Xu Hướng 2/2024 # 【4/2024】Cách Nấu Món Cá Phèn Kho Nghệ Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng【Xem 129,492】 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 【4/2024】Cách Nấu Món Cá Phèn Kho Nghệ Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng【Xem 129,492】 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một trong những cách để yêu quê hương hơn chính là ăn những món ăn đậm đà đặc trưng của quê mình. Những ai là người con xa quê hương miền trung nắng gió, hẳn sẽ rất nhớ các món ăn thơm ngon hấp dẫn từ thịt cá phèn kho nghệ tươi ngon hấp dẫn đó.

Cá phèn phi lê tươi ngon hấp dẫn

Cá phèn tươi, loài cá khó quên:

Cá phèn là một loài cá khá phổ biến ở các nơi trên thế giới. Chúng phân bố khá nhiều ở các vùng biển có những dòng hải lưu và nơi có nhiều sinh vật nhỏ sinh sống. Chúng có hai chiếc râu nhỏ như cá trê, và háo ăn giống hệt như vậy. Bình thường dù có rất nhiều thức ăn xung quanh nhưng chúng vẫn thích dùng mỏ lục lọi, tìm kiếm thức ăn dưới cát, bám trên đá, các rãnh san hô,… làm cho cả một vùng nước đục ngầu. Cũng vì đặc tính này mà không ai nuôi cá phèn tươi để làm cảnh cả, dù cho chúng có vẻ bên ngoài rất đẹp và khả năng thay đổi màu sắc của da theo môi trường sinh sống, tạo ra những màu sắc tuyệt đẹp giống hệt như loài tắc kè hoa.

Cá phèn tươi có kích thước từ 20 đến 32 cm, tuy nhiên tuỳ vùng mà kích cỡ của chúng thay đổi, ví dụ như ở việt nam, kích thước của cá phèn chỉ dao động từ 10 – 15 cm mà thôi, mua một kg cá phèn tươi ngon thì tha hồ mà sơ chế 20 đến 40 con cá là chuyện bình thường. Ngoài ra, thịt cá phèn tuy ngon, nhưng cũng phải biết cách chế biến thì mới có thể tận dụng được vị ngon đó, không thì sẽ không thể thấy được vị ngon của nó, do vậy có nhiều người bỏ cuộc với cá phèn là như vậy.

Cách chế biến cá phèn kho nghệ:

Cá phèn tươi sống thơm ngon

Một trong những món ăn thơm ngon hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy từ cá phèn tươi sống thơm ngon, đó chính là món cá phèn kho nghệ tươi sống. Với món ăn này, bạn có thể tận hưởng được hương vị đặc biệt tươi ngon của thịt tươi cá phèn hấp dẫn. Cách chế biến cũng không cầu kì cho lắm. Dùng nồi đất, lót bên dưới một lớp lá gừng, xếp cá phèn đã chế biến lên trên rồi nêm vào nước mắm ngon, dầu vừng, nước màu, bột nghệ, đường phèn,… rồi nấu ở trên lửa nhỏ, đến khi nước kho đã cạn là mùi vị thơm ngon cũng lan toả khắp nơi, đánh rất mạnh vào vị giác và tạo ra những cái nuốt nước bọt thèm thuồng.

【4/2024】Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Tươi Ngon Chuẩn Vị Tốt Cho Dạ Dày【Xem 146,124】

Hướng dẫn cách kho cá Chạch với nghệ tươi – một trong những món ăn ngon tốt cho dạ dày. Như bạn đã biết, cá Chạch là một loại cá đồng được ưa chuộng nhiều bởi thịt dai và săn chắc. Chế biến cá Chạch không khó, sau đây là một gợi ý với món cá Chạch kho nghệ hấp dẫn.

