Xu Hướng 1/2023 # 3 Công Thức Nấu Ăn Tối Tốt Nhất Với Bí Ngô # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 3 Công Thức Nấu Ăn Tối Tốt Nhất Với Bí Ngô # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 3 Công Thức Nấu Ăn Tối Tốt Nhất Với Bí Ngô được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bí ngô là loại rau lý tưởng cho bất kỳ món ăn nào bạn có trong tâm trí. Đó là một thực phẩm bổ dưỡng sẽ thỏa mãn cơn đói của bạn cho đến khi đi ngủ.

Có nhiều cách để chế biến các món ăn sẽ giúp chúng không bị đơn điệu, từ hàng ngàn kết hợp tồn tại đến việc sử dụng các dụng cụ ẩm thực khác nhau. Bạn chỉ cần để trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bạn chạy một chút, và bữa ăn của bạn sẽ không bao giờ giống nhau!

Bí ngô là thực phẩm hoàn hảo để thực hiện nhiều công thức nấu ăn. Nhờ kết cấu linh hoạt, hương vị ngọt ngào và mùi thơm của nó, nhiều đầu bếp trên khắp thế giới sử dụng nó trong các chế phẩm của họ.

Ngoài ra, nó rất giàu chất chống oxy hóa chống lại sự hoạt động của các gốc tự do, cũng như vitamin C và lycopene. Do hàm lượng beta-carotene cao, nó giúp mắt khỏe mạnh, loại bỏ chất béo và ngăn ngừa táo bón.

Đối với công thức này, bạn sẽ cần sử dụng một công cụ đặc biệt để tạo cho bí ngô hình dạng của spaghetti. Nó được gọi là xoắn ốc và bạn có thể mua nó ở rất nhiều nơi, như các cửa hàng chuyên về ẩm thực .

Thành phần

1/2 quả bí ngô nhỏ (900 g)

1/2 chén nấm (50 g)

4 tép tỏi

1 muỗng canh hạt tiêu (15 g)

2 muỗng canh muối (30 g)

1/2 muỗng canh oregano (8 g)

1 muỗng canh dầu ô liu (15 ml)

Chuẩn bị

Đầu tiên, gọt vỏ, rửa và cắt bí ngô làm đôi.

Sau đó, sử dụng máy xoắn ốc để tạo hình quả bí ngô như spaghetti.

Sau đó, xào xoắn ốc bí ngô và nấm trong chảo trên lửa vừa. Điều này sẽ mất khoảng 10 phút.

Sau đó, thêm từng thành phần một và khuấy đều để hương vị hòa quyện.

Cuối cùng, loại bỏ khỏi ngọn lửa, để nguội và thưởng thức một món bí ngô spaghetti ngon tại nhà. Bạn có thể thêm một ít phô mai Parmesan nếu bạn thích.

Nếu bạn không thích ăn những món nặng vào buổi tối, salad là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Công thức này không chỉ sử dụng bí ngô làm thành phần chính của nó, mà còn là nước sốt.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích nó!

Thành phần

1/2 quả bí ngô (900 g)

1 quả bơ

Một đầu bông cải xanh không có cuống

1/2 củ hành tây

1/4 chén phô mai dê (50 g)

3 muỗng canh dầu ô liu (45 ml)

1 chén nước dùng rau

2 ly nước (400 ml)

Chuẩn bị

Đầu tiên, gọt vỏ, rửa và cắt bí ngô thành miếng nhỏ. Sử dụng hơn một nửa cho nước sốt và phần còn lại cho món salad.

Sau đó, đặt chúng trên lửa nhỏ để đun sôi cùng với nước dùng và dầu ô liu. Khi nó bắt đầu sôi, lấy nó ra khỏi ngọn lửa, để nguội, để ráo nước và cho vào máy xay với một ít nước để nó được kem.

Tiếp theo, cắt hành tây kiểu julienne , bông cải xanh thành những miếng nhỏ và xắt bơ. Cho các thành phần vào một cái bát với bí ngô đã cắt nhỏ trước đó.

Trộn đều các thành phần và thêm phô mai dê.

