Xu Hướng 1/2023 # 3 Món Hến Xào Ngon Miệng # Top 7 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 3 Món Hến Xào Ngon Miệng # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 3 Món Hến Xào Ngon Miệng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu:

– 1 trái mướp hương, 50 g giá tươi.

– 200 g hến đã đãi vỏ.

– Hành lá, ớt trái, tiêu, hạt nêm và đường.

Cách chế biến:

– Phi thơm dầu ăn, cho hến vào xào săn với ít hạt nêm, đường.

– Tiếp đến cho mướp vào xào chín, nêm lại gia vị vừa miệng. Sau cùng cho giá tươi, hành lá vào trộn đều, rắc lên ít tiêu rồi tắt bếp.

2. Hến xào xúc bánh đa

Nguyên liệu:

– 200 g hến đã đãi sạch vỏ (có bán trong siêu thị).

– 1 củ hành tây, rau răm, vừng trắng, đậu phụng rang, bánh đa nướng, hành phi, ớt sa tế, hạt nêm, đường.

Cách chế biến:

– Hến chần sơ lại với nước sôi cùng ít củ gừng đập dập. Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái nhỏ. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ, vừng trắng rang vàng.

– Phi thơm dầu ăn, cho hành tây vào xào chín. Tiếp đến cho hến vào xào chín với hạt nêm, đường, khi hến săn lại thì cho thêm ớt sa tế vào để có vị cay và thơm.

– Cuối cùng cho rau răm vào trộn đều. Múc hến ra đĩa, rắc vừng, đậu phụng, hành phi lên rồi dùng chung với bánh đa nướng.

3. Hến xào rau củ

Nguyên liệu:

– 2 trái su su, 1 củ cà rốt.

– 1 chén hến thịt, hành lá, ngò rí, tiêu, đường và hạt nêm.

Cách chế biến:

– Su su, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Hến chần sơ qua nước sôi rồi để ráo.

– Phi thơm tòi, cho hến vào xào săn với gia vị.

– Sau cùng cho cà rốt, su su vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn là được.

Tự Tay Làm Món Hến Xào Đặc Sản Miền Trung Tại Nhà

– 1kg hến

– 1 củ hành tây

– Sả cây, gừng, ớt

– Rau răm, ngò rí

– Hành khô, tỏi

– 100g đậu phộng

– Hến khi mua về, bạn ngâm hến với nước cho vào vài lát ớt để hến nhả hết cặn bẩn. Sau đó, bạn vớt hến để ráo. Rồi nấu sôi nước, cho hến vào luộc, khi thịt hến nổi lên mặt nước, bạn vớt ra và cho vào chén riêng.

– Hành khô và tỏi bạn đem bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.

– Rau răm, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.

– Ớt thái lát.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

– Sả băm nhuyễn, gừng gọt vỏ thái sợi.

– Đậu phộng bạn rang vàng rồi làm sạch vỏ sau đó giã nhỏ.

– Bạn cho dầu ăn vào chảo, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp đến, bạn cho sả, gừng ớt vào đảo đều. Khi nguyên liệu dậy mùi thơm, bạn cho hến vào xào nhanh với lửa lớn.

– Nêm nếm với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt cho vừa ăn rồi xào đều cho hến ngấm gia vị.

Khi hến vừa chín tới, bạn cho hành tây vào xào chung. Khoảng 2 phút bạn cho tiếp rau răm vào đảo đều thì tắt bếp.

Vậy là hoàn thành, bạn cho hến xào sả ớt ra đĩa, cho ngò rí lên và rắc thêm đậu phộng giã lên trên là thưởng thức được rồi đấy!

– 500g thịt hến

– Miến

– 100g mộc nhĩ

– Hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn

– Hến khi mua về, bạn ngâm hến với nước vo gạo để hến sạch chất bẩn. Tiếp theo, vớt để ráo và cho hến vào luộc, khi thịt hến tách ra khỏi vỏ, bạn vớt ra và để riêng.

– Mộc nhĩ đem ngâm với nở, cắt chân, thái sợi nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Miến bạn đem ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút. Sau đó, cho miến chần sơ với nước sôi rồi vớt ra, cho vào nước lạnh để miến không bị dính.

