Xu Hướng 1/2023 # 02 Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Nhất Mọi Thời Đại # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 02 Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Nhất Mọi Thời Đại # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 02 Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Nhất Mọi Thời Đại được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lưu ý khi làm món mực khô chiên nước mắm

Để có thể làm món mực khô chiên nước mắm ngon nhất thì bước đầu tiên đồng thời cũng vô cùng quan trọng đó là chọn mực khô chất lượng. Mực khô chiên nước mắm bạn có thể chọn mực khô hoặc mực một nắng tùy sở thích.

Mực khô ngon là loại mực có nhiều chấm đen nhạt trên da, thịt mực chắc, bụng mực màu trắng, lưng mực màu hồng nhạt. Vì là mực khô nên thân phải ráo, không ướt và không có mùi tanh.

Mực một nắng ngon là loại mực có thân dày, màu mực hồng tươi hơn so với mực khô. Mực một nắng có màu đỏ nhạt hoặc đỏ thâm trên 2 mặt là mực không đảm bảo chất lượng.

Để lựa chọn mực ngon nhất, Hải sản Ông Ba là địa chỉ uy tín bạn không nên bỏ lỡ. Hãy chọn những chú mực thơm ngon ngay tại website Hải Sản Ông Ba

Cách 1: Làm khô mực chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400g khô mực

30g bơ

1 củ hành tây

1 củ tỏi, 1 trái ớt, 1 quả chanh

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt.

Cách tiến hành:

Bước 1:

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua mực tươi về thì việc đầu tiên bạn cần làm là sơ chế mực. Cách sơ chế rất đơn giản. Bạn đem mực rửa sạch bằng nước sạch. Để mực mềm bạn ngâm mực khoảng 20 phút trong nước ấm.

Mực sau khi ngâm nước ấm đã đủ mềm, bạn vớt và xé mực thành những miếng nhỏ để ráo.

Bước 2

: Pha chế nước mắm để chiên

Nước mắm rất quan trọng vì nó làm nên hương vị cho món khô mực chiên nước mắm. Chuẩn bị một lượng mắm khoảng 5 muỗi đặt vào 1 tô nhỏ. Sau đó cho tỏi, ớt băm nhuyễn cùng 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 3 muỗng nước lọc vào bát mắm rồi trộn đều. Bạn có thể nêm và thêm gia vị tùy vào sở thích của mình

Bước 3

: Tiến hành làm khô mực chiên mắm

Đầu tiên bạn cho ba muỗng dầu ăn vào chảo cho đến khi dầu nóng thì cho mực đã xé ở trên vào.

Chiên mực cho đến khi chín vàng, bạn đổ phần mắm đã làm ở bước 2 vào chảo. Lúc này, bạn vặn lửa nhỏ nhất để mực ngấm gia vị, tránh để lửa to dẫn đến cháy mực.

Khi gia vị đã quyện đều mực, bạn cho thêm bơ vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

Cách 2: Làm khô mực khoai môn chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400g Mực khô

1 củ khoai môn

Hành tây, rau răm, tỏi, ớt

Dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu xay, bơ, tương ớt

Cách nấu

Bước 1

: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế mực bằng cách rửa sạch mực, ngâm nước ấm 20 phút cho thân mực mềm rồi xé nhỏ

Khoai môn cắt thành miếng dài, nhỏ

Hành tây thái nhỏ, tỏi ớt băm nhuyễn

Bước 2

: Pha nước mắm

Bước 3

: Làm khô mực khoai môn chiên nước mắm

Đầu tiên bạn cho dầu vào chảo, khi chảo nóng cho khoai môn đã thái thành sợi chiên giòn rồi vớt ra cho ráo dầu

Tiếp theo bạn chiên mực, chiên cho đến khi mực hơi chín vàng thì cho khoai môn và mắm đã pha ở bước trên vào chảo rồi đảo đều, thêm hành tây tiếp tục đảo và cuối cùng là rắc rau răm rồi bày món ăn ra đĩa. Nếu ăn được cay thì bạn có thể ăn kèm món khô mực khoai môn chiên nước mắm với tương ớt.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng Hải sản Ông Ba

Địa chỉ:  Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0947211899

Cách Làm Món Mực Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt!

Mực là thực phẩm được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn để chế biến nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn như chả mực quảng ninh, mực xào, mực hấp … cho cả gia đình trong những bữa ăn hàng ngày cũng như những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần của gia đình vì hương vị thơm ngon và thành phần dinh dưỡng của nó. Những món ăn được chế biến từ mực thường rất hấp dẫn người thưởng thức, để góp phần làm phong phú thêm những món ăn được chế biến từ thực phẩm này, sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mực chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà.

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;

– Mực:

+ Làm sạch, lấy hết túi mực, rồi rửa mực với nước muối loãng có pha vừng để mặc thêm phần săn chắc, thơm ngon hơn, để ráo;

+ Ướp mực với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 30-40 phút.

