Xu Hướng 1/2023 # 20 Công Thức Món Ngon Nhờ Nồi Chiên Không Dầu Mà Chị Em Nên Biết # Top 8 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 20 Công Thức Món Ngon Nhờ Nồi Chiên Không Dầu Mà Chị Em Nên Biết # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 20 Công Thức Món Ngon Nhờ Nồi Chiên Không Dầu Mà Chị Em Nên Biết được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không. Ra đời với mục đích giảm thiểu lượng dầu chiên để đảm bảo sức khỏe và khắc phục nhược điểm dầu văng tung tóe khi chiên bằng chảo.

Một số model nồi chiên không dầu đang bán chạy trên thị trường:

Kinh nghiệm khi làm các món ăn từ nồi chiên không dầu

Ưu điểm của nồi chiên không dầu

• An toàn tiện lợi là lợi ích đầu tiên mà dầu ăn không dầu mang lại. Nếu bạn muốn chiên cá, thịt chỉ cần sơ chế và cho vào nồi chiên, hẹn giờ để nồi tự chiên mà không lo bị cháy• Giảm bớt lượng dầu mỡ đáng kể trong mỗi bữa ăn hàng ngay. Hầu hết các loại nồi chiên không dầu đều hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng lên đến 200 độ C, đối lưu nhanh và mạnh quanh thực phẩm để chiên giòn đều và làm chín thức ăn mà không cần dầu mỡ. Giúp giảm tới 80% lượng chất béo vào cơ thể.• Nồi chiên không dầu giúp bà nội trợ nấu ăn nhanh và nhàn hơn nhiều so với cách nấu truyền thống. Chưa kể, nồi chiên không dầu cũng đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, tiết kiệm thời gian.• Tiết kiệm chi phí: Trung bình, nồi chiên không dầu sẽ mất 30 phút để chiên cá, đùi gà, 15 phút để chiên khoai tây, số tiền điện quy ra rẻ hơn nhiều so với tiền gas, dầu ăn mà bà nội trợ chiên theo cách truyền thống.• Rất có lợi cho những người muốn giảm cân nhưng lại yêu thích đồ chiên.

Công thức 20 món ăn ngon được chế biến từ nồi chiên không dầu

1. Gà chiên mật ong không dầu bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: – Đùi gà – Dầu hào – Mắm, bột nêm, muối tiêu – Mật ongCách làm:Đùi gà rửa nước muối, khứa đùi cho dễ thấm gia vị. Trộn hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị: dầu hào, mắm, muối tiêu. Bóp đều cho thấm. Để khoảng 30 phút -1 giờ.Lót lớp giấy bạc dưới khay nướng (điều này giúp giữ nước, gà sẽ không bị khô, vừa sạch nồi). Xếp vào nồi chiên không dầu: 180 độ C – 20 phút, sau đó lật mặt nướng tiếp 10 phút. Lật mặt lại mặt đã khứa gà phết 1 lớp mật ong. Nướng tiếp 10 phút.

2. Chả lươn cuộn lá lốt nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: Lươn, lá lốt, thịt lợn vai đầu thăn, dầu ăn

Cách làm:

– Lươn rửa sạch nhớ, lọc (ngoài hàng), một con cắt làm đôi. Lươn ướp cùng 1 chút dầu hào và xì dầu, thêm 1 chút tiêu cho thơm.

– Thịt lợn vai đầu thăn có cả mỡ và nạc xay hạt lựu, ướp cùng dầu hào, gia vị, tiêu, hành tỏi khô băm nhỏ.. Để 15-20 phút cho ngấm.

– Chia thịt thành các viên nhỏ, lấy 1/2 con lươn cuộn tròn. Lá lốt đã rửa sạch gấp làm 3 dọc theo cuống lá và cuốn ra bên ngoài lươn.

– Phết dầu vào lưới nướng, xếp lươn cuộn vào nồi và phết tiếp 1 lớp dầu lên trên lá lốt.

