Xu Hướng 1/2023 # 3 Cách Kho Mực Siêu Hấp Dẫn Cho Thực Đơn Mới Lạ Mỗi Ngày # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 3 Cách Kho Mực Siêu Hấp Dẫn Cho Thực Đơn Mới Lạ Mỗi Ngày # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Kho Mực Siêu Hấp Dẫn Cho Thực Đơn Mới Lạ Mỗi Ngày được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách kho mực hấp

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực tươi.

Gừng 1 củ, hành tím 2 củ, tỏi 1 củ,ớt 1 quả.

Hành lá.

Rượu trắng .

Gia vị cần có: nước mắm, nước hàng, muối, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn…

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế mực tươi:

Mực có thể lựa chọn cho món mực kho có nhiều loại như mực ống, mực lá, mực trứng… nhưng thường sẽ chọn mực ống nhiều hơn.

Rửa sạch mực tươi.

Bỏ mắt mực.

Bóc bỏ túi mực, ruột mực và túi thức ăn bên trong.

Giữa đầu mực có một khối tròn cứng, đó là răng mực. Nặn bỏ răng.

Bóc đi lớp da bên ngoài nếu muốn. Nhưng với các món kho thì người ta hay để cả da mực vì có độ giòn dai khi thưởng thức.

Rửa lại lần nữa bằng rượu trắng để khử mùi tanh.

Để ráo nước.

Sơ chế mực đúng cách để món mực kho chất lượng nhất

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Ớt thái lát mỏng.

Hành lá 1 phần cắt khúc và 1 phần thái nhỏ.

Bước 2: Hấp mực

Mực cho vào bát lớn, ướp các gia vị gồm muối, bột ngọt,hạt nêm trong khoảng 15-20 phút. Trộn lên để cho các gia vị ngấm đều.

Rải gừng thái sợi, hành lá xuống đáy vỉ hấp.

Tiếp tục xếp mực lên trên thành từng lớp một phủ kín bề mặt vỉ.

Đun nước trong nồi sôi thì cho vỉ hấp vào nồi.

Hấp cách thủy trong khoảng 10 phút, mực chín tới thì tắt bếp.

Để mực nguội rồi đem thái thành những khoanh tròn khoảng 1/2 đôt ngón tay.

Bước 3: Mực hấp kho

Cho một muỗng dầu vào nồi. Đổ tỏi, hành tím, gừng đã sơ chế vào, phi thơm lên.

Đổ mực hấp vào xào khoảng 2-4 phút.

Thêm nước hàng để món ăn có màu sắc bắt mắt.

Đổ nước sạch vào nồi sao cho nước săm sắp nguyên liệu.

Nêm nếm gia vị muối, bột ngọt, hạt nêm.

Đun sôi nước trong nồi thì mở lửa nhỏ.

Đun khoảng 20-25 phút, khi thấy nước trở nên sền sệt là được. Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn. Thêm một sớt nước mắm để làm dậy mùi thơm.

Rắc hành lá, hạt tiêu lên trên rồi tắt bếp.

Sơ chế mực tươi bằng cách hấp trước khi đem chế biến giúp bạn giữ được gần như trọn vẹn phần nước ngọt và chất dinh dưỡng có trong mực. Hạt tiêu thơm nồng, gia vị nêm nếm vừa ăn làm cho món kho mực ngon hết ý.

Mực hấp kho hấp dẫn, nồng nàn

Cách kho mực tươi cùng dứa

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực tươi.

Dứa.

Hành khô.

Hành hoa.

Ớt tươi.

Gia vị: nước mắm, nước hàng, bột canh, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn…

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực tươi sơ chế giống món mực hấp kho bên trên. Sau khi làm sạch thái mực thành từng khoanh tròn. Đem mực đi tẩm ướp với các gia vị gồm bột canh, hạt tiêu, nước hàng. Để trong khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

Dứa bỏ vỏ và mắt. Thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ,đập dập và băm nhuyễn.

Hành hoa làm sạch, thái nhỏ.

Ớt tươi thái lát mỏng.

Bước 2: Kho mực tươi

Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi kho. Thêm vào hành tím băm nhuyễn để phi thơm.

Đổ mực đã ngấm gia vị đầy đủ vào xào qua.

