Xu Hướng 1/2023 # 10 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tốt Cho Sức Khỏe # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 10 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tốt Cho Sức Khỏe # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 10 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tốt Cho Sức Khỏe được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cuộc sống hiện đại hiện nay, trong gia đình không thể thiếu đó là một chiếc nồi chiên không dầu. Bạn vừa được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon như nướng, xào mà không cần dùng đến một giọt dầu ăn hay mỡ nào.

Cách Làm 10 Món Ngon Từ Nồi Chiên

Nồi chiên không dầu làm được rất nhiều món có lợi cho sức khoẻ gia đình. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn 10 món ngon dễ làm nhất với nguyên liệu đơn giản dễ tìm.

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới bạn 10 món ngon dễ làm được làm từ nồi chiên không dầu, vô cùng đơn giản, vô cùng thơm ngon. Các bạn có thể làm bằng bất cứ nồi chiên tốt thuộc thương hiệu lớn như là Lock&Lock, Philips, Perfect, …

1. Khoai tây chiên:

Đây là món ăn dễ dàng nấu nhất. Bạn cũng không cần phải chuẩn bị nhiều chỉ cần một vài củ khoai tây thái đũa kèm một chút gia vị và một chiếc nồi chiên không dầu là xong.

Tham khảo cách làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu: Lợi ích từ khoai tây:

Cung cấp khoảng 161 calo mỗi củ loại vừa

Món ăn nhẹ lành mạnh cho những ai muốn giảm cân

Chứa chất có lợi cho hệ tim mạch và huyết áp

Chứa ½ hàm lượng vitamin B6 cần thiết trong ngày

Có lượng tinh bột đề kháng tốt cho sức khỏe

Gần như không chứa chất béo

Nếu mắc bệnh thận, lưu ý với hàm lượng kali trong khoai tây

2. Xúc xích chiên:

Đây chắc chắn là món khoái khẩu của bất cứ ai, kể cả mình. Thời tiết lạnh lạnh thế này mà được ăn 1 xiên xúc xích chiên chấm tương ớt thì vô cùng tuyệt vời. Và đặc biệt, nếu bạn sợ dầu mỡ thì bây giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chiên xúc xích vừa ngon vừa lẹ.

Chuẩn bị số lượng xúc xích Đức vừa ăn, giã đông và dùng dao khía các đường nhỏ quanh xúc xích, tiếp theo đó cho xúc xích vào nồi chiên không dầu. Thực hiện bật nồi chiên với lượng nhiệt 180 độ và trong thời gian khoảng 6 – 8 phút tùy vào khẩu vị của bạn.

Nhấc ra khỏi nồi và thưởng thức thôi. Một chút tương ớt cộng với rau sống sẽ giúp món ăn ngon hơn.

3. Đùi gà/cánh gà chiên:

Nguyên liệu:

500g cánh/đùi gà.

2 tép tỏi.

2 muỗng bột chiên giòn.

2 muỗng sốt ớt chua ngọt.

Cách chế biến:

Trộn đều gà với gia vị trên ướp trong thời gian 15 phút, cho vào lòng nồi, đặt nhiệt độ 200oC, đặt thời gian 15 – 20 phút.

Ngoài ra với những chiếc nồi chiên có dung tích lớn bạn cũng có thể chiên cả con gà trong nồi với thời gian 30 phút, mức nhiệt độ 200oC.

Món ăn sẽ ngon hơn nếu có thêm một chút tương ớt, tiêu và rau sống.

4. Bạch tuộc nướng sa tế:

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Bạch tuộc rửa sạch để ráo. Ướp chung với các loại nguyên liệu ít nhất 30 phút

Đậu bắp cắt xéo ướp chung luôn

Nướng 200 độ trong 12 phút bằng lò chiên không dầu.

Thưởng thức món ngon này với chút tương ớt hoặc muối tiêu chanh, cộng thêm một ly Coca lạnh nữa thì tuyệt vời.

5. Chả tôm nướng mía:

Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

Thưởng thức chả tôm với tương ớt, muối tiêu chanh và thêm 1 ly soda thì thật tuyệt vời.