– Nướng khoảng 20 phút ở 120 độ có thể trở lươn để phết dầu ở mặt dưới rồi nướng tiếp 5-10 phút là chin.

– Xếp ra đĩa ăn nóng.

3. Cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên Liệu: – Cá Hồi 4 lạng – Hành Tây thái ngang – Bí ngòi thái miếng vừa – Muối tiêu – Dầu oliu – Bơ nhạt – Mùi thơm thái nhỏCách làm:Rửa sạch cá, dùng giấy ăn thấm khô. Trộn 1 thìa muối tiêu và 2 thìa dầu oliu và bóp đều miếng cá, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.Chuẩn bị 1 tờ giấy bạc để bọc cá. Sắp xếp hành tây lót ở dưới, cá hồi đặt lên và bí ngòi. Cắt bơ đặt lên miếng cá hồi và rắc mùi thơm lên.Cuộn giấy bạc lại, ho vào nồi ở nhiệt độ 180 trong vòng 20 phút.

4. Thịt xiên nướng mật mía bằng nồi chiên không dầu

Nguyên Liệu: – Thịt nạc vai thái mỏng 500gr – Hành tỏi khô băm nhỏ – Mật mía – Dầu hào – Hạt nêm – Tiêu – Nước mắm – Dầu mè 1 thìa – Dầu ăn 2 thìa – Xiên tre – Nước hàng 3 thìaCách làm:Thịt vai thái mỏng ướp với: hành tỏi băm nhỏ, 1 chút dầu hào, hạt nêm, tiêu, nước mắm, mật mía, dầu mè, dầu ăn, nước hàng. Bóp đều để 30 phút cho ngấm gia vị.Sau đó bắt đầu xiên thịt vào que xiên. Chú ý không xiên chặt quá thịt khó chín, lỏng tay một chút.Cho vào nồi chiên không dầu ở 200 độ trong 10 phút. Sau đó lấy ra lật xiên thịt. Nướng tiếp 5 phút.

5. Pizza bò bằm bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: – Đế pizza mua sẵn – Thịt bò băm nhỏ – Cà chua – Hành Tây – Quả oliu đen – Ketchup cà chua – Phô mai bàoCách làm:Bò bằm sốt với cà chua, cho ít ketchup vào cho sánh. Cho gia vị vừa ăn.Lấy đế pizza mua sẵn, quét 1 lớp ketchup mỏng lên mặt bánh sau đó đổ sốt bò bằm và chua lên dàn đều, rắc phomai lên trên cùng. Cho vào nồi nướng 180 độ 5 phút.

6. Thịt nhồi cà chua bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: – Thịt nạc vai xay 500gr – Cà chua loại nhỏ 12 quả – Hành khô băm nhỏ – Nước mắm, tiêu, hạt nêm.Cách làm:Ướp thịt nạc vai với hành khô băm nhỏ và mắm, tiêu, hạt nêm.Cà chua chọn quả nhỏ, tròn cắt đôi, nạo sạch ruột. Dùng thìa nhồi thịt vào các chua. Nhớ miết thịt xuống cạnh cà chua cho thịt bám chặt.Xếp vào nồi chiên không dầu. Đặt chế độ 200 độ trong 20 phút.

7. Cá diêu hồng chiên bằng nồi chiên không dầu

Cách làm: Phết 1 lớp dầu quanh khay nướng và cả cá. Bật nồi lần 1 nhiệt độ 180 độ 10 phút cho cá chín. Lần 2 bật 200 độ trong 25 phút để cá giòn.

8. Chuối nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: – Chuối chín tới 5 quả – Mật ong – Nước cốt chanh 1 quảCách làm: Chuối bóc vỏ cho vào nồi chiên không dầu 180 độ hoặc 200 độ trong 15 phút. Sau đó mở nồi phết hỗn hợp mật ong và nước cốt chanh lên chuối. Nướng tiếp 5 phút. Lại mở nồi phết tiếp lần nữa, nướng thêm 5 phút là xong.

