Xu Hướng 6/2023 # 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hàu biển (còn gọi là hàu đại dương – Tiếng anh: oysters) là động vật thân mềm nhuyễn thể thuộc họ nhà nghêu sò. Hàu biển thường trú ngụ ở các ghềnh đá ven bờ biển hoặc cửa sông, chúng thường ăn các loại sinh vật phù du hoặc các sinh vật nhỏ bé trú ngụ trong nước biển, cát, bùn đất. Ở Việt nam có 2 loại phổ biến: hàu sữa (hàu pháp) và hàu đá (nguồn gốc trong nước)….

Hàu biển được xem như là một món ăn cao cấp chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền đã khẳng định: thịt hàu có vị ngọt, tính mát, không gây độc hại cho cơ thể, có công dụng bổ tinh, tráng dương và tu âm dưỡng huyết. Chính vì vậy, bổ sung hàu vào trong thực đơn bữa ăn hàng ngày sẽ cho rất nhiều công dụng tuyệt vời:

Đối với nam giới: Hàu biển giúp cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới, nam giới khắc phục được tình trạng hiếm muộn, dị mộng tinh, tình trạng yếu sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương….

Ăn hàu còn hỗ trợ điều trị được chứng mất ngủ thường xuyên.

Hàu sữa cũng giúp điều trị triệu chứng hoa mắt chóng mặt, nóng trong, khô khát,…

Đối với phụ nữ tiền mãn kinh, hàu còn giúp điều trị chứng rối loạn bốc hỏa khi nội tiết tố trong cơ thể thay đổi.

Phụ nữ sau sinh tích cực bổ sung hàu vào trong các bữa ăn sẽ cải thiện được tình trạng thiếu máu, thiếu sữa.

Hàu biển là thực phẩm chứa nguồn nguyên liệu chính là kẽm, trong khi đó kẽm lại chính là một loại nguyên liệu tổng hợp lên hormone testosterone ở nam giới. Việc tích cực bổ sung kẽm vào trong cơ thể sẽ giúp kích thích quá trình sản xuất hormone sinh lý nam. Từ đó, sức đề kháng cơ thể, chuyện “phòng the” và khả năng sinh sản được cải thiện đáng kể.

Số đông nam giới thường hay bị thiếu hụt kẽm bởi sau mỗi lần xuất tinh thì sẽ mất đi một lượng kẽm đáng kể. Đàn ông thiếu kẽm sẽ dẫn tới suy giảm ham muốn và hưng phấn tình dục, chất lượng và số lượng tinh trùng cũng phần nào bị suy giảm. Thiếu kẽm chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Hàu còn là một loại thực phẩm chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể như: magie, canxi, sắt, kali, magan, natri, i ốt, phốt-pho…. Bên cạnh đó, hàu có chứa một lượng cholesterol cực thấp nên sẽ là đồ ăn thích hợp cho tất cả mọi người. Nếu bạn là một người đang ăn kiêng thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng món ăn giàu dinh dưỡng này trong thực đơn bữa ăn của mình.

Ngoài ra, trong thịt hàu còn có chứa một lượng protein, carbohydrates, vitamin A, D, B1…lớn, nên sẽ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó, khoái cảm và ham muốn tình dục nam giới được trỗi dậy mãnh liệt, “cuộc yêu” khi này được trở nên trọn vẹn và hoàn hảo hơn.

Hàu với những công dụng vượt trội nên được được đánh giá như một vũ khí lợi hại, một trợ thủ đắc lực để tăng cường chức năng sinh lý và cải thiện khả năng sinh sản cho nam giới. Hiện nay, số đông các quý ông đều ưa chuộng dùng thực phẩm cao cấp này để tăng cường chức năng sinh lý, cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng.

Hàu biển thường trú ngụ tại các rạn đá, ăn các sinh vật phù du sống trong bùn đất nên trước khi sử dụng cần được sơ chế và làm sạch đúng cách.