– Hành lá, ngò rí rửa sạch, băm nhỏ.

Bạn cho dầu ăn và hành khô băm vào chảo phi thơm, rồi cho mộc nhĩ vào xào. Khoảng 2 phút, bạn cho thịt hến vào. Rồi nêm nếm với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, chút bột ngọt rồi đảo đều lên.

Sau cùng, bạn cho miến vào đảo chung với hến và mộc nhĩ. Xào với lửa lớn, đến khi miến quyện vào hến là được. Bặn tắt bếp, rắc hành ngò băm vào cùng ít tiêu là thưởng thức được rồi đấy!

– 300g thịt hến làm sạch

– 1 củ hành tây

– Sả, gừng, ớt

– Rau răm

– Hành khô

– Đậu phộng

– Bánh đa

Cách làm hến xào xúc bánh đa

– Thịt hến bạn đem rửa nhiều lần với nước lạnh, rồi đem chần sơ với nước sôi, vớt để ráo.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Rau răm rửa sạch, cắt nhuyễn.

– Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.

– Sả băm nhuyễn, gừng thái chỉ, ớt thái lát.

– Đậu phộng đem rang vàng, giã nhuyễn.

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho tiếp hành khô, ớt, sả, gừng vào xào cho dậy mùi. Tiếp đến, bạn cho hến vào xào cùng, vặn lửa vừa.

Bạn nêm hến xào với 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt cho vừa ăn. Sau đó, khi hến chín, bạn cho hành tây và rau thơm vào đảo khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bạn cho hến ra đĩa, rắc đậu phộng và tiêu lên trên. Khi ăn, bạn ăn kèm với bánh đa. Nếu không có bánh đa bạn có thể thay thế bằng bánh phồng tôm.

Cách Làm Hến Xào Đặc Biệt Thơm Ngon Không Kém Nhà Hàng

Hến xào là một trong những món ăn ngon mà ẩm thực Việt không thể thiếu. Thịt hếnchứa một số chất quan trọng như lysine, tryptophane, histidine, cystein, taurine, lecithin và các sterol.

Đông y cho rằng, thịt hến có vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng dưỡng âm, lợi tiểu, hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu…rất tốt trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Thịt hến không chỉ có vị rất ngon mà còn bồi dưỡng cơ thể.

Vì vậy những người đang ở tuổi thanh xuân hay phụ nữ đang thời kỳ thai nghén đều lên ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm hến xào

Cách làm hến xào thơm ngon

Bước 1: Ngâm hến

Bước 2: Luộc và đãi hến

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 4: Tiến hành xào thịt hến

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Lưu ý để có món hến xào thơm ngon chuẩn vị nhất

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm hến xào

Con hến: 500gam

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 3 củ

Hành lá: vài cọng

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt, dầu hào…

Cách làm hến xào thơm ngon

Bước 1: Ngâm hến

Khi hến mua về, các bạn ngâm hến với nước vo gạo trong khoảng thời gian là 45-60 phút. Để hến nhả bớt bùn đất, những cặn bã trong hến.

Lưu ý: Chọn những mẻ hến có mình chắc, khi nhặt lên vỏ sánh. Và đặc biệt lúc ngâm con nào nổi lên các bạn nhớ vớt hến ra ngay.

Bước 2: Luộc và đãi hến

Sau khi ngâm xong thì chuẩn bị một chiếc nồi, đổ hến đã ngâm ở bước (1). Luộc chín, khi sôi đun thêm khoảng 5-7 phút, khi nào miệng hến mở hết thì tắt bếp.

Tiếp tục nhặt phân loại thịt hến và vỏ hến. Cho thịt hến vào bát con chờ sử dụng.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu

Hành tây: Bóc vỏ rửa sạch, thái vừa miệng ăn.

Hành tím: Bóc vỏ rửa sạch cùng nước và cũng băm thật nhỏ.

Hành lá và rau răm rửa sạch, thái nhỏ và để riêng ra bát con.

