Xu Hướng 2/2023 # 2 Cách Làm Mực Kho Tiêu Cực Ngon Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 2 Cách Làm Mực Kho Tiêu Cực Ngon Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Làm Mực Kho Tiêu Cực Ngon Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mực kho tiêu là một món ăn hoàn toàn mới nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Món ăn đem lại hương vị mới lạ lại vô cùng đưa cơm này chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn.

Cách làm món mực kho tiêu từ mực tươi

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực tươi 250-300 gram (Mực ống hoặc mực trứng). Ở bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn kho mực trứng.

Tỏi 3 nhánh, riềng 1 nhánh, ớt tươi 1-2 quả, hành khô 1 củ.

Tiêu sọ nguyên hạt.

Hành lá.

Gia vị: nước mắm, nước hàng, muối,bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Lựa chọn mực trứng cho món mực kho tiêu chất lượng

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế mực trứng

Làm sạch hai con mắt của từng con mực trứng.

Thực hiện với từng con mực một. Một tay giữ thân, một tay giữ đầu và râu kéo nhẹ ra khỏi thân.

Rửa sạch râu mực.

Nhẹ nhàng bóc đi tú mực ở bên trong tránh không để vỡ túi. Nếu có lỡ tay làm vỡ thì nhanh chóng xả dưới vòi nước để làm sạch mực. Để lâu mực ngấm vào làm đen thịt và có mùi khó chịu.

Thực hiện thao tác nhẹ nhàng để giữ lại trứng mực không bị rơi hoặc làm nát nó.

Mực trứng có kích thước nhỏ, và bộ phận quan trọng nhất đó là trứng mực. Vì thế chúng ta không cần loại bỏ nội tạng bên trong sẽ làm mất đi sữa và trứng mực.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Riềng cạo vỏ, thái lát mỏng.

Ớt thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Hành lá thái nhỏ.

Bước 3: Kho mực trứng

Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi.

Tiếp theo cho thêm tỏi, hành khô băm nhỏ vào xào thơm lên.

Đổ mực đã sơ chế vào nồi, đảo đều.

Cho 2 muỗng nước hàng đều lên mực, đảo để mực bám hết nước màu quanh thân.

Cho nước vào săm sắp mực. Đun sôi.

Thêm các gia vị gồm nước mắm,muối, hạt nêm, bột ngọt cùng tiêu sọ vào. Cho lửa nhỏ.

Đun cho tới hi nước cô đặc sền sệt lại, nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn.

Rắc ớt tươi thái lát nhỏ và hạt tiêu lên trên.

Tắt bếp và thêm hành lá.

Món mực trứng kho tiêu thơm ngon bổ dưỡng đã hoàn thành chỉ qua ba bước đơn giản. Mực trứng mềm, đậm đà gia vị, con nào con nấy đều rất bắt mắt ăn cùng cơm trắng nóng hổi sẽ hấp dẫn vô cùng.

Mực kho tiêu xanh cay cay, nồng nàn vô cùng kích thích

Cách làm món mực kho tiêu từ mực khô

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực khô 300 gram.

Thịt ba chỉ 100 gram.

Tiêu sọ 10 gram.

Hành khô, ớt.

Hành lá.

Gia vị: nước mắm, nước hàng, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.

Mực khô Cô Tô thương hiệu Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về mực khô luôn hấp dẫn, đảm bảo

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế mực khô:

Mực khô ngâm nước ấm 50-60 độ trong khoảng 15 phút.

Vớt ra và dùng khăn thấm ráo nước.

Dùng chày đập cho mềm thân mực.

Tách riêng phần râu và thân.

Râu mực xé thành từng chiếc.

Thân mực thái thành khúc có kích thước khoảng 1-1,5 cm.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Thịt ba chỉ làm sạch. Thái con chì.

Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Hành lá làm sạch, thái nhỏ.

Ớt thái nhỏ.

Tiêu xanh là nguyên liệu không thể thiếu cho món mực khô kho tiêu

Bước 2: Chiên sơ qua thịt ba chỉ

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo.

Đổ thịt ba chỉ thái con chì vào.

Đảo đều sao cho thịt ba chỉ có màu vàng hơi xém cạnh là được.

Bước 3: Mực khô kho tiêu

Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, thêm hành khô phi thơm lên.

Tiếp theo cho mực và thịt ba chỉ cùng vào, đảo đều.

Thêm nước hàng vừa đủ để tạo màu cho món ăn.

Đun sôi thì cho nước sạch vào săm sắp nguyên liệu.

Thêm các gia vị nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu sọ vào.