6. Gà nướng củ quả:

Nguyên liệu:

1 con gà bỏ cổ đầu tầm 1,2-1,5kg

Củ quả: các loại khoai, cà tím, táo… mình thường nhà có gì dùng lấy

Hành tỏi sả lá chanh mật ong, mắm, muối, mật mía (hoặc dầu hào)

Cách thực hiện:

Các loại khoai gọt vỏ luộc sơ vs chút muối cho đậm đà rồi ướp chung với gà

Xếp gà vào nồi + củ quả + táo xung quanh rồi bật 20 phút 200 độ. Sau đó lật mặt thêm 15 phút. Bạn kt gà đã chín đều chưa, nếu chưa thì thêm 5-10 phút nữa.

Cuối cùng pha mật ong + chanh, dùng chổi silicon quét đều lên da gà, bật thêm 3 phút để da giòn thơm

7. Cá hồi ướp Teriyaki:

Chuẩn bị nguyên liệu:

200g cá hồi

Sốt Unagi (sốt lươn)

Sốt yakiniku (sốt thịt nướng vàng)

Xì dầu kikoman

Rượu sake

Rượu mirin

Cách thực hiện:

Ướp: 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh sake, 2 thìa canh mirin, 2 thìa canh sốt unagi, 2 thìa canh sốt yakiniku, 1,5 thìa canh đường. Ướp ít nhất 2 tiếng, ướp 1 ngày càng ngon

Cho vào lò nướng, nướng vàng hai mặt

Nướng nhiệt độ 180 thời gian 3 phút

8. Mực nướng sa tế:

Chuẩn bị nguyên liệu:

1kg mực ống tươi : làm sạch và cắt caro cho đẹp

1 hủ sa tế cay

Rau củ: Dưa leo + cà chua (rửa sạch, cắt lát)

Gia vị (hạt nêm + tiêu + mắm + đường+ tỏi băm)

Cách thực hiện:

Ướp mực với 3 muỗng sa tế, 1/3 muỗng tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 muỗng đường + tỏi băm. Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Cho mực lên vỉ của nồi chiên không dầu. Nhấn công tắc và đợi mực chín.

Xếp cà chua + dưa leo ra quanh đĩa. Đặt mực vào trung tâm đĩa.

9. Vịt nướng:

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 con vịt làm sạch, xát muối và chanh cho đỡ hôi.

1/2 quả cam vắt lấy nước.

Gia vị, hạt nêm, có thể có (hoặc không) 1/2 thìa cafe bột nghệ.

2 củ hành khô.

Cách thực hiện:

Vịt làm sạch, xẻ làm đôi, lấy dĩa nhọn xâm lên mình vịt.

Dùng nước cốt của 1/2 quả cam ướp cùng vịt, thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe đường kính, 1/2 thìa bột nghệ ướp cùng. Để khoảng 30 – 45 phút cho vịt ngấm, cứ một lúc lại đảo vịt qua lại.

Xếp vịt vào khay nướng.

Đặt nhiệt độ 120 độ, cứ đặt 15 phút chưa chín lại đặt tiép tùy theo vịt to hay nhỏ. Khi vịt đã chín mềm thì tăng nhiệt độ lò lên 180 độ nướng từ 5-7 phút thì da vịt vàng ruộm và se mặt sẽ ngon.

Lấy vịt khỏi lò, để nguội bớt rồi chặt miếng nhỏ và dài, không nên chặt to dễ bị dai.

Chấm vịt cùng tương ớt hoặc xì dầu có bằm chút tỏi rất ngon, ăn nóng sẽ ngon hơn.

10. Bánh mì cháy tỏi:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Nấu ăn hiện đại hiện nay các mẹ luôn chọn cho mình phương pháp nấu an toàn ít dầu mỡ mà vẫn đảm bảo món ăn ngon cho cả gia đình. Nếu bạn chưa có nồi chiên không dầu có thể tham khảo bài viết TOP 5 nồi chiên không dầu bán chạy nhất năm nay.

Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe

Nguyên liệu làm món gà nướng

Với món gà nướng bằng nồi chiên không dầu, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Gà: 1 con khoảng 1-1.5 kg nếu chọn gà sống bạn cần chọn con có mào màu đỏ tươi, lông mượt, không quá già cũng không quá non. Nếu có thể thì nên chọn mua gà rừng. Còn với gà làm sẵn bạn nên chọn con có da màu vàng nhạt, thịt săn chắc và còn tươi ngon.

Mật ong nguyên chất

Hành tím, hành lá, tỏi, gừng, ớt, lá chan, ngò.

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm…

Nồi chiên không dầu và giấy bạc.

Hướng dẫn cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà sống đem cắt tiết, làm sạch lông và phần nội tạng bên trong sau đó lấy một ít muối chà xát bên ngoài da để làm sạch. Còn với gà đã làm sẵn bạn cũng phải chà xát muối và rửa sạch.