Bước 1: Hàu biển sau khi mua về xong thì bạn đem đi ngâm với nước sạch khoảng 2 – 3 tiếng để loại sạch hết bùn, đất và tạp chất bên ngoài. Hàu khi ngâm với nước trở nên mềm hơn và giúp làm sạch dễ dàng hơn. Nếu bạn không ngâm hàu trong nước thì việc rửa sạch sẽ khó khăn hơn rất nhiều, việc chà sạch bùn đất đang bám sâu vào con hàu rất vất vả.

Bước 2: Bạn dùng bàn chải chà sạch theo đường vân cong trên vỏ hàu từ phần cuống đến miệng vỏ. Trong quá trình cọ rửa vỏ hàu cần xối nước liên tục để trôi hết lớp bùn bẩn đi.

Bước 3: Bạn dùng mũi dao cho vào khe hàu để tách đôi 2 lớp vỏ ra. Sau khi tách đôi xong thì bạn tiếp tục làm sạch hàu với nước lần cuối cùng.

Lưu ý: Quá trình bóc tách lớp vỏ hàu bằng dao bạn nên thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh mũi dao chạm vào phần thịt làm bể phần bụng nước của hàu. Bởi vì, hhàu bị bể nước thì sẽ trở nên khô và không còn giữ lại được vị ngọt tự nhiên vốn có lúc ban đầu nữa. Việc sử dụng dao bóc tách lớp vỏ hàu khi bạn thực hiện cẩn thận cũng sẽ hạn chế được nguy cơ đứt tay.

12 cách chế biến món Hàu ngon miệng và bổ dưỡng

Cách chế biến hàu sống thành các món ăn ngon ngọt được nhiều người vợ quan tâm. Cách chế biến món ngon từ hàu biển khá dễ làm và có thể thực hiện tại nhà.

Món canh hàu rau hẹ là một món ăn vô cùng quen thuộc mà có lẽ không ai là không biết đến. Món canh này có công dụng chính là để tăng cường chất lượng tinh trùng cho nam giới, hơn thế nữa canh hàu rau hẹ còn hỗ trợ chữa lao phổi, ho khàn, bệnh đái tháo đường hay mồ hôi trộm.

Món ăn này được chế biến lên vô cùng đơn giản và dễ dàng. Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị: thịt hàu, rau hẹ, các loại gia vị tùy theo khẩu vị mỗi người.

Cách thực hiện: Thịt hàu và rau hẹ mua về chế biến thật sạch, sau đó đun hàu trong nước, gần được thì sẽ cho rau hẹ và gia vị vào nêm nếm sao cho vừa khẩu vị.

2. Món hàu luộc giúp giảm yếu sinh lý, chữa vàng da, sưng hạch, bướu cổ, huyết trắng, đái tháo đường…

Hàu luộc là món ăn chế biến đơn giản nhất. Sau khi rửa sạch, bạn chỉ cần cho Hàu vào nồi luộc với nước (Có thể luộc chung với sò huyết).

3. Hàu nấu cháo chữa tăng huyết áp, gan suy, nhức đầu chóng mặt và liệt dương

Cháo hàu là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, món ăn này không chỉ giúp nam giới cải thiện chức năng sinh lý đáng kể mà còn hỗ trợ làm giảm đi các triệu chứng cơ thể như: tăng huyết áp, nhức đầu, hoa mắt chóng mặt và khắc phục liệt dương.

Cách chế biến món cháo hàu như sau:

Hàu được sơ chế thật sạch và để khô cho ráo nước.

Sau đó phi thơm hành lên cho hàu vào chảo đảo đều cùng với các loại gia vị tương ứng với khẩu vị mỗi người

Cho nước vào gạo và nấu sôi như nấu cháo bình thường. Khi nước đã sôi, bạn cho hàu đã được xào trước đó vào nấu cùng với gạo cho đến khi nhừ thành cháo.

Khi thấy cháo đã chín, bạn nêm gia vị vừa vặn rồi tắt bếp.