9. Sầu riêng nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm: Lót giấy bạc và cho sầu vào nướng 200 độ trong 10 phút rồi đem ra thưởng thức.

10. Chim câu quay bằng nồi chiên không dầu

Nguyên Liệu: – Chim câu 2 con – Hành, tỏi khô băm nhỏ 2 củ – Ngũ vị hương 1 thìa – Hạt nêm, muối tiêu, đường, bột canh – Mật ong 2 thìa – Dầu ăn 2 thìaCách làm:Trộn hỗn hợp: hành tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, hạt nêm, muối tiêu, đường, mật ong, dầu ăn. Sau đó ướp với chim câu đã làm sạch. Ướp để ngon nhất là 2-3 tiếng.Lót giấy bạc dưới bếp chiên không dầu, xếp chim vào và cuộn giấy bạc lại. Cho vào bếp nướng 15 phút – với 180 độ. Sau đó mở giấy bạc ra và nướng 200 độ 10 phút. Tiếp đó lật lại 200 độ 5 phút.

11. Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầuĐây là món ăn dễ dàng nấu nhất. Bạn cũng không cần phải chuẩn bị nhiều chỉ cần một vài củ khoai tây thái đũa kèm một chút gia vị và một chiếc nồi chiên không dầu là xong.Tham khảo cách làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu:• Gọt khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.• Ngâm khoai tây trong bát nước ấm ít nhất 30 phút, lấy khoai tây ra và thấm khô bằng giấy ăn.• Rót ½ thìa dầu ô liu vào một cái bát, cho khoai tây vào và trộn đều đến khi các miếng khoai tây được phủ đều dầu. Hoặc nếu như không có dầu ô liu bạn có thể sử dụng gói bột chiên khoai được bán sẵn để ướp khoai.• Sau đó bạn cho các miếng khoai tây vào giỏ và bắt đầu chiên.• Với 1kg khoai sẽ tương đương với thời gian 24 phút và mức nhiệt độ cố định là 180 độ.

12. Xúc xích chiên bằng nồi chiên không dầu

Xúc xích chiên bằng nồi chiên không dầuĐây chắc chắn là món khoái khẩu của bất cứ ai, kể cả mình. Thời tiết lạnh lạnh thế này mà được ăn 1 xiên xúc xích chiên chấm tương ớt thì vô cùng tuyệt vời. Và đặc biệt, nếu bạn sợ dầu mỡ thì bây giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chiên xúc xích vừa ngon vừa lẹ.Chuẩn bị số lượng xúc xích Đức vừa ăn, giã đông và dùng dao khía các đường nhỏ quanh xúc xích, tiếp theo đó cho xúc xích vào nồi chiên không dầu. Thực hiện bật nồi chiên với lượng nhiệt 180 độ và trong thời gian khoảng 6 – 8 phút tùy vào khẩu vị của bạn.Nhấc ra khỏi nồi và thưởng thức thôi. Một chút tương ớt cộng với rau sống sẽ giúp món ăn ngon hơn.

13. Đùi gà/cánh gà chiên bằng nồi chiên không dầu

Đùi gà cánh gà chiên bằng nồi chiên không dầuNguyên liệu:• 500g cánh/đùi gà.• 2 tép tỏi.• 2 muỗng bột chiên giòn.• 2 muỗng sốt ớt chua ngọt.Cách chế biến:Trộn đều gà với gia vị trên ướp trong thời gian 15 phút, cho vào lòng nồi, đặt nhiệt độ 200oC, đặt thời gian 15 – 20 phút.Ngoài ra với những chiếc nồi chiên có dung tích lớn bạn cũng có thể chiên cả con gà trong nồi với thời gian 30 phút, mức nhiệt độ 200oC.Món ăn sẽ ngon hơn nếu có thêm một chút tương ớt, tiêu và rau sống.

