Xu Hướng 2/2023 # 10 Gia Vị Cơ Bản Để Nấu Món Ăn Nhật Bản. # Top 11 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 10 Gia Vị Cơ Bản Để Nấu Món Ăn Nhật Bản. # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 10 Gia Vị Cơ Bản Để Nấu Món Ăn Nhật Bản. được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 10 gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản.

 

Xì dầu (しょうゆ): Trong trường hợp bắt buộc khi không thể kiếm ra xì dầu Nhật thì việc thay thế bằng xì dầu khác cũng tạm chấp nhận, tuy nhiên xì dầu Nhật Bản bao giờ cũng sẽ đem lại hương vị đậm chất Nhật hơn. Sở dĩ như vậy vì khác với xì dầu khác thường chỉ được làm từ đậu nành, xì dầu Nhật làm bằng đậu nành và mạch nên thường có vị ngọt và mùi đặc trưng hơn. Nhãn hiệu thông dụng nhất là Kikkoman, loại này có thể tìm thấy ở trong quầy gia vị nhập khẩu ở trong siêu thị lớn. 

Mirin (みりん): một trong các loại gia vị đặc trưng và đặc biệt của Nhật được làm từ mạch nha, gạo và gạo nếp lên men, có vị ngọt do có chứa đường. Mirin ngon nhất là Hon-Mirin (hon trong tiếng Nhật nghĩa là thật, đích thực). Một loại khác là Aji-Mirin, có thể dùng thay thế cho mirin nhưng không ngon bằng Hon-mirin. Mirin để ướp thực ăn giúp tăng vị ngọt tự nhiên, nhanh thấm gia vị, không bị vỡ bể khi kho nấu, khử mùi tanh hải sản và đặc biệt giúp các món kho, nướng bóng đẹp hơn.

Sake (御神酒): một loại rượu nấu ăn của Nhật được làm từ gạo. Tuy có riêng một loại rượu sake để nấu ăn riêng nhưng các bà nội trợ Nhật vẫn khuyên thẳng thừng là không nên dùng rượu nấu ăn vì vị nó sẽ không ngon bằng, hãy sử dụng rượu sake uống, nhưng mua cái loại rẻ thật là rẻ, rẻ nhất ý về nấu ăn vẫn ngon hơn là dùng cooking wine. Trong trường hợp không có sake, có thể dùng rượu (nếp thơm càng tốt) pha loãng theo tỷ lệ 1 rượu 1 nước và nêm theo công thức.

Dầu mè (sesame oil): Nên chọn loại dầu mè đen sẽ ngon hơn. Salad dưa chuột vs tỏi trộn dầu mè kiểu Nhật ăn ngon tuyệt.

Dấm gạo: Người Nhật có nhiều loại dấm trong đó có riêng loại, có loại riêng biệt ưu tiên dùng cho sushi có tên là sushisu (すし酢) hay dấm ngọt là amazu (あまず) và dấm làm từ hoa quả là ponzu (ポンず). Người Nhật thường dùng dấm của Mizkan. Nhãn hiệu này cũng rất dễ kiếm ở nước ngoài.

Bột nêm vị cá ngừ katsuodashi (本かつおだしの素) được làm từ cá ngừ. Ngoài ra còn có các thành phần phụ thêm vào như là muối, đường, bột sữa,… Ngoài ra có một loại dashi khác dạng nước dùng, thường bán tại các siêu thị. 

Tương Miso: Một trong các gia vị hay được dùng trong các món ăn thường thức hàng ngày của người Nhật, nổi tiếng nhất là canh rong biển miso. Tương miso cũng có vị thơm khá giống với tương đậu nành ở nhà cơ mà có vị ngọt hơn nhiều và không hề gắt. Sở dĩ như vậy vì tương miso được làm từ đậu nành và lúa mạch lên men. Có 3 loại tương miso chính, tương miso đỏ (aka-miso), miso trắng (shiro-miso) và loại thứ 3 được mix từ 2 thứ trên được gọi là Awase-miso

Gừng tươi: Trong các loại rau gia vị kiểu hành tỏi gừng ớt thì người Nhật chuộng gừng nhất. Siêu thị Nhật bao giờ cũng có hẳn một kệ đủ các loại gừng tươi, non già, trắng tía khác nhau, chưa kể đến bao nhiêu loại gừng muối thơm và đẹp mắt khác. 