4. Canh hàu ngao cà rốt đậu đỏ chữa yếu sinh lý, suy nhược cơ thể, sợ lạnh, sợ gió, tay chân lạnh

Canh hàu ngao cà rốt đậu đỏ là một món ăn nghe thì có vẻ khó chế biến nhưng thực tế cách nấu món canh này vô cùng đơn giản. Cách thực hiện nấu món canh hàu ngao cà rốt đậu đỏ này như sau:

Chuẩn bị: Thịt hàu, ngao, trai biển, cà rốt, đậu đỏ, xuyên khung

Cách nấu: Thịt hàu, ngao, trai biển, xuyên khung bạn cho vào nồi luộc lên rồi vớt bỏ bã xuyên khung ra. Sau đó cho cà rốt, đậu đỏ và các loại gia vị vào, nêm nếm sao cho vừa vặn nhất để món ăn được ngon.

5. Ăn hàu sống chấm mù tạt

Cách chế biến món hàu sống chấm mù tạt:

Món ăn này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, ăn sống hàu thì thường khó ăn do tanh và vị mù tạt cũng nhiều người không quen nên không phải ai cũng sẽ ăn được món này.

6. Hàu chiên trứng gà

Hàu chiên trứng gà là một món ăn phổ biến chúng ta vẫn thường hay thấy trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt. Hàu biển bản chất của nó đã được đánh giá là một thực phẩm chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe rồi. Khi hàu biển lại được kết hợp thêm với trứng gà thì hiệu quả sẽ tăng thêm gấp nhiều lần. Bởi trứng gà cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Cách chế biến món ăn này như sau:

Gỏi hàu là một món ăn gần giống như món hàu sống chấm mù tạt bởi đây cũng là một món ăn trực tiếp hàu tươi sống. Do ăn trực tiếp không qua đun nấu nên gỏi hàu giữ được nhiều chất dinh dưỡng, món ăn này đang được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt các đấng mày râu.

Đối với món ăn này bước sơ chế bạn nên hết sức chú ý làm thật cẩn thận và sạch sẽ để loại bỏ được hết tạp chất và vi khuẩn.

Chuẩn bị: Hàu, xoài, cà rốt, hành tây, rau thơm…

Cách chế biến gỏi hàu:

Bóc tách vỏ và rửa thật sạch thịt hàu, có thể cho vào nước sôi trần qua để hạn chế được mùi tanh.

Thịt hàu chuẩn bị xong thì bạn chuẩn bị tiếp đến các thực phẩm ăn chung với thịt hầu. Khi này, xoài, cà rốt, hành tây, rau thơm sẽ được đem đi gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi.

Chế biến nước chấm ngon theo đúng khẩu vị để món ăn được hấp dẫn nhất.

8. Hàu nướng mỡ hành

Hàu khi được nướng lên sẽ có vị ngọt, khi kết hợp với hành thì sẽ tạo nên một món ăn béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Bổ sung món ăn này vào trong thực đơn bữa ăn, chắc chắn phái mạnh sẽ cải thiện được nhanh chóng chức năng sinh lý cũng như năng lực “tinh binh” của mình.

Cách chế biến món ăn này như sau:

9. Hàu nướng phô mai

Cách chế biến hàu nướng phô mai:

Để quá trình nướng được nhanh chóng thì trước tiên bạn hãy bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước trong khoảng 10 phút.

Sau đó, làm sạch hàu cùng các nguyên liệu để chế biến món ăn cùng.

Tiếp theo đun sôi sữa tươi và cho hành tây, cà rốt, cần tây vào nấu chung, lúc này cũng cho gia vị vào và nếm vừa vặn.

Hỗn hợp trên đã chín thì bạn cho thêm một chút bột ngô vào để tạo độ đặc, sánh.

Hàu tươi sau khi đã được làm sạch cả phần vỏ và thịt sẽ được xếp vào khay rồi rưới hỗn hợp phô mai lên trên.

Cho khay hàu vào lò nướng nướng chín trong khoảng 10 phút.