Đổ nước săm sắp bề mặt mực. Cho các gia vị thêm vào bột canh, bột ngọt,hạt nêm.

Khi nước sôi thì thả dứa, ớt vào, đun tiếp cho sôi thì mở lửa nhỏ.

Khoảng 20-25 phút sau, khi nước trong nồi kho cạn dần trở nên sền sệt lại là được.

Bước 3: Hoàn thành món mực kho

Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Tắt bếp và thả hành lá vào. Trình bày món ăn ra đĩa.

Một trong những cách kho mực ngon nhất đó là kho cùng dứa. Vị chua thanh thanh của dứa làm giảm đi mùi tanh của mực cũng như kích thích vị giác của bạn. Thêm một bát cơm trắng nóng hổi vừa thổi vừa ăn nữa thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món mực tươi kho thơm ngon khó cưỡng

Cách kho mực muối

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực muối.

Thịt ba chỉ.

Gừng.

Giềng.

Hành lá.

Ớt tươi.

Gia vị cần có: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, nước hàng.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực muối ngâm nước sạch khoảng 10 phút để làm giảm bớt vị mặn của nó. Rút mai mực, rửa sạch với nước rồi để ráo. Thái thành miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ thái con chì.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi hoặc băm nhỏ.

Giềng cạo vỏ,cho vào máy xay nhuyễn.

Hành lá thái nhỏ.

Ót thái lát.

Bước 2: Rang sơ qua thịt ba chỉ

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đổ thịt ba chỉ vào chiên sơ qua cho hơi xém cạnh là được.

Bước 3: Kho mực

Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, phi thơm hỗn hợp nguyên liệu gồm gừng, riềng,ớt.

Cho mực muối vào đảo khoảng 2-4 phút thì cho tiếp thịt ba chỉ.

Lấy 2 muỗng nước hàng rải đều để tạo màu cho món kho.

Thêm các gia vị nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm. Muối sẽ chỉ cho lượng ít vì mực muối đã có vị mặn.

Đổ nước vào săm sắp bề mặt. Đun sôi thì mở nhỏ lửa.

Đun cho tới khi nào nước cạn trở thành sền sệt thì nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng.

Rắc hạt tiêu và hành lá lên trên.

Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Mực muối là cách sơ chế cũng rất phổ biến của người dân ven biển. Vị đậm đà của mực cùng nước kho thơm hương riềng, gừng. Được thưởng thức món mực muối kho này trong những ngày thời tiết se lạnh thì ấm bụng biết bao.

Mực muối kho cùng thịt ba chỉ đậm đà

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Thực Đơn Cho Trẻ Em Mỗi Ngày

Trẻ em cần được cho ăn thực phẩm lành mạnh. Điều quan trọng là chọn chúng phù hợp với nhu cầu và mong muốn của trẻ em. Để đảm bảo thực phẩm đầy đủ và đa dạng, bạn có thể sử dụng các ví dụ thực đơn phổ biến hàng ngày làm mẫu.

Thực đơn cho trẻ em mẫu cho một ngày

Lên đến 2 năm

Khi biên soạn thực đơn cho trẻ em mỗi ngày cho trẻ em dưới 2 tuổi, bạn cần tuân theo một số khuyến nghị:

Trẻ em đến 1 tuổi chỉ nên cho ăn thức ăn luộc, nghiền.

Em bé trong độ tuổi này mỗi ngày cần tới 0,6 l sản phẩm sữa.

Cho trẻ luộc hoặc hầm rau. Nó được phép sử dụng xà lách từ rau quả tươi, phải được trộn với dầu thực vật.

Sau 12 tháng, bạn có thể ăn vụn từ 50 – 100 g trái cây và quả mọng, uống nước ép, thạch, trái cây hầm. Trước đây, một đứa trẻ được phép xay nhuyễn và nước trái cây.

Ở độ tuổi này, trong thực đơn của trẻ em 2-3 lần một tuần, bạn có thể bao gồm bánh quy, bánh cuộn, kẹo dẻo, mứt me.

Cách bố trí thực đơn cho trẻ trong ngày:

Bữa sáng: cháo với sữa, trà hoặc sữa.

Bữa sáng thứ 2: nước ép trái cây.

