Xu Hướng 2/2024 # 【7/2024】Cách Chế Biến Càng Ghẹ Đá Tươi Ngon Đúng Cách【Xem 128,106】 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 【7/2024】Cách Chế Biến Càng Ghẹ Đá Tươi Ngon Đúng Cách【Xem 128,106】 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Càng ghẹ đá là một trong những thực phẩm đang được ưa chuộn hiện nay, ghẹ đá hay là ghẹ natato là loài ghẹ thơm ngon, nhất là phần càng ghẹ, thịt càng ghẹ đá chắc ngọt được chế biến ra nhiều món ngon.

Càng ghẹ đá ở hải sản Ông Giàu

Càng ghẹ đá biển là gì? Nấu cách nào ngon?

Ghẹ biển là sinh vật thuộc lớp giáp xác, khá giống với cua. Với nhiều loài ghẹ sống ở biển như ghẹ đá, ghẹ xanh, ghẹ đỏ…. Trong đó ghẹ đá là loài có vỏ cứng nhất nên được gọi là ghẹ đá, phần thịt của ghẹ đá thơm ngon, được bảo vệ bởi lớp vỏ cứng ở ngoài. Ghẹ luôn luôn có trong thực đơn của các nhà hàng hải sản, được đông đảo thực khách yêu thích. Càng ghẹ đá là sản phẩm được tách ra từ những con ghẹ đá tươi ngon nhất. Khác với các càng ghẹ xanh, đỏ càng ghẹ đá được bọc trong lớp vỏ cứng như đá nên phần thịt bên trong săn chắc, rất ngọt chỉ có điều là để lấy được phân thịt thơm ngon đó phải tốn tí công sức tách lớp vỏ cứng như đá của càng ghẹ. Nhưng một khi đã tách được vỏ thì vị ngọt thơm của càng ghẹ đá sẽ không làm bàn uổng công tí nào.

Càng ghé đá tươi ngon bán ở đâu Tp HCM?

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang rất nhức nhói, vì lợi nhuận trước mắt mà các cửa hàng bỏ qua khâu vệ sinh, làm giả, ngâm hoá chất bán cho khách hàng đem lại lợi nhuận lớn, nhất là các thực phẩm dạng làm sẵn, đóng gói nên khách hàng khó phân biệt được đâu thực phẩm chất lượng. Do đó, việc chọn những của hàng uy tín để mua là rất quan trọng.

Công ty TNHH Ông Giàu viết tắt là hải sản Ông Giàu là đơn vị kinh doanh hải sản có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp, mua bán các loài hải sản tươi sống, các thực phẩm tiện lợi làm sẵn. Các loại hải sản tươi sống ở đây đều có rõ nguồn gốc, quy trình vận chuyển, bảo quản luôn đảm bảo hải sản tươi sống lâu nhất có thể. Các thực phẩm đã qua sơ chế như cang ghé đá luôn được đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, không qua sơ chế, ngâm tẩm bất cứ các chất bảo quản nào cam kết sản phẩm đến tay khách hàng là hoàn toàn sạch sẽ.

Quy cách: càng ghẹ đá đóng gói sẵn

Càng ghẹ đá: 140.000 vnđ/kg

Mã sản phẩm: 0143

Với càng ghẹ đá, bạn có thể chế biến ra nhiều món ngon quên thuộc như càng ghẹ rang muối ơt, càng ghẹ xào me, càng ghẹ đá nướng mọi, càng ghẹ đá sốt bở tỏi…. gọi ngay hotline hoặc truy cập wesbite hải sản Ông Giàu để mua được càng ghẹ đá tươi ngon nhất.

(Nhat)

Thông tin đơn hàng

【7/2024】Ghẹ Xanh – Các Món Ngon Chế Biến Từ Ghẹ【Xem 254,925】

Nguyên liệu:

– 3 – 4 con ghẹ hoặc cua to – 1 lát dứa – 2 quả cà chua – 100g măng chua – Hành lá, mùi tàu, hành khô – Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh.

Cách làm:

– Tắt bếp, rắc hành lá và mùi tàu vào nồi. Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún đều ngon.

– Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp cà chua, măng và dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi, đun 4 -7 phút, vì khi đun dứa và cà chua sẽ ra nước hơi chua chua ngọt ngọt và nước ngọt từ thịt ghẹ rất ngon nên bạn không cần phải thêm nhiều gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Thêm măng chua và dứa vào om cùng, tiếp tục đun từ 8 đến 10 phút .

– Dùng chảo nhỏ, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào đảo đều, thêm một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín nhừ.

– Sau đó châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi lửa nhỏ.

– Tiếp theo cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, một thìa nhỏ nước mắm, om từ 5 đến 8 phút vì thịt ghẹ sẽ ra nước.

– Thịt ghẹ bổ làm đôi, để ra bát.

– Ghẹ rửa sạch, tách bỏ yếm, dùng thìa múc trứng ghẹ để riêng ra bát nhỏ, vắt vào bát trứng ghẹ một vài giọt chanh để khử mùi tanh.

Ghẹ có giá rẻ hơn và ngon không kém gì cua, được sốt cùng nước me chua chua ngọt ngọt cực dễ làm.

Nguyên liệu:

– 3 con ghẹ to – 1 vắt me khô hoặc 1 quả me tươi – Nước mắm, muối, đường – Ớt màu – Hành lá.

Cách làm:

– Để chọn ghẹ chắc thịt, bạn bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là ghẹ chắc thịt. Nếu muốn chọn ghẹ có gạch thì bạn để ý các chân của chúng khi bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.

– Đun nóng dầu ăn, đổ ghẹ vào chiên lửa lớn, thỉnh thoảng trở mặt kia, chiên vàng, vớt ghẹ ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

– Me chần qua bát, thêm ít nước sôi, chần cho me tan, lấy nước cốt me, bỏ hạt.

– Đổ nước cốt me vào nồi, thêm đường, muối, nước mắm, nêm nếm hơi chua chua, ngọt ngọt là vừa. Đun sôi đến khi hỗn hợp nước sốt me đặc lại, thêm ớt màu, hành lá đã thái nhỏ vào.

– Sau cùng đổ ghẹ vào hỗn hợp nước cốt me đã đun, dùng đũa đảo đều đến khi hỗn hợp nước cốt me bám đều quanh bên ngoài thân ghẹ.

– Tắt bếp, đổ ra đĩa dùng nóng.

Chọn mua ba con ghẹ tươi.

Chiên ghẹ.

Me chắt lấy nước.

Thái nhỏ hành.

Làm nước sốt me.

Đổ nước sốt me lên ghẹ

Món canh hấp dẫn với màu xanh của rau muống điểm xuyết thêm màu đỏ của ghẹ cùng vị ngọt thanh tự nhiên ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 3 con ghẹ tươi. – 1 bó rau muống. – Hành tím, hạt nêm, nước mắm.

Tuy không đắt bằng cua, nhưng ghẹ vẫn có vị ngon, ngọt không kém là mấy.

Nguyên liệu:

– 2 con ghẹ xanh – 3 hay 4 búp nấm đông cô – 2 thìa nhỏ bột năng hoặc bột ngô – 1 lòng trắng trứng gà – Ít rau mùi (rau ngò), muối, bột nêm và hành tím củ nhỏ. – Dầu mè.

Cách làm:

– Ghẹ mua về rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín, bạn nhớ đậy nắp nồi, ghẹ sẽ ra nước nên không cần đổ nước.

– Ghẹ chín gỡ lấy thịt, nước hấp ghẹ thì giữ lại để nấu súp và trứng ghẹ (nếu có).

– Nấm đông cô ngâm mềm, thái sợi nhỏ.

– Lòng trắng trứng đánh tan.

– Bột năng hòa tan với 5 thìa nhỏ nước lạnh

– Bắc nồi nhỏ lên, phi hành tím cho thơm, đổ ghẹ vào xào sơ. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều.

– Đổ nước luộc ghẹ vào, nấu sôi lửa nhỏ cho nấm mềm (nếu có trứng ghẹ bạn cho vào luôn). Sau khi nấm mềm bạn có đổ tiếp ít nước lạnh, đun sôi lên.