Khóa Học Nấu Món Nhật Cơ Bản=

Văn hóa ẩm thực Nhật được biết đến với những món ăn truyền thống và nghệ thuật trang trí độc đáo. Các món ăn của Nhật nghiêng về sự bắt mắt, tinh tế, là sự hòa trộn khéo léo của màu sắc, hương vị cũng như triết lý dân tộc. Những món ăn được chế biến nhỏ nhắn, xinh xắn, hương vị thanh tao, nhẹ nhàng không quá nồng đậm. Chính vì lý do đó, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) xây dựng khóa học nấu ăn món Nhật để giúp những ai yêu thích ẩm thực Nhật có thể theo học một cách chuyên nghiệp.

Khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Nhật cung cấp những kiến thức nền tảng, hoàn chỉnh, chi tiết bao gồm những món ăn nổi tiếng của đất nước Nhật Bản và tất cả khía cạnh để làm thế nào có thể trở thành đầu bếp món Nhật hay kinh doanh ẩm thực Nhật thành công.

Tổng Quan Khóa Học

Ưu Điểm

Chương trình học được chia theo lộ trình: Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Nhật và Nghiệp Vụ Quản Lý Bếp Nhật phù hợp với cả những bạn chưa có kinh nghiệm trong chế biến món Nhật.

Học viên được bổ sung kỹ năng lựa chọn, xử lý các gia vị, nguyên liệu đặc trưng ẩm thực Nhật Bản từ đó dễ dàng ứng dụng vào chế biến món ăn.

Nắm vững cách sử dụng công dụng cụ, trang thiết bị đặc trưng của bếp Nhật và thực hành các kỹ năng dao chảo.

Khóa học nấu món Nhật sẽ cung cấp đủ kiến thức về nền ẩm thực Nhật Bản. Bên cạnh đó, học viên còn được thực hành các phương pháp, kỹ thuật chế biến trong bếp Nhật như: chế biến, tạo hình sushi, sashimi; phương pháp xào, chiên, hấp, nướng; kỹ thuật chế biến món lẩu, tráng miệng.

Bài học còn bổ sung các kiến thức về quản lý, kỹ năng mềm cần thiết để bạn phát triển bản thân đến những vị trí cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp sau này.

Cung cấp cách kết hợp các nguyên liệu và quy tắc nấu ăn của người Nhật. Giảng viên hướng dẫn chi tiết kỹ thuật nêm gia vị của món ăn Nhật Bản.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng tốt nhất cho việc học món Nhật. Hệ thống bếp 1 chiều giống với các nhà hàng, khách sạn hiện nay, đầy đủ các công dụng cụ, thiết bị cho chế biến món Nhật.

Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu có nhiều chính sách hỗ trợ học viên như: cho mượn phòng để tự thực hành, khen thưởng đối với học viên có thành tích xuất sắc, hỗ trợ giới thiệu ký túc xá hay chỗ trọ cho học viên ở xa, hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập hoặc việc làm cho học viên sau tốt nghiệp nếu có nhu cầu.

Chứng Chỉ – Bằng Cấp

Nghiệp vụ Bếp Chính Bếp Nhật

Chứng chỉ của HNAAu

Nghiệp vụ Bếp chính – Chuyên ngành Bếp Nhật

Japan Culinary Program – Advanced Cooking Techniques

Nghiệp vụ Quản lý Bếp Nhật

Chứng chỉ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp

Nghiệp vụ Bếp trưởng – Chuyên ngành Bếp Nhật

Japan Culinary Program – Professional Cooking Techniques

Giảng Viên

Học Phí

Học phí có thể chia nhỏ thành nhiều đợt đóng, dao động trong khoảng 6 – 12 triệu đồng/ lần đóng. Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, giáo trình, đồng phục, lệ phí thi và cấp chứng chỉ. Học viên đóng trọn gói học phí 1 lần sẽ được giảm 3%. DTBTAAu cũng có các chính sách giảm học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách hoặc bộ đội xuất ngũ.

