Xu Hướng 1/2023 # 3 Biến Tấu Để Đổi Món Với Thịt Bò Angus # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 3 Biến Tấu Để Đổi Món Với Thịt Bò Angus # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 3 Biến Tấu Để Đổi Món Với Thịt Bò Angus được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đặc điểm chung của các loại thịt bò Angus đó là Bò có chất lượng thịt tốt, có vân mỡ trắng xen kẽ trong những thớ thịt giúp thịt mềm và có vị béo dễ chịu, thịt màu đỏ tươi sáng. Hương vị, độ thơm ngon của giống bò ăn cỏ tự nhiên Black Angus này có lẽ chỉ đứng sau giống bò nổi tiếng Wagyu (hay bò Kobe). Chính lượng mỡ trong miếng thịt bò tạo nên mùi vị đặc trưng của thịt bò. Giống bò Black Angus được biết đến với lượng mỡ vừa đủ để tạo nên hương vị, độ mềm và vị ngon đặc biệt.Đối với các loại thịt bò đông lạnh nói chung, để món ăn được thơm ngon hấp dẫn thì thịt phải được rã đông đúng cách. Gói thịt lại bằng túi kín, cho vào tủ mát của tủ lạnh. Thời gian để thịt rã hoàn toàn là trên dưới 24h. Với những phần thịt to khoảng từ 2 – 3kg có thể mất nhiều thời gian hơn. Với cách này có thể làm đông thịt trở lại nếu không nấu mà không sợ thịt bị hư hay mất chất. Đây là cách rã đông tốt nhất để giữ lại được phần lớn chất dinh dưỡng, ngoài ra bạn có thể rã đông bằng lò vi sóng, ngâm trong nước lạnh,…

Thăn bò Angus ăn kèm khoai tây

Nguyên liệu: Thịt bò phi-lê: 160 gr. Măng Tây: 100 gr. Cà tím: 60 gr. Khoai tây: 80 gr. Kem tươi: 15 ml. Sốt củ cải: 5 gr. Sốt bò Demi-glace: 100 ml. Bơ: 15gr. Ớt xanh, ớt đỏ, cà tím: 40 gr mỗi loại. Tiêu: 3 gr. Muối: 5 gr. Nấm Cepes: 10 gr. Lá thơm (Thyme): 3 gr. Rau húng hoặc rau mầm: 3 gr.Cách làm: Thịt bò lọc sạch gân sơ và cắt theo khổ thịt cho đẹp. Tẩm ướp tiêu muối và lá thơm, để khoảng 10 phút cho ngấm. Nướng trên bản gang cho chín tới. Ớt xanh, ớt đỏ, cà tím rửa sạch ,cắt lát tẩm ướp tiêu muối, lá thơm, sau đó áp chảo cho chín tới. Măng tây gọt vỏ nướng chín tới. Khoai tây gọt vỏ, cắt lát mỏng xào với bơ, cho thêm kem tươi đun cho đến khi chín tới, sau đó, cho thêm pho mát quấy đều, nêm gia vị. Đổ ra khay bỏ lò.Sốt cà tím: Cà tím nướng vàng, bóc vỏ cho vào nấu cùng kem tươi, đem hỗn hợp này ra xay nhuyễn.

Sốt nấm: Cho nấm Cepes om cùng rượu vang đỏ cho đến khi cô đặc. Đổ thêm sốt bò Demi glace và nêm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm một ít bơ cho sốt bóng mượt.Khi ăn, bạn cho rau nướng vào giữa đĩa sau đó cho măng tây lên trên rau nướng. Cuối cùng đặt thị bò lên trên cùng. Dùng sốt cà tím vẽ trên viền đĩa. Dội xốt nấm trên thịt bò ăn kèm khoai tây bỏ lò. Trang trí bằng lá húng chiên hoặc một chút rau mầm.