14. Bạch tuộc nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

Món ngon bạch tuộc nướng sa tế bằng nồi chiên không dầuNguyên liệu:• 1 kg bạch tuộc• 300 gr đậu bắp• 2 muỗng cà phê sa tế tôm• 2 muỗng dầu điều• 2 muỗng mật ongCách thực hiện:• Bạch tuộc rửa sạch để ráo. Ướp chung với các loại nguyên liệu ít nhất 30 phút• Đậu bắp cắt xéo ướp chung luôn• Nướng 200 độ trong 12 phút bằng lò chiên không dầu.Thưởng thức món ngon này với chút tương ớt hoặc muối tiêu chanh, cộng thêm một ly Coca lạnh nữa thì tuyệt vời.

15. Chả tôm nướng mía bằng nồi chiên không dầu

Chả tôm nướng mía bằng nồi chiên không dầuCách thực hiện vô cùng đơn giản:• Tôm (khoảng 2 lạng) sau khi bóc bỏ đầu và vỏ thì cắt nhỏ hạt lựu.• Thịt lợn là loại thịt ba chỉ, phần nạc và mỡ băm và xay hạt lựu nhỏ (đừng dừ quá). Phần bì luộc lên cho mềm dễ thái rồi cũng băm hạt lựu.• Tất cả trộn đều ướp cùng một củ hành khô băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nhỏ xíu đường kính, 1/2 thìa gia vị rồi trộn đều để cho ngấm.• Trong lúc đó đi chẻ mía thành những đoạn nhỏ cỡ ngón tay, dài khoảng 13cm (không có mía thì có thể dùng que tre kiểu như đũa dùng 1 lần).• Sau đó quấn hỗn hợp thịt tôm đã ướp quanh khúc mía rồi cho vào lò nướng khoảng 10-15 phút ở 140 độ là được.Thưởng thức chả tôm với tương ớt, muối tiêu chanh và thêm 1 ly soda thì thật tuyệt vời.

16. Gà nướng củ quả bằng nồi chiên không dầu

Để có thể quay cả những con gà lớn nguyên con, cần tới những nồi chiên không dầu lớn, chị em có thể tham khảo các mẫu nồi chiên có dung tích trên 5 lít như.

17. Cá hồi ướp Teriyaki bằng nồi chiên không dầu

Cá hồi ướp Teriyaki nấu bằng nồi chiên không dầuChuẩn bị nguyên liệu:• 200g cá hồi• Sốt Unagi (sốt lươn)• Sốt yakiniku (sốt thịt nướng vàng)• Xì dầu kikoman• Rượu sake• Rượu mirinCách thực hiện:• Ướp: 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh sake, 2 thìa canh mirin, 2 thìa canh sốt unagi, 2 thìa canh sốt yakiniku, 1,5 thìa canh đường. Ướp ít nhất 2 tiếng, ướp 1 ngày càng ngon• Cho vào lò nướng, nướng vàng hai mặt• Nướng nhiệt độ 180 thời gian 3 phút.

18. Mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

Mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầuChuẩn bị nguyên liệu:• 1kg mực ống tươi : làm sạch và cắt caro cho đẹp• 1 hủ sa tế cay• Rau củ: Dưa leo + cà chua (rửa sạch, cắt lát)• Gia vị (hạt nêm + tiêu + mắm + đường+ tỏi băm)Cách thực hiện:• Ướp mực với 3 muỗng sa tế, 1/3 muỗng tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 muỗng đường + tỏi băm. Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.• Cho mực lên vỉ của nồi chiên không dầu. Nhấn công tắc và đợi mực chín.• Xếp cà chua + dưa leo ra quanh đĩa. Đặt mực vào trung tâm đĩa.

19. Vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Vịt nướng bằng nồi chiên không dầuChuẩn bị nguyên liệu:• 1 con vịt làm sạch, xát muối và chanh cho đỡ hôi.• 1/2 quả cam vắt lấy nước.• Gia vị, hạt nêm, có thể có (hoặc không) 1/2 thìa cafe bột nghệ.• 2 củ hành khô.Cách thực hiện:• Vịt làm sạch, xẻ làm đôi, lấy dĩa nhọn xâm lên mình vịt.• Dùng nước cốt của 1/2 quả cam ướp cùng vịt, thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe đường kính, 1/2 thìa bột nghệ ướp cùng. Để khoảng 30 – 45 phút cho vịt ngấm, cứ một lúc lại đảo vịt qua lại.• Xếp vịt vào khay nướng.• Đặt nhiệt độ 120 độ, cứ đặt 15 phút chưa chín lại đặt tiép tùy theo vịt to hay nhỏ. Khi vịt đã chín mềm thì tăng nhiệt độ lò lên 180 độ nướng từ 5-7 phút thì da vịt vàng ruộm và se mặt sẽ ngon.• Lấy vịt khỏi lò, để nguội bớt rồi chặt miếng nhỏ và dài, không nên chặt to dễ bị dai.• Chấm vịt cùng tương ớt hoặc xì dầu có bằm chút tỏi rất ngon, ăn nóng sẽ ngon hơn.

20. Bánh mì cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì cháy tỏi nấu bằng nồi chiên không dầuChuẩn bị nguyên liệu:• Bánh mì dài• Bơ tươi 100gr• Muối tiêu 0,5 thìa nhỏ• Mùi tươi băm nhỏ• Tỏi băm nhỏCách thực hiện:• Thái lát bánh mỳ miếng vừa• Chuẩn bị nồi nhỏ. Cho 100g bơ vào đun chảy• Tắt bếp, cho tỏi băm, mùi và tiêu vào đảo đều trong bơ đang nóng• Sau đó phết lên 1 mặt từng miếng bánh mỳ đã cắt• Xếp vào nồi bật nhiệt 180 độ C, nướng trong 10 phút

Những Loại Thức Ăn Giảm Cân Mà Chị Em Nên Biết

Trước khi áp dụng các cách giảm cân hay sử dụng bất cứ thực đơn giảm cân nào, bạn cũng nên tính chỉ số BMI để biết tình trạng cân nặng của cơ thể.

BMI = Cân nặng / (chiều cao x chiều cao)

Chiều cao tính theo đơn vị mét. Cân nặng tính theo đơn vị kg

Kết quả BMI trong khoảng 18,5-23 là bạn có thân hình cân đối và không bị gọi là béo phì.

Ngoài ra, khi áp dụng phương pháp giảm cân nào đi chăng nữa, bạn cũng phải đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng. Để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, chúng ta bổ sung thông qua các 4 nhóm chính sau:

Nhóm tinh bột: Đây là nguồn cung cấp năng lượng chính trong bữa ăn (cơm, khoai, ngô, sắn…)

Nhóm rau củ: cung cấp vitamin và chất xơ giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn

Nhóm đạm: Cung cấp nhiều năng lượng và các vi chất cần thiết cho cơ thể (thịt, cá, trứng, sữa…)

Nhóm giàu chất béo: dầu, mỡ, bơ và các loại hạt khô (hướng dương, lạc, vừng…)

Các loại thức ăn giảm cân hiệu quả

Bạn có thể dùng yến mạch làm thức ăn giảm cân vào các bữa trong ngày. Nhiều người không thích vị nhạt của yến mạch, nhưng đó cũng chính là lý do giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn vì bạn sẽ không sợ mất kiểm soát vì ăn quá nhiều.

Không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, khoai lang là loại thức ăn giảm cân còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Khoai lang không làm bạn tăng cân mà còn có nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe và làm đẹp.

Do chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin E, trà xanh có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, thanh lọc cơ thể, phòng chống bệnh tật rất tốt.

Trong đậu có nhiều chất xơ giúp cân bằng hàm lượng đường và hỗ trợ hệ tiêu hóa, vì thế ăn đậu không chỉ có cảm giác no lâu mà còn giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Trứng chứa nhiều protein khiến cơ thể lâu có cảm giác đói. Ăn trứng thường xuyên cũng giúp giảm cân nhanh.

