Xu Hướng 1/2023 # 2 Cách Làm Khô Gà Cay Không Cần Lò Nướng Vẫn Thơm Ngon Ngày Tết # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 2 Cách Làm Khô Gà Cay Không Cần Lò Nướng Vẫn Thơm Ngon Ngày Tết # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Làm Khô Gà Cay Không Cần Lò Nướng Vẫn Thơm Ngon Ngày Tết được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách làm khô gà cay không cần lò nướng bằng chảo chống dính

1.1. Nguyên liệu

1 kg thịt lườn gà

10 gram ớt bột

200 gram ớt tươi rửa sạch, băm cho nhuyễn và chia làm 2 phần bằng nhau

1 củ gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

1 củ hành tây rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn

5 củ sả đã cắt bỏ chân, bỏ phần bẹ già, đập dập

1 gói ngũ vị hương

1 thìa cà phê màu điều

10 gram lá chanh đã rửa sạch, để ráo nước

4 thìa cà phê nước mắm ngon

100 ml rượu trắng

Gia vị gồm: 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu xay, 10 gram bột nghệ

1.2. Cách làm khô gà lá chanh cay bằng chảo

1.2.1. Sơ chế các nguồn nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà với nước lạnh, rồi ngâm rượu khử mùi.

Sau đó, rửa gà lại với nước nhiều lần nữa cho sạch hoàn toàn.

Lá chanh sau khi làm sạch thì đem chia làm 3 phần, để riêng nhau. Mỗi phần đều được thái nhỏ.

1.2.2. Luộc thịt gà chín

Bắc nồi với 2 lít nước, cho gà vào ngập nước cùng với sả để luộc chín.

Nước gà luộc sôi, bạn lần lượt cho phần nguyên liệu làm gia vị vào nồi – bao gồm 1 phần lá chanh cắt nhuyễn, hành tây và ít muối.

Đợi nước luộc sôi thêm lần nữa thì hạ lửa nhỏ liu riu.

1.2.3. Ướp gia vị thịt gà

Thịt nguội thì cắt nhỏ thịt thành từng miếng vuông vừa phải.

Sau đó, cho phần gà đã xé sợi này vào một cái thau lớn, sạch.

Ướp gà với các nguyên liệu gồm: Tiêu bột, tỏi, nước mắm, đường, màu điều, bột nghệ, gừng, ngũ vị hương, 1 phần ớt tươi và 1 phần lá chanh đã thái nhuyễn với nhau, trộn thật đều.

Để hỗn hợp trên ngấm đều gia vị trong ít nhất nửa tiếng.

Bật bếp, đun sôi hỗn hợp. Đợi đến khi cạn nước thì bạn tắt bếp.

1.2.4. Cách làm khô gà cay bằng chảo

Cách làm khô gà cay không cần lò nướng nên bạn dùng chảo chống dính để xào gà khô. Các bước làm khô gà bằng chảo như sau:

Bạn dùng một chảo chống dính loại sâu lòng bắc lên bếp, làm nóng.

Cho thịt gà vào chảo cùng với phần lá chanh thái nhuyễn còn lại, đảo nhanh tay và đều.

Rồi từ từ rắc ớt bột, cho phần ớt tươi còn lại vào, vẫn xào đều.

Cách làm khô gà cay không cần lò nướng ở công đoạn này cần chỉnh lửa nhỏ. Bạn canh đến khi nước bốc hơi hết hoàn toàn, gà khô lại và toát lên mùi thơm đặc trưng là hoàn tất.

1.2.5. Cách bảo quản khô gà cay

2. Cách làm khô gà cay không cần lò nướng – dùng lò vi sóng

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm khô gà bằng lò vi sóng gồm:

1 kg ức gà sơ chế kỹ bằng cách ngâm rượu và rửa nước lạnh

4 củ hành tím băm nhuyễn

3 củ sả tươi băm nhuyễn

1 củ gừng băm nhuyễn

Gia vị: 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 3 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê màu điều, 3 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm ngon, ít bột ngọt, muối, giấm.