Cuối cùng, phết kem bí ngô lên trên salad của bạn và thưởng thức.

Công thức này cũng được tính là một món ăn nhẹ vào bữa tối. Nó rất dễ dàng để làm và sử dụng các thành phần mà bạn sẽ có trong tay. Và, mặc dù nó ít calo và carbohydrate, nó sẽ giữ cho bạn no cho đến khi đi ngủ.

Thành phần

1/4 quả bí ngô (400 g)

1/2 ly sữa tách kem (100 ml)

2 muỗng canh bột ngô (30 g)

1/2 cọng tỏi tây

2 muỗng canh muối (30 g)

1 muỗng canh hạt tiêu (15 g)

1/2 muỗng rau mùi (để trang trí) (8 g)

1/2 ly nước (100 ml)

Chuẩn bị

Đầu tiên, gọt vỏ, cắt và rửa bí ngô tốt . Các mảnh có thể được cắt kích thước trung bình.

Sau đó, cho bí ngô, nước và sữa vào đun sôi.

Khi nó mềm, lấy nó ra khỏi ngọn lửa, để nguội và để ráo nước một chút.

Sau đó, cho nó vào máy xay. Để có được độ đặc của kem, hãy sử dụng một chút chất lỏng mà bạn đã nấu chín bí ngô.

Cuối cùng, phục vụ và trang trí với rau mùi. Thưởng thức một loại kem bí ngô nhẹ và ngon.

Trổ Tài Với 3 Công Thức Nấu Chè Giải Nhiệt Mùa Hè Ngon Nhất

– 50g nhãn nhục (long nhãn)

– 100g nho khô

– 100g táo đỏ

– 1 muỗng nhỏ bột rau câu

– 200g đuờng

– Long nhãn ngâm nước nóng cho nở

– Nho khô rửa sơ cho sạch, nếu có sạn thì nhặt sạn ra

– Táo đỏ rửa sơ ngâm nước nóng

– Bắc một nồi nhỏ lên bếp, hòa một muỗng nhỏ bột rau câu vào 200 ml nước, đun sôi sau đó đổ ra tô chờ nguội làm thạch, chú ý không cho đường vào thạch.

– Bắc một nồi khác lên, chờ nóng cho 1/2 đường vào tạo caramen, chú ý không để quá vàng sâm sẽ có mùi đắng. Sau đó đổ nước vào, chừng 400ml, cho nốt số đường còn lại vào. Nêm cho ngọt vừa miệng.

– Nước sôi cho hạt sen vào, sau đó là nhãn, nho khô và táo, nêm một chút xíu muối. Để nhỏ lửa cho hạt sen mềm, táo và nhãn ngấm đường, nếm vừa miệng nhấc xuống.

2. Công thức nấu chè giải nhiệt dưỡng nhan đẹp da đẹp dáng

Nguyên liệu chè dưỡng nhan

– Nhựa đào: 10g

– Tuyết yến: 10g

– Tuyết liên tử: 10g

– Long nhãn : 10g

– Kỳ tử sấy khô: 10g

– Hạt chia: 5g

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

– Nhựa đào ngâm 1 ngày cho nở đều rồi đãi sạch hết cặn bã, tạp chất. ( Hoặc có thể ngâm 12h rồi rửa sạch lần 1, tiếp tục ngâm thêm 12h nữa rồi rửa lại thêm lần nữa cho sạch hẳn).

– Long nhãn (nhãn nhục), kỷ tử, tuyết yến rửa sạch bụi bẩn rồi để ráo nước.

– Táo đỏ rửa sạch, để ráo nước; có thể cắt thành từng lát hoặc để nguyên quả (nên dùng dao cắt vài đường thân táo để khi nấu các dưỡng chất trong táo sẽ làm phần nước chè ngọt và thanh mát hơn – công thức nấu chè giải nhiệt).

– Sau khi đun sôi lần 1, cho thêm tiếp đường phèn (tùy khẩu vị) cùng kỷ tử, hạt chia, tuyết yến vào nồi. Đến khi sôi lại thì tắt bếp. (Lưu ý: Tuyết yến phải cho vào cuối cùng để không bị tan trong nước do đun sôi quá lâu).

