Xu Hướng 1/2023 # 20 Loại Thực Phẩm Giàu Vitamin C Không Thể Bỏ Qua # Top 8 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 20 Loại Thực Phẩm Giàu Vitamin C Không Thể Bỏ Qua # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 20 Loại Thực Phẩm Giàu Vitamin C Không Thể Bỏ Qua được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vitamin C là loại dưỡng chất tự nhiên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên một cơ thể khỏe mạnh. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ của vitamin C có khả năng tăng cường sự liên kết giữa các mô và ngăn ngừa tắc nghẽn mũi. Loại dưỡng chất này cũng là nhân tố thiết yếu cho quá trình tạo ra các hormon peptide, tyrosine, dopamine và ATP. Cơ thể ngoài ra cũng cần sử dụng tới vitamin C để hấp thu và xử lý các loại dưỡng chất khác chẳng hạn như sắt và canxi. Cùng với sắt và canxi, Vitamin C có thể giúp cơ thể chống lại các độc tố chì gây hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, vitamin C cũng góp phần giúp xương, gân, da thêm phần khỏe mạnh. Vitamin C ngoài ra còn có thể làm trung hòa các chất ức chế oxy hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và nhiều căn bệnh khác. Không dừng lại ở đây, loại vitamin này cũng đóng vai trò thiết yếu trong việc tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể loại trừ các gốc tự do và tạp chất có hại.

Tác Dụng Phụ

Các tác dụng phụ từ việc hấp thụ quá dư thừa thực phẩm giàu vitamin C không có nhiều bởi lẽ cơ thể con người không thể lưu trữ loại vitamin này. Tuy nhiên, hàng ngày bạn không nên nạp vào cơ thể quá 2.000 mg vitamin C. Dư thừa vitamin C có thể dẫn đến các triệu trứng tiêu chảy và đau bụng.

Thiếu hụt vitamin C trong một thời gian dài có thể gây ra bệnh còi xương. Đây là một loại bệnh ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của người già. Sự thiếu hụt vitamin C có thể dẫn đến:

Chảy máu nướu răng

Thiếu máu

Giảm tỷ lệ chữa lành vết thương

Tóc bị khô, xơ và hư tổn

Dễ bầm tím

Viêm nướu

Mũi chảy máu

Tăng cân do chậm sự trao đổi chất

Da thô, khô, xỉn và có vảy

Các khớp bị sưng và đau đớn

Men răng yếu

Lượng Vitamin C khuyến nghị sử dụng mỗi ngày

Lượng vitamin C nên hấp thụ mỗi ngày phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính và mức độ hoạt động của từng người. Nhiều yếu tố khác chẳng hạn như thói quen, thai kỳ và bệnh lý cũng nên được xem xét.

Lượng vitamin C được khuyến nghị sử dụng mỗi ngày như sau:

0-6 tháng tuổi: 40 mg / ngày (mg / ngày)

7-12 tháng: 50 mg / ngày

1-3 tuổi: 15 mg / ngày

4-8 tuổi: 25 mg / ngày

9-13 tuổi: 45 mg / ngày

Trẻ vị thành niên

Nữ 14-18 tuổi: 65 mg / ngày

Nam 14-18 tuổi: 75 mg / ngày

Đàn ông 19 tuổi trở lên: 90 mg / ngày

Phụ nữ 19 tuổi trở lên: 75 mg / ngày

Phụ nữ mang thai: 85 mg / ngày

Phụ nữ cho con bú: 120 mg / ngày

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú cùng những người hay hút thuốc cần tới lượng vitamin C mỗi ngày cao hơn. Những người hút nhiều thuốc lá nên tăng cường bổ sung khoảng 35 mg vtgamin C mỗi ngày. Trong khi đó, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú cần tới bác sỹ để nhận được tư vấn thích hợp.

Các loại thực phẩm giàu vitamin C

Ổi được xem là một loại quả giàu khoáng chất đặc biệt là vitamin C. Một quả ổi trung bình có thể cung cấp tới 125,57 mg tương đương với 200% lượng vitamin cần thiết mỗi ngày. Loại trái cây kỳ lạ này ngoài ra cũng chứa hàm lượng chất xơ cao có thể giúp ích rất nhiều cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, ổi cũng mang trong mình hàm lượng axit folic, mangan và kali dồi dào

Ớt được thườngđược sử dụng để thêm một chút hương vị cho các loại thực phẩm nhạt như gạo, đậu lăng và đậu. Một thìa ớt bột có thể cung cấp cho cơ thể tới 3,82 mg tương đương với 6% lượng vitamin C cần thiết với một người bình thường. Ớt bột ngoài ra cũng là một nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa và khoáng chất tuyệt vời.

Những quả ớt nhiều màu sắc này là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà bạn có thể thêm vào trong bữa ăn của mình. Ớt chuông có thể sử dụng để làm tăng sức hấp dẫn cho món pizza hay pasta bạn yêu thích. Chúng rất hữu ích trong việc làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Một quả ớt chuông trung bình có thể cung cấp 342 mg tương đương 570% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Ớt chuông bên cạnh đó cũng có khả năng ngăn chặn các triệu chứng đục thủy tinh thể và hình thành máu đông. Hầu hết các loại ớt chuông đều chứa hàm lượng vitamin C cao, tuy nhiên, ớt chuông vàng chứa hàm lượng vitamin c cao nhất rồi kế tiếp là ớ đỏ.

Một khẩu phần ăn súp lơ có thể cung cấp tới 46,5 mg vitamin C, chiếm khoảng ba tư lượng dưỡng chất cần thiết. Súp lơ không chỉ là một thực phẩm giàu vitamin C. Loại rau này còn có thể mang tới cho bạn nhiều vitamin và khoáng chất khác. Ngoài ra, súp lơ cũng giúp cung cấp các loại vitamin K, chất sơ và folate.

Các loại thảo mộc khô là sự bổ sung tuyệt vời bữa ăn của bạn thêm phần thơm ngon. Bên cạnh đó, các loại thảo mộc khô này cũng chứa rất nhiều dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Thảo mộc khô mang vị đậm hơn những loại thỏa mộc tươi. Nhiều loại thảo mộc như húng tây, rau mùi khô, húng quế khô, cây hương thảo và rau mùi tây rất giàu vitamin C. Một thìa húng tây cung cấp 1,6 mg tương đương 3% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Trong khi đó, một thìa rau mùi tây cung cấp 9% giá tri vitamin được khuyến nghị. 1 muỗng canh lá hương thảo cung cấp 1,84 mg vitamin C. Ngoài ra, 1 muỗng canh rau mùi khô cũng mang lại 13% giá trị vitamin C cần thiết. Bên cạnh đó, các loại thảo mộc cũng rất giàu vitamin A, B, magiê, acid folic, canxi và kali . Hãy trồng các loại thảo mộc trong vườn để luôn có được một nguồn cung cấp thảo mộc tươi ngon vào mùa hè.