Hành tím, tỏi, gừng, ớt bạn sẽ rửa sạch với nước rồi đập dập, băm nhỏ và cho vào bát.

Hành lá, ngò và chanh bạn cũng rửa sạch, với hành, ngò bạn sẽ cắt khúc còn với lá chanh bạn thái sợi.

Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu

Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành pha hỗn hợp gia vị để ướp gà. Gồm một ít đường, hạt nêm, xì dầu, tiêu, mật ong cho vào bát và trộn đều với nhau. Khối lượng tùy vào khẩu vị của từng người để điều chỉnh sao cho phù hợp.

Lấy dao khứa vào một vài chỗ trên thân gà để khi ướp đảm bảo gia vị được ngấm đều hơn, thịt gà đậm đà hơn.

Tiếp theo, đeo bao tay nilon và lấy gia vị đã pha thoa đều lên bề mặt gà cả bên trong và bên ngoài. Sau rồi cho hành lá, lá chanh, ngò vào bên trong phần bụng gà và ướp gà trong khoảng 30 – 40 phút cho gia vị thấm đều vào toàn bộ phần thịt.

Bước 3: Tiến hành nướng gà

Sau khi ướp gà xong, bạn sẽ mở nồi chiên không dầu, lót một lớp giấy bạc bên dưới và đặt gà vào. Một cách khác, bạn cũng có thế bọc gà bằng một lớp giấy bạc rồi cho vào nồi.

Tiếp theo, cắm điện, bật nồi và điều chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C trong thời gian 25 phút.

Hết 25 phút đầu, bạn sẽ lật mặt khác của gà, dùng chổi quét thêm một ít mật ong lên toàn bộ phần thân gà. Nếu còn gia vị bạn có thể thoa thêm một ít rồi chỉnh nhiệt độ 180 trong khoảng 15 phút nữa để gà được chín đều, phần da giòn và có màu vàng đẹp mắt.

Một số lưu ý khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu đang là sự lựa chọn của khá nhiều chị em phụ nữ. Bởi với cách nướng này phần mỡ dư thừa sẽ được loại bỏ, thịt mềm, dai, da giòn và có màu sắc thu hút. Tuy nhiên, khi nướng gà để đạt được thành công như mong đợi các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Khi chọn gà cần nhớ chọn gà ta, thả vườn hoặc thả rừng, thịt chắc, phần ức nhỏ. Phần thân không bị trầy xước hay bầm dập, phần lông óng mượt. Nếu có thể nên chọn gà trống để thịt chắc hơn.

Khi sơ chế gà hoặc làm lông bạn nên dùng nước ấm vừa phải.

Tốt nhất là nên hạn chế chần gà qua nước sôi trước khi ươp sẽ làm cho gia vị khó ngấm được đậm đà vào bên trong.

Ngoài ra, nếu gà có mùi hôi bạn có thể thoa một ít muối, gừng và rượu rồi giữ nguyên khoảng 30 phút và rửa sạch với nước.

Khi lật gà chỉ nên quét một ít mật ong, không nên quét quá nhiều. Vì mật ong ở nhiệt độ cao dễ bị khét, cháy. Nếu cho quá nhiều sẽ làm phần da bị đen, không bắt mắt và phần thịt cũng không được ngon.

Trước khi cho gà vào nồi chiên bạn nên quét một ít dầu ăn vào phần đáy và nếu có thời gian bạn nên làm nóng nồi trước rồi mới cho gà vào để gà được chín đều và trông hấp dẫn hơn.

Sau khi hết thời gian chiên, bạn nên để nguội một lúc rồi mới lấy ra để gà được giòn hơn.

Kết luận

Lưu Ý Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Để Tốt Cho Sức Khỏe

Sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách để có món ăn ngon, tốt cho sức khỏe

Nồi chiên không dầu còn được gọi là nồi chiên không khí, nồi chiên chân không. Cơ chế hoạt động của nó là làm nóng không khí đến khoảng 200 độ C, sau đó dùng cánh quạt tản nhiệt ra đều trên bề mặt thực phẩm. Ngoài khả năng nấu nướng nhanh, sử dụng nồi chiên không dầu tốt cho sức khỏe hơn các phương pháp chiên ngập dầu.