Cách làm cá Chạch kho nghệ ngon

Nguyên liệu khô cá Chạch nấu món kho nghệ tươi

Việc chế biến món ăn ngon luôn là niềm hạnh phúc của các mẹ nội trợ. Hơn cả thế, khi có được những món vừa ngon vừa bổ cho sức khỏe thêm thì còn gì bằng. Ngày nay, bệnh đau dạ dày đã trở nên rất phổ biến, một trong những nguyên liệu tự nhiên giúp trị bệnh đau dạ dày chính là nghệ. Nấu ăn cùng với nghệ sẽ giúp bạn vừa ngon miệng, lại vừa bổ ích cho những ai đang mắc bệnh dạ dày.

Cá Chạch kho nghệ tươi sẽ là một món hấp dẫn. Thịt cá Chạch sống ở vùng đồng quê chắc khỏe, từng thớ thịt săn chắc, mang trong mình những hương vị đậm đà mà dân dã. Kết hợp cùng nghệ tươi, thịt cá Chạch chế biến nên sẽ cho ra món ăn hoàn hảo cả về chất dinh dưỡng lẫn hương vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cá Chạch kho nghệ:

1kg cá Chạch sống (bạn có thể mua tại hải sản Ông Giàu để đảm bảo)

Nghệ tươi: 1 củ

Hành tím băm nhỏ

Tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm

Cách nấu món cá Chạch kho nghệ tươi

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể bắt tay vào sơ chế và chế biến món ăn ngon từ cá Chạch theo các bước sau đây. Cách làm cá Chạch kho nghệ:

Cách kho cá Chạch với nghệ tươi ngon

Bước 1: Sơ chế cá Chạch: để làm sạch cá chạch nhớt, bạn làm sạch, bỏ đầu, ruột và đuôi cá. Sau đó cho muối hột vào và chà sát để làm sạch phần nhớt cá Chạch. Sau đó ngâm cá chạch vào phèn chua khoảng 15 phút cho khử vị tanh của cá

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu: Nghệ bản bỏ vỏ, thái lát hoặc thái nhỏ hạt lựu.

Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi khoảng 3 muỗng canh cho nóng lên và phi thơm hành tím.

Bước 4: Cho 1 chén nước lọc vào nồi để vừa đủ kho cá và nấu sôi lên rồi cho nghệ vào để nghệ thơm cùng hành đã phi.

Bước 5: Cho 1 muỗng cafe hạt nêm vào. Bạn lưu ý: Món cá Chạch kho nghệ muốn nấu ngon bạn không được bỏ nước mắm vào vì bỏ vào sẽ làm cá chạch bị tanh nên bạn chỉ dùng hạt nêm thôi.

Bước 6: Cho cá Chạch đã ráo nước vào nồi nước sôi. Khi nước sôi lại thì bạn cho lửa thật nhỏ để nước ngấm vào cá chạch kho tầm 30 phút. Cho thêm ớt vào cho ngon.

Cá Chạch kho nghệ là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, khi ăn vị cá cứng, thịt săn chắc, mùi nghệ thấm vào từng con cá tươi ngon. Nếu bạn có nhu cầu mua cá Chạch sống giao hàng tận nơi để chế biến món ăn, hãy gọi ngay đến Hotline Hải sản Ông Giàu để đặt hàng nhanh.

【4/2024】Cách Chế Biến Và Nấu Món Cá Bống Kho Ngon Nhất【Xem 89,496】

Nếu bạn đã cảm thấy quá ngán ngẩm với các món ăn được chế biến từ thịt gia súc gia cầm, sao bạn không thử thay đổi khẩu vị của gia đình? Với một loại thực phẩm vô cùng thơm ngon bổ dưỡng là cá bống, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon khác biệt so với các loại thực phẩm khác.