Đun cho tới khi sôi thì mở lửa nhỏ.

Khoảng 20-25 phút sau mở nắp kiểm tra. Khi nước trong nồi kho trở nên sền sệt lại là được.

Rắc hành lá, hạt tiêu lên trên.

Tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa.

Sợi mực dai mềm càng nhai càng đã miệng, miếng thịt ba chỉ béo ngậy cùng nước kho tiêu đậm đà. Tất cả mọi thứ tạo nên sự ngon miệng của món ăn này. Chỉ có thưởng thức bạn mới có thể cảm nhận hết được.

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Chỉ Với 2 Bước Cực Đơn Giản

Bắp rang bơ được nhiều bạn trẻ yêu thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

200 gram hạt bắp khô

200 gram đường cát trắng

100 gram bơ nhạt

2 ống vani

2 muỗng dầu ăn

Nước lọc

Cách làm bắp rang bơ đơn giản

Làm bỏng ngô

Bắc nồi đáy sâu lên bếp, đổ 2 thìa café dầu ăn vào đun nóng. Kiểm tra khả năng nổ bỏng bằng cách cho thử vài hạt bắp vào nồi, đợi cho các hạt này nổ rồi đổ hết số bắp còn lại vào, đậy kín nắp lại.

Lưu ý: Trong suốt quá trình bắp nổ bạn không được mở nắp và phải giữ chặt để bỏng ngô không bị rớt ra ngoài. Thỉnh thoảng cầm quai nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồi để hạt bắp nổ đều hơn.

Khi không còn nghe tiếng nổ trong nồi thì có nghĩa bắp đã nổ hết, tiến hành tắt bếp và đổ bỏng ra rổ sạch.

Cho vài hạt bắp khô vào nồi trước để kiểm tra khả năng nổ bắp của nồi (Ảnh: Internet)

Làm bắp rang bơ

Lấy một chiếc nồi khác đặt lên bếp, đổ đường vào nồi cùng 5ml nước, khuấy đều. Đun hỗn hợp nước đường trên lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì thêm bơ vào, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.

Thêm bỏng ngô vào hỗn hợp bơ, đảo đều từ 3 – 4 phút để bắp thấm bơ đường. Lưu ý: Thao tác này cần được thực hiện nhanh tay vì đường rất dễ cứng và tạo thành tảng.

Khi thấy bắp đã được phủ đều bởi một lớp bơ đường thì tắt bếp, cho vani vào, xóc đều để bắp có mùi thơm nhẹ là hoàn thành công thức làm bắp rang bơ.

Bắp sau khi trộn với hỗn hợp bơ đường

Yêu cầu thành phẩm

Bắp rang bơ có màu vàng óng đẹp mắt, thơm ngậy mùi bơ kết hợp với hương vani thoang thoảng kích thích vị giác. Từng hạt bắp bung đều, giòn tan, vị ngọt vừa phải.

Thành phẩm hấp dẫn, cuốn hút (Ảnh: Internet)

Mẹo làm bắp rang ngon đúng chuẩn

Làm bắp rang bơ bằng nồi gang là tốt nhất nhưng nếu không có loại nồi này bạn dùng nồi inox hay nhôm cũng được nhưng phải là nồi đáy sâu.

Bạn có thể dùng nồi cơm điện hoặc máy làm bắp rang bơ chuyên dụng để làm nón ăn hấp dẫn này.

Nếu muốn biến tấu hương vị, bạn chỉ cần thêm bột matcha, chocolate hoặc bột ớt, sa tế… vào bắp tùy theo sở thích của mình.

Nguyên liệu quan trọng nhất để làm bắp rang bơ là hạt bắp khô. Loại hạt này được bán nhiều trong các siêu thị nhưng bạn cần lưu ý chỉ nên chọn hạt bắp có độ tuổi trung bình, không quá non cũng không quá già thì bắp mới nở đều và trắng.

Nếu thích ăn ngọt thì bạn sử dụng bơ ngọt, còn nếu không thì dùng bơ lạt.

Hạt bắp khô mua ở bên ngoài hoặc hộ nông dần phải rửa sạch, phơi khô rồi mới rang bơ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách bảo quản

Mẹo bảo quản bắp rang bơ tốt nhất là cho vào túi nilon buộc kín hoặc hũ thủy tin đậy nắp, đặt ở nơi thoáng mát. Hạn chế để bắp rang bơ ngoài không khí quá lâu vì bắp sẽ bị mềm, ăn không ngon.