– Đổ chén bột năng đã hòa tan với nước vào, nấu sôi, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Bạn dùng môi lớn để khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau

– Nhanh tay đổ lòng trắng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ sẽ tạo thành từng vân sợi lòng trắng đẹp và mảnh.

– Nêm nếm ít muối, bột nêm.

– Tắt bếp, rắc hạt tiêu lên bề mặt.

– Múc ra bát, rắc rau mùi đã thái nhỏ để trên bề mặt chén, nhỏ một giọt dầu mè, trộn đều lên. Dùng nóng rất ngon và ngọt.

Cho ghẹ xanh vào nồi luộc chín, không cần đổ nước.

Nấm đông cô thái chỉ.

Gỡ ghẹ lấy thịt và trứng.

Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi.

Đổ bát bộ năng hòa nước vào, khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ.

Rắc hạt tiêu lên bề mặt nồi súp.

Món ghẹ ram muối

Đĩa ghẹ màu đỏ rất bắt mắt, thịt ghẹ trắng phau, tươi ngon mang đậm hương vị biển.

Ghẹ là một món ăn rất phổ biến ở miền biển. Từ ghẹ, người ta có thể mang hấp bia, nấu lẩu, rang me, ram muối… đều rất ngon miệng. Những món ăn từ ghẹ dù được chế biến theo cách nào cũng vẫn sẽ làm hài lòng rất nhiều người.

Món ghẹ ram muối dùng với cơm nóng hoặc làm mồi nhậu đều ngon.

Nguyên liệu:

– 4-5 con ghẹ to – Nước mắm, muối, đường, dầu ăn, dầu hào – Ớt, tỏi, hành sim, tiêu

Cách làm:

Bước 1:

– Chọn 4-5 con ghẹ còn tươi sống để đảm bảo món ghẹ ram muối thêm thơm ngon và đậm đà hơn.

– Để chọn ghẹ chắc thịt, bạn bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là ghẹ chắc thịt.

Bước 2:

– Ghẹ trước khi chế biến phải rửa sạch và bóc yếm để tránh mùi khai. Để ghẹ thấm gia vị ướp phải bóc mai rồi chặt làm 2 khúc.

– Lấy dao bản to đập dập phần càng ghẹ để cho dễ thấm gia vị.

– Dùng hành sim băm nhuyễn ướp với ghẹ để khử mùi tanh và khi ram sẽ dậy mùi thơm hơn cho món ăn.

Bước 3:

– Phi tỏi thật thơm, cho ghẹ và gạch vào đảo đều đến khi chuyển sang đỏ ửng.

– Kế đến cho hỗn hợp nước có pha ít đường, tiêu, muối, nước mắm ngon, một ít dầu hào rồi đun nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi gia vị thấm vào ghẹ, nước cạn và dậy mùi thơm là dùng được.

Bước 4:

– Khi ghẹ chín đều, đỏ ửng, tắt bếp và cho ra đĩa.

– Món ăn có vị mằn mặn thấm đều thịt ghẹ, màu đỏ từ vỏ ghẹ rất bắt mắt và mùi thơm thoang thoảng, thịt ghẹ trắng phau.

– Bạn có thể dùng món này với cơm nóng, hoặc làm mồi nhậu đều ngon.

【7/2024】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 291,852】

Cá Anh Vũ từ xưa đã nổi tiếng với biệt danh là cá tiến vua. Thịt của cá Anh Vũ rất săn chắc, dai ngon và cũng rất là bổ dưỡng. Hôm nay Công ty Hải sản Ông Giàu sẽ hướng dẫn cho bạn cách sơ chếcá và chế biến một món ăn mà có thể giữ nguyên được sự tươi ngon của cá đó chính là món Cá Anh Vũ hấp tiêu gừng.

Nguyên liệu chế biến món cá Anh Vũ hấp tiêu rừng: Nguyên liệu chế biến món cá Anh Vũ hấp tiêu rừng

– Phi lê cá Anh Vũ: 400g.

– Măng tươi: 200g.

– Hành lá: 100g.

– Tiêu rừng: 10g.