Các bạn nhỏ thường không thích cải Brussels. Tuy nhiên, chỉ một khẩu phần ăn cải Brussels có thể cung cấp tới 113% lượng vitamin C cần thiết cho người trưởng thành. Cải Brussels ngoài ra cũng rất giàu các loại dưỡng chất khác như vitamin K, sắt, folate, kali và phốt pho.

Các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau bina, mù tạc và củ cải xanh rất giàu chất phytochemical, carotenoid, các chất chống oxy hóa và vitamin A và C. Loại thực phẩm có thể chống lại nhiều bệnh tật này mang trong mình rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp phòng người ung thư và các các bệnh mãn tính khác. Một chén cải xoăn cắt nhỏ có thể giúp bạn có được lượng vitamin cần thiết. Một chén cải xanh cắt nhỏ sẽ cung cấp 539 mg vitamin với chỉ 15 đơn vị calo. Một khẩu phần ăn củ cải xanh thô cung cấp 33 mg vitamin C. Các loại rau lá xanh cũng có khả năng phòng chống đột quỵ, thoái hóa và viêm xương khớp. Vì vậy, hãy dùng các loại xau lá xanh để làm ra nhữn món salad ngon miệng nhàm tận dụng được những thành phần dinh dưỡng của chúng.

Ớt xanh và đỏ cũng là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một quả ớt xanh có thể cung cấp 182% giá trị vitamin C cần thiết. Trong khi đó, một quả ớt đỏ có thể cung cấp 108% lượng Vitamin C cần thiết mỗi ngày. Loại quả có vị cay này ngoài ra cũng chứa rất nhiều vitamin A, K và mangan . Nếu bạn có thể ăn cay tốt, hãy thêm ớt thường xuyên vào bữa ăn của mình.

Cho dù là ăn sống hay được nấu chín, bông cải xanh vẫn là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời. Hàm lượng cao chất chống oxy hóa trong bông cải xanh có thể giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nhiều căn bệnh. Một khẩu phần ăn bông cải xanh có thể cung cấp 81.17 mg vitamin c, đáp ứng đủ lượng dưỡng chất cần thiết mỗi ngày. Loại rau này ngoài ra cũng chứa hàm lượng calo thấp. Một khẩu phần ăn bông cải xanh chỉ chứ 30 đơn vị calo. Giờ đây, bạn đã có lý do để bổ sung loại rau giàu dưỡng chất này vào trong bữa ăn của mình rồi chứ?

Loại trái cây hình quả trứng này mang trong mình nhiều vitamin c hơn cả cam. Ăn 1 quả kiwi mỗi ngày có thể mang tới cho bạn 85mg vitamin C. Để duy trì, bảo tồn hoàn toàn lượng vitamin C trong kiwi, bạn nên ăn sống chúng. Hãy dùng kiwi làm bứa sáng hoặc làm ra những món ăn, món tráng miệng ngon lành.

Dứa từ xưa tới nay luôn được sử dụng để phòng trị các triệu trứng rối loạn dạ dày và giảm táo bón. Loại trái cây này cũng được chú ý nhờ vào nhả năng kháng viêm và hàn gắn vết tương. Một cốc dứa cắt nhỏ có thể cung cấp cho cơ thể 131 lượng vitamin C cần thiết. Bên cạnh việc giàu vitamin C, dứa cũng có khả năng thúc đẩy phát triển xương, tăng cường sức khỏe tim mạch và làm giảm viêm khớp. Loại trái cây nhiệt đới này sẽ trwor nên ngon miệng hơn khi bạn thêm chúng vào các món salad. Bạn cũng có thể trộn dứa với thịt gà, tôm.

Loại trái cây sáng màu này mang trong mình hàm lượng lycopene và chất chống oxy hóa vô cùng phong phú. Tuy nhiên, cà chua là cũng là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một quả cà chua kích thước trung bình có thể mang tới cho gần ½ lượng vitamin C khuyến nghị sử dụng mỗi ngày. Thậm chí cà chua khô cũng có thể giúp bạn nhận được vô khối vitamin AC. Một cốc cà chua phơi khô có thể cung cấp 112 milligram vitamin C tương đương với 170 lượng dưỡng chất cần thiết. Cà chua đồng thời cũng là nguồn cung cấp vitamin C, K, kali và sắt tuyệt vời. Các loại dưỡng chất trong trái cây này có khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường hô hấp, ung thư da, tắc động mạch và các bệnh khác.

Bắp cải đỏ là một cỗ máy dinh dưỡng tuyệt vời. Loại thực phẩm giàu dưỡng chất này đi kèm với các thành phần giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và tim mạch. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bắp cải đỏ là một nguồn vitamin C dồi dào? Một khẩu phần ăn bắp cải đỏ cắt nhỏ để tưới có thể mang tới 50.73 mg vitamin C, 2 gam chất xơ và chỉ 28 đơn vị Calo. Bắp cải sống có thể cung cấp nhiều vitamin C hơn. Bắp cải sau khi chế biến sẽ bị mất đi một phần vitamin C vốn có.

Đu đủ là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một quả đu đủ có thể cung cấp 187,87 mg vitamin C. Lượng vitamin C này cao hơn gần 3 lần lượng dưỡng chất được khuyến cáo sử dụng mỗi ngày. Đu đủ rất ngon miệng và nhiều màu có thể giúp cơ thể thêm khỏe mạnh. Bên cạnh đó, đu đủ cũng đi kèm với các loại dưỡng chất như vitamin A, B, K, Canxi và kali. Hãy sử dụng đu đủ làm sinh tố hoặc thêm chúng vào trong sữa chua mỗi ngày để có được những loại thức uống ngon miệng.