Hình Ảnh Lớp Học

Đánh Giá Học Viên

Học viên Nguyễn Hồng Vân chia sẻ:

“Chương trình học cung cấp đa dạng kiến thức về nền ẩm thực Nhật, tôi hài lòng về chương trình học và đội ngũ giảng viên.”

Học viên Dương Văn Mạnh chia sẻ:

“Giảng viên nhiệt tình, cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích về nền ẩm thực Nhật và mang tính ứng dụng cao.”

Nếu định hướng bản thân trở thành đầu bếp món Nhật hay ấp ủ dự định kinh doanh ẩm thực, bạn đừng ngần ngại hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn.

Công thức nấu món Nhật ngon

Nấu Ăn Cơ Bản: 10 Bí Quyết Nấu Ăn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Trước khi bắt đầu vào nấu thì phải đọc công thức nấu ăn kĩ lưỡng từng bước một, đừng lướt qua mà phải nắm rõ nguyên tắc nấu món đó là như thế nào, cho cái gì vào trước cho cái gì vào sau, và phải đảm bảo được thành phần chính của món ăn đó là những thứ gì. Hơn nữa bạn cũng phải sử dụng dụng cụ làm bếp phù hợp với món đó nữa như nồi, chảo…

3. Sử dụng đúng lượng nguyên liệu

Khi mới bắt đầu thì bạn nên dựa vào công thức và tuân theo nó, đừng bao giờ suy đoán lượng nguyên liệu được yêu cầu trong món ăn đó, mà bạn phải cho chính xác lượng thực phẩm và nhất là lượng gia vị nêm nếm. Chỉ món nào thành công với công thức có sẵn thì lúc đó bạn có thể chế biến hay thay đổi nguyên liệu gì tùy thích cũng được (đừng thay đổi quá nhiều mà từng chút một thôi).

Bên cạnh đó thì bạn cũng phải chọn được nguyên liệu ngon, nguyên liệu tươi ngon thì món ăn mới tròn vẹn được nha.

4. Đừng tạo áp lực cho bản thân

Ở giai đoạn đầu thì đương nhiên sẽ có những thiếu sót hoặc lí do khách quan nào đó khiến món ăn của bạn trở nên không hoàn hảo. Nhưng đừng vì thế mà tạo áp lực cho bản thân, chẳng ai có thể hoàn hảo ngay từ lúc bắt đầu được. Phải tập từ từ từng bước thì mới có thể thành thạo được.

5. Làm nóng các dụng cụ nấu ăn

6. Sử dụng đúng kích cỡ dụng cụ nấu nướng

Một cái chảo quá lớn cho lượng thức ăn ít ỏi sẽ làm tiêu tốn gas không đáng, còn chảo quá nhỏ thì lại không đủ để nấu nhiều món. Bạn phải đảm bảo sử dụng đúng kích cỡ dụng cụ nấu ăn cho từng món và từng lượng thực phẩm. Những món hầm cần nấu trong thời gian lâu, nước có thể bị tràn nếu bạn không sử dụng loại nồi thích hợp đấy.

7. Sử dụng đồng hồ trong bếp

Không nên phỏng đoán thời gian theo cảm tính, vì điều đó có thể làm hỏng mùi vị của thức ăn. Bạn nên sử dụng đồng hồ để có thể ước lượng được thời gian cần thiết cho món ăn đó, nếu không có đồng hồ nào thì bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ trên lò vi sóng cũng là một lựa chọn không tồi đâu.