– Nước tương 20ml.

– Bột năng: 1g.

– Hạt nêm: 1g.

– Nước: 10ml.

– Rượu trắng: 15ml.

– Gừng đập dập: 10g.

Các bước thực hiện món cá Anh Vũ hấp tiêu rừng:

Bước 1: Sơ chế cá Anh Vũ tươi:

Cá Anh Vũ  tươi mang đi rửa sạch với rược trắng và gừng đập giập, sau đó để cho cá ráo nước, măng tươi thì gọt bỏ phần già và đọt non, chỉ giữ lại phần thân. Còn tiêu rừng thì mang đập giập. Hành lá cắt bỏ phần rể và rửa sạch, sau đó cắt phần gốc hành để riêng còn phần lá thì mang đi trụng sơ. Lấy một nữa gốc hành vừa cắt mang đi cắt nhuyễn, nửa còn lại bào mỏng theo chiều dài của gốc hành.

Bước 2: Ướp cá:

Cắt cá Anh Vũ thành từng miếng  khoảng 5cm, ướp thịt cá với 20ml nước tương, gốc hành đã cắt nhuyễn, 5g tiêu sau đó để khoảng 15 phút cho thịt cá thấm gia vị.

Bước 3: Chế biến cá:

Mang phần thân măng vừa sơ chế lúc nãy đem đi luộc chín, sau đó cắt măng thành từng miếng có độ dày khoảng 5mm và có chiều dài bằng với miếng cá chúng ta cắt lúc nãy. Lấy một miếng măng đặt lên miếng cá sau đó dùng lá hành đã trụng cột lại, lần lượt thực hiện thao tác trên cho đến khi hết cá và đặt cá vào đĩa.

Bước 4: Hấp cá:

Bắc xửng hấp lên bếp chờ đến khi nước xôi thì cho cá vào hấp khoảng 10 phút với lửa lớn, sau đó giảm lửa, dùng tăm xăm xem cá đã chín chưa, nếu thấy cá chín và nước trong thì tắt bếp.

Bước 5: Làm xốt:

Chắt hết phần nước vừa hấp cá vào chảo, bắc lên bếp, nêm vào 5g tiêu, 1g hạt nêm, hòa tan 1g bột năng với 10ml nước. Rưới từ từ bột vào nước xốt cho đến khi nước hơi sánh vừa lại là được.

Trình bày món cá Anh Vũ hấp tiêu rừng: Cá Anh Vũ hấp tiêu rừng

Xếp cá ra đĩa sau đó cho gốc hành đã bào lên trên, kế tiếp là rưới phần nước sốt nóng vừa thực hiện lên. Dọn ra ăn kèm với nước tương có ớt cắt lát và cơm trắng hoặc ăn chơi đều được. Vậy là bạn đã có được một món ăn ngon và bổ dưỡng được chế biến từ cá Anh Vũ.

【7/2024】Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Đúng Cách Với Nhiều Món Ăn Ngon【Xem 716,958】

Ốc vòi voi ( tu hài ), một số nơi lại gọi là con thụt thò, là một loại hải sản cao cấp. Sống rải rác tại các thềm các san hô, ốc vòi voi ăn rất ngon, lại bổ dưỡng và luôn cháy hàng trong các tiệm ăn, nhà hàng hải sản.

Món ốc vòi voi xào song nấm Món ốc vòi voi xào nấm

Nguyên liệu để chế biến món này gồm có : nấm đùi gà, nấm hương, nấm rơm, ốc vòi voi, cần Đà Lạt, hành độ cắt khúc nhỏ, tỏi xắt lát và bột đao. Ốc vòi voi mua về rửa sạch vỏ, luộc sơ qua bằng nước sôi rồi tách bỏ hết hai bên vỏ. Cần Đà Lạt tước vỏ ra và xắt hình quả trám. Nấm rơm thì cắt bỏ gốc, xắt đôi ra và luộc sơ qua nước sôi.

Nấm đùi gà chiên cho chín vàng, sau đó cho tỏi vào phi thơm, cho ốc vòi voi, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm hương, cần Đà Lạt và một chút bột đao hòa nước ( để làm cho món ăn sền sệt).