Ăn trưa: salad, súp, thịt souffle (lên đến 1,5 năm). Thịt cốt lết hấp (sau 1,5 năm). Compote.

Snack: kefir hoặc sữa, bánh quy, trái cây.

Bữa tối: rau hầm, trà.

2 đến 3 năm

rau và trái cây, các loại hạt;

thịt và cá;

trứng luộc – 1 lần trong 2 ngày;

sản phẩm sữa;

ngũ cốc và ngũ cốc;

hải sản;

dầu ô liu;

nướng trong lò, các món luộc hoặc hầm.

Thực đơn mẫu cho trẻ:

Bữa sáng: cháo sữa với rau hoặc trứng luộc, bánh sandwich với bơ và phô mai, trà với sữa, kefir hoặc ca cao.

Bữa trưa: xà lách cho trẻ em từ rau, súp hoặc súp bắp cải, khoai tây hầm hoặc nghiền, gà hầm (thịt viên), compote (nước ép).

Snack: bánh ngọt (bún, bánh, bánh kếp hoặc vỏ). Nước ép (kefir).

Bữa tối: pudding (soong) hoặc phi lê cá, Kissel, kefir (nước trái cây).

Từ 4 đến 5 năm

Một menu ví dụ có thể là:

Bữa sáng: cháo với bí ngô, bánh sandwich với bơ, trà hoặc ca cao.

Bữa trưa: súp đậu, bánh mì thịt, salad, bánh mì, compote.

Snack: sữa, táo nướng, bánh mì. Đối với các ngày lễ, sản phẩm có thể được thay thế bằng bánh hoặc bánh.

Bữa tối: thịt hầm phô mai, sữa.

Trong 7 năm

Dựa trên những quy tắc này, bạn có thể tạo một thực đơn gần đúng cho trẻ em trong ngày:

Bữa sáng: cháo sữa, bánh sandwich với bơ. Trà (ca cao).

Bữa trưa: món đầu tiên, thịt (cá) với một món ăn phụ, salad, compote, sô cô la.

Snack: soong (pudding), bánh trái cây hoặc bột yến mạch với sữa.

Bữa tối: thịt hấp (cá), một món ăn phụ của rau hầm hoặc ngũ cốc.

Công thức nấu ăn hàng ngày của trẻ em

Sức khỏe của trẻ con được xác định và củng cố bằng thực phẩm chúng ăn. Bộ bữa ăn hàng ngày nên như để cung cấp nhiều loại dinh dưỡng cho bé. Từ những sản phẩm đơn giản, rẻ tiền, nổi tiếng, bạn có thể tạo ra những món ăn ngon và bổ dưỡng đáng kinh ngạc. Một số công thức nấu ăn phù hợp để sử dụng mỗi ngày. Khi chuẩn bị chúng, bà chủ nhà sẽ không gặp vấn đề gì, và thức ăn cho trẻ sẽ rất ngon.

Củ cải đường cho trẻ em là một phần rất hữu ích và dễ dàng để chuẩn bị thực đơn cho mỗi ngày. Món ăn này có màu sắc tươi sáng có thể khiến trẻ thích thú. Các cốt lết được phân biệt bởi hương vị tuyệt vời, tinh tế của họ. Thành phần:

củ cải đường – 2 chiếc.;

phô mai – 200 g;

trứng – 1 chiếc.;

tỏi – 2 tép;

bột kiều mạch – 2 muỗng canh. l.;

gia vị.

Cách nấu ăn:

Để làm củ cải băm nhỏ, trước tiên bạn phải nấu hoặc nướng nó, để nguội, bỏ da. Nghiền rau đã chuẩn bị. Trộn nó với phô mai và trứng để tạo ra một khối đồng nhất.

Trong hỗn hợp thu được, đặt tỏi băm nhuyễn, bột và gia vị. Nhào thịt băm bằng thìa.

Làm nóng chảo với dầu ô liu. Trong một món ăn nóng, phết hỗn hợp củ cải đường với một muỗng canh. Chiên từng patty hai bên. Phục vụ món ăn đã hoàn thành với kem chua.