Ớt khô – tùy khẩu vị

Ít tỏi băm

10 lá chanh non đã rửa sạch, phơi khô

2.2. Cách làm khô gà cay bằng lò vi sóng

Cách làm khô gà cay không cần lò nướng này thực hiện các bước sơ chế, luộc thịt, ướp gia vị tương tự công thức làm khô gà bằng chảo ở trên. Đến công đoạn làm khô gà sấy thì bạn thực hiện như sau:

Bật sẵn lò vi sóng ở mức 175 độ C cho nóng.

Lót lớp giấy bạc lên khay lò vi sóng, rải đều thịt gà lên trên để chống dính.

Cho khay gà vào lò vi sóng với mức nhiệt độ 150 độ C.

Cứ khoảng 5 phút thì bạn mở lò, đảo đều thịt gà trong khay vài lần.

Tiếp tục dùng lò vi sóng sấy khô gà thêm 2 – 3 lần như vậy nữa là hoàn tất.

3. Ưu điểm của cách làm khô gà cay không cần lò nướng chuyên dụng

Thông thường, làm khô gà cay bằng lò nướng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian chế biến món gà ngon này. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để “tậu” cho mình chiếc lò nướng thức ăn chuyên dụng. Hoặc đôi khi, trong những tình huống ngoài mong đợi, chiếc lò nướng ở nhà bỗng “dở chứng”, việc chế biến thức ăn gặp nhiều khó khăn. Đừng vội lo lắng, bạn vẫn có thể sử dụng chảo chống dính hoặc lò vi sóng để thay thế chiếc lò nướng làm khô gà cay.

Trúc Nguyễn tổng hợp

Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Xé Cay Không Cần Lò Nướng

Hướng dẫn cách làm khô gà xé cay không cần lò nướng cực đơn giản ngay tại nhà mà bạn cần nên biết

Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt thì chắc hẳn bạn không thể không biết đến món khô gà xé cay đang làm mưa làm gió hiện nay. Món khô gà xé cay này đặc biệt ở chỗ càng ăn càng thích, đã ngồi vào ăn thì ăn hết mới thôi Bởi những miếng gà thơm ngon, vị cay cay của ớt khiến ai cũng phải xiêu lòng.

Khô gà xé cay có thể nhâm nhi với chút bia, rượu, đem ra đãi khách, làm đồ ăn vặt lúc rảnh rỗi, khi xem phim hay tụ tập bạn bè… Đặc biệt, với dân văn phòng thì món ăn này dường như rất phổ biến và được đặt hàng thường xuyên. Hầu hết mọi người đều dùng khô gà để ăn trực tiếp nhưng ít ai biết rằng khô gà cũng có thể kết hợp với cơm, xôi hay bánh mì như chà bông vậy.

Nguyên liệu để làm khô gà xé cay không cần lò nướng ngay tại nhà :

Thịt gà lườn: 1kg Ớt: 10 gram ớt bột + 200 gram ớt tươi Gừng: 1 củ; tỏi: 1 củ; hành tây: 1 củ Sả: 5 củ sả Ngũ vị hương: 1 gói Gia vị: 2 thìa cafe đường + 1 thìa cafe muối + 10 gram bột nghệ + 1 thìa cafe tiêu Màu hạt điều: 1 thìa cafe Lá chanh: 10 gram Nước mắm: 4 thìa cafe; rượu trắng: 100 ml

Các bước hướng dẫn cách làm khô gà xé cay :

– Ức gà mua về rửa sạch, đem luộc với 2 củ hành tím đập dập, 1 miếng gừng đập dập,1 củ sả,1 thìa cà phê bột canh. Hớt sạch bọt nổi lên trong quá trình luộc. – Ức gà chín vớt ra bỏ vào một bát nước đá lạnh. Hết nóng thì vớt ra để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút rồi mang ra xé sợi nhỏ.