– Rau xà lách: làm sạch, tách lá;

– Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn để trang trí;

– Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên;

– Gừng: làm sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ;

– Ớt trái: tỉa hoa trang trí;

– Pha nước mắm để chiên mực: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái chỉ trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

Thực hiện làm món mực chiên nước mắm

– Rang chảo dùng để chiên mực với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên mực sẽ không bị kết dính và có màu vàng ươm đẹp mắt;

– Khi dầu nóng già, bạn cho mực vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ;

– Cho mực vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các con mực, vặn lửa thật nhỏ đến khi mực vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước mắm bao quanh mực là được;

– Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thìa tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn.

Trình bày và thưởng thức mực chiên nước mắm

– Bạn xếp rau xà lách và cà chua thái lát lên trên viền đĩa;

Yêu cầu món mực chiên nước mắm

– Món mực chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh các con mực tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt;

– Mực dai, có vị ngọt ngon và không bị kết dính trong quá trình chế biến;

– Vị cay nhẹ của gừng, hạt tiêu, ớt bột làm món ăn thêm phần đậm đà, luôi cuốn người thưởng thức;

– Món ăn trình bày hài hòa, hấp dẫn, nhiều màu sắc.

2 Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm? Ngon Ít Người Biết

Hướng dẫn cách làm mực trứng chiên nước mắm

Nguyên liệu làm món mực trứng chiên nước mắm

Cách làm mực trứng chiên nước mắm

Mực trứng làm sạch, bỏ túi mực rồi rửa sạch và để ráo nước

Hành tây lọt vỏ, cắt bỏ đầu đuôi, cắt đôi củ hành tây và cắt múi cau, tách đều các múi hành tây

Cắt khúc đầu hành tươi khoảng 4-5cm

Ớt sừng cắt bỏ đầu đuôi, bỏ ruột, cắt miếng hình tam giác. Khi cho ớt sừng vào trong món này sẽ có màu sắc đẹp, có nhiều vitamin và độ cay phù hợp

Quan sát bằng mắt thường hoặc cho đầu đũa thử dầu ăn, nhiệt độ khoảng 170-180 độ C. Cho mực vào chiên nhanh từ 1,5-2 phút. Mở nhiệt lớn nhất có thể. Vớt ra để ráo

Chiên lại mực lần 2 y như lần 1, nhưng chiên cho đến khi mực ngả màu vàng. Chiên 2 lần để tránh mực bị khô vì bếp gas gia đình có công suất không đủ lớn để đảm bảo độ chín cho mực

Cho 40g đường vào 50g nước mắm, khuấy đều, cho thêm 30g bột ngọt, 40g tương ớt, 7g tiêu sọ dập dập, 5g ớt hiểm băm, 10g nước lạnh. Khuấy đều

Cho 20g dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho vào 50g đầu hành cắt khúc, 50g hành tây, 30g ớt gừng, 40g nước mắm pha sẵn

Đun sôi nước mắm cho tới khi dậy mùi thì cho 500gr mực trứng đã chiên vào

Cho 5g tỏi phi sẵn vào

Xóc đều chảo cho tỏi bám đều vào mực

Tắt bếp, trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt và các rau củ chuẩn bị sẵn

Cách chế biến mực trứng chiên nước mắm đặc biệt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến

Bước 1: Gừng thái lát, cho vào nồi nước sôi, thêm 1 chút rượu trắng vào nồi

Bước 2: Trụng sơ mực vào nồi nước sôi đã chuẩn bị trong 30 giây. Vớt luôn ra tô nước đá trong 30 phút cho săn mực lại

Bước 3: Băm nhuyễn tỏi, ớt, hành tím, hành lá

Bước 4: Vớt mực ra khỏi tô nước lạnh, để thật ráo nước

Bước 5: Cho mực vào chảo dầu sôi khoảng 80 độ C. Chiên trong lửa lớn khoảng từ 3-5 phút, vớt mực ra để ráo dầu

Cho màu dầu điều vào, cho hành tím, tỏi băm, ớt vào chảo nóng, phi thơm.

Cho vào 4 muỗng nước mắm cốt nhỉ 40 độ đạm, 1 muỗng dầu hào

Cho thêm 3 muỗng đường thốt nốt, nửa muỗng tương ớt

Cho thêm 1 muỗng nước lọc. Đánh đều hỗn hợp

Bước 7: Khi hỗn hợp đặc sệt, cho mực trứng vào, đảo đều trong 5 phút cho thấm hết sốt nước mắm, khi mực chuyển màu vàng bắt mắt thì tắt bếp

Bước 8: Bày ra đĩa và thưởng thức nóng cùng cơm và các rau củ ăn kèm.

Những lưu ý khi làm món mực trứng chiên nước mắm

Chọn mực có độ có độ bóng, mắt còn trong, da của mực không bị rách.

