Xu Hướng 2/2023 # 3 Món Ngon Làm Từ Cá Lăng # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 3 Món Ngon Làm Từ Cá Lăng # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết 3 Món Ngon Làm Từ Cá Lăng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ảnh: Cá lăng đủ món

Hôm nay các đầu bếp của dịch vụ đặt cỗ tại nhà ở hà nội sẽ hướng dẫn bạn làm 3 món ăn ngon từ cá lăng 1. Cá lăng nướng riềng mẻ A.Nguyên liệu cần có cho món ăn này + Cá lăng: 2kg + Mẻ: 50g + Riềng: 100g + Bột nghệ: 2 thìa + Mỡ nước: 1 thìa + Nước mắm: 1 thìa + Chanh, hành lá, thì là, ớt, húng quế + Mắm tôm, lạc rang, bún rối B. Cách làm Bước 1: Ướp và sơ chế cá lăng Cá lăng bạn mua về mang rửa thật sạch, rồi lấy dao thái cá thành từng miếng dày khoảng chừng 1cm. Sau đó bạn mang ướp cá cùng với gia vị như: dầu ăn, nước mắm, mẻ, bột nghệ, nước cốt giềng trong chừng 1 tiếng, rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp.

Ảnh: Cá lăng nướng

Bước 2: Nướng cá Khi thấy gia vị đã ngâm vào từng miếng cá bạn mang ra và xếp từng miếng cá vào trong vỉ nướng, dùng thìa phết một lớp dầu ăn lên trên và tiền hành nướng trên bếp than hoa. Khi nướng bạn phải nhanh tay lật cá để cá chín vàng đều các mặt và dậy hương thơm hấp dẫn của riềng mẻ. 2. Cá lăng xào lăn A. Nguyên liệu – 700 gr cá phi lê – 1 thìa canh bột mì – 1 thìa cà phê bột nghệ, tỏi băm, hành băm – 2 thìa cà phê đường – 1 củ hành tây, hành lá, ớt, sả – 50 gr đậu phộng hoặc lạc – 1 bó rau thì là – 150 ml nước dừa

Ảnh: Cá lăng xào lăn

B. Cách làm Bước 1: Đầu tiên rửa sạch tất cả các nguyên liệu, hành tây bóc vỏ thái múi cau, hành lá cắt khúc 3cm, ớt bỏ hột và sả thái lát Bước 2: Cá rửa qua với nước muối loãng cho sạch, sau đó để ráo nước. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 chút muối, bột nghệ và bột mì để trong 15 phút. Bước 3: Cho dầu vào chảo, tiếp đến cho từng miếng cá vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra ngoài, đặt lên giấy thấm dầu để miếng cá khi ăn đỡ ngấy Bước 4: Sau khi đã rán cá xong, các bạn cho tỏi, hành, sả vào phi thơm, rồi cho cá vào trở lại, đảo nhẹ tay tránh để cá bị vỡ, nát. Sau 1-2 phút thì cho nước cốt dừa cùng đường, nước mắm, muối, nấu đến khi nước cạn thì cho nốt ớt, hành lá và thìa là vào xào chung. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Bỏ ra đĩa và rắc thêm 1 ít lạc lên trên. Bước 3: Thưởng thức cá lăng nướng Món cá lăng nướng dân tộc đã hoàn tất, bạn xếp cá lăng ra đĩa, ăn kèm với rau sống, chuối xanh, khế, dứa, và chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt hoặc nhiều người thích chấm với muối chanh cũng được 3. Chả cá lăng A. Nguyên liệu – 1kg cá lăng – 40g riềng giã nhỏ – 1 mớ thì là – 10 cây hành củ – 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ B. Cách làm Bước 1: Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn, trong thời gian trên đồng thời chúng ta cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn đã này.

Ảnh: Món chả cá lăng

Bước 3: Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt rồi cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết rồi cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi. Không quá cầu kỳ và phức tạp là mọi người đã có thể thưởng thức các món ăn ngon từ cá lăng. Cập nhật thêm thật nhiều công thức nấu ăn ngon hàng ngày để nấu cho gia đình bạn nhé Tham khảo thêm thông tin hữu ích từ:

Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Dễ Làm

Thịt lợn là món ăn phổ biến tại Việt Nam, chúng được sử dụng rất nhiều trong mâm cơm gia đình từ nông thôn đến thành thị. Dễ ăn, ít ngán tất cả bộ phận đều có thể nấu thành món ăn từ thịt mông, đùi, sườn, thịt bắp, thủ lợn… lại có rất nhiều cách để chế biến từ kho, chiên, nấu canh, xào, luộc, nướng… ai cũng có thể dùng từ người già đến trẻ em. Cùng món ngon mỗi ngày xem qua top 10 món ngon từ thịt lợn và giá trị dinh dưỡng của chúng nhé.