Canh ốc vòi voi Canh ốc vòi voi

Món canh ốc vòi voi ( canh tu hài) này rất thanh mát, bổ dưỡng mà lại chế biến đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Nguyên liệu nấu món này gồm có : một nửa quả dứa chín, 1 quả cà chua, ốc vòi voi, hành lá, rau thì là, mùi tàu, một số gia vị như muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt…

Ốc vòi voi tươi mua về sẽ được luộc sơ qua bằng nước sôi, tách bỏ vỏ, dùng tay để gỡ bỏ lớp màng đen bên ngoài và chỉ lấy phần ruột trắng bên trong của ốc vòi voi. Đặt chảo lên trên bếp, cho chút dầu vào, dầu nóng thì cho hành vào phi thơm. Sau đó cho ốc vòi voi vào xào nhanh tay đến khi thịt săn lại thì lấy ra để riêng.

Cà chua cắt múi, dứa thì cắt thành từng lát. Cho cà chua vào nồi xào đến khi cà chua mềm, cho dứa vào xào cùng. Đổ vào một to nước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đợi đến khi canh sôi thì cho ốc vòi voi vào. Đến khi canh sôi thêm lần nữa, nêm nếm lại gia vị, tắt bếp rồi rắc hành lá, mùi tàu, rau thì là xắt nhỏ vào là có một tô canh tu hài nóng hổi, thơm phức ăn vào giúp thanh mát cơ thể. Khi ăn canh sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của thịt ốc vòi voi, vị chua nhè nhẹ của trái dứa và mùi thơm nồng đặc trưng của các gia vị. Món này nếu bạn là người rành nấu nướng thì thực hiện rất nhanh và dễ dàng.

【7/2024】Cách Chế Biến Các Món Ăn Với Cá Mặt Quỷ Tươi Sống【Xem 640,827】

Cá mặt quỷ hay còn gọi là cá mang ếch, mao ếch ( tên khoa học : Synanceia) là một chi cá của họ cá mao mặt quỷ. Loài cá này có bề ngoài dữ tợn nhưng lại có giá trị ẩm thực cao vì thịt chúng rất ngon, đặc biệt là các món nướng. Thịt cá chắc, ngọt cung cấp các chất dinh dưỡng, canxi và omega3 giúp tuần hoàn máu tốt, ngăn chặn sự hình thành huyết khối, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và chống đột quỵ.

Đặc điểm sinh học Kinh doanh cá mặt quỷ an toàn thực phẩm

Cá mặt quỷ có khuôn mặt xấu xí, miệng rộng. Trên lưng có 13 vây nhọn nguy hiểm. Da cá mặt quỷ dày, sần sùi gai góc màu nâu đổ thô ráp như tảng đá. Cá mặt quỷ thích sống ở những vùng nước cạn ven biển, nơi có những tảng đá và san hô. Là loài cá có sức sống khỏe, trong điều kiện đủ độ ẩm cá có thể sống vài ngày ở trên cạn. Cá mặt quỷ trưởng thành tự nhiên có độ dài tối đa 1m, tuy nhiên ở một số nước như Việt Nam, có mặt quỷ khá bé, chỉ dài cỡ 20cm-50cm và trọng lượng khoảng 1kg-3kg/con.

Cá mặt quỷ là loại hải sản số lượng có hạn Cá mặt quỷ hải sản ông Giàu

Theo những ngư dân ở Lý Sơn, cá mắt quỷ số lượng rất ít nên thỉnh thoảng mới bắt được vài ba kí, nên giữ ăn luôn. Người ở xa rất khó khăn nếu muốn thưởng thức. Công ty hải sản chúng tôi nhờ đến tận nơi thu mua và vận chuyển nhanh chóng để giữ độ tươi sống, hiện đang phân phối cá mặt quỷ :

Quy cách : size 1-3kg/con.

Cá mặt quỷ sống : 980.000đ/kg.

Cá mặt quỷ tươi : 340.000đ/kg.