Do không sử dụng nhiều dầu ăn, bạn có thể hạn chế được các chất gây ung thư sinh ra khi đun dầu ở nhiệt độ cao. Theo Cleveland Clinic, sử dụng nồi chiên không dầu giúp giảm trung bình 70% lượng calorie trong chế độ ăn hàng ngày.

Nguyên liệu bột ướt

Một số món ăn như cánh gà, tôm thường được tẩm một lớp áo bột ướt khi chiên ngập dầu. Dầu ăn sẽ nhanh chóng làm khô lớp bột chiên trước tiên, khiến món ăn có phần vỏ giòn rụm.

Nồi chiên không dầu không được thiết kế để nấu những món ăn được lăn qua bột ướt. Thay vì khô lại, lớp bột sẽ chảy xuống trong quá trình nấu, gây mất cảm quan cho món ăn. Khi làm các món tẩm bột bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ nên dùng bột mì, bột ngô khô để hạn chế lớp bột ướt làm bẩn lòng nồi.

Nướng gà nguyên con

Xếp thịt gà hợp lý để không khí trong nồi chiên không dầu có thể lưu thông làm món ăn chín đều

Không phải sản phẩm nồi chiên nào cũng có kích thước đủ lớn để nướng gà nguyên con. Khi nguyên liệu trong nồi quá đầy, không khí nóng sẽ không lưu thông được, dẫn đến thức ăn chín không đều.

Nếu lòng nồi không đủ lớn, bạn nên nướng từng phần thay vì nguyên con gà. Phần ức nên được úp mặt xuống để phần da gà sẽ vàng giòn sau khi nướng, trong khi thịt vẫn mọng nước. Đối với đùi gà, bạn có thể dùng tăm xiên để mỡ có thể chảy ra.

Nên đọc

Rau củ

Một số loại rau rất thích hợp để nướng trong nồi chiên không dầu. Trái lại, số khác thường bị quá nhũn hoặc quá khô khi chế biến với nồi chiên không dầu. Nếu bạn không thêm chút dầu ăn lên bông cải xanh, nồi chiên không dầu có thể nướng khô chúng.

Bí quyết để nướng rau củ với nồi chiên không dầu là cắt thành những miếng vừa ăn và đều nhau. Bạn nên canh thời gian vừa đủ vì rau củ chín nhanh trong nồi chiên không dầu. Ngoài ra, bạn có thể thêm 1 thìa canh nước vào khay bên dưới để đảm bảo độ ẩm cho nguyên liệu.

Quá nhiều gia vị khô

Hầu hết các sản phẩm nồi chiên không dầu đều dùng cánh quạt để tản không khí nóng trong lòng nồi. Những loại gia vị khô, có mảnh nhỏ như ớt bột, muối, hạt tiêu nên sử dụng hạn chế. Luồng khí nóng có thể thổi bay những nguyên liệu này, về lâu dài gây tắc nghẽn động cơ.

Do đó, bạn nên tẩm ướp nguyên liệu với một chút dầu ăn, để gia vị bám dính vào thực phẩm và tăng thêm hương vị cho món ăn.

Dầu olive

Thêm lượng dầu vừa đủ để thức ăn được vàng giòn khi dùng nồi chiên không dầu nhưng không nên dùng dầu olive

Sử dụng nồi chiên không dầu không có nghĩa là bạn không cần một chút dầu nào. Để món ăn ngon hơn, bạn nên phết lên bề mặt thực phẩm một lượng dầu vừa đủ, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh.

Nồi chiên không dầu nấu thức ăn ở nhiệt độ cao, do đó bạn không nên sử dụng những loại dầu ăn có điểm bốc khói thấp để phết lên bề mặt nguyên liệu. Dầu olive nguyên chất (extra virgin) có điểm bốc khói thấp, thích hợp với món salad. Nếu dùng trong nồi chiên không dầu, dầu olive có thể biến đổi về mùi và chất lượng, gây ra nguy hiểm với sức khỏe.

Quỳnh Trang H+ (Theo Mashed)

Những Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu

Gà Quay Tiêu KFC Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên Liệu Chế Biến:

500g gà (phần gà nào cũng được).

40ml nước mắm.

50g tương cà.

50g tương ớt.

02 quả ớt nhỏ đập dập.

01 ít dầu điều.

01 mẩu gừng nhỏ.

01 ít hạt tiêu sọ (hạt tiêu còn nguyên hạt to).

Cách Chế Biến Món Gà Quay Tiêu KFC Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Gà rửa sạch, cắt bớt mỡ dưới da nếu có. Lấy một ít gừng đập dập rồi chà sát lên gà sau đó rửa sạch, để ráo.