Giữ lại ít nước luộc ức gà dùng cho bước tiếp theo. – Đặt chảo lên bếp, đổ 1 thìa canh dầu điều, 2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Cho tiếp ớt quả cắt nhỏ, ớt quả khô vào đảo thật đều và nhanh tay. Cho tiếp 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương, sả cắt lát mỏng và 3 thìa canh nước mắm ngon vào. Đảo nhanh các nguyên liệu rồi cho vào 2-3 thìa canh nước luộc ức gà còn giữ lại, thêm 3 thìa canh đường. Đường tan thì đổ hết phần ức gà đã xé sợi vào đảo thật đều. Cho lá chanh vào, hạ nhỏ lửa và đảo đến khi thịt gà khô là được. – Khô gà nguội cho vào hũ kín ăn dần.

Nên mua khô gà xé cay ở đâu?

3 Cách Làm Khô Gà Không Cần Lò Nướng, Khô Gà Cay Xé Sợi, Khô Gà Lá Chanh Bằng Chảo, Lò Vi Sóng

Gà khô xé sợi là món ăn vặt quen thuộc của các bạn trẻ và cách làm khô gà mang đậm hương vị hơi cay cay mà vô cùng dễ ăn. Thay vì mua ngoài quán bạn có thể tự tìm hiểu cách làm thịt gà khô xé sợi ngay tại nhà vô cùng thơm ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm khô gà hay ruốc gà khô xé cay là công thức ẩm thực mới xuất hiện khoảng 3 năm trở lại đây. Mặc dù là món mới song độ hấp dẫn của nó lại không hề kém cạnh so với các món thịt khô khác.

Thịt gà khô xé sợi hiện nay trở thành một món ăn quen thuộc của nhiều bạn sinh viên học sinh. Nhất là vào thời điểm Hà Nội đang chuyển rét, một đĩa gà khô cay cay sẽ nhanh chóng làm ấm cơ thể.

Món này rất phù hợp vào những buổi bạn bè ngồi bên nhau quây quần trò chuyện. Nhưng thịt gà khô xé cay cũng bị làm giả làm nhái rất nhiều, khi ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể làm gà khô xé sợi ngay tại nhà với chỉ vài bước đơn giản.

I – Cách làm gà khô cay xé sợi không cần lò nướng bằng chảo

Nguyên liệu để làm món gà khô xé sợi ngon

Thịt ức gà: 1kg

Tỏi: 2 củ. Sả tươi: 5 cây.

Gừng tươi: 1 củ.

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Đường trắng: 2 muỗng cà phê.

Mắm nguyên chất: 4 muỗng

Lá chanh tươi: 100g.

Bột nghệ: 10g. Màu điều: 1 muỗng cà phê

Ngũ vị hương: 2 gói. Bột ớt: 10g.

Ớt tươi: 3 trái. Hành tây: 1 củ

Nguyên liệu làm món khô gà xé sợi này tuy đơn giản và dễ mua nhưng số lượng khá nhiều nên khi đi mua, tránh trường hợp thiếu sót đồ thì bạn cần viết ra một danh sách.

Các bước làm món gà khô xé sợi ăn vặt

– Trước tiên bạn lấy thịt gà ra rửa sạch lần đầu với nước. Tiếp theo cho miếng thịt gà vào bát tô, đổ thêm chút rượu trắng rồi ngâm khoảng 15 phút. Khâu này sẽ giúp cho thịt gà bớt mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại với nước, để rổ cho ráo nước.

– Sả bỏ đi lớp vỏ già bên ngoài, cắt bớt cuống, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn. Dùng dao đập dập từng khúc sả.

– Hành tây gọt bỏ rễ và vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng hình múi cau. Gừng rửa sạch cho hết đất, gọt sạch vỏ rồi đập dập, băm cho thật nhuyễn.