– Để nguội cho ra bát hoặc đổ vào chai để tủ lạnh thưởng thức dần.

3. Chè sâm vừa ngon vừa bổ dưỡng – công thức nấu chè giải nhiệt

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè sâm

– Táo đỏ: 100 gram.

– Phổ tai: (mua ở các chợ hoặc siêu thị) 150 gram.

– Rong biển: (rong biển sụn, tuyết. Nếu không có thì bỏ qua bỏ qua bước này): 100 gram.

– Hạt bo bo (hạt ý dĩ, mua tại các cửa hàng thuốc Bắc): 100 gram.

– Hạt sen khô (nếu có hạt sen tươi cũng được): 200 gram.

– Củ sen tươi (mùa này đang rất nhiều, nếu không tìm được có thể mua củ mã thầy hay củ năng thay thế): 1 củ ngắn.

– Nhãn nhục (long nhãn khô): 100 gram.

– Đường phèn

Rửa sạch tất cả nguyên liệu.

Ngâm riêng hạt ý dĩ, nhãn nhục, nấm tuyết hoặc rong sụn, táo đỏ vào nước nóng. Sau đó cho hạt ý dĩ vào ninh mềm,rửa lại vài lần nước lạnh rồi để ra bát riêng. Nhẹ nhàng rửa sạch bụi bẩn ở nhãn nhục, nấm tuyết, rong sụn, tốt nhất nên rửa bằng nước lạnh cho nhãn có độ giòn. Vớt táo đỏ ra để ráo.

Hạt sen: cũng phải ngâm cho hạt sen nở, ai dùng sen tươi thì không cần phải ngâm mà cho vào ninh luôn. Đổ 500 ml nước vào nồi, cho hạt sen vào ninh cho mềm chín tới, đừng ninh nhừ quá. Sau đó cho 100 gram đường phèn vào nồi cho hạt sen ngấm đường, ninh thêm vài phút rồi tắt bếp.

Sau khi đã sơ chế xong từng loại, bạn bắc một nồi nước lên bếp (1 l nước). Khi nước sôi, bạn đổ hạt sen đã ninh cùng nước và hỗn hợp củ sen đã ninh vào ( cả nước và cái). Tiếp tục cho hạt bo bo, phổ tai, nấm tuyết hoặc rong sụn, táo đỏ… Bạn lại nêm nếm cho vừa miệng, rồi mới cho nhãn nhục vào sau cùng. Sau khi cho nhãn nhục vào thì tắt luôn bếp, để giữ độ giòn cho nhãn nhục. Công thức nấu chè giải nhiệt.

Để chè nguội, múc ra bát to, để vào tủ lạnh cho mát, thêm đá bào và dầu chuối khi ăn.

Công Thức Mix Nhạc Tốt Nhất Của Tôi

Đây có thể là một bài viết hơi nhàm chán, vì thực sự mình nghĩ rằng nhiều người đã biết vấn đề này rồi. Thành ra có vẻ nói hơi thừa. Nhưng, vẫn phải viết ra để các bạn mới (newbie, beginer..) hiểu rõ vấn đề hơn.

Một công thức Mixing cụ thể, có hay không? Vâng, không cần nhiều lời, câu trả lời của mình là KHÔNG!

Mình xin khẳng định lại một lần nữa: không có một công thức MIXING cụ thể.

Từ lúc Tạp chí MIX là một phần trong đời sống của mình, team MIX nhận được rất nhiều câu hỏi qua email, facebook page có nội dung đại loại như sau:

Bạn chỉ cho mình cách mix vocal với, mix vocal như nào?

Mix phần vocal bè như nào nghe cho ổn?

Bạn cho mình hỏi cách mix acoustic guitar cụ thể như nào?

Làm thế nào để mix nghe cho hay hơn sau khi thu xong?

v.v… nhiều câu hỏi tương tự như trên

Khi mà câu hỏi quá chung chung,thì câu trả lời cũng chung chung. Câu trả lời hoàn hảo nhất vẫn là TÙY. “TÙY” cũng là câu trả lời được đưa ra nhiều nhất của các Mixing Guru (các bậc thầy về mixing) trên thế giới khi nhận được câu hỏi “Mix như thế nào?”