Cá bống kho ngon đúng chất

Cách chọn và chế biến cá bống tươi ngon:

Cá bống là một loài cá chỉ sống ở vùng nước ngọt và nước lợ. Vậy nên hương vị thịt cá rất thơm ngon bổ dưỡng. Tuy nhiên các bạn cần biết được cách chọn, cách chế biến cũng như các món ăn ngon được làm từ cá bống để có thể tạo ra các món ăn thơm ngon từ thịt tươi cá bống ngon đúng nghĩa của nó. Đầu tiên là cách phân biệt cá bống so với các loài cá khác. Cá bống có vẻ ngoài nhìn rất đặc trưng, thân thon, hình trụ, dài, đuôi như hình elip. Trên da cá có khá nhiều chấm đen, nhìn rất nổi bật. Cá đực và cá cái có màu khác nhau, trên con đực đậm và đẹp hơn. Về cách chọn cá, nếu muốn ăn thịt cá ngon thì chọn cá đực, khá dai. Nếu muốn ăn trứng cá thì chọn cá cái, có 2 buồng trứng to và ăn rất bùi, béo. Nếu muốn đổi khẩu vị có thể ăn cá con, ít xương, ăn được cả xương và thịt. Chọn cá còn sống và bơi khoẻ, tránh chọn cá đã cứng, lờ đờ là cá chết hoặc đã để lâu. Cá bống tươi ngon sẽ có màu trắng hơi đục, cá chết sẽ có màu đục hẳn, ăn không ngon.

Cách nấu những món ăn thơm ngon từ cá bống:

Cá bống kho tộ ngon tuyệt

Như vậy bạn đã biết cách chọn cá bống tươi rồi phải không, tiếp theo là khâu chế biến và nấu cá tươi. Cá bống tươi cần được sơ chế bằng cách cắt bỏ đầu, bỏ nội tạng, đánh vảy, bỏ vây, đuôi. Sau đó có thể dùng để chế biến các món ăn. Món ăn khá phổ biến ở nam bộ là cá bống kho tiêu. Cá bống tươi sau khi sơ chế, cho vào nồi gang hoặc nồi đất, thêm nước mắm ngon, có thể dùng nước mắm rươi hoặc cá cơm cho đậm đà. Thêm một muỗng đường, nước màu, tóp mỡ cho có hương vị béo. Bật lửa nhỏ, kho cho cá chín, nước cạn từ từ. Khi cá chín và nước còn khoảng 1/3 thì cho thêm tiêu xay vào rồi nhấc xuống, thêm ít hành lá nếu thích. Ăn với cháo hoặc cơm cực ngon.

【4/2024】Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Tươi Ngon Chuẩn Vị Tốt Cho Dạ Dày【Xem 146,025】

Hướng dẫn cách kho cá Chạch với nghệ tươi – một trong những món ăn ngon tốt cho dạ dày. Như bạn đã biết, cá Chạch là một loại cá đồng được ưa chuộng nhiều bởi thịt dai và săn chắc. Chế biến cá Chạch không khó, sau đây là một gợi ý với món cá Chạch kho nghệ hấp dẫn.

Cách làm cá Chạch kho nghệ ngon

Nguyên liệu khô cá Chạch nấu món kho nghệ tươi

Việc chế biến món ăn ngon luôn là niềm hạnh phúc của các mẹ nội trợ. Hơn cả thế, khi có được những món vừa ngon vừa bổ cho sức khỏe thêm thì còn gì bằng. Ngày nay, bệnh đau dạ dày đã trở nên rất phổ biến, một trong những nguyên liệu tự nhiên giúp trị bệnh đau dạ dày chính là nghệ. Nấu ăn cùng với nghệ sẽ giúp bạn vừa ngon miệng, lại vừa bổ ích cho những ai đang mắc bệnh dạ dày.

Cá Chạch kho nghệ tươi sẽ là một món hấp dẫn. Thịt cá Chạch sống ở vùng đồng quê chắc khỏe, từng thớ thịt săn chắc, mang trong mình những hương vị đậm đà mà dân dã. Kết hợp cùng nghệ tươi, thịt cá Chạch chế biến nên sẽ cho ra món ăn hoàn hảo cả về chất dinh dưỡng lẫn hương vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cá Chạch kho nghệ:

1kg cá Chạch sống (bạn có thể mua tại hải sản Ông Giàu để đảm bảo)