10. Hàu né

Hàu né cũng là một món ăn vô cùng quan trọng và được nhiều nam giới lựa chọn để khắc phục tình trạng suy yếu chức năng sinh lý của mình. Hàu né là món ăn có hương vị hấp dẫn, thơm ngon, béo ngậy và chứa nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, thời gian chế biến món này hơi lâu và mất thời gian nên có ý định chế biến món này bạn cần phải hết sức kiên nhẫn.

Cách chế biến:

11. Hàu sữa nấu canh chua

Chỉ cần nghe thấy món ăn hàu sữa nấu canh chua thôi là chúng ta đã cảm nhận được độ thơm ngon của món ăn rồi. Hàu sữa nấu canh chua là một món ăn thường thấy trong nhiều gia đình Việt Nam hiện nay, món ăn này không chỉ có tác dụng thanh lọc cơ thể mà còn giúp cải thiện rất nhiều chức năng sinh lý và khả năng sinh sản cho đàn ông.

Cách nấu món hàu sữa nấu canh chua

Bước đầu tiên để chế biến món ăn này đó chính là làm sạch hàu và các nguyên liệu nấu chung như: cà chua, hành ngò, mè chua, dứa,… rồi để khô cho ráo nước.

Tiếp theo bạn thái nhỏ các nguyên liệu như: cà chua, dưa, hành ra.

Chuẩn bị xong xuôi hết tất cả thì sẽ bắt đầu chế biến. Bạn cho chảo lên bếp và phi thơm hành lên, tiếp theo đó cho hàu vào đảo qua rồi cho nước vào để nấu canh.

Khi nước sôi thì bạn cho dưa, cà chua, me vào đun sôi tiếp.

Đến khi nước sôi thì bạn vớt ,e chua ra và cho gia vị vào nêm nếm xem đã vừa với khẩu vị miệng mình hay chưa. Nếu vừa rồi thì cho hành vào rồi tắt bếp.

Món ăn này thường thích hợp ăn lúc nóng thì sẽ ngon và hạn chế được mùi tanh của hàu.

12. Hàu hấp sả

Hàu hấp sả là một món ăn vô cùng quen thuộc với hương vị thơm ngon hấp dẫn vô cùng quyến rũ được tạo nên từ mùi thơm của sả.

Cách thực hiện món ăn này như sau:

Hàu trước tiên cũng cần phải được làm sạch thật kỹ trước.

Sả được rửa sạch rồi đập dập cho nát rồi cho vào dưới nồi, sau đó xếp hàu lên trên đun với lửa to.

Song song với quá trình hấp hàu thì bạn cắt tỉa hành rồi cho chảo lên bếp phi thơm hành lên.

Hàu luộc chính bạn xếp ra đĩa ăn chung vùng với hành khô đã phi hoặc các bạn có thể chế biến nước chấm theo khẩu vị mỗi người.

Lưu ý khi ăn hàu biển

Cách Chế Biến Hàu Và Các Món Ăn Từ Hàu Cho Bữa Cơm Thêm Ngon

Nên cọ rửa thật sạch lớp vỏ hàu bên ngoài, sau đó dùng dao tách vỏ hàu ra (Ảnh: Internet)

Dù là cách chế biến hàu biển hay chế biến hàu sửa đều có chung một công đoạn làm sạch. Hàu sữa sau khi mua về, bạn nên ngâm với nước sạch khoảng 2 – 3 tiếng để lớp bùn bên ngoài hàu được mềm và công đoạn rửa sạch sẽ dễ dàng hơn. Tiếp theo, bạn lấy hàu ra, dùng bàn chải chà sạch từ phần cuống vỏ hàu đến miệng vỏ hàu theo đường vân cong. Vừa cọ vừa rửa hàu dưới vòi nước chảy để trôi hết lớp bùn đất. Sau khi rửa sạch lớp vỏ, bạn dùng mũi dao cho vào khe của hàu và tách mạnh để 2 lớp vỏ tách ra. Tiếp theo, rửa lại bằng nước sạch cho hết những mảnh vỏ li ti bắn vào là được.