Đối với thực đơn của trẻ em, thật khó để chọn công thức nấu ăn sẽ hữu ích và hấp dẫn cho trẻ. Súp lơ xanh là một sản phẩm rẻ tiền, tinh tế và ngon miệng. Nó có nhiều đặc tính hữu ích, từ loại rau này bạn có thể nấu các món ăn rẻ tiền. Nấu bắp cải bằng một công thức ngân sách thú vị. Sản phẩm:

Chuẩn bị một món ăn nhẹ cho bé theo hướng dẫn:

Đặt một nồi nước trên lửa, đợi cho đến khi nó bắt đầu sôi. Muối một chút muối.

Bắp cải cần được chia thành các cụm hoa có kích thước nhỏ.

Gửi bắp cải vào nước, nấu khoảng 10 phút.Khi các loại rau đã sẵn sàng, đặt chúng vào một cái chao.

Sau khi để lại một ít nước, đặt bắp cải vào máy xay để xay nhuyễn. Đặt rau xắt nhỏ vào chảo, thêm một ít kem chua, phô mai nghiền. Khuấy và làm ấm một chút. Khuấy thức ăn liên tục trong khi nấu. Trang trí với phô mai bào khi phục vụ.

Thực phẩm lành mạnh cho mỗi ngày cho trẻ dường như không có rau. Nhiều người trong số họ có dược tính, có thể được sử dụng bởi gia đình hoặc cho chế độ ăn uống của trẻ em. Thêm chúng vào thực đơn, và các món ăn sẽ trở nên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn bổ dưỡng. Trẻ sẽ đánh giá cao hương vị của bộ ngực mềm mại kết hợp với các miếng rau. Bạn sẽ cần:

Hướng dẫn nấu ăn:

Cắt thịt gà thành khối nhỏ, tiêu một chút và muối. Để lại vú để ướp trong vài phút.

Cắt rau thành miếng lớn, thêm một chút muối.

Bạn có thể hấp rau và thịt gà. Nhanh chóng và dễ dàng để chuẩn bị công thức nấu ăn của trẻ em trong một nồi nấu chậm. Đặt thịt và rau vào lỗ. Đổ nước vào đáy, chọn chế độ Steam Steam, đặt hẹn giờ trong nửa giờ. Khi tín hiệu vang lên, gà sẽ sẵn sàng.

Từ mẫu giáo

Hướng dẫn nấu ăn:

Chà phô mai qua một cái rây hoặc vắt mịn.

Đánh trứng với đường. Đặt hỗn hợp, semolina, bơ, nho khô và kem chua với muối vào sữa đông. Trộn tất cả mọi thứ.

Đặt khối lượng kết quả vào một cái chảo, trước tiên phải được rắc vụn bánh mì. Làm mịn phô mai, đánh lên trên bằng kem chua. Đặt chảo vào lò nướng, nướng các nội dung trong 40 phút.

Đối với dị ứng ở trẻ

Cách nấu thực phẩm ăn kiêng:

Gọt vỏ rễ của su hào và rau mùi tây, cắt thành dải mỏng. Làm ấm chúng một chút trong chảo với bơ.

Đặt nồi với nước dùng thịt hoặc rau vào lửa. Thêm bắp cải, rễ băm nhỏ và bột yến mạch vào chất lỏng.

Đun sôi súp cho đến khi rau mềm. Khi phục vụ, nêm kem chua và rau thơm.

Học cách làm cho ngon súp cá cho trẻ em.

Công thức nấu ăn ngon và nhanh chóng cho trẻ em mỗi ngày.

Thực đơn mà bạn tạo cho một đứa trẻ nhỏ sẽ bao gồm một số món ăn. Để nấu chúng một cách chính xác và nhanh chóng, hãy sử dụng công thức nấu ăn của trẻ em. Thật dễ dàng để tìm thấy chúng trên Internet hoặc sách, nhưng cách dễ nhất là xem video hướng dẫn. Nhiều trong số chúng là ánh sáng, chứa công thức nấu ăn nhanh chóng để chuẩn bị. Điều cần thiết là các món ăn phải ngon, tốt cho sức khỏe cho cả gia đình, không gây dị ứng. Công thức nấu ăn được lựa chọn đúng cách sẽ đa dạng hóa chế độ ăn uống của con bạn, bổ sung sức khỏe và năng lượng cho bé.

