Xu Hướng 2/2023 # 3 Bí Quyết Nấu Thịt Kho Tàu Miền Nam Siêu Hấp Dẫn # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 3 Bí Quyết Nấu Thịt Kho Tàu Miền Nam Siêu Hấp Dẫn # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết 3 Bí Quyết Nấu Thịt Kho Tàu Miền Nam Siêu Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

+ 300g thịt ba chỉ

+ 6 quả trứng vịt

+ Dầu ăn, nước mắm ngon

+ Hành tỏi khô băm nhuyễn

+ Nước dừa tươi

+ Ớt

Cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa

+ Bước 1: Thịt lợn sau khi mua về ngâm với nước gạo 30 phút sau đó rửa sạch lại với nước rồi thái miếng vừa ăn.

+ Bước 2: Cho thịt vào bát ướp với các loại gia vị sau: bột canh, mì chính, hạt tiêu, chút hạt nêm và để trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

+ Bước 3: Trong thời gian đợi thịt ngấm, bạn đi luộc trứng, trứng luộc cho cách làm món thịt kho tàu không cần luộc chín mà chỉ cần luộc cho lớp lòng trắng cô lại dễ bóc vỏ.

+ Bước 4: Bạn có thể luộc trứng trong 10 phút, sau đó ngâm trứng vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Nếu sử dụng trứng vịt bạn dùng dao cắt đôi quả trứng.

Hướng dẫn nấu thịt kho tàu miền Nam công thức thứ 2

+ 200g thịt ba chỉ

+ 2 quả trứng cút

+ 600ml nước dừa

+ Gia vị: 60ml nước mắm; 20g bột nêm; 130g đường; 3g tiêu; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím

Các bước thực hiện cách làm thịt kho tàu miền Nam

+ Bước 1: Bỏ trứng cút vào nồi nước đun sôi luộc chín, bóc sạch vỏ rồi cho vào 1 cái chén. Trong cách nấu thịt kho tàu kiểu miền Nam này chúng ta có thể thay trứng cút bằng trứng vịt hoặc trứng gà, nếu bạn dùng trứng cút thì khoảng 10 quả nha.

+ Bước 2: Thắng nước màu, ta dùng 1 cái chảo hoặc cái nồi nhỏ đặt lên bếp, đổ 60ml nước mắm cùng 100g đường vào để làm nước kho (nước hàng). Bật lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ nước màu vào một cái chén riêng nếu nhiều chúng ta có thể đổ vào cái hũ cất đi dùng dần.

+ Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt vừa ăn chúng ta không nên xắt nhỏ quá vì như thế khi nấu chín thịt sẽ bị nát mất ngon. Với cách làm thịt kho tàu kiểu miền Nam chúng ta có thể cho thịt vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh với cách làm này giúp cho thịt của chúng ta không bị hoi và có nhiều váng.

+ Bước 4: Hành, tỏi làm sạch, đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Sau khi hoàn thành các công việc sơ chế chúng ta tiến hành ướp thịt với nước màu, hành tỏi băm, 20g bột nêm, 30g đường, 3g tiêu.

+ Bước 5: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, bật lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt vào chiên sơ đều các mặt.

+ Bước 6: Khi thịt săn, thả trứng gà, đổ nước ướp cùng nước dừa vào nêm niếm cho vừa ăn, tiếp tục kho thêm 1 tiếng nữa là được.

+ Bước 7: Tắt bếp, dọn thịt kho tàu ra tô/ dĩa, ăn cùng với cơm. Có thể cho vào một ít ớt lát để dậy mùi.

Nguyên liệu:

Cách nấu món thịt kho nước dừa miền tây chuẩn vị

+ Bước 1: Để làm món thịt kho này bạn có thể sử dụng thịt đùi hoặc thịt ba chỉ. Thịt thái miếng cỡ 4-5 cm. Đối với món thịt này bạn phải thái miếng lớn, to gấp 3-4 lần so với thịt kho bình thường. Sau khi thái bóp với 1 thìa muối hạt, sau đó rửa lại thật sạch.

+ Bước 2: Để món thịt kho ngon, thịt được ướp với 1/2 thìa đường rồi đem phơi nắng hoặc để nơi thoáng mát ít nhất 2-3h. Đây cũng là bước quan trọng để giúp món thịt kho của bạn ngon hơn.