– Lá chanh rửa sạch, chia làm 3 phần lá chanh có lượng như nhau. 1 phần bạn thái thành những sợi mỏng, 2 phần còn lại thì để nguyên.

– Đặt một xoong lớn lên bếp, đổ vào nồi khoảng 2 lít nước rồi đun sôi. Khi thấy nước đã sôi bùng thì bắt đầu cho các nguyên liệu lần lượt vào: sả, lá canh, hành tây cùng một chút muối. Đậy nắp, đợi đến khi sôi lại thì cho thịt ức gà vào luộc cùng.

– Thịt gà chín thì vớt ra ngay, để ra đĩa cho nguội bớt. Thịt gà nguội bạn nên bắt đầu xé thịt thành những sợi nhỏ vừa ăn.

– Cho phần thịt gà đã xé thành sợi vào một xoong khác. Lúc này bạn sẽ ướp thêm vào thịt gà các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn: hạt tiêu xay nhuyễn, đường trắng, mắm nguyên chất, tỏi băm nhuyễn, bột điều, bột nghệ cùng với bột ớt, ngũ vị hương, gừng băm và là chanh thái sợi.

– Trộn đều thịt gà với các gia vị, cuối cùng thêm ớt tươi băm nhuyễn. Để thịt trong xoong khoảng 30 phút để ngấm ngía được gia vị.

– Đổ vào xoong thịt gà đã ướp gia vị một lượng nước gà luộc vừa đủ để ngập thịt gà. Đặt xoong này lên bếp, để lửa nhỏ vừa phải. Đảo đều tay cho đến khi nước bắt đầu cạn hết. Tắt bếp để chuẩn bị công đoạn tiếp theo.

– Đặt chảo chống dính lên bếp, bật bếp để bắt đầu làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng già thì cho hết phần thịt gà từ trong xoong vào. Bạn nên chú ý bước này không dùng đến dầu ăn. Tiếp tục cho vào thịt gà ớt tươi băm nhuyễn cùng với lá chanh tươi.

– Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu cho đến khi thịt gà khô lại, tắt bếp và có thể thưởng thức ngay. Bạn có thể bảo quản thịt gà xé khô được lâu hơn trong ngăn mát của tủ lạnh. Món gà xé sợi này ăn ngay hay ăn cùng với cơm, bánh mì hay xôi nóng đều hấp dẫn và ngon miệng.

II – Cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng siêu ngon cuối tuần

Gà khô xé cay là một trong những món ăn “tủ” của rất nhiều người, một khi đã thử thì chắc chắn sẽ nghiền không thôi. Tuy rằng món ăn này có thể dễ dàng thực hiện tại nhà nhưng để cho ra một hương vị khô gà vừa dai, vừa khô, đủ vị, lại vẫn giữ được độ ngọt của thịt thì không phải là điều đơn giản.

Thịt ức gà: 1.6kg

Sả: 10 củ. Tỏi: 2 củ

Nước mắm: 3 thìa súp. Muối: 1/3 thìa súp. Mì chính: 1 thìa súp vơi

Dầu điều: 2 thìa sup. Đường: 4 thìa súp. Ngũ vị hương: 1 gói

Ớt tươi: 3 quả (có thể thay đổi tùy khẩu vị)

Ớt bột: 2 thìa sup (điều chỉnh theo khẩu vị)

– Ức gà luộc với 1 lít nước, 5gr muối, 20gr rượu trắng 40 độ, 10gr gừng đập dập, 2 cây sả đập dập cắt khúc và 5 lá chanh bóp nát.

– Sau khi luộc thịt xong vẫn để thịt trong nồi nước luộc khoảng 30 phút mới vớt ra. Múc lấy 150gr nước luộc thịt để sau nấu sốt ướp thịt.