Giá trị dinh dưỡng của thịt lợn

Thịt lợn chưa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, từ đạm, chất béo, vitamin, trung vi lượng… Trong 100g thịt lợn có chứa:

Thịt ba rọi, ba chỉ: Protein 16.5g, chất béo 21.5g, 9mg Ca, 178mg P, 1.5mg Fe, 1.91mg Zn, 285mg K, 55mg Na, 10µg vitamin A.

Thịt lợn nạc: Protein 19.0g, chất béo 7g, 7mg Ca, 190mg P, 1.5mg Fe, 2.5mg Zn, 341mg K, 76mg Na, 2µg vitamin A.

Thịt lợn mỡ: Protein 14.5g, chất béo 37.3g, 8mg Ca, 156mg P, 0.4mg Fe, 1.59mg Zn, 318mg K, 42mg Na, 2µg vitamin A.

Các món ngon từ thịt lợn

1. Đuôi heo hầm đậu phộng

Nguyên liệu: Cách làm:

Đậu phộng sống đãi sạch, ngâm trong khoảng 30 phút cho nở mềm.

Đuôi heo thái khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng. Cho đuôi heo vào luộc sơ với nước sôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Cho nước dùng vào nồi (nếu không có nước dùng bạn có thể sử dụng nước lạnh nhưng sẽ không có vị ngọt tự nhiên), cho đuôi heo vào hầm chín rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng cho đậu phộng vào hầm chín mềm là được.

Đuôi heo hầm đậu phộng à món ăn lạ miệng, bổ dưỡng, bạn có thể dùng nóng với cơm trắng hoặc bún tươi đều được.

2. Sườn cốt lết rim xì dầu

Nguyên liệu:

4 miếng sườn cốt lết to, tầm 600g

Muối, xì dầu, mật ong, tỏi, dầu hào, đường nâu, hành lá, muối.

Nguyên liệu: Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt sả băm, hai thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ dầu hào, tỏi, hành khô, trộn đều và ướp khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ cho thịt thấm.

Dùng tay xiên những lát thịt vào xiên tre hay xiên thịt bằng nhôm, làm cho hết phần thịt.

Xếp những xiên thịt lên vỉ nướng, nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chín vàng.

Kim chi cải thảo múc ra bát. Củ kiệu rửa sạch, trộn vào bát kiệu một thìa nhỏ giấm, một ít đường, một ít muối, ướp khoảng 30 phút. Bạn có thể mua củ kiệu ngâm chua ngọt bán sẵn. Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.

Khi dùng bạn múc một ít thịt vào lá xà lách xoăn, bên trên gắp một ít kim chi, và củ kiệu, cuộn tròn lại.

4. Thịt thăng sốt trứng chua ngọt

Nguyên liệu:

200g thịt thăn

1 quả trứng

100g tinh bột ngô

50ml nước

15ml rượu nấu

Xíu muối

Thành phần nước sốt: 60g sốt cà chua, 60g đường, 60ml giấm gạo, 120ml nước. (Tỷ lệ giấm đường này là 1:1 áp dụng cho 200g thịt thăn, bạn có thể điều chỉnh tùy theo số lượng)

5. Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Nguyên liệu:

300g thịt nạc băm

7-10 quả trứng cút

1/2 củ hành tây màu tím hoặc màu trắng

1/4 củ đậu (hay còn gọi là củ sắn)

2-3 quả cà chua

Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, xì dầu, tỏi.

Cách làm:

Thịt nạc băm đổ ra bát, trộn vào một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, dùng thìa quết nhuyễn.

Hành tây bóc bỏ vỏ khô, băm nhuyễn. Củ đậu rửa sạch, bóc bỏ vỏ khô, băm nhuyễn.

Trộn lẫn hành tây, củ đậu vào âu thịt, dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào tủ lạnh khoảng từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ.

Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn hoặc có thể dùng máy sinh tố, xay cà chua thật mịn.