Tartare bò kiểu Pháp

Nguyên liệu: 100g gan ngỗng. 15ml whipping cream. 100g bơ lạt. 100g thăn bò ngoài (Angus Rib-eye). 10g dưa chuột ri (Gherkin). 5g lá lốt, rau thơm và ngò. 5g nụ bạch hoa ngâm. 8 cây sả. 250ml nước. 50g ngò rí. 20ml nước cốt chanh. 1 cái lòng đỏ trứng cút. 3ml tabasco. 15ml nước mắm chanh. 5g ớt cắt nhuyễn. 5gr hành tím. 25g nước tắc và vỏ tắc. 1.5g lecithin. Muối, tiêu, rượu Cognac…Cách làm: Cắt hạt lựu phần gan ngỗng và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Cho phần gan ngỗng đã cắt hạt lựu vào thố, sau đó, thêm từ từ 15ml whipping cream vào và dùng máy đánh mịn phần hỗn hợp trên. Cho bơ lạt vào thố, đánh bông lên, sau đó, cho phần hỗn hợp gan ngỗng + whipping cream ở trên vào thố bơ lạt. Tiếp theo, trộn đều và rây mịn phần bơ gan ngỗng rồi thêm lần lượt tiêu, muối và rượu Cognac vào phần bơ gan ngỗng đã rây mịn ở trên và trộn đều tất cả lên để thấm gia vị.

Thịt thăn bò cắt hạt lựu nhỏ, sau đó băm nhẹ để làm mềm. Cắt hạt lựu dưa chuột ri. Cắt nhuyễn lá lốt, rau thơm và ngò rí. Băm nhuyễn nụ bạch hoa ngâm. Cho 250ml nước nấu với 8 cây sả đun sôi trong 15 phút rồi vớt phần cây sả ra và lấy khoảng 200ml nước sả. Đun sôi nước rồi cho ngò rí vào, chần sơ qua, sau đó, vớt ra và ngâm vào thau nước đá. Cho 20ml nước cốt chanh vào phần bò, trộn đều lên.

Sau đó, bạn thêm lần lượt vào thịt bò: 1 lòng đỏ trứng cút, hành tím cắt nhuyễn, dưa chuột ri, nụ bạch hoa ngâm, các loại rau đã cắt nhuyễn ở bước 5, ớt cắt nhuyễn, 3ml tabasco và 15ml nước mắm chanh rồi trộn đều các gia vị lại với chúng tôi 25gr nước tắc và vỏ tắc vào 200ml phần nước sả, tiếp tục thêm lần lượt: ngò rí đã luộc và 1,5gr lecithin vào xay đều đến khi tạo được 1 lớp bọt. Cho thịt bò lên dĩa, để bơ gan ngỗng lên trên bò rồi múc lớp bọt sả trang trí lên trên.

Ba chỉ bò Angus cuộn nấm kim châm nướng

Nguyên liệu: 300 gr ba chỉ bò. 300 gr nấm kim châm. 30 ml nước tương Nhật. 30 ml rượu mirin Nhật, 30ml rượu sake, 15 gr đường. Gừng, tỏi, sốt mè…Cách làm: Trộn đều tỏi, gừng, nước tương, rượu sake và mirin cùng với 1 muỗng canh nước sốt mè trong một bát tô. Trộn các lát thịt bò với 1/2 hỗn hợp sốt cho ngấm đều, đặt trong tủ lạnh tối thiểu nửa giờ. Trong khi đó, cắt bớt phần rễ nấm kim châm, để lại đủ để nấm vẫn dính lại với nhau. Chia thành các phần nhỏ và đặt vào một bát nước ấm. Rắc một nhúm muối và để yên trong 10 – 15 phút để làm mềm và thêm hương vị. Vớt ra để ráo nước.

Trên một bề mặt sạch, trải lát thịt bò ra, đặt hai túm nấm kim châm theo 2 hướng ngược nhau, để đầu nấm có thể nhìn thấy ở cả hai đầu miếng thịt. Cuộn thịt bò thật chặt quanh nấm kim châm theo một đường chéo nhỏ, làm cho đến khi hết nguyên liệu. Đun nóng dầu mè trong chảo trên lửa vừa cao. Cho thịt bò cuộn nấm vào và chiên nhanh, lật mặt liên tục cho đến khi chín đều. Xếp thịt bò cuộn nấm vào đĩa, đổ ½ nước sốt còn lại lên trên và ăn khi món ăn còn nóng.