– Lá chanh lấy 10gr xay nhuyễn, bóp lấy nước cốt. 20gr rửa sạch để dùng sau ( 20gr là nhiều, vì mình thích nhiều, công thức bình thường chỉ là 10gr)

– Phi dầu tỏi bằm vào xào hơi vàng, cho ớt bằm vào xào thơm, trút nước ướp gà vào nấu đến khi hơi sệt lại.

– Thịt gà sau khi luộc, xé sợi nhỏ, rưới nước ướp gà ướp 30 phút đến 1 giờ. Sau đó trải thịt đều trên khay nướng, cho vào lò nướng sấy nhiệt độ 100-120 độ (tùy lò) đến khi thấy thịt khô được khoảng 50%, cho tiếp 10gr lá chanh còn lại + ớt khô vào trộn đều, sấy đến khi thịt khô như ý.

– Lưy ý: Nếu không có lò nướng có thể sao khô trực tiếp trên chảo.

Khô gà lá chanh sau khi hoàn thành có thể cho vào túi zip hoặc lọ thủy tinh đậy kín, bảo quản để dành dùng dần.

III – Cách làm khô gà lá chanh bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Hẳn là các tín đồ ăn vặt đã không còn lạ lẫm gì với món khô gà lá chanh đang làm mưa làm gió rồi nhỉ? Miếng thịt gà khô ngọt lịm quyện với vị cay của ớt và mùi thơm của lá chanh sẽ làm đổ gục bất kì tín đồ ẩm thực nào.

Thế nhưng có ai ngờ rằng món khô gà “lẫy lừng” ấy lại có cách làm cực dễ. Chỉ cần 1 chút khéo léo là có thể làm ra món khô gà lá chanh để cùng nhâm nhi hàn huyên với bạn bè rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

450g lườn gà

10 lá chanh, 1 nhánh gừng nhỏ, 4 củ sả, 3 củ hành khô

1 củ tỏi, 2 quả ớt sừng, 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước mắm

3 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa bột màu điều, 1 thìa dầu hào

Cách làm khô gà lá chanh bằng lò vi sóng

– Bước 1: Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoảng 10 phút.

– Bước 2: Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn, sả, lá chanh cắt chéo. Ớt sừng băm nhỏ.

– Bước 3: Vớt thịt ra, để nguội, xé thịt gà theo thớ dài, gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.

– Bước 4: Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

– Bước 5: Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.

– Bước 6: Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào. Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

– Bước 7: Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò vi sóng ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần cho vào lò lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.

– Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần.

Khô gà lá chanh có màu nâu vàng óng ả, kích thích vị giác bởi mùi thơm các gia vị tẩm ướp. Khi nhai có vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay cay của ớt, quyện với gừng, sả và lá chanh thơm nức. Hương vị tuyệt vời này đã khiến món ăn này thành món nhắm “lai rai” ngon khó cưỡng của đấng mày râu cùng như món quà vặt khoái khẩu của tất cả mọi người.

Một số lưu ý khi làm món gà khô xé cay

Khi làm món gà khô xé cay này bạn nên dùng loại thịt ức gà để có độ tơi và dễ xé sợi nhất. Nếu muốn làm nhiều thì bạn nên mua thịt ức gà công nghiệp có giá thành phải chăng.

Tùy vào khẩu vị của bản thân mà bạn có thể tăng hoặc giảm các gia vị đi kèm như ớt, tiêu, lá chanh, đường,…

Ngoài cách dùng chảo chống dính làm khô thịt gà, bạn thay thế bằng lò vi sóng đều được, sấy trong 5 phút với nhiệt độ là 130 độ C.

Cách sử dụng và bảo quản thịt gà khô xé cay đúng chuẩn

Đầu tiên muốn gà xé khô được thơm ngon và bảo quản tốt hơn thì bạn cần chọn được nguyên liệu tươi sống, ngon ngay từ lúc chế biến.

Tránh thịt bị ôi, thành phẩm cuối cùng cũng sẽ không có nhiều vị ngon và mất dần chất.