“Mix như thế nào” phụ thuộc tín hiệu đầu vào (Input)

Sẽ không thể có một góp ý nào cụ thể, khi chưa nắm rõ được tình trạng củatín hiệu đầu vào (tình trạng của các file audio bên trong project). Nếu bác sĩ không nắm rõ được tình trạng con bệnh, thì mọi đơn thuốc đều lệch lạc và có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy bạn phải chắc chắn về tình trạng của các file audio, project của mình nó đang như thế nào, “nó có cần phảixử lý – can thiệp gì không? Hay là nó tốt và hay sẵn rồi?”

Một nguyên lý nữa mình muốn nói đến: “Rác đầu vào thì sẽ có rác ở đầu ra”.Nguyên lý này rất đơn giản và dễ hiểu, không cần giải thích nhiều đúng không? Vì vậy hãy cố gắng tối ưu tín hiệu đầu vào thật tốt khi thu âm (tối ưu một cách chủ đích). Đọc bài Xử lý tín hiệu ngay từ khi thu âm – Nên/không nên đã được người anh em xương máu của mình viết ra rất chi tiết để rõ hiểu thêm

“Mix như thế nào” phụ thuộc vào phong cách âm nhạc

Một người chỉ mix nhạc Rap/Hiphop với các drum loop thì chắc sẽ không bao giờ cho bạn được một lời khuyên hữu ích về cách mix drum cho Rock (nhất là acoustic drum thu thật). Bạn không thể mix drum của nhạc Trance hay Dance bằng cách nghe theo lời khuyên của một cuốn sách về mixing Rock/Metal được. Quá dễ hiểu phải không?

Mỗi một dòng nhạc đều có đặc trưng và cá tính riêng, không có một công thức chung hay công thức cụ thể nào để áp dụng cho các loại nhạc cụ trong lúc mix. Cùng là drum, trong dòng nhạc thú dữ như Metal thì nó là linh hồn và xương sống, nhưng trong một số sản phẩm mang tính POP thì nó lại là thứ yếu thôi. Sound và vị thế của drum trong Metal nó khác hoàn toàn với POP. Hãy để ý đến tương quan giữa các nhạc cụ trong bản mix

Nếu bạn mix Rock/Metal – hay cái gì đó đại loại như thế, thì đừng tin lời khuyên từ một người chỉ suốt ngày mix nhạc Trance. Bạn sẽ nhận được một lời khuyên kiểu “boost 5dbs tại 50hz và 200hz ở con kick”, làm theo đi và chắc chắn nghe sẽ như sh*t.

“Mix như thế nào” phụ thuộc vào Khẩu vị âm thanh

Mỗi người có một gu thẩm mỹ âm thanh khác nhau, nên các lời khuyên về cách mix cũng chỉ tương đối. Chẳng có một cách xử lý nào là hoàn toàn đúng và tốt cả, nó phụ thuộc vào khẩu vị của bạn rất nhiều

Quay trở lại vấn đề, dù cho khẩu vị có khác nhau nhưng điều quan trọng ở đây phải là sự cân bằng (uống rượu 365 ngày/năm sẽ bị gọi là nát rượu, hãy cân bằng và điều độ). Sự cân bằng là tiêu chí hàng đầu của các mixing engineers. Bạn không thể nghe một bản nhạc um bass từ đầu đến cuối hay chóe tai từ đầu đến cuối được, rõ ràng đây là một sự tra tấn.

Dù khẩu vị của bạn về bass guitar là phải thật sâu và gấu chó, bạn ưu tiên rất nhiều cho dải trầm của bass guitar, nhưng hãy chắc chắn khi con kick giã vào hay khi play full các nhạc cụ thì mọi thứ đều phải ổn và hài hòa, không có một cái gì trội quá đáng hay bị hao hụt quá đáng. Minh xin nói thật rằng có rất nhiều bản mix ở Việt Nam đều có phần hát quá to (vặn bé volume xuống bạn sẽ thấy phần vocal lòi ra rất nhiều), với mình đây là điều rất phản cảm.