1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm

1. Biến tấu với nhiều gia vị.

Bạn có thể nhanh chóng “nâng cấp” hương vị mì tôm của mình với đủ các loại gia vị như sốt cà chua, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri, dầu mè..Ngoài ra, bạn có thể thêm chanh, ớt xay, ớt bột, tương ớt, hạt tiêu… Hoặc bất cứ thứ gì mà bạn thích.

– Đun sôi một nồi nước nhỏ rồi cho mì tôm vào chần cho sợi mềm, vớt ra, để ráo nước. Trộn mì với gia vị của gói mì rồi lấy dưa leo, cà chua thái hạt lựu trộn đều lên với mì, khi ăn rưới thêm mọt ít xì dầu vào nữa. Rất ngon mà đơn giản! Những bạn sinh viên có thể áp dụng công thức này vào nhứng ngày cuối tháng.

5. Pha mì với thịt hoặc hải sản

Dĩ nhiên là món mì có thêm vài miếng thịt quay hay mấy con tôm sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn rồi.

Các làm: Bạn chỉ cần nấu mì theo hướng dẫn, nên sử dụng một nửa gói bột nêm. Sau đó thêm một thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm, một ít ớt xay. Tiếp theo, thêm vài miếng lát bò mỏng, giá đỗ và rau sống vào. Chỉ một vài công đoạn như vậy bạn đã có ngay một tô mì ngon như phở rồi.

Nguyên liệu: 1 gói mì, 1/2 củ hành tây, một ít bột mì, 2 quả trứng gà

Cách làm: Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho mì vào nhúng 2 phút rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn trộn mỳ tôm với hành tây thái lát, 2 quả trứng và một ít bột mì đã hòa với nước và một ít gia vị của mì tôm. Sau đó, múc thành từng muôi nhỏ rồi đem rán như rán bánh khoai, bánh chuối.

Mì bẻ thành từng miếng nhỏ. Cho mì vào chảo rồi đem lên bếp rang, đảo qua đảo lại đên khi mì chuyển màu vàng đều. cho mì ra đĩa.

Sau đó cho đường vào chảo (khoảng 100 gam), đun nóng với lửa nhỏ cho đường tan ra rồi cho mì tôm vào đảo đều. Đợi cho nguôi hẳn là bạn có ngay món kẹo mì tôm ăn ngon lành rồi

13. Lẩu mì (có bếp ga mini hoặc bếp từ đơn nha)

Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho viên gia vị lẩu vào hòa tan. Sau đó, trút hết tất cả các gói gia vị của mì tôm vào nồi. Dĩ nhiên là không thể thiếu thịt để nhúng lẩu như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, tôm, mực… và rau cải.

Như vậy bạn đã có một nồi lẩu mì đơn giản mà ngon rồi !

Bạn thấy đó! Mì tôm đâu chỉ có pha như công thức đơn thuần mà còn có rất nhiều các biến tấu vô cùng hấp dẫn!​

Nguồn: Yeutretho.net

Chế Biến Món Ngon Với Thịt Bò Úc.

Chế Biến Món Ngon Với Thịt Bò Úc.

1.Thịt bò Úc – Tại sao lại ngon đến vậy?

Những con bò Úc được cho ăn cỏ, chăn thả theo kiểu truyền thống.Trong khí hậu ấm áp của nước Úc,những con bò Úc có điều kiện tuyệt vời để phát triển.

những con bò Úc được chăn thả tự nhiên.

Thịt bò Úc nhập khẩu có hàm lượng mỡ nhỏ, và do đó, cholesteron thấp hơn so với những loại thịt bò khác.Trong thịt bò Úc chứa một lượng CLA là một Omega-6 không bão hòa, một trong 2 axit béo cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nghiên cứu từ năm 1999 chỉ ra rằng bò Úc ăn cỏ cho hàm lượng CLA cao gấp 3-5 lần bò ăn ngũ cốc. CLA có tác dụng phòng chống ung thư, xơ nang, viêm da, éc xi ma và tiểu đường. Phù hợp với người bị bênh tim mạch,gan nhiễm mỡ,….v.v..