Dùng dao nhọn khéo léo tách lớp da sần sùi ra, thịt cá bên trong trắng muốt có thể chế biến các món như cá mặt quỷ nướng muối, cá mặt quỷ hấp hoặc nấu lẩu.

Lẩu chua cá mặt quỷ : được chế biến tương đối đơn giản với các nguyên liệu có thể mua ngoài chợ như cà chua, sườn heo, các loại gia vị…vị cay cay chua chua của nước dùng, vị ngọt chắc của cá thật là hấp dẫn.

Cá mặt quỷ hấp : Không giống với các loại cá khác, vì thịt cá mặt quỷ chắc nịch nên phải hấp trong thời gian dài. Khi hâp xong, những thớ thịt trắng tinh khiết, lồ lộ. Rưới nước sốt và hành lên là có thể thưởng thức.

Vì số lượng hiếm mà cá mặt quỷ được xem là một món “ độc và lạ”, vậy nên nếu có cơ hội, bạn hãy thưởng thức nó để cảm nhận.

Thông tin đơn hàng

【7/2024】Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Đúng Cách Với Nhiều Món Ăn Ngon【Xem 717,552】

Ốc vòi voi ( tu hài ), một số nơi lại gọi là con thụt thò, là một loại hải sản cao cấp. Sống rải rác tại các thềm các san hô, ốc vòi voi ăn rất ngon, lại bổ dưỡng và luôn cháy hàng trong các tiệm ăn, nhà hàng hải sản.

Món ốc vòi voi xào song nấm Món ốc vòi voi xào nấm

Nguyên liệu để chế biến món này gồm có : nấm đùi gà, nấm hương, nấm rơm, ốc vòi voi, cần Đà Lạt, hành độ cắt khúc nhỏ, tỏi xắt lát và bột đao. Ốc vòi voi mua về rửa sạch vỏ, luộc sơ qua bằng nước sôi rồi tách bỏ hết hai bên vỏ. Cần Đà Lạt tước vỏ ra và xắt hình quả trám. Nấm rơm thì cắt bỏ gốc, xắt đôi ra và luộc sơ qua nước sôi.

Nấm đùi gà chiên cho chín vàng, sau đó cho tỏi vào phi thơm, cho ốc vòi voi, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm hương, cần Đà Lạt và một chút bột đao hòa nước ( để làm cho món ăn sền sệt).

Canh ốc vòi voi Canh ốc vòi voi

Món canh ốc vòi voi ( canh tu hài) này rất thanh mát, bổ dưỡng mà lại chế biến đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Nguyên liệu nấu món này gồm có : một nửa quả dứa chín, 1 quả cà chua, ốc vòi voi, hành lá, rau thì là, mùi tàu, một số gia vị như muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt…

Ốc vòi voi tươi mua về sẽ được luộc sơ qua bằng nước sôi, tách bỏ vỏ, dùng tay để gỡ bỏ lớp màng đen bên ngoài và chỉ lấy phần ruột trắng bên trong của ốc vòi voi. Đặt chảo lên trên bếp, cho chút dầu vào, dầu nóng thì cho hành vào phi thơm. Sau đó cho ốc vòi voi vào xào nhanh tay đến khi thịt săn lại thì lấy ra để riêng.

Cà chua cắt múi, dứa thì cắt thành từng lát. Cho cà chua vào nồi xào đến khi cà chua mềm, cho dứa vào xào cùng. Đổ vào một to nước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đợi đến khi canh sôi thì cho ốc vòi voi vào. Đến khi canh sôi thêm lần nữa, nêm nếm lại gia vị, tắt bếp rồi rắc hành lá, mùi tàu, rau thì là xắt nhỏ vào là có một tô canh tu hài nóng hổi, thơm phức ăn vào giúp thanh mát cơ thể. Khi ăn canh sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của thịt ốc vòi voi, vị chua nhè nhẹ của trái dứa và mùi thơm nồng đặc trưng của các gia vị. Món này nếu bạn là người rành nấu nướng thì thực hiện rất nhanh và dễ dàng.

Cập nhật thông tin chi tiết về 【7/2024】Cách Chế Biến Càng Ghẹ Đá Tươi Ngon Đúng Cách【Xem 128,106】 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!