Thịt sau khi ướp, dùng thìa múc thành những viên tròn, ấn dẹp ra, cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại, làm cho hết phần thịt và phần trứng cút.

Đun nóng chõ hấp, xếp những viên thịt vào, hấp khoảng từ 5 đến 6 phút để phần thịt se mặt lại.

Thịt sau khi hấp chín, để qua một bên. Tiếp theo đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua xay vào đun sôi, đun khoảng 5 phút.

Cho những viên thịt đã hấp vào chảo cà chua, đậy kín nắp, nêm nước mắm, đường, xì dầu cho vừa ăn, đun sôi lửa nhỏ. Khi đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi phần cà chua dẻo quánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

6. Thịt kho mắm ruốc

Nguyên liệu: Cách làm:

7. Thịt ram mặn

Nguyên liệu

300g thịt nạt thăn hoặc thịt ba chỉ

Củ hành tím, tỏi, gừng, hành lá

Các loại gia vị như: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường

Cách làm:

Và giờ đến phần quan trọng nhất, chúng ta cùng nhau học nấu ăn với các bước thực hiện sau đây:

8. Móng lợn chiên nước mắm

Nguyên liệu:

500 g móng lợn.

Dầu ăn, hai thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê đường, bột nêm, tiêu, ớt…

Móng giò được cạo sạch lông và chặt thành từng khúc vừa ăn.

Cách làm:

Chân giò cạo sạch lông. Chặt thành từng khúc vừa ăn. Ướp chân giò với các loại gia vị, để một lát cho chân giò thấm gia vị.

Cho chân giò lên xửng hấp, canh chân giò vừa chín đến là được. Nếu chân giò chín mềm quá chiên sẽ không có độ giòn, ngược lại, chân giò chưa chín sẽ rất dai.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi, cho móng giò vào rán. Nhớ trở đều để móng giò được chín vàng, giòn.

Giò chiên xong, vớt ra để ráo dầu. Có thể làm chén nước mắm chanh tỏi ớt để ăn kèm. Móng giò chiên nước mắm có thể dùng làm món ăn chơi hay ăn với cơm đều ngon miệng.

9. Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

Nguyên liệu:

600gr thịt lợn xay

1 quả trứng

1 cái bắp cải

1 chén cơm trắng

Rau mùi

1/2 củ hành tây , băm nhỏ

1/2 chén nước sốt cà chua

Muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bắp cải chọn mua loại có tàu lá to , lành lặn , cắt bỏ 1-2 lớp lá già ngoài cùng và rửa sạch.

Cho bắp cải vào nồi luộc qua khoảng 3-4 phút cho lá mềm.

Sau đó, các ấy dùng dao nhẹ nhàng tách từng lá ra.

Trong một bát lớn, cho hỗn hợp thịt lợn xay, trứng, hành tây băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ, cơm trắng, nêm gia vị và hạt tiêu, bột ớt nếu thích ăn cay.

Nhào trộn hỗn hợp cho thật đều này.

Bạn lấy một cái lá, cắt bỏ bớt phần cuộng cho dễ cuốn, rửa qua nước.

Múc ít thịt cho vào giữa.

Gập đầu lá xuống, tiếp đến là hai bên rồi cuộn như cuộn nem vậy. Tiếp tục, cuộn như vậy với những cái tiếp theo .

Với những phần lá nhỏ bên trong, bạn thái nhỏ cho vào nồi.

Xếp từng miếng cuộn ngay ngắn vào nồi .

Cuối cùng, đổ tương cà chua vào đun trên lửa vừa, om một lúc cho chín và ngấm đều cà chua. Gắp ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.

10. Cà chua nhồi thịt

Nguyên liệu Cách làm:

Đầu tiên, tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Cà chua rửa sạch, cắt đôi trái và cắt bỏ phần ruột để riêng làm nước sốt

Nấm khô ngâm cho nở, sau đó cắt nhỏ. Hành lá cũng rửa sạch và cắt nhỏ.

Thịt heo xay nhuyễn sau đó ướp các gia vị gồm: dầu ăn, tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn và nấm, hành lá rồi trộn đều.

Tiếp theo, nhồi thịt heo vào cà chua bằng mặt hoặc vung lên để hấp dẫn hơn. Lưu ý bạn nên đè chặt thịt để khi chiên phần nhân thịt sẽ không bị rơi ra.