Lưu ý: Khi cạy vỏ hàu bằng phương pháp dùng dao nhọn, bạn nên chú ý không được để mũi dao chạm vào phần thịt hàu sẽ làm bể phần bụng nước của hàu. Như vậy, hàu sẽ bị khô và mất đi chất ngọt tự nhiên. Hơn nữa, vỏ hàu sắc bén nên bạn cần đeo bao tay để tránh bị thương khi cạy vỏ hàu.

Bạn chuẩn bị sả cây, chặt bỏ gốc, rửa sạch, rồi cắt khúc. Tiếp theo, bạn cho phần sả cây đặt dưới đáy nồi, rồi cho hàu lên trên. Sau đó, cho vào một ít nước, rồi bắc lên bếp, đun với lửa cho đến khi hàu chín. Bạn có thể nêm nếm phần nước hấp với một ít bột ngọt, hạt nêm, đường cho vừa khẩu vị. Khi hàu chín, bạn tắt bếp là thưởng thức được rồi đấy. Bạn cũng đừng quên chuẩn bị muối tiêu chanh chấm kèm thịt hàu để tận hưởng mùi vị thơm ngon của món ăn.

Hàu nướng mỡ hành tỏa hương vị thơm ngon phưng phức, khiến ai cũng khó lòng cưỡng lại (Ảnh: Internet)

Sau khi làm sạch hàu, bạn cho hàu lên vỉ, nướng trên bếp than hoa. Nếu làm món hàu nướng mỡ hành, trong lúc nướng hàu, bạn chuẩn bị hành lá cắt nhỏ rồi cho vào phi thơm với mỡ, nêm nếm chút muối và bột ngọt là được. Sau đó, khi hàu chín, bạn rưới mỡ hành lên hàu và nướng thêm 2 phút là được. Khi hoàn thành, bạn sẽ cảm nhận được thịt hàu sữa béo ngậy cộng thêm vị cay cay nước chấm tương ớt, vị giòn giòn và dai dai của hành lá làm cho bạn nhớ mãi hương vị thơm ngon của món ăn này, ăn hoài không chán.

Hàu chiên bột chiên xù

Bạn tách thịt hàu ra chén riêng. Tiếp theo, tách lấy phần lòng đỏ trứng, đánh đều lên. Sau đó, cho hàu vào trứng, rồi lăn qua bột mì, cuối cùng là áo qua lớp bột chiên xù. Làm nóng dầu, rồi cho hàu vào chiên ngập dầu, khi hàu chín vàng, thì vớt ra để ráo là có thể thưởng thức kèm với tương ớt được rồi đấy!

Hàu chiên trứng

– Thịt hàu rửa sạch, ngâm rượu trắng 10 phút để khử mùi tanh hoặc có thể sát muối hay rửa với nước cốt chanh. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ . Đập trứng ra tô, cho gia vị, tiêu xay, hành lá khuấy đều. Làm nóng dầu trong chảo, phi tỏi già, cho thịt hàu vào xào tái. Tiếp theo đổ trứng vào chiên chung với hàu, trứng chín vàng hai mặt là hoàn thành.

Hàu rửa sạch, dùng dao lách vào miệng hàu để tách đôi, lấy riêng phần thịt hàu bên trong. Giữ lại cả phần nước hàu. Gạo tẻ và nếp vo sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập gấp 3 so lần rồi nấu nhừ thành cháo. Khi hạt gạo đã nở bung, mở nắp và cho nước hàu và hàu vào. Hành tím xắt nhỏ, phi thơm rồi cho hàu vào xào nhanh. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi cháo đã chín nhừ, múc ra tô, rắc thêm tiêu và ngò rí thêm và thưởng thức

Gợi Ý Cách Làm Các Món Ăn Chế Biến Từ Hàu Cho Bữa Cơm Thêm Ngon Miệng

1. Canh hàu nấu hẹ

Đây là một món ăn từ hàu thanh mát, dễ làm mà lại phù hợp cho cả nhà bên mâm cơm quây quần, cùng thực hiện thôi nào !