Ở cách 1, nếu nhà bạn dùng bếp gas kiểu công nghiệp thì không cần chiên mực 2 lần mà chỉ cần chiền mực một lần là đủ

Ở cách 1, lưu ý khi chiên mực cần đổ ngập dầu, đảm bảo mực sôi từ khoảng 170 độ đến 180 độ, cẩn thận bỏng, tránh trẻ em lại gần

Ở cách 2, nhiều bạn thường bỏ qua các bước sơ chế, nhưng lưu ý phải làm đúng như hướng dẫn thì mực mới săn giòn đều được

Ở cách 2, nếu nhà bạn không có màu dầu điều thì có thể thắng đường làm nước hàng để thêm vào cho đẹp mắt

Luôn luôn nhớ phải rút bỏ túi mực trước khi chế biến, bước này có vẻ đơn giản nhưng nhiều bạn hay quên, khi chế biến túi mực sẽ bị vỡ ra tạo thành màu đen

Ngoài những món mực được chế biến như trên các bạn có thể tìm hiểu về món chả mực giã tay nổi tiếng ở Hạ Long rất đặc biệt Tại Đây

Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn

Những món ăn làm từ thịt ếch chiên giòn rất ngon và thu hút các bạn nhỏ, các mẹ vì mang đầy đủ các chất dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon.Và món ếch chiên nước mắm cũng không ngoại lệ, ngoài ếch cơ bản còn có khá nhiều gợi ý về gia vị được dùng kết hợp với món ếch chiên nước mắm này.

1. Thịt ếch mang lại giá trị dinh dưỡng cao

Thịt ếch là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, thịt ếch có tính hàn, vì vậy có tác dụng lợi tiểu, an thai, hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị các bệnh ho lao, suy dinh dưỡng, ăn tốt, ngủ ngon. Đây cũng là lý do từ xa xưa ông bà ta đã dùng thịt ếch để tẩm bổ cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Xét về khoa học, nhiều bác sĩ cũng cho rằng thịt ếch chứa nhiều chất béo, protein, đồng, sắt, canxi và các loại vitamin A, D, B, E… Chính vì vậy, các bạn cần nhanh tay bổ sung cách nấu ếch chiên nước mắm cũng như danh sách các món ăn từ thịt ếch vào trong thực đơn hằng ngày để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

2. Nguyên liệu chuẩn bị

500 gr thịt ếch

4 nhánh hành lá

1 củ hành tây

1 quả chanh

3 tép tỏi

4 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường trắng

1 muỗng cà phê bột ngọt

5 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng canh muối

Cách chọn thịt ếch tươi, ngon

Nên chọn mua ếch đồng vì loại này có thịt săn chắc, có vị béo ngọt, thơm ngon.

Tránh chọn những con ếch có thân mềm nhũn vì thịt ếch có khả năng nhiều nước, thịt nhạt vị.

Nên chọn ếch có mắt sáng, bụng màu trắng hoặc vàng.

Nên mua ếch còn sống hơn ếch đông lạnh vì loại này thịt nhạt vị khi chế biến không đạt hương vị thơm ngon đặc trưng.

3. Cách làm ếch chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế

Thịt ếch đem làm sạch, chỉ lấy phần thịt, chặt miếng vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh muối và vắt nước cốt một trái chanh vào, trộn đều, bóp cho thịt ếch sạch chất nhờn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt đoạn dài khoảng 4 cm. Hành tây chẻ theo chiều dọc thành các miếng nhỏ bằng ngón tay

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sau đó, bạn bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn, nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của hành lá, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành khúc ngắn.

Tiếp theo, bạn bóc vỏ thành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Nhặt bỏ lá úa vàng, rửa sạch xà lách với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Bào vỏ cà rốt, bạn tiến hành tỉa hoa cà rốt, ớt dùng để trang trí là đã hoàn thành bước sơ chế trong cách nấu món ếch chiên nước mắm

Bước 3: Chế biến chính

Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi dầu trên lửa to. Cho ếch vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra.

Băm nhỏ tỏi, phi vàng trong một cái chảo khác. Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước mắm, hành lá, hành tây và thịt ếch vào chảo vừa phi tỏi.

Đảo đều trên lửa vừa cho đến khi gia vị thấm hết vào thịt ếch thì cho hành lá vào, đảo đều cho hành chín.

Bước 4 : Trưng bày

Cuối cùng, bạn bày thịt ếch vừa chiên nước mắm lên đĩa kèm với rau xà lách, trang trí bằng cà rốt, ớt tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt là hoàn thành cách nấu ếch chiên nước mắm. Múc thịt ếch ra dĩa, món này ăn ngon hơn nếu chấm muối tiêu chanh và ăn cùng cà chua, dưa leo…

Cập nhật thông tin chi tiết về 02 Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Nhất Mọi Thời Đại trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!