Nghệ tươi: 1 củ

Hành tím băm nhỏ

Tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm

Cách nấu món cá Chạch kho nghệ tươi

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể bắt tay vào sơ chế và chế biến món ăn ngon từ cá Chạch theo các bước sau đây. Cách làm cá Chạch kho nghệ:

Cách kho cá Chạch với nghệ tươi ngon

Bước 1: Sơ chế cá Chạch: để làm sạch cá chạch nhớt, bạn làm sạch, bỏ đầu, ruột và đuôi cá. Sau đó cho muối hột vào và chà sát để làm sạch phần nhớt cá Chạch. Sau đó ngâm cá chạch vào phèn chua khoảng 15 phút cho khử vị tanh của cá

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu: Nghệ bản bỏ vỏ, thái lát hoặc thái nhỏ hạt lựu.

Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi khoảng 3 muỗng canh cho nóng lên và phi thơm hành tím.

Bước 4: Cho 1 chén nước lọc vào nồi để vừa đủ kho cá và nấu sôi lên rồi cho nghệ vào để nghệ thơm cùng hành đã phi.

Bước 5: Cho 1 muỗng cafe hạt nêm vào. Bạn lưu ý: Món cá Chạch kho nghệ muốn nấu ngon bạn không được bỏ nước mắm vào vì bỏ vào sẽ làm cá chạch bị tanh nên bạn chỉ dùng hạt nêm thôi.

Bước 6: Cho cá Chạch đã ráo nước vào nồi nước sôi. Khi nước sôi lại thì bạn cho lửa thật nhỏ để nước ngấm vào cá chạch kho tầm 30 phút. Cho thêm ớt vào cho ngon.

Cá Chạch kho nghệ là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, khi ăn vị cá cứng, thịt săn chắc, mùi nghệ thấm vào từng con cá tươi ngon. Nếu bạn có nhu cầu mua cá Chạch sống giao hàng tận nơi để chế biến món ăn, hãy gọi ngay đến Hotline Hải sản Ông Giàu để đặt hàng nhanh.

Cách Nấu Canh Chua Cá Thu Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

Cách nấu canh chua cá thu là cách làm được nhiều người tìm hiểu để thực hiện vì đây là món ăn ngon, hấp dẫn và được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt, cá thu là thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng và vì đây là cá biển nên mọi người thường thắc mắc xem cách nấu canh cá biển không tanh là gì? Cá thu nấu gì ngon?

Nguyên liệu cách nấu canh chua cá thu

Cá thu tươi (hoặc đầu cá thu nếu các bạn thực hiện cách nấu món canh chua đầu cá thu)

Cà chua

Dưa chua

Ớt sừng

Hành tím

Thì là

Gia vị: Muối, tiêu xay, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn…

Các bước cách nấu canh chua cá thu Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá thu nấu canh dưa chua chọn khúc thịt thì các bạn rửa sạch cá thu bằng muối loãng để ráo.

Với cách nấu món canh chua đầu cá thu thì đầu cá thu đem bỏ mang, rửa sạch, bổ đôi, để ráo.

Ớt sừng thái.

Hành khô băm chia làm 2 phần.

Thì là bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Dưa chua vắt ráo nước, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị

Để cách nấu canh cá biển không tanh thì các bạn ướp cá thu với chút hành khô, tiêu xay, muối, nước mắm, đường khoảng 10 phút.

Bước 3: Rán cá

Cho cá thu vào chảo dầu ăn đã đun nóng, chiên cá vàng qua đều 2 mặt.

Bước 4: Nấu canh chua cá thu

Cho hành khô băm phi thơm, cho cá vào rồi thêm nước lọc đun sôi với lửa vừa.

Bước 5: Cho dưa chua nấu canh cùng cá

Khi cá sôi, thả dưa chua vào đun tiếp đến khi dưa mềm, ngấm. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 6: Hoàn thành cách nấu canh chua cá thu

Khi canh chín các bạn cho cà chua vào đun thêm vài phút. Tắt bếp, thả thì là và vài lát ớt vào rồi múc ra bát, vậy là chúng ta đã có món cá thu nấu canh dưa chua thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Giá trị dinh dưỡng của cá thu

Đặc biệt, cá thu còn chứa các chất béo chưa bão hòa rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người, giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu, giữ lại mỡ máu tốt và đặc biệt có lợi cho những người có bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não rất cần ăn cá.

