mỗi miếng sushi khoảng 20g trứng cá hồi cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Dễ Làm

Thịt lợn là món ăn phổ biến tại Việt Nam, chúng được sử dụng rất nhiều trong mâm cơm gia đình từ nông thôn đến thành thị. Dễ ăn, ít ngán tất cả bộ phận đều có thể nấu thành món ăn từ thịt mông, đùi, sườn, thịt bắp, thủ lợn… lại có rất nhiều cách để chế biến từ kho, chiên, nấu canh, xào, luộc, nướng… ai cũng có thể dùng từ người già đến trẻ em. Cùng món ngon mỗi ngày xem qua top 10 món ngon từ thịt lợn và giá trị dinh dưỡng của chúng nhé.

Giá trị dinh dưỡng của thịt lợn

Thịt lợn chưa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, từ đạm, chất béo, vitamin, trung vi lượng… Trong 100g thịt lợn có chứa:

Thịt ba rọi, ba chỉ: Protein 16.5g, chất béo 21.5g, 9mg Ca, 178mg P, 1.5mg Fe, 1.91mg Zn, 285mg K, 55mg Na, 10µg vitamin A.

Thịt lợn nạc: Protein 19.0g, chất béo 7g, 7mg Ca, 190mg P, 1.5mg Fe, 2.5mg Zn, 341mg K, 76mg Na, 2µg vitamin A.

Thịt lợn mỡ: Protein 14.5g, chất béo 37.3g, 8mg Ca, 156mg P, 0.4mg Fe, 1.59mg Zn, 318mg K, 42mg Na, 2µg vitamin A.

Các món ngon từ thịt lợn 1. Đuôi heo hầm đậu phộng

Nguyên liệu: Cách làm:

Đậu phộng sống đãi sạch, ngâm trong khoảng 30 phút cho nở mềm.

Đuôi heo thái khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng. Cho đuôi heo vào luộc sơ với nước sôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Cho nước dùng vào nồi (nếu không có nước dùng bạn có thể sử dụng nước lạnh nhưng sẽ không có vị ngọt tự nhiên), cho đuôi heo vào hầm chín rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng cho đậu phộng vào hầm chín mềm là được.

Đuôi heo hầm đậu phộng à món ăn lạ miệng, bổ dưỡng, bạn có thể dùng nóng với cơm trắng hoặc bún tươi đều được.

2. Sườn cốt lết rim xì dầu

Nguyên liệu:

4 miếng sườn cốt lết to, tầm 600g

Muối, xì dầu, mật ong, tỏi, dầu hào, đường nâu, hành lá, muối.

Nguyên liệu: Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt sả băm, hai thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ dầu hào, tỏi, hành khô, trộn đều và ướp khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ cho thịt thấm.

Dùng tay xiên những lát thịt vào xiên tre hay xiên thịt bằng nhôm, làm cho hết phần thịt.

Xếp những xiên thịt lên vỉ nướng, nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chín vàng.

Kim chi cải thảo múc ra bát. Củ kiệu rửa sạch, trộn vào bát kiệu một thìa nhỏ giấm, một ít đường, một ít muối, ướp khoảng 30 phút. Bạn có thể mua củ kiệu ngâm chua ngọt bán sẵn. Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.

Khi dùng bạn múc một ít thịt vào lá xà lách xoăn, bên trên gắp một ít kim chi, và củ kiệu, cuộn tròn lại.

4. Thịt thăng sốt trứng chua ngọt

Nguyên liệu:

200g thịt thăn

1 quả trứng

100g tinh bột ngô

50ml nước

15ml rượu nấu

Xíu muối

Thành phần nước sốt: 60g sốt cà chua, 60g đường, 60ml giấm gạo, 120ml nước. (Tỷ lệ giấm đường này là 1:1 áp dụng cho 200g thịt thăn, bạn có thể điều chỉnh tùy theo số lượng)

5. Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Nguyên liệu:

300g thịt nạc băm

7-10 quả trứng cút

1/2 củ hành tây màu tím hoặc màu trắng

1/4 củ đậu (hay còn gọi là củ sắn)

2-3 quả cà chua

Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, xì dầu, tỏi.