Dâu tây là loại quả cực tốt cho sức khỏe. Dâu tây thường đi kèm với nhiều thành phần phytochemical và chất dinh dưỡng dồi dào như chất xơ, folate và magie. Hàm lượng của các chất chống oxi hóa trong dâu tay có thể làm giảm sự căng thẳng, bảo vệ tim mạch, hạn chế lượng lipoprotein cholesterol. Loại quả tuyêt vời này có thể được thêm vào món salad hoặc dùng làm sinh tố hoặc các món tráng miệng giàu dinh dưỡng. Một khẩu phần ăn dâu tay có thể giúp bạn có được lượng vitamin C cần thiết. 100 g dâu tây sẽ mang lại 98 mg vitamin C với chỉ 53 đơn vị calo.

Xoài có nhiều màu sắc và là loại trái cây theo mùa được nhiều người yêu thích. Trong xoài có chứa rất nhiều loại vitamin A và chất khoáng cần cho cơ thể. Bên cạnh đó, xoài cũng là nguồn cung cấp vitamin A, B, C, chất xơ, đồng và kali tuyệt vời. Một quả xoài kích cơ trung bình có thể mang lại 58 mg tương đương 96% giá trị cần thiết hàng ngày.

Trái cây có múi như cam, chanh và bưởi là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào nhất. Các loại quả này cho dù để nguyên hay làm nước ép đều có thể giúp bạn có được hàm lượng vitamin C, A cần thiết. Một nửa cốc nước ép bưởi có thể mang lại 70 mg vitamin C, trong khi nước cam cung cấp 93 mg. Trái cây có múi ngoài ra cũng đi kèm với axit folic, vitamin B phức tạp và kali. Một quả cam có thể mang tới 70 mg và một quả bưởi kích thước vừa có thể cung cấp 65 mg vitamin C

Đậu Hà Lan tươi ngon là một loại thực phẩm khác cũng giàu vitamin C. Đậu Hà Lan đi kèm với nhiều protein và các chất sắt non-heme đặc biệt tốt cho người ăn kiêng. Các loại đầu ngoài ra còn giúp cơ thể ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư, kiệt sức, thoái hóa điểm vàng và cholesterol cao. 100 gram đậu Hà Lan cung cấp 41 g vitamin C.

Thực phẩm có màu sặc sỡ này đi kèm với nhiều loại dưỡng chất quan trọng và là nguồn vitamin C phong phú. Khoai lang mang trong mình hàm lượng chất xơ cao gấp 2 lần khoai tây. Trong khoai lang cũng chứa nhiều carotenoid, canxi, vitamin B6, mangan, vitamin C và E. Khoai lang rất giàu beta-carotene – một chất chống oxy hóa có thể chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Một khẩu phần ăn khoai lang có thể cung cấp 65% giá trị vitamin C và 700% giá trị vitamin A cần sử dụng mỗi ngày.

Các loại thực thẩm thông dụng chứa hàm lượng Vitamin C cao

Tổng Hợp 20 Loại Thực Phẩm Giàu Vitamin E

Vitamin E là gương mặt đại diện cho tập thể gồm 8 loại vitamin hòa tan trong chất béo có đặc tính chống oxy hóa khác biệt. Các vitamin E gốc tự nhiên tồn tại ở 8 thể hóa học khác nhau là alpha-, beta-, gamma, và delta-tocopherol , alpha-, beta-, gamma, và delta-tocotrienol. Alpha tocopherol là thể vitamin E duy nhất phù hợp với yêu cầu vật lý, hóa học của cơ thể con người.

Chức năng của Vitamin E

Vitamin E đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các hệ quả xấu của quá trình oxy hóa và giúp cơ thể chống lại nhiều tác nhân gây hại cho sức khỏe.

Vitamin E cũng giúp duy trì hệ thống tuần hoàn, cải thiện khả năng tự hàn gắn vết thương và giảm các hội trứng tiền mãn kinh ở phụ nữ.

Vitamin E cũng rất cần thiết trong việc tạo ra một làn da khỏe mạnh, trẻ trung.

Các nhà khoa học đã khẳng định vai trò của Vitamin E trong việc ngăn ngừa sự mất cân bằng tinh thần do thoái hoá như Parkinson và bệnh Alzheimer ở ​​người cao tuổi.

Chất dinh dưỡng này cũng rất cần thiết cho việc duy trì tổng thể một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Vitamin E đồng thời cũng tham gia vào truyền tín hiệu tế bào, điều khiển gen và các hoạt động trao đổi chất khác.

Thiếu Vitamin E

Tình trạng thiếu hụt vitamin E không mấy khi xảy ra. Trẻ em bị sinh non, thiếu cân năng là những đối tượng chính hay gặp phải vấn đề này. Cơ thể sở hữu lượng vitamin E cần thiết có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng và tổn thương võng mạc ở trẻ sơ sinh.

Bệnh lý thần kinh ngoại biên

Mất điều hòa

Bệnh võng mạc

Thiếu máu

Hệ miễn dịch bị suy yếu

Bệnh cơ xương

Việc truyền tín hiệu thần kinh yếu

Cơ bắp yếu

Quáng gà

Tổn thương thần kinh

Không có khả năng đi bộ

Ngược lại, hấp thụ quá nhiều vitamin E có thể gây chảy máu và xuất huyết đồng thời dẫn đến việc ngộ độc vitamin E do tính chất tan trong chất béo của nó.

Lượng Vitamin E được khuyến nghị sử dụng hàng ngày:

Lượng Vitamin E và dưỡng chất được khuyến nghị sử dụng mỗi ngày theo khảo thí của Duetary Reference Intake và báo cáo của Hiệp hội thực phẩm và dinh dưỡng Food and Nutrition.

*hấp thu đầy đủ (AI)

Thực phẩm giàu Vitamin E

Con người hoàn toàn có thể nhận lấy lượng vitamin E cần thiết thông qua một chế độ ăn uống gồm nhiều các loại hạt, dầu, vv. Vitamin E được tìm thấy nhiều trong các loại rau lá xanh và ngũ cốc. Các loại thực phẩm này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau cho bữa ăn của bạn.

1. Đậu hũ

Đậu hũ là một loại đồ ăn chay được tạo ra từ việc xay đậu nành. Đậu hũ rất giàu vitamin E. 100 g đậu hũ có thể cung cấp tới 5,3 mg tương đương khoảng 25% lượng lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày. Với một kết cấu mềm mại, đậu hũ có thể được sử dụng để tạo ra nhiều món ăn gồm cả mặn và ngọt.