8. Chuẩn bị thực phẩm đông lạnh

Thật ra có vài loại để đông lạnh quá lâu thì không đảm bảo dinh dưỡng bằng loại tươi sống, tuy nhiên nếu biết cách bảo quản thì bạn vẫn có thể làm được. Sau khi mua thực phẩm để chuẩn bị, sơ chế và để sẵn trong tủ lạnh để khi nào cần là lấy ra sử dụng được.

9. Sử dụng những con dao bén

Cách Nấu Một Số Món Canh Miso Cơ Bản Của Nhật

1. Canh miso khoai tây và hành (じゃがいもと玉ねぎみそ汁: jagaimo to tamanegi misoshiru) ① Nguyên liệu (cho 2 người)

Khoai tây: 1 củ

Hành tây: 1/2 củ

Nấm & cà rốt: Không bắt buộc (thêm theo ý thích)

② Cách nấu

Hành tây bóc vỏ, ngâm vào nước khoảng 10 phút, thái miếng nhỏ vừa ăn

Khoai tây cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Cho nước dùng dashi và khoai tây vào nồi, đun lửa vừa đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vung nồi, đun thêm khoảng 10 phút

Khoai mềm thì thêm hành tây vào, đậy vung nồi đun thêm khoảng 3 phút

Cho 2 thìa miso vào muôi, thêm 1 ít nước dashi vào để hòa tan miso trong muôi. Miso tan thì hòa vào nồi nước.

Dùng muôi khuấy đều nồi canh, tắt bếp, múc ra bát ăn nóng.

Lượng kcal cho canh này là: 106 kcal/ người

2. Canh miso với đậu phụ và rong biển (豆腐とわかめのみそ汁: tofu to wakame no misoshiru) ① Nguyên liệu (cho 2 người)

Đậu phụ cứng (木綿豆腐: momen tofu): 80g

Rong biển wakame khô (わかめ): 10g

② Cách nấu:

Ngâm rong biển vào nước khoảng 10 phút. Vớt ra thái nhỏ.

Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.

Cho nước dashi vào nồi, đun lửa vừa, đến khi sôi thì cho rong biển và đậu phụ vào đun thêm khoảng 30 giây.

Khi nồi nước sôi lên thì cho 2 thìa miso vào muôi, thêm 1 ít nước dashi vào để hòa tan miso trong muôi. Miso tan thì hòa vào nồi nước.

Dùng muôi khuấy đều nồi canh, chú ý không làm vỡ đậu, tắt bếp, múc ra bát ăn nóng. Có thể thêm hành lá nếu muốn.

Lượng kcal cho món canh này là: 71kcal/ người.

3. Canh miso sò (あさりのみそ汁: asari no misoshiru) ① Nguyên liệu (cho 2 người) ② Cách nấu:

Ngâm sò trong nước với muối khoảng 30 phút để nhả hết chất bẩn. Sau đó dùng tay xoa vỏ sò khi rửa, rồi rửa lại bằng nước sạch.

Cho sò vào nồi, thêm nước dashi và rượu, đun lửa vừa.

Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, dùng muôi hớt bọt ra, thêm khoảng 100ml nước, đun thêm khoảng 2 phút thì cho hành vào, đun tiếp khoảng 30 giây.

Cho 2 thìa miso vào muôi, thêm 1 ít nước dashi vào để hòa tan miso trong muôi. Miso tan thì hòa vào nồi nước.

Dùng muôi khuấy đều nồi canh, tắt bếp, múc ra bát ăn nóng.

Lượng kcal cho món canh này là: 56kcal/ người.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới

Tác giả Kae

Mình là người lập ra BiKae và là người viết phần lớn nội dung đăng trên BiKae. Mình đã ở Nhật gần 10 năm, hiện đang sống ở Tokyo và dạy tiếng Anh tại trường đại học Waseda. Những bài viết trên BiKae h…

Các bài viết của tác giả Kae

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Gia Vị Cơ Bản Để Nấu Món Ăn Nhật Bản. trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!