Cách làm:

Thịt nạc băm đổ ra bát, trộn vào một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, dùng thìa quết nhuyễn.

Hành tây bóc bỏ vỏ khô, băm nhuyễn. Củ đậu rửa sạch, bóc bỏ vỏ khô, băm nhuyễn.

Trộn lẫn hành tây, củ đậu vào âu thịt, dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào tủ lạnh khoảng từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ.

Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn hoặc có thể dùng máy sinh tố, xay cà chua thật mịn.

Thịt sau khi ướp, dùng thìa múc thành những viên tròn, ấn dẹp ra, cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại, làm cho hết phần thịt và phần trứng cút.

Đun nóng chõ hấp, xếp những viên thịt vào, hấp khoảng từ 5 đến 6 phút để phần thịt se mặt lại.

Thịt sau khi hấp chín, để qua một bên. Tiếp theo đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua xay vào đun sôi, đun khoảng 5 phút.

Cho những viên thịt đã hấp vào chảo cà chua, đậy kín nắp, nêm nước mắm, đường, xì dầu cho vừa ăn, đun sôi lửa nhỏ. Khi đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi phần cà chua dẻo quánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

6. Thịt kho mắm ruốc

Nguyên liệu: Cách làm:

7. Thịt ram mặn

Nguyên liệu

300g thịt nạt thăn hoặc thịt ba chỉ

Củ hành tím, tỏi, gừng, hành lá

Các loại gia vị như: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường

Cách làm:

Và giờ đến phần quan trọng nhất, chúng ta cùng nhau học nấu ăn với các bước thực hiện sau đây:

8. Móng lợn chiên nước mắm

Nguyên liệu:

500 g móng lợn.

Dầu ăn, hai thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê đường, bột nêm, tiêu, ớt…

Móng giò được cạo sạch lông và chặt thành từng khúc vừa ăn.

Cách làm:

Chân giò cạo sạch lông. Chặt thành từng khúc vừa ăn. Ướp chân giò với các loại gia vị, để một lát cho chân giò thấm gia vị.

Cho chân giò lên xửng hấp, canh chân giò vừa chín đến là được. Nếu chân giò chín mềm quá chiên sẽ không có độ giòn, ngược lại, chân giò chưa chín sẽ rất dai.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi, cho móng giò vào rán. Nhớ trở đều để móng giò được chín vàng, giòn.

Giò chiên xong, vớt ra để ráo dầu. Có thể làm chén nước mắm chanh tỏi ớt để ăn kèm. Móng giò chiên nước mắm có thể dùng làm món ăn chơi hay ăn với cơm đều ngon miệng.

9. Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

Nguyên liệu:

600gr thịt lợn xay

1 quả trứng

1 cái bắp cải

1 chén cơm trắng

Rau mùi

1/2 củ hành tây , băm nhỏ

1/2 chén nước sốt cà chua

Muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bắp cải chọn mua loại có tàu lá to , lành lặn , cắt bỏ 1-2 lớp lá già ngoài cùng và rửa sạch.

Cho bắp cải vào nồi luộc qua khoảng 3-4 phút cho lá mềm.

Sau đó, các ấy dùng dao nhẹ nhàng tách từng lá ra.

Trong một bát lớn, cho hỗn hợp thịt lợn xay, trứng, hành tây băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ, cơm trắng, nêm gia vị và hạt tiêu, bột ớt nếu thích ăn cay.

Nhào trộn hỗn hợp cho thật đều này.

Bạn lấy một cái lá, cắt bỏ bớt phần cuộng cho dễ cuốn, rửa qua nước.

Múc ít thịt cho vào giữa.

Gập đầu lá xuống, tiếp đến là hai bên rồi cuộn như cuộn nem vậy. Tiếp tục, cuộn như vậy với những cái tiếp theo .