Chanh, chuối, táo, việt quất, bưởi,… có chứa nhiều loại vitamin, không những giúp cơ thể bớt cảm giác đói mà còn cung cấp nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

Các phương pháp chế biến món ăn giảm cân

Nguyên liệu:

Rửa sạch các nguyên liệu trên. Thái lát mỏng dưa leo, cam và chanh, cho vào bình ngâm trong 1,5l nước, sau đó cho thêm lá bạc hà. Để trong tủ từ 1-2 tiếng là có thể sử dụng. Sau khi uống hết nước đầu, có thể cho thêm nước 2 và chờ trong 1 tiếng là có thể uống được.

Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể thay đổi bằng các loại trái cây khác theo mùa hoặc theo sở thích. Tuy nhiên, nên chọn những loại trái có nhiều vitamin C để hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Thức ăn giảm cân từ gạo lứt

Trà gạo lứt rang:

Gạo lứt trước khi rang phải được nhặt bỏ trấu, những hạt hỏng, xấu. Sau đó bắc chảo lên bếp và cho gạo lứt vào rang, khi rang đảo đều tay để gạo không bị cháy. Rang cho đến khi gạo có mùi thơm, màu đậm hơn, hạt gạo săn lại thì tắt bếp. Gạo nguội cho vào lọ thủy tinh để dùng dần.

Khi nấu trà gạo lứt thì đong khoảng 100g gạo đã rang cho vào nồi, chế thêm 2l nước và một chút muối. Đun gạo ở lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo chín mềm. Để nước nguội lọc lấy nước uống hàng ngày.

Cơm gạo lứt:

Nấu cơm gạo lứt cũng đơn giản như nấu cơm gạo trắng vậy. Trước khi nấu ta vo gạo cho sạch trấu và những hạt gạo hỏng. Sau đó cho vào nồi cùng lượng nước phù hợp và một chút muối ăn. Nấu đến khi gạo sôi thì tắt bếp khoảng 10 phút, sau đó lại nấu tiếp. Thời gian tắt bếp để giúp hạt gạo nở và mềm hơn. Cơm chín có thể ăn cùng với muối vừng hoặc các thức ăn giảm cân khác.

Salad đậu hũ cà chua dưa leo

Nguyên liệu:

Đậu hũ non: 1 hộp

Dưa leo: ½ quả

Cà chua bi: 100g

Xà lách: 100g

Ngô hạt: 60g

Mè trắng: 3 muỗng

Sốt mayonnaise, nước tương, giấm, dầu mè, đường

Rửa sạch các nguyên liệu trước khi sơ chế. Đậu hũ non, cà chua bi, dưa leo, xà lách cắt miếng vừa ăn.

Pha nước sốt: cho 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê giấm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê dầu mè, 3 muỗng cà phê mè rang vào chén, khuấy đều đến khi đường tan hết.

Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào 1 bát to, chế phần nước sốt vào là hoàn thành.

10 cách giảm cân hiệu quả và an toàn tại nhà hiện nay

Nguyên liệu:

Cà rốt khoai tây thái hạt lựu, ngô ngọt tách hạt sau đó cho vào nồi luộc chín

Táo, cà chua, xúc xích thái hạt lựu

Cho tất cả nguyên liệu vào tô, thêm sốt mayonnaise, dầu oliu và muối là hoàn thành. Có thể cho thêm rau mùi, tiêu nếu thích.

Nguyên liệu:

Cắt các nguyên liệu thành miếng nhỏ như hạt lựu.

Xào gà cho chín xăn lại, sau đó đổ ngập nước, cho các nguyên liệu vào nấu cho đến khi chín mềm. Cho thêm gia vị và bắc ra.

Nguyên liệu:

Rửa sạch bông cải xanh và cà rốt, sau đó thái nhỏ. Cho các nguyên liệu và nước hầm xương vào máy xay xay nhuyễn.