2. Rau lá xanh

Công dụng của các loại rau có lá màu xanh không chỉ là được sử dụng để tạo ra các món salad đơn thuần mà chúng còn rất giàu dinh dưỡng. Các loại rau lá xanh như rau chân vịt, củ cải Thụy Sỹ, bắp cải, củ cải xanh, cải xoăn chứa hàm lượng vitamin E rất cao. 100 g rau chân vịt có thể giúp bạn có được 10% lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày. Trong khi đó, củ cải Thụy Sĩ có thể cung cấp 16% và củ cải xanh cung cấp 13% lượng dưỡng chất cần thiết.Cải xoăn và củ cải xanh giúp mang lại một lượng vitamin E vừa phải và đóng góp 8% và 5% tương ứng lượng dưỡng chất này.Mù tạt xanh cung cấp 1,13 miligram vitamin E. Ngoài vitamin E, các loại rau lá xanh cũng có thể chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và vitamin A.

3. Các loại hạt

Các loại hạt thường được dùng để chế biến ra những món đồ ăn nhanh có lợi cho sức khỏe. Hạnh nhân, hạt thông, hạt dẻ cười, hạt óc chó và quả hồ đào là những loại hạt nổi tiếng chứa hàm lượng vitamin E cao. Vitamin E đặc biệt có nhiều trong hạnh nhân. Một xuất ăn hạnh nhân thông thường có thể cung cấp 37,5 mg loại chất dinh dưỡng thiết yếu này. Hạt dẻ cười xếp thứ hai. Với mỗi ounce hạt dẻ cười có thể cung cấp 21% lượng vitamin E cần thiết. Hồ đào và quả óc chó có thể mang tới 2% DV vitamin E. Bơ đậu phộng cũng là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E. Với 2 muỗng bơ đậu phộng sẽ mang lại cho bạn 2,5 miligram vitamin E.Các loại hạt ngoài ra cũng đi kèm với hàm lượng protein, vitamin A, canxi và phốt pho đáng kể . Các loại hạt đồng thời cũng sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho món salad của bạn và các món mì ống. Tuy nhiên, các loại hạt chứa lượng calo cao chính vì thế hãy đảm bảo sử dụng chúng một cách có chừng mực.

4. Hạt mầm

Trong hạt mầm có chứa tất cả các vitamin và khoáng chất thiết yếu cơ thể. Các loại hạt mầm lường được biết đến là thực phẩm đi kèm với hàm lượng Vitamin E cao. Hạt hướng dương là một điển hình. 100 g hướng dương có thể cung cấp 36,6 mg vitamin E, chiếm 176% giá trị dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày. Các loại hạt cũng giàu protein là bí ngô, bí, hạt mè. Cả hai loại hạt này đều cung cấp 3% lượng vitamin E cần thiết. Dầu hướng dương là một nguồn vitamin E tuyệt vời. Một ounce dầu hướng dương có thể mang lại cho bạn 5,6 mg vitamin E và 120 đơn vị calo.

5. Trái bơ

Bơ là một trong những loại thực phẩm ngon miệng và giàu vitamin E nhất. 100 g bơ có thể mang lại 4,1 mg vitamin E và 250 mg calo.Trong bơ cũng chứa nhiều loại vitamin B phức tạp, vitaminin C, K và nhiều loại khoáng chất cần thiết khác.Trái bơ là thực phẩm dễ chế biến. Bạn có thể cắt lát bơ để thêm vào món salad của hay chiếc sandwich của mình hoặc dùng chúng để tạo ra những món ăn giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, đắp mặt nạ bơ cũng giúp da dẻ của bạn trong khỏe mạnh hơn.

6. Hải sản

Các loại hải sản như sò, hàu và cá là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời. 100g tôm có thể mang lại 11% giá trị dinh dưỡng vitamin E cần thiết. Mặt khác, hàu có thể cung cấp 7% lượng chất dinh dưỡng này. Cá hồi vân là loại cá chứa hàm lượng vitamin E cực cao. Trong khi đó, cá kiếm cũng giúp mang lại 10% giá trị dinh dưỡng này. Cá hồi hun khói và cá trích cũng không kém phần khi có thể đóng góp 6% nhu cầu vitamin E hằng ngày.

7. Dầu thực vật

Dầu thực vật thường được khuyên hạn chết sử dụng sử dụng bởi lẽ chúng mang trong mình một hàm lượng chất béo bão hòa cao. Tuy nhiên, khi đang bị rơi vào tình trạng thiếu hụt vitamin E thì bạn nên sử dụng tới loại dầu này. Các loài dầu thực vật như ô liu, mầm lúa mì, dầu hướng dương, hạt cải và dầu ngô là một nguồn cung cấp vitamin E dồi dào. Trong số đó, dầu Olive là loại dầu mang lại lượng vitamin E cao nhất. 100g dầu olive có thể cung cấp 69% lượng vitamin E cần thiết mối ngày. Trong khi đó, một thìa dầu ngô có thể mang lại 4.8 gmg vitamin D và dầu mầm lúa mì có thể cung cấp 2,3 mg. Dầu hạt nho không hề kém cỏi. Một ounce dầu này có thể mang lại cho bạn 19% lượng vitamin E cần thiết. Dầu mầm lúa mì có thể tạo ra một lớp phủ bề mặt tuyệt vời cho các loại ngũ cốc ngóng. Bạn cũng có thể sử dụng dầu thực vật sẽ làm cho một lớp mặt tuyệt vời cho ngũ cốc nóng. Bạn cũng có thể sử dụng dầu thực vật để để dưới lên các loại trái cây và rau. Các loại dàu này nên được bảo quản ở điều kiện tránh xa ánh năng mặt trời để có thể sử dụng được lâu hơn. Bạn nên mua các loại dầu để lạnh và giàu chất hữu cơ.

8. Bông cải xanh

Bông cải xanh được xem là một trong những loại thực phẩm có chức năng giải độc tố tuyệt vời nhất. Loại rau giàu dưỡng chất này cũng là một nguồn vitamin E phong phú. 100 g bông cải xanh có thể cung cấp 1.5 mg vitamin E. Bông cải xanh đi kèm với lượng calo thấp. Một khẩu phần ăn chỉ chứa bông cải xanh 54 đơn vị calor. Bạn có thể thêm bông cải xanh vào trong món canh, salad hoặc nấu chúng thành một món ăn ngon miệng, có lợi cho sức khỏe.

9. Quả bí

Bí ngô và bí xanh cũng có thể cung cấp nhiều vitamin E. 100g bí xanh cung cấp 6% trong khi bí ngô cung cấp tới 9% lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày. Bạn có thể chế biến các loại bí thành nhiều món ăn khác nhau như nướng, hấp hay thêm vào món cà ri. Các loại bí bên cạnh đó cũng đi kèm với nhiều loại dưỡng chất khác như Vitamin A, C, chất xơ, mangan và kali.