Với những phần lá nhỏ bên trong, bạn thái nhỏ cho vào nồi.

Xếp từng miếng cuộn ngay ngắn vào nồi .

Cuối cùng, đổ tương cà chua vào đun trên lửa vừa, om một lúc cho chín và ngấm đều cà chua. Gắp ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.

10. Cà chua nhồi thịt

Nguyên liệu Cách làm:

Đầu tiên, tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Cà chua rửa sạch, cắt đôi trái và cắt bỏ phần ruột để riêng làm nước sốt

Nấm khô ngâm cho nở, sau đó cắt nhỏ. Hành lá cũng rửa sạch và cắt nhỏ.

Thịt heo xay nhuyễn sau đó ướp các gia vị gồm: dầu ăn, tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn và nấm, hành lá rồi trộn đều.

Tiếp theo, nhồi thịt heo vào cà chua bằng mặt hoặc vung lên để hấp dẫn hơn. Lưu ý bạn nên đè chặt thịt để khi chiên phần nhân thịt sẽ không bị rơi ra.

Chiên cà chua nhồi thịt lên bếp với lửa vừa và nhỏ, tập trung ở phần nhân thịt.

Sử dụng phần ruột cà chua băm nhỏ thành hỗn hợp sền sệt dùng làm nước sốt ăn kem.

11. Thịt nạc kho tiêu

Nguyên liệu:

Thịt nạc: 500g.

Tỏi băm: 1 củ.

Hành khô: 6 củ.

Gia vị: tiêu, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, nước màu…

Dầu ăn.

Ớt.

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt khoanh nhỏ..

Cho thịt heo vào tô lớn hoặc cái thố, sau đó thêm vào: 2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê tỏi, ớt đã cắt nhỏ và 1 thìa cà phê tiêu. Tiếp tục trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi để ướp trong khoảng 30 – 40 phút thì hòa tan 1 thìa cà phê nước màu trong 1 chén nhỏ nước ấm rồi cho vào tô thịt đã ướp, trộn đều lên.

Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm, tiếp tục trút thịt đã ướp vào và đảo đều tay. Xào cho tới khi thịt săn lại thì thêm nước ướp thịt vào, đun trên lửa lớn cho tới khi nước gần cạn, sệt lại và bám lên thịt thì thêm tiêu, hành lá, ớt xắt vào là được.

12. Thịt ba rọi kho riệu

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 500g.

Trứng gà hoặc trứng vịt: 4 quả.

Nước dừa: 500ml.

Tỏi khô; 1 củ.

Hành khô: 1 củ.

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

Hành lá.

Ớt.

Cách làm:

Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, sau đó chần thịt qua nước sôi pha chút muối loãng cho sạch và bớt mùi hôi, sau đó để ráo rồi thái thành miếng vuông cạnh khoảng 5cm. Tỏi và hành bóc sạch vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn. Trứng đem luộc chín rồi bóc hết vỏ.

Ướp thịt ba chỉ cắt miếng vuông với các gia vị gồm: với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu, hành và tỏi băm. Trộn tất cả các nguyên liệu cho thật đều rồi để ướp ít nhất trong vòng 30 phút cho ngấm hết gia vị.

Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa và 3 thìa cà phê nước mắm vào đun sôi. Tiếp đó trút toàn bộ thịt đã ướp vào nồi kho trên lửa lớn khoảng 20 phút cho sôi, rồi hạ lửa nhỏ dần và đun tiếp tầm 10 phút nữa thì bạn cho trứng vào kho cùng. Tiếp tục kho chừng 1 tiếng nữa cho thịt thật mềm, nước thịt vàng sánh là được. Rắc thêm tiêu, hành lá thái nhỏ vào cho thơm.

Một số lưu ý để chọn thịt lợn tươi ngon

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, cần mua thịt tại các cửa hàng có chứng nhận kiểm dịch, các cơ sở uy tín để nắm rõ nguồn gốc xuất xứ của thịt.