Sau khi xay nhuyễn, đổ hỗn hợp vào nồi và đun chín và nêm gia vị cho vừa miệng.

Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nồi Chiên Không Dầu

Món khô bò

Khô bò không chỉ là món ăn vặt khoái khẩu của các chị các em mà còn là mồi nhậu chất lượng để các đấng mày râu nhâm nhi vài chén. Làm khô bò bằng cách truyền thống tốn nhiều thời gian nên hiện nay, nhiều bà nội trợ đã chuyển sang sử dụng nồi chiên không dầu, vừa nhanh hơn lại vừa dễ hơn.

Để làm món khô bò bằng nồi chiên không dầu, bạn cần tham khảo các bước thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt bò tươi: 500g, chọn phần đùi hoặc nạm.

– 4 – 5 cây sả

– 2 củ tỏi băm nhỏ

– 2 củ hành tím băm nhỏ

– 1 nhánh gừng tươi băm nhỏ

– 1 gói bột ngũ vị hương

– 1/2 muỗng bột điều

– 2 quả ớt tươi hoặc ớt bột

– 3 – 4 muỗng đường

– Nước mắm

– Dầu hào

– Muối

– Hạt tiêu xay

Cách thực hiện món khô bò bằng nồi chiên không dầu

– Ướp thịt bò với tất cả các nguyên liệu kể trên, bóp đều hỗn hợp để thịt thấm, đảm bảo khi chế biến được thơm, mềm và ngon hơn. Đặt toàn bộ thịt bò ướp trong một cái thau to rồi bọc màng bọc thực phẩm lại, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 – 7 tiếng đồng hồ. Bạn có thể ướp qua đêm để thịt bò ngấm đều gia vị.

– Làm nóng nồi chiên không dầu ở 100 độ C trong 10 phút.

– Xếp thịt bò vào nồi, cài đặt nhiệt độ 100 độ C trong 30 phút – 40 phút. Cứ khoảng 10 phút thì đảo thịt bò một lần để thịt khô đều, không quá lửa.

– Sau khi thịt chín để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh, bảo quản và lấy ra ăn dần.

Bò lúc ăn ăn kèm khoai tây

Là món ăn bắt nguồn từ các nước Tây Âu, bò lúc lắc du nhập vào Việt Nam khá sớm, mang đến một hương vị mới mẻ, đậm đà của thịt bò trong nước sốt thơm lừng và khoai tây chiên vàng giòn đẹp mắt.

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mùa về cắt thành miếng vuông vừa ăn rồi đem ướp với hạt tiêu, một chút muối, một chút đường, ngũ vị hương, tỏi băm, dầu hào, dầu oliu trong khoảng thời gian tốt nhất là 1 tiếng đồng hồ.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi đem luộc sơ từ 5 – 7 phút. Sau đó, vớt ra, cắt miếng vừa ăn, trộn với bơ thật đều.

Cách làm món bò lúc lắc bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút, nhiệt độ 180 độ C.

Xếp bò và khoai tây vào nồi, khởi động nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C, thời gian 15 – 20 phút

Khi thịt chín, rắc thêm chút hành, rau mùi, ớt và một chút hạt tiêu là có thể dùng được rồi.

Thịt bò cuốn lá lốt

Hay còn gọi với cái tên gần gũi là bò lá lốt, món này chế biến cực kì đơn giản. Tuy nhiên, cách nướng truyền thống bằng lò hay than rất ô nhiễm và ám mùi đến quần áo, không gian. Dùng nồi chiên không dầu để làm món này sẽ hạn chế được các vấn đề đó mà vẫn đảm bảo món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò cắt lát mỏng vừa ăn.

Đem ướp thịt bò với muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn rồi trộn đều.

Ướp hỗ hợp trong 30 phút rồi cuốn với lá lốt.

Cách làm bò cuộn lá lốt bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút – 180 độ C.