Những người tập thể hình cũng nên dùng loại sản phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày vì tỷ lệ omega 6/omega 3 trong khẩu phần ăn được khuyến nghị là nên ít hơn 4:1. Bò ăn ngũ cốc có hàm lượng này vượt quá 20:1, trong khi đó của bò Úc ăn cỏ đạt mức lý tưởng là 3:1.

Thịt bò Úc ăn cỏ chứa nhiều hơn các chất béo đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe của con người, trong khi đó bò ăn ngũ cốc có nhiều hơn các chất béo có hại.

Quy trình giết mổ được kiểm tra nghiêm ngặt.

Omega 3 có nhiều trong mỡ cá và dầu thực vật. Bò ăn cỏ cũng là nguồn dồi dào nhất cho Omega 3, do nó có nhiều trong cỏ hơn là trong ngũ cốc. Tác dụng của Omega 3 đã được công nhận rộng rãi là giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm cholesteron, chống lại sự trầm cảm, giảm năng lượng, các bệnh nhiễm trùng, thấp khớp…

Hàm lượng sắt và kẽm trên 100 gram lần lượt là 2.0mg và 4.2mg. Đồng thời các vitamin nhóm B vốn có tác dụng tốt tới thần kinh trong thịt bò Úc cũng cao hơn hẳn…

2.Thịt bò Úc làm món gì ngon?

Với thịt bò Úc thì có rất nhiều cách chế biến để có một bữa ăn ngon miệng.

Bò cuộn nấm kim châm – món ngon dễ làm.

Với các món nướng thì bạn nên dùng ba chỉ bò Úc,sườn bò Úc,….

Ngoài ra còn có các món dễ làm như: ba chỉ bò Úc cuộn nấm kim châm,thịt bò Úc xào măng tây,khoai tây xào thịt bò Úc,hay bắp bò Úc hấp,….

Xem Thêm: 

Biến Tấu Các Món Chay Từ Nấm

5 món chay từ nấm

1. Nấm bào ngư chiên giòn

Nguyên liệu:

400g nấm bào ngư.

100g bột năng, muối, tương ớt, sốt mayonaise.

Nấm bào ngư ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước.

Pha bột năng với ít nước, thêm tí muối, bột ngọt. Đánh tan rồi để trong khoảng 15 phút.

Khuấy đều lại bột, nhúng đều nấm bào ngư vào.

Làm nóng dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho nấm vào chiên giòn. Bạn nhớ đổ ngập dầu để nấm chín vàng đều và giòn.

Nấm chiên xong cho ra giấy thấm dầu, dọn lên đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonaise (nếu bạn không ăn chay).

2. Đậu phụ om nấm hương

5 bìa đậu phụ non.

15-20 tai nấm hương.

Tỏi, nước tương, hạt nêm chay, đường, tiêu, ớt trái, hành lá.

Nấm hương ngâm nước ấm nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.

Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho đậu phụ vào chiên vàng đều. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

Phi thơm dầu với tỏi băm, cho nấm hương vào xào sơ qua với ít hạt nêm.

Cuối cùng cho đậu phụ vào, thêm nước tương, đường, tiêu, hạt nêm rồi đảo đều. Cho vào ít nước lọc, đun nhỏ lửa cho đến khi nước om sánh lại, đậm đà thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá, ớt trái vào. Dọn ra đĩa dùng nóng với cơm trắng

3. Đậu hũ cay xốt nấm

Nguyên liệu:

Đậu phụ 300g

Nấm rơm 200g

Hành xanh

Ớt đỏ 2 quả (mua loại to vị cay nhẹ)

Tỏi băm 1 thìa, cà chua nửa quả

Bột canh, hạt tiêu, đường, dầu ăn, bột ngô 50g

Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông mỏng. Bột ngô bỏ ra đĩa, gắp từng miếng đậu tẩm qua bột rồi cho vào chảo dầu nóng rán vàng, bột chỉ cần bám sơ quanh miếng đậu là được.

