Xu Hướng 2/2024 # 2 Cách Làm Mực Kho Tiêu Cực Ngon Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Làm Mực Kho Tiêu Cực Ngon Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mực kho tiêu là một món ăn hoàn toàn mới nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Món ăn đem lại hương vị mới lạ lại vô cùng đưa cơm này chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn.

Cách làm món mực kho tiêu từ mực tươi

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực tươi 250-300 gram (Mực ống hoặc mực trứng). Ở bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn kho mực trứng.

Tỏi 3 nhánh, riềng 1 nhánh, ớt tươi 1-2 quả, hành khô 1 củ.

Tiêu sọ nguyên hạt.

Hành lá.

Gia vị: nước mắm, nước hàng, muối,bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Lựa chọn mực trứng cho món mực kho tiêu chất lượng

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế mực trứng

Làm sạch hai con mắt của từng con mực trứng.

Thực hiện với từng con mực một. Một tay giữ thân, một tay giữ đầu và râu kéo nhẹ ra khỏi thân.

Rửa sạch râu mực.

Nhẹ nhàng bóc đi tú mực ở bên trong tránh không để vỡ túi. Nếu có lỡ tay làm vỡ thì nhanh chóng xả dưới vòi nước để làm sạch mực. Để lâu mực ngấm vào làm đen thịt và có mùi khó chịu.

Thực hiện thao tác nhẹ nhàng để giữ lại trứng mực không bị rơi hoặc làm nát nó.

Mực trứng có kích thước nhỏ, và bộ phận quan trọng nhất đó là trứng mực. Vì thế chúng ta không cần loại bỏ nội tạng bên trong sẽ làm mất đi sữa và trứng mực.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Riềng cạo vỏ, thái lát mỏng.

Ớt thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Hành lá thái nhỏ.

Bước 3: Kho mực trứng

Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi.

Tiếp theo cho thêm tỏi, hành khô băm nhỏ vào xào thơm lên.

Đổ mực đã sơ chế vào nồi, đảo đều.

Cho 2 muỗng nước hàng đều lên mực, đảo để mực bám hết nước màu quanh thân.

Cho nước vào săm sắp mực. Đun sôi.

Thêm các gia vị gồm nước mắm,muối, hạt nêm, bột ngọt cùng tiêu sọ vào. Cho lửa nhỏ.

Đun cho tới hi nước cô đặc sền sệt lại, nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn.

Rắc ớt tươi thái lát nhỏ và hạt tiêu lên trên.

Tắt bếp và thêm hành lá.

Món mực trứng kho tiêu thơm ngon bổ dưỡng đã hoàn thành chỉ qua ba bước đơn giản. Mực trứng mềm, đậm đà gia vị, con nào con nấy đều rất bắt mắt ăn cùng cơm trắng nóng hổi sẽ hấp dẫn vô cùng.

Mực kho tiêu xanh cay cay, nồng nàn vô cùng kích thích

Cách làm món mực kho tiêu từ mực khô

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực khô 300 gram.

Thịt ba chỉ 100 gram.

Tiêu sọ 10 gram.

Hành khô, ớt.

Hành lá.

Gia vị: nước mắm, nước hàng, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.

Mực khô Cô Tô thương hiệu Bá Kiến chất lượng cho các món ăn về mực khô luôn hấp dẫn, đảm bảo

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế mực khô:

Mực khô ngâm nước ấm 50-60 độ trong khoảng 15 phút.

Vớt ra và dùng khăn thấm ráo nước.

Dùng chày đập cho mềm thân mực.

Tách riêng phần râu và thân.

Râu mực xé thành từng chiếc.

Thân mực thái thành khúc có kích thước khoảng 1-1,5 cm.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Thịt ba chỉ làm sạch. Thái con chì.

Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Hành lá làm sạch, thái nhỏ.

Ớt thái nhỏ.

Tiêu xanh là nguyên liệu không thể thiếu cho món mực khô kho tiêu

Bước 2: Chiên sơ qua thịt ba chỉ

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo.

Đổ thịt ba chỉ thái con chì vào.

Đảo đều sao cho thịt ba chỉ có màu vàng hơi xém cạnh là được.

Bước 3: Mực khô kho tiêu

Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, thêm hành khô phi thơm lên.

Tiếp theo cho mực và thịt ba chỉ cùng vào, đảo đều.