Xếp thịt bò đã cuốn lá lốt vào nồi, cài đặt nhiệt độ 180 độ C, thời gian 6 phút.

Sau đó, trở mặt, tiếp tục nướng trong 6 phút nữa. Thế là xong!

Trước khi ăn, bày biện ra đĩa, bạn nên rắc thêm một chút đậu phộng rang để ăn kèm cho ngon miệng.

Trứng Ngon Lạ Miệng Nhờ Có Nồi Chiên Không Dầu

Nồi chiên không dầu hiện nay gần như đã phủ sóng rất rộng rãi trong các căn bếp lớn nhỏ, vừa giải phóng sức người mà mâm cơm lại thêm phần hấp dẫn.

Thiết bị nhà bếp thông minh này đã đốn tim không biết bao nhiêu chị em phụ nữ yêu bếp, bởi chúng quá đa năng và nhanh gọn, nấu nướng không còn là “cơn ác mộng” với hàng hà sa số những công thức phức tạp hay quy trình rắc rối. Giờ đây, chỉ cần một cái nhấn nút, bữa cơm gia đình vẫn đa dạng, thơm ngon và bổ dưỡng, trong khi các bà, các mẹ vẫn có thêm thời gian cho cuộc sống riêng tư của mình.

Sau khi đã sở hữu cho gia đình một chiếc nồi chiên không dầu thông minh, phù hợp túi tiền lại tiện lợi chiên nướng, bạn nhất định sẽ rất ngạc nhiên với những gợi ý công thức nấu ăn bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

6 quả trứng

200gr thịt bằm/xay

50gr miến

50gr mộc nhĩ khô

1 củ hành khô

 Rau thơm : hành lá/ mùi ta/ húng quế tuỳ khẩu vị của gia đình bạn

1 củ cà rốt (rau, củ, quả mà bạn thích: khoai, cải bắp, hành tây, ngô ngọt này nọ…)

Tiêu bắc

Cách làm

Ngâm mộc nhĩ rồi thái nhỏ, xắt ngắn

Cà rốt/khoai nạo sợi

Các loại rau thơm, củ, quả khác thì thái và bằm nhỏ.

Rồi bỏ tất cả thịt, miến, mộc nhĩ, rau củ, hạt tiêu vào âu trứng trộn đều, sao cho hỗn hợp nhuyễn và nêm vừa ăn.

Dùng giấy nến lót vào khay chiên xong đổ hỗn hợp vào khay và dàn đều. Cho vào nồi chiên không dầu, chiên lần 1 ở mức nhiệt 170 độ trong 20 phút.

BÁNH TART TRỨNG KFC BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nguyên liệu

90ml whip, 40ml sữa tươi không đường, 35g đường, vani, 10g bột ngô

Cách làm

Cho 90ml whip, 40ml sữa tươi không đường, 35g đường, vài giọt vani, cho thơm quậy đều đun trên bếp cho âm ấm, khoảng 50 độ.

Tiếp đó cho 1 lòng đỏ trứng đã quậy tan vào hỗn hợp trên. Rây 10g bột ngô vào hỗn hợp rồi bật bếp lên quậy đều lần nữa cho tan và âm ấm. Có thể lọc qua rây lần nữa cho hỗn hợp mịn đều.

Bật nồi chiên không dầu, làm nóng trước 5 phút ở mức 200 độ rồi cho vỏ bánh tart vào nồi, lúc này giảm  nhiệt, set nhiệt ở mức 180 độ trong 4 phút, rồi đổ hỗn hợp vào từng bánh đem chiên tiếp 180 độ trong 5 phút, úp bánh chổng ngược lên nướng tiếp ở mức 200 độ trong 2 phút cho đáy giòn như KFC.

Và thế là bạn đã có món bánh tart trứng ngon tuyệt vời như KFC, với giá cực rẻ mà còn an toàn, vệ sinh nữa đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về 20 Công Thức Món Ngon Nhờ Nồi Chiên Không Dầu Mà Chị Em Nên Biết trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!