Công thức súp

Súp rau cho trẻ em / Cách nấu súp rau cho trẻ em subt Phụ đề tiếng Anh

Bữa sáng cho trẻ

Bữa sáng cho trẻ em [Bí quyết Bon Appetit]

Món phô mai

Thịt hầm phô mai không có trứng cho trẻ em một tuổi

Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Chay Ngon Mỗi Ngày

3 món chay ngon mỗi ngày đơn giản ai cũng nấu được

Đây chính là món chay ngon mà bạn có thể nấu mỗi ngày mà không sợ ngán hoặc cầu kỳ phức tạp.

Chuẩn bị nguyên liệu: Để nấu món tàu hũ ky xào nấm bạn chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

– 300g tàu hũ ky cọng tươi được cắt khúc 5cm và chiên vàng.

– 5 tai nấm hương kho đem cắt đôi.

– 100g nấm đùi gà baby cắt lát xéo.

– 2 muỗng hành hoa rô bằm cắt khúc.

– 1 muỗng sả bằm, 1 trái ớt sừng, 50g cần tàu, 2 muỗng mè trắng rang.

– Ngoài ra cần chuẩn bị gia vị bao gồm: Dầu ăn, đường, nước tiêu, hạt nêm chay, tiêu sọ bể, nước tương.

Cách nấu tàu hũ ky xào nấm: Với món chay ngon mỗi ngày này thì bạn thực hiện đơn giản sau 2 bước sau đây:

Bước 1: Đem tàu hũ ky cùng nấm đùi gà đi ướp khoảng 1 phút cùng 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm chay.

Bước 2: Phi thơm hành boaro, sả bằm cùng 1 muỗng tiêu sọ bể, 2 muỗng dầu ăn. Sau đó bạn cho hỗn hợp tàu hũ ky, nấm đùi gà vào rồi xào nhanh tay. Tiếp đó cho thêm 2 muỗng nước lọc, nấm hương vào rồi để lửa vừa. Khi tất cả nguyên liệu này chín vừa và thấm vị thì cho vào đó cần tàu, đảo đều, tắt bếp. Bây giờ chỉ cần thêm rau quế và mè rang là bạn đã có một món ngon hấp dẫn rồi.

Thêm món chay ngon mỗi ngày hấp dẫn mà bạn nên nấu ngay đó là miến xào giá đậu nành.

– 300g miến khô đem cắt đôi và ngâm mềm.

– 150g giá đậu nành.

– 100g bò chay ngâm mềm cắt lát.

– 1 cây nấm đùi gà lớn cắt sợi.

– 50g cần tàu cắt khúc.

– 50g cà rốt cắt sợi.

– 1 muỗng hành boaro băm.

– 2 muỗng hành boara phi.

– Cùng với những gia vị bao gồm: Dầu ăn, tiêu, đường, dầu hào chay, tương ớt, nước tương, mè trắng rang.

Cách thực hiện: Để nấu món chay ngon mỗi ngày này thì bạn áp dụng theo những bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành ướp bò chay cùng với 1 muỗng hạt nêm chay, 1 muỗng tiêu, nửa muỗng dầu hào chay, 1 muỗng nước tương và 1 muỗng dầu ăn. Sau đó để thấm trong thời gian khoảng 15 phút.

Bước 2: Bạn đem khuấy đều nửa chén nước lọt và 1 muỗng hạt nêm cùng 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng tương ướt, nửa muỗng tương. Đem một nửa lượng sốt ướp vừa làm để cho vào miến, ướp trong thời gian 10 phút trước khi xào.

Bước 3: Cuối cùng chỉ cần phi thơm 1 muỗng hành baoro rồi cho bò chay vào xào nhanh và trút ra ngoài đĩa. Thêm vào đó một ít dầu rồi cho tiếp hành baoro vào trong phi thơm. Tiếp tục cho cà rốt, nấm đùi gà cùng nấm hương và xốc thật nhanh, đổ lượng sốt xào làm lúc nãy còn lại rồi đảo đều. Cho miến, cần tàu vào xào rồi vặn vừa lửa giúp miến không bị bết, sốt có thể thấm đều. Cho giá đậu nành cùng bò vào đảo đều lần nữa rồi tắt lửa là được.