Mặt khác, cá thu còn giúp làm tăng hoạt động tốt cho mạch máu, tạo chất xám trong não khiến trí tuệ trẻ phát triển tốt, làm tăng trí thông minh cùng một số chất khoáng, vitamin nhóm B rất quan trọng cho sự sống của con người. Ngoài ra, với các chị em thì khi ăn cá thu còn có tác dụng làm đẹp da, giảm mụn hiệu quả.

【1/2024】Cách Nấu Cháo Cá Gáy Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 85,437】

Trời nóng nực, bạn muốn tìm một loại cá có thể giải nóng, với yêu cầu giá tốt, tươi ngon, có thể chế biến nhiều món khác nhau? Hãy đến với công ty ông Giàu, chúng tôi mang đến cho bạn một sản phẩm cực kì thơm ngon, đó là cá gáy tươi sống. Tham khảo món cháo cá gáy ngay sau đây.

Món ngon hấp dẫn từ cá gáy

Cách chọn mua và chế biến cá gáy tươi:

Cá gáy là một loài sinh vật biển, thường sống dưới tầng đáy biển, ăn các sinh vật nằm trong cát, rêu. Do vậy, chúng ta cần biết chọn mua cá tươi ngon cũng như cách sơ chế cá gáy tươi để có thể tận dụng được vị ngon của thịt tươi cá gáy. Đầu tiên là cách chọn mua cá. Do cá gáy rất khoẻ nên khi chọn mua cá, chúng ta nên chọn những con cá còn sống, bơi khoẻ, trên thân không có vết trầy xước, lở loét. Không nên chọn những con cá gáy lờ đờ, chết hoặc trên thân có vết thương. Đây là những con cá để lâu, ăn không ngon. Muốn ăn cá ngon, từ tháng 6 đến tháng 10 nên mua cá đực, những thời gian khác mua cá cái. Cá cái và cá đực khá dễ phân biệt. Da cá đực có hoa văn đậm hơn cá cái. Ngoài ra cá cá có kích thước nhỏ hơn nhưng bụng lại to và mềm hơn. Muốn ăn cá gáy tươi ngon nhất, bạn nên mua ngay tại nơi tàu cập bến sẽ được cá tươi ngon, hoặc liên hệ với hải sản ông Giàu chúng tôi để được cung cấp ngay sản phẩm cá gáy tươi với giá tốt nhất.

Chế biến những đặc sản từ cá gáy:

Cá gáy tươi ngon hấp dẫn

Với cá gáy tươi, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức chế biến khác nhau như nấu cháo cá gáy, nấu canh, hấp gừng, kho mặn, chiên xù, chiên giòn, nướng muối ớt. Đây đều là những món ăn cực kì dân dã nhưng lại rất thơm ngon và khiến nhiều người ấn tượng, không thể quên được. Chúng tôi cung cấp công thức nấu món cháo cá gáy hấp dẫn như sau: cá gáy luộc chín, bỏ hết xương, gỡ thịt cá ra cho vào tô, ướp với nước mắm ngon, đầu hành lá, tiêu xay. Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, cho cá vào đảo đều cho cá hơi săn lại. Nước luộc cá đem đi nấu cháo, nấu cho cháo nở ra, sau đó cho thịt cá vào trộn đều lên rồi nhắc xuống, nêm thêm hạt nêm, hành băm, tiêu xay. Món cháo cá gáy tươi dùng để giải nhiệt vào mùa hè rất tốt cho sức khoẻ.

Cập nhật thông tin chi tiết về 【4/2024】Cách Nấu Món Cá Phèn Kho Nghệ Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng【Xem 129,492】 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!