Nguyên liệu cần chuẩn bị

150g thịt hàu;

120g rau hẹ (có thể gia giảm tùy khẩu vị của gia đình)

Gia vị

Cách thực hiện:

Rửa sạch hàu. Rửa sạch rau hẹ, cắt khúc vừa đủ ăn.

Cắt nhỏ hàu thành miếng vừa ăn.

Bắt chảo dầu lên bếp, đun nóng, xào sơ hàu rồi đổ nước vừa ăn. Đun sôi.

Cho rau hẹ vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

2. Cháo hàu hạt sen

Món cháo có hương vị bùi bùi, thơm ngon, là một món ăn cực lạ miệng cho cả nhà đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

10 con hàu;

100g hạt sen;

250g gạo;

1 củ cà rốt;

100g nấm rơm;

Các loại gia vị

Rửa sạch hàu. Ngâm hạt sen trong nước ấm cho mềm. Thái nhỏ cà rốt, nấm rơm cắt chân, rửa sạch và cắt đôi.

Vo gạo và nấu cháo.

Cho hạt sen, cà rốt, nấm rơm vào cháo. Sau cùng cho thịt hàu vào.

Sau khi nấu chín, cho thêm hành tươi, rau mùi vào cháo để dậy mùi. Nên ăn cháo khi nóng.

3. Hàu chiên giòn

Bên ngoài giòn rụm, bên trong vừa ngọt vừa mềm, chắc chắn đây sẽ là món khoái khẩu cho cả nhà, nhất là với bé yêu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g thịt hàu;

1 quả trứng gà;

½ kg bột mì hoặc bột chiên giòn.

Cách thực hiện:

Rửa sạch hàu, để ráo nước;

Cho bột mì vào tô, đập thêm trứng gà vào, trộn đều tay

Cho dầu vào chảo nóng. Nhúng hàu qua bột rồi chiên hàu chín vàng.

4. Hàu phô mai đút lò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

3 con hàu sống.

1/2 bát phô-mai sợi.

1 nhánh mùi tây.

100ml sữa tươi.

Hành tây.

Cà rốt, cần tây thái nhỏ.

Gia vị, lá đinh hương khô, bột ngô.

Cách thực hiện:

Bật lò nướng nhiệt độ 200 độ C 10 phút để làm nóng lò.

Hàu tách vỏ, bỏ phần vỏ phía trên. Mùi tây thái nhỏ.

Đun sôi sữa tươi, cho hành tây, cà-rốt, cần tây, đinh hương khô vào.

Nêm muối và tiêu vừa ăn. Làm sệt bằng bột ngô hòa với chút nước.

Xếp hào vào khay nướng,rưới sốt rồi phủ phô-mai và ớt bột lên. Nướng hàu khoảng 10p là được. Trang trí với mùi tây.

5. Mỳ Ý sốt hàu

Một món ăn từ hàu để làm mới bữa cơm ngày thường, hoặc dùng như một món ăn trong những bữa tiệc tại gia.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

80g mỳ ý 

100g thịt hàu

2 quả cà chua

1/2 củ hành tây, 

20g nấm rơm

Tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, gia vị, đường, bột nêm, dầu hào, tiêu.

Cách thực hiện:

Rửa sạch hàu, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Hành tây, nấm rơm thái hạt lựu. Cà chua bỏ hạt xay nhuyễn. 

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào, bỏ thêm tương ớt, nấu cho cà chua chín mềm, nêm gia vị vừa ăn.

Luộc chín mỳ ý, vớt ra để ráo, cho vào đĩa. 

Phi thơm tỏi với chút dầu ăn khác, cho hàu, nấm, hành tây, sốt cà vào, nêm gia vị vừa ăn.

Rưới sốt mì lên, rắc tiêu, dùng nóng.