+ Bước 3: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, vắt lấy nước cốt cho vào ướp cùng thịt, thêm chút muối, nước màu dừa để thêm khoảng 30-45 phút nữa

+ Bước 4: Trứng vịt rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ.

+ Bước 5: Cho nước dừa vào nồi, sau đó cho thịt vào kho. Nước sôi hớt hết bọt cho nước trong. Sau đó kho nhỏ cho đến khi thịt chín mềm. Khi thịt gần được cho trứng vào kho tiếp khoảng 15 phút, nêm 1 thìa nước mắm cho thơm là được.

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Nam

Cách nấu thịt kho tàu ngon nhất theo kiểu miền Nam (Cách làm món thịt kho trứng với nước dừa), Bạn có thể chọn được nhiều loại thịt khác ngoài thịt ba chỉ như thịt chân giò, thịt vai, thịt mông…tuy nhiên nếu ai không ăn được thịt mỡ có thể dùng thịt nạc tinh để làm, nếu sử dụng toàn thịt nạc thì bạn nên dùng nhiều dầu ăn để cho vào món ăn này để không bị khô. Thịt lợn sau…

Cách nấu thịt kho tàu ngon nhất theo kiểu miền Nam ( Cách làm món thịt kho trứng với nước dừa), Bạn có thể chọn được nhiều loại thịt khác ngoài thịt ba chỉ như thịt chân giò, thịt vai, thịt mông…tuy nhiên nếu ai không ăn được thịt mỡ có thể dùng thịt nạc tinh để làm, nếu sử dụng toàn thịt nạc thì bạn nên dùng nhiều dầu ăn để cho vào món ăn này để không bị khô. Thịt lợn sau khi mua về ngâm với nước gạo 30 phút sau đó rửa sạch lại với nước rồi thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào bát ướp với các loại gia vị sau: bột canh, mì chính, hạt tiêu, chút hạt nêm và để trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Nguyên liệu cần có cho món thịt kho tàu theo kiểu miền nam

+ Thịt ba chỉ: 350g + Dầu ăn: 1 muỗng canh + Nước mắm ngon: 2 muỗng canh + Trứng vịt: 6 quả hoặc trứng cút: 20 quả + Hành tỏi khô băm nhuyễn + Nước dừa tươi: 1 quả + Ớt: 1 quả

Cách làm món thịt kho tàu ngon nhất theo kiểu miền Nam

Cách làm món thịt kho trứng có thể chọn được nhiều loại thịt khác ngoài thịt ba chỉ như thịt chân giò, thịt vai, thịt mông…tuy nhiên nếu ai không ăn được thịt mỡ có thể dùng thịt nạc tinh để làm, nếu sử dụng toàn thịt nạc thì bạn nên dùng nhiều dầu ăn để cho vào món ăn này để không bị khô.

Thịt lợn sau khi mua về ngâm với nước gạo 30 phút sau đó rửa sạch lại với nước rồi thái miếng vừa ăn.

Cho thịt vào bát ướp với các loại gia vị sau: bột canh, mì chính, hạt tiêu, chút hạt nêm và để trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Trong thời gian đợi thịt ngấm, bạn đi luộc trứng, trứng luộc cho cách làm món thịt kho tàu không cần luộc chín mà chỉ cần luộc cho lớp lòng trắng cô lại dễ bóc vỏ.

Bạn có thể luộc trứng trong 10 phút, sau đó ngâm trứng vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Nếu sử dụng trứng vịt bạn dùng dao cắt đôi quả trứng.

Cách làm món thịt kho tàu với trứng vịt nếu bạn để cả quả gia vị rất khó ngấm vào, ngoài ra việc bổ đôi quả trứng còn giúp món ăn nhìn đẹp mắt hơn. Khi bóc trứng xong bạn chuẩn bị đi làm nước màu, cho đường vào nồi con, đun trên lửa vừa, vừa đun vừa dùng đũa quấy đề cho đến khi đường chảy mật, tan hoàn toàn và bắt đầu có màu vàng thì bạn tắt bếp, nhiệt độ ở nồi sẽ làm đường cháy thêm. Để 1 lúc đường sẽ cháy thành màu cánh gián thì bạn cho 1 / 2 bát con nước lạnh vào đun sôi, chắt nước màu để ra bát.