Trước khi nghỉ đến dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, độ tươi ngon thì thực phẩm cần an toàn, được chứng nhận trước tiên.

Thịt lợn tươi ngon sẽ có những điều sau:

Bên ngoài thịt khô, không ướt.

Không có mùi lạ, không ôi thiu, mùi kháng sinh, có mùi của thịt.

Màu sắc bình thường, không quá đậm, hoặc quá nhạt.

Lưỡi và thịt nạc cần kiểm tra kỹ không nên có sán, chúng thường to bằng hạt gạo.

Tủy xương màu trắng trong, đàn hồi tốt, không có mùi lạ và bám chặt vào xương.

Thị săn chắc, mềm, đàn hồi cao khi nhấn vào sẽ lõm nhưng lại hồi phục như ban đầu nếu bỏ tay ra.

Bên trong thịt khi cắt không có nước, vết cắt có màu sáng, khô, không hao.

Mỡ lợn có màu trắng, không có biểu hiện xuất huyết, màu dị thường như bầm tím, tụ máu.

Thịt Băm Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ăn Dễ Làm Và Hấp Dẫn Từ Thịt Băm

Thịt băm là một thực phẩm phổ biến mà các chị em chọn để dự trữ trong tủ lạnh vì đôi lúc công việc bận rộn không thể đi chợ hàng ngày nên nhiều bạn chọn lựa mua thịt về băm nhuyễn và ướp sẵn để khi cần thì có thể nấu ngay. Nhiều lúc, mở tủ lạnh ra xem, rồi lại tự hỏi, thịt băm làm món gì ngon mà lại dễ nấu bây giờ nhỉ? Các chị em chúng ta đừng lo lắng nữa, hãy tham khảo một số món ăn dưới đây nhé.

Bạn có thể xem: Món ngon với thịt heo xay

Một số món ăn giải quyết câu hỏi ” thịt băm làm món gì ngon?”

Nếu một buổi chiều cả nhà cảm thấy hôm nay sao ngán cơm quá. Chúng ta có thể làm món này nhé. Đầu tiên, ướp thịt băm với 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe dầu ăn. Đem cà chua thái hành hạt lựu còn mỳ Ý thì luộc theo hướng dẫn trên nhãn, sau đó đem thịt vào xào cho săn rồi tiếp tục cho cà chua vào và nêm nếm gia vị phù hợp khẩu vị của mình. Cuối cùng trộn mỳ với sốt và thưởng thức.

Cắt cà chua, hành tây, cà rốt cắt hạt lựu. Hành hoa, mùi tàu thái nhỏ. Phi thơm hành củ với dầu ăn rồi cho thịt băm vào xào chín. Nêm 1 thìa cà phê bột nêm. Cho cà rốt, hành tây và cà chua vào đảo nhanh tay (nên bật lửa to để xào). Khoảng 3 phút tắt bếp. Lấy trứng rán mỏng, sau đó cho phần hỗn thịt vừa xào và gói trứng lại và lật úp rồi rán thêm 2 phút nữa. Cho trứng cuộn thịt băm ra đĩa cắt miếng vừa ăn.

Làm nóng chảo với ít dầu rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho sốt tàu xì, ớt băm vào. Cho thịt băm đã ướp vào xào đều tay. Khi thịt hơi chín, cho thêm ít nước lọc rồi nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng, cho đậu phụ non vào đảo nhẹ để không bị nát và rắt ít tiêu hành lá thái nhỏ rồi dùng nóng.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ, sau đó trộn đều với thịt heo băm, bột xù, lá ngò tây khô, trứng đánh tan rồi nêm với muối, tiêu cho vừa ăn. Tiếp theo viên thành những viên tròn có đường kính khoảng 2 cm và đem chiên vàng đều các mặt. Luộc nui theo hướng dẫn trên bao bì. Sốt cà bạn có thể mua hoặc có thê tự lạm bằng cách thái hạt lựu rồi nêm muối, chút xíu đường, chút hạt nêm cùng ít lá mùi Tây khô. Sau đó, bắt chào nóng, và đem nui và sốt cà và toàn bộ thịt viên trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn là được