Vậy beginers phải làm thế nào?

Luyện tai

Mình đã nói về gu thẩm mỹ âm thanh rồi, và bây giờ là lúc bạn cần phải xây dựng cho mình một gu thẩm mỹ âm thanh. Bạn phải có một tiêu chí để đánh giá âm thanh, để từ đó bạn mới có thể đưa ra quyết định xem là cần can thiệp (mix) gì trong project để bản mix cuối cùng được tốt hơn (final mix). Bạn sẽ không thể đánh giá được một đứa chân dài đang đi ngoài đường là ngon hay không ngon, khi bạn không có một tiêu chí hay khái niệm “thế nào là ngon” ở trong đầu Và một khi bạn không chắc là nó “ngon hay không ngon” thì bạn cũng không thể đưa ra quyết định “tán hay không tán”. Nhiều khi có những thằng thẩm mỹ khá dị biệt, chỉ cảm thấy ngon khi gặp những đứa con gái có râu.

Để có một gu thẩm mỹ tương đối ổn, lời khuyên của mình là: Hãy nghe các bản mix chuẩn công nghiệp thật nhiều (nhất là của các bố producer được giải grammy về mixing ấy, như CLA chẳng hạn) để điều chỉnh lại cảm nhận về âm thanh, có một hệ quy chiếu về âm thanh tốt hơn. Và ngược lại với điều này, đừng nghe các sản phẩm do các tay mơ làm nữa. Đôi khi muốn tạo ra cái gì đó tốt hơn thì cần phải phũ phàng. Nếu chơi với một hội bạn mà không làm cho bản thân khá lên được, thì tốt nhất đã đến lúc nên nói lời goodbye my friends. Hãy mạnh dạn xóa các bản nhạc có chất lượng âm thanh quá lởm ra khỏi máy tính, máy điện thoại, máy nghe nhạc và đừng bao giờ nghe lại chúng nó nữa!

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn được nghe các track riêng lẻ trong một project (tất nhiên là final mix của project đó phải hay). Khi bật riêng từng nhạc cụ trong bản mix (chế độ solo), âm thanh nghe thấy có thể sẽ rất bình thường, đôi khi khá là dị. Nhưng khi bật tất cả các track, thì mọi thứ đều cân bằng và hài hòa. Tiếng nhạc cụ bạn nghe thấy trong bản mix cuối cùng thực ra khi bật ở chế độ solo lại nghe không như những gì bạn tưởng tượng. Đó mới chính là vấn đề mình muốn nói.

Nếu có điều kiện, bạn nên bỏ tiền ra mua các project, hoặc multitracks (các track riêng lẻ) để nghe và xem xem người ta làm gì trong project đó. Tự đặt câu hỏi là tại sao họ lại làm như vậy, và từ đó tập làm theo, bạn sẽ tiến bộ. Hãy tin mình là những gì bạn bỏ tiền ra đầu tư học tập đều rất đáng giá, thế giới này không có gì là miễn phí cả, bạn muốn có kiến thức tốt thì phải trả tiền cho những người thầy tốt.

Thủ công hơn như trước đây mình hay từng làm là: trước khi tập mix, hãy nghe các bản mix hay, có dòng nhạc gần với thứ nhạc bạn đang chuẩn bị tập mix (thậm chí bạn có thể import thẳng bản mix hay đó vào trong project để nghe tham chiếu & so sánh, nhớ phải giảm volume của track đó xuống vì các bản final mix ngày nay thường có volume rất to, điều này sẽ làm át mất cảm quan của bạn). Sau khi mix xong tốt nhất hãy nghỉ ngơi vài tiếng để chotai phục hồi và cân bằng, sau đó nghe lại những gì bạn vừa làm và tiếp tục so sánh & tham chiếu. Điều này sẽ tránh cho bạn không bị lừa bởi những đặc điểm của tai người như: ” nghe lâu thành quen, nghĩ đó là hay” & ” to là hay (loudness war)”.