Khi làm xong trứng và nước màu là đủ thời gian ướp thịt xong, bạn cho thịt xào xoong xào cho đến khi săn lại. Sau đó cho nước dừa và nước màu cùng nước mắm vào ninh thịt. Bạn cho lửa to cho đến khi thịt sôi thì vặn nhỏ lửa, trong quá trình nầu thịt bạn dùng thìa hớt hết bọt nổi lên trên.

Khi ninh thịt được 90 phút bạn sẽ bắt đầu cho trứng vào ninh cùng 20 phút nữa là được. Khi nước gần cạn bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu ăn được cay bạn cho thêm vài lát ớt đã bot hạt vào, xóc đều là được.

Mẹo nhỏ cho cách làm thịt kho tàu ngon nhất nhưng lại nhanh nhừ là bạn cho chút nước có ga vào thì thịt sẽ nhanh nhừ hơn.

2. Cách làm thịt kho tàu đậm đà hương vị Việt

Nói tới Thit kho tau nhiều người thường lầm tưởng đây là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, tuy nhiên không phải vậy chữ “tàu” ở đây có nghĩa là kho lạt, món ăn này được người Nam Bộ ưa thích sau đó được lan truyền phổ biến ra rất nhiều nơi và có sự biến đổi gia vị đa dạng để phù hợp với khẩu vị từng vùng miền. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món thịt kho tàu theo công thức gần với công thức nguyên bản, công thức món thịt kho tàu của người Nam Bộ.

Nguyên liệu cho món thịt kho tàu cần có: Thịt bắp heo: 1,5kg. Trứng vịt : 10 quả, Hành tím 4 củ, Dừa xiêm 2 quả, Tỏi: 1 củ, ớt 5 quả, nước mắm, muối gia vị.

Cách thực hiện món thịt kho tàu đơn giản:

Thịt cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vuông to chừng 4-5 cm. Trứng luộc chín bóc vỏ. Hành tỏi rửa sạch, bóc vỏ băm nhỏ. Tiếp theo ướp gia vị vào thịt cho thấm trong 15 phút.

Bắc nồi lên phi hành, tỏi cho thơm rồi trutts thịt vào nồi xào săn. Tiếp đến cho 2 thìa cà phê nước màu, 1/2 chén nước mắm, đổ nước dừa và trứng, ớt đập giập vào kho chung.

Vặn lửa to chờ nước sôi giảm lửa rồi hớt bọt liên tục đến khi thịt mềm, nước sánh lại ngả màu vàng nâu thì tắt bếp rồi thưởng thức.

3. Thực hiện chế biến món thịt kho tàu đậm đà hương vị ngày tết

Bỏ trứng gà vào nồi nước đun sôi luộc chín, bóc sạch vỏ rồi cho vào 1 cái chén. Trong cách nấu thịt kho tàu kiểu miền Nam này chúng ta có thể thay trứng gà bằng trứng vịt hoặc trứng cút, nếu bạn dùng trứng cút thì khoảng 10 quả nha.

Thắng nước màu, ta dùng 1 cái chảo hoặc cái nồi nhỏ đặt lên bếp, đổ 60ml nước mắm cùng 100g đường vào để làm nước kho (nước hàng). Bật lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ nước màu vào một cái chén riêng nếu nhiều chúng ta có thể đổ vào cái hũ cất đi dùng dần.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt vừa ăn chúng ta không nên xắt nhỏ quá vì như thế khi nấu chín thịt sẽ bị nát mất ngon. Với cách làm thịt kho tàu kiểu miền Nam chúng ta có thể cho thịt vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh với cách làm này giúp cho thịt của chúng ta không bị hoi và có nhiều váng. Hành, tỏi làm sạch, đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím.Sau khi hoàn thành các công việc sơ chế chúng ta tiến hành ướp thịt với nước màu, hành tỏi băm, 20g bột nêm, 30g đường, 3g tiêu.

Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, bật lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt vào chiên sơ đều các mặt. Khi thịt săn, thả trứng gà, đổ nước ướp cùng nước dừa vào nêm niếm cho vừa ăn, tiếp tục kho thêm 1 tiếng nữa là được. Tắt bếp, dọn thịt kho tàu ra tô/ dĩa, ăn cùng với cơm. Có thể cho vào một ít ớt lát để dậy mùi.

Tóm tắt các bước nấu thịt kho tàu đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Thịt rửa sạch trụng qua nước sôi và rủa lại sạch dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và nhiều váng khi nấu. Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và có nhiều váng. Ta thái thịt thành miếng to vừa ăn không nên thái mỏng quá vì khi chín mềm thịt sẽ bị nát và bày ra không đẹp. Trứng cút luộc chín lột vỏ

Bước 2: Giai đoạn ướp gia vị:

Ta ướp thị với nước mắm, đường , tiêu, hành khô bằm nhỏ trong vòng 1h cho ngấm gia vị. Trứng ta có thể cho vào kho cùng với thịt nhưng muốn trứng dai và bùi thì ta cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua cho vàng đều. Thắng đường làm nước màu: Cho 2 muỗng canh đường cùng chút nước vào thắng đến lúc đường có màu cánh gián là được.

Bước 3: Giai đoạn nấu thịt

Thịt cho vào nồi đảo đều đến lúc thịt săn lại thì cho nước đường đã thắng vào đảo đều thịt tiếp đó cho nước dừa vào xâm xấp mặt thịt cho sôi ta vớt hết bọt và nấu lửa nhỏ đều đều.

Khi thịt bắt đầu chín mềm cho trứng cút vào kho cùng (hoặc cho trứng cút vào kho cùng) nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nấu đến khi nước bắt đầu sánh lại tắt bếp. Các bạn chú ý nên đun cạn hết nước mà để lại một chút để thịt và trứng không bị khô.

Cách Làm Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn!

Một món ăn truyền thống của Việt Nam, luôn có trong các bữa tiệc, bữa cơm gia đình đó là món Thịt kho tàu. Nhiều người cứ tưởng đây là món ăn bắt đầu từ Trung Quốc nhưng không phải vậy, chữ tàu đây có nghĩa là món kho lạt.

I. NGUYÊN LIỆU

* Thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ, phần da mềm : 500 gr

* Trứng cút: 10 quả

* Dừa: 1 trái tươi

* Nước mắm ngon

* Đường, muối, hạt tiêu

* Hành củ

II. CÁCH LÀM

Làm nước màu cho thịt

Để tạo màu cho thịt kho tàu, chị em có thể mua sẵn nước màu hay còn gọi là nước hàng ở ngoài về chỉ việc chế biến. Có người còn sử dụng kẹo đắng để làm. Cách này tiện dụng nhưng phần lớn, mùi thơm của món thịt không đạt được độ hoàn hảo như nước màu tự làm.Tự làm nước màu kho thịt rất đơn giản. Chỉ cần cho đường vào chảo, đun đế khi đường sôi có màu cánh gián. Sau đó thêm 1 lượng nữa vừa phải vào. Không nên cho nhiều nước quá khiến nước màu bị nhạt. Ngoài ra, chị em cũng lưu ý, không để đường cháy đen, nước hàng sẽ bị đắng, thịt cũng sẽ không có màu nâu đỏ đẹp.

Nước dừa tươi

Thói quen kho thịt của nhiều người là không cho nước dừa tươi. Món ăn vẫn hấp dẫn tuy nhiên thịt sẽ không có vị ngọt tự nhiên và khá đặc biệt do nước dừa tạo ra khi ngấm đều vào từng miếng thịt. Hơn thế, nước dừa còn tạo ra vị ngậy trong thịt, đảm bảo nấu xong lần đầu, bạn nhất định sẽ phải cho nước dừa tươi vào lần nấu tiếp theo.Lưu ý, chọn quả dừa không non quá cũng không khó quá.

Chọn thịt

Thịt kho tàu bạn cũng cần lựa chọn miếng thịt ba chỉ thật ngon, tươi và không có mùi hôi. Không nên chọn các loại thịt nguyên nạc để kho tàu, thịt sẽ khô và không có độ ngậy của món ăn.