6. Hàu hấp gừng

Món ăn cực kì dễ làm, không tốn nhiều công phu và vẫn giữ được nguyên vẹn những dưỡng chất tốt có trong hàu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

5 con hàu tươi loại lớn, 

Gừng tươi, hành lá, ớt sừng, rau răm

Nửa củ cà rốt

Gia vị

Chà sạch vỏ ngoài của hàu, tách bỏ phần vỏ trên. 

Đập giập tiêu sọ vừa nát. Cạo vỏ gừng, rửa sạch, thái sợi chỉ. Rửa sạch hành lá, ớt, cà rốt, thái sợi chỉ.

Trộn đều gừng, hành lá, ớt sừng, bột nêm, tiêu sọ, dầu hào. Cho hỗn hợp này lên hàu, hấp chín.

Món này dùng nóng kèm với rau răm, chấm muối tiêu chanh hoặc mù tạt tùy thích.

7. Đậu phụ nhồi hàu

Món ăn từ hàu giòn giòn, cực kì dễ thực hiện nhưng lại dễ dàng “hết veo” vì cực kì thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

4 miếng đậu phụ.

200g thịt hàu. 

100g thịt xay

5 củ hành tím, 1 củ tỏi, rau xà lách, rau thơm. 

Nước tương, bột nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào.

Cách thực hiện:

Rửa đậu phụ, để ráo nước, cắt miếng vuông, khoét lỗ bên trên. 

Băm nhuyễn hành tím, tỏi. Rửa sạch thịt hàu, để ráo, thái hạt lựu nhỏ.

Trộn đều thịt xay, hàu và gia vị để làm nhân. Nhồi nhân vào đậu phụ. Đun nhiều dầu ăn, cho đậu phụ nhồi vào chiên vàng đều, vớt ra để ráo.

Dọn đậu phụ nhồi ra đĩa, dùng nóng với rau xà lách, rau thơm và nước tương.

8. Hàu xào chua ngọt

Hương vị chua chua ngọt ngọt, kích thích sự thèm ăn, là một món ăn chế biến từ hàu ngon tuyệt hảo!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

150g thịt hàu, 

Cà chua, dưa chuột, thơm, hành tây, ớt xanh, cần tàu

2 thìa nước cốt chanh, gia vị

Cách thực hiện:

Rửa hàu, để ráo nước, ướp chút bột nêm. 

Bổ cà chua làm 5, bỏ hạt. 

Cắt thơm, dưa chuột, ớt xanh thành miếng xéo. Cắt múi hành tây, cắt khúc cần tàu.

Phi thơm tỏi với dầu, cho các nguyên liệu vào xào, bỏ thêm nước cốt chanh, đường, tương ớt, dầu hào vừa ăn. Cho cần tàu vào, đảo đều rồi cho ra đĩa, rắc chút tiêu.

9. Hàu sốt pate

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g cải thìa, 

100g pa tê gan, 

150g thịt hàu, 

3 nhánh tiêu xanh, 

1/4 củ hành tây, thái sợi, 1/2 củ cà rốt thái sợi

1 thìa bột ngô, 1/2 bát nước dùng, bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn, tỏi xay.

Cách thực hiện:

Rửa sạch cải thìa, chẻ làm 6 nhánh, chần qua nước sôi, xếp ra đĩa. 

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho hàu, pate, cà rốt, hành tây, tiêu xanh vào đảo đều.

Cho nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn, cho bột ngô pha loãng vào để tạo độ sánh.

Sau cùng, rưới sốt pate lên đĩa cải thìa, rắc tiêu. Món này dùng nóng với bánh mì, nước tương.

10. Hàu né

Thay vì món bò né phổ thông, bạn có thể nấu hàu né cực thơm ngon và bổ dưỡng!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g thịt hàu tươi, 

2 quả đậu bắp, 

Xà lách, rau thơm,  hành tím băm, tỏi băm

Dầu hào, bột nêm, tiêu, dầu ăn, 1 thìa cà phê màu, hạt điều, 1 thìa súp bơ.

Rửa sạch hàu, để ráo. 