Chiên cà chua nhồi thịt lên bếp với lửa vừa và nhỏ, tập trung ở phần nhân thịt.

Sử dụng phần ruột cà chua băm nhỏ thành hỗn hợp sền sệt dùng làm nước sốt ăn kem.

11. Thịt nạc kho tiêu

Nguyên liệu:

Thịt nạc: 500g.

Tỏi băm: 1 củ.

Hành khô: 6 củ.

Gia vị: tiêu, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, nước màu…

Dầu ăn.

Ớt.

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt khoanh nhỏ..

Cho thịt heo vào tô lớn hoặc cái thố, sau đó thêm vào: 2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê tỏi, ớt đã cắt nhỏ và 1 thìa cà phê tiêu. Tiếp tục trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi để ướp trong khoảng 30 – 40 phút thì hòa tan 1 thìa cà phê nước màu trong 1 chén nhỏ nước ấm rồi cho vào tô thịt đã ướp, trộn đều lên.

Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm, tiếp tục trút thịt đã ướp vào và đảo đều tay. Xào cho tới khi thịt săn lại thì thêm nước ướp thịt vào, đun trên lửa lớn cho tới khi nước gần cạn, sệt lại và bám lên thịt thì thêm tiêu, hành lá, ớt xắt vào là được.

12. Thịt ba rọi kho riệu

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 500g.

Trứng gà hoặc trứng vịt: 4 quả.

Nước dừa: 500ml.

Tỏi khô; 1 củ.

Hành khô: 1 củ.

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

Hành lá.

Ớt.

Cách làm:

Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, sau đó chần thịt qua nước sôi pha chút muối loãng cho sạch và bớt mùi hôi, sau đó để ráo rồi thái thành miếng vuông cạnh khoảng 5cm. Tỏi và hành bóc sạch vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn. Trứng đem luộc chín rồi bóc hết vỏ.

Ướp thịt ba chỉ cắt miếng vuông với các gia vị gồm: với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu, hành và tỏi băm. Trộn tất cả các nguyên liệu cho thật đều rồi để ướp ít nhất trong vòng 30 phút cho ngấm hết gia vị.

Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa và 3 thìa cà phê nước mắm vào đun sôi. Tiếp đó trút toàn bộ thịt đã ướp vào nồi kho trên lửa lớn khoảng 20 phút cho sôi, rồi hạ lửa nhỏ dần và đun tiếp tầm 10 phút nữa thì bạn cho trứng vào kho cùng. Tiếp tục kho chừng 1 tiếng nữa cho thịt thật mềm, nước thịt vàng sánh là được. Rắc thêm tiêu, hành lá thái nhỏ vào cho thơm.

Một số lưu ý để chọn thịt lợn tươi ngon

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, cần mua thịt tại các cửa hàng có chứng nhận kiểm dịch, các cơ sở uy tín để nắm rõ nguồn gốc xuất xứ của thịt.

Trước khi nghỉ đến dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, độ tươi ngon thì thực phẩm cần an toàn, được chứng nhận trước tiên.

Thịt lợn tươi ngon sẽ có những điều sau:

Bên ngoài thịt khô, không ướt.

Không có mùi lạ, không ôi thiu, mùi kháng sinh, có mùi của thịt.

Màu sắc bình thường, không quá đậm, hoặc quá nhạt.

Lưỡi và thịt nạc cần kiểm tra kỹ không nên có sán, chúng thường to bằng hạt gạo.

Tủy xương màu trắng trong, đàn hồi tốt, không có mùi lạ và bám chặt vào xương.

Thị săn chắc, mềm, đàn hồi cao khi nhấn vào sẽ lõm nhưng lại hồi phục như ban đầu nếu bỏ tay ra.

Bên trong thịt khi cắt không có nước, vết cắt có màu sáng, khô, không hao.

Mỡ lợn có màu trắng, không có biểu hiện xuất huyết, màu dị thường như bầm tím, tụ máu.

Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Làm Cho Cả Nhà

Đậu phụ hay đậu hũ là món ăn dân dã được chế biến thành nhiều món ăn ngon từ món chay đến mặn. Các món ngon từ đậu phụ khá đa dạng, vừa đơn giản, dễ thực hiện là cách tạo ra bầu không khí ấm áp trong mỗi bữa ăn luôn vui vẻ, gây ra những tiếng cười xua tan đi mệt nhọc sau một ngày lao động vất vả. Cùng món ngon mỗi ngày học cách chế biến các món ăn từ đậu phụ này nhé.

Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Làm

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà

Nguyên liệu:

5 miếng đậu hũ

500g thịt heo nạc

3 trái cà chua.

Gia vị: dầu ăn, hành tím băm, hạt nêm, tiêu, hành lá, nước mắm

Cách làm:

Thịt heo nạc (bạn có thể chọ 1 miếng có cả một ít mỡ như vậy khi ăn sẽ có cảm giác béo hơn) rửa sạch, đem đi xay nhuyễn (nếu không bạn có thể mua sẵn bên ngoài, nhưng sẽ không được vệ sinh) sau đó ướp gia vị: hạt nêm, tiêu, hành tím băm, hành lá, 1 ít dầu ăn cho thấm, nước mắm cho thấm đều để khoảng 15 phút

Đậu hũ rửa sạch, để ráo. Sau đó, dùng dao cắt chéo miếng đậu làm đôi, khứa 1 bên cạnh miếng đậu hũ, tạo ra khe/rãnh để nhồi thịt, cứ tiếp tục cho đến hết.

Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị rồi thì dùng muỗng cà phê múc thịt nhồi vào miếng đậu hũ, cứ lần lượt làm cho đến hết.

Phần làm sốt cà: rửa sạch, cắt trái cà chua thành hạt lựu. Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tím băm cho vàng đều, xào mềm cà chua, tiếp tục cho đậu hũ nhồi thịt vào nấu mềm cho ngấm đều gia vị.

Tắt bếp, nêm gia vị cho vừa ăn, cho một ít tiêu, hành lá lên bề mặt cho món ăn thêm phần hấp dẫn, đẹp mắt, kích thích cảm giác thèm ăn của mọi người.

Đậu phụ sốt cà chua

Vị cay của ớt sa tế xen lẫn vị chua của tương cà, đậu phụ béo ngậy và nấm giòn ngọt món đậu phụ sốt cà chua cay cay sẽ là khiến cả nhà thích mê. Đảm bảo với bạn luôn đó – món này ăn cùng với gia đình thì ấm cúng phải biết, những món ăn dân giã nhưng đậm tình yêu thương.

Nguyên liệu:

1-2 bìa đậu phụ, có thể dùng đậu phụ non

200g thịt nạc băm

1 thìa nhỏ tương ớt sa tế

1 thìa canh tương cà chua (ketchup)

150g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên

Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, hành khô, hành lá, hạt tiêu.

Cách làm:

Thịt nạc băm đổ ra bát, thêm vào một thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, ướp thịt khoảng 15 phút.

Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn.

Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho thịt nạc băm vào xào, rưới tương cà chua, ớt sa tế vào xào cùng đến khi thịt chín.

Cho tiếp nấm, đậu phụ vào, thêm nước mắm, muối, đường cho vừa ăn, đậy kín nắp để phần gia vị khi đun sẽ ra nước. Đun từ 12 đến 15 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun tiếp đến khi phần đậu phụ thấm gia vị, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Thế là bạn đã có thể làm được món đậu phụ sốt cà chua thơm ngon rồi.

Đậu rán nhồi thịt

Nguyên liệu:

100 gr thịt lợn xay

3 bìa đậu

Hành hoa, gia vị, hạt tiêu, mộc nhĩ.

Cách làm:

Các bạn cắt đậu phụ thành miếng vuông vức như bao diêm. Sau đó, cắt một đường giữa miếng đậu nhưng không cắt đứt hẳn nha.

Đảo thịt trên bếp cho chín sơ.

Cho dầu vào chảo, đợi chút cho dầu sôi thì nhẹ nhàng cho đậu nhồi vào.

Khi đậu chín vàng cả hai mặt như vậy là được rùi đấy.

Đậu hũ chiên giòn

Nguyên liệu: Cách làm:

Rữa sạch đậu hũ non với nước, tránh làm vỡ đậu. Cắt khối vuông tùy thích. Sắp đậu hũ ra đĩa lớn, rắc chút muối lên trên để khi chiên đậu sẽ giòn hơn.

Đổ bột chiên giòn ra tô, cho trứng gà vào, trộn đều. Trải bột chiên xù ra một đĩa sạch.

Cho từng miếng đậu hũ nhúng vào bột giòn có pha trứng, sau đó vớt ra nhanh tay cho vào đĩa bột xù. Lăn đều đậu hũ trong bột chiên giòn.