Tẩm ướp

Nhiều người tẩm ướp thịt kho tàu khá cầu kỳ như phải có quế, húng lìu, ngũ vị hương, tỏi, sả… tuy nhiên cũng tùy khẩu vị của mỗi người. Gia vị thường để làm thịt kho tàu đơn giản nhất chỉ cần xíu muối, mắm, bột canh, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ, ớt (nếu thích vị cay). Đôi khi cho quá nhiều gia vị cũng có thể làm mất đi mùi vị nguyên bản của món thịt.Thịt sau khi rửa sạch, nên thái miếng vuông quân cờ. Thịt kho sẽ mềm và không bị quắt. Sau đó ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút phút cho ngấm nếu bạn có ít thời gian. Còn nếu có nhiều thời gian bạn ướp lâu hơn một chút hoặc bọc màng bọc thực phẩm, để ướp qua đêm trong tủ lạnh, thịt kho càng ngon.

Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Đầu tiên vặn lửa lớn cho thật sôi, sau đó bớt bỏ bọt. Vặn lửa dần nhỏ lại, liu riu để thịt thật mềm và nước dừa chuyển sang màu vàng cánh gián. Để nước thịt đẹp thì không nên đậy vung trong khi nấu.

Khi thịt mềm cho trứng cút đã luộc chin vào,

Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon

Thịt kho tàu là món ăn ngon cả 3 miền đều ưa thích những chuyên mục trước đã giới thiệu tới các bạn cách nấu thịt kho tàu miền Bắc chắc các bạn đã nấu thành công rồi phải không nào? Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin được hướng dẫn tiếp tới các bạn cách nấu thịt kho tàu kiểu miền Nam đơn giản mà rất ngon. Mời các bạn cùng theo dõi.

Cách nấu thịt kho tàu kiểu miền Nam đơn giản mà rất ngon

Bước 1: Bỏ trứng gà vào nồi nước đun sôi luộc chín, bóc sạch vỏ rồi cho vào 1 cái chén. Trong cách nấu thịt kho tàu kiểu miền Nam này chúng ta có thể thay trứng gà bằng trứng vịt hoặc trứng cút, nếu bạn dùng trứng cút thì khoảng 10 quả nha.

Bước 2: Thắng nước màu, ta dùng 1 cái chảo hoặc cái nồi nhỏ đặt lên bếp, đổ 60ml nước mắm cùng 100g đường vào để làm nước kho (nước hàng). Bật lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ nước màu vào một cái chén riêng nếu nhiều chúng ta có thể đổ vào cái hũ cất đi dùng dần.

Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt vừa ăn chúng ta không nên xắt nhỏ quá vì như thế khi nấu chín thịt sẽ bị nát mất ngon. Với cách làm thịt kho tàu kiểu miền Nam chúng ta có thể cho thịt vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh với cách làm này giúp cho thịt của chúng ta không bị hoi và có nhiều váng.

Hành, tỏi làm sạch, đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím.

Sau khi hoàn thành các công việc sơ chế chúng ta tiến hành ướp thịt với nước màu, hành tỏi băm, 20g bột nêm, 30g đường, 3g tiêu.

Bước 4: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, bật lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt vào chiên sơ đều các mặt.

Bước 5: Khi thịt săn, thả trứng gà, đổ nước ướp cùng nước dừa vào nêm niếm cho vừa ăn, tiếp tục kho thêm 1 tiếng nữa là được.

Bước 6: Tắt bếp, dọn thịt kho tàu ra tô/ dĩa, ăn cùng với cơm. Có thể cho vào một ít ớt lát để dậy mùi.

Lưu ý: Đối với cách nấu thịt kho tàu kiểu miền Nam tùy vị ngọt của nước dừa, gia giảm lượng đường ướp cho hợp khẩu vị nha các bạn.

Cách làm thịt bò om trứng cút kiểu Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm thịt bò om trứng cút kiểu Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng: Thịt bò om trứng cút có thể nói đây là một món ăn truyền thống của xứ sở Kim Chi, nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho những ai muốn bồi bổ cơ thể, phù hợp với mọi đối tượng. Cách nấu thịt bò om trứng cút kiểu Hàn Quốc cũng đơn giản thôi, không phức tạp cầu kỳ lắm đâu? Quan trong là chúng ta chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì công việc chế biến sẽ rất nhanh. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt kho tàu kiểu Hàn Quốc này nha.