Với món chay ngon mỗi ngày này thì nó cũng được rất nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Bạn thực hiện món này như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: Hãy chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

– 2 cây nấm đùi gà đem cắt dọc làm đôi sau đó cắt lát xéo.

– 100g nấm linh chi nâu đem cắt chân bỏ gốc.

– 5 trái táo đỏ đem ngâm cho mềm.

– 1 muỗng kỉ tử, 1 muỗng đẳng sâm đã rửa qua nước ấm, 1 cây sả cắt lát, 4 trái đậu bắp cắt lát xéo.

– 1 miếng đậu hũ non.

– 1 chén nước cốt dừa tươi.

– 50g rau tía tô đem rửa sạch để cho ráo.

– 1 trái ớt sừng cắt lát xéo và ớt băm.

– Kèm theo các gia vị như sau: Chao trắng, dầu mè, đường, dầu ăn, bột ngọt, giấm gạo lên men, hạt nêm chay.

Cách thực hiện:

Với món chay ngon mỗi ngày nấm đùi gà hấp tía tô bạn thực hiện theo 4 bước như sau:

Bước 1: Khuấy đều 2 muỗng nước cùng 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng giấm gạo lên men. Tiếp đến cho rau tía tô và ngâm cùng hỗn hợp nước giấm đường sao cho gia vị thấm vào tạo hương vị đặc biệt.

Bước 2: Dùng 2 muỗng dầu ăn để phi sả thơm rồi cho táo đỏ, đẳng sâm, kỷ tử, đậu bắp cùng nấm vào xào với lửa lớn. Tiếp đến cho sốt chao cùng ớt sừng vào. Nêm thêm 1 muỗng rưỡi hạt nêm chay rồi đảo đều, tắt lửa.

Bước 3: Trải giấy bạc và cho tía tô lên trước sau đó đến nấm vào xào cùng đậu hũ non, tía tô ở trên cùng rồi gói giấy bạc lại để hấp khoảng 20 phút.

Bước 4: Cuối cùng chỉ cần khuấy 1 muỗng đường, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước ngâm chao, 1 muỗng chao, 1 muỗng ớt băm và 1 chén nước cốt dừa tạo hỗn hợp sốt chao để nguyên liệu tấm đều khi ăn. Đem sốt này rưới lên món ăn khi đã hấp xong là được.

Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Ngon Hấp Dẫn

Món ngon mỗi ngày từ cá sẽ gợi ý các bạn những cách chế biến cá ngon dinh dưỡng. Bạn có thể linh hoạt thay đổi món ăn từ cá mỗi ngày mà không sợ ngán.

Các món kho từ cá ngon

Cá kho dễ nấu, thịt cá chắc, đậm đà hương vị là món yêu thích của nhiều gia đình. Nếu chưa nghĩ ra nên nấu gì thì các món cá kho ngon mỗi ngày từ cá là một gợi ý hoàn hảo.

Cá kèo kho tộ

Cá kèo kho tộ là món ngon nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ. Thịt cá kèo săn chắc, béo thơm hòa cùng vị cay của tiêu, ớt, thơm của hành, sánh của nước dùng khiến nó muôn phần quyến rũ trong bữa ăn. Món cá kèo kho tộ nóng suốt ăn đưa cơm vô cùng. Cả nhà chắc hẳn ai cũng gật gù tấm tắc khen ngon khi thưởng thức món cá kho ngon miệng này.

Cá rô kho bầu

Cá rô là loại cá dễ nuôi, thịt ngọt thơm. Bình thường chúng ta thường biết đến canh cá rô nấu cải hay cá rô chiên giòn. Nhưng có thể bạn chưa biết đến món cá rô kho bầu dễ làm, đậm đà, ăn ngon vô cùng.

Các bạn chỉ cần sơ chế cá rô sạch cho khỏi tanh. Ướp cá với gia vị. Bắc bếp lên cho nước hàng vào đun khi sôi thì thả cá vào. Khi nồi sôi được vài lần thì thả bầu vào. Đun vừa chín tới thì tắt bếp để bầu không bị chín quá. Cho thêm hành hoa băm nhỏ vào đảo đều rồi mang ra thưởng thức. Bạn đã có một nồi cá rô kho bầu mềm ngon, đầy đủ hương sắc.