Cho dầu lên chảo chảo dầu lên đun sôi nóng, chiên đậu hũ vàng giòn thì vớt ra, để ra rổ cho ráo dầu. Món đậu hũ non chiên giòn ăn kèm với tương xí muội hay tương ớt rất ngon.

Món ăn ngon hàng ngày dễ làm mà thanh nhẹ lại dễ thực hiện nữa phải không các bạn? Với món này bạn có thể dùng làm món ăn cơm hoặc món khai vị khi nhà có tiệc.

Đậu hũ non sốt thịt bằm

Từ những nguyên liệu quen thuộc như đậu hũ non, thịt nạc heo, nấm rơm,…nhưng với một ít biến tấu là bạn đã có một món ăn ngon miệng cho gia đình. Món đậu hũ non sốt thịt bằm ngon nóng hổi với từng lát đậu hũ non thấm đều nước sốt đậm đà lại hơi cay sẽ đem lại hương vị thơm ngon lạ miệng.

Nguyên liệu:

50g nấm rơm.

100g thịt nạc heo bằm nhỏ.

2 bìa đậu phụ non thái quân cờ.

Sốt chilli bean (có bán tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị).

Tỏi, tiêu, ớt, đường, hạt nêm, nước mắm, hành lá, bột năng.

Cách làm:

Pha nước sốt: 1 chén con nước lọc, 2 thìa cà phê bột năng, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa soup đường cát, 1 thìa soup bột nêm rồi khuấy tan.

Phi thơm tỏi.

Cho thịt bằm và nấm rơm vào xào.

Tiếp đến cho 2 thìa tương chilli bean vào rồi xào chín.

Cho tiếp đậu hũ non vào đảo đều cho miếng đậu hơi vàng.

Cuối cùng cho nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho thấm gia vị, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp.

Các Món Ngon Từ Tôm Hùm Baby

Các món ngon từ tôm hùm baby

CÁC MÓN NGON TỪ TÔM HÙM BABY

Tôm hùm là món ăn có hàm lượng canxi và đạm cao, rất phù hợp cho việc bồi dưỡng thể chất. Nhất là trong đợt dịch đang hoành hành này, chúng ta cần phải tăng cường sức đề kháng hơn bao giờ hết để cùng chống lại dịch bệnh.

Một trong những loại tôm hùm có giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền cùng khả năng linh hoạt trong việc biến tấu món ăn phải kể đến tôm hùm baby.

Tuy không béo tốt như các đàn anh là Tôm hùm Alaska hay tôm hùm sao nhưng bù lại tôm hùm baby có thịt rất dai và chắc. Tôm hùm sau khi được sơ chế và tẩm ướp gia vị được đút lò cùng với phô mai tươi ngon đầy quyến rũ.

Còn gì tuyệt vời hơn khi phủ đầy khoang miệng bằng một miếng tôm hùm vàng ươm ngập trong phô mai tan chảy béo ngậy. Cứ đắm chìm trong sự săn chắc của thịt tôm, hương vị ngọt ngào còn nóng hôi hổi của phô mai vừa đút lò kết hợp cùng một ít rau mùi hoặc một loại sốt dậy vị, bạn sẽ cảm nhận được thiên đường ẩm thực đang trong tầm tay mình rồi đấy.

Nếu là một tín đồ của tôm hùm baby hay phô mai thì đây chính là lúc bạn cần tìm đến tôm hùm baby nướng phô mai đấy!

Sau khi làm chín và cắt nhỏ, tôm sú được trộn đều cùng các loại rau mùi và trải đều trên dĩa, tiếp đó là việc lấy tiết tôm hùm baby, công cuộc đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận nhất. Tiết tôm hùm màu hơi ngà và xanh trong sau khi được lấy ra 3-5 phút nó sẽ đông lại hơi giống với rau câu. Khi ăn bạn sẽ cảm giác được vị ngọt nơi đầu lưỡi cùng với độ giòn sần sật của tiết tôm đã được đông lại.

Để mua Tôm hùm tại Hà Nội.

Chi nhánh Hà Nội: 15 Phố Tương Mai, Tương Mai, Quận Hoàng Mai

Điện thoại: 0915 616 437 – 0919 830 437

Facebook: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Món Ngon Làm Từ Cá Lăng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!