Hành tỏi đập dập, rồi cho tất cả các nguyên liệu vào ướp gà qua đêm hoặc ít nhất là 03 tiếng đồng hồ cho gà thấm gia vị.

Sau đó cho gà vào giấy bạc, phần nước sốt rưới lên gà để quay gà không bị khô, đập hạt tiêu sọ cho vỡ ra rồi rắc lên gà, sau đó bọc thật kín lại.

Nguyên Liệu Chế Biến:

06 muỗng đường.

04 muỗng nước mắm.

02 muỗng dầu hào.

01 muỗng nước tương.

01 chút muối (chỉ cần khoảng 1/4 muỗng cà phê).

02 muỗng sữa đặc.

1/2 quả cam sành.

02 muỗng coca.

02 muỗng canh dầu ăn.

Cách Chế Biến Món Sườn Cốt Lết Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cho tất cả các gia vị vừa kể trên vào nồi nhỏ nấu tan khuấy đều, để nguội. Sườn thì rửa sạch rồi dùng búa đập nhẹ nhẹ một chút, để ráo nước.

Cho nước ướp vào ướp sườn và để ở ngăn mát ít nhất là 04 tiếng trước khi nấu, nếu để qua đêm thì càng tốt, thịt rất thấm sẽ ngon hơn. Quan trọng nhất của món này là phải nấu cho gia vị tan ra cùng nhau.

Bạn có thể dụng mật ong thêm nếu thích, nhưng nếu theo nguyên liệu trên thì không cần nữa vì đã có sữa đặc và coca, khi nướng lên màu cũng sẽ rất đẹp.

Bên cạnh đó, công thức trên không dùng tỏi và hành vì sẽ cho mùi thịt nướng hơn mùi hành tỏi. Nếu bạn có dùng tỏi thì nên dùng bột tỏi bột hành hoặc vắt lấy nước, không bỏ cả xác vào vì khi nướng sẽ bị cháy.

Tuỳ vào công suất của nồi chiên không dầu và độ dày của miếng sườn mà bạn canh thời gian, thường thì phần lớn nồi chiên không dầu sẽ trung bình max là 200 độ. Bạn nên set nhiệt ở nhiệt độ cao nhất, và vừa nướng vừa mở ra xem thử chứ không có thời gian cố định.

Lúc nướng bạn nên lót thêm một lớp giấy bạc. Bí quyết nằm ở đoạn cuối, lúc thịt chín, nếu ở nhà có hộp giữ nhiệt thì mình nên giữ thịt trong đó khi nào ăn thì lấy ra ăn thịt vẫn sẽ mềm mịn và nóng hổi, để ở ngoài không khí thịt sẽ dễ bị khô và cứng.

Nguyên Liệu Chế Biến:

Chim bồ câu hoặc chim cút đã sơ chế sạch từ 03 đến 05 con.

Mật ong: 02 thìa cà phê.

Ngũ vị hương: 1/3 gói.

Tỏi, hành khô, sả, lá móc mật.

Gia vị, hạt nêm, đường vàng, đường thốt nốt, dầu hào.

Cách Chế Biến Món Chim Cút Mật Ong Với Nồi Chiên Không Dầu

Bỏ chim đã sơ chế sạch vào bát, đun sôi nước với 1 thìa cà phê mật ong rồi nhúng qua chim vào nước để khử vị tanh của chim.

Tỏi, sả, hành khô, bóc vỏ sạch sau đó cứ cho tất cả vào máy xay, xay vài lần đỡ công đoạn phải đạp hành thái xả rất tiện.

Trộn chim cùng với hỗn hợp gia vị bao gồm: tỏi, sả, hành khô, lá móc mật cùng 1/3 gói ngũ vị hương, 01 thìa dầu hào, 01 thìa cafe đường thốt nốt, 01 thìa cafe đường vàng rồi trộn đều, để nghỉ 02 phút tưới chút dầu ăn lên rồi bỏ hộp kín cho vào tủ lạnh ướp tối thiểu 4 tiếng để ngấm gia vị.

Sau khi ướp sau các bạn cho chim vào quay bằng nồi chiên không dầu , vừa sạch, không nhiều dầu mỡ lại ngon. Nhớ giữ lại phần hỗn hợp gia vị tẩm ướp với chim, khi quay chim chín tới chưa vàng thì quết hỗn hợp này vào và quay tiếp tới khi chim đạt màu vàng sậm là hoàn thành.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị:

1/2 con vịt (có thể cả con tuỳ sức ăn của từng nhà).