10. Khoai lang

Khoai lang là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nên có trong bữa ăn hằng ngày của bạn. Đây đồng thời cũng là nguồn vitamin e tuyệt vời. 1 khẩu phần ăn khoai lang đã nấu chin, nghiền nát có thể mang tới 15 % hàm lượng vitamin E cần thiết. Các loại dưỡng chất khác cũng có trong khoai lang bao gồm vitamin A, C, mangan, đồng và sắt.

11. Ngũ cốc

Các loại ngũ cốc thường mang lại cho bạn 6-12 mg vitamin E với mỗi một khẩu phần ăn. Nhiều loại ngũ cốc với các hương vị khác nhau luôn sẵn có ở siêu thị và dễ dàng đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Bạn có thể kết hợp hai loại ngũ với nhau hoặc đi kèm với sữa để dùng trong bữa sáng.

12. Bột ớt

Bột ớt là một loại gia vị thiết yếu làm tăng hương vị cho các món ăn của bạn. Một muỗng bột ớt có thể cung cấp 1.50 tương đương với 7% lượng vitamin E cần thiết cho cơ thể cảu bạn. Hàm lượng vitamin E cao có trong bột ớt sẽ giúp cho làn gia của bạn khỏe đẹp hơn.

13. Kiwi

Loại trái cây có hình dáng giống như quả trứng này rất giàu vitamin và chất khoáng. Kiwi có thể cung cấp 1.1 mg vitamin E mỗi quả. Đây đồng thời cũng là nguồn cung cấp vitamin C , chất xơ và kali tuyệt vời cũng như 46 loại calo khác. Chính vì thế, hãy thường xuyên bổ sung kiwi vào trong bữa ăn của mình đặc biệt là khi bạn đang bị thiếu hụt vitamin E.

14. Quả mơ khô

Mơ khô là một loại đồ ăn vặt tớt cho sức khỏe. Mơ kho có thể cung cấp trên 5 mg tương đương với 27% lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày. Thêm một vài quả mơ khô vào các loại ngũ cốc dùng để ăn sáng sẽ có thể tăng lượng vitamin E trong cơ thể của mình.

15. Các loại thảo mộc khô

Thảo mộc khô là một nguồn dinh dưỡng vô cùng khong phú. Thảo mộc khô thường được dùng làm gia vị. Trong thảo mộc khô ngoài ra còn đi kèm với nhiều dưỡng chất như vitamin B, C, K sắt, phốt pho và vitaminin E. Một muỗng thảo mộc khô gồm mùi tây và húng quế khô cung cấp 1% lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày, song chỉ chứ 5 đơn vị calo. Thêm một thìa thảo mộc kho vào bữa ăn mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

16. Ớt Chuông

Ớt chuông có nhiều màu và mang giá trị dinh dưỡng cao. Ớt chuông đỏ có thể cung cấp tới 1.9 mg vitamin E trong khi ớt và ớt xanh mang tới lượng vitamin E thấp hơn đôi chút. Chính vì vậy, hãy sử dụng ớ chuông thường xuyên trong bữa ăn để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể bạn.

17. Ô liu xanh

Ô liu là loại thực phẩm ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Loại thực phẩm kỳ lạ này có thể mang tới cho cơ thể nhiều lợi ích có lợi cho sức khỏe bao gồm cả lượng vitamin E cao. 100 g ô liu có thể mnag tới 18% lượng vitamin E cần thiết cho cơ thể bạn. Ô liu ngoài ra cũng đi kèm với hàm lượng cao các loại axit béo không bão hòa giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa và làm tim thêm khỏe mạnh. Chính vì vậy, hãy bổ sung thường xuyên loại thức ăn này vào bữa ăn của bạn.

18. Đu đủ

Loại trái cây nhiệt đới này nổi tiếng mang trong mình một nồng độ cao các loại vitamin A, C và E. Đu đủ trung bình có thể mang lại cho bạn 17% lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày. Bạn có thể thêm đu đủ vào món salad hoa quả hay sữa chua để tạo ra các món ăn ngon miệng.

19. Cà chua

Những quả cà chua tươi có thể cung cấp rất nhiều dưỡng chất. Một khẩu phần ăn thông thường có thể mang đến 2.8 mg tương ứng với 1/5 lượng vitamin E cần thiết. Bên cạnh đó, cà chua còn cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin A, C, kali, phốt pho, magiê, và lycopene, và một chất chống oxy hóa mạnh. Bạn có thể thêm loai quả này vào các món salad, pizza hay canh, sandwich, trứng để làm tăng giá trị dinh dưỡng của nó.

20. Xoài

Loại quả nhiệt đới màu sắc sặc sỡ này mang trong mình rất nhiều chất dinh dưỡng gồm các loại vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, điển hình là vitamin E. Một khẩu phần ăn thông thường có thể mang lại cho cơ thể 2.32 mg tương ứng 11% lượng vitamin E cần thiết mỗi này. Xoài ngoài ra cũng là một nguồn A, C, đồng và kali cực tốt.

Thực Phẩm Giàu Vitamin C Mà Bạn Nên Bô Sung Vào Bữa Ăn

Thực phẩm giàu vitamin C mà bạn nên biết

Vitamin C còn được gọi với cái tên khoa học là acid ascorbic, là một vitamin có khả năng tan trong nước và có nhiều lợi ích với sức khỏe con người.

Vitamin C là một vi chất dinh dưỡng thần kì, không thể thiếu trong chế độ ăn uống bởi có những công dụng sau đây:

Tất nhiên rồi, quả cam là loại trái cây luôn được biết đến bởi có chứa lượng vitamin C dồi dào. Vitamin C trong cam vào khoảng 50mg cho 100g, sẽ giúp bổ sung vitamin C cho bạn mọi mùa trong năm. Ngoài quả cam, các loại quả nhóm cam quýt như: chanh, bưởi, quýt,… cũng là nguồn cung cấp dồi giàu vitamin C.

Bạn có biết ổi là loại trái cây vùng cận nhiệt đới có chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam hay không? Lượng vitamin C trong quả ổi khoảng 200mg cho 100g. Ổi còn giàu lượng vitamin A, axít folic và các chất khoáng: kali, đồng, mangan, nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol và muối natri,… nên rất tốt cho sức khỏe.