Các bạn có thể kết hợp hải sản và thịt băm trong món ăn này. Lấy phần thịt ngao đem ướp với gia vị cho ngấm đều trong 3 phút. Sau đó, bắc chảo nóng và cho dầu ăn, hành phi và thịt băm vào xào săn, tiếp đến trút ngao vào xào trong 2 phút nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

Cá Thu Làm Món Gì Ngon Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg

Nhiều người thắc mắc cá thu làm món gì ngon? giá bao nhiêu tiền 1kg? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này

Cá thu làm món gì ngon? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Nguyên liệu:

– 1 hộp cá thu đao

– 1 chén củ cải gọt vỏ và thái lát mỏng (dày khoang 0,75cm; khoảng 8-10 lát)

– 1 củ hành tây cỡ trung bình, thái lát

– 2 muỗng canh xì dầu

– 2 muỗng canh bột ớt mảnh

– 3 nhánh tỏi, băm nhỏ

– 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 quả ớt xanh và 1 quả đỏ ớt, xắt nhỏ

– 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ

– Trộn xì dầu, xốt ớt, bột ớt, tỏi, gừng, đường và ¼ chén nước trong một bát nhỏ.

– Cho lát củ cải vào dưới cùng của một nồi chống dính. Thêm hành tây, sau đó là đặt các miếng cá thu đao đóng hộp và đổ nước xốt cá (trong hộp) vào nồi. Sau đó, cho hỗn hợp gia vị đã hòa trộn lên cá.

– Đậy vung, đun sôi ở nhiệt độc cao trung bình khoảng 8 phút. Sau đó giảm lửa nhỏ, rồi nấu trong 12-15 phút nữa. Mở vung, dùng muôi múc nước xốt trong nồi rưới lên trên cá để cá được ngấm đều gia vị.

Cách thực hiện cá thu kho ngon tuyệt vời

Nguyên liệu:

– 700g cá thu làm sạch, cắt từng khúc dày khoảng 1cm – 1,5cm – Gia vị: muối, mắm, đường, nước màu – Rau muống chẻ, rau thơm, xoài xanh… ăn kèm

Có thể bạn cần: cá chim đen sống ở đâu giá bao nhiêu tiền 1kg

Chế biến:

– Cá ướp với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.

– Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 500ml nước, ½ – 1 muỗng cafe nước màu vào nồi, nấu sôi.

Cá thu sốt me Nguyên liệu:

– Cá thu tươi: 300g

– Me khô: 1-2 muỗng to

– Đường, tỏi khô, hành khô, hạt tiêu và ớt nếu muốn ăn cay.

– Hành tây: 1/4 củ thái hạt lựu

– Cá cắt lát mỏng vừa phải ướp với bột canh khoảng 30 phút rồi chiên vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để riêng.

– Me khô cho vào bát ăn cơm, chế vào trên lưng bát nước sôi ngâm cho me tan. Sau đó lọc lấy nước, bỏ hạt.

– Dùng chảo đã rán cá lúc trước gạn bớt dầu ăn ra, cho tỏi khô và hành khô băm nhỏ vào phi thơm vàng, vớt ra để riêng một góc cùng với đĩa cá rán.

– Cho thêm vào chảo một muỗng dầu ăn, đổ nước cốt me vào, nêm nước mắm, gia vị và đường đun sôi lên, cho hành tây vào đun cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho cá vào sốt.

– Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lật để cá ngấm sốt đều hai mặt, đến khi sốt me bắt đầu sánh lại thì rắc thêm hạt tiêu và ớt băm nhỏ vào.

Cá thu giá bao nhiêu tiền 1kg?

Hiện nay cá thu được các cửa hàng hải sản niêm yết có giá từ 150.000 – 200.000/1kg

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Món Ngon Làm Từ Cá Lăng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!