Luyện kỹ năng

Đừng bao giờ hi vọng những gears xịn, plugins xịn sẽ mang lại cho bạn một bản mix cuối cùng tuyệt hảo. Đồ xịn sẽ cứu giúp bạn phần nào trong quá trình xử lý riêng biệt từng thứ một, nhưng để có sản phẩm cuối cùng hay thì bạn phải biết cách phối hợp mọi thứ lại với nhau (Minh chứng ở đây là nhiều phòng thu đồ đạc rất xịn, mà sản phẩm nghe rất không ổn chút nào). Chung quy lại, bạn vẫn cần phải hiểu rõ về đồ đạc mà mình đang dùng, và biết mình đang cần thứ âm thanh như thế nào.

Trước khi viết bài này, ngày hôm qua mình đã xóa sạch tất cả các plugins để mixing trong máy tính, và thời gian tới mình sẽ chỉ luyện tập với những công cụ mặc định của phần mềm chủ (các EQ, compressor.. mặc định của Cubase 5). Mình phát hiện ra là mình có rất rất nhiều plugin, nhưng mình hoàn toàn không làm chủ được chúng nó, mình không thực sự hiểu hết được những plugin mình sở hữu. Quá nhiều công cụ chỉ gây ra sự phân tâm và làm giảm sự tập trung. Đây là hội chứng GAS (thích sưu tầm đồ) mà mình đã đề cập ở trong một bài viết trước đây của mình – mình không GAS hardware nhưng mình đã bị GAS software.

Kỹ năng sẽ giúp bạn cán đích nhanh hơn và sớm hơn. Trước khi mix bạn cần phải có một nền tảng kiến thức về những công cụ mixing đã. Bạn không thể dùng EQ hay compressor để làm cho sound hay hơn, khi bạn không biết mục đích của chúng là gì. Hãy nắm vững nhưng thứ căn bản trước, rồi mới có thể tiến hành tốt được. Những lâu đài xây không có nền móng sớm muộn gì cũng sẽ đổ.

Mixing ổn = Gu thẩm mỹ ổn + Kỹ năng, hiểu biết ổn

Đó là công thức của riêng mình, mình áp dụng nó không chỉ trong mixing mà rất nhiều lĩnh vực mình quan tâm. Hãy có một gu thẩm mỹ ổn để biết thế nào là tốt và chưa tốt. Hãy trau dồi kỹ năng & hiểu biết để có thể làm việc một cách hiệu quả. Đó là những gì mình muốn truyền đạt với bạn – những người mới bắt đầu. Đây là 2 yếu tố cực kì quan trọng mà bạn cần phải tập trung vào. Vấn đề tuy đơn giản vậy thôi, nhưng để đạt được điều đó, bạn sẽ mất một lượng thời gian khá khá.

Có lẽ đây là một bài viết hơi thừa với những anh em đã làm nghề. Nhưng mình tin rằng nó sẽ giúp ích cho các beginer có một định hướng rõ ràng hơn, không bị mông lung, và cũng không bị tá hỏa khi thấy có quá nhiều thứ cần phải tìm hiểu – mà không biết cái nào thực sự quan trọng và cần thiết.

Thân!

(Visited 57,961 times, 1 visits today)

3 Công Thức Nấu Ăn Eat Clean Với Gạo Lứt Và Ức Gà

Như tên gọi, eat clean có nghĩa là chế độ ăn uống sạch. Ăn theo chế độ eat clean nghĩa là chỉ sử dụng những thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến với các chất phụ gia, được bảo quản và giữ nguyên đặc tính tự nhiên của thực phẩm, hạn chế chế biến, làm mất chất dinh dưỡng. … Chế độ ăn Eat Clean giúp cơ thể đào thải độc tố bằng cách tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Tại sao chúng ta nên dùng gạo lứt để thực hiện eat clean?

Cả Đông và Tây y đều đánh giá cao những giá trị, lợi ích mà gạo lứt mang lại trong việc hỗ trợ chữa một số loại bệnh như:

Ngăn ngừa táo bón, nhuận tràng, lợi tiểu (vì hàm lượng chất xơ cao).