Quả dâu tây ngoài chứa nhiều chất xơ, vitamin A, chất chống oxy hóa, nó còn chứa lượng vitamin C không hề “khiêm tốn”, vào khoảng 80mg cho 100g quả dâu tây. Hơn nữa dâu tây lại rất thơm ngon, là loại trái cây ưa thích của rất nhiều người lớn và trẻ em.

Quả kiwi là loại trái cây dinh dưỡng nhất thế giới, nó chứa lượng cao vitamin C vào khoảng 70mg cho mỗi 100g, còn có chất kali, chất chống oxy hóa, axít béo omega-3 cùng nhiều nhóm vitamin khác tốt cho sức khỏe. Quả kiwi nên khi nó chín tới và mới cắt, vì nếu kiwi để lâu sẽ làm giảm lượng vitamin C. Quả kiwi tuy không mấy phổ biến ở Việt Nam, nhưng chúng ta có thể tìm thấy nhiều ở quầy trái cây nhập khẩu.

Quả đu đủ là loại quả nhiệt đới có hương vị ngon ngọt rất quen thuộc, nó lại có lượng vitamin C khoảng 62mg cho 100g, đồng thời chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như carotene và flavonoid, vitamin A và folat, và có chứa nhiều chất có lợi cho đường tiêu hóa để thực phẩm ăn vào cơ thể được hấp thu tối đa dưỡng chất. Các khoa học đã chứng minh, đu đủ có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng và ung thư cổ tử cung nếu được dùng thường xuyên.

Những quả ớt nhiều màu sắc không chỉ đẹp mắt mà còn rất giàu dinh dưỡng mà bạn nên thêm vào trong bữa ăn của mình thường xuyên. Một quả ớt chuông trung bình có thể cung cấp 342mg tương đương 570% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Ớt chuông bên cạnh đó cũng có khả năng ngăn chặn các triệu chứng đục thủy tinh thể và hình thành máu đông.

Các loại rau lá xanh, đặc biệt là cải xoăn, rau bina, củ cải xanh, súp lơ xanh có chứa rất nhiều chất phytochemical, carotenoid, các chất chống oxy hóa và vitamin C, có thể giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật, có khả năng giúp phòng ung thư và nhiều bệnh mãn tính khác.

Cà chua nổi tiếng với hàm lượng lycopene và chất chống oxy hóa vô cùng phong phú. Tuy nhiên, cà chua là cũng là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời.

Các thực phẩm giàu vitamin C

Vì mỗi ngày cơ thể chúng ta cần bổ sung 90 mg vitamin C với nam giới và 75 mg với nữ giới, nên bên cạnh những loại rau quả giàu Vitamin C, bạn cũng nên tìm hiểu và chọn bổ sung vitamin C qua những sản phẩm thực phẩm chức năng.

Bạn có thể lựa chọn thực phẩm chức năng bổ sung Vitamin C ở dạng viên nén, dạng gói nước, dạng viên nang mềm,…. có rất nhiều thương hiệu thực phẩm chức năng bổ sung Vitamin C được bán thị trường không kê đơn bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, hãy lưu ý, mỗi một loại thực phẩm chức năng sẽ có hàm lượng và liều dùng khác nhau, bạn nên uống với liều phù hợp với nhu cầu của cơ thể hoặc theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

Có một điều đáng mừng, là đa số các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C được bán trên thị trường đều có hương vị rất ngon miệng, nên cả người lớn và trẻ em đều ưa thích và tin dùng mỗi ngày.

Và Vitamin C nên uống vào buổi sáng vì nếu dùng buổi tối có thể gây khó ngủ, và nên bổ sung Vitamin C sau khi ăn, vì nếu uống vào lúc bụng đói có thể tác động không tốt đến dạ dày của bạn.

Có nên dùng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C?

TƯ VẤN NGAY Khảo sát & lắp đặt miễn phí không mua không sao. Thế Giới Điện Giải có hệ thống showroom hàng đầu Việt Nam, trải rộng khắp cả nước và hơn 30 đại lý nhượng quyền tại Hà Nội, chúng tôi Đà Nẵng và Cần Thơ. Tất cả showroom đều có chỗ đậu xe hơi dành cho Quý Khách hàng và Đối tác:​ 200Bis Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, chúng tôi

Mở cửa: 8h – 20h (Thứ 2 – Thứ 7), 8h – 17h30 CN

78 Đường số 20, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, chúng tôi

Mở cửa: 8h – 17h30 (Thứ 2 – Thứ 7)

104 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, chúng tôi

Mở cửa: 8h – 17h30 (Thứ 2 – Chủ Nhật)

123 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, chúng tôi

Mở cửa: 8h – 17h30 (Thứ 2 – Thứ 7)

* Miền Bắc – Chi Nhánh Ba Đình:

43 Ngõ 130 Đốc Ngữ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Mở cửa: 8h – 17h30 (Thứ 2 – CN)

115 Đường B5, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Mở cửa: 8h – 17h30 (Thứ 2 – Thứ 7)

Tầng Trệt – Thế Giới Điện Giải Building, 229 Huỳnh Tấn Phát, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Mở cửa: 8h – 20h (Thứ 2 – Thứ 7), 8h – 17h30 CN

[ TRUNG TÂM BẢO HÀNH & DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG ]

* Địa chỉ: Lầu 1,2,3,4 – 123 Chu Văn An, P26, Q. Bình Thạnh, TP HCM

* 30 Đại lý nhượng quyền tại chúng tôi Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.

20 Thực Phẩm Giàu Vitamin A Nên Có Trong Bữa Ăn Của Bạn

Vitamin A là một nhóm các hợp chất chống oxy hóa, đóng vai trò then chốt trong việc mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Một chế độ ăn giàu vitamin A có thể giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà, khô và viêm mắt. Bên cạnh đó, Vitamin A cũng có khả năng thúc đẩy sự phát triển xương, tăng cường hệ thống miễn dịch và duy trì một hệ thống sinh sản khỏe mạnh.

Các loại Vitamin A:

Có hai loại vitamin A chính đó là: retinol và provitamin carotenoids.

1. Retinol

Vitamin A có nguồn gốc từ động vật được gọi là retinol. Đây là vitamin “tiền hình thành” có thể được cơ thể sử dụng trực tiếp. Những nguồn retinol tuyệt vời có thể kể đến là thịt bò, thịt gà và gan gà tây, sữa nguyên kem và pho mát.