Cách Làm Mỳ Ý Spaghetti Ngon Nhất Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

Mỳ Ý hay nói chính xác hơn là mỳ Spaghetti là món ăn nổi tiếng thế giới của nền văn hóa ẩm thực Ý. Spaghetti là một loại mỳ Pasta được làm từ bột mỳ semolina và nước có dạng sợi tròn nhỏ.

Không phải cứ là mỳ Ý đều được gọi là Spaghetti. Tùy thuộc vào hình dáng, kích thước, sốt ăn kèm và cách chế biến mà Pasta có từng tên gọi riêng để phân biệt.

Mỳ spaghetti có thể hiểu nôm na là món mì thường được ăn kèm với sốt cà chua với sợi mì to, dài thường được luộc trước trong nước có thêm chút xíu muối và dầu ăn.

Sốt cà chua dùng với mỳ Ý có thể có nhiều loại rau gia vị đặc trưng là oregano và ocimum basilicum (kinh giới & húng), thịt, rau và dầu olive.

Ngoài ra, người ta cũng có thể sử dụng thêm các loại phô mai nổi tiếng của Ý như: Parmesan, Asiago và Pecorino Romano. Mỳ Ý có nhiều cách chế biến khác nhau như: Mỳ Ý sốt kem, mì Ý hải sản, mì Ý thịt bò bằm,…

Các nguyên liệu làm mỳ ý cần chuẩn bị

Phần nguyên liệu để làm sốt cà chua:

Phần nguyên liệu để làm mỳ Ý:

Mỳ Ý: 400gr

Thịt bò fillet: 300gr

Sốt cà chua: 800gr

Tỏi: 2 củ

Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, mật ong, nước tương và dầu olive.

Sơ chế nguyên liệu trong cách làm mỳ ý

Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch và đem để ráo.

Húng chó lặt sạch và rửa thật kỹ với nước sạch, để ráo. Sau đó đem xắt nhỏ, để riêng

Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem đập dập, xắt nhỏ và để riêng từng loại.

Tiêu hạt cho vào cối đem đập dập vừa ăn, để riêng.

Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng dao để bằm nhỏ thịt bò ra cũng được, chú ý bằm nhuyễn.

Công thức ướp thịt bò: Ướp thịt bò đã bằm nhuyễn với

1 muỗng cafe hạt nêm

1 muỗng cafe đường

1 muỗng nước tương

1 muỗng cafe tỏi băm

1 muỗng mật ong và 1 muỗng dầu olive.

Tất cả trộn đều và để trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Video hướng dẫn cách làm mì spaghetti cực ngon và hấp dẫn

Cách nấu mỳ Ý bò bằm gồm các bước

Bước 1: Cách làm nước sốt mì ý

Bật bếp, đun sôi một nồi nước sôi để trụng sơ cà chua. Khi nước sôi già thì cho cà chua đã rửa sạch vào trụng khoảng 1 phút thì tắt bếp, vớt cà chua ra, để ráo.

Khi cà chua bớt nóng, có thể cầm tay được thì bạn dùng dao cắt đôi trái cà chua rồi lột bỏ vỏ và tách bỏ hạt.

Sau đó cho cà chua vào máy xay sinh tố, cho thêm một chút xíu nước vào rồi xay nát, sao cho hỗn hợp sánh và sệt là được.

Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng tỏi băm và 1 muổng hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

Khi thấy hành tỏi vàng và dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp cà chua xay nát vào nấu trong khoảng 20 phút.

Đảo đều tay cho cà chua không bị cháy và khi chuyển thành màu đỏ sậm thì bạn cho gia vị vào.

Nêm gia vị theo tỉ lệ như sau:

1 muỗng hạt nêm

1 muỗng đường

1/2 muỗng muối

1 muỗng cafe tiêu đập dập

3 muỗng húng chó xắt nhỏ và 2 muỗng dầu olive vào đảo đều.

Nấu thêm khoảng 10 phút thì nhấc xuống, để nguội.

Bước 2: Luộc mỳ Spaghetti

Cách luộc mì ý rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau

Cho nồi có 1 lít nước lên đun sôi.

Cho thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu ăn vào.

Khi nước sôi thì cho sợi mỳ Spaghetti khô vào, đậy nắp.

Luộc mỳ trong khoảng 8 – 10 phút (theo hướng dẫn trên bao bì) cho cọng mỳ chín mềm.

Bạn dùng tay bấm vào cọng mỳ, nếu thấy còn hơi cứng thì tiếp tục luộc thêm, còn nếu mỳ đã chín mềm thì vớt ra, cho vào thau nước đun sôi để nguội. Cách này giúp sợi mỳ dai, giòn mà không bị dính chùm với nhau.