Cá bống kho tiêu

Một món ngon mỗi ngày từ cá phải kể đến chính là món cá bống kho tiêu ngon thơm quyến rũ. Thịt cá bống săn chắc, ngọt thơm, dai mềm kết hợp cùng vị cay nồng nhẹ của tiêu, ớt lại hợp nhau đến bất ngờ. Món cá bống kho tiêu đơn giản, dễ làm lại vô cùng quen thuộc trong mâm cơm mỗi gia đình.

Nếu còn chưa nghĩ ra chế biến cá món gì cho ngon thì gợi ý cá bống khó tiêu cũng không phải ý kiến tồi. Món các bống kho tiêu mang hương vị dân dã miền quê thân thuộc. Nhắc đến cá bống kho tiêu như một bầu trời tuổi thơ ùa về. Bên cạnh hương vị đậm đà và hấp dẫn, nó là một trong số món ngon mỗi ngày từ cá chất lượng.

Các món cá chiên ngon hấp dẫn

Cá lóc đồng chiên nước mắm

Cá lóc hay còn gọi cá quả là cá ngon, được nhiều người thích ăn. Có nhiều cách chế biến như cá lóc kho tộ, cá lóc kho tiêu, canh chúa cá lóc,…. trong đó phải để đến món cá lóc đồng chiên nước mắm.

Cá lóc đồng chiên nước mắm khá dễ làm. Các bạn chỉ cần làm sạch cá, ngâm trong nước muối 5 phút khử mùi tanh. Ướp gia vị 20 phút rồi mang cá chiên giòn hai mặt. Pha nước chấm mắm với ớt gừng, tỏi tiêu, đường vừa miệng. Bày ra bàn ăn, chắc hẳn đây sẽ là món được nhiều người thích ăn.

Cá thu chiên sốt xì dầu

Cá thu chắc ngon, có hàm lượng protein dồi dào, rất ngon sau chế biến. Cách làm món cá thu chiến sốt xì dầu cũng đơn giản. Điểm cần chú ý là sốt xì dầu cần được pha chế kèm theo tỏi, ớt, tiêu để vừa miệng và dậy mùi nhất. Sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, còn gì tuyệt vời hơn khi mâm cơm có món cá thu chiên sốt xì dầu đầy hấp dẫn.

Cá linh chiên giòn chấm mắm me

Mỗi mùa nước nổi ở đồng bằng sông Cửu Long, lẩu cá linh, cá linh chiên giòn lại trở thành món ngon quen thuộc mỗi gia đình.

Các món canh ngon từ cá dễ làm

Canh chua cá hú

Món canh chua cá hú là món ngon phổ biến trong Nam. Hầu như người dân vùng Nam Bộ đều yêu thích thưởng thức món cá này.

Bát canh chua cá hú nóng hổi có vị ngọt chua đầm đà của nước canh chúa, thịt cá hú mềm thơm, điểm vào màu đỏ cà chua, sắc xanh của hành biến nó trở thành bát canh thơm ngon, đạt điểm tối đa cả về hương vị và hấp dẫn về trình bày.

Canh chua đầu cá hồi

Canh chua vị thanh mát, đưa cơm. Cá hồi giàu dinh dưỡng giá thành cũng hợp lý. Do đó món canh chua cá hồi trở thành một món ngon trong bữa cơm gia đình rất tốt cho sức khỏe. Hoặc khi nhà có khách, món canh chua đầu cá hồi lại rất phù hợp. Vừa thể hiện tấm lòng hiếu khách, món ngon miệng đưa cơm, ai trong bữa ăn cũng đều vui vẻ thưởng thức và hài lòng.

Canh rau cải cá rô đồng

Dù trời hè hay đông, một bát canh rau cải nấu cá rô đồng, thêm chút gừng nóng hổi, vị thanh nhẹ đều dễ dàng trở thành mĩ vị nhân gian. Cá rô đồng ngọt thơm, rau cải giòn mát, cay nhẹ của gừng hòa quyện với nhau thành một hương vị khó cưỡng. Trong mâm cơm có bát canh này, ai ăn cũng thấy ngon miệng hơn nhiều lần.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Kho Mực Siêu Hấp Dẫn Cho Thực Đơn Mới Lạ Mỗi Ngày trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!