2. Provitamin Carotenoids

Vitamin A này có trong các loại trái cây và rau nhiều màu sắc. Carotenoid được cơ thể chuyển hóa thành retinol ngay sau khi thức ăn được hấp thụ. Các nguồn cung cấp carotenoids phong phú bao gồm khoai lang, cà rốt, rau bina, cải xoăn và dưa đỏ.

Lượng vitamin A được khuyến nghị sử dụng hàng ngày

Vitamin A được đo lường bằng đơn vị quốc tế (IU). Một người lớn trung bình cần 5000 IU vitamin A mỗi ngày. Lượng vitamin A được khuyến nghị cho một người đàn ông trưởng thành là 900mg và phụ nữ là 700 mg.

Ngược lại, tiêu thụ dư thừa vitamin A có thể dẫn đến vàng da, khó chịu, chán ăn, rụng tóc, buồn nôn.

1. Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến trong danh sách các loại thực phẩm giàu vitamin A. Các vitamin A trong cà rốt có ở dạng beta-carotene – một chất chống oxy hóa lành mạnh. Ăn nhiều cà rốt mỗi ngày có thể cải thiện độ tinh nhanh cho mắt của bạn. Một củ cà rốt sẽ cung cấp 7835 IU vitamin A và 100 gram cà rốt cung cấp 17.033 IU vitamin cần thiết. Cà rốt cũng chứa một lượng lớn vitamin B, C, K, chất xơ và magiê. Hãy cẩn thận khi mua cà rốt vì chúng dễ chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao. Hãy mua cà rốt hữu cơ nếu có thể. Bạn nên ăn cà rốt đông lạnh, nấu chín hoặc sống để có được lợi ích trọn vẹn của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn vài củ cà rốt nhỏ với món hỗn hợp làm từ gà, đậu, dầu, vừng, chanh, tỏi và sốt kem bơ cho bữa ăn nhẹ và lành mạnh vào buổi chiều.

2. Khoai lang

Khoai lang được nhiều người yêu thích vì hương vị ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Khoai lang được cho là thực phẩm chứa vitamin A dồi dào nhất. 100 gam khoai lang cung cấp 19.218 IU tương đương với 384% giá trị vitamin A cần thiết hàng ngày. Một khẩu phần ăn khoai lang nấu chín, đông lạnh cung cấp 578% giá trị vitamin A hàng ngày, trong khi khoai lang đóng hộp cung cấp 444%. Thực phẩm này ngoài ra cũng chỉ chứa một lượng calo thấp (103 đơn vị calo )cho bữa ăn của bạn. Bạn chỉ cần xắt khoai lang và thêm một ít dầu ô liu, muối, hạt tiêu và ớt bột, sau đó nướng chúng ở 400 độ trong 20 phút là bạn đã có thể thưởng thức những lát khoai lang thơm ngon, bổ dưỡng

3. Các loại rau có lá xanh thẫm

Ăn các loại rau lá xanh rất có lợi cho sức khỏe. Rau lá xanh chứa ít calo, giàu chất dinh dưỡng và rất dễ chế biến. Các loại rau lá xanh như rau cải, rau bina, cây mù tạc và cây bồ công anh xanh, cải xoăn là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời. Một cốc cải xoăn nấu chín cung cấp 17.707 IU vitamin A, trong khi rau bina cung cấp 377% giá trị hàng ngày. Rau cải có chứa nhiều beta-carotene chỉ với 31 calo một cốc. Một chén rau mù tạc xắt nhỏ có thể cung cấp cho bạn 118% giá trị vitamin A hàng ngày . Một khẩu phần ăn bồ công anh xanh cung cấp hơn 100% giá trị vitamin A được khuyến nghị sử dụng. Các loại rau lá xanh cũng chứa một số lượng lớn dưỡng chất như vitamin C , K, kali, folate, phốt pho, chất xơ, canxi, protein, mangan. Bạn nên ăn sống các loại rau, tuy nhiên riêng rau mù tạc thì bạn nên nấu chín chúng để cơ thể có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng.

4. Qủa bí

Dù sống hoặc được nấu chín, bí đều một món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng. Loại quả này chứa nhiều chất beta-carotene, được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Một nửa cốc bí ngô đóng hộp cung cấp 953 mg vitamin A và chỉ 42 đơn vị calo. 100 gram bí nấu chín cung cấp 11.155 UI giá trị vitamin A cần thiết hàng ngày. Những quả bí giàu vitamin A là Hubbard và bí ngô. Bí cũng là một nguồn thực phẩm chứa vitamin C, mangan, magiê và chất xơ.

5. Rau diếp

Rau diếp được sử dụng phổ biến để trang trí món salad. Loại rau giàu chất dinh dưỡng này xứng đáng có được vị trí vững chắc trong bữa ăn của bạn. Sự đa dạng của màu xanh lá trong rau diếp có chứa một lượng vitamin A cao. 1 cốc rau diếp dã nhỏ cung cấp 361 IU vitamin A và chỉ 10 đơn vị calo. Một cốc rau diếp Romaine cung cấp 8710 IU vitamin A . Các loại rau giàu vitamin A là rau diếp xoăn, đầu bơ. Hầu như tất cả các giống rau diếp có thể giúp bạn đáp ứng hơn một nửa giá trị vitamin A được khuyến nghị. Vì vậy, hãy thêm rau diếp vào salad hoặc bánh mì của bạn để tăng cường vitamin A.

6. Trái cây khô

Hoa quả khô đều là sự lựa chọn ăn vặt lành mạnh. Hoa quả khô như mận, mơ, đào là một nguồn vitamin A tuyệt vời. Qủa mơ chứa hàm lượng vitamin A cao nhất trong tất cả các loại hoa quả sấy khô. 100 gram mơ cung cấp 12.669 IU vitamin A, hơn 200% giá trị được khuyến nghị. Mận khô cung cấp 24%, trong khi đào khô cung cấp 17% giá trị vitamin A hàng ngày. Hoa quả khô cũng có thể giúp tăng cường năng lượng, chất chống oxy hóa và mức độ dinh dưỡn.

7. Dưa đỏ

Dưa đỏ chứa nguồn vitamin A với hàm lượng calo thấp. 100 gam dưa đỏ có thể giúp bạn đạt được 68% giá trị vitamin A hàng ngày. Nó chứa khoảng 3.382 IU vitamin A. Một quả dưa đỏ vừa có chứa 23 calo và 0,1 gam chất béo. Trái dưa ngon ngọt này sẽ rất tốt nếu bạn ăn với phô mai ricotta. Hãy thưởng thức trái cây mọng nước này trong salad như một bữa ăn nhẹ vào buổi tối hoặc như một món tráng miệng sau bữa ăn. Bạn cũng có thể ăn dưa đỏ sau khi tập luyện để hồi sức.