Tips để luộc mỳ ý không bị gãy nát:

Để cọng mì Ý không bị nát khi nấu bạn nên cho mì vào khi nước sôi, sau 30 giây phần mì ngập trong nước sẽ bắt đầu mềm, lúc này bạn dùng kẹp khuấy nhẹ cho toàn bộ mì ngập trong nước.

Bạn có đang luộc mì Ý đúng cách – https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/ban-co-dang-luoc-mi-y-dung-cach-1072250

Bước 3: Thực hiện cách làm món mì ý

Bạn cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo.

Khi dầu nóng già thì cho 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 2 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò bằm vào xào, đảo đều tay cho thịt bò bằm rời ra, không bị dính thành tảng với nhau.

Tiếp theo, cho sốt cà chua đã làm lúc nãy vào, đảo đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Cho mỳ Spaghetti đã trộn dầu olive vào đĩa, rưới nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên, rắc thêm chút xíu tiêu xay lên và cho vài nhánh húng chó lên để trang trí.

Cách Làm Gà Kho Tiêu Cực Ngon Mà Siêu Đơn Giản

Cách nấu món thịt gà kho tiêu siêu đơn giản

Nguyên liệu cho món gà kho tiêu

Thịt gà: 4 đùi gà ta tương đương 1/3 con gà

Hành khô: 2 củ

Hành lá: Một nhúm

Gia vị khác: Nước mắm, nước màu, hạt tiêu, đường trắng

Cách làm món gà kho tiêu

Bước 1:

Rửa sạch thịt gà rồi bạn để cho thật ráo nước. Sau đó bạn chặt thành miếng vừa ăn. Hành khô thì đem bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ hoặc giã nát. Nếu mà có hạt tiêu nhân chưa say thì bạn cần phải giã sơ qua. Hành lá bạn đem nhặt sạch, rửa lại cùng với nước và thái thành những khúc nhỏ.

Thịt gà khi bạn đã chặt nhỏ cho vào một chiếc nồi, tiếp đến bạn cho các gia vị hạt tiêu, hành khô băm, thêm chút muối, chút nước mắm vào ướp cùng. Bạn nên đảo đều để thịt để được ngấm đều gia vị. Chú ý bạn nên ướp thịt trong 20 phút để thịt sẽ được ngấm đều các gia vị. Khi bạn cho gia vị ướp, bạn nên căn chỉnh theo khẩu vị riêng của gia đình.

Bước 2:

Chú ý rót bớt phần dầu ăn ở trong chảo ra và bạn để lại một chút cùng với gà trong chảo.

Bước 3:

Tiếp đến, bạn sẽ nêm gia vị cho món gà kho tiêu cùng với nước mắm, đường trắng, nước màu, thêm chút muối. Khi các gia vị đã được đảo đều tay rồi thì tiếp tục đậy vung lại và đun với lửa nhỏ.

Khi nước trong nồi đã cạn gần hết thì bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi bạn thêm chút hạt tiêu. Rắc thêm hành lá vào, đảo đều tay và tắt bếp.

Cách làm gà kho coca khá mới lạ, coca làm cho thịt gà mềm và thấm gia vị hơn rất nhiều, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể nấu ngay món ăn này.

Cách kho tiêu với gà thơm đậm đà

Nguyên liệu cho món gà kho tiêu đậm đà

Thịt gà ta: Nửa con

Rau húng quế: 1 mớ

Hành lá

Hành khô: 1 củ

Nước sốt tiêu đen

Tiêu xay nhỏ

Bột bắp

Gia vị đi kèm: Dầu ăn, muối, mì chính, hạt nêm, đường trắng,…

Cách nấu gà kho tiêu đậm đà

Bước 1:

Trước tiên thịt gà sau khi bạn mua về, đem rửa thật sạch bằng nước. Để khử được mùi hôi ở thịt gà bạn có thể bóp thịt gà cùng với một ít muối sau đó rửa sạch lại bằng nước. Nếu mà bạn là người thích ăn da gà thì bạn có thể giữ lại hoặc là nếu bạn không thích ăn da gà thì bạn có thể bỏ phần da đi. Sau khi rửa sạch gà rồi thì bạn hãy chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn sau đó bỏ vào một bát to.

Tiếp đến bạn sẽ ướp thịt gà cùng với 2 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu xay và 1 thìa nước mắm. Rồi ướp trong 20 phút để gia vị ngấm vào thịt gà. Sau đó bạn trộn vào thịt gà với 2 thìa bột bắp.