– Thịt bò nạc: 700gram.

– Hành tây: 1 củ.

– Hành lá: 2 nhánh.

– Tỏi khô: 3 củ.

– Tương đen Hàn Quốc: 110gram (có thể không dùng cũng được)

– Rượu gạo: 2 muỗng café.

– ½ muỗng cà phê tiêu.

– Ớt xanh: 2 trái.

– Trứng cút: 15 – 20 trái.

– Gia vị: Nước tương, đường cát, hồ tiêu, muối, bột ngọt.

Trình tự thực hiện cách làm thịt bò om trứng cút kiểu Hàn:

Bước 1: Ngâm thịt bò với nước

– Sau khi ta mua thịt bò về ta không nên chế biến luôn mà để chúng vào một cái âu lớn rồi cho nước vào ngâm khoảng chừng nửa tiếng để loại bỏ máu trong thịt, với cách làm này giúp cho món thịt bò om trứng cút kiểu Hàn Quốc thơm ngon hơn không có mùi hôi kho chịu.

– Thịt bò dùng cho cách nầu thịt kho tàu này ta nên chọn thịt nạc ở bắp bò hay thịt đùi tùy ý nhưng không nên lấy phần gân hay phần có dính tới mỡ nhiều, vì chúng sẽ làm ta mau ngán.

– Ở cách làm thịt kho tàu kiểu Hàn Quốc này ta có thể dùng thịt heo hay thịt gà thay cho thịt bò cũng được không sao cả miễn sao ta cảm thấy ngon là được.

Bước 2: Sơ chế phần rau củ

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

– Hành lá bóc rửa sạch sẽ, cắt thành từng khúc ngắn.

– Tỏi khô cũng bóc bỏ vỏ, ớt xanh rửa sạch.

Bước 3: Hầm thịt bò

– Thịt bò ngâm xong ta mang ra rửa lại với nước lạnh rồi xắt thành từng khối lớn y hệt như cách nấu thịt kho tàu, không xắt nhỏ quá chúng sẽ bị tóp lại đấy.

– Bắc một cái nồi lớn lên bếp đổ 6 cup nước sạch rồi cho thịt bò cùng với hành tây, 3 tép tỏi, hành lá, củ cải, hồ tiêu, 2 muỗng rượu gạo, bật lửa lớn đun khảng chừng 30 phút.

Bước 4: Luộc trứng cút

– Ta cho trứng cút vào một cái nồi nước rồi bắc lên bếp bật lửa vừa luộc trong khoảng 15 đến 20 phút thì tắt bếp. Vớt trứng ra đợi nguội 1 chút rồi cho vào chậu nước lạnh và bóc sạch vỏ. Số lượng trứng cút dùng cho cách nấu thịt bò om trứng cút kiểu Hàn Quốc không giới hạn, nếu thích ăn ta có thể cho nhiều hơn.

Bước 5: Tiến hành làm thịt bò om trứng cút kiểu Hàn

– Dùng ngay cái nồi lớn vừa hầm thịt bò xong ta cho thêm 5 cup nước hầm thịt vừa mới hầm xong, thịt bò, 1 cúp nước tương (xì dầu), ½ muỗng cà phê hồ tiêu, 1/3 cup đường, 2 trái ớt tươi, 6 tép tỏi, bắc lên bếp bật lửa vừa hầm khoảng chừng 30 phút.

– Hầm xong ta tắt bếp, múc thịt ra tô để cho nguội rồi cho trứng cút vào nước sốt, tiếp tục đun.

– Trong lúc đun ta nhớ đảo đều tay cho trứng cút ngấm nước hầm thịt, cho thịt vừa xé vào đun thêm chừng 20 phút nữa.

– Cuối cùng ta múc thịt bò và trứng ra tô, rưới nước sốt lên trên, rải thêm một ít mè rang (hạt vừng) vào tô, ta nếu thích ăn cay ta cho thêm một chút ớt bột. Thưởng thức món thịt bò om trứng cút kiểu Hàn Quốc thôi nào!

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Bí Quyết Nấu Thịt Kho Tàu Miền Nam Siêu Hấp Dẫn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!