Bước 4: Tiến hành xào thịt hến

Chuẩn bị chảo và đưa lên bếp. Đun nóng cho dầu và đun sôi. Đợi dầu nóng thì các bạn cho hành tím vào phi vàng thơm. Tiếp tục cho hến và hành tây vào đảo thật đều, khi sôi trở lại thì nêm nếm gia vị gồm bột canh, đường, dầu hào, bột ngọt. Đảo trên ngọn lửa to cho đến khi hến săn lại và ngấm đều gia vị.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Khi hến gần được các bạn cho hành và rau răm đã chuẩn bị trước đó đảo nhanh rồi tắt bếp tránh bị nồng. Bước cuối cùng là rắc hạt tiêu lên chảo hến xào. Trộn đều và cho hến ra đĩa, có thể trang trí món ăn thêm phần hấp dẫn.

Lưu ý để có món hến xào thơm ngon chuẩn vị nhất

Hến có bán sẵn tại các siêu thị lên nếu các bạn có thời gian hơn thì lên chọn hến về đãi. Như vậy món ăn sẽ tươi ngon và hến sẽ ngọt hơn.

Khi thưởng thức hến cá bạn ăn bánh đa bẻ nhỏ rồi xúc hến ăn kèm, rất bùi và thơm đấy.

Cách làm dạ dày xào sả ớt giòn thơm, tốn cơm phải biết!

Cách làm thịt gà xào măng thơm ngon cực kỳ tốn cơm

Cách làm phở xào thịt bò thơm ngon cho bữa sáng thêm bổ dưỡng

Cách làm đậu que xào tỏi thơm ngon, giòn ngọt siêu hấp dẫn

Ngoài cách làm hến xào hành tây mà chúng tôi vừa hướng dẫn. Các bạn có thể tham khảo các bài viết như: cách làm hến xào hội an, hến xào sa tế, hến xào rau răm, hến xào sả ớt, hến xào hành lá, hến xào miến...cách làm tương tự nhưng thay hành tây bằng các nguyên liệu bạn muốn xào cùng.

Học Cách Làm Món Phở Xào Chay Ngon Miệng

Phở xào chay được thực hiện theo phương pháp Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) giới thiệu bên dưới, chắc chắn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn và ngon miệng đấy.

Nguyên liệu làm phở xào chay

500 gram bánh phở

½ bắp cải thảo

2 miếng tàu hủ chiên

1 trái ớt sừng

1 củ cà rốt

200 gram nấm kim châm

200 gram nấm bào ngư

Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, nước mắm chay, dầu ăn, muối…

Cách làm phở xào chay

Bước 1: Thái phở thành những khúc vừa ăn. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi dài. Ớt sừng rửa sạch và thái lát tròn mỏng.

Dùng dao thái phở thành những phần vừa ăn (Nguồn: Internet)

Bước 2: Cải thảo cắt bỏ gốc và cũng thái sợi dài như cà rốt. Cải thìa tách riêng ra từng lá. Sau đó, chuẩn bị một âu nước muối loãng và đem ngâm lần lượt cải thảo, cải thìa trong khoảng 10 – 15 rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Nấm kim châm và nấm bào ngư bạn cắt bỏ gốc rồi mang rửa sạch và để ráo.

Bước 4: Tàu hũ mang rửa sạch, để ráo nước rồi đem chiên vàng. Sau đó, đợi nguội rồi dùng dao thái sợi như phần rau củ ở trên.

Chế biến món phở xào chay

Bước 1: Bạn gỡ tơi bánh phở ra rồi cho vào chảo dầu đang được đun nóng. Rưới thêm 1 thìa nước tương, 1 chút muối, xào cho bánh phở cháy xém cạnh rồi tắt bếp và trút ra dĩa.

Bước 2: Tiếp tục đặt chảo vừa xào bánh phở lên lại bếp, đun sôi một thìa dầu ăn rồi cho toàn bộ phần rau củ, nấm cũng tàu hủ đã được sơ chế bên trên vào xào chín.

Bước 3: Cho một ít muối, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 2 thìa cà phê nước mắm chay vào hỗn hợp ở chảo bước 2. Đảo đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ phần phở xào vào chảo rau củ rồi dùng đũa trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Món Hến Xào Ngon Miệng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!