Gia vị khác: hành, tỏi, dầu hào, mật ong, nước tương (xì dầu), đường, bột nghệ (hoặc tinh bột nghệ), bột canh, sốt ướp thịt nướng.

Cách Chế Biến Món Vịt Nướng Cam Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Vịt rửa sạch với giấm, chanh, gừng, rửa lại thật sạch để ráo nước vì vịt làm ẩu sẽ rất hôi. Khứa nhẹ phần đùi vịt và phần lườn, chỗ thịt dày vì vịt nướng nguyên tảng thường khó chín đều.

Vắt cam, bỏ hạt, lấy khoảng 120-140ml nước.

Hỗn hợp ướp: hành tỏi băm nhỏ, cho các gia vị ở trên cùng nước cam vào trộn thật đều. Mình không có bột nghệ nên dùng 02 thìa cafe tinh bột nghệ thay thế, nếu dùng bột nghệ thì giảm bớt vì bột nghệ mùi hắc và nồng hơn tinh bột nghệ nhiều.

Dùng bao tay phết đều lên hay mặt vịt, ướp khoảng 02 tiếng. Trong thời gian đó khoảng 03 đến 04 lần trở đi trở lại miếng vịt và rưới đều phần hỗn hợp ướp lên vịt cho ngấm đều.

Nướng vịt bằng nồi chiên không dầu:

Vì vịt để nguyên tảng nên sẽ khó chín hơn nướng miếng. Về nguyên tắc sẽ cho vịt chín đều từ trong ra ngoài, sau đó sẽ tổng kết bằng 1 lần chiên cho vịt rộm vàng là ổn.

Lần1: làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 200 độ trong 3 đến 4 phút.

Lần 2: chiên vịt ở nhiệt độ 120 độ C 18 phút bằng nồi chiên không dầu.

Lần 3: lật mặt, rưới thêm hỗn hợp ướp, chiên tiếp ở nhiệt độ 120 độ C trong 15 phút.

Lần 4: lật mặt, bôi thêm hỗn hợp ướp lần nữa, chiên tiếp ở nhiệt độ 130 độ C trong 10 phút.

Lần 5: set nồi chiên không dầu ở mức 180 độ 5 đến 7 phút để da vịt vàng rộm và se mặt lại là xong.

Để rút ngắn mọi người có thể chiên ở lần 2,3,4 tăng thời gian thêm, việc lật đi lật lại để phết thêm hỗn hợp ướp cho ngon đó. Trong quá trình nướng có thể dùng đũa chọc nhẹ vào thân vịt, nếu vẫn ra nước hồng thì chiên tiếp đến lúc hết là được.

Thực ra đơn giản lắm, cách này vừa nhanh vừa hợp với người lười. Băm nhỏ 2 đến 3 nhánh tỏi cùng nhánh gừng bé, 01 quả ớt cay. Thêm chút đường xong cho nước tương vào (nước tương này rất ngon, người ta hay chấm cá hồi sashimi đó) đánh đều là được.

Còn siêng thì phi thơm tỏi gừng rùi cho nước tương, thêm dầu mè, bột năng, đường vào. Vịt chấm ăn kèm cùng rau ngổ, mùi tàu, ít húng quế…ngon tuyệt mà rẻ vô cùng.

Món Thịt Viên Lá Húng Quế Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nạc vai hoặc thịt ba chỉ để có phần mỡ.

Hành tím khô băm.

Tiêu, hạt nêm, mắm ngon.

Rau húng quế.

Cách Thực Hiện Món Thịt Viên Lá Húng Quế Với Nồi Chiên Không Dầu

Thịt lợn xay ướp với hành khô, tiêu, nêm, mắm… để 15 phút cho ngấm.

Cắt nhỏ rau húng quế cho vào trộn đều cùng.

Sau đó viên từng viên tròn rồi đặt vào bếp chiên không dầu.

Bạn nên chiên lật mặt với nồi chiên không dầu như sau:

Lần 1, set nồi chiên không dầu ở mức 180 độ, chiên trong 08 phút.

Lần 2 trở thịt viên, chiên thêm 6 – 8 phút ở nhiệt độ 180 độ nữa là xong.

Thành phẩm chấm cùng tương ớt lúc nóng là ngon nhất đó nha.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tốt Cho Sức Khỏe trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!