Bước 2:

Hành lá bạn đem bỏ gốc và lá bị sâu, úng vàng. Sau đó bạn đem đi rửa sạch rồi để ráo rồi thái thành khúc vừa ăn.

Lá húng quế sau khi bạn mua về thì bạn cũng làm tương tự đó là loại bỏ đi phần gốc rễ, bỏ luôn phần lá đã úa vàng và bị sâu đi. Sau đó bạn đem rau húng quế rửa sạch với nước cho sạch rồi chỉ cần để ráo.

Hành khô bạn bóc bỏ vỏ bên ngoài rồi rửa sạch băm nhỏ. Bạn có thể cho thêm hành khô vào và ướp cùng thịt gà.

Bước 3:

Phần thịt gà sau khi đã được ướp cùng với các loại gia vị xong bạn hãy chuẩn bị thêm một chiếc chảo. Sau đó bạn cho dầu ăn vào và đun sôi dầu. Tới khi thấy dầu sôi bạn cho thịt gà đã ướp vào và chiên với lửa nhỏ để thịt gà khi ăn sẽ được dai giòn và ngon hơn.

Bạn chiên gà tới khi nào thấy thịt gà ngả màu vàng là được. Nên nhớ trong quá trình chiên thì bạn không nên cho lửa to vì như thế lớp bột bên ngoài thịt gà sẽ rất nhanh bị cháy. Sau khi chiên xong bạn gắp thịt gà ra đĩa để cho ráo dầu.

Bước 4:

Bạn cho vào trong chảo một chút nước mắm, 1 thìa đường trắng, 2 thìa muối và một ít nước hàng để kho thịt. Sau đó đậy nắp lại và đun với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sôi hẳn. Bạn nên nhớ là sẽ đun hỗn hợp với lửa nhỏ, khi thấy cạn nước bạn có thể cho thêm nước vào và tiếp tục đun sôi.

Bước 5:

Đổi vị với món gà kho thơm, vị chua chua của thơm khiến món ăn trở nên bắt vị hơn bao giờ hết, không gây cảm giác ngán khi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Đối với món gà kho tiêu thì thịt gà được nấu mềm thơm nhưng vẫn phải giữ được độ dai, ngon, săn chắc đặc trưng của thịt.

Các thớ thịt sẽ ngấm thật đều gia vị, thịt ăn không bị hôi tanh khi để nguội.

Khi thưởng thức món gà đậm đà này thì bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng của hạt tiêu bắc, vị mặn mặn của nước mắm. Đặc biệt là vị ngọt ngon tự nhiên của thịt gà ta đấy.

Một vài lưu ý nho nhỏ cho món ăn của chúng ta hấp dẫn hơn

Mẹo nấu món gà kho tiêu ngon

Nếu bạn muốn ăn cay thì các bạn có thể cắt thêm một chút ớt vào.

Khi các bạn kho gà nên thì kho với lửa nhỏ liu riu đến khi thấy phần nước kho sền sệt, đừng để khô quá sẽ không ngon. Nhưng bạn cũng nên chú ý căn lửa vừa tới thôi để thịt không cháy xém ở phần đáy nồi.

Nếu thấy món ăn khô thì bạn cho thêm nước kho khi nào thịt gà chín là được.

Cách làm gà kho rau răm đã trở nên quá quen thuộc với thực đơn của mỗi gia đình, nhưng với một xíu biến tấu, YummyDay đã khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn.

Cách chọn gà ngon

Quan sát tổng thể miếng gà thấy thân gà nhìn chắc nịch, nhỏ gọn, phần ức bé.

Lớp da gà bên ngoài sẽ có một màu vàng óng ả tự nhiên nhưng nhìn sẽ không quá đều. Phần cánh, phần ức và phần lưng thường sẽ có màu đậm màu hơn.

Trên mình của con gà không có hoặc rất ít các vết trầy rách hoặc bị bầm huyết.

Bạn không nên mua loại thịt gà bị nhão, thịt bị lồi lõm và biến dạng khi dùng tay để ấn vào. Thịt mà có bề mặt nhìn trơn, nhiều nước cũng không ngon. Loại thịt này có thể đã bị tiêm thuốc nước vào trước khi đem bán.

Nếu bạn ngửi thấy mùi hôi hay mùi thuốc kháng sinh cũng không nên chọn mua.

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món gà kho tiêu rồi đúng không nào. Món gà đơn giản nhưng vẫn thơm ngon và làm phong phú thêm thực đơn hàng của các chị em đấy.

Yummyday.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Làm Mực Kho Tiêu Cực Ngon Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!