Khi rán đậu chú ý để lửa nhỏ để tránh bột bị cháy. Đậu rán chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa, để sang một bên.

Đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn cho láng chảo, phi tỏi thơm. Cho đầu hành thái nhỏ vào phi cùng, tiếp đến cho ớt thái lát, cà chua thái hạt lựu vào đun. Cho một chút nước nếu chảo quá khô và để tránh cà chua bị cháy.

Sau khi cà chua đã nhừ thành nước sốt thì cho nấm vào xào, nêm 1 thìa bột canh, ½ thìa đường.

Tiếp theo cho đậu rán vào chảo, thêm nửa chén nước, rồi mở lửa to đun sôi, nêm nếm lại bột canh cho vừa ăn. Nhỏ lửa âm ỉ cho đậu ngấm gia vị.

Đun đến khi nước cạn bớt là được. Khi đun tránh dùng đũa đảo nhiều, đậu sẽ bị vỡ. Trước khi tắt bếp rắc chút hành xanh thái nhỏ.

Xúc đậu ra bát to, rắc hạt tiêu lên trên, món chay ăn nóng với cơm.

4. Nấm xào

Nguyên liệu:

Đậu ngự tươi: 300g (nếu không có thể thay bằng đậu ngự khô hoặc hạt sen)

Đậu phụ: 1 bìa

Nấm hương khô: 50g

Một cây boa rô (tỏi tây)

Dầu ăn, nước tương, muối, tiêu

Đậu ngự tách lấy hạt, ngâm nước ấm rồi lột sạch lớp vỏ cũng như lớp vỏ lụa của hạt.

Nấm hương khô ngâm nở, vắt ráo nước.

Đậu phụ cắt miếng vuông dày 0.5cm. Chiên vàng đậu phụ rồi cắt chéo thành hình tam giác.

Boa rô rửa sạch, thái nhỏ. Để riêng phần đầu và phần lá.

Đậu ngự luộc chín mềm, nhẹ nhàng cho ra bát riêng để tránh đậu bị vỡ nát.

Phi thơm đầu boa rô với dầu ăn. Cho nấm hương vào đảo đều rồi tiếp theo cho đậu phụ vào.

Nêm nếm gia vị với nước tương, muối, bột ngọt cho vừa miệng. Sau đó cho đậu ngự vào xóc đảo nhẹ nhàng.

Cho phần lá boa rô vào rồi tắt bếp, lấy món chay nấm xào chay ra đĩa.

5. Củ hũ dừa kho nấm

Nguyên liệu:

Củ hũ dừa tười: 200g

Nấm rơm búp: 100g

Đậu hũ chiên: 100g

Nước dừa: 1/2 chén

Đậu bắp: 100g

Ớt hiểm đập dập: 2 trái

Poiro băm, sả băm, ngò rí

Đường, tiêu, dầu ăn

Nước tương

Hạt nêm chay

Thực hiện:

Củ hũ dừa cắt miếng chữ nhật dày 1cm kích thước 4cmx2,5cm.

Đậu bắp cắt khúc như củ hũ dừa.

Nấm rơm rửa sạch, cắt hình chữ thập ở đầu nấm.

Ngò rí cắt khúc, ớt hiểm đập dập.

Phi thơm sả băm và poiro, cho lần lượt củ hũ dừa, nấm rơm vào xào. Cho thêm 2M Nước tương, 1m Hạt nêm, 1m đường, 1/2 chén nước dừa.

Cho đậu hũ và ớt hiểm vào kho với lửa nhỏ khoảng 10 phút, rồi cho đậu bắp vào thêm khoảng 3 phút. Nấu đến khi nước hơi sánh thì tắt lửa.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Biến Tấu Để Đổi Món Với Thịt Bò Angus trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!