Kiểm soát mức đường huyết cho bệnh tiểu đường (vì lượng đường thấp)

Ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết

Giảm cholesterol và mỡ trong máu (do có dầu và chất xơ)

Ngăn ngừa bệnh tim giúp giảm huyết áp và làm giảm nguy cơ tích tụ các mảng bám trong động mạch.

Giảm cân và duy trì cân nặng của bạn (chất xơ giúp kiểm soát lượng calo và tạo cảm giác no lâu).

Tốt cho xương (giàu magie, canxi)

Giảm các triệu chứng hen suyễn (nhờ các chất magie, selen)

Do chứa nhiều chất xơ nên gạo lứt còn chứa các chất dinh dưỡng khác như vitamin B, mangan, selen và sắt, đó là lý do tại sao nhiều chị em lựa chọn cách giảm cân bằng gạo lứt.

Công thức chế biến 3 món ăn eat clean với gạo lứt

1. ỨC GÀ XÀO RAU CỦ + CƠM GẠO LỨT EAT CLEAN

300g ức gà

2 trái ớt chuông

2 muỗng canh hành tím băm

2 muỗng cà phê tỏi băm

1 củ hành tây

3 muỗng canh dầu ăn

3 muỗng cà phê hạt nêm

½ muỗng cà phê tiêu

½ muỗng cà phê đường

1 muỗng canh nước tương

1 cây bông cải xanh

1 muỗng canh bột bắp

1 muỗng canh dầu hào

Làm nước sốt: Trộn xì dầu với bột ngô, sau đó cho nước sốt dầu hào, tiếp tục trộn đều.

Làm nóng chảo và chuẩn bị thịt gà: Đun nóng dầu ăn. Thịt gà ướp cùng với một ít muối. Sau đó cho gà vào chảo.

Nấu gà: Cắt gà thành những miếng nhỏ đều nhau để thịt có thể chín đều. Đảo đều tay trong khoảng 6 phút. Lấy gà ra đĩa, vẫn để lại dầu trong chảo.

Nấu với nước sốt: Đun sôi hỗn hợp nước sốt, sau đó đổ rau và gà vào chảo và nấu. Đảo thường xuyên, cho đến khi nước sốt đặc lại và rau mềm, khoảng 1 – 2 phút. Nêm thêm xì dầu cho vừa ăn nếu muốn.

Hãy đổ gà và rau xào vào nước sốt khi nước sốt đang sôi sùng sục. Nếu nước sốt không đủ nóng, nó sẽ không đặc lại.

– 100-200 g Ức gà

– 200 g Nấm kim châm

– 100-200 g kim chi

– 7,5 g Tương ớt gochujang (hoặc có thể thay thành tương đậu)

– 1 ml Dầu hào (thay cho muối)

– 3,5 ml Mật ong (thay cho đường)

– Rong biển (nếu muốn)

– Tỏi băm, hành lá

– Đậu hũ non

– Thêm ớt bột, tỏi, dầu hào, tương ớt gochujang, mật ong. Tiếp theo khuấy đều rồi cho nấm kim châm vào.

– Cuối cùng là để sôi rồi cho đậu hũ và hành, ớt lên rồi tắt bếp.

Cơm lứt

2 quả Trứng

Rong biển

Sốt Mayonnaise

Tương ớt

Dưa leo

Cà rốt

– Cắt vỏ dưa leo rửa sạch, sau đó cắt sợi để cuốn.

– Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi luộc cho mềm , sau đó tiếp tục cắt sợi để cuốn như dưa leo.

– Đập trứng bỏ vào tô, có thể pha thêm muối, nước mắm để trứng đậm đà, hoặc có thể không nêm gia vị rồi chấm nước sốt. Sau khi đánh đều, đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho một ít dầu ô liu, đổ trứng vào rồi trải đều mặt chảo cho mỏng. Sau đó cắt sợi để cuốn.

– Bắt đầu cuốn, trải rong biển ra, dàn đều gạp lứt lên bề mặt rong biển, sau đó sắp xếp trứng, rau củ như hình rồi cuộn tròn.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Công Thức Nấu Ăn Tối Tốt Nhất Với Bí Ngô trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!