Thêm nước hàng vừa đủ để tạo màu cho món ăn.

Đun sôi thì cho nước sạch vào săm sắp nguyên liệu.

Thêm các gia vị nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu sọ vào.

Đun cho tới khi sôi thì mở lửa nhỏ.

Khoảng 20-25 phút sau mở nắp kiểm tra. Khi nước trong nồi kho trở nên sền sệt lại là được.

Rắc hành lá, hạt tiêu lên trên.

Tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa.

Sợi mực dai mềm càng nhai càng đã miệng, miếng thịt ba chỉ béo ngậy cùng nước kho tiêu đậm đà. Tất cả mọi thứ tạo nên sự ngon miệng của món ăn này. Chỉ có thưởng thức bạn mới có thể cảm nhận hết được.

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Mực Kho Tiêu Cực Ngon Chỉ Với 6 Bước Chế Biến Đơn Giản

Cách làm mực ống kho tiêu ngon đơn giản tại nhà Nguyên liệu làm mực ống kho tiêu:

Mực ống tươi: 500g

Hành, tỏi, ớt tươi

Gia vị: Tiêu, nước mắm, muối bột canh, đường, dầu điều, bột ngọt(mì chính), nước lọc.

Cách chế biến món mực ống kho tiêu:

Bước 1: Mực ống tươi bóc bỏ túi mực rửa sạch bằng nước muối gừng (có thể xắt miếng nhỏ vừa miệng nếu muốn), để ráo nước

Bước 2: Chuẩn bị nước hàng: cho khoảng 2 thìa đường đun lên tới khi đường chuyển sang màu thẫm, thêm 1 chút nước lọc vào, đảo đều tay để được nước hàng dạng lỏng, không bị dính nồi

Bước 3: Ướp mực với chút mối bột canh, đường, tiêu, nước mắm, bột ngọt trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Phi thơm hành tỏi, cho mực đã ướp vào xào cho ngấm đều gia vị trong 5 phút

Bước 5: Thêm nước hàng và dầu điều vào, đảo đều tay cho lên màu.

Bước 6: Thêm nước rồi kho. Để lửa nhỏ kho tới khi cạn nước là được.

Lưu ý: Để mực kho được dậy mùi đặc trưng, ngay sau khi tắt bếp và trưng bày mực kho ra đĩa, các bạn rắc một chút hạt tiêu và rắc 1 vài cọng rau trang trí lên bề mặt.

Gợi ý các món ăn khác làm từ mực ống

Những món ăn này hầu hết đều có cách chế biến phổ thông, đơn giản. Tùy vào khẩu vị của từng người mà bạn có thể chọn cho mình cách chế biến mực ống đem lại hương vị hài hòa nhất cho cả gia đình.

Những điều kiêng kỵ khi sử dụng mực tươi

Mực là một trong những món giàu dưỡng chất nhất trong tất cả các loại thủy hải sản. Ngoài Protein, canxi, magie, đồng… Trong mực còn có rất nhiều vitamin và các vi chất khác, chính vì vậy, bên cạnh những lợi ích không nhỏ về sức khỏe, có những đối tượng sau không nên hoặc ăn ít mực để đảm bảo sức khỏe

Người mắc bệnh về tim mạch hoặc gan mật: Mực có hàm lượng cholesterol rất cao, vì vậy những người bị gan nhiễm mỡ hoặc mắc các bệnh về tim mạch, gan mật nên hạn chế mực trong thực đơn.

Những người bị dị ứng hải sản: Mực rất giàu protein và chất dinh dưỡng hiếm, đây có thể là một trong những nguyên nhân gây dị ứng nổi mẩn, ói mửa, hoa mắt, chóng mặt… cho những người nhạy cảm.

Những người mắc bệnh ngoài da: Như quan điểm nêu trên, những người bị viêm da do dị ứng không nên cố ăn mực vì không may có thể làm tình trạng bệnh về da nặng hơn

Những người mắc bệnh về dạ dày và lá lách: Theo Đông y, mực là thực phẩm tính hàn, người mắc bệnh về dạ dày và lá lách nên hạn chế ăn mực vì có thể khiến cơ thể thừa hàn khí, từ đó khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn

Không ăn mực chưa qua sơ chế hoặc chưa được nấu kỹ: Rất nhiều người có sở thích ăn hải sản sống – mực sống, họ cho rằng như vậy sẽ giữ nguyên được hết các dưỡng chất của mực. Nhưng cho đến nay chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh luận điểm trên là đúng, ngược lại, trong mực sống có chứa các thành phần peptide có thể gây rối loạn tiêu hóa sau khi ăn và các bệnh khác do tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm gây nên.

Không nên ăn nhiều “mực kết hợp với bia”: Mực kết hợp với uống bia là sở thích và thói quen của rất nhiều người, đặc biệt là người Việt. Nhiều người cho rằng đây là sự kết hợp hài hòa và độc đáo nhưng thực tế theo các chuyên gia dinh dưỡng “Bia rất giàu Vitamin B1 trong khi mực lại là một loại hải sản chứa nhiều glucosinolates và bismuth. Nếu kết hợp bia với mực, Vitamin B1 có trong bia sẽ thúc đẩy sự chuyển hóa và phân hủy chất purine nucleotide và các chất khác có trong mực, một trong những nguyên nhân gây nên rất nhiều triệu chứng dễ gặp như toàn thân đau nhức, người mẩn đỏ sưng ngứa… thậm chí còn có thể gây nên các bệnh phổ biến thời nay như Gout, sỏi thận, sỏi mật, và một số bệnh khác…

Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước

Tết chuẩn bị đến gần, việc chuẩn bị những món ăn ngon cho gia đình là vấn đề đặc biệt được nhiều cô nàng nội trợ quan tâm. Một trong những món đỉnh cao, được yêu thích hiện nay phải kể đến đó là món bò kho.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò kho

Món bò khi chỉ nhắc tới đã làm bao người tấm tắc bởi vị ngậy, béo mềm của từng thớ thịt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nấu được món bò kho đỉnh cao.

Sự khác biệt đến từ chính khâu chuẩn bị nguyên liệu. Để đảm bảo mùi và vị đúng chuẩn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các gia vị nêm nếm cùng nguyên liệu đầy đủ.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị đó là:

Thịt bò: Tùy theo sở thích mà phần thịt bò bạn có thể chuẩn bị thịt ở nhiều phần khác nhau. Tuy nhiên, lời khuyên cho các bạn đó là chuẩn bị thịt nạm. Phần thịt có chứa gân để khi thưởng thức sẽ có phần sần sật, giai giòn hấp dẫn.

Cà rốt: Nếu muốn món bò kho thêm vị ngọt tự nhiên, bạn nên chuẩn bị thêm khoảng 500gr cà rốt cho khoảng 1kg thịt bò. Vị ngọt tự nhiên của cà rốt sẽ thấm đượm trong từng thớ thịt.

Dầu điều, gia vị, bột năng, hoa hồi: Bên cạnh những gia vị chính như mắm, muối thì những gia vị thêm nếm này sẽ giúp món bò kho của bạn đượm vị hơn rất nhiều.

Sơ chế nguyên liệu để nấu bò kho tại nhà

Việc sơ chế nguyên liệu cũng quan trọng không kém với việc chuẩn bị. Ở bước này sẽ giúp thịt ngấm gia vị đầy đủ. Cách thực hiện cũng khá đơn giản như sau.

Thái thịt bò theo miếng, tùy theo miệng ăn của từng nhà.

Cho gia vị và thịt vào ướp theo công thức 2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa gia vị kho cùng chút hạt tiêu, dầu điều, tỏi, gừng, hành băm,…

Ướp thịt trong khoảng 25 phút để thịt ngấm gia vị đều.

Các bước nấu món bò kho tại nhà đơn giản

Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, bạn sẽ bắt tay vào nấu bò kho. Cách nấu khá đơn giản, bạn chỏ tỏi, hành băm phi vàng. Sau đó cho bò đã ướp vào xào cùng cho thịt săn lại.

Bước 2: Tiếp đó cho một lượng nước vừa đủ, xâm xấp thịt để đun sôi. Để thịt chín tới, đủ độ mềm thì bạn nên ninh trong nồi áp suất vừa nhanh và vừa hiệu quả.

Lưu ý: Tuy nhiên, bạn cần chú ý, sau khi đun khoảng 20 phút phải vớt hoa hồi ra.

Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã nhanh chóng sở hữu nồi bò kho ngon tuyệt. Bạn có thể chuẩn bị bánh mì để chấm kèm sẽ cực kỳ hợp.

Những thông tin này được chia sẻ tại khá nhiều trang website nấu ăn và đặc biệt được chỉ từng bước tại https://chiasekienthuc365.net/. Đây là trang website chuyên cung cấp các thông tin hữu ích. Đưa tới cho người dùng kiến thức toàn diện, đa lĩnh vực. Có thể nói, đây là chuyên trang cung cấp khá nhiều thông tin hữu ích và được nhiều người yêu thích.

Tuy mới ra đời vào đầu năm 2024 nhưng website mang lại lượng thông tin khá lớn. Giúp người tìm kiếm có được thông tin cần thiết, nhanh chóng. Với tiêu chí chất lượng hơn số lương, thời gian vừa qua website đã không ngừng đầu tư chất lượng vào các bài viết, chia sẻ của mình để giúp ích cho đọc giả. Trong quá trình hình thành và phát triển, chúng tôi đã và đang không ngừng hoàn thiện hơn, để đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Chỉ Với 2 Bước Cực Đơn Giản

Bắp rang bơ được nhiều bạn trẻ yêu thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

200 gram hạt bắp khô

200 gram đường cát trắng

100 gram bơ nhạt

2 ống vani

2 muỗng dầu ăn

Nước lọc

Cách làm bắp rang bơ đơn giản Làm bỏng ngô

Bắc nồi đáy sâu lên bếp, đổ 2 thìa café dầu ăn vào đun nóng. Kiểm tra khả năng nổ bỏng bằng cách cho thử vài hạt bắp vào nồi, đợi cho các hạt này nổ rồi đổ hết số bắp còn lại vào, đậy kín nắp lại.

Lưu ý: Trong suốt quá trình bắp nổ bạn không được mở nắp và phải giữ chặt để bỏng ngô không bị rớt ra ngoài. Thỉnh thoảng cầm quai nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồi để hạt bắp nổ đều hơn.

Khi không còn nghe tiếng nổ trong nồi thì có nghĩa bắp đã nổ hết, tiến hành tắt bếp và đổ bỏng ra rổ sạch.

Cho vài hạt bắp khô vào nồi trước để kiểm tra khả năng nổ bắp của nồi (Ảnh: Internet)

Làm bắp rang bơ

Lấy một chiếc nồi khác đặt lên bếp, đổ đường vào nồi cùng 5ml nước, khuấy đều. Đun hỗn hợp nước đường trên lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì thêm bơ vào, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.

Thêm bỏng ngô vào hỗn hợp bơ, đảo đều từ 3 – 4 phút để bắp thấm bơ đường. Lưu ý: Thao tác này cần được thực hiện nhanh tay vì đường rất dễ cứng và tạo thành tảng.

Khi thấy bắp đã được phủ đều bởi một lớp bơ đường thì tắt bếp, cho vani vào, xóc đều để bắp có mùi thơm nhẹ là hoàn thành công thức làm bắp rang bơ.

Bắp sau khi trộn với hỗn hợp bơ đường

Yêu cầu thành phẩm

Bắp rang bơ có màu vàng óng đẹp mắt, thơm ngậy mùi bơ kết hợp với hương vani thoang thoảng kích thích vị giác. Từng hạt bắp bung đều, giòn tan, vị ngọt vừa phải.

Thành phẩm hấp dẫn, cuốn hút (Ảnh: Internet)

Mẹo làm bắp rang ngon đúng chuẩn

Làm bắp rang bơ bằng nồi gang là tốt nhất nhưng nếu không có loại nồi này bạn dùng nồi inox hay nhôm cũng được nhưng phải là nồi đáy sâu.

Bạn có thể dùng nồi cơm điện hoặc máy làm bắp rang bơ chuyên dụng để làm nón ăn hấp dẫn này.

Nếu muốn biến tấu hương vị, bạn chỉ cần thêm bột matcha, chocolate hoặc bột ớt, sa tế… vào bắp tùy theo sở thích của mình.

Nguyên liệu quan trọng nhất để làm bắp rang bơ là hạt bắp khô. Loại hạt này được bán nhiều trong các siêu thị nhưng bạn cần lưu ý chỉ nên chọn hạt bắp có độ tuổi trung bình, không quá non cũng không quá già thì bắp mới nở đều và trắng.

Nếu thích ăn ngọt thì bạn sử dụng bơ ngọt, còn nếu không thì dùng bơ lạt.

Hạt bắp khô mua ở bên ngoài hoặc hộ nông dần phải rửa sạch, phơi khô rồi mới rang bơ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách bảo quản

Mẹo bảo quản bắp rang bơ tốt nhất là cho vào túi nilon buộc kín hoặc hũ thủy tin đậy nắp, đặt ở nơi thoáng mát. Hạn chế để bắp rang bơ ngoài không khí quá lâu vì bắp sẽ bị mềm, ăn không ngon.

Cách Nấu Thịt Gà Kho Siêu Ngon Siêu Đơn Giản Chỉ Với 2 Bước

Nguyên liệu nấu thịt gà kho: Cách nấu thịt gà kho siêu đơn giản:

Bước 1:

Thịt gà bạn mua thì chọn phần nào bạn thích ăn, mình hay thích ăn cánh và đùi, phần ức và phần lườn cũng rất ngon. Mua về rửa sạch, băm miếng nhỏ vừa ăn. Ở quê mình mà làm món này thì phải thịt cả con gà vì nhà mình tự nuôi gà nên không ăn thịt gà mua ngoài chợ bao giờ cả, nếu thế thì lại phải tự cắt tiết, vặt lông, làm thịt sạch rồi băm em nó ra thành miếng nhỏ vừa ăn nha. Suýt quên, nếu bạn không thích ăn da gà thì có thể bỏ da gà đi không lấy, nhưng mình thì chắc chắn không làm thế vì da gà là phần mình thích ăn nhất của con gà luôn.

Ướp gà với nước mắm ngon. Gừng để cả vỏ, rửa sạch, thái đối theo chiều dọc sau đó dùng lưng của con dao đập dập hoặc bạn có thể cho vào cối giã càng tốt. Số lượng gừng tùy thuộc vào độ yêu thích gừng của bạn mà ước lượng xem bao nhiêu cho đủ.

Bước 2:

Cho chảo chống dính lớn hoặc một chiếc nồi lên bếp, đun cho khô nước trong chảo thì cho dầu ăn xuống, đổ gà xuống xào cho thịt gà hơi se lại thì cho gừng xuống đảo đều vài lần, rồi đổ nước mắm đã ướp với gà xuống và thêm chút nước trắng đun sôi. Thêm chút mì chính. Đậy vung, đun đến khi thịt gà sệt sệt nước và thịt gà chín là được. Món thịt gà kho này ăn ngon nhất khi còn nóng, múc thịt gà kho ra bát, thêm ít hành lá hoặc ít rau mùi hay rau húng vào vừa thơm vừa đẹp mắt.

Một số chú ý khi chế biến thịt gà:

Chỉ nên để thịt gà ở ngăn mát tối đa là một ngày, nếu muốn để lâu hơn thì bạn cần gói kín vào túi sau đó để lên ngăn đá cho đông lại, khi nào cần ăn thì mang ra rã đông. Không nên để thịt gà sống cũng như các loại thịt sống khác gần các thực phẩm mà bạn sẽ ăn sống như hoa quả… Dao, thớt và các dụng cụ khác dùng để thái gà sống thì sau khi sử dụng nhớ phải rửa sạch với dầu rửa bát rồi để khô sau đó mới dùng để thực hiện các món khác.

Trên là chia sẻ của mình về cách nấu thịt gà kho ngon và đơn giản tại nhà chỉ cần có vài nhánh gừng là làm được món gà kho ngon luôn. Nếu bạn đang định kho gà thì mình tin đây là một lựa chọn tuyệt vời nhất, đặc biệt là dành cho các bạn ngại nấu những món phức tạp vì món này chỉ càn có gừng là đủ. Mong rằng thông tin do Emvaobep chia sẻ sẽ hữu ích với bạn.

Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà Như Nhà Hàng Chỉ Với 3 Bước Cực Đơn Giản

Cách làm món xúc xích ngon tại nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt nạc xay thật nhuyễn: 500g.

– Lòng non: 500g

– Rượu trắng: 15ml

– Đường: 1/2 thìa canh

– Hạt tiêu: 2-3 thìa cà phê.

– Bột ngọt: 2 thìa cà phê

– Nước mắm: 1 thìa canh

– Bột năng hoặc bột mì: 2 thìa canh.

– Chanh: 1 quả

– Nước lọc đá: 3 thìa canh.

– Muối

– Một ít dây buộc, dụng cụ bơm, túi bắt kem.

Lưu ý:

– Việc chuẩn bị thiếu một hoặc một vài nguyên liệu cũng có thể khiến món xúc xích mà bạn kỳ công làm ra không được trọn vị và mất đi vị ngon vốn có. Chính vì vậy, chị em cần phải chuẩn bị thật đầy đủ các nguyên liệu nêu trên.

– Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và để món xúc xích có được hương vị chuẩn nhất, các bạn cần chọn nguyên liệu thịt thật tươi ngon.

2. Cách làm xúc xích ngon tại nhà

Nghe thì có vẻ khó khăn nhưng thực tế quy trình làm xúc xích tại nhà lại khá đơn giản, chỉ cần bạn có một chút năng khiếu cộng thêm việc tuân thủ theo quy trình sau đây thì thì chắc chắn bạn sẽ có một món xúc xích ngon chuẩn vị:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi làm

– Trước khi thực hiện cách làm xúc xích ngon tại nhà các bạn cần đem lòng non đã chuẩn bị đi làm sạch với muối hạt. Tốt nhất bạn nên sát muối vào cả bên trong và bên ngoài của lòng để bóp cho sạch.

– Đây là khâu quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng đến độ ngon, sự an toàn vệ sinh thực phẩm và thời gian sử dụng của xúc xích nên bạn cần phải làm hết sức cẩn thận.

– Làm thế nào để biết lòng non đã được làm sạch? Bạn bóp lòng non với muối chi đến khi ra hết nước váng màu vàng. Tiếp đến bạn dùng một con dao có kích thước lớn, chà lên lòng theo chiều dọc cho đến khi lòng chỉ còn là một màng mỏng.

Chanh vắt lấy phần nước cốt và lọc bỏ phần hạt.

– Dùng găng tay và nhào thật đều thịt lên để thịt thấm gia vị, thỉnh thoảng bạn nên cầm thịt lên và đập mạnh xuống bát tô.

– Dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín trên miệng tô và ủ thịt trong khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị. Tốt nhất bạn nên cho thịt vào ngăn mát của tủ lạnh.

Bước 3: Cách làm xúc xích

– Lòng non sau khi đã được cán thành màng mỏng, bạn dùng bơm thổi phồng chúng lên sẽ dễ dàng hơn cho việc nhồi thịt vào bên trong. Dùng dây hoặc chỉ khâu buộc chặt 2 đầu.

– Để vỏ xúc xích sau khi làm xong trở nên dai và giòn, các bạn cần đem lòng ra ngoài phơi nắng khoảng 1 lúc cho da se lại.

– Dùng túi bắt kem nhồi thịt vào bên trong sau đó bơm thịt vào bên trong lòng non.

– Bạn cắt bỏ 1 đầu của lòng non, bơm thịt từ từ vào và vuốt nhẹ cho chúng trôi xuống dưới đáy. Thông thường một chiếc xúc xích sẽ có độ dài khoảng 10cm, tuy nhiên bạn có thể làm dài hoặc ngắn hơn tùy thích và dùng dây chỉ buộc chặt lại. Sau đó bạn lại thực hiện tiếp thao tác cho thịt vào, tuồn thịt xuống và buộc dây cho đến khi đã hết nguyên liệu.

Thay vì sử dụng thịt lợn xay, bạn có thể thực hiện cách làm xúc xích bằng giò sống cũng sẽ không làm ảnh hưởng gì đến hương vị của món xúc xích sau khi làm xong.

Trên mạng hiện nay chị em chia sẻ rầm rộ món xúc xích chiên xù vô cùng ngon và bắt mắt. Trên thực tế cách làm xúc xích chiên xù chẳng có gì khác biệt so với cách làm mà chúng thực hiện ở trên, tuy nhiên để làm xúc xích chiên xù chúng ta cần phải chuẩn bị thêm bột chiên giòn và bột chiên xù để nhúng xúc xích vào và chiên lên.

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Làm Mực Kho Tiêu Cực Ngon Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!