Với món thịt gà khô xé sợi này, sau khi đã chế biến xong bạn cần bảo quản trong lọ thủy tinh kín có nắp đậy kín.

Tốt hơn hết là để thịt gà khô xé sợi ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Như vậy món thịt gà khô của bạn sẽ có hạn sử dụng từ 1 đến 2 tháng.

Khi thưởng thức, bạn nên lấy đủ lượng cần dùng, không lấy quá nhiều một lúc. Không dùng hết thì sản phẩm nhanh bị hỏng do nấm mốc.

Thịt gà khô xé cay được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhưng nếu không có cách bảo quản đúng cách thì sản phẩm thịt gà của bạn sẽ nhanh chóng mất đi hương vị sau khoảng 1 đến 2 lần sử dụng. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách bảo quản thịt gà xé khô đúng chuẩn nhất.

Cách Làm Gà Cay Phô Mai Hấp Dẫn Không Cần Lò Nướng

Nếu là người yêu ẩm thực Hàn Quốc chắc hẳn bạn sẽ biết tới món gà cay phô mai độc đáo từng làm mưa làm gió khắp nơi. Được kết hợp giữa thịt gà, phô mai và ớt bột, món gà cay phô mai khá lạ miệng và được nhiều người Việt đặc biệt là giới trẻ yêu thích. Với công thức này, bạn sẽ làm được món gà cay phô mai dễ dàng mà không cần lò nướng.

(Cho 4 người ăn)

– Thịt ức gà: 1 kg

– Bột ớt: ½ bát con

– Nước tương: 1 thìa canh

– Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa canh

– Dầu ăn: 2 thìa canh

– Siro gạo : 1/3 bát con

– Gừng: 1 củ. Tói :6 tép

– Hành lá:2 nhánh

– Phô mai Mozzarella (hoặc loại phô mai bạn thích)

– Hạt tiêu

Cách làm gà cay phô mai:

Bước 1:

– Gừng, tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa cắt bỏ rễ, thái nhỏ.

Bước 2:

– Thịt gà rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Cho thịt gà vào bát sốt cay, trộn đều lên rồi cho vào chảo lớn có nắp đậy.

– Thêm 1 thìa canh nước vào chảo, đun lửa nhỏ đến khi sôi, đảo đều rồi để khoảng 10 phút để gà ngấm sốt và chín đều. Thêm nước nếu gà quá khô.

Bước 3:

– Trong khi đợi gà chín, bạn cắt nhỏ phô mai ra.

– Cho phô mai vào chảo, đậy nắp rồi đun tiếp 7- 10 phút. Nếu dùng phô mai nạo sợi thì thời gian đun giảm xuống còn khoảng 5 phút.

– Khi phô mai đã tan chảy hết, rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp. Để nguyên trên chảo, thưởng thức nóng.

Lưu ý:

– Tùy theo khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt bột.

– Có thể cho sữa vào bát sốt thay cho nước để gà thơm hơn và không bị khô.

– Cho thêm bánh gạo nếu bạn thích.

Món gà cay phô mai sau khi hoàn thành trông thật hấp dẫn với màu vàng tươi của phô mai xen lẫn từng miếng gà ngọt mềm, thấm đẫm lớp sốt đỏ tươi. Lớp phô mai béo ngậy tan chảy, kéo sợi hấp dẫn bao trọn miếng gà cay xè, đậm đà thách thức mọi giác quan, chỉ cần thử một lần là nhớ mãi không quên.

Món ăn của BBQ Chicken luôn được trình bày thu hút, đẹp mắt tựa như một tác phẩm nghệ thuật

Không chỉ vẻ ngoài mà hương vị bên trong của mỗi món ăn cũng được nhà hàng chăm chút không kém

Thanh Mai tổng hợp – PasGo.vn

maitt

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Làm Khô Gà Cay Không Cần Lò Nướng Vẫn Thơm Ngon Ngày Tết trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!