8. Ớt chuông

Ớt chuông là một nguồn vitamin A tuyệt vời. 1 chén ớt chuông đỏ xắt nhỏ có thể cung cấp 4665 IU vitamin A, gần như 100% giá trị vitamin khuyến cáo hàng ngày. Ớt chuông xanh cung cấp 12% và ớt chuông màu vàng có thể giúp bạn đạt được 7% giá trị vitamin A hàng ngày. Ớt chuông cũng rất giàu chất chống oxy hóa như lycopene, phytochemicals, vitamin C và canxi. Vì vậy, thêm một vài lát ớt để món ăn của bạn để tăng cường giá trị dinh dưỡng và hương vị. Loại rau đa năng này có thể được thưởng thức với xà lách, trứng và bánh pizza và mì ống. Bạn thậm chí có thể ăn nó với một loại rau và kem.

9. Hải sản

Các loại hải sản như cá ngừ, hàu, cá hồi, cá tầm và cá thu chứa một lượng lớn vitamin A trong thực phẩm từ động vật. 100 gam cá ngừ phi lê có thể giúp bạn đạt được 50% giá trị vitamin cần thiết hàng ngày. Cá tầm và cá thu cung cấp 15% giá trị vitamin A theo khuyến cáo. Hàu là một cỗ máy dinh dưỡng. Một Ounce hàu có thể cung cấp 8% giá trị vitamin A. Hải sản cũng rất giàu axit béo omega 3 có vai trò quan trọng trong sức khỏe võng mạc và làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Nó cũng giàu niaxin, một chất giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Bạn nên ăn ít nhất hai phần hải sản mỗi tuần.

10. Xoài

Xoài là một loại trái cây ngon ngọt có mặt trong cả bữa chính và tráng miệng. Trái cây nhiệt đới này là một kho chất dinh dưỡng quan trọng và có thể là một sự bổ sung quan trọng cho một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Một quả xoài có kích thước vừa cung cấp 3636 IU vitamin A, tương đương 73% giá trị hàng ngày.

11. Đu đủ

Đu đủ là một trái cây nhiệt đới có chứa một lượng vừa phải vitamin A. Một quả đu đủ nhỏ cung cấp 30% giá trị vitamin A hàng ngày. Đu đủ chứa hàm lượng lớn các loại vitamin, khoáng chất, các enzyme và chất chống oxy hóa. Trái cây ngon này sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho món salad trái cây và sinh tố của bạn.

12. Dầu gan cá tuyết

Dầu gan cá tuyết thường được dùng như là một nguồn vitamin D dồi dào. Tuy nhiên, nó cũng chứa lượng vitamin A cao. Dầu gan cá tuyết có sẵn ở cả dạng dầu và dạng viên nang. Một muỗng café dầu gan cá tuyết cung cấp 280% giá trị vitamin A hàng ngày.

13. Gan gà tây

Gan gà tây có thể được thưởng thức dưới nhiều hình thức. Nó sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho nước sốt và cho nhồi ức gà của bạn. Gan gà tây là một nguồn đáng ngạc nhiên của nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. 100 gram gan gà tây có thể cung cấp cho bạn 1507% giá trị vitamin A hàng ngày, một con số đáng ngạc nhiên. 100 gram gan gà tây cung cấp 75.333 IU vitamin A và 273 calo.

15. Sữa tươi nguyên kem

Mọi người thường lựa chọn sữa nguyên chất thay vì sữa tách kem với hương vị phong phú và nhiều chất dinh dưỡng. Một ly sữa nguyên chất có thể cung cấp cho bạn cả vitamin A và D lần lượt là 395 IU vitamin A và 146 calo. Nó cũng chứa protein, canxi và magiê. Hãy nhớ rằng, sữa nguyên chất chứa nhiều chất béo và calo, vì vậy bạn nên ăn ở mức vừa phải.

16. Các loại thảo mộc khô

Các loại thảo mộc cực kỳ linh hoạt. Chúng cũng là một loại thực phẩm tuyệt vời giàu vitamin A. Bạn có thể thêm chúng vào hầu hết tất cả các món ăn ngon của bạn. Kinh giới là một trong những loại thảo mộc tốt nhất để tăng cường vitamin A của bạn. 100 gram kinh giới có thể cung cấp 8.068 IU vitamin A và 271 calo. 100 gram húng quế khô có thể cung cấp 15% giá trị vitamin A được khuyến cáo hàng ngày. Nó cung cấp 744 IU vitamin A và 251 calo. Hãy rắc những thảo dược này lên món ăn của bạn để món ăn ngon hơn và tăng nồng độ vitamin A.

17. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn, bao gồm cả việc giúp bạn đáp ứng số lượng vitamin A được khuyến cáo hàng ngày. Một khẩu phần đậu Hà Lan cung cấp 134% giá trị vitamin A hàng ngày, song chỉ đi kèm với 60 đơn vị calo. Loại rau ngon này cũng cung cấp cho cơ thể vitamin C, K và B.

18. Cà chua

Cà chua chứa ít calo và nhiều loại vitamin và khoáng chất. Chỉ cần một quả cà chua vừa phải có thể cung cấp cho bạn 20% giá trị vitamin A hàng ngày. Cà chua cũng là một nguồn vitamin C và lycopene tuyệt vời.

19. Đào

Trái cây mọng nước này chứa một số dưỡng chất cần thiết như vitamin C, canxi, kali, sắt, magiê và phốt pho. Ngoài các chất dinh dưỡng này, đào cũng cung cấp cho cơ thể 10% giá trị vitamin A hàng ngày.

20. Thịt bò

Thịt bò nạc là một nguồn vitamin A tuyệt vời. 100 gram thịt bò có thể giúp bạn có được 90% lượng vitamin A cần thiết. Thịt bò cũng rất giàu kẽm, một khoáng chất giúp cơ thể hấp thụ chất chống oxy hóa và chống lại một số bệnh. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn được số thịt nạc nhất từ ​​tạp hóa để giảm tổng lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống của bạn. Không chỉ thịt, gan bò cũng cung cấp hơn 30% lượng vitamin A cần thiết.

Hàm lượng vitamin A của một số thực phẩm phổ biến:

Cập nhật thông tin chi tiết về 20 Loại Thực Phẩm Giàu Vitamin C Không Thể Bỏ Qua trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!