Băm nhỏ hành, tỏi. Thái mỏng đậu bắp, rửa sạch rau thơm, xà lách, để ráo nước.

Trộn các nguyên liệu: hàu, đậu bắp, bột nêm, màu hạt điều, dầu hào, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, để 20 phút cho ngấm gia vị.

Đốt nóng khuôn đầu bò, cho bơ vào đun nóng chảy, cho hỗn hợp vừa ướp vào trở đều. Dúng nóng, tái hay chín tùy ý.

11. Hàu hấp sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị

400 – 500g Hàu tươi

3 – 4 củ xả

100g hành khô

Tương ớt, muối tiêu chanh

Rau răm

Cách thực hiện

Hàu đem rửa sạch, để ráo nước

Sả lột vỏ, rửa sạch, đập dập cho mềm rồi lót dưới đáy nồi, cho hàu đã rửa sạch vào đem đun với lửa nhỏ

Hành đem đi rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo dầu để phi thơm

Hàu hấp với sả đã chín thì tắt bếp, xếp ra đĩa ăn chung với hành phi, rau rắm và thêm một ít tương ớt hoặc muối tiêu xanh 

12. Hàu chiên trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg Hàu sữa tươi

3 quả trứng gà

Hành lá, gia vị

Các bước thực hiện

Hàu rửa sạch, loại bỏ bùn đất, tách vỏ hàu ra lấy phần thịt hàu rửa lại với nước rồi để ráo

Cho hàu vào tô ướp một chút muối, hạt nêm và tiêu xay để trong vòng 15 phút

Cho trứng vào tô, thêm ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, một tí hành lá cắt nhỏ. Đánh đều tay cho tan hỗn hợp

Bắt chảo dầu lên cho đến khi dầu sôi thì cho hàu sữa vào xào với lửa lớn, thêm một ít bột nêm, bột ngọt 

Xào đến khi mọng nước thì cho tô trứng đã trộn đều trước đó vào và để lửa nhỏ cho hàu chín đều

Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất

Những cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con tốt nhất

Đông trùng hạ thảo là vị dược liệu vô cùng quý hiếm trong Đông y mang lại hiệu quả tuyệt vời đối với sức khỏe. Sản phẩm là sự kết hợp tuyệt vời của tạo hóa, dạng nấm ký sinh trên cơ thể ấu trùng. Với sản phẩm quý hiếm này người dùng cần biết cách sử dụng để đông trùng phát huy được hết tác dụng.

Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi với 3 dạng thành phẩm chính (Đông Trùng Hạ Thảo dạng nước, dạng viên và dạng nguyên con) mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, sự tiện lợi cho người dùng.

Với sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo dạng nước và dạng viên sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy vào từng sản phẩm. Người dùng cần tuân theo sự chỉ dẫn, khuyến cáo của nhà sản xuất.

Đây là cách sử dụng đơn giản nhất nhưng với cách ăn này người dùng cần lưu ý cách chế biến: làm sạch đông trùng bằng cách rửa kỹ với nước ấm rồi tiếp tục ngâm trong nước nóng rồi mới ăn trực tiếp.

Thức uống bổ dưỡng tuyệt vời này còn được nhiều nam giới lựa chọn bởi rượu ngâm đông trùng hạ thảo có mùi vị rất dễ uống, khi uống vào không cảm thấy mệt mỏi như những loại rượu khác.

Cách 3: Hãm trà đông trùng hạ thảo

Đây là cách dùng cũng rất phổ biến mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khởi đầu ngày mới với tách trà đông trùng hạ thảo ấm nóng giúp cơ thể tỉnh táo cả ngày, ổn định nhịp tim và huyết áp và đặc biệt tốt cho da, giúp da căng sáng, khỏe mạnh chống nám da và tàn nhang rất tốt.

Với cách nấu cháo với đông trùng hạ thảo thì cần chú ý: nấu cháo như bình thường, khi cháo sắp chín thì cho đông trùng vào nấu trong khoảng 10 phút. Sau đó